Bài viết của một người Việt trong nước...

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Date: Fri, 30 Jul 2004 02:07:05 -0700 (PDT) From: "Tự ư đục bỏ để bảo toàn người viết@yahoo.com> Add to Address Book
To: ke_si_bac_ha@yahoo.com

Thể theo lời cũa một người VN trong nước, tôi compose và bỏ dấu lại bài cũa anh ta đă viết. Nếu các bạn trong nước, bất kỳ ai muốn tôi post bài lên internet cho mọi người cùng đọc. Chống cộng hay bênh cộng, bất cứ ư kiến nào của các bạn tôi xin hứa sẽ không hề cắt xén, chỉ trừ những lời chửi rủa tục tằn qúa đáng nếu có....

...............................................................

Xin chào KSBH,
Số phận đă không cho tôi caỉ lộn và tham gia vào con đường chính trị như là tôi khao khát, làm chính trị th́ thật là gian khổ và cũng như mọi cuộc sống khác nếu đă leo lên lưng cọp rồi th́ chỉ là đi tiếp hoặc/ và không c̣n đường quay lại.

Tôi lớn lên trong thời điểm cũa sự nhiêu khê lạc hậu cũa tổ quốc: Đói nghèo, suy dinh dưởng bản thân tọi cũng chỉ cao bằng con gái thậm chí c̣n thấp hon, cha mẹ tôi lao động cật lực từ bàn tay trắng (khi mẹ tôi bắt đầu làm dâu nhà bố tôi) đến giờ có thể nói là tạm đủ ăn.

Tôi bắt đầu biết đến Bác Hồ khi tôi biết đến đội Thiếu Niên Tiền Phong và cắc bài hát sáng tác về Bác Hồ, tôi có biết rỏ dù môi trường có như thế nào đi nữa, Mỹ Trung có nói sao, VNCH có nói sao đi nữa th́ h́nh ảnh một con người giản dị và yêu nước hết mực như Bác sẽ không thể thay đổi.

Gia đinh ông cố ngoại tôi rất giàu có đất đai rộng lớn, đă từng quen với các cụ Phan, Chu trước kia và đă từng bán một lượng lớn đất đai để quyên tiền đưa học sinh đi du họcmà làm nên phong trào Đông Du trước kia. Sau này giải phóng v́ bất đồng quan điểm với một số người, thật ra cụ đă thẳng miệng công khai chỉ trích sự tham nhũng cũa chính quyền mà ruộng đất cũa cụ đă bị tịch thâu gần hết, bây giờ nhà ông ngoại tôi vẩn b́nh thường mà thôi , đủ ăn.

Yêu nước , vâng. Một cựu sinh viên trước đây đă từng nói trước lảnh đạo nhà trường rằng: "Tôi yêu nước nhưng không yêu chủ nghĩa xả hội".

Kết qủa SV ấy đă buộc thôi học và bây giờ ra sao khôn gṛ...Tôi biết rằng CNXH mang lại sự tốt đẹp cho con người không chỉ cho dân tộc mà cho cả thế giới, hảy nh́n Cuba th́ biết, nếu không có sự cấm vận cũa Mỹ th́ tôi tin rằng đây là đất nước tươi đẹp nhất mà tôi biết đến.

Những người lanh đạo v́ nghèo khổ v́ ngu dốt hay tham lam quyền lực đă đẩy cộng đồng vào chổ bế tắc và tŕ trệ...

Tôi rát buồn cho đất nước trong khi qúa tŕnh xây dựng CNXH tại VN đang gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ: những người tiến bộ th́ không thể có cơ hội để xây dựng những ư tưởng cao lớn cũa họ cho tổ quốc ( họ không muốn biến ḿnh thành tên điên, một kẻ chán sống). Tôi thông cảm, trong đó trên thế giới, những người Việt thuộc mọi thành phần chính trị mục đích đă không nh́n ra được chân thành sự việc cần thiết cho dân tộc, cho rằng một số Việt Kiều đă về nước và mang theo khá nhiều đô la để "xây dựng đất nước" nhưng không hẳn tất cả họ đă có mục đích là kiến thiết và xây dựng đất nước cả và đất nước chúng ta hiện tại công nghiệp chất xám th́ lạc hậu chậm hơn thế giới đến 50 năm mà công nghiệp dịch vụ ăn chơi th́ ngang ngữa thế giới. Tôi cũng rất buồn v́ người Việt chúng ta một số đă công kích chế độ hiện tại với những từ như cứt chó trong khi cái miệng cũa ḿnh liệu đă thơm chưa, họ đă nghỉ cho lợi ích dân tộc chưa, hảy xem báo www.tintucvietnam.com và sẽ mục kích được nổi nhục cũa người Việt v́ nghèo.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004

Answers

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Mẹ tôi thường phê b́nh tôi v́ sự không thông minh trong ứng xử hàng ngày, xin thưa mẹ tôi đă đúng đó, nhưng sự thật tôi bắt đầu học cách để thu phục ḷng người v́ mục đích kiếm ăn là chính, có đấu tranh cho lợi ích quốc gia sao có vẻ xxa vời qúa trong khi mẹ ǵa hàng ngày vẩn phải c̣ng lưng hàng ngày để nuôi cả gia đ́nh và chẳng biết khi nào ḿng ngă xuống và không nuôi nổi con cái nữa, VN bao giờ sẽ cường thịnh và liệu đến lúc đó có thật đi nữa th́ cuộc sống cũa mẹ tôi có khá hơn không. Tôi bắt đầu bỏ cái ư định chính trị đi và chuyên tâm học hành, tôi cố gắng theo học một ngành thuộc xả hội, tôi không dám viết lên mang tên thật và trường học cũa tôi v́ tôi biết nếu chẳng may có người nào đó cũa bộ chính trị biết th́ sự nghiệp tương lai cũa tôi và cũa bố tôi cũng tan tành theo mây gío. Nhưng họ đă chặt chẻ v́ làm chính trị phải như thế.

Tôi biết được rằng đa số người Việt trên thế giới chỉ lo làm sao cho cuộc sống cũa họ được yên b́nh và nuôi dạy con cái cho nên người và xa hơn là bảo tồn dân tộc Việt trong mổi con người.

V́ sao người VN có thể đánh Mỹ và Pháp thậm chí Trung Quốc nữa để bảo tồn quốc gia, không phải đảng CS đâu mà chính là cái ḷng yêu nước của họ, Đảng CS đă cụ thể ḷng yêu nước bằng hành động và dành được độc lập, nhưng xây dựng kinh tế th́ phải mèo chưột mới nên cơm cá...phức tạp hơn tôi tưởng nhiều.

Tôi t́nh cờ đọc được cuốn tự truyện của người sáng lập ra tập đoàn Hyundai, ông ta nói tôi đă đi khắp nơi trên thế giới quen biết nhiều người và t́m hiểu tôi thấy không có dân tộc nào ưu tư hơn dân tộc Hàn Quốc(thế th́ VN chúng ta và cả Trung Quóc, Nhật Bản có là cái thá ǵ chứ) làm việc cần mẩn và kỷ luật , khoa học, các tàu đánh cá nào có thuyền viên Hàn Quốc là có lá quốc kỳ và ngày nay thanh niên Hàn Quốc đang sở hửu một nền công nghệ hiện đại, mặc dù không thể tự hào bằng người Đài Loan, Singapore về GNP nhưng có thể với sức sống đả có chúng ta sẽ trở thành cường quốc...". Trích dẩn.

Xem những gịng đó mà không thể thấy trạnh ḷng xấu hổ v́ bản thân tôi không thể làn ǵ cho đất nước v́ tôi chẳng có quyền lựcma 2hoạch địng chíng sách, người Việt viển xứ có đồng cảm với tôi?. Hảy đoàn kết mà nh́n thẳng sự thật: Việt Nam lạc hậu và nghèo đói và tưong lai nợ nần...nhục nhă 4000 năm một dân tộc lịch sử anh hùng.

Thế là đả qúa đủ rồi,...

