Nhà Lước Có Tham Gia Với Ghẻ Tầu Mă Viện Trong Cái Nghĩa Vụ Quốc tế Này KO

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

TRUNG CỘNG CHUẨN BỊ TRẬN CHIẾN TƯƠNG LAI Ở EO BIỂN ĐÀI LOAN

ĐẠI-DƯƠNG

--------------------------------------------------------------------------------

Mùa hè năm nay đang diễn ra các cuộc thao dượt quân sự của Trung Cộng, Đài Loan và Hoa Kỳ đă mang lại cho thế giới, hoặc ít ra cũng đối với cư dân Bắc Á Châu, một cảm giác rờn rợn về kế hoạch chuẩn bị chiến tranh.

Khoảng 18,000 cán binh của Hồng quân với các hệ thống vũ khí tối tân nhất tại Trung Cộng đă tham gia cuộc thao dượt quân sự hỗn hợp trên đảo Dongshan kéo dài suốt tuần lễ từ 19 đến 26-07-04.

Đảo Dongshan tọa lạc phía Đông Nam bờ biển Phúc Kiến, cách hải cảng Cao Hùng (miền Nam Đài Loan) 166 hải lư, có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng theo sự lượng giá của Bắc Kinh. Sau năm 1949, Quốc Dân Đảng thường tấn công Dongshan, nhưng, đều bị Hồng quân đẩy lui. Địa h́nh và thời tiết trên đảo này tương tự như Đài Loan nên việc thực tập đổ bộ hàm ư đe dọa Chính phủ Đài Bắc.

Theo Nhật báo Nhân Dân 19-07-04 của Trung Cộng, đây là cuộc thao dượt quân sự hàng năm lần thứ 8 với danh hiệu "Hành quân Dongshan-Dongshan Island Maneuver" với qui mô lớn nhất từ trước tới nay.

Những loại vũ khí mới được sử dụng cho lần này gồm có chiến cụ mua của Nga như chiến đấu cơ Su-27 và Su-30, khu trục hạm loại Sovremenny, tiềm thủy đỉnh loại Kilo, hỏa tiễn siêu âm chống chiến hạm; và tiềm thủy đỉnh tấn công do Trung Quốc chế tạo, chiến đấu cơ 8 II, oanh tạc cơ Leopard; cùng nhiều loại phi đạn chiến thuật và tầm trung.

Hành quân Dongshan có sự tham dự của ba binh chủng Hải-Lục-Không Quân và Binh đoàn hỏa tiễn, Đệ nhị Pháo đội nhằm thao dượt về "tấn công bằng hỏa tiễn chiến thuật và chiến lược; phong tỏa và chống lại; đổ bộ và chống lại; oanh kích và chống lại; nhảy dù; nhiễu loạn truyền tin và chống lại; do thám bằng vệ tinh và theo dơi; trưng dụng thuyền bè tư nhân và dàn trận liên-vùng ... cũng như tấn công vào các hàng không mẫu hạm, phóng pháo cơ tàn h́nh, hỏa tiễn tầm trung, trực thăng ... điều hành mục tiêu chiếm đóng và thu dọn chiến trường, củng cố vị trí ..."

Nhiệm vụ hành quân nhằm thao dượt hoạt động tấn công Đài Loan và lực lượng can thiệp của Hoa Kỳ.

Hành quân Dongshan kết thúc vào ngày 25-07 bằng cuộc thao dượt trong 2 ngày cuối tuần của 3,000 lính chính qui và dân quân nhằm thực thi công tác tiếp tế chiến trường và b́nh định vùng chiếm đóng.

Quyền Bí thư tỉnh Phúc Kiến và Trung tướng Zhu Wenquan, Tư lệnh khu quân sự Nam Kinh lược trận, kể cả dự khán việc các pháo thuyền dân quân phóng hỏa tiễn đất-đối-không.

Zhu tuyên bố "Chiến tranh nhân dân là di sản của đảng Cộng sản và Hồng quân sẽ giúp chúng ta thắng các trận chiến tương lai. Chiến tranh nhân dân cũng giúp chúng ta hoàn tất chính nghĩa thống nhất cao cả". Trích Nhân Dân nhật báo 27-07-04 .

Chiến cụ mua của Nga từng hiện hữu trong Hồng quân Trung Hoa từ vài năm trước chưa có khả năng làm lệch cán cân quân sự tại eo biển Đài Loan.

