Gởi Người Yêu Nước Có Nằm Trong Chăn Mới Biết Chăn Có Rận

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Ván Bài Lật Ngửa Lư Thái Hùng (LÊN MẠNG THỨ NĂM 5 THÁNG TÁM 2004)

LÁ thư của thượng tướng hồi hưu Nguyễn Nam Khánh đề ngày 17 tháng 6 năm 2004, yêu cầu bộ chính trị và Ủy ban kiểm tra trung ương đảng làm rơ những sai phạm và xử phạt những nhân vật lănh đạo trong Tổng cục II (có chức năng lo về t́nh báo, phản gián, an ninh) trực thuộc bộ quốc pḥng đă tạo một chấn động lớn trong hàng ngũ đảng viên, cán bộ cao cấp tại Hà Nội trong vài ngày vừa qua. Bởi v́ lá thư đă được một số cựu tướng lănh khá thân với tướng Lê Đức Anh trước đây, lên tiếng ủng hộ các tố cáo của tướng Giáp và của tướng Nguyễn Nam Khánh, đ̣i hỏi phải mang những vụ án như 'Sứ Sáu', 'T4' ra xét xử một cách công khai.

Trước những áp lực của dư luận nói trên, ông Nông Đức Mạnh, ông Đỗ Mười đă gặp riêng tướng Giáp đề nghị không nên làm lớn chuyện, thay vào đó Bộ chính trị sẽ cho giải quyết một cách kín đáo trong nội bộ ; nhưng ông Giáp và một số cựu sĩ quan đă không đồng ư. Trong khi đó, theo những nguồn tin trên Internet th́ hai tuớng lănh từng chỉ huy Tổng cục II đang bỏ nhà chạy trốn và ngay cả nhà tướng Lê Đức Anh cũng đă được canh gác rất cẩn thận. Cục diện nói trên đang xảy ra có phần bất lợi cho tướng Lê Đức Anh, v́ mũi dùi của dư luận đang nhắm vào vị tướng đă một thời giữ chặt quyền lực cùng với Đỗ Mười từ năm 1991. Nói cách khác, trận chiến giữa tướng Vơ Nguyên Giáp và tướng Lê Đức Anh, xuyên qua vụ án Tổng cục II, đang đến hồi gay cấn, trong đó nhóm lănh đạo chóp bu ở trong đảng, đă không thể im lặng.

Những diễn biến này cho ta rút ra một vài nhận định sơ khởi như sau :

Thứ nhất là qua vụ án Tổng Cục II, người ta thấy rơ là các phe quyền lực ở trong đảng đă dùng cơ quan 't́nh báo' hầu khống chế lẫn nhau. Việc Tổng Cục II dựng lên những mẩu tin rằng CIA móc nối nhân vật này, lôi kéo nhân vật kia mà trong lá thư, tướng Nguyễn Nam Khánh đă mô tả chi tiết, không khác ǵ cách đây gần 20 năm, KGB đă từng dựng ra một loạt những tin CIA đă móc nối một số lănh đạo cao cấp của Liên Xô hay Ba Lan, Đông Đức... để t́m cách khống chế những ủy viên bộ chính trị hay trung ương đảng tại các nước này, có những hành vi chống lại phe chủ lưu. Vào lúc đó, chính ông Gorbachev đang là Tổng bí thư đảng kiêm chủ tịch nước cũng bị nhóm giáo điều "áp chế", khiến vợ chồng ông không dám tính toán những điều riêng tư ở trong nhà mà phải t́m cách đi tản bộ ở công viên để bàn thảo những đối phó cho chính gia đ́nh họ. Điều này đă được ông Gorbachev tiết lộ trong một quyển hồi kư phát hành cách nay gần 10 năm.

Qua sự kiện này, nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam, từ sau khi tung ra chính sách đổi mới vào năm 1986, những xung đột về quan điểm và đường lối giữa ba phe đảng (Đỗ Mười), phe quân đội (Lê Đức Anh - Đoàn Khuê) và phe nhà nước (Vơ Văn Kiệt) đă biến thái thành những tranh đoạt quyền lực và bắt đầu nổ lớn từ năm 1991. Lúc đó, tướng Lê Đức Anh nắm ưu thế về quân đội nên đă liên kết với phe đảng quyền của Đỗ Mười, dùng cơ quan t́nh báo của quân đội để tung những tin tức ngụy tạo hầu kiềm chế phe Vơ Văn Kiệt trong hơn một thập niên vừa qua.

