KHI MẬT VỤ NẮM QUYỀN CS PHẢI TAN

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

KHI MẬT VỤ NẮM QUYỀN CS PHẢI TAN

Lên mạng ngày 5 tháng 8.2004

Bất cứ chế độ dân chủ hay độc tài, cũng đều cần tới cơ quan t́nh báo chiến lược, nếu không th́ lănh đạo trở thành mù ḷa trước những chuyển biến của t́nh thế, quốc nội cũng như quốc tế. Nhưng t́nh báo có thể cho tin tức sai lầm, hoặc nguy hiểm là ngụy tạo tin tức th́ lănh đạo không thể có những quyết sách đúng đắn, hay là lănh đạo cố ư dùng t́nh báo vào việc duy tŕ quyền hành, thanh lọc thuộc cấp, khống chế toàn dân th́ đó là điều đại họa cho Quốc Dân, tàn phá Quốc Gia. Chính v́ thế mà dưới chế độ Dân Chủ Tự Do, t́nh báo chiến lược, tuy trực tiếp báo cáo với Tổng Thống, nhưng Quốc Hội Dân Cử phải thường xuyên kiểm soát nghiêm ngặt, và đặt ra Ủy Ban T́nh Báo tại Quốc Hội để theo dơi. Đối với các chế độ độc tài, th́ t́nh báo là công cụ thống trị của lănh tụ. Dù đó là độc tài Phát Xít, độc tài Cộng Sản, hay độc tài Gia Trưởng khoác áo Dân Chủ cũng vậy. Hitler có cơ quan Mật Vụ SS. Stalin có Mật Vụ KGB. Mao Trạch Đông có Quốc Tế T́nh Báo Sở. Những loại Mật Vụ này, tiếng là của Đảng, bảo vệ Chế Độ, nhưng thực chất chỉ bảo vệ cho ngôi vị lănh tụ. Họ chỉ biết trung thành và tuân lệnh của lănh tụ. Không cần biết tới Đảng hay Chính Phủ. Do vậy những bạo chúa Stalin, Mao Trạch Đông, mới có thể ra lệnh cho Mật Vụ phát động những phong trào tàn sát hàng chục triệu đảng viên bị nghi tranh quyền, và tàn sát hàng trăm triệu dân lành.

Riêng t́nh báo chiến lược của cộng sản Việt Nam hiện nay đă trở thành hiện tượng quái dị đặc biệt không giống ai. Từ khi tướng Lê Đức Anh ở địa vị Bộ Trưởng Quốc Pḥng bước lên ghế Chủ Tịch Nước, Lê Đức Anh đă dùng thế lực quân đội để củng cố quyền hành lănh đạo, dù đứng địa vị số 2 trong Bộ Chính Trị sau Tổng Bí Thư Đỗ Mười, nhưng được đặc trách Quốc Pḥng, An Ninh, Đối Ngoại. Bởi đấy Lê Đức Anh mới nâng Cục 2, lên Tổng Cục 2 trực thuộc Bộ Quốc Pḥng, thành cơ quan t́nh báo chiến lược của nhà nước, Tổ chức theo Pháp Lệnh của Thường Vụ Quốc Hội và nghị định 96/CP do Thủ Tướng kư. Với quyền hạn bao trùm lên các lănh vực: Chính trị, quốc pḥng, an ninh, đối ngoại, kinh tế, khoa học, công nghệ, văn hóa, xă hội; thu thập và xử lư tin tức liên quan đến lợi ích, sống c̣n của chế độ, và đặc biệt hơn hết là góp phần tham mưu cho Đảng và Nhà Nước hoạch định đường lối, sách lược đối nội, đối ngoại và các chủ trương, kế hoạch, biện pháp, quyết sách để thực hiện nhiệm vụ chiến lược. Như vậy, Tổng Cục 2 bao trùm lên cả bộ Quốc Pḥng lẫn Công An, trực tiếp làm việc với lănh đạo Đảng và Nhà Nước. Khi Lê Đức Anh c̣n ngồi ở ghế chủ tịch nước th́ Tổng Cục 2 là cơ quan Mật Vụ T́nh Báo Chiến Lược, nhằm bảo vệ quyền vị, thâu đoạt quyền hành lănh tụ cho Lê Đức Anh, như Stalin, Mao Trạch Đông.

