Bọn VC quốc nội đang cho tổ chức cái gọi là Hội Thân Nhân Việt Kiều

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bọn VC quốc nội đang cho tổ chức cái gọi là Hội Thân Nhân VK để bíp đông bào hải ngoại quyên tiền đút túi, đây là một bước triển khai nghị quyết 36 của lủ VC quốc nội bắt tay với bọn hoạt đầu chính trị ở Mỹ tung ra để, thứ nhất kiêm tiền, thứ nh́ theo dơi những người nhiệt tâm chống cộng. Xin có kế hoach để chận đứng và phổ biến cho cộng đồng NVHN biết đề pḥng.

Nếu CSVN gôm thân nhân NVHN c̣n đang sống ở trong nước lại thành một mối núp dưới danh nghĩa "HỘI THÂN NHÂN VIỆT KIỀU " th́ là một vấn đề lo lắng mới cho NVHN.

Trong quá tŕnh tiến hành xăy dựng XHCN ở miền nam,CSVN đă đưa ra không biết bao nhiêu chính sách để lừa gạt người dân MN :

-DI DÂN KINH TẾ MỚI
Người Sài G̣n và tất cả những người dân thành phố ,thành thị trong miền nam đại đa số làm nghề thương mại, sản xuất.v.v... chưa bao giờ biết trồng lúa phá rừng. CSVN thực hiện chính sách KT mới đă cưởng bức người thành thị ra rừng , chỉ thời gian ngắn v́ không phù hợp với môi trường đành phải quay về chốn cũ (thành phố).Khi quay về chốn cũ như ai đă từng đi kinh tế mới,hoặc thấy hàng xóm ḿnh đi KTM cũng thấy những người dân này đều bị cán bộ CS chiếm đoạt nhà cửa,không c̣n nơi ăn chốn ở đành phải giăng tăng (tấm bạc nilon ) ở răi rác dọc theo hè phố.

- CSVN CHO DI DÂN BÁN CHÍNH THỨC.
Cưối 1978 CSVN cho dân miền nam đăng kư di dân ra nước ngoài bằng đường biển gọi là "Di dân bán chính thức ",người dân nào có tiền được tự đóng tàu và nộp cho đảng CS số tiền không nhỏ được tính theo đầu người,nhà cửa tài sản phải để lại nhà nước quản lư.Làn sóng người Việt đi t́m tự do nổi lên dữ dội trong thời gian này đă gây ảnh hưỏng tới thế giới , bị thế giới lên án chận lại , CSVN đă quay mũi giáo lại đâm vào những người đă hoàn thành thủ tục chưa kịp ra đi bằng cách chụp mũ họ là thành phần phản động trốn ra nước ngoài và bắt tất cả nhốt tù.

-Hội thân nhân người Việt hải ngoại lại là tṛ bịp ,là dă tâm CS núp bóng nhằm qủan lí NVHN để tiện việc trả thù giống như trường hợp mẹ cuả ông Ksor Kok ( người đứng đầu tổ chức người thượng ở hải ngoại) đă bị CSVN mang ra chất vấn,đăng lên báo chí trong nước mục đích lung lạc tinh thần ông Ksor kok.

---CSVN RA THÊM TR̉ BỊP MỚI !

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), August 09, 2004

Answers

Response to Bọn VC quốc nội đang cho tổ chức cĂ¡i gọi lĂ  Hội ThĂ¢n NhĂ¢n Việt Kiều

Tui no' ra suc chieu du moi nguoi roi tui no thu tieu thoi ...Cai tro nay no lam nhieu lan Cu rich roi ....Ai dai thi nghe theo roi chet''..

.Tin CongSan la tu sat'.....-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 09, 2004.

Response to Bọn VC quốc nội đang cho tổ chức cĂ¡i gọi lĂ  Hội ThĂ¢n NhĂ¢n Việt Kiều

Những Điều Trông Thấy: Hội "Thân nhânViệt Kiều"
Phạm Thanh Phương

Theo báoThanh Niên (21-7-04), để cụ thể hoá nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị về công tác đối với người VN ở nước ngoài một cách sâu rộng và quy mô hơn, CSVN đă tổ chức một hội nghị, quy tụ cán bộ Ngoại Giao, sở ngoại vụ và các cấp lănh đạo địa phương vào ngày 21-7 vừa qua tại Hà Nội. Trong hội nghị, Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc, đă khuyến cáo: "Các tỉnh có đông kiều bào cần sớm thành lập Hội thân nhân Việt kiều, cải tiến h́nh thức và nội dung đón tiếp Việt kiều sao cho đậm đà t́nh cảm và thiết thực..."