Tôi không biêt bạn là ai nhưng tôi biết bạn thường xuyên tham gia diển đàn này và hảy chuyển thư cũa tôi, một người dân trong nước của đất nước VN thống nhất tươi đẹp và hào hùng, kết thừa tính lảng mạng và khoa học cũa dân tộc hảy đi lên xây dựng đất nước. Nếu bạn ghết CS th́ thiếu ǵ cách để bạn giúp đất nước, thậm chí tôi c̣n cho bạn biết cách để lật đổ họ nữa, cũng khá dể đấy nhưng mà tôi sẽ không giúp bạn thực hiện đâu v́ thay đổi chính trị là kêu gọi đẩm máu , bạn không yêu dân tộc máu mủ người Việt th́ tôi giúp bạn làm ǵ chứ.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Người Trung Quốc ở bên cạnh chúng ta không từ bỏ mọi thủ đoạn để ḱm hảm đất nước ta, người ta cho rằng VN là thuộc địc cũa TQ trên mặt chính trị nữa cơ, nhiêù chính sách cũa VN không thể thực hiện v́ sự can thiệp cũa TQ. Ngày xưa nếu không v́ TQ th́ nước ta đâu có bị chia hai chứ, nhục nhă lắm anh em ạ. Tôi không có đủ sức để làm việc lớn có ư nghĩa cho dân tộc, các bạn hảy liên kết lại dù nơi nào trên thế giới hay giúp đở đất nước ta phát triển, có tiền rồi th́ mọi việc trở nên dể dàng hơn, cuộc sống cũng khá hơn rồi mọi người sẽ quan tâm hơn đến chính trị.

Ai có tiền th́ giúp tiền , ai co công nghệ th́ giúp công nghệ ai rành vủ khí th́...GIÚP CÁCH CHẾ TẠO nó, chuang ta thậm chí c̣n chưa chế tạo được B40, B41 chống tank nữa kia, tôi nghe nói có bạn Minh Đức nào đó rành vủ khí có thể giúp bộ quốc pḥng chế tạo nó hoặc liên kết các nhà khoa học người Việt để giúp đất nước ta sản xuất nó nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và cũng tạo thế cân bằng với người "anh em TQ để họ không thể ăn hiếp ta măi được.

Tôi biết là ḿnh đă viết rất dài rồi và không có nhiều th́ giờ để tâm sự hết nổi ḷng, tôi đă đọc rất nhiều trang trên Grênspun và sẽ không đọc nữa đâu v́ trên đó viết nhiều tin tức đấu đá và nhiều tin không đúng sự thật (tôi biết v́ bố tôi cũng là đảng viên mà. Ông ấy là lính cảm tử và ông ấy biết sự thật).

Bạn hảy giúp tội truyền đạt nội dung lá thư này đến tất cả người Việt, những địa chỉ email mà bạn biết được, mong muốn cũa tôi th́ bạn biết được rồi đó.

Chúc các bạn có một cuộc sống tốt đẹp và không bị chính trị chi phối...Đó là tự do con người.

The End...

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Cam on KSBH da post bai viet nay. Toi cung cam on nguoi viet da co can dam noi len su that ve tinh trang sinh song o Vietnam. Noi ve Chu Nghia Xa Hoi no Khac Xa Chu Nghia Cong San do Lenin cam dau, day la nhom Bolsevic da tin tuong dung bao luc qua chien tranh de xay dung mot trat tu moi goi la Dang Cong San. Xa Hoi Chu Nghia khong tin dung bao luc de xay dung xa hoi, Cac nuoc tin o Xa Hoi Chu Nghia hien nay nhu Phan Lan, Thuy Dien, Cong Hoa Phap noi chinh ra phan lon cac quoc gia tien tien o Tay Phuong la the che Xa Hoi : Moi cong dzan deu duoc su binh dang binh quyen, tu do ngon luan, tu do bao chi mac du nen kinh te van con duoi su kiem soat cua chinh phu den 50-60%. Su dong thue cao cua cac cong dzan da dem lai loi ich cho quoc-gia, tien thu thue duoc dung de tu bo duong xa, he thong vien thong, mang an sinh cho cong dzan ve mat giao-duc tu cap tieu hoc den bac Dai hoc, ve suc khoe ca nhan da co cac benh vien toi tan de san soc dzan chung trong nuoc, so tien thu thue con duoc dung ve mat quoc phong, nhung % chi 5% GNP so tong san luong cua toan quoc, cac nha may, vien nghien cuu khoa hoc, y-duoc va Ky nghe cung duoc chinh phu san soc va cap duong. Muc dich la giu cho cuoc song duoc tien trien theo thoi gian va khoa hoc hien dai. Su dac biet cua xa hoi chu nghia o phuong tay la nguoi dzan duoc tu do toan quyen chon lua nguoi co kha nang de lanh dao Chinh Phu, Quoc Hoi va Tu-Phap ba nghanh nay nhu cai ghe 3 chan khong ai duoc lan quyen nhau de tao su quan binh.

Dang Cong San theo giao dieu Lenin co Vietnam, Bac-Han, Cuba la 3 quoc gia dang con duy chi chu thuyet nay, Chu thuyet Cong San theo Ly Thuyet Lenin da hoan tan bi phe bo o Lien So tu nam 1991. Nay Lien So khong con la lien bang nua ma la Nga nhu thoi Nga Hoang ho da chon the che Dan Chu Cap Tien de xay dung lai nuoc Nga, ngoai Nga con co Tiep Khac, Hung Gia Loi, Balan, Lo Ma Ny, Bulgari, Cong Hoa Nam Tu da cung chon chu nghia Dan Chu nhu cac quoc gia tien tien Au Chau va My Chau.

Cac quoc-gia nhu Vietnam, Bac-Han va Cuba con theo hoc thuyet Lenin Cong San nen kinh te deu tien den cho be tac, chi tre hoac cham tien khong theo kip Quoc-Te vi cai the che cai tri nay da dem tai hia den Lien So la Dzan Chung va Ky nghe Khong Phat trien manh ve dzan sinh the rat ngheo tinh trang tong san xuat rat thap.

Ho-Chi-Minh chua chac da thong suot chu nghia Xa-Hoi, da chon chu thuyet Cong San Xa Hoi kieu Lenin ma Vietnam moi gap canh bi-dat ngay hom nay!!!!

Em la mot cong dzan cua Vietnam nhin thay dat Viet lam vao canh song nhu the ma lai o the thu dong thi khong bao gio em va cac ban em co the tu coi troi de thay doi chinh quyen hien tai thi minh van con tut hau xa. Nguoi Dzan Lo Ma Ni va QDND nuoc nay da thuc tinh va da dung len doi thay doi chinh quyen va da bi Tong Thong + Quoc hoi bu nhin dung Cong An de dan ap gia man dzan minh. QDND Lo Ma Ni da thuc tinh va tro ve voi nhan dzan de lap Nen Mot Lo Ma NI Dan Chu voi mot doi song coi mo hien nay cung mot tuong lai sang lang.

Cuba khong la mot nuoc dep, nhieu dzan Cuba hien nay dang bo chon sang nam My de choi bo cuoc song o cai Xa Hoi Chu Nghia theo hoc thuyet Lenin.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 03, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Trung Quoc van con mang mong ba quyen, ban do Trung Quoc khong duoc phat hanh duoc giu o bac kinh van coi Vietnam, Dai-Han la mot quan huyen cua Trung Quoc. Nam Handa phan doi khi tim ra duoc cai ban do moi xuat ban nay, chinh quyen Trung Quoc xac nhan mot cach am o mo ho la day chi la cai ban do de tim hieu lich su ma thoi!!!!

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Ban co ban den Nam Han, Vi chi Vietnam o vung A Chau, Chinh Quyen Vietnam nen noi guong Nhat-Ban va Nam Han de xay dung lai dat nuoc va the che chinh quyen de con cuu van duoc dat nuoc khoi hiem hoa Bac Xam. To Tien VietNam din giu dat nuoc nho vao long dan va su tri dzan. Nay ta o the ky 21 nen gat bo chinh the Bolsevic tro ve voi Chinh the Dzan chu da dang de tao dung mot co cau chinh quyen vung trac va minh bach ma cai chinh quyen nay voi ba nghanh Hanh-Phap, Lap-Phap va Tu-Phap phai duoc binh dang nhu cac quoc gia tien tien, Dai Han, Nhat Ban va Singapore moi hong cuu van nen kinh te va dua dat nuoc len mot quoc gia mo mang.

