Bài viết cũa một người trong nước: Bài thứ 2 được gửi hôm nay

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Date: Tue, 3 Aug 2004 00:30:45 -0700 (PDT)
From: "Tự ư đục bỏ để bảo mật người viết@yahoo.com> Add to Address Book
Subject: toi nghi gi` va toi thay gi` .... ?
To: ke_si_bac_ha@yahoo.com

Men cha`o KSBH !
Toi da doc rat nhieu bai viet hoac posted cua ban, toi cung la mot tuoi tre quoc noi...toi vua doc mot bai viet tu trong quoc noi do ban posted. Nhan tien day toi cung goi ban mot bai viet cua toi.Mong ban goi den tat ca cac ban tre Viet Nam dac biet la cac ban tre o quoc noi nhu toi. Toi cung co rat nhieu trac tro va uu tu lam ve dat nuoc Viet Nam. Nhung biet lam sao duoc bay gio. Tuoi tre VN oi... chu'ng ta can phai lam gi` day ?????

-------------------------------------------------------------------------------

Vậy là thêm một đêm nữa giấc ngũ lại đến với tôi trong chập chờn. Nếu có ai đó hỏi tôi rằng "bạn suy nghĩ ǵ về Việt nam nơi bạn đang sống" th́ quả thật tôi cũng không nói như thế nào nữa.

Tôi, một thanh niên trẻ của Việt Nam mang trong tim một sức sống trẻ, một bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn chung bàn tay của ḿnh để góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Cái mơ ước này đă nung nấu trong ḷng tôi từ những khi tôi c̣n được ngồi ghế nhà trường. Nhưng các bạn có biết không, bỗng nhiên đến một ngày tôi lại phát hiện ra rằng ḿnh không bao giờ có thể thực hiện điều này cả ngay khi quê hương đất nước của tôi c̣n bị cai trị bởi tập đoàn CS. Và dĩ nhiên tôi có rất nhiều bằng chứng để chứng minh cho các lập luận của tôi.

Hai mươi bốn năm, tôi được sinh ra và lớn lean dưới chế độ độc tài của CS. Từ nhỏ tôi đă bị nhồi nhét bởi Đảng và Hồ Chí Minh v.v? Thật sự ra mà nói tuổi thơ của chúng tôi đă bị đánh cắp một cách trắng trợn. Ở trường họ dạy cho chúng tôi sự dối trá , sự điêu ngoa và chưa kể cả sự lọc lừa. Có ở đâu như trên đất nước Việt Nam này không? Thay v́ tôi được học những bài học về đạo đức và đạo lư làm người th́ chúng tôi lại bị nhồi sọ bởi cái gọi là tư tưởng Hồ Chí Minh rẽ mạt ấy. Mà nói cho đúng cái tư tưởng đó hay lắm các bạn à, hay đến nỗi là làm suy vong cả một dân tộc mà trước đây chúng tôi vẫn thường tự hào về Việt Nam với bốn ngàn năm lịch sử hào hùng và bất khuất. Tư tưởng Hồ Chí Minh và cái chủ thuyết ngoại lai của ông ta cộng thêm với sự cai trị của tập đoàn cai trị độc tài của DCS đă đẩy Việt Nam vào bước đường cùng chưa bao giờ có.

Hai mươi bốn năm qua tôi đă được nh́n thấy ǵ : Tôi thấy đau ḷng khi thấy các cô gái Việt Nam bị đem đi gă bán khắp nơi trên toàn thế giới, tôi thấy xung quanh tôi những đứa trẻ phải đi ăn xin khắp đầu đường xó chợ mà lẽ ra các em phải được cắp sách đến trường. Tuổi thơ của các em bị mất cắp để chạy theo "cơm , áo, gạo tiền.." Vâng và tôi c̣n thấy những thanh niên nam nữ ở quê tôi muốn được kư cái hợp đồng lao động ra nước ngoài phải chạy đôn chạy đáo vay mượn nợ để đóng tiền cho tụi CS ấy để rồi ngày trở về chỉ c̣n là hai bàn tay trắng, là sự mệt mỏi va uể oải mà phải khá chật vật lắm họ mới bảo toàn được mạng sống mà trở về Việt Nam . Và điều tệ tại hơn tôi c̣n được thấy công dân của nước ḿnh lại bị hạ nhục về danh dự và nhân phẩm ngay trên quê hương xứ sở của ḿnh khi đi làm công cho các công ty Đài Loan.

