Tiếng nói Quốc Nội: Nổi ḷng cô gái trẻ Viet Nam

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Date: Wed, 4 Aug 2004 02:10:21 -0700 (PDT)
From: "Tự Ư Đục Bỏ@yahoo.com> Add to Address Book
Subject: noi long co gai tre Viet Nam
To: ke_si_bac_ha@yahoo.com

Me'n chao KSBH !
Duoi day la mot bai viet cua mot ban tre tai quoc noi ki'nh nho anh post dum toi nha.
----------------------------------------------------------------
NỖI L̉NG CÔ GÁI TRẺ VIỆT NAM
Hôm nay ngồi lặng ḿnh,nh́n mọi thứ xung quanh, mà long chợt thấy đau đớn.Một sự đau đớn khó tả.Màn đêm câm lặng, tôi ngồi trong nỗi đau thấm đầy nước mắt.Nước mắt rơi cho nước nhà, rơi cho quê hương, rơi cho bao cuộc đời bất hạnh, rơi cho người dân Việt Nam đang sống trong một xă hội thối nát, đầy bất công, đầy phi lí, và đầy sự tàn độc.

Ôi! Sao màn đêm sao âm u thế, sao dai dẳng thế??? Để cho tôi ngồi câm lặng mà giá buốt trong ḷng.Trái tim dường như đang rỉ máu, đang khóc, khóc cho nỗi đau của người dân đất Việt.

Sống và lớn lên trên đất nước Việt Nam với muôn vàn ước mơ, với muôn vàn niềm tin và hy vọng.Thế nhưng, ước mơ đó đă chết rồi, hy vọng đó đă bị bóp nghẹn rồi.C̣n đâu nữa ước mơ và mơ ước??? c̣n đâu nữa niềm tin và hy vọng???

Tôi đang lắng nghe tiếng nói của người dân Việt Nam,tiếng nói mà chỉ có trong tâm can, nỗi long thốt ra mà ta chỉ có thể nghe được bằng trái tim.

Người Việt Nam, tôi cũng là người Việt Nam, ai sinh ra trên đất Việt , nói tiếng Việt đều là người Việt Nam, đều mang ḍng máu đỏ da vàng, đều mang một trái tim nhân hậu.Thế nhưng, ai đă cướp đi tất cả những điều ấy???Áp bức, bóc lột,sự cai trị độc tài, của Đảng cộng sản Việt Nam, một cái đảng mà từ khi tôi đi học họ bắt tôi yêu, tôi thương, cha mẹ bắt tôi trọng, tôi kính.Nhưng sao tôi lại co thể yêu, có thể trọng, có thể kính khi chính họ đă bóp chết những người cùng gịng máu, cùng màu da với họ???

Xă hội băng hoại đạo đức,băng hoại bản chất, con người trở nên thâm độc và tàn ác???Ai trả lời đây???Ai đă khiến người dân Việt Nam phải câm nín, ai đă khiến người dân Việt Nam không dám nói lên ước mơ, một ước mơ có được nền tự do dân chủ và nhân quyền thực sự, ai đă cướp đi của người dân Việt Nam tiếng nói,ai đă cướp đi niềm tin va hy vọng, ai??? Xin trả lời đi,hỡi nhà cần quyền Việt Nam???

Đất nước ta, bao nhiêu đời từ tổ tiên ông bà,từ khi khai sinh dưng nước,ông cha ta đă cố công giữ nước,, giờ đây, lại bị chính người dân ḿnh giết dân ḿnh, bán nước ḿnh???Nh́n lên trời kêu trời, trời không thấu, nh́n xuống đất mà kêu, đất lắc đầu???Nh́n vào trái tim người dân chỉ nghe tiếng khóc âm ỷ, kéo dài, tê liệt cả trái tim người con gái trẻ…trả lời sao đây,hỡi nhà cầm quyền Việt Nam???