O vi the tren, nguoi Trung Quoc moi khong giam long hanh ba quyen thuc dzan doi voi VietNam. Quan Doi Trung Quoc dang trang bi vu khi hien dai de ho tro cho muc dich xam lang theo vet dau loang. Khau B- 40 khong trac da lam gi duoc, vi chien xa tau nay la loai T-92 Bien cai cua Nga voi loai vo thep Reactive Armour chi co loai Spike / new Tow moi tri duoc o vi chi Stand off tu 1-3 dzam. Vu khi tau doi voi vo khi Dzo-Thai/ Nhat la do hang nhuom chang ra gi nhung do la mot hiem hoa cho QDND VietNam voi vu khi loi thoi. Moun dzua vao long dzan can phai thay doi viec cai tri dzan va the che hanh chanh cong quyen. La mot nguoi xay Xa lo hay nha nhieu tang neu cai so do co ban khong lam dung tieu chuan se tao ra su bat an. Nguoi dung thau xay cat phai pha do nen mong va xay lai cho dung tieu chuan tinh toan ve kien truc, toa nho xay dung tieu chuan se chong duoc bao tap va duoc dung ve laun ve dai, cu 10 nam la can nha can phai tu bo de co the dung vung va hop voi thoi moi. Chinh quyen cua mot quoc gia cung nhu the cu moi 5/10 nam lai tu thay doi de phuc vu dat nuoc va Toan Dzan.

Moun Chong duoc tham vong lan chiem cua Tau Sa Phang, Vetnam can phai la mot nuoc manh dzan giau dieu nay chi say ra khi che do hien nay tu lam mot cach mang nhu Gobachev da lam va nay la Putin. Su thay doi khong phai la de nhung da co long voi Dzan voi nuoc moi viec se on thoa.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 03, 2004.Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

dear kesibacha. day la mot loi chia se than tinh nhat doi voi ban , kinh nghiem xuong mau voi cong san la : chung no lui mot buoc de tien hai buoc,chung no loi dung tinh cam trong sach cua nhung nguoi muon thiet tha lam mot cai gi cho dat nuoc va tu cho do duc thung phong tuyen cua ban , mong ban doc ky lai nhung loi cua nguoi o trong nuoc kia , ban se thay mot cai duoi chon to to bo. chung ta, neu co long thuong yeu dat nuoc , dan toc ,va toi tin chung ta luc nao cung co tinh yeu do trong tim , nhung cha anh chung ta da tung bi chung no gat gam roi ,do la su that , 30 nam ma chung ta khg hoc duoc dieu gi sao??????/> dung nghe nhung gi cong san noi , ma hay nhin ky nhung gi cong san lam . loi that mat long , mong ban dung tiep tuc chuyen nay nua , vi minh da o vao cai the bi chung no gai de trao doi , thao luan va do la muc dich cua nghi quyet 36 . day khg phai la nhung loi qua khich hay cuc doan dau ma no phat ra tu day long toi , than kinh thieuquan 5870.

-- thieuquan5870 (donmichael@ozonline.com.au), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Ban o Au noi rat dung chinh sach cua Cong San luu manh la lui mot buoc de tien hai buoc, bao nhieu nguoi Vietnam o Phap va Nouvelle Caledonia da that co lo van chi vi tin vao loi tuyen truyen cua con chau ba sao Ho chu Tit. Bi vao trong roi thi da mat het ca, 30 nam truoc ta cung bi mac lom kieu nay den gio thu 25 Ba Dzuan + Le Duc Tho noi thang cha co Mat Tran Phong Giai Mien Nam gi het chi co CS Vietnam thon tinh mien Nam, Nguyen Huu Tho, Nguyen Thi Binh deu la binh phong sau 30-4-75 deu bi lieng vao thung rac.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Tôi thấy để VN ngày càng trở nên mạnh mẽ và hiện đại về quân sự cũng như kinh tế th́ cầ thực hiện những điểm sau. Về quân sự : phối hợp với các nước ĐNÁ và Mỹ để được hỗ trợ lực lượng, vũ khí nhằm ngăn chặn TQ bành trướng ( như SEATO). Hiện nay người Mỹ cũng muốn trở lại VN để phối hợp chặn TQ lắm( hiện nay trên TG Mỹ chỉ lo ngại một ḿnh TQ thôi. Dự đoán GDP của TQ sắp vượt cả Mỹ) nhưng lại vướng mấy ông VNCH kêu la quá nên chưa vào được. Chính phủ VN thấy người Mỹ ủng hộ mấy ông VNCH quá nên cũng không dám hợp tác chặt với Mỹ sợ Mỹ sẽ lật. Hơn nữa dân chúng ở VN do c̣n ấm ức quá khứ và cách chèn ép của Mỹ với nông dân VN, lại do sợ theo Mỹ th́ công dân ḿnh sẽ bị cắt cổ ở Iraq, binh lính phơi thây trên sa mạc nên cũng chưa ủng hộ. Về kinh tế và chính trị th́ cần các tổ chức, đoàn thể mạnh để can thiệp vào các chính sách của nhà nước, bảo vệ dân chúng. Hiện nay các tổ chức kinh tế chưa mạnh một phần do Tây Âu và Mỹ vẫn c̣n chèn ép các công ty VN, một phần một số người ở hải ngoại vẫn o muốn kinh tế VN phát triển mạnh t́m cách chống đối hoặc thờ ơ ( như vụ tôm, basa hoặc ông KỲ ). VÍ dụ nếu hội Việt Kiều được công nhận và h́nh thành một tổ chức mạnh, khi cần họ có thể kêu gọi kiều bào tạm ngưng gởi vài tỷ trong vài tháng để gây sức ép lên chính phủ. Nhưng hiện nay những người trong tổ chức này c̣n bị một số kẻ phản đối, gọi họ là những kẻ theo CS...

-- (yeunuoc@yahoo.com), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

con kec....thang` yeu nuoc' ....may` di an cam' xu' thang` Ho cho tao dum` cai' di may~

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Rất thành thật cảm ơn những lời nhắc nhở của Thiếu Quân. Tiên đây tôi có vài lời chia xẻ với anh em xa gần trên này, nếu những ǵ tôi tŕnh bày anh em nào thấy không thích hợp với hiện t́nh th́ cứ nói thẳng , chửi thẳng KSBH đừng nể nang ǵ hết , tôi sẳn sàng học hỏi từ anh em. Những ǵ tôi nói trên đây cũng thật ḷng mong muốn các bạn trẻ VN trong nước thấy được nổi ḷng cũa anh em chúng tôi hải ngoại muốn nhắn gửi điều ǵ với các bạn.

Tôi vào forum này cũng hơn 1 năm từ khi t́nh cờ vào GOOGLE và thấy 1 cái thread của NgườiTranhĐấu trả lời cho ĐứcThạcSĩ, bài viết cũa NTĐ hay qúa đă lôi kéo tôi vào forum này và đến bây giờ tôi ngồi đây gỏ lọc cọc. Thú thât tŕnh độ tiếng Việt của tôi lúc đó chỉ là a b c v́ đă 22 năm không hề bao giờ đụng đến. Tôi đă ṃ mẩm t́m hiểu về Việtnam, thú thật tôi rất ít bạn VN và những ǵ về VN đối với tôi thật xa vời. Bây giờ th́ tôi có thể làm được những bài thơ con cóc bằng tiếng Việt, cách đây 1 năm cho dù có nằm mơ tôi cũng không tin nổi...

Cách đây 6 tháng tôi lại t́nh cờ đi lạc vào PalTalk click vào room "Giang Hồ Chống Cộng" của anh em Vinh Thịt Heo. Tôi nghe thích quá bởi v́ họ chống cộng thực tế, nói thẳng vào vấn đề không câu nệ chử nghĩa, và sau này tôi lại nghe Thiếu Quân nói nhiều bài rất hay, rất thực tế, kiến thức cũa anh thật bao la. Tôi phục TQ từ dạo ấy. Thế rồi nghe TQ nói riết cũng thấm dần vào tôi từng tế bào, những bài viết của tôi trên này phần lớn ảnh hưởng từ TQ và những Ops trong room cũa anh.

