Hăy về Việt Nam mà xem

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Ông Nguyễn Cao Kỳ, nhân vật chống cộng hàng đầu, từng tuyên bố xua quân Bắc tiến, thề ném quả bom đầu tiên lên đầu Cộng sản đă nhận xét như thế nào về Quê hương, Đất nước, Dân tộc. . THÔNG ĐIỆP CỦA THIẾU TƯỚNG NGUYỄN CAO KỲ, CỰU CHỦ TỊCH U.B.H.P.T.U. VNCH, NHÂN NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6 NĂM 2004 Cùng toàn thể Anh Chị Em Cựu Quân Nhân thân mến,

Bốn mươi năm trước, ngày 1 tháng 11 năm 1963, chính quyền của Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm bị lật đổ. Trong khoảng thời gian hai năm sau đó, từ 1963 đến 1965, Miền Nam Việt Nam đă trải qua nhiều cuộc binh biến. Các chính phủ thay phiên nhau được thành lập, rồi bị lật đổ. Sự tranh giành ảnh hưởng và quyền lợi của những phe nhóm, đảng phái, tôn giáo, quân đội đă tạo ra các cuộc khủng hoảng trầm trọng về mọi mặt. Chính thể Miền Nam đă mất uy tín và tin tưởng của các nước Đồng Minh. Tháng 6 năm 1965, chính phủ dân sự do ông Phan Khắc Sửu làm Quốc Trưởng và ông Phan Huy Quát làm Thủ Tướng đă tự ư từ chức và giao trách nhiệm lại cho Quân Đội, v́ không thể giải quyết những bất đồng phe phái. Trong buổi họp Hội Đồng Quân Lực tại Bộ Chỉ Huy Thủy Quân Lục Chiến, các Tướng lănh trong HĐQL cũng như các cấp chỉ huy đơn vị chiến đấu đă chỉ định tôi thành lập chính phủ.

Ngày 19 tháng 6 năm 1965, với chức vụ Chủ Tịch UBHPTU, tôi đă tŕnh diện Nội Các Chiến Tranh. Là một Tướng lănh trẻ, 35 tuổi, Tư lệnh một Quân Chủng chỉ biết chiến đấu ngoài mặt trận, không một chút kinh nghiệm về chính trị và hành chánh, nhưng tôi hoàn toàn ư thức trọng trách được giao phó bởi Quân Đội và đặc biệt ư thức về sự sống c̣n của đất nước. Và với một chút may mắn do định mạng sắp đặt, cũng như với sự ủng hộ hết ḷng của toàn thể các anh chị em, tôi đă hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian hai năm ngắn ngủi, từ 1965 đến 1967.

Thứ nhất, tôi đă tái lập được sự ổn định xă hội và chính trị. Thứ nh́, tổ chức cuộc bầu cử Quốc Hội Lập Hiến để soạn thảo Hiến Pháp mới. Sau đó tổ chức bầu cử Tổng thống, Quốc Hội Lập Pháp (Lưỡng Viện) và khai sinh nền Đệ Nhị Cộng Ḥa.

Tháng 4 năm 1975, cùng với đa số các anh chị em và hàng triệu đồng bào, tôi đă rời quê hương và sang sống lưu vong tại Hoa Kỳ.

Nhiều năm sống nơi đất khách, tôi đă không ngừng suy tưởng về cuộc chiến tranh Nam Bắc vừa qua. Việc chia đôi đất nước hoàn toàn không do ư muốn của nhân dân ta, mà là do sự cưỡng đặt của các cường quốc. Một bên được Hoa Kỳ, lănh đạo Thế Giới Tự Do, biến quân dân Miền Nam thành những người lính canh giữ tiền đồn ngăn chặn làn sóng Đỏ; một bên được Nga Sô – Trung Cộng, lănh đạo Thế Giới Cộng Sản, thúc đẩy quân dân Miền Bắc thành những người lính tiền phong trong sứ mạng nhuộm Đỏ toàn cầu.

Dầu cho người lính Tiền Đồn hay người lính Tiền Phong chiến thắng th́ Nhân Dân Việt Nam đều bất hạnh hứng chịu cuộc đại bại.. Chúng ta chỉ là những quân cờ của ngoại bang.

Vậy ngày hôm nay, mỗi bên phải ư thức rơ thân phận của ḿnh th́ mới mong hóa giải bế tắc để mang lại Đại Đoàn Kết Dân Tộc hầu phục hưng xứ sở.

Chiến tranh đă kết thúc gần 30 năm.

