Loài dơi hốt hoảng trước b́nh minh -Loài cú vọ sợ ánh sáng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trần Công Lư

Lại một vụ đàn áp thô bạo nữa ! Chứng tỏ chính quyền này là một chính quyền rất tàn bạo. Sẵn sàng khủng bố công dân của ḿnh, khủng bố bất cứ tổ chức nào, tập hợp nào dù là thật chân chính của nhân dân.

Ngày 5/5/2004, “Nhóm sáng kién Dự án V́ Công lư” đă tổ chức ra mắt tại Hanoi-Club. Mặc dù công an đă cho người đến nhiều nhà can ngăn, hăm doạ, buổi Lễ Ra Mắt vẫn được tổ chức đàng hoàng, trọng thể, với sự có mặt của một số quan chức, nhiều cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo các luật sư. Giấy mời dự Lễ ra mắt do Tiến sĩ-luật sư Phan thị Hương Thuỷ kư.

Tám vị trong ban chủ nhiệm của Nhóm đều là những Luật sư danh tiếng: LS Trần Vũ Hải và LS Phan thị Hương Thuỷ là trưởng Văn pḥng luật sư Hoàng Long, LS Nguyễn văn Đài- trưởng văn pḥng luật sư Thiên Ân, LS Vũ Quư B́nh- trưởng văn pḥng luật sư Thiên Quang, LS Mai Xuân Hải- trưởng văn pḥng luật sư Mai Xuân Hải, LS Lê Thu Hương- trưởng văn pḥng luậi sư Lê Thu Hương và Cộng sự, LS Nguyễn Việt Hùng- trưởng văn pḥng luật sư Nguyễn Việt Hùng, LS Nguyễn Phương Nam- trưởng văn pḥng luật sư Số 10.

Kèm theo đơn xin phép thành lập Nhóm là Bản Điều Lệ đă được gửi tới các cơ quan hữu trách của Nhà nước. Bản Điều lệ gồm 10 điều, trong đó Điều 2 ghi rơ: “Trong thời gian hoạt động, Dự án tập trung vào những kiến nghị của các LS về những bản án có hiệu lực nhưng chưa thoả đáng và có thể vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, áp dụng sai pháp luật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức có liên quan. Dự án sẽ tập hợp những kiến nghị chính đáng lên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội...”.

Nhiệm vụ của Nhóm được vạch ra và đệ tŕnh lên Nhà nước rất rành mạch, chính đáng và thật sự cần thiết. Nhất là trong t́nh h́nh hiện nay. Khi mà Quan toà của ta vừa thiếu, vừa yếu cả về tŕnh độ chuyên môn lẫn tư cách đạo đức ! Cho nên ở ta hiện nay án tồn đọng, án oan, án sai quá nhiều.

V́ nhiệm vụ đệ tŕnh rất rơ ràng, chính đáng và vô cùng cần thiết trong t́nh h́nh đất nước hiện nay nên đơn xin thành lập đă được chấp nhận và Lễ ra mắt đă được tổ chức long trọng.

hông biết bọn quân sư quạt mo nào trong các cơ quan an ninh hay trong Ban Văn hoá Tư tưởng trung ương trổ tài chó săn thính mũi, xuyên tạc, bóp méo, bôi đen sáng kiến rất quư giá đối với nhân dân, với tổ quốc của những người luật sư rất đáng yêu mến quư trọng v́ tinh thần trách nhiệm cao cả với nghề nghiệp, với đất nước này.

Thật đáng trách ngài luật sư Nguyễn trọng Tỵ- chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội nỡ cam tâm làm tay sai cho cái bọn chó săn thính mũi sẵn sàng lập công bằng bất cứ giá nào kể cả việc bức hại bạn bè, đồng nghiệp và ỉa đái vào cái chức danh luật sư của anh ta. Tự tṛng cổ vào dây xích của quan thầy, tên chó săn ghẻ lở Nguyễn Trọng Tỵ sủa nhặng lên: “ Đoàn sẽ có kế hoạch kiểm tra, giám sát... sẽ phải xử lư...”.