Hôm nay được lời cảnh giác cũa TQ tôi rất trân trọng nhưng lại nghỉ khác. Chúng ta tuy ở cùng chiến tuyến Chống Cộng triệt để nhưng khác Mặt Trận. Mặt trận PalTalk là mặt trận NÓI. Nói th́ người này nghe được cái này , người kia nghe được cái kia. Nghe xong rồi th́ nhiều khi cả người nói lẩn người nghe nhiều khi không c̣n nhớ chính xác những ǵ ḿnh đă nói , đă nghe. Mổi người tùy ư diển giăi theo quan điểm cũa ḿnh. Từ đó mới có nhiều hiểu lầm xích mích trong PalTalk. Dù sao cùng chiến tuyến nên dể dàng thông cảm.

C̣n ở trên Forum này là mặt trận VIẾT , một khi viết xong click "Submit" th́ That is it, bút sa gà chết. Viết nó rất rỏ ràng, không thể diển giải khác ư người viết được. Bởi v́ khi viết đều gửi kèm h́nh ảnh, website minh chứng cho bài viết cũa ḿnh. Nó rỏ ràng như 2 + 2 = 4. Tại sao hầu hết những người bênh vực cho cộng sản trên forum chỉ sau vài bài viết của họ là họ "chuồn" thẳng bởi v́ họ không có chính nghĩa, họ đă không chính nghĩa từ trong trứng nước. Những lời lẻ lư lẻ của họ cùng những dẩn chứng không c̣n phù hợp với thực tế hiện nay. Thật ra những lời lẻ cũa họ nếu nói ra khi nh́n lại thực tế th́...chính xác là họ đang chửi vào mặt họ . ...c̣n tiếp...

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Những chế độ độc tài đều dựa vào 2 điều chính để bảo vệ chế độ: Công An trị và Tuyên Truyền. Chúng ta hải ngoại đang tấn công mạnh mẻ vào hệ thống tuyên truyền của VC và chúng ta đang thắng thế rất mạnh kể cả trong và ngoài nước. Tại sao VC lại thắng trận chiến 1975, tại v́ họ có hệ thống tuyên truyền cực kỳ hùng hậu, họ đi truyền tai, rỉ tai vào mọi thành phần VNCH: sinh viên học sinh, trí thức và những nông dân chân lấm tay bùn, ai không nghe theo họ th́ họ khủng bố, chặt đầu, nữa đêm gỏ cữa đem ra ruộng bắn bỏ. Nếu có bất cứ cuộc hành quân vào làng mạc nào t́nh nghi có VC ẩn nấp th́ họ cho du kích trà trộn vào trong dân bắn tỉa vào quân đội VNCH. Quân đội VNCH dĩ nhiên trong giáp chiến biết sao được ai là VC ai là dân và bắn trả lại. Dân đen đứng giữa 2 làn đạn và VC đem dân ra làm bia đở đạn th́ dân chết .Thế là chúng nó kết hợp vói mấy thằng phản chiến ngu đần chụp h́nh đăng báo cả thế giới đều biết. Chúng ta thua VC là ở chổ đó. Hệ thống tuyên truyền của VNCH quá dở, một thằng con nít chỉ biết ăn chơi mới du học từ Mỹ về là thằng Hoàng đức Nhă em vợ cũa Nguyễn văn Thiệu th́ biết cái con mẹ ǵ về tuyên truyền mà cho nó làm bộ trưởng Tuyên Truyền để quảng cáo thuốc ho bà Lang Trọc. Đưa 1 thăng con nít như thế ra đối đầu với mây thằng ăn cướp th́ thua là phải.

Bây giờ tôi muốn nói với các bạn trên đây rằng TARGET cũa chúng ta là 80 triệu dân VN quốc nội. Họ đă bị VC tuyên truyền nhồi nhét mị dân cả 30-40 năm nay. Bổn phận chúng ta là phải "GIẢI ĐỘC" từng lời lẻ tuyên truyền cũa họ. Đánh đổ thuyết phục minh chứng từng những điều họ tin tưởng lâu nay là Đúng. Bổn phận chúng ta phải chọc thủng lổ tai của họ bằng lư luận , bằng chứng cớ bằng tất cả sự lương thiện của chúng ta không hề dấu giếm , gian trá. Hảy để cho họ nói lên ư nghỉ trong đầu họ, mặc kệ họ là ai từ Nống đức Mạnh, Trưởng ban tư tưởng đảng Phan Diển (nếu mấy thằng này ngưng đếm tiền, ngưng ăn chơi đến đây tranh luận lẻ PHẢI với chúng ta) cho đến người dân đen. Bởi v́ đây là diển đàn tranh luận Lẻ Phải, có cả h́nh ảnh, bằng chứng để chứng minh những ǵ ḿnh tranh luận.

Tôi sẳn sàng chờ đợi mọi ư kiến từ tất cả các cán bộ cộng sản từ cao cho đến thấp. Nếu tôi đuối lư th́ sẽ có anh em trong này trả lời hộ tôi. Tôi đă từ rất lâu thách thức cả cái dảng CSVN chỉ cần nói đúng được 3 điều CSVN đă và đang làm điều ǵ tốt cho đa số dân VN th́ tôi sẽ cởi giáp qui hàng CSVN . Bởi v́ CSVN quá xá tốt rồi c̣n chống cái ǵ nữa.

Một lời nói cuối cùng, bản thân tôi và những ngươi chống cộng mà tôi biết như Thiếu Quân và các anh em trong PalTalk "Giang hồ chống cộng" không bao giờ mong muốn 1 chế dộ VNCH được tái lập v́ VNCH đă đi vào lịch sử. Đây là lời riêng của tôi...Bất cứ ai có ư niệm tái lập chế độ VNCH th́ tôi sẽ chống đến cùng. VNCH là cái ǵ?. Chẳng là cái đếch ǵ cả. Nền đệ Nhất Cộng Ḥa cũa Ngô đ́nh Diệm với bài quốc ca ..."Toàn dân VN nhớ ơn Ngô tổng thống, Ngô TT muôn năm...Ngô TT Ngô TT muôn đời..." Fu..k you. Chế độ đệ nhị cộng ḥa không có gia đ́nh trị và suy tôn tổng thống được tự do tư tưởng hơn 1 chút nhưng thối nát chẳng ra ǵ. Nước VN chúng ta thật là vô phước mới sản sinh ra những thằng người ngợm như Hồ chí Minh, Nguyễn văn Thiệu, Nguyễn cao Kỳ, Dương văn Minh,v.v. F..ck you all.

...c̣n tiếp...

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Trở lại vấn đề những tiếng nói quốc nội. Các bạn có "búc xúc" điều ǵ, muốn nói điều ǵ , nếu không muốn nói public trên này th́ có thể email riêng cho tôi, rồi tôi sẽ compose nguyên bản và post lên đây. Bảo đảm giử bí mật an toàn cho các bạn. Tôi là 1 IT có trên 15 năm kinh nghiệm nên các bạn có thể tin tưởng về bảo mật.

Một điều chắc chắn nói cho các bạn quốc nội biết chúng tôi những người chống cộng làm việc 1 cách tự nguyện v́ lương tâm cũa ḿnh, mong muốn cho dân VN có được 1 đời sống âm no hạnh phúc cũa toàn dân chứ không phải cho quyền lợi cũa phe phái, đảng phái. Chúng ta đă qúa đau khổ v́ chủ nghĩa này chủ nghĩa nọ. Thật ra đảng cộng sản VN hiện giờ chẳng c̣n ǵ là cộng sản chủ nghĩa. Chúng nó chỉ có biết đến cái ghế quyền lực , đến bè phái, đến đồng tiền chúng nó tham nhũng được, chỉ nghỉ đến gửi con cháu chúng nó ra các nước Tây phương du học. Dân chết th́ mặc mẹ dân, tiền thầy thầy bỏ túi. Bọn chúng chỉ là những thằng ăn cướp mượn danh 1 chủ nghỉ và cái xác thúi HCM để mị dân , để bám víu vào 1 cái ǵ đó cho có vẻ có chính nghĩa. Các bạn chắc không đuôi mù mà không thấy ai là người giàu có ở VN, ai là những khách hàng sộp nhất ở những cửa hàng bán đồ ngoại quốc...Đó là các quan chức chính phủ. Viêt Kiều à?. Không phải đâu, VK chúng tôi làm ăn cực khổ lắm mới có được đồng tiền. Việt Kiều họ tiêu tiền kỷ lắm. Các thương gia quốc nội ăn nên làm ra à?. Cũng có. Tôi có vài người bạn thương gia trong ngành may mặc giày dép ở VN , công ty anh ta có đến 1250 công nhân, nhưng mổi vài tháng anh ta lại phải ra Hà Nội để "cúng" cho mấy ông lớn. Anh ta đă nói..."ḿnh năn nỉ chầu chực nó để nó nhận tiền hối lộ để công việc cũa ḿnh được trôi chảy, thà rằng nó ăn tiền ḿnh hơn là phải trả tiền thuế. V́ sống ô dù hơn là sống trong sạch. Sống ở VN có quan hệ tốt hơn là có khả năng tốt...". Đó là chính xác những ǵ anh ta nói.

