HAAAAAAAHAHAHAHAH thanh tra viet công ddi ba(´t thanh tra viêt công

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

mây´ tha(`ng Ve.m vao` ddây xem cai lu*o*ng tri , ddao ddu*´c va` cai´ lo`ng tham vô dday´ cua~ ca´c bô´ chu´ng mây`+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ Phó Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo về việc một đoàn thanh tra bị tố cáo tiêu cực Giải quyết vụ việc trong 15 ngày 05/08/2004 10:50:30 PM GMT +7 “Yêu cầu Chánh Thanh tra khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lư nghiêm minh các cán bộ tiêu cực (nếu có) và báo cáo kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo của bà An Thị Ngọc Trân, Giám đốc Công ty TNHH An Trân, cho UBND TP trong thời hạn 15 ngày”. Đó là ư kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua vào chiều 5-8

Ngày 5-8, ông Nguyễn Thế Thông, Phó Chánh Thanh tra TPHCM, cho biết hiện nay, tổ “đặc nhiệm” của Thanh tra TP đang khẩn trương làm rõ, kết luận và kiểm điểm, xử lư những cán bộ liên quan trong tháng 8.

Mới lên trưởng phòng liền mang tai tiếng

Như tin đã đưa, Chánh Thanh tra TPHCM vừa ra lệnh đình chỉ hoạt động đoàn thanh tra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ – Du lịch An Trân (số 58 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1 – TPHCM). Đây là một sự kiện chưa từng có trong ngành Thanh tra TPHCM. Công đầu phát hiện vụ việc trên thuộc về một “ban chuyên án” thuộc... Thanh tra TP.

Ngày 2-7, Thanh tra TPHCM quyết định thành lập đoàn thanh tra việc thu chi tài chính và chấp hành các quy định của Nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty An Trân. Đoàn thanh tra do ông Võ Văn Hần, Phó Trưởng Phòng Thanh tra Kinh tế II – Thanh tra TPHCM, làm trưởng đoàn (ông Hần vừa được bổ nhiệm làm trưởng phòng này gần 1 tháng nay); bà Trần Thị Hương, thanh tra viên, làm phó đoàn và 3 thành viên: Huỳnh Thị Anh Mai, Dương Hữu Thế, Nguyễn Đức Chí đều là chuyên viên thanh tra. Thời gian thanh tra được ấn định trong vòng 30 ngày. Ngày 14-7, đoàn thanh tra bắt tay vào việc và sự cố xảy ra.

“Tạm ứng” của công ty để mua... văn hóa phẩm?

Một thành viên trong đoàn thanh tra Công ty An Trân đã thừa nhận và nộp lại hơn 1 triệu đồng cho tổ “đặc nhiệm” Thanh tra TP với lời giải trình: “Đây là số tiền mà Công ty An Trân đã “tạm ứng” để mua... văn hóa phẩm” (!?).

Một cán bộ Thanh tra TP khẳng định: “Quy định của ngành cấm các thành viên đoàn thanh tra khi làm nhiệm vụ nhận quà cáp, biếu xén, tiền bạc... thậm chí không được gặp đương sự ở những nơi riêng tư...”.

Theo một nguồn tin, trong quá trình thanh tra, một số thành viên đoàn thanh tra đã liên lạc nhiều lần qua điện thoại di động với người có trách nhiệm của Công ty An Trân và đã bị lưu lại số...-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 05, 2004


Moderation questions? read the FAQ