Vâng, người dân của nước tôi là như vậy đó, là nghèo đói, là thất học, là bán thân nuôi miệng để được sống qua ngày. Thế c̣n tập đoàn cai trị của CS th́ sao ? Với 14 con người trong bộ tham mưu chính trị và hơn 2 triệu Đảng viên khác. Trong khi chúng tôi những người dân lương thiện phải bương chải để kiếm từng đồng từng cắc mỗi ngày th́ bè lũ CS lại tiêu xài một cách hoang phí đến một cách không thể tưởng tượng được. Bởi v́ những đồng tiền nhơ nhuốc mà chúng kiếm được là những chữ kư mà trị giá của nó phải tính bằng tiền muôn bạc vạn. Là những buổi tiệc mà những món quà mà tôi dám chắc rằng một công dân lao động b́nh thường phải vất vả cả đời vẫn chưa có. Nó thật sự đáng ghê sợ và lên án phải không các bạn? Nhưng tội ác này đâu có dừng lại ở đây

Ai cũng biết, VN ta giàu tinh thần văn hóa, dân tộc và tinh thần kiên cường bất khuất và hào hùng của một dân tộc anh hùng. Tự hào sao không khi xuyên suốt 4000 năm lịch sử Trung Quốc vẫn không xâm lấn được cơi bờ Việt Nam, tự hào sao không khi vó ngựa của quân Nguyên ấy lại bị chặn đứng khi xâm phạm vào lănh thổ của Việt Nam.

Tự hào sao không với lời tuyên ngôn độc lập hào hùng đầy tính chất chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của Lư Thường Kiệt. Và kiên cường bất khuất sao không khi Trần B́nh Trọng dơng dạc hiên ngang đứng giữa sự sống và cái chết mà tuyên bố "Ta Trần B́nh Trọng thà làm quỹ nước Nam c̣n hơn làm Vương đất Bắc" Truyền thống hào hùng và quật cường của dân tộc Việt Nam là như vậy, tổ tiên ông cha ta thà hy sinh đến giọt máu cuối cùng để cùng ǵn giữ và bảo vệ từng tấc đấc trên quê hương Việt Nam. Thế mà giờ đây, dưới sự cai trị độc quyền và độc tôn của ĐCS. Họ là một lũ quỹ khi họ tàn nhẫn và họ đă độc ác với chính trên những con người máu đỏ da vàng như họ. Một tập đoàn bè lũ của ĐCS đă tự ḿnh cắt đất nhường biển cho quan thầy Trung Cộng. Ôi quê hương Việt Nam thân yêu giờ đây đang bị cắt xé từng vùng : Từ Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Suối Phi Khanh, Hoàng Sa Trường Sa và gần đây nhất là hiệp đinh Bắc Bộ. Bàn tay của lũ quỹ này thật đáng kinh tởm và phẫn uất phải không? Khi chúng xem thường nhân dân, xem rẽ cội nguồn dân tộc, phản bội lại hồn thiêng sông núi mà chạy theo những đồng Dollars xanh mà đầy mùi tanh hôi kia.

Than ôi đất nước Việt Nam có c̣n chăn sự ṭan vẹn lănh thổ, sự kiên cang, kiên định của một dân tộc bất khuất hào hùng hay không? Hai mươi bốn năm qua kể từ ngày tôi biết đi chập chững, kể từ ngày trên môi tôi biết gọi tiếng mẹ tiếng cha. Bao giờ tụi CS cũng cho rằng đất nước tôi là tự do dân chủ nhưng thật tế th́ như thế nào và ra sao hỡi các bạn? "Tự do là ǵ"? theo sự hiều biết cơ bản của một thanh niên trẻ như tôi th́ ít nhất chúng tôi cũng có quyền về tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng v.v.. Thế mà lần luợt các các vị mục sư, các nhà sư bị CS cầm tù chỉ v́ "dám đ̣i hỏi" 2 chữ tự do. Và rồi các anh Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Binh cũng bị ghép vào tội danh phản động cũng chính v́ đi t́m 2 chữ "tự do" đó.