Ngân sách quân sự tài khóa 2004 của Trung Cộng được công bố là 25 tỉ mỹ kim, tăng 12% so với năm 2003. Tuy nhiên, Phúc tŕnh mới nhất của Ngũ Giác Đài cho biết chi phí quốc pḥng của Trung Cộng dao động giữa 50-70 tỉ mỹ kim, chỉ đứng sau Mỹ và Nga.

Bắc Kinh đă bố trí khoảng 500 hỏa tiễn chiến thuật dọc theo eo biển Đài Loan và có khả năng bổ sung hàng năm 75 phi đạn mới.

Nhằm giữ thăng bằng cán cân quân sự tại eo biển Đài Loan nên Hoa Thịnh Đốn thúc đẩy Đài Bắc gia tăng chi phí quốc pḥng gồm cả việc mua thêm 16 tỉ mỹ kim vũ khí tối tân kể cả hệ thống chống hỏa tiễn "Patriot PAC-3".

Bắc Kinh đă phản đối kịch liệt vụ buộn bán này nhân dịp Cố vấn An ninh Quốc gia, Condoleezza Rice công du Hoa Lục 2 ngày kể từ 14-07. Rice nói với các nhà lănh đạo Bắc Kinh rằng vụ bán vũ khí cho Đài Bắc nhằm đáp lại việc Hoa Lục xây dựng hệ thống phi đạn dọc theo eo biển Đài Loan và Hoa Kỳ chống lại mọi hoạt động làm thay đổi hiện trạng.

Phía lănh đạo Trung Cộng không trả lời trực tiếp mà yêu cầu Hoa Kỳ tôn trọng bản thông cáo chung kư năm 1982 có điều khoản Mỹ giảm việc bán vũ khí cho Đài Loan.

Thực tế, cùng lúc kư thông cáo chung, Tổng thống Ronald Reagan đă viết một bản ghi nhớ mật "hạn chế bán vũ khí cho Đài Loan chỉ có nếu cán cân lực lượng giữa Trung Cộng và Đài Loan được ǵn giữ. Hoa Kỳ có thể giúp Đài Loan nếu Trung Cộng cải thiện khả năng quân sự".

Về mặt chiến lược, Bắc Kinh đă chuyển từ ngôn ngữ mơ hồ đến xác định cụ thể thời khóa biểu thu phục Đài Loan; dọn đường dư luận và tiến hành tập dượt.

Tờ Wen Wai Po thân Bắc Kinh ở Hồng Kông tường tŕnh về một "phiên họp rất quan trọng" mới đây của Trung ương đảng Cộng sản đă truyền đi một thông điệp "Giải pháp cho vấn đề Đài Loan không thể đ́nh hoăn vô hạn định ... mặc dù hai thập niên đầu thế kỷ là vận hội phát triển Trung Quốc, giải pháp cho Đài Loan trong giai đoạn này không thể loại trừ". Trích Nhân Dân nhật báo 28-07-04 .

Cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân, đương kim Chủ tịch Quân ủy Trung ương đă nói với các nhà lănh đạo quân sự rằng Trung Quốc sẽ từng bước thu phục Đài Loan vào năm 2020.

Không một viên chức Hoa Lục nào chứng thực hoặc phủ nhận vấn đề này chứng tỏ lời đồn chẳng phải vô căn cứ. Tác giả bản tường tŕnh nhận định về 3 đặc tính của thông điệp:

Xác định thời điểm như một mệnh lệnh nên guồng máy quân sự bắt đầu chuyển động.

Giới nón sắt chỉ huy cuộc Hành Quân thủy bộ Dongshan nhằm 3 mục tiêu được loan tải trên Thanh Niên nhật báo 19-07: (1) cải thiện khả năng tác chiến hỗn hợp trong điều kiện hiện đại. (2) cảnh cáo xu hướng độc lập tại Đài Loan nếu dám phân ly với tổ quốc ngày nào đó th́ Hồng quân có khả năng và tự tin để dùng vũ lực giải quyết vấn đề. (3) tuyên bố cho toàn thế giới biết rằng vấn đề Đài Loan là chuyện nội bộ của Trung Quốc và sẽ không tha thứ cho bất cứ nước nào dí mũi vào.

Thống nhất Đài Loan có thể thực hiện trước hay sau năm 2020 tùy theo t́nh h́nh. Có thể kéo dài hơn hoặc được rút ngắn. Điều này giúp cho Bắc Kinh dễ dàng theo đuổi chiến thuật linh động và co dăn. Giới lănh đạo Bắc Kinh muốn nhồi nhét vào đầu dân chúng ư niệm thống nhất Đài Loan trong một giai đoạn nhất định, nhưng, linh động về thời điểm.