...c̣n tiếp....

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

That dang buon , moi nguoi dieu thay ngheo la mot cai nhuc nhung chang co ai lai suy nghi tai sao ngheo , boi sao ngheo va ai ngheo ,cac chu cac bac Do Muoi ,Le Duan ,Kha Phieu ,Nong Duc Manh . . .co ngheo khong? cong an ,thu truong ,giam doc co ngheo khong ? nhung nguoi trong bo may dieu hanh cua bon an cuop cong san co ngheo khong ? Bon tu ban My ,Dai Han Dai Loan . . . ho dung quyen han gi de boc lot dan ta ,ai bao dung che cho cho ho lam dieu ay tro .Toi chua bao gio nghe noi mot hang My vi pham luat lao dong tai Dai Loan ,Dai Han . . Trai lai nhung cong ty ngoai quoc tai VN boc lot ,sach nhieu tinh duc danh dap nhan cong nhu tinh trang chu va no le nhu thoi thuong co hay trung co o Au Chau ,the luat phap o VN dau roi ,sao khong bao ve cong dan cua minh ? nhung nguoi thi hanh luat phap cua dang an cuop dau roi ?

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Xin ủng hộ anh KSBH.

Tôi thấy có nhiều em nhỏ theo gđ đi HO qua đây mà cũng nói nhiều lời nghe buồn hết sức. Ví dụ như có đứa không tin là CS đày ba nó trong tù gần chết v́ nó sanh ra sau khi ba nó được thả về. Cộng đồng ở hải ngoại cũng có nhiều người cần được 'trị liệu'. Tôi mới nhớ đến cái vụ cách đây mấy năm ở Virginia có thằng VC bị đạp dập mề rồi theo chân bác luôn v́ tội làm ẩu trước bàn thờ quốc tổ. Mấy thằng cha như 'trần truồng' trường hay kỳ cọ cần được dạy dỗ lắm.

-- (danchu@tudo.edu), August 03, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

CHẲNG THỂ NÀO XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH ĐƯỢC, KHI QUÊ HƯƠNG C̉N BỊ CAI TRỊ BỞI CẢ MỘT TẬP ĐOÀN HÚT MÁU...

-- (Tosu_cs@yahoo.com), August 03, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Hoan hô bác KSBH. Tôi nói trong cáo forum khỉ gió này có ông KSBC là chơi được mà. Bác đoạn tuyệt với quá khứ là hay quá. VNCH chỉ toàn những điều xấu xa, dân chúng ai cũng ghét. Bác lư luận khá hay. CS mạnh là do họ tuyên truyền th́ tôi đồng ư. Tôi ở VN, hiện nay chưa bao giờ thấy họ chủi thô tục, thiếu hiểu biết như trong đây. Bác muốn thắng CS th́ phải truyên truyền hay hơn, lư luận hay hơn, có kiến thức hơn và nhất là phải bớt ca ngợi hoặc theo đuôi Mỹ th́ mới thắng được v́ trong nước hiện nay người có kiến thức rất nhiều, không như 30 năm trước. Đừng nghĩ họ hoàn toàn ngu dốt bị CS lừa. Nếu bác muốn xây dựng một xă hội dân chủ hơn, mong muốn cho dân VN có được 1 đời sống ấm no hạnh phúc th́ tôi ủng hộ bác. Nhưng tôi thấy đời sống nhân dân VN hiện nay c̣n khổ một phần 'có công' phá hoại quốc tế của các ông VNCH hải ngoại đó. C̣n bác khen ông TQ th́ tôi chưa đồng ư. Tôi thấy ông này chỉ chuyên nói tục, chửi bậy không à. Không phục, Không phục, Không phục !!!

-- (yeunuoc@yahoo.com), August 03, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

To: YêuNước

a/. "VNCH chỉ toàn những điều xấu xa, dân chúng ai cũng ghét"

Xả hội nào cũng có cái thối nát tham nhũng riêng cũa nó, Mỹ, Úc, Anh, Pháp. Con ngướ mà. Nhưng cái quan trọng là xả hội đó co tôn trọng tiếng nói cũa người dân, của báo chí. VNCH tuy thối nát nhưng dù sao cũng có không hẳn là hoàn toàn nhưng báo chí và người dân được biểu t́nh, được nói lên tiếng nói cũa họ. Báo chí được đăng tải những tên gộc tham nhũng, sinh viên học sinh được đ̣i quyền đại học tự trị . Đó là lư do tại sao SV Huỳnh tấn Mẩm , NGô bá Thành, Ni sư Huỳnh Liên được lập thành phần thứ ba trong thể chế VNCH. Sinh viên học th́ không lo học tối ngày chỉ chống đối chiến tranh chỉ v́ hèn nhát sợ bắt lính cộng thêm nhạc phản chiến cũa Trịnh công Sơn , rồi biểu t́nh rầm rộ làm chính trị miền Nam thêm rối beng. Vài nét sơ khởi về t́nh h́nh VNCH lúc bấy giờ cho bác rỏ.

Như thế th́ VNCH vẩn c̣n tốt gấp vạn lần chế độ độc tài CSVN. Về công ích xả hội th́ trường Tiểu , Trung, Đại học đều hoàn toan miển phí ngoại trừ vài trường tư của các cơ sở tôn giáo như đại học Minh Đức , đại học Phật giáo Ḥa Hảo, v..v. VNCH có quán cơm xả hội cho người nghèo chỉ lấy tiền tượng trưng. Đại khái là như thế, điều này có thể dẩn chứng được.

C̣n bác nói dân chúng ai cũng ghét chế độ VNCH th́ không có dẩn chứng thực tế. Chế độ nào cũng có kẻ ghét người ưa. Chúng ta ở đây chỉ nói đến cái đa số. Hiện nay rỏ ràng rằng đa số quốc nội và hải ngoại đều oán ghét chế độ CSVN. CSVN họ muốn nói ǵ th́ nói, tuyên truyên láo khoét với thực tế trước mắt chỉ tổ làm cho dân chúng thêm chán ghét.

b/." Nhưng tôi thấy đời sống nhân dân VN hiện nay c̣n khổ một phần 'có công' phá hoại quốc tế của các ông VNCH hải ngoại đó."

Người hải ngoại phá dân VN quốc nội ở chổ nào?. Họ chỉ ghét tập đoàn lảnh đạo Bắc bộ phủ, và họ t́m mọi cách để lật đổ chế độ đó. Họ đă phần nhiều yên thân ở hải ngoại, con cháu đều lớn lên và thành đạt ở hải ngoại th́ tội ǵ họ phải bỏ công sức ra cho 1 nước VN xa xôi như thế. Xin thưa với bác rằng họ chỉ nghỉ đến tương lai tổ quốc VN, cho đồng bào họ ở quê nhà. Lật đổ chế độ CSVN là mục tiêu duy nhất của họ.

c/. "C̣n bác khen ông TQ th́ tôi chưa đồng ư. Tôi thấy ông này chỉ chuyên nói tục, chửi bậy không à. Không phục, Không phục, Không phục !!! "

Thiếu Quân là thanh viên trong room "Giang hồ chống cộng". Họ đang mặc cái áo giang hồ. Họ chửi tục, đúng. Nhưng trong lời lẻ của họ nói phát xuất từ trái tim, không vẻ ta đây. Chưa chắc họ là những người thất học, những lời lẻ của họ nói ra chính KSBH này phải nghiên ḿnh ngưởng phục về kiến thức bao quát của họ. Anh em họ búc xúc những điều xảy ra ở VN nên anh em họ chửi rủa thoải mái, chỉ là một h́nh thức giải toả uẩn ức. Trong tôi vẩn luôn coi TQ và các anh em Ops trên đó như thể các trưởng lảo Cái Bang v́ dân v́ nước mà diệt gian trừ bạo.