Như vậy không ngạc nhiên, khi Tổng Cục 2 đă ngụy tạo tài liệu giả, chụp mũ cho những kẻ lănh đạo khác, dàn dựng ra những vụ án làm tay sai ngoại bang, để loại trừ đối thủ chính trị của Lê Đức Anh, nhất là các tướng trong Quân Đội. Nhưng v́ cơ chế quyền lực của Đảng và Nhà Nước là thứ cơ chế "Kiềng Ba Chân", nên Lê Đức Anh dù có quyền lực rất lớn, có hệ thống Mật Vụ dưới tay, mà không trở thành lănh tụ độc tôn nổi. Lê Đức Anh đổi chiêu, dùng Quân Đội vào việc làm kinh tế. Đến khi Lê Khả Phiêu dẹp được cơ chế "kiềng ba chân" lập tức củng cố Tổng Cục 2 để thâu tóm quyền hành. Rồi Lê Khả Phiêu, bị Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Vơ Văn Kiệt loại khỏi chức Tổng Bí Thư, để trao cho Nông Đức Mạnh, th́ Tổng Cục 2 đă vượt khỏi tay Mạnh, tuy vẫn dựa vào Lê Đức Anh, nhưng Lê Đức Anh không có quyền nữa, mà quyền thực sự đă về tay Nguyễn Chí Vịnh, Chủ Nhiệm Tổng Cục 2, và bố vợ là Vũ Chinh, nguyên Chủ Nhiệm Tổng Cục 2. Vũ Chinh có 2 người anh em là Vũ Măo nắm Quốc Hội, và Vũ Khoan phó Thủ Tướng.

