Theo tho^ng tin tren ba'o tuoi tre , duoc dang ngay 3 /08/2004 ( trang 1 va trang 14) . Dau thang 9/2004. Tui no se hi`nh tha`nh " doi canh sat CA dac nhiem tren mang"

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Date: Tue, 3 Aug 2004 23:43:45 -0700 (PDT)
From: "Tự Ư Đục Bỏ@yahoo.com> Add to Address Book
Subject: RNVT" thong tin tu quoc noi "
To: ke_si_bac_ha@yahoo.com
CC: tựưđụcbỏ@yahoo.de

Kinh goi ca'c co^ chu' va` ca'c anh chi. !
Theo tho^ng tin tren ba'o tuoi tre , duoc dang ngay 3 /08/2004 ( trang 1 va trang 14) . Dau thang 9/2004. Tui no se hi`nh tha`nh " doi canh sat CA dac nhiem tren mang"
kinh nho cac' co chu' va cac anh chi. nhac nho du`m voi ca'c ban chatters tai Viet Nam.
VT goi loi cha`o va loi chuc suc khoe den cac co chu' va cac anh chi.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 04, 2004

Answers

Bon CSVN lai quy luy bon chet ben bac Kinh de no day cho lam sao dat buc tuong lua de kiem soat mang luoi. Dieu nay chung to su khuyen ma cua cai dang bu nhin nguy ha cap CS da dzang dat cho Chu Chet de doi lay duoc Chu Chet day gio va bao ve. Chu Chet cung chang thuong bon Do muoi, Le Duc Anh, som moun Chet no se dep bon Bac Bo phu hien nay de dem dan em lau la than chet vao. Ay that la hay Bac Bo phu bi bao vay bon phia nhu bi chieu tuong trong ban co. Dzan Viet roi se dung day danh lai Doc-Lap, Tu-Do Va Com Ao tu Dang An Cap CSVN.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 04, 2004.

CSVN Lập Đoàn Đặc Nhiệm Công An Internet

HANOI -- Nhà nước CS Việt Nam sẽ thành lập một đơn vị đặc nhiệm để pḥng chống tội phạm trên mạng Internet, theo tin của đài VOA hôm thứ ba.

Theo tin của AFP đánh đi từ Hà nội hôm thứ ba, một đơn vị đặc nhiệm sẽ được giới hữu trách Việt Nam thành lập vào tháng tới để pḥng chống tội phạm trên mạng Internet.

Phái viên AFP trích lời các giới chức thuộc Bộ Công an nói rằng: đơn vị mới này được thành lập để kiểm soát và ngăn chận sự bùng nổ số lượng và hoạt động của các hackers, tức là những phần tử chuyên xâm nhập và phá hoại các hệ thống máy điện toán, và để ngăn chận những tổ chức tội phạm dùng Internet để lừa đảo, kinh doanh t́nh dục trẻ em, lưu trữ và phát tán các ấn phẩm khiêu dâm.

Một viên chức thuộc cục cảnh sát kinh tế của Bộ Công an cho biết: giới hữu trách sẽ trừng phạt những người chế ra hoặc chuyển đi các loại virus điện toán để phá hoại các hệ thống máy vi tính, và những kẻ phạm tội này sẽ có thể lănh án tù 7 năm.

Cũng theo lời viên chức vừa kể, nhiệm vụ của đơn vị mới này tập trung vào các vụ việc và đối tượng h́nh sự và không bao gồm việc theo dơi những hoạt động của những người bất đồng ư kiến với chính quyền về các vấn đề chính trị và tôn giáo, tuy nhiên, họ sẽ thông báo cho các đơn vị khác để xử lư khi phát hiện những hành vi sai trái trên mạng.

Theo ghi nhận của phái viên AFP, giới hữu trách Hà nội đang ra sức ngăn chận t́nh trạng những người bất đồng chính kiến xử dụng Internet để thông tin liên lạc, bày tỏ sự chống đối, và phổ biến những bài vở cổ xúy cho dân chủ.

Năm nay, chính phủ CS Việt Nam đă loan báo một loạt các biện pháp nhằm ngăn chận điều mà họ gọi là "những thông tin độc hại" được phổ biến trên mạng lưới điện toán toàn cầu. Tuần trước, một nhân vật tranh đấu cho dân chủ nổi tiếng ở Việt Nam là Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đă bị tuyên án 18 tháng tù sau khi ông đăng bài trên Internet để chỉ trích t́nh trạng thiếu tự do thông tin.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 04, 2004.

Moderation questions? read the FAQ