Nhưng dù sao cũng cám ơn anh YêuNước , anh là người làm tôi tốn nhiều công sức nhất nhưng mà cũng rất đáng lắm đó. Anh có bất cứ điều ǵ muốn nói ra th́ cứ thoải mái bàn luận.-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

...Viết tiếp...

Tại sao những người CS hể thấy bất kỳ ai chửi CSVN th́ họ đều gán ghép họ là VNCH?. Bộ phải thuộc về 1 phe phái nào mới được quyền chống cộng hay sao?. Phe CS phe VNCH. All bull shit. Hầu hết chúng tôi chống cộng đều thuộc phe...CƠM GẠO NO ẤM HẠNH PHÚC CÔNG ĂN VIỆC LÀM TU DO CHO TOÀN DÂN. Đó là phe cũa chúng tôi đó. Cả 2 thằng CS và VNCH đều thuộc loại "cầm cu cho chúng nó đái". Chúng nó ở đây là toàn thể thế lực quốc tế Nga Mỹ, Trung Cộng. Một bai học 60 năm qua chưa sáng dược con mắt ra sao?. VNCH bây giờ đả chết ngắc mẹ nó 30 năm nay rồi, cúng ta không cần phải nhắc đến trong đây. Bây giờ những ǵ c̣n lại là thằng VC chó đẻ PHẢI BỊ TIÊU DIỆT BẰNG MỌI GIÁ.

Ông anh cứ mở miệng ra là bác với đảng, 60 năm trôi qua cái đảng cũa anh làm được cái ǵ?. Anh đă từng nhắc đến bài thơ HCM đọc trước miếu thờ Trần Hưng Đạo..."Bác anh hùng tôi cũng anh hùng. Bác thắng quân Nguyên. Tôi đem đất nước đến Đại Đồng". Tôi đem đất nước đến Đại Đồng đó, có hiểu câu này ư HCM muốn nói ǵ không hả?. Y ta muốn rang đem cả dân tộc VN ra, dù hy sinh cả 80 triêu dân VN để sau khi đa1nh cho Mỹ cút Nguy nhào c̣n đánh tiếp đánh đến khi nào cả thế giới này biến thàng Cộng Sản ráo chọi ...tiến đến Đại Đồng mà.

Một thằng con nít cũng hiểu được ư đồ cũa HCM và bè lủ . Sao anh không chịu hiểu hay anh không muốn hiểu. Hay anh đang sống và làm giàu nhờ vào cái đảng thổ tả nhà anh nên anh cố t́nh bên vực. Anh làm ơn sống cho lương thiện một chút

"C̣n các chuyện xấu của ông Hồ, bác cứ giỏi tưởng tượng, suy bụng ta ra bụng người thôi. Nếu bảo họ mị dân th́ chắc bác tính làm Khuất Nguyên rồi. Đời ngu cả chỉ một ḿnh bác sáng thôi. C̣n theo tôi th́ nhân dân chọn ai, người đó xứng đáng được tôn thờ. Bác cứ về VN hỏi xem có bao nhiều coi ông Hồ là tội nhân như bác. Đừng nghĩ chúng tôi ngu si bị đánh lừa nhé và đừng nghĩ là bác hơn nhân dân chúng tôi một cái đầu nhé. Bye

-- (yeunuoc@yahoo.com), August 03, 2004. "

Tôi chưa từng bao giờ khoe khoan tôi là kẻ sáng anh là kẻ ngu si. Chưa bao giờ. Những ǵ tôi nói về HCM chỉ dựa vào Basic Instint bản chất căn bản của con người bởi v́ thượng đế sinh ra loài vật đă là như thế rồi. Anh nói "nhân dân đă chọn bác và đảng làm giai cấp lảnh đạo?." Nhân dân nào đă chọn?. Giấy tờ nào chứng minh Bác và đảng là hơp hiên hợp pháp do dân bầu ra?. Nhân dân VN có được cái quyền chọn người lảnh đạo không.? Hay là HCM đă đem cái chủ thuyết ngoại lai vong bản không thực tế với XH VN vào VN rồi cứ thế mà đè ngữa nhân dân VN ra mà hiếp dâm. Bác và Đảng đă HIẾP DÂM nhân dân nhân dân VN bằng chủ thuyết quái đảng CS, có biết không hả?.

"Bác cứ về VN hỏi xem có bao nhiều coi ông Hồ là tội nhân như bác"

Có thằng dân nào ở VN dám cả gan nghỉ XẤU , chỉ nghỉ XẤU thôi đừng nói chi đến nói XẤU th́ ...God bless him/her. Cái câu này anh cũng dám mở miệng ra th́ qủa là anh thật sự ấu trỉ về đủ mọi chuyện.

Thật ra , tôi nói ra đây không hề v́ ghét anh mà nói. Tôi chỉ thấy tội nghiệp cho anh vô cùng. Các anh như thể 1 cây cam , bản chất giống cam có thể ngọt nhưng được trồng ở những nơi đất đai không thích hơp không mầu mở nên cây cam nó chua như chanh. Anh đă bị nhồi nhét trong đầu toàn là cặn bả XHCN. Bác Hồ đă nói " 10 năm trồng cây , trăm năm trồng người mà". Anh đă bị bác và đảng trồng anh rồi đó, thay v́ 1 trai cam ngọt ngào mọng nước , anh đả biến thành trái chanh khô héo , chua và đắng. Nếu chanh mà chua th́ người ta có thể bỏ đường bỏ đá vào biến thành 1 ly nước chanh bổ dưởng. C̣n trái cam- chanh của anh th́ có vị đắng và khô héo không 1 giọt nước nên chỉ đáng vất vào sọt rác.

Tôi đă nói anh nặng lời quá hả. Co c̣n muốn nghe nữa không?.-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 03, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Moi Bac KSBH uong lon bia 333 roi noi tiep nhe' ;;Cheers...............

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 04, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Sẳn bữa nay rảnh rổi nên muốn tâm sự vặt với anh YêuNước. Ḷng tôi thật sự muốn kéo anh ra khỏi kẻo u mê thiên địa. Có thể anh cố t́nh để được u mê v́ nhờ bác và đảng nên anh được sang giàu. Đảng hô hào là đảng cũa giai cấp vô sản nhưng thgực tế cho thấy chẳng có thằng đảng viên nào vô sản cả.

Tôi kể anh nghe câu chuyện này cũa 1 xứ tự do dân chủ. Đó là xứ nử hoàng England. Câu chuyện sau đây...

Vào khoản năm 1973 , có mọt sinh viên Luật một hôm t́nh cờ thơ thẩn ở công viên thấy con sư tử bằng đá dựng ở giửa công viên. Sư tử là bieu tượng của England. Anh ta nh́n tới nh́n lui thấy con sư tử này KHÔNG CÓ H̉N DÁI. Ngạc nhiên ngẩm nghỉ sư tử biểu tượng của sức mạnh, nêu không có trứng dái th́ nó là con sư tử cái. Nếu không phải là sư tử cái thi phải là con sư tử BỊ THIẾN. Đéo mẹ England dù sao cũng là một thời đế quốc hùng mạnh mà sư tử lại là quốc huy của England mà bây giờ sư tử bị THIẾN hay là Sư Tử Hà Đông chỉ biết đi đánh ghen th́ c̣n cái con mẹ ǵ là một cường quốc England.

Nổi tính tự ái dân tộc anh chàng sinh viên Luật này bèn đâm đơn kiện chính phủ England về tội phỉ báng quốc huy. Đề nghị chính phủ England phải nói rỏ cho toàn dân biết rằng quốc huy sư tử thật ra là sư tử đực hay là con qủi cái sư tử Hà Đông hay là 1 thằng đực rựa sư tử bị thiến mẹ nó rồi???. Câu chuyện nổi lên ầm ỉ 1 thời. Và toà án sau đó xử anh SV thắng kiện vẻ vang.