Thực ra đây không phải là một điều mới mẻ, v́ những "Hội thân nhân Việt Kiều" này đă được phát động và thành lập từ năm 1994. Tuy nhiên, lúc ấy nó chỉ mang tính cách địa phương trong lén lút và kết qủa cũng không mấy khả quan. Đến nay, CSVN nhận thấy đă đến lúc cần khai thác triệt để những xáo ngữ "xoá đói , giảm nghèo, bản sắc dân tộc , khép lại qúa khứ,v,v," để gây hỏa mù, khoả lấp những áp lực đấu tranh tại Hải Ngoại trước dư luận quần chúng nội địa cũng như Quốc Tế. Hơn nữa, qua đó, CS cũng hy vọng có thể chiêu dụ được một số "đầu tôm" hay những phường thích "áo gấm về làng" du hí, mắc bẫy để làm công cụ gỡ rối phần nào cho Đảng trong chiến dịch Cờ Vàng trên đất Mỹ và nỗi nhục VTV4 tại Úc.

Theo một số nhận định chung, mục đích của hội dùng tập trung tất cả những người có thân nhân nước ngoài. Tất cả hội viên đều được nhà nước ưu đăi quản lư và kiểm soát chặt chẽ, nhà nước sẽ có những biện pháp "thích nghi", áp lực hội viên phải tích cực vận động thân nhân (Việt kiều) phải có những đóng góp tích cực trong các lănh vực tài chánh, thương mại và trí tuệ, đồng thời biến họ thành cánh tay nối dài của đảng khi họ trở ra Hải Ngoại với những hợp đồng "hai bên đều có lợi".

Trong tinh thần nghị quyết 36, sự liên kết mật thiết giữa Việt Kiều và "Hội Thân Nhân Việt kiều" sẽ là một nền tảng giúp đỡ cán bộ nhà nước trong công tác ngoại giao và sẽ là "nhịp cầu giao lưu" tạo sự b́nh thường hoá mọi sinh hoạt của cán bộ CS trong CĐNVTD tại Hải Ngoại. Hội c̣n có nhiệm vụ vận động "Việt kiều" tiếp tay phổ biến những văn hoá phẩm để truyền đạt những quan điểm và chính sách cơ bản của Bác và Đảng đến kiều bào. Hướng dẫn, khuyến khích kiều bào về quê thăm viếng quê hương và làm ăn qua chiêu bài "Hoà Hợp" xây dựng quê hương. Đồng thời phối hợp với bộ giáo dục để phát triển văn hóa "tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc" nơi kiều bào đang sinh sống theo giáo điều "Yêu Quê Hương là yêu Xă Hội Chủ nghĩa".

Tội nghiệp qúa, lũ gà què Cộng Phỉ
Trí tật nguyền, chỉ ăn quẩn cối say
Mắt mù loà, nh́n giới của hôm nay
Năo trạng đặc, cảnh âm u Pắc Pó

Cũng trong hội nghị, Vũ Khoan (Phó Thủ Tướng VC) cho biết: "Ủy ban về người Việt ở nước ngoài cho biết năm ngoái, lượng kiều hối chuyển về VN qua ngân hàng và qua cửa khẩu có khai báo đạt 2,7 tỉ USD. Sáu tháng đầu năm nay, lượng kiều hối về VN ước tính đạt gần 1 tỉ USD và dự kiến cả năm 2004 sẽ đạt 3,5 tỉ USD. Tuy nhiên theo đánh giá, con số này có thể vẫn c̣n thấp hơn trong thực tế bởi c̣n có nhiều đường chuyển tiền phi chính thức khác không thể thống kê..."

Kiểm lại lịch sử CSVN, chúng chưa bao giờ biết quan tâm đến đất nước hoặc người dân, mà chúng chỉ cố dùng những sáo ngữ "Bản sắc văn hóa, t́nh tự dân tộc,v,v," lợi dụng t́nh cảm của người dân để thực hiện mưu đồ buôn dân bán nước, làm giầu cho đám Trung Ương Bắc Bộ Phủ.

