VEM vo guinness book. Record: ThamNhung!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

VN nằm trong những nước tham nhũng cao nhất thế giới

Ông Nguyễn Đ́nh Cung, Trưởng ban Kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lư kinh tế Trung ương, cho biết hiện nay Việt Nam đang đứng trong top cao nhất những nước có tệ tham nhũng; thứ 100 trong số 133 nước được khảo sát.

Con số trên được lấy từ báo cáo mới nhất của Tổ chức Minh bạch Quốc tế về t́nh h́nh tham nhũng của các nước trên thế giới năm 2004. Theo ông Cung, đây là con số đáng báo động và điều này cũng cho thấy những thách thức trong việc phát triển kinh tế, xă hội đặc biệt là đối với khu vực doanh nghiệp tư nhân.

"Đây là khối doanh nghiệp đang có những bước phát triển mạnh mẽ kể từ khi có Luật Doanh nghiệp, tuy nhiên do những ảnh hưởng của tệ tham nhũng dưới nhiều h́nh thức khác nhau mà khu vực kinh tế này vẫn c̣n những cản trở. Để hạn chế tệ tham nhũng th́ các chính sách cần phải minh bạch, rơ ràng", ông Cung nói.

Theo GS Li Jidong, Giám đốc Viện nghiên cứu truyền h́nh phát thanh Bắc Kinh, để chống tham nhũng Chính phủ Trung Quốc đă thực hiện một cuộc cải cách hành chính toàn diện. Chẳng hạn, Luật về cấp phép hành chính (có hiêu lực từ tháng 7) đă hợp lư hóa và tạo sự minh bạch cho hệ thống giấy phép.

Theo đó, nhiều cơ quan của Chính phủ đă mất quyền phân bổ các nguồn lực và phải chuyển đổi chức năng của ḿnh. Với việc mất dần sự kiểm soát đối với doanh nghiệp Nhà nước, nhiều cơ quan đă không can thiệp sâu vào công việc của doanh nghiệp.

Theo Vnexpress

-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), August 07, 2004

Answers

Mẹ sư nhà anh Cung với Cách, đợi nhà anh làm bao nhiêu cái báo cáo vĩ mô, vĩ méo mới biết là VN ta đứng đầu về tham nhũng à ??? cứ nhìn mấy cái cổ nọng... như heo của các lãnh tụ kính yêu thì biết ngay, cần chó gì làm phúc trình, phúc tréo cho nó mệt cái thân gìa vậy hở ông Cung với Cầu. Bố khỉ ...chết đến đít vưỡn còn cay !!! Chào nhá.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 07, 2004.

Anh Long Quan toi co post moi bai tra loi "Chưa chắc Mèo nào cắn Mĩu nào !!! Xin Anh doc va cho y kien ,e-mail cua toi la that .Toi muon moi nguoi cung nhau noi that ve Ong Diem de phan nao an ui cho nhung nguoi bi bon mat vu cua Ong Diem danh dap ,tra tan ,buc hai va thu tieu .Thoi buoi do toi cung co tham du bieu tinh va toi la nguoi khong chap nhan cong san .Hen la toi khong bi mat vu bat nen con ngay nay ngoi post cho moi nguoi doc de tim su that .

-- thich du thu (Toollovers@comcast.net), August 07, 2004.

Nam Ky khoi Nghia tieu Tu-Do, Ca'n Ngo ve tha`nh che^'t nha^n da^n. Da bao con chau Bac chi co luat rung, bon khi? ve^` tha`nh thi` la`m a(n gi`. Thang na`o cu~ng co ca'i ba(`ng sinh vie^n ha`m thụ kiểu cà fê cái lồi ngồi cái cốc th́ nàm sao mà khân trương với tổ quốc với tổ c̣, chỉ toàn ăn cắp với ăn bẩn, nói một đằng làm một nẻo, ăn ốc nói ṃ nói không cân băng chưng. Cái Thông Cáo của Đảng mà các bạn post ở trên tựa như sau Cải Cách Ruộng Đất Cáo Chồn Hô làm bộ nhận lỗi rố khóc lóc như kiểu sức dâù cù lạ Mẹ đĩ mấy thằng con cháu bác chuyênmon ăn cắp ăn trộm Đồ của nhân dân, thỉnh thoảng Lại Lên Đài Đóng Kịch như Đảng Ăn Cắp mà không ăn cắp.

-- NAM_KY (NAM_KY@CSNguNhat.com), August 07, 2004.

Moderation questions? read the FAQ