Đất nước ta, khi bước chân ra khỏi đường đă bị đồng tiền chiếm lĩnh, bị đồng tiền thụ động hoá cả bản chất con người Việt Nam,dân th́ đói khổ, không đủ ăn, đủ mặc.Các cấp chính quyền th́ bóc lột, ăn đến tận cùng xương tuỷ.Ôi! đất nước ta đang đẻ ra bao đứa con bất hiếu,chỉ biết nằm trên đầu trên cổ người cha mẹ chúng,bắt cha mẹ phải phụng sự cho chúng, đổ máu và nước mắt để nuôi chúng, để rồi chính chúng lại cầm súng ống,nhà tù để giết chính cha mẹ chúng.Chúng được dân nuôi để phụng sự cho dân, thế nhưng…???

Vâng, cái đảng phái người ta bắt tôi yêu là thế đấy???không, t́nh yêu không thể dành cho tội ác, t́nh yêu chỉ dành cho chân lí, cho đạo nghĩa, cho một thế giới tự do và dân chủ.

Dân chủ, tự do???Ôi! Nước Việt Nam ơi,Những đứa con bất hiếu ấy đă dẵm chết từ lâu rồi, như là,con muốn làm ǵ con làm, cha mẹ ngồi im đi, không được nói, nói là con giết chết không kêu lên được một tiếng bây giờ.Thực nực cười quá nhỉ, ai ra đây mà coi, có cái ǵ vô lí va phi đạo đức như chính cái mà tôi nêu ra???Vậy mà lúc nào cũng huyênh hoang la “trung với nước,hiếu với dân”. “Trung” với nước hay “trung” với tội ác, “hiếu”với dân hay “hiếu”với đồng tiên và tư lợi cá nhân???Ôi! những con người đại diện cho một đất nước, đại diên cho nhân dân để bảo vệ quyền lợi của nhân dân, nhưng chính những con người này lại chính là những con người giết chính cha mẹ ḿnh, tổ tiên ḿnh!!!Giết thế nào, đơn giản vô cùng, chỉ càn hô lên một tiếng là dân cũng đủ chết rồi,v́ đó là quyền lực,và chỉ có họ mới có quyền,người dân thấp cổ bé họng.Vâng, một xă hội thối nát thế đấy!!!

Họ sẽ trả lời sao trước dân Việt, trả lời sao trước hồn thiên sông núi, trả ời sao trước ông bà tổ tiên, trả lời sao trước vua Hùng_ những người dựng nước, trả lời sao trước ḍng máu dỏ da vàng, trả lời sao trước hang triệu trai tim Việt đang cần một nền tự do dân chủ, trả lời sao với chính tâm can của ḿnh…???

Màn đêm vẫn kéo dai dẳn quá, sao mà âm u quá, sao mà lạnh lẽo quá…,nước mắt không c̣n rơi nữa, nhưng trái tim vẩn tiếp tục rĩ máu, tiếng thét gào đ̣i tự do vẫn văng vẵng đâu đây…

Đêm ngồi ngẫm nghĩ

NT

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 04, 2004

Answers

Response to Tiếng nĂ³i Quốc Nội: Nổi lĂ²ng cĂ´ gĂ¡i trẻ Viet Nam

Nổi ḷng của cô gái trẻ Việtnam đă không c̣n lạc lỏng giữa đêm tối âm u lạnh lẽo nữa. Nổi ḷng cũa cô đă vang dội khắp năm châu bốn biển. Hôm qua 9:00 PM giờ Úc Châu, Thiếu Quân trong PalTalk đă phát thanh Nổi Ḷng của cô. Mọi người trên thế giới này nghe được, chúng tôi đang lắng nghe tiếng nói của cô, của chị, của anh , của em của tất cả mọi người dân Việtnam yêu nước.

Hảy gióng lên tiếng nói của bạn. Thời điểm đă đến. Chúng ta không thể chần chờ nữa...

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 04, 2004.


Response to Tiếng nĂ³i Quốc Nội: Nổi lĂ²ng cĂ´ gĂ¡i trẻ Viet Nam

Day khong phai noi buon cua rieng mot nguoi con gai ma la tat ca cua chung ta ,nhung nguoi trong nuoc khong mot tac sat chong bao quyen va nguoi hai ngoai phai nhan xu nguoi lam que huong ma song qua nam thang.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 07, 2004.

Moderation questions? read the FAQ