Đất nước ta phong phú tài nguyên về khoáng sản, thổ sản, lâm sản, hải sản cộng thêm đức tính thông minh, cần cù chăm chỉ của người dân. Vậy mà tại sao đất nước ấy vẫn bị xếp hạng vào danh sách một trong những quốc gia nghèo khó nhất trên thế giới? Bằng vào những bài học lịch sử, dân tộc Việt Nam trong quá khứ đă chiến thắng bất cứ trận giặc nào. Ngày nay, muốn thắng trận giặc nghèo đói, nhà cầm quyền phải tập họp được sự đoàn kết toàn dân trong mọi giai tầng xă hội ở khắp mọi nơi. Chính v́ lẽ đó mà hơn thập niên qua, tôi đă nhiều lần lên tiếng kêu gọi cả hai phía – chiến thắng cũng như chiến bại – hăy xóa bỏ dĩ văng hận thù để cùng nhau nắm tay đưa đất nước đi lên.

Say sưa măi trong men chiến thắng hay ngậm mối căm hờn lưu cữu v́ chiến bại đều là thái độ sai lầm đáng chê trách.

Hơn nữa, đứng trước xu thế toàn cầu hóa của nhân loại, người có trách nhiệm với đất nước phải ư thức rằng cưỡng lại sự tiến hóa nhân văn, khoa học kỹ thuật sẽ có nhiều nguy cơ biến dân tộc ta thành kẻ nô lệ. Như trước đây đă từng bị một ngàn năm Bắc thuộc, một trăm năm Pháp thuộc.

Bị ngoại bang đô hộ có thể hy sinh máu xương để giành lại xứ sở, nhưng bị nô lệ kinh tế, th́ từ người cầm quyền đến người dân đen đều là những kẻ ăn xin, chỉ biết chen chúc nhau đi làm đầy tớ!

Vào cuối năm 2003, ông Thứ trưởng Nguyễn Đ́nh Bin, đại diện nhà cầm quyền trong nước đă đến California gặp và ngỏ lời mời tôi về thăm quê hương. Qua những anh em đă từng về nước trước đây cho tôi biết đă có những đổi thay đáng kể, tôi chấp nhận lời mời v́ bản thân cũng muốn tận mắt chứng kiến để có những nhận xét xác thực hơn. Tết Giáp Thân vừa rồi, tôi đă về thăm quê hương trong 34 ngày. Nơi đặt chân đầu tiên của ngày trở lại là Sàig̣n. Sau đó tôi đă đi thăm các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng. Ra thăm Hà Nội, tôi đă đi lễ ở các nhà thờ, các chùa, cổ tự ở Miền Bắc. Và kết thúc chuyến đi ở Miền Trung là Đà Nẵng, Hội An.

Nhận xét xác thực của một chuyến đi đầu tiên ngắn ngủi chắc chưa có, nhưng cảm tưởng thành công là tôi đă đặt được những nhịp cầu đầu tiên của cây cầu vĩ đại “Đại Đoàn Kết Dân Tộc.” Về t́nh cảm đồng bào trong nước, từ già tới trẻ, đă đón nhận tôi một cách rất thương mến và hứng khởi. Qua những lần tiếp xúc với những người có trách nhiệm, tôi thấy họ có những nhận xét rất rơ ràng, thực tế về đất nước. C̣n tôi, tôi cũng nói với những người anh em đó bằng t́nh tự dân tộc, bằng tất cả tấm ḷng yêu nước thương ṇi của tôi. Lấy kinh nghiệm của một người đă từng cầm quyền, tôi trao đổi với họ về những vấn đề như: công bằng xă hội, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, bài trừ tệ đoan tham nhũng, tôn trọng tự do tín ngưỡng, tư tưởng, xoá bỏ dĩ văng hận thù. Bất cứ ở đâu, tôi đều nêu lên câu “Đại Đoàn Kết Dân Tộc”, v́ chỉ bằng tinh thần đó, tổ tiên ta mới có thể đi đến Hội Nghị Diên Hồng để chiến thắng quân Nguyên. Hoặc cận đại hơn, gây lại niềm hứng khởi nhiệt t́nh cứu nước của toàn dân trong thời kư kháng chiến chống thực dân Pháp th́ mới mong giải quyết được những khó khăn hiện nay.