Thứ hai là cũng qua vụ án Tổng Cục II, người ta thấy rơ là các phe nhóm tuy gh́m nhau, nhưng lo sợ những vụ "đảo chính" trong cung đ́nh, xuất phát từ các nhóm trong quân đội. Lúc trước, để đối phó với nhóm quân đội theo phe Lê Đức Anh, ông Vơ Văn Kiệt cũng đă một thời liên kết các tướng lănh trẻ mà nhân vật tiêu biểu là tướng Đào Đ́nh Luyện. Nhưng khi ông Luyện bị nhóm của tướng Anh loại khỏi vai tṛ Tổng tham mưu quân đội vào giữa thập niên 90 th́ thế lực của ông Kiệt trong quân đội bị suy yếu. Sau khi bị thất sủng trong vai tṛ tổng bí thư đảng vào năm 2001, tướng Lê Khả Phiêu đă liên kết trở lại với nhóm ông Kiệt và tướng Giáp để chống lại các ảnh hưởng của tướng Anh, trong đó, Tổng Cục II là mục tiêu mà họ muốn triệt hạ. Họ muốn triệt hạ Tổng Cục II không chỉ v́ những hành động sai trái của kẻ chỉ huy tổng cục này mà v́ muốn tước đi khí giới đang kềm chế nội bộ của tướng Lê Đức Anh. Hiện nay th́ tướng Anh không chỉ lo sợ bị tước khí giới mà c̣n lo sợ cả sự an nguy của chính bản thân nên đă phải nhờ công an tăng cường bảo vệ nhà trong mấy ngày qua.

Thứ ba là qua vụ án Tổng Cục II, người ta càng thấy rơ là chính sách chống tham nhũng của đảng Cộng sản Việt Nam chỉ là thủ thuật để che mắt dư luận, c̣n trong thực tế th́ các phe liên hệ sẽ phải tương nhượng để cố giữ yên nội bộ, v́ nếu không sẽ dẫn đến những xung đột gay gắt làm gẫy đổ giềng mối của đảng, mặc dù hiện nay nó chỉ c̣n trên h́nh thức. Sự kiện ông Mạnh hay ông Mười đến phủ dụ ông Giáp không nên làm lớn chuyện qua lá thư tố giác hồi tháng 1 năm 2004 và hứa sẽ giải quyết trong nội bộ, đủ thấy là họ vẫn c̣n chính sách bao che lẫn nhau. C̣n những vụ án tham ô nhũng lạm mà Hà Nội làm lớn chuyện chỉ là nhắm vào những con dê tế thần. Điều này cho chúng ta thấy là đảng Cộng sản Việt Nam rất sợ những vụ án dính líu đến uy quyền của lănh đạo cao cấp v́ nó kéo theo sự liên hệ một mảng ở trong đảng và có thể tạo ra sự bất ổn, dẫn đến sự sụp đổ quyền lực của đảng.

Nói tóm lại, sự kiện hai ông tướng lănh đạo Tổng cục II bỏ nhà chạy trốn nơi an toàn và nhà tướng Anh phải nhờ công an canh gác đă đẩy bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam ở vào thế khó xử hơn lúc nào hết. Khó xử không phải là giải quyết ra sao về các yêu cầu của tướng Giáp hay của tướng Nguyễn Nam Khánh mà ở chỗ cân nhắc để quyền lực các phe không bị tác hại. Nhưng bộ chính trị khó tiếp tục giải quyết theo kiểu đi đêm như nhiều năm qua, v́ tin tức hiện nay đă phổ biến quá nhanh và đảng đă không c̣n có thể kềm chế các nguồn tin để thao túng theo sự suy nghĩ riêng của một nhóm người. Chờ xem.