Ơ hay ! th́ phải để cho người ta làm rồi chúng bay mới có cái mà kiểm tra, giám sát và moi móc được những sai sót của người ta để báo cáo lên cấp trên mà tâng công chứ.

Xét ra th́ con chó săn ghẻ lở Nguyễn Trọng Tỵ này háu ăn một cách ngu xuẩn. Mi cứ để cho người ta làm rồi qua kiểm tra, giám sát mà bí mật xuyên tạc và buộc tội có hơn không. Như vậy, vừa được ăn, vưa kín nhẽ, khó lộ cái bộ mặt chó săn nhơ nhớp dối thầy, phản bạn, phản nghề của mi. Thật là nhục nhă cho mi. Không biết sau cái vụ này mi sẽ được thưởng công những ǵ ? Bổng lộc có làm mi béo lên đôi chút th́ mi cũng sẽ càng thêm giống con lợn mà vợ con mi chỉ thấy thêm xáu hổ v́ mi.

Ôi đất nước thảm hại, đau thương biết chừng nào khi cán cân công lư giao vào tay những quan toà đă xử Nguyễn thị Năm, Tạ Đ́nh Đề... trước đây và những luật sư như Nguyễn Trọng Tỵ ngày nay. Làm sao mà có công lư được. Làm sao mà có nhân quyền được. Làm sao mà lẽ phải được tôn trọng, được bảo vệ được!!!

Chỉ đáng trách những người chủ trương thành lập “Nhóm sáng kiến Dự án V́ công lư” có cái tâm mà không biết tính đến chữ thời. Sao lại đứng ra xin thành lập Nhóm vào đúng lúc Chính quyền đang hết sức bê bối, hoang mang trong lùng nhùng hàng loạt vụ án phi pháp, bất chính, bất lương đối với mấy anh em Nguyễn Hồng Sơn, Phạm Vũ B́nh... và sắp tới là đại tá Phạm Quế Dương ? Họ bây giờ như cú sợ ánh sáng, như dơi hốt hoảng sợ b́nh minh.

Chắc là họ lẩy bẩy run lên sợ các ông rồi đây sẽ V́ Công lư, v́ lương tâm nghề nghiệp mà vạch mặt những phiên toà phi pháp, phản đạo lư quá chừng trắng trợn, quá chừng ghê tởm như thế.

Không thể không liên tưởng đến vụ án “Xin thành lập Hội Chống tham nhũng” của các ông Phạm Quế Dương và Trần Khuê. Toàn những ư định tốt đẹp và rất cần thiết cho nhân dân, cho Nhà nước, cho Đảng mà đều bị bọn quân sư quạt mo xuyên tạc xui Chính phủ đàn áp một cách hấp tấp, tàn bạo.

Đáng buồn quá và đáng lo lắng quá ! Cứ ngoan cố, không chịu nhận khuyết điểm, không chịu sửa sai lại bị bọn cơ hội, hănh tiến cưỡng bức để ngày càng hốt hoảng, lo sợ và do đó càng tăng thêm cường độ đàn áp tàn tệ th́ xă hội không chóng th́ chầy, sẽ bùng nổ dữ dội, Nhà nước sẽ xụp đổ, Đảng sẽ tan nát và hiểm hoạ sẽ trùm lên đầu nhân dân lên đầu cả những đảng viên chân chính chúng ta.

Không ! không thể như thế này măi được. Tất cả hăy lên tiếng. Hăy bảo vệ và biểu dương xứng đáng những luật sư đầy tâm huyết trong “Nhóm Dự án sáng kiến V́ công lư” và cương quyết đấu tranh cho nhóm này được chính thức thành lập và hoạt động.

Trần Công Lư-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 09, 2004


Moderation questions? read the FAQ