Cùng toàn thể các Anh Chị Em Cựu Quân Nhân thân mến,

Khi làm Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương, tôi đă kư nghị định chọn Ngày 19 Tháng 6 là Ngày Quân Lực. Ngày này ghi lại sự kiện toàn thể Quân Đội chúng ta nhận trách nhiệm trước lịch sử: Bảo vệ Miền Nam Tự Do. Cùng một lúc, ngày 19 tháng 6 cũng là ngày để ghi nhớ sự hy sinh to lớn của tất cả những người lính chiến Việt Nam Cộng Ḥa. Ngày nay, anh chị em sống ở nơi đất khách vẫn tiếp tục cử hành ngày 19 tháng 6 đáng ghi nhớ ấy. Tôi tin rằng anh chị em vẫn c̣n ấp ủ hoài băo muốn đóng góp một chút ǵ cho quê hương xứ sở. Tôi tin rằng anh chị em sẽ mạnh dạn gạt bỏ đi những danh lợi phù phiếm và sẽ lấy nỗi xót xa v́ đồng bào bất hạnh và đem t́nh yêu non sông gấm vóc làm động lực để cùng nhau thúc đẩy công cuộc chấn hưng đất nước.

Tổ tiên ta thường nói: “Nước có tuần, dân có vận.” Tôi hy vọng rằng thời kỳ đen tối của lịch sử cận đại sẽ chóng qua. Không một dân tộc nào có thể đạt được những tiến bộ mà ngày ngày chỉ quay về qúa khứ để oán trách nhau. Hận thù đến mấy rồi cũng phải phôi phai theo thời gian, mười năm, hai mươi năm, một trăm năm … hận thù cũng phải hết. Thế th́ tại sao TA không chủ động xóa bỏ nó ngay từ bây giờ. Chính chúng ta – chứ không phải bất kỳ một thế lực nào khác, một dân tộc nào khác – phải mạnh dạn mở ra một trang sử mới.

Các Anh Chị Em thân mến.

Là những chiến sĩ đă từng xông pha đầu tên mũi đạn, anh chị em có thừa dũng cảm và trí tuệ để thay đổi tư duy, từ đó phóng tầm nh́n của ḿnh về tương lai xứ sở một cách sáng suốt và tích cực hơn. Các cụ ta thường có câu nói: “Quan nhất thời, dân vạn đại.” Nay tôi xin đổi: “Quan hay Dân cũng chỉ nhất thời, mà non sông mới là vạn đại.” . Đó là câu nói biểu lộ tâm t́nh của tôi khi về trong ước. Tôi lặp lại câu nói này một lần nữa như là một thông điệp gửi tới tất cả các anh chị em đang sửa soạn kỷ niệm ngày Quân Lực năm nay. Ngày mà người lính kiêu dũng đă đứng ra nhận lănh trách nhiệm với non sông.

Tôi đă bắt nhịp cầu nối liền Hải Ngoại với Quê Hương. Hôm nay người lính già này chỉ c̣n có đôi lời tâm huyết gửi đến anh chị em là hăy cố gắng xây dựng non sông Việt Nam đẹp măi trên hành tinh này để hănh diện với thế giới. Các anh chị em hăy tin tôi, người lính già này không bao giờ phản bội quê hương.

Thân mến chào toàn thể anh chị em,

Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ

California, kỷ niệm Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 2004

-- (yêuTổquốc@yahoo.com), August 08, 2004

Answers

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Tin CongSan la khong Co cai quan xalip ban nhe' ....

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 08, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Ai ma co the tin o ten tuong ba sao nay nua, ngay 22-4-1975 han tuyen bo so o lai tu thu o khu giao Xu Tan Ch Linh, han noi ai ra nuoc ngoai se khong duoc an mam tom, uong sua tuoi se di tieu chay, Sang 29-4-1975 luc 10 gio sang o can cu Nha Be han ra lenh cho tui toi dem truc thang ve vung IV de tiep tuc danh Giac, den 11:30 han dot ra Blue Ridge, the cung doi lam Tuong, Tuong Cuop day.

-- Sinh Ho`n (CSVN_COM@XHCN_Nha`_Si'.com), August 08, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Sinh vien nay thuc su thay xuc dong qua nhung loi dong gop chan thanh cho que huong cua ong Nguyen Cao Ky. Chi co nhung ke thieu hieu biet moi khong dam thua nhan thanh tuu doi moi cua que huong hien nay.