Lư Thái Hùng \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\ Thế th́ người yêu nước có mắt cũng như đui th́ làm sao yêu nước Nam đân nam nổi, hỡi người bị gạo bán lương tâm để đi làm tay sai cho đảng Lai Căng Dẫy chết Việt Nam Cộng Sản Đảng. Toêi cám ơn anh đă lai văng để đọc các post ở đây để anh học hỏi cho sáng suốt mà về nói lại với các anh em cùng đảng đứng lêm làm người hùng chống Đảng VNCS Gian tà mà dúp dân dúp nước.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 10, 2004

Answers

Response to Gởi Người Yêu Nước Có Nằm Trong Chăn Mới Biết Chăn Có Rận

Có cái tin xạo này đăng hoài. Tui đố ai kiếm được bài nào nói về sự kiện xạo này trên các tờ báo uy tín của nước ngoài.

-- (yeunuoc@yahoo.com), August 10, 2004.

Response to Gởi Người YĂªu Nước CĂ³ Nằm Trong Chăn Mới Biết Chăn CĂ³ Rận

Bài báo chỉ là sự xác nhận những ǵ dân chúng biết ,đây là dấu hiệu Đảng ta tiến mau tiến mạnh trên đà sụp đổ ,chúng ta chờ coi màn chó cắn nhau .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 10, 2004.

Response to Gởi Người YĂªu Nước CĂ³ Nằm Trong Chăn Mới Biết Chăn CĂ³ Rận

Cai Thang Yeu nuoc nay may biet dach cho' gi thoi ma noi ' may` ?..Ngu nhu con bo`` ...Ngu thi ngoi doc may ong post cho doc ..Noi lam nham chang hieu biet gi ,,,

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 10, 2004.

Response to Gởi Người YĂªu Nước CĂ³ Nằm Trong Chăn Mới Biết Chăn CĂ³ Rận

Nếu báo nước ngoài mà đă dăng th́ c̣n ǵ là bí mật quốc gia của đảng ta nữa. Nhưng từ từ mà chờ. Các báo uy tín vừa đăng xong "cuộc đời t́nh ái của bác", chưa rảnh đăng sang "cuộc đời tay sai của đảng"

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), August 10, 2004.

Response to Gởi Người YĂªu Nước CĂ³ Nằm Trong Chăn Mới Biết Chăn CĂ³ Rận

trang web cua~ RADIO FREE ASIA ...co ddu? uy tin khong vay ?...??

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 10, 2004.


Response to Gởi Người YĂªu Nước CĂ³ Nằm Trong Chăn Mới Biết Chăn CĂ³ Rận

Th́ ngày nào tui chẳng để dành ít phút để đọc. Nhưng tui nói nhân dân VN hiện nay o c̣n ai ngu đâu, nói phải rơ ràng, bằng chứng mới thuyết phục nhân dân đựợc. C̣n cái đài Á châu tự do, ở Vn ai cũng biết đài đó do Mỹ nuôi, quốc hội Mỹ vừa mới cung cấp thêm một ít tiền để nói xấu VN. Chúng tôi chẳng thích những kẻ tiếp tay cho Mỹ.

-- (yeunuoc@yahoo.com), August 11, 2004.

Response to Gởi Người YĂªu Nước CĂ³ Nằm Trong Chăn Mới Biết Chăn CĂ³ Rận

Chẳng ai nói xấu VIỆT NAM cả ông yểunước ơi..Ông phải hiểu cho rơ ràng là . Cái đảng quỷ đỏ cộng sản KHÔNG PHẢI là NƯỚC VIỆT NAM

Cái đảng quỷ đỏ cộng sản KHÔNG PHẢI là NHÂN DÂN VIỆT NAM

CHỐNG CỘNG là CHỐNG LẠI CÁI ĐẢNG QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN

Chống CỘNG ...KHÔNG PHẢI LÀ CHỐNG QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC

CHỐNG CỘNG....KHÔNG PHẢI LÀ CHỐNG NHÂN DÂN

ĐẢNG QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN. ..TỔ QUỐC...VÀ NHÂN DÂN..LÀ KHÁC NHAU..KHÔNG PHẢI LÀ MỘT..

-- (tosu_cs@yahoo.com), August 11, 2004.


Moderation questions? read the FAQ