Ngăn chặn xu hướng độc lập gia tăng tại Đài Loan. Tổng thống nhiệm kỳ 2 Trần Thủy Biển tuy chịu áp lực của quốc tế, nhất là Hoa Thịnh Đốn nên phải dịu giọng trên vấn đề độc lập. Tuy nhiên, vẫn c̣n t́m cách trưng cầu dân ư để thay đổi Hiến pháp năm 2006 và thực hiện tân Hiến pháp từ 2008. Cựu Tổng thống Lư Đằng Huy công khai tuyên bố "2008 sẽ là thời điểm quyết liệt để Đài Loan thiết lập một quốc gia độc lập". Bắc Kinh muốn cho Đài Bắc biết sẽ ngăn chặn nền độc lập của lănh thổ này bằng mọi giá.

Trong cuộc thao dượt quân sự hàng năm mang tên Hankuang kéo dài một tuần lễ kể từ 21-07-04, hai chiến đấu cơ phản lực Mirage 2000-5s của Không quân Đài Loan do Pháp chế tạo đă hạ cánh trên xa lộ Tôn Dật Tiên ở Đài Trung để tiếp nhiên liệu và tái trang bị hỏa tiễn không-đối-không. Đây là lần tập dượt đầu tiên kể từ cuối thập niên 1970 trù bị trường hợp các sân bay bị Trung Cộng tấn công.

Đồng thời, cuộc thao dượt cũng nhằm mục đích chống lại các cuộc hành quân thủy bộ và quân nhảy dù của Trung Cộng.

Trong khi đó, Hải quân Hoa Kỳ sẽ tiến hành cuộc thao dượt Summer Pulse '04 vào giữa tháng 8-04 về khả năng sẵn sàng tác chiến toàn cầu của 7 Lực lượng Đặc nhiệm có hàng không mẫu hạm. Hoa Kỳ muốn chứng tỏ khả năng sử dụng vũ lực nhiều nơi cùng một lúc dù cho hiện tại có 140,000 quân tại Iraq .

Hải quân Đại tá John Singly, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ tại Thái B́nh Dương cho biết hai Lực Lượng Đặc nhiệm có hàng không mẫu hạm USS Kitty Hawk và USS John C. Stenis sẽ thao dượt ở Thái B́nh Dương, nhưng, không gần Đài Loan.

Giải quyết vấn đề Đài Loan cần thời gian v́ cho tới nay quan điểm của 3 bên ngày càng xa cách.

Bắc Kinh nóng ḷng khuất phục Đài Loan nên luôn luôn đe dọa sử dụng vũ lực mặc dù đă 2 lần thất bại v́ tinh thần cương quyết đ̣i của dân chúng trên ḥn đảo ngọc.

Đài Bắc muốn thoát khỏi sự khống chế của Trung Quốc để xây dựng nền độc lập tự chủ về mọi mặt. Họ đang nóng ḷng khai thác tối đa giới tân-bảo-thủ tại Mỹ nhằm đạt mục tiêu.

Hoa Thịnh Đốn vẫn chủ trương giữ nguyên trạng để nhờ thời gian làm thay đổi quan điểm cực đoan của giới lănh đạo Trung Quốc.

ĐẠI-DƯƠNG-- Dan_Ve Hố Lai (Dan_Ve@CNCS_dachet.com), August 11, 2004

Answers

Response to NhĂ  Lước CĂ³ Tham Gia Với Ghẻ Tầu MĂ£ Viện Trong CĂ¡i Nghĩa Vụ Quốc tế NĂ y KO

Tớ xin được tiếp nhời và đóng góp với nhà anh Dân vệ nhá.

Càng ḍm dỏ vào t́nh h́nh của anh Trung Cuốc và cái phận bằng cái lá đa của anh Đài Loan nhà tớ thấy có nhiều cái t́nh tiết lư thú cũng như nhiều sự cố rất ư là đáng tỏ bày với các anh các bác. Này nhá, nhà anh Tàu Trung Cuốc chỉ c̣n có tí đất bằng cái dạng đái thế mà không thống nhất lănh thổ và tóm gọn chủ quyền đất nước theo như di chúc của ông Mao Chạch Đông đă để lại. Anh Trung Cuốc th́ súng to bom lớn, với dân số gọi là cả hơn 1 tỷ dân thế mà cứ nh́n anh Đài Loan nhóp nhép như tớ thèm tóp mỡ heo ấy, muốn nuốt chửng mà nóng quá không bốc bỏ vào mồm được. V́ sao vậy ? Tớ chỉ có tí tư duy rất ư là hiện thực là cái anh đế quốc MỸ, quan thầy đứng sau lưng anh Đài loan cứ lảng văng ngoài khơi Thái B́nh Dương với các súng to súng nhỏ, tàu lớn tàu bé thế th́ có mà các ...vàng anh Tàu Trung Cuốc cũng không vác cuốc xẻng ra mà đào nhà anh Đài Loan mang về Bắc Kinh đưọc.