Sau đó toàn thể tượng sư tử trên toàn England đều phai theo luật lệ gắn 2 trưng dái như ta đă thấy. Anh SV đó sau này trở thành 1 luật gia nổi tiếng không hề bị trù dập như ở VN.

Các bạn có thấy xứ tự do người dân họ sống như thế đấy. Ráng mà học hỏi. C̣n ở VN th́ sao ?. Mấy cái bức tượng HCM chẳng thấy 2 ḥn dái đâu cả. Hay là HCM là...thằng cha GAY ?. Hay là bị con mẹ Nông thị Xuan trong 1 đêm giông gío bảo bùng nào đó THIẾN mẹ nó DÁI nên bác Hồ mới tức dái mà bảo bộ trưởng nội vụ Trần Hoàn giêt Nông thị Xuân??. Chuyện này dám có thật lắm he .! Đó là lư do duy nhất giải thích tại sao bác Hồ của chúng ta sống như 1 vị chân tu, sống giản dị không con không cái không gái không ghệ.

Sau này bác Hồ chúng ta càng ngày càng hút nhiều thuốc, hút liên tu bat tân, không phải v́ bác lo cho dân cho nước mà v́ sầu đời cô quạnh...bác ta đă mất mẹ nó dai với diếc.

Tôi đề nghị lấy tư cách là cháu ngoan bác Hồ KSBH, khẩn trương yêu cầu các đồng chí gắn ngay lập tức 2 ḥn dái cho tất cả các tượng Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Đừng để cho bọn xấu nó nói bác ta là thằng bị thiến hay là thằng GAY. Địt mẹ con bà tụi mày đồ PHẢN ĐỘNG.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 04, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Tôi nghĩ Việt Nam Cộng Ḥa không phải là một thể chế hoàn thiện, nhủng chúng ta cũng có nhiều con ngụ̉i có lóng vị-tha và nhân đạo. Tôi c̣n nhớ thuở c̣n đi học lớp 12 tôi có nói chuyện với một bạn mà tôi không thân lắm, nhà ở khu Cư xá Cộng Hoà gần đường Trần Quốc Toản và Lê Đại Hành cũ. Tôi đoán anh ta hoạt động cho C.S nhưng tôi thương hại không báo cáọ Sau 30-4-75 được tin các bạn con ở lại SàiG̣n đă báo cho biết là anh bạn này nay đă là một Dzân Biểu đại dziện Sài G̣n va la cháu trai của Phạm Hùng. C̣n một anh nưă la cháu trai của tên nhà quê hoạn lợn Đỗ Mười. Tôi Rất Dzận khi nghe những tin nàỵ Riêng anh cháu trai tên hoạn lợn th́ nay đang định cư ở Mỹ này. Nếu Việt Nam Xă Hội Chủ Nghĩa là một chế độ làm lợi cho dzân sao anh chau trai cuả tên hoạn lợn lại chốn sang đây cho được ấm thân.

Nói về sự nhẹ dzạ cuả dzân VNCH, tôi có một người em họ đi dzu học Tây Đức năm 68, bố bị đấu tố v́ là Địa Chủ miền bắc, khi bố mất anh c̣n bé, mẹ anh đem hết cả nhà vô nam năm 1953. Tôi muốn nói ở đây là sự tuye6n truyền của đảng vie6n cộng sản quá hay đă quyến dzũ anh vào đảng khi anh đang học ở Đúc. Năm 1975 mẹ anh là những người Sài G̣n co máu măt đă đi sang Canada Québec để sống ở đây trưÓc khi VNCH sụp độ. Anh con sang thăm mẹ năm 1977 rồi nằng nặc xin mẹ về lại Tây Đức để gần các Đồng Chí Đồng Chuột; Tôi biết anh là một đảng viện CSVN vi bạn thân tôi dzi củ tù Đúc sang co nói vói tôi về ngửời anh họ tôị. Bẵng đến năm 1990 tôi hỏi thăm anh th́ một ngướ họ nói anh bị chết đuối khi đi tắm sông, bạn thân tôi cho tôi biết người em họ tôi bi đảng giết v́ t́m thấy Dzấy Passport đi Mỹ để đoàn tụ với mẹ giạ Họ sợ anh biết hết đường dây mố nhợ cuả Cơ Quan T́nh Báo Của CSVN ở hải ngoại nên anh bị thanh toán. Các bạn nào c̣n tin vào long yêu nước của đảng cứ việc tin và sự nhân đạo của họ. Đây là một sự thực tôi muốn chia Xẻ cùng các bạn ở Dziễn Đàn này. Với Vẹm Thấy Vậy Mà Không Phải Dzậy Đâu.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 04, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Hoan hô bác KSBH. Tôi nói trong cáo forum khỉ gió này có ông KSBC là chơi được mà. Bác đoạn tuyệt với quá khứ là hay quá. VNCH chỉ toàn những điều xấu xa, dân chúng ai cũng ghét.... Anh này nói truyện hồ đồ vưà thôi. Đối với anh ai nói về sự thật về đời sống Già Hồ th́ anh chụp mũ cho họ là VNCH. Chúng tôi coi VNCH nhủ là việc của quá khứ. Tôi không thích VNCH và tôi lại không thích VNCS đến 200%. VNCS đại diện cho một đảng CS lạc Hậu, hành hạ dzân như thời trung cộ Tôi sót xa cho đồng bào tôi c̣n lầm than va cơ cực v́ bọn CS các anh. Chúng tôi muốn nói lên ở Forum này những sự thật mà chúng tôi đă trải qua do kinh nghiệm sống với các anh, biết tẩy các anh và Đảng Dzốt na"t nhà các anh. Cái đảng chỉ biết nói sạo như con vẹt không có liêm sỉ của một thằng người. Già Hồ nhà các anh là một thằng kẻ cắp không hơn. Nói trăng ra la tên lính đánh mướn cho Stalin va Soviet. Mọi bài bản cáo Già họ Hồ làm đều có quan thâỳ ra lệnh đây là một cái nhục cho đảng va nhà lước các anh. Hồ Chỉ là một tên hề trên sân khâú thích làm chính tri. Các anh làm ǵ th́ làm Sử Xanh sẽ kết tội cáC anh là bọn phản bội hại dzân bán nước cho quỹ đạo đỏ.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 04, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Gởi bác KSBH. Mới nói được mấy câu lại chủi bậy nữa rồi. Khó giáo dục quá! Bác mới đúng là cây cam trồng trên đất xấu. Bác xa quê hương, đất nước, đồng bào, chẳng hiểu thực tế đang diễn ra, toàn đem cái mớ kiến thức ( mà sai mới chết ) của 30 năm trước ra b́nh luận bậy bạ. Cơm từ thiện, bệnh viện... toàn tiền của Mẽo bỏ ra để thu phục dân chúng thôi chứ mấy ông làm ǵ thu được xu thuế nào. CHuyện nội bộ trong nhà, chỉ có những kẻ cầm cu Mỹ mới dựa Mẽo vào giết đông bào phụ thôi. Trong số 3,4 triệu người chết bao nhiên phần trăm là do VC giết, bao nhiêu do Mẽo giết? Mẽo giết dân, đẩy dân chúng đến chỗ chết đói th́ bỏ vài xu lo cho bữa cơm có đáng ǵ đâu. Ai thèm bữa cơm đó. Đó là lư do giới trí thức lẫn dân chúng đều theo VC. Mấy bữa cơm đó thấm ǵ so với hàng chục ngàn ngôi nhà t́nh nghĩa VC xây, hàng trăm ngàn người được đào tại việc làm, hàng triệu người có công việc nhà cửa ổn định không phải chạy loạn. Số tiền đó không phải xin của người khác. Chế độ VNCH thối nát ai cũng biết, mặc cho nó thêm vài cái áo giấy cũng vậy thôi bác ạ. Nhân dân Mỹ, quốc hội Mỹ c̣n muốn cho nó chết nữa à. Các câu '' Sinh viên học th́ không lo học tối ngày chỉ chống đối chiến tranh chỉ v́ hèn nhát sợ bắt lính '', '' nói dân chúng ai cũng ghét chế độ VNCH th́ không có dẩn chứng thực tế'', ''Nhân dân nào đă chọn Bác và đảng làm giai cấp lảnh đạo? Giấy tờ nào chứng minh ?'' Mấy cái câu này bác cũng dám mở miệng ra th́ qủa là thật sự ấu trỉ về đủ mọi chuyện mấy đúng là dành cho bác. Đối các bác th́ làm ǵ có nhân dân, trí thức, sinh viên, chỉ có một lũ ngốc không chịu để bác và Mẽo cai trị thôi. Nếu ông Hồ là tên lính đánh mướn cho Stalin, Soviet hay Trung Cộng th́ các bác chỉ là con chó rước Mỹ vào nhà, chửi rủa và cắn chết đồng bào thôi. Có nói nặng lắm không, sự thật đó? Chính phủ của bác hợp lư v́ có giấy tờ của Mẽo cấp mà. Đồng bào là cái thớ ǵ với mấy bác, bác có thèm sống với họ đâu. Ngày xưa đồng bào chống Mẽo, ngụy là do bọn chúng cho họ cái quyền tự do chống chúng, c̣n hiện nay VC không cho họ quyền chống nên dân chúng không dám chống phải o? C̣n các bác chống được là do Mẽo đă cấp giấy tờ chứ ǵ? Nhân dân chúng tôi đang sống rất yên ổn. Không có bọn các ông bày ra cái tṛ ủng hộ cấm vận, ủng hộ tư bản Mẽo chống nhân dân trong vụ cá basa, tôm, dệt..., ủng hộ bọn chống lại đoàn kết dân tộc ngằn cản đồng bào về thăm quê hương ( như ông NCK..), ủng hộ bọn người THượng Tây nguyên quá hoại, chia cắt đất nước, vận động chính phủ Mỹ làm căng thẳng quan hệ hai nước, cắt viện trợ, chống lại việc Mỹ bồi thường chất độc màu da cam cho đồng bào nghèo khó... th́ chúng tôi đă sống tốt hơn nhiều rồi. Bọn các ông mới chính là trái cam- chanh có vị đắng ghét và khô héo không 1 giọt nước, chỉ đáng vất vào sọt rác lịch sử thôi.