Thực nực cười thay có sự xăo ngôn của "đỉnh cao trí tuệ". Và theo tôi, tôi định nghĩa 2 chữ "tự do" là "tự do trong im lặng" Vậy c̣n "dân chủ" th́ sao? Dân chủ ở đâu khi mà chúng tôi không có quyền lựa chọn cho ḿnh một chính phủ tốt nhất để phục vụ cho chúng tôi. Người dân thấp cổ bé miệng như chúng tôi c̣n chưa được làm chủ cuộc đời ḿnh. Dân chủ làm sao được khi từ trên xuống dưới là chế độ độc tài, độc đảng và độc quyền như thế. Và một lần nữa, tôi xin mạn phép định nghĩa 2 chữ "dân chủ" là "dân chủ trong gông cùm và xiềng xích" (theo cách suy nghĩ của cá nhân tôi)

Kính thưa toàn thể đồng bào của dân tộc Việt Nam, hai mươi chin năm nh́n về Việt Nam, chúng tôi đă mất tất cả. Mất đi quê hương xứ sở, nơi một thời chúng tôi cắt rốn chôn rau. Chúng ta mất đi cái quyền làm người , mất đi cái quyền được sống và làm chủ cuộc đời ḿnh. Chúng ta mất đi sự kiêu hùng, tự hào của một dân tộc. CS đa đem bàn tay máu và đă thực hiện tôi ác trên khắp Việt Nam bây giờ. Ôi quê hương Việt Nam sao đau thương và tan thương quá.

Hỡi đồng bào của dân tộc Việt Nam, hỡi con Rồng cháu Lạc đang mang trong ḿnh ḍng máu đỏ da vàng. Chúng ta hăy đứng lên, siết chặt tay nhau để đấu tranh, để đ̣i lại quyền sống, quyền cơ bản vốn có của một con người "đó là sự tự do dân chủ" Chúng ta đă đau thương, tủi nhục và phẫn uất suốt 29 năm rồi th́ bây giờ c̣n chần chờ ǵ nữa mà không đứng lên đấu tranh hỡi đồng bào của dân tộc Việt Nam. Đừng bao giờ để cho lá cờ máu kia tung bay phất phới như sự tự hào về tội ác mà chúng đă gây ra. Đừng để cho bàn tay máu kia đọa đày dân tộc Việt Nam thêm bất cứ một giờ một khắc nào nữa.

Kính thưa toàn thể đồng bào của dâng tộc Việt Nam. Chúng ta không được tiếp tay với CS, không được ḥa hợp hay ḥa giải với CS. Ai bênh vực cho HCM với chủ thuyết ngoại lai và tiếp tay cho bè lũ CS kia đều là tội đồ của dân tộc mà muôn đời muôn kiếp này chúng tôi không bao giờ tha thứ được.

Hỡi hồn thiêng sông núi Việt Nam, chúng tôi luôn tự hào ḿnh là con Rồng cháu Lạc, tự hào ḿnh đang mang trong ḿnh là máu đỏ da vàng. Và chúng tôi cũng mang trong tim ḿnh sự phẫn uất và căm hận. Chúng tôi sẳn sàng đánh đổi tất cả thậm chí cái chết để Việt Nam được trả về nguyên vẹn h́nh hài vóc dáng của một dân tộc Việt.

Và nếu chúng tôi có chết đi, đến khi nhắm mắt lại chúng tôi vẩn sẽ mĩm cười măn nguyện khi nghĩ về hai câu thơ

"Có nơi đâu đẹp tuyệt vời
Như sông như núi như người Việt Nam" ?

.. SG ngày 03 tháng 08 năm 2004

QV

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004

Answers

Response to BĂ i viết cũa một người trong nước: BĂ i thứ 2 được gửi hĂ´m nay

Duoc do KSBH ...this way nay co ly' do'....toi nghi ban tao nien tin cho moi nguoi de ho co su tin tuong noi len loi ,cua ho muon noi'''...hay giu gin bi mat ve ho la ..ho se goi .va noi len dieu gi cua ho muon noi ,,neu khong ho khong giam noi gi ca,,,,Cam on ban co y kien rat tot ......