Phải nói là như bàn cờ thế ấy. Trung Cuốc vác pháo, vác xe vác cả nhà anh Mă viện xuống hăm he chiếu tưóng mà bố khỉ thằng tướng Đài Loan cứ nhởn nhơ ra vào chả coi mấy nưóc cờ dương vây thị oai của nhà anh TC ra cái con củ cải ǵ sất. Thế có ức oanh oách không ?

So với nhà anh Tàu bây giờ với lị QDND ta vào 30 năm về trước th́ cái hiện đại về vũ khí của đảng ta nàm sao mà so sánh bằng anh Tàu ngày nay thế mà QDND ta nuốt chửng miền nam như là ăn dồi chó ấy. Tớ không biết rơ cái chuyện đảng ta đă ăn dơ ăn bẩn thế nào với đế quốc Mỹ nhưng cái sự cố làm cho tớ thắc mắc trong đầu là : thằng đế quốc Mỹ không bỏ miền nam th́ thật chúng tớ chả có tư cách ǵ mà vào nam tiếp thu và tớ may phúc kiếm được cái đài bán dẫn vác về cho nở mày nở mặt với bà con trong làng tớ. Cánh thanh niên chúng tớ ngoài bắc lúc ấy mà nghe đi B th́ kinh hăi lắm, v́ biết là cầm chắc cái thân phận như miếng thịt chó bị nướng ấy, nó xèo xèo bốc khói...um lên nhưng đảng và nhà nước tài t́nh làm như thích thú với cái mùi 'nướng quân' như nướng thịt chó mực trên bếp than hồng ấy, nên càng cháy, mỡ chảy th́ lại càng nướng thẳng tay để tận hưởng cái vị xèo xèo cháy ra tro của biết bao sinh linh và trai thanh tân và gái thanh tú của miền bắc.

Đánh đổi bao nhiêu nhân mạng con người và của cải của nhân dân, đảng ta mơí chiếm được miền nam, trong lúc thế cờ đang nằm trong thế thượng phong của miền nam, anh đế quốc Mỹ bỏ bàn cờ không chơi nữa th́ đảng và nhà nước ta hí hửng như 'cỗ dọn lên tới mồm' c̣n ǵ sướng bằng. Tớ chỉ biết nhận định 1 chiều thế này nhá, và tớ đứng trên căn bản vững chắc của thổ cư nhà tớ mà phát biểu rất vô tư là: "Gặp thời thế, thế cờ phải thế". Ngày nghe miền nam được giải phóng, bọn chúng tớ phải dụi mắt 5, 7 lần v́ cứ ngỡ là nằm mơ. Riêng tớ phải bẹo vào đùi mấy cái thật đau mới tin là hiện thực.

Cái hiện t́nh đảng và nhà nước ta đang gả con dâu nước Việt cho mấy nhà anh tàu ghẻ Đài Loan, tớ cũng ức anh ách như ḅ đá vào dái ấy. Phụ nữ nước ta được giải phóng, được cởi trói khỏi gông cùm đế quốc Mỹ để làm nên sự nghiệp hiển hách với tổ tiên chứ đâu phải để đảng ta ' chuốt lục tô hồng', để bắt phụ nữ VN làm me Tàu ghẻ à ? (Nói thật với nhà các bác chứ 10 anh Tàu th́ ghẻ đúng 10 anh !!!). Thế th́ có khác ǵ dẹp hiện tượng me Mỹ qua 1 bên để đưa vào đấy hiện thực me Tàu đầy rẫy trên quê hương, đổi mới cái kiểu 'thịt lợn gỉa cầy ' à ? Tớ dám chắc nịch tuyen bố là mọi người dân trong nước đều biết đảng và nhà nước ta đang 'treo đầu dê bán thịt chó' v́ nhân dân có tai có mắt mà không những một hai mà hơn 80 triệu cái mồm và hơn 160 triêu con mắt nh́n tỏ những việc đảng và nhà nước đang hoành hành.