-- MotSinhVien (tkc8302@yahoo.com), August 08, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Cộng sản là đă ra sức hủy diệt nền đạo lư - gia phong của người Việt nam để thay vào đó một lư thuyết Mác Lê ngu xuẩn và tàn bạo, chiến dịch Hoa Nở Về Đêm là dùng tiền, dùng của, dùng súng đạn “Hiếp” các Vợ - Con của Quân - dân - Cán - Chính Miền Nam, là những người sa cơ đang bị chúng cầm tù sau khi tài sản của họ bị chúng cướp sạch sẽ, chúng bắt quân dân Miền Nam giam cầm thủ tiêu, đoạt tài sản cướp vợ người, dùng tên họ lư lịch của những người đă bị chúng giết chết trong các trại tù khổ sai được gọi bằng cái tên mỹ miều là “Trại cải tạo”, chúng giả dạng gian dối với sở di trú Hoa Kỳ đem tài sản trốn vào Hoa Kỳ tiếp tục nằm vùng hoạt động đánh phá người quốc gia,

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 08, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Nguyen Cao Ky is a hero, he is trully KSBH. :-)

-- Viet Cuong ( Viet Nam Hung Cuong ) (wilson_beng@yahoo.com), August 08, 2004.


Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Anh tkc8302 này, bọn phản động trên forum này nói xấu chế độ ta, nhà nước ta, đảng ta nhiều quá. Có điều là đa số chúng dùng những bài báo trong nước viết về tham nhũng, về tệ nạn xă hội, về mại dâm ... rồi post lên đây, làm tớ mất mặt quá. Tớ có đề nghị này, chúng ta t́m những bài báo có nội dung giống như trên của nước mỹ như The Times, NewYork Time, CNN... nói về tham nhũng đại khái như: cái bọn hải quan Mỹ này tham nhũng trắng trợn, làm thủ tục ǵ đâu mà phải kẹp 100 đô la nó mới chịu làm cho nhanh hay là bọn cảnh sát mỹ làm tiền trắng trợn gớm, lập trạm di động phạt mấy xe tải dữ dội hơn trạm Dầu Giây nữa, giáo dục mỹ tệ hại quá chời, nó dám đảo ngược dăy alphabeta chữ i mang ra đứng đầu trước chữ a nữa cơ, giao thông mỹ th́ khủng khiếp quá, chạy loạn xạ không ra cái luật lệ ǵ cả c̣n cảnh sát giao thông ăn hối lộ khủng khiếp, hở ra là bị phạt... c̣n nữa, bọn nó c̣n cho đánh bài, mại dâm tự do nữa, gớm ghiếc quá...

Hăy cố gắng cậu nhé, để cho bọn phản động biết thế nào là sự ưu việt của chế độ ta.

-- Tran Long Nhan (LongNhanTran@yahoo.com), August 08, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

NGUYỄN CAO KỲ LÀ MỘT TRONG NHỮNG TÊN ĂN PHẢI BĂ CUẢ LOÀI QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN TAM VÔ

VÔ THẦN

VÔ TỔ QUỐC

VÔ GIA Đ̀NH...

-- (tosu_cs@yahoo.com), August 08, 2004.


Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

U tran manh long noi co ly do nhe''' dem len bao dich het may thang MY phan dong nhu vay moi dung ''?....

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 08, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Thieu Tuong Nguyen Cao ky da dao ngu.

Con toi; mot si quan VNCH cap bac nho hon ong ta; toi van khong bao gio dao ngu.

Toi van tiep tuc chien dau voi bon cong san o mot mat tran moi.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), August 08, 2004.


Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Tớ ghét mấy tên VNCH này quá, bọn này chửi chế độ ta nhiều quá. Tớ mà bắt được mấy thằng này, nhất là tên KSBH, Nông sạn thận tớ đem tử h́nh không cần tuyên án bằng cách lấy búa đập đầu cho ngất ngư để không thể giăy giụa, sau đó lấy liềm cắt cổ, cuối cùng lấy cờ đỏ lau máu chúng rồi đem phơi.

-- Tran Long Nhan (LongNhanTran@yahoo.com), August 08, 2004.


Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Đấy cứ thế phải uông máu phanh thây KSBH mới đứng tiêu chuẩn của đảng ta, cờ búa liềm là tiêu chuẩn, Đấy Ba Dzuân cũng thuộc loại anh chị dao búa lắm, Ba Dzuẩn thich mầu cờ đỏ có búa liềm lắm no tựa như dao với búa của sở hỏa xa đấy khi đồng chí c̣n làm cai hỏa xa cầm cờ đỏ chỉ đường. Thằng cha Cao Kỳ này là dân chơi gà chọi chắc về Việt Nam để bắt gà sống thiến, Ai ma tin ơ tên cao bồi già này, hắn ra lệnh về Sư Đoàn 4 KQ rồi hắn đào ngũ, anh em về khồng về vùng 4, anh em phải đợi lệnh mới đi, tụi này hết đạn hết tên lưả nên chả làm được ǵ đế khi Big Minh gọi đầu hàng mới di tản.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 08, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Caí nhà anh mang tên là Ḷng Nhân mà sao có thái độ phát xít thù hằn thế nhỉ. Anh định bôi nhọ cái trong sáng, tài t́nh và chính sách khoan hồng của Đảng ta đấy phỏng. Tổ quốc luôn giang rộng ṿng tay đón chào những người VK mang ngoại tệ vê nước xây dưng, ngay dù họ về VN ta ăn xài cũng đă tạo ra hưng phấn kinh tế trong nước rồi. ANh Ḷng Nhân làm như thế là thất thoát bao nhiêu tài sản cho nhà nước. Anh nói chuyện sao nghe thối quá, lá cờ đỏ của đảng ta dùng để thấm máu các anh hùng liệt sĩ chứ không phải là tấm giẻ rách anh mang ra thấm máu quân thù tuỳ tiện của nhà anh nhá. Hăy để ngọn cờ đỏ sao vàng vào nơi tương xứng đại diên cho cả nước VN chứ không phải để phục vụ cho cái tỵ hiềm cá nhân của nhà anh đâu nhá. Rơ chửa, đả thông chưa nào.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 08, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Bác Long Quân hôm nay lại sổ một tràng tiếng Tầu xạ phang hay tie6ng của Alen đấỵ. Bọn CO6ng An Aó Dàng vô đây để chửi bậy đấy, căi thua thi ` phá thôí, Bác Hồ Chủ Tịt th́ cũng thông minh cỡ này.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 09, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Nếu ông Kỳ có giỏ th́ trả lại quốc tịch và về VN sống với bọn cọng đi,đừng tuyên bô ly kỳ trông thật là kỳ .

-- thich du thu (Toollovers@comcast.net), August 09, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

 


Tháng 4 1975, Tướng Không Quân Nguyễn Cao Kỳ nói:
Họ Muốn Tôi làm ǵ? Vào dinh Thiệu với súng lục trong tay hay sao? Ông tuyên bố là sẽ rút về đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tử thủ.
Ngày 30-4-1975 Ông Kỳ đáp trực thăng an toàn xuống chiến hạm Hoa Kỳ Blue Ridge.

Trong thời điểm đó toàn dân miền Trung chạy loạn CS. Con mất cha, vợ mất chồng đói khát khắp nơi mà cái thằng Kỳ này các bạn thấy nó ăn diện như thế đó. Hô hào tử thủ hôm trước hôm sau ĐÀO NGỦ.

Cái thằng chỉ biết gái ghệ, ăn chơi. Qua Mỹ cũng cái tật đó, dụ dổ vợ người ta, cờ bạc rồi phá sản. Đang c̣ bờ c̣ bấc đói rách lang thang vớ được thằng VC no tâng bốc nịnh bợ th́ híp con mắt lương lại. Được về VN free, được ăn được chơi được nói được gói đem về NGU sao mà không chịu. Chỉ có thằng VC nó ngu như con ḅ mới rước 1 thằng chẳng 1 chút giá trị với hải ngoại về mà đánh bóng chế độ.

Chiếu theo Quân Pháp VNCH, ĐÀO NGỦ đang khi chiến đấu với kẻ thù là sử bắn tại chổ.

Hởi đồng bào, trước ṭa án quân sự. Tên lính đào ngủ Nguyễn cao Kỳ nay Tuyên Án Tử H́nh. Bản án thi hành liền lập tức.

Tiểu đội hành quyết triệt để thi hành. Lên đạn sẳn sàng .....Bắn

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 09, 2004.


Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Khiếp quá, nghe anh KSBH hô to : "Bắn... !!!" mà tớ rùng cả ḿnh. Trong chiến tranh cả 2 bên lính VNCH va lính Chính quy CSBV đă cầm súng bắn vào nhau v́ chiến tranh là thế , là bắn giết để tự vệ. Sau chiến tranh, tớ đâu c̣n được phép giữ súng v́ thế chỉ có những thằng đi ăn cướp giữa 'thanh thiên bạch nhật' mơí cần đến súng. Quân đội chúng tớ sau chiến tranh chỉ biết cầm súng coi tù cải tạo. C̣n mấy thằng công an hông đeo K54 hay đeo tiểu liên tiệp ấy mới là bọn cướp ngày. Những thằng công an đại diện cho cái ăn cướp chỉ biết hoạnh họ dân nghèo thôi, những người không có tấc sắt trong tay. C̣n cái vụ của ông Kỳ tớ nghe nhiều nhưng thấy bức xúc làm sao ấy. Trong truyện Tam Quốc th́ những người trở cờ, nối gót chả ai tin dùng. Mặc dù mới thấy h́nh của ông Kỳ do KSBH đaăng lên đây, nhưng tớ đoán chắc là lăo Kỳ có mụt ruồi phản chủ mọc ở sau cổ. Những hạnga ấy chả ai dùng lâu, chỉ là con chốt thí trong bàn cờ lúc này mà thôi. Tớ thích mấy cái lối tự xử của mấy tay kiếm sĩ Nhật, không xong việc là họ tự 'HaraKiri'. Tớ trong quân đội ND nên thích cách tự xử của con nhà lính. Mặc dù khác chính kiến nhưng tớ khâm phục cái tay tướng ǵ của miền Nam, sau 30 tháng 4 đă tự xử lấy ḿnh. C̣n cái lăo Kỳ này để xem lăo được lănh đạo ta 'xài' được bao lâu nhá. Chống mắt ra mà xem Đảng ta 'nặn' cái lăo Kỳ ra cái ǵ nhá.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 09, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

May ong Anh noi sai roi ...Theo toi biet '' thi NCK thich da' Ga`...A` quen chuyen da' ga`` ..gi han' ta me^ da' ga``....Ga nao cung da' ..thua cung da' ..an cung 'da' ...xa cung da' ,,,Gan cung da''....Cho nen NCK bi lai giong ga`.....da' thua la` phai chay thoi ....

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 09, 2004.

Response to Hãy về Việt Nam mà xem

Và...nhảy đực cũng như GÀ. Sáng nào NCK cũng gáy lên nhu thế này nè....cự...ư.ư.u..u.c mà sươ.oơ.ơ..ứ..g . cự...ư.ư.u..u.c mà sươ.oơ.ơ..ớ..g

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), August 09, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Chuyện có thực đấy, các câu giở ba cái microfilm của Times hay Newsweek, thể nào cũng có ảnh anh Hề NCK va Duyên Mai mặc bộ đồ bay đen cạnh là anh trung tá KQVN tuỳ viên trông đẹp trai ra phết, hắn là người đă dạm ngơ cô Mai Chiêu Tiếp Viên Air ViệtNam, đêm tiệc dạm ngơ Thủ Tướng Kỳ giả vờ say lấy tay rờ đùi Mai thế là song anh tuỳ viênn mất vợ. Thế mà cũng được làm tướng một loạn tướng có khác vô đạo đức th́ làm sao mà trị nước được, chúng tôi không bao giờ kính phục NCK.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 09, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xemTham gia can thiệp cho đồng bĂ o vì cĂ´ng lĂ½ lĂ  má»™t nghÄ©a vụ cao cả, hĂ o hĂ¹ng!

Giet 1 Thang Cong san la ANH HUNG-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 09, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Mèng ơi, mấy cụ già này rơ khổ CAND đâu mà pha?i đi biể t́nh cho khổ. Đảng không công bằng ư, Đâ'y các người dân này mà có dịp họ sẽ đứng lên cùng cắt cổ Sinh Viên Công An v́ đă làm t́nh làm tội họ một cách bóc lột kiểu Tư Bản Đỏ

-- Nam Kỳ Đồng KHởi (NAM_KY@CSNguNhat.com), August 09, 2004.

Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Đây là h́nh của 'mẹ nuôi', 'chị nuôi' chúng tờ nhữn năm nằm gai nếm mật trong miền nam ngày xưa. Công ơn các mẹ, các chị tớ không thể nào quên. Các thằng hủ hóa ḅ vàng mà đụng vào các bà, các chị đảm đang này là tớ bảo bọn thủ hạ 'đầu gấu' Hải Pḥng của tớ vào 'xin tí huyết' từng thằng đấy nhá.

Đừng có đụng vào t́nh cảm thiêng liêng của QDND anh hùng nhá. Đe rồi đấy.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 10, 2004.


Response to HĂ£y về Việt Nam mĂ  xem

Go-roi to long, O kia, thang Ki day ha ? - No tuyen bo tuyen me gi lao leu day ? -Oi, cai thang treo me, treo sau ngay xua thi co hay ho gi dau nhi ?

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 06, 2004.

Moderation questions? read the FAQ