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết cũa một người trong nước: BĂ i thứ 2 được gửi hĂ´m nay

QUỐC TỊCH

 • Tạo hoá sinh thân hình chữ S
 • Đặt tên là đất nước Việt-nam
 • Suối tóc Huyền nhớ giải sông Hương
 • Dãy Trường Sơn pha màu nước Biếc
 • Trời biển Đông tô cặp mắt Xanh
 • Máu Tiên Rồng Hồng hà nhuộm Đỏ
 • Đổi Quốc Tịch nhưng đâu có bỏ
 • Dòng máu thiêng nguyên tổ Việt-nam

  BẢN CHẤT VIET NAM

 • Mẹ Việt-nam lưng ong ngực én
 • Giải sơn hà viên ngọc viễn đông
 • Tạo dựng bởi xương máu Tiên Rồng
 • Vốn lừng danh con Hồng cháu Lạc
 • Bốn ngàn năm kiên cường chống giặc
 • Gái Triệu Trưng trai Bắc bình Vương
 • Tay diệt giăc lòng thương khôn tả
 • Nguyện hiến thân tổ quốc ông bà.

 • Vit-Huong....

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 03, 2004.

 • Response to BĂ i viết cũa một người trong nước: BĂ i thứ 2 được gửi hĂ´m nay

  Cùng các bạn trẻ quốc nội VN. Tương lai các bạn và con cháu các bạn đang nằm trong tay các bạn. Các bạn đừng sống ương hèn nữa. Chúng ta chịu đựng đến đây đă qúa đủ rồi, ĐỦ RỒI các bạn có nghe chưa. Nếu bè lủ cộng sản đem lại cơm no ấm áo cho đại đa số dân th́ chúng ta hoàn toàn ủng hộ họ lảnh đạo đất nước. Đàng này 30 năm ở miền Bắc thêm 30 năm xâm lăng miền Nam tổng cộng là 60 năm. Đời người có bao nhiêu cái 60 năm hả các bạn. Thử hỏi CSVN đă làm ǵ cho dân tộc VN. Tụi nó chẳng làm được cái đếch chó ǵ hết. Những ǵ tụi nó làm là chỉ nghỉ đến đô la cho đầy túi tiền gửi con cháu ra ngaọi quốc du học, gửi tiền vào ngân hàng ngoại quốc.

  60 năm tổng cộng chiến tranh tương tàn giũa 2 anh em 1 nhà, tụi nó lấy danh nghĩa là đánh giặc Mỹ xâm lược. Bây giờ lại đi bợ đít thằng Mỹ rước thằng Mỹ vào nhà , nhận tiền viện trợ cũa Mỹ th́ lại bảo là rước Mỹ vào để đánh nhau với Trung Cộng. Đúng là miệng lưởi cũa thằng ăn cướp.

  Lúc trước Mỹ vào miền Nam chỉ để ngăn chận thuyết Domino Cộng Sản nhuộm đỏ Châu Á th́ Việt Cộng bảo là Mỹ đi xâm lược VN. C̣n bây giờ VC rước Mỹ vào nhà th́ bảo rằng Mỹ giúp VN để ngăn chận bành trướng TQ. Các bạn có thấy mâu thuẩn hay không?. Một đưá con nít cũng suy ra VC là thằng ăn nói lật lọng. Sự hy sinh xương máu của đống bào trong trận Điện Biên Phủ và chống Mỹ cúu nước thật tế chỉ là 1 ư đồ ăn cươp của bè lủ bán nước CSVN.

  -- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.


  Response to BĂ i viết cũa một người trong nước: BĂ i thứ 2 được gửi hĂ´m nay

  Bài viết trả lời -- (yeunuoc@yahoo.com), August 03, 2004

  Tôi lại phải tốn hơi với bác nữa rồi...

  a/. "Chẳng lẻ chỉ v́ ghét CNCS mà bác lại ca ngợi cả những tên đồ tể bị cả thế giới lên án."

  Xin bác hảy đọc lại những ǵ tôi viết ở trên về Hitler. Tôi chỉ so sánh Hitler với HCM. Hitler yêu nước hơn HCM cả trăm lần. Hitler phát động chiến tranh th́ dĩ nhiên lính Đức chết nhiều nhưng chỉ cho 1 nước Quôc xả thuần chủng Đức. C̣n HCM th́ sao, bác có biết khi vào đảng CS thi phải tuyên thệ như thế nào sao?. Một ḷng trung thành với đảng CS, với chủ thuyết CS, đảng viên CS không hề thề trung thành với quyền lợi quốc gia dân tộc VN. Nếu có sự chọn lựa lợi ích của đảng CS và lơị ích cũa tổ quốc VN th́ đảng viên CS sẽ chọn lựa lợi ích cũa đảng. Đó là giải thích lư do tại sao CSVN dâng đất và biển cho Tàu Cộng.