Với chức năng mật vụ, Tổng Cục 2 mặt ngoài liên kiết với T́nh Báo Sở Trung Cộng, lập thành hệ thống buôn lậu siêu quốc gia, xuất cảng lao động, bán đàn bà con nít. Bên trong kết hợp với các tổ chức buôn lậu, đầu nậu, anh chị chợ đen để phân phối hàng hóa lậu, nhất là độc dược ma túy. Thế nên mới có các tổ chức Mafia như Năm Cam. Tổ chức Năm Cam, được phe đối thủ của Tổng Cục 2 phá vỡ, nhưng c̣n rất nhiều tổ chức Mafia ngoại vi của Tổng Cục 2 vẫn hoạt động. Riêng vụ Năm Cam, khi khui tới người của Tổng Cục 2 th́ bị ém lại. Đủ thấy quyền lực của Tổng Cục 2 mạnh biết bao. Những hoạt động t́nh báo quốc ngoại, hiển nhiên đều thuộc quyền của Tổng Cục 2, như việc tung cán bộ nằm vùng phá hoại các Cộng Đồng Người Việt Chống Cộng, tạo dựng đài phát thanh, báo chí, và các tổ chức tay sai "chống cộng giả", để khi Nghị Quyết 36 xuất hiện th́ đă có cơ sở để công khai trở thành những tổ chức mang h́nh thái Hợp Lưu, Liên Hiệp với Việt Cộng. Như Trung Cộng đă thực hiện thành công ở thành phố San Francisco. Lá cờ Quốc Gia Đài Loan bị biến mất; lá cờ Đỏ Năm Sao Vàng của Trung Cộng chính thức xuất hiện khắp phố Tầu. Nhưng v́ bản chất Người Hoa là di cư kinh tế đi từ Hoa Lục xa xưa, c̣n Người Việt là người tỵ nạn Cộng Sản c̣n nóng hổi, với tinh thần đấu tranh không mệt mỏi cho Dân Chủ Tự Do Việt Nam, và được người bản xứ nhiệt t́nh hỗ trợ, nên Việt Cộng đă không thể công khai xuất hiện tại Little Sàigon, thủ đô tinh thần của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản. Đây là bước khởi đầâu của sự sụp đổ Nghị Quyết 36 của Cộng Đảng và đang là Quốc Sách của Nhà Nước Cộng Sản. Sau lá thư tố cáo Tổng Cục 2 của tướng Nam Khánh mà điểm tựa là tướng Vơ Nguyên Giáp, đang là nơi qui tụ hầu hết các cựu tướng lănh, ngay các vị chỉ huy quân đội tại chức cũng sẵn sàng hưởng ứng, v́ tất cả đều bị Tổng Cục 2 khống chế. Nhà Lê Đức Anh hiện bị phong tỏa, Vũ Chinh, và Nguyễn Chí Vịnh biến mất khỏi Hà Nội từ 25/7/2004. Nguyễn Chí Vịnh đang nắm tiền rừng bạc bể trong tay, đàn em lúc nhúc, nhưng khi bị hỏi tội là ù té chạy. V́ không có quyền cũng chẳng có lực, v́ "quyền" trong tay công an, c̣n "lực" trong tay quân đội, dù có: "thế" của Trung Cộng cũng bằng vô ích. Xem vậy, khi Mật Vụ trực tiếp nắm đại quyền làm nhiều điều tai quái th́ chế độ phải sụp đổ. Hy vọng những ngừơi nắm được thời cơ hiếm có hiện nay, nên giải thể chế độ cộng sản độc tài, Dân Chủ Hóa đất nước, chuộc lỗi của ḿnh, tạo điều kiện trao quyền cho Quốc Dân, mang lại tự do giầu mạnh cho Đất Nước, để lấy lại những ǵ đă mất của Dân Tộc.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 05, 2004

Answers

Bài b́nh này rất hay và nghe suôi tai. Nếu bạn c̣n nhớ vụ Tiên An Môn ngày 4 tháng 6, 1989, bọn t́nh báo đă rải quân năm vùng đê tạo sự thuận lợi cho Đặng va Đồng Đảng ra tay tiêu diệt mầm mống đ̣i tự do dzân chủ của sinh viên, thợ thuyền va dzân đen. Bọn Đặng rút lui vào khu an toàn rồi từ đó chỉ huy vu tàn sát. Co thể hai têN ma đầu ở cục 2 chố vô khu an toàn va cho CA bảo vệ Lê Đức Anh chống lại các Tướng về hưu không co Qua6N trong taỵ

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 06, 2004.

Sau khi Ho Chi Minh chet tat ca cac can bo cao cap cua VC nguoi nao cung muon danh chuc chu tich boi tuoi dang cua ho sap si nhau trong khi cong san khong coi trong tai ma coi trong tuoi dang (quy vi thay Tran Do cung khoe so tuoi dang chu khong khoe chien cong) . Hien tuong nay cung giong nhu Mien Nam ,sau khi dao chanh Ngo Dinh Diem ,cac tuong lanh khong ai phuc ai nen co hien tuong mua chuoc cac tu lenh ve khong quan ,thiet giap va nhay du hoac thuy quan luc chien ,nhung thanh phan nay hay bi dung de dao chanh .Day la ly do tai sao Ky duoc trong vong len chuc pho tong thong . Mot dieu khac biet giua Bac va Nam la : Mien Nam duoc lam vua thua lam thuong dan ,trai lai Mien Bac duoc lam vua thua lam phan dong do do co nhieu vu thanh toan noi bo va tranh danh nhung luc luong nong cot (quan doi va cong an)

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 06, 2004.

Moderation questions? read the FAQ