Dĩ nhiên là mấy cái dịch vụ gả bán phụ nữ VN cho mấy anh Tàu Đài loan phải mang lại cho nhà nước 1 khoản tiền 'hồi môn' rất lớn và hậu hĩ. Có thể đảng ta mới giầu. Khi các dư luận trong và ngoài nước đem ra vạch mặt chỉ tên những 'Ông Tơ Bà Nguyệt' thổ phỉ buôn người của nhà nước ta th́ nhà nước ta rất ư là vô tư uống cốc chè xanh xỉa răng tanh tách mà rằng : - "Toàn là tin thất thiệt, ai lại làm cái chuyện quái gở ấy bao giờ !" Mà thật những người nào có c̣n tí ti chất nhân trong con người không thể nào làm đưọc cái chuyện quái gở làm giầu trên sự buôn bán những người phụ nữ v́ đói nghèo, cùng đường tận bước buộc phải ép duyên bán nợ.

Cái chủ nghĩa phong kiến buôn bán người nô lệ thời trung cổ đă được nhân dân các nước yêu chuộng tự do, hoà b́nh trên thế giới cho vào hầm cầu xí lâu rồi. Thế mà một nước Dân chủ, Độc lập, Tự do và tiến bộ như nước VN ta ngày nay vẫn c̣n cái cảnh buôn người th́ thử hỏi cái bọn đầu lănh tại VN đang làm cái 'mả mẹ' ǵ cho nhân dân ? Hay chỉ là những phường thổ phỉ vô lại ngồi trâng tráo đếm tiên và làm giầu trên thân xác người phụ nữ VN nghe thật là chua chát và xót xa cho con cháu nhà bà Âu Cơ. Những người đă đi làm lịch sử muà Xuân cho dân tộc như chúng tớ không thể nào không lên tiếng phỉ nhổ. .

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 11, 2004.


Response to NhĂ  Lước CĂ³ Tham Gia Với Ghẻ Tầu MĂ£ Viện Trong CĂ¡i Nghĩa Vụ Quốc tế NĂ y KO

Nghien Minh Kham Phuc Bac' Longgggg Quan Noi qua xa dung'......Bau Cho Bac loooogggg Quan Lam Tong bi' thu Dang CongSan mai sau nhe' ??...

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 11, 2004.

Response to NhĂ  Lước CĂ³ Tham Gia Với Ghẻ Tầu MĂ£ Viện Trong CĂ¡i Nghĩa Vụ Quốc tế NĂ y KO

o+? ddo´ ma` nghe loi NONG BI DAI ..... mai mô´t dda?ng vi.t công co´ co`n ddâu nu*a~ ma` la`m chu? tich ....

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 11, 2004.

Response to NhĂ  Lước CĂ³ Tham Gia Với Ghẻ Tầu MĂ£ Viện Trong CĂ¡i Nghĩa Vụ Quốc tế NĂ y KO

Bác Lỏng Quần thế mà mà nói có ly lắm, đúng có khác là Hậu Duệ Cho Đức Tể Tướng Trần Hưng Đạo đă đánh bại quân Nguyên Hùng mạnh kéo xuống xâm chiếm nước nam, tôi co về được nước Nam Sẽ chọn anh làm Tham Mưu Trưởng Hành Quân Hải Quân Việt Nam Dân Chủ Tự Do. Rơ là con nhà tướng ra tướng.

-- RedFox (KOTen@FoxTrott.com), August 11, 2004.

Response to NhĂ  Lước CĂ³ Tham Gia Với Ghẻ Tầu MĂ£ Viện Trong CĂ¡i Nghĩa Vụ Quốc tế NĂ y KO

Nghe bác Nông Quần nhà ḿnh bàn tới chuyện Đài Noan tới nại cảm thấy không an tâm. Nở có 1 ngày lào thằng US choi chiêu xù lợ. (US lợ của Đài Noan cả gần ngàn tỉ dollard). Nhắm mắt cho thằng Tàu Cộng giải phóng thằng Tàu Tưỡng. Núc đó sẻ có cả trăm ngàn thằng Tàu Tưỡng bế con qua quê ngoại tị lạn cộng sản. Ḿnh biết chắc rẳng rằng rằng nà đảng với nhà nước ta thuộc loại bạc t́nh. Mặc kệ mấy thằng con rể gốc chết. Chắc sẻ không đem quân đi giúp cho con rể và cháu ngoại đâu. Không chừng núc đó đảng và nhà lước ta nại thực hiện nghĩa vụ quốc té vô sản cao cả, đại nghĩa diệt thân. Tịch thu hết tài sản của mấy anh tàu tưỡng, rồi dẩn độ về cho các quan thầy Trung Quốc lấy điểm chó săn. Chỉ tội cho gần 100,000 cô dâu chuyến này phải nặn nội sang tận trung cộng thăm luôi tướng công của ḿnh.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), August 11, 2004.


Moderation questions? read the FAQ