  b/ "Mà phải công nhận Bác Hồ khá trong sạch v́ các ông kiếm măi chỉ kiếm được mấy điếu thuốc lá thôi. "

  Ở trong cái xứ CS mà cả thế giới gọi là bức màn sắt th́ người ngoài làm sao biết được mấy thằng VC nó ăn chơi trác táng thế nào. Chỉ nội ṭa án xử mấy người dân chủ chống đối trong nước như Nguyễn vũ B́nh, Lê chí Quang, LM Lư đều phải xử kín không cho báo chí thân nhân vào pḥng xử án. Ông anh cũng công nhận HCM thich hút thuốc lá đế quốc mà phải dấu nhân dân phải không. Chuyện đó quá nhỏ mà c̣n phải dấu th́ chuyện thằng đó đi dụ dổ vợ con người ta th́ dĩ nhiên nó phải dấu như mèo dấu cứt ấy. HCM muốn mị dân là một người sống giản dị, ăn cơm th́ ăn chỉ với rau muống luộc, cà pháo chấm mắm tôm???. Người ta thường nói chó không bao giờ chê cứt. Có thằng đéo nào mà không muôn ăn ngon, ngủ giường êm, giền thuốc lá th́ ghiền luôn thuốc lá thơm. Có thằng nào là thằng có quyền lực trong tay, có tiền đầy túi mà chỉ v́ hút thuốc lá thôi cũng bày đặc ..."bác đây chỉ hút thuốc rê hiệu ông già le lưỡi". Đéo mẹ mị dân như thế mà cũng có khối thằng nó tin vào. Đúng là đồ dở hơi. Chữa chừng HCM c̣n hút cả thuốc phiện trong Phủ Chủ Tịch.

  Thời buổi bây giờ mà các anh c̣n thần tượng hóa 1 người mà ḿnh chỉ nghe nói, nhất là những lời đó lại do 1 be lủ đảng phái cầm quyền độc tài trong nước tâng bốc th́ ...có khi bác hồ lại có 72 phép thần thông biến hoá như là Tôn Ngộ Không. Thượng Đế sinh ra con người đều có dục vọng, thằng nào cũng có cái củ lẳng ở phía dưới, nếu củ lẳng thằng đó đéo work th́ nó c̣n có 2 con mắt, gọi là thị dâm. HCM tối ngày được bồi bổ bằng sâm cao ly, nhau đàn bà đẻ , th́ "đêm xuân đáng giá ngàn vàng" vơí chung quanh biết bao là hộ lư nỏn nà cùng cháu bé gái ngoan Bác Hồ th́...chịu thế đếch nào nổi. Chẳng lẻ rựou ngon gái đẹp chung quanh mà HCM lại chịu mỏi tay để "sục" à??. Có ai bảo đảm rằng HCM không có "xả láng sáng về sớm"? Nếu có thằng bảo vệ nào nó thấy th́ bố nó cũng chẳng dám mở miệng nói cho bà con nghe. Có mà chu di tam tộc nhà nó. Những người đàn ông co thể đè nén dục vọng dâm dục trong người chỉ là những nhà tu hành đức cao vọng trọng v́ người ta có niềm tin tôn giáo.

  b/ "Nếu so sánh với NCK, NVT, NĐD thần tượng của mấy ông ăn chơi thế nào th́ miễn bàn"".

  3 cái hạng người đo ai bảo là thần tượng??. Chẳng có thằng nào là thần tượng. Chúng tôi lại càng không phải là chống cộng để dựng lại chế độ VNCH thối nát.

  Chúng tôi muốn nước Việtnam thất sự tự do hạnh phúc và cường thịnh.

  -- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.

  Response to BĂ i viết cũa một người trong nước: BĂ i thứ 2 được gửi hĂ´m nay

  Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,
  Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

  --------------------------------------------------------------------- ----------------------

  Lâu lắm rồi tôi mới thấy một người bạn trẻ ở trong nước viết được một bài như vậy. ước ao ǵ VN chúng ta có được vài trăm thanh niên biết suy nghĩ và thương yêu quốc gia dân tộc th́ ngày tàn của bọn quỉ đỏ cs không c̣n bao xa. Thanh niên trong và ngoài hộp thành một khối th́ ngày sụp đỗ của cái chế độ thối nát tham nhũng sẻ gần kề. Cảm ơn anh KSBH post bài viết của người bạn ở trong nước lên. Anh nên khuyên anh ta hảy bảo trọng, v́ tương lai chống cộng lâu dài cho nên anh ta hảy thận trọng. Tôi phải đi ngũ để ngày mai c̣n đi cày nửa, kính chào anh KSBH và anh NBD. Chào, Khao Khát.