Tất cả những lời tha thiết đậm đà t́nh nghĩa của CSVN đều được tính bằng đồng Dollar Mỹ như lời Vũ Khoan đă được nêu ra trong đoạn văn trên...

Đồng Bào hỡi nên đề cao cảnh giác
Tṛ giao lưu văn hóa ở nơi này
Vỏ bên ngoài, t́nh nghĩa vẻ nồng say
Nhưng ẩn náu cả âm mưu hèn mạt


Tóm lại, trước sự việc lừa bịp trắng trợn trong nghị Quyết 36, chúng ta phải thật cẩn trọng, kể cả với những luận điệu nhập nhằng của những tên tay sai hoạt đầu chính trị đang len lỏi tại hải ngoại dưới mọi chiêu bài, lợi dụng t́nh nhân loại, nghĩa đồng bào mong kêu gọi đồng hương chúng ta bỏ tiền của và trí tuệ ra phục vụ một lũ côn đồ vô lại, để chúng tiếp tục phá hoại Giang Sơn. Chúng ta hăy b́nh tâm nh́n thẳng vào vấn đề bằng sự sáng suốt để thấy nguyên nhân khiến quê hương đất nước rách nát, băng hoại. Có như vậy mới hy vọng giữ vững được tinh thần đấu tranh và yểm trợ cho các chiến sỹ dân chủ trong nước một cách hữu hiệu hơn trong công cuộc t́m kiếm tự do, dân chủ cho quê hương và để lại cho hậu thế một h́nh ảnh đẹp trong di sản bất khuất của tiền nhân...

-- Vo Danh (Vo_Danh@yahoo.com), August 09, 2004.

Response to Bọn VC quốc nội đang cho tổ chức cĂ¡i gọi lĂ  Hội ThĂ¢n NhĂ¢n Việt Kiều

Mẹ kiếp tin Cộng Sản tuyên truyền như tin mụ lang ghẻ, thuốc trị dủ laọi ghẻ kiêm ghẻ Tầu mă viện. Khiếp Ghẻ Tầu Mă Viện đă có từ cả ngàn năm trước mà nay nó c̣n hoành hành ở đất nước cơ hội chủ nghĩa ta. Thế lày phải gọi mấy ông Nang thuốc sổ thuốc gián đến trị. Tớ đoán t́nh hữu nghị Hoa-Việt với con cháu Zhang trạch Dân mới ra nông nỗi này.

-- Dan_Ve (Dan_Ve@CNCS_dachet.com), August 09, 2004.

Response to Bọn VC quốc nội đang cho tổ chức cĂ¡i gọi lĂ  Hội ThĂ¢n NhĂ¢n Việt Kiều

Các anh các bác ra đến nước ngoài sinh ra lắm nghề nhẩy ? Nào là nghề trị hôi nách, trị bệnh ghẻ mà nhất là ghẻ tàu, trị giun sán mà nhà bác nào cũng xưng danh là chuyên trị cả. Vậy là các bác rất ư là nổi tiếng trong công nghệ tư nhân ở xứ sở nước người. Tớ đề nghị các nhà bác chuyên trị kiểu lang băm này bào chế ra 1 liều dược phẩm dành cho các nhà lănh đạo ta nhá. Số là các lănh tụ kinh tởm của nước ta 'ăn hốc' phải cáithứ quái quỉ ǵ mà đâm ra đi tướt các bác ạ, Cái bệnh nó tương tự như bếnh tháo dạ ấy. Nhưng cái bệnh tháo dạ th́ chỉ ra nước thôi và c̣n có lúc cầm. Đằng này này các lănh ta bị căn bệnh tháo dạ liên tu bất tận không có lúc cầm. Đă thế mồm c̣n thổ ra ṭan máu tươi như nhà anh Lương ǵ Bá ấy. Các bác chuyên trị thử đoán bệnh và bốc thuốc theo như căn bệnh tớ vừa tả nhá. Nếu thấy con bệnh chỉ có nước chết và hết phương cứu chữa, th́ các bác cũng t́m cho 1 thang chuyên trị 'ân huệ' mà bên các xứ tư bản gọi là 'Iu- thờ-Nế-Xia' ǵ ǵ đấy. Phải luôn luôn nắm vững chủ trương, tay cầm nghị quyết cơ bản nhá.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 10, 2004.

Moderation questions? read the FAQ