  -- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), August 03, 2004.  Response to BĂ i viết cũa một người trong nước: BĂ i thứ 2 được gửi hĂ´m nay

  Dit con me ..!! het tien tieu lai vao day gap may thang noi nham .. chan cai su doi.. noi nhieu ton nuoc bot .. dit me cu dua tien day .. muon lat do chinh quyen Viet Nam thi bo tien ra .. cu may tra cho tao nhieu tien hon bon Viet Cong tra cho tao thi trong vong 2 nam la chinh quyen sup do .. don gian the thoi ..can deo gi ma noi lam the .. noi nhieu deo giai quyet duoc van de gi ca ... the thoi.. Money and Justice for all ..!!

  -- Ca lu nung cac (nungcac@nungcac.com), August 03, 2004.

  Response to BĂ i viết cũa một người trong nước: BĂ i thứ 2 được gửi hĂ´m nay

  b/ "Mà phải công nhận Bác Hồ khá trong sạch v́ các ông kiếm măi chỉ kiếm được mấy điếu thuốc lá thôi. " Anh nay lai noi chuyen vo van. bac cua anh la mot thang lau ca van. Khi con o vung te, khu IV ai ma cha biet thang gia Ho nha cac anh. Luc nao cu gia hinh gia tang mac cai ao toi nhu nong gian. khi vao cac lang thi chi o cac nha Dia Chu xay bang gach chu gia Ho co bao gio o nha nong dan ngheo. Su that thi Ho khong la cai quai gi, dong dang Cong San Vietnam Boc thom cho nhau. Anh Ho la mot tay trai gai dam tac. Di den dau la tim gai den do con nha nao dep moi chom no la han de ra lam ngay cho thoa chi dam dang. Con cac can vo se nat no nan nhan va gia dinh nan nhan, hay thu tieu ho cho tru hau hoa ve tai tieng. Khi tham Bo Doi ve duong quan day phai hieu la Bo Doi thua tran ve de duoc tu bo lai voi cac can bo Co van Trung Cong. Anh em Bo Doi phai an com voi moui, mam va Ot o chung nha voi cac nong dande nhung nguoi dan ngheo nay nuoi goi la Me chien Si, Anh, Chi Chien Si. Ho den tham de uy lao cho lay le ben phan mot cau cac anh an ot la Viatmine E chong lai duoc benh sot ret rung!!! co ai ngu dot Gia Ho danh mot cau rat la mat khoa hoc con la mot thay chua benh sot ret. Ho can gia vo an chung voi Bo Doi com muoi va ot. khi ve lai khgu nha cua cac Dia Chu han mo rieu manh Martel / Cognac ra ma uong voi nhau, Dong Vo va Giap cung duoc thuong thuc. An thi an Be thi, Ga song thien, hut thuoc ba con nam 555, captain hieu con meo, thouc la Philip dung trong hop dap. Qua Ao Dai Can phai duoc may bang vai len voi polyseter cho khoi bi nhau ( wrinkle free ma li ). Ruou vao nhieu thu tinh moi noi len : viet nhung lenh de giet nhung nong dan khong di dan cong cho dang de lam guong trong lang. Ra lenh thanh toan cac tu binh Bao Hoang bi bat lam tu binh. bay nhieu ay thoi du cho biet Ho Gia` yeu dan ngheo yeu nuoc nhu the nao. Chung quanh ho chi co an ve nguoi trung Hoa la duoc tin can thoi. day la su thuc tu khu IV vung te . Chuyen co that, nguoi ke chuyen da qua doi va cung la mot nguoi co chuc vu trong Dang ma khong tin Dang vi su viec va loi song cua Gia Ho va tung Dang da de lo ra do.

  -- KSNH (KSNH@yahoo.com), August 03, 2004.

  Response to BĂ i viết cũa một người trong nước: BĂ i thứ 2 được gửi hĂ´m nay

  Anh ban ra gia di! danh mot thang liet si bao nhieu ? mot thang cach mang bao nhieu ?danh mot thang viet bay chui bay trong Web nay bao nhieu ? Cu viec ra gia va lien lac voi toi .Cam on

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 03, 2004.

  Moderation questions? read the FAQ