-- (yeunuoc@yahoo.com), August 04, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

To: YêuNước

Đọc lời anh viết mà tôi ngán ngẩm sự đời...khả năng của anh chỉ đến có thế thôi à?. Lối nói chuyện của anh nó đi cà ṿng lẩn quẩn chỉ mục đích làm nản ḷng người đối thoại. Hay là anh biét thừa đi nhưng cố t́nh bênh vực cố t́nh nói trái với những ǵ ḿnh nghỉ. Tôi rất thất vọng và nản ḷng về anh. Thôi được tôi sẽ cố gắng bởi v́ nếu tôi không cố gắng, với bản tính huên hoang tự đắc bẩm sinh của loài Vẹm th́ anh sẽ la làng lên rằng anh đă chiến thắng được một cuộc THÁNH CHIẾN. Úi chời ! . Và rằng chỉ một ḿnh anh tả xung hửu đột đánh cho Mỹ cút , phản động nhào như trong quá khứ bác và đảng của anh đă từng khoác lát rằng với chỉ một cái ná bắn chim, một anh du kích đă bắn rớt máy bay B52 cũa Mỹ và nhiều chuyện bull shit around khác nhưng cũng có khối thằng đần độn nó tin.

1/. Về Hitler: tôi đă 2 lần nói rất rỏ giấy trắng mực đen trên này rằng tôi chỉ làm 1 cuộc so sánh giửa HCM và Hitler ai là người yêu nưoóc hơn ai. Thế mà sau bao khổ công cũa tôi anh vẩn cứ chối quanh co rằng tôi ca tụng Hitler. Tôi chẳng dại ǵ ma ca tụng Hitler, tụi Do Thái nó sẽ cắt cổ tôi tức th́.

2/. "Khó giáo dục quá! Bác mới đúng là cây cam trồng trên đất xấu. Bác xa quê hương, đất nước, đồng bào, chẳng hiểu thực tế đang diễn ra, toàn đem cái mớ kiến thức ( mà sai mới chết ) của 30 năm trước ra b́nh luận bậy bạ. "

Người Việt hải ngoại đều là cây cam trồng trên đất xấu?. Cho rằng bác nói đúng đi, bởi v́ chưa có ǵ chứng minh rỏ ràng người Việt sống Tây phương là đúng môi trựng , đúng đất lành chim đậu. Hay ngưọi Việt phải sống ở VN mới gọi là dất lành. Vậy tôi hỏi thử anh nhe?. Mấy thằng cán bộ giàu có nhờ tham nhũng tụi nó gửi con cháu ra du học ngoại quốc ráo trọi để làm ǵ vậy?. Tụi nó NGU qúa hả. Địt mẹ mấy thăng NGU , Việt Nam chúng ta là đất lành mà không chịu ở lại học đại học Hà Nội, Sài G̣n.Giaó dục nhà nước chúng ta đứng đầu thế giơi không chịu ở lại học mà tốn tiền đi học ở đéo đâu cho xa...

Anh nói chúng tôi v́ sống xa quê hương không hiểu ǵ vè đời sống VN đang giàu mạnh, dân t́nh âm no hạnh phúc??. Cho rằng anh nói đúng luôn đi nhưng mà tôi có điều thắc mắc muốn hỏi anh nè, mong anh trả lọi thành thật...

a/ báo chí đảng thường khoe khoang mổi năm có trên 300 ngàn Viêt kiều vê VN. Vậy th́ không lẻ VK về VN, từ ngày về đến ngày đi thằng VK đó nó chỉ nằm nhà ngủ, không nói chuyện với thân nhân bạn bè, không hề đi ra ngoài đường??. Nếu điều này là đúng (chỉ nằm nhà NGỦ) th́ anh nói đúng, nếu điều này sai (nói chuyện và đi ra đường tiếp xúc) th́ VK nh́n thấy rat rỏ hiện t́nh VN. Phải không nè?

b/ Báo chí đảng thường khoe khoang mổi năm VK gửi về VN 3 tỉ Mỹ kim. Nêu dân VN sống ấm no hạnh phúc th́...VK è cổ ra đi cày ở đây dành dụm tiền bạc để gửi về VN cho thân nhân họ để làm ǵ vậy cà?. Không le VK dư giả đến nổi gửi tiền (rất nhiều) về thân nhân dể thân nhân ăn chơi x́ ke ma túy?.

...Chi diển giải và dẩn chứng đoạn đầu của anh thôi mà đă dài rồi. Anh có c̣n muốn tôi diển giăi tiếp những phần c̣n lại của anh không?. Anh tranh luân dở quá mà. Viết bài có quá nhiều kẻ hở, không hề có 1 dẩn chứng th́ ...nói chuyện tiếp nó chán lắm. Khi viết hay nói 1 cái ǵ trước public th́ nên đứng vào phía đối thủ, xem rằng đối thủ sẽ phản ứng lại như thế nào trước lời nói cũa ta . Th́ đó gọi là "ăn nói không kẻ hở", nếu nói lên 1 tiếng mà thằng khác nó quật lại hàng chục tiếng th́ thà đừng nên nói . Nói chuyện vơi 1 "Stubborn" như anh ...ôi chán lắm. Anh làm ơn làm phước kêu gọi ai đó KHÁ hơn anh vào đây đi. Làm ơn.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 04, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Thôi tôi đă hưá với các bạn trong nước rằng bất kỳ ai bênh cộng hay chống cộn cũng được tôi sẽ trả lời thỏa đáng. Lời hưá đó (có lẻ trong lúc bất đồng) bây giờ tôi phải gánh chịu. Được tôi trả lời tiếp cho ông anh. Nhưng hy vọng lần sau ông anh post bài có trách nhiệm 1 chút. Chỉ cần chút xíu thôi.

1/."Cơm từ thiện, bệnh viện... toàn tiền của Mẽo bỏ ra để thu phục dân chúng thôi chứ mấy ông làm ǵ thu được xu thuế nào."

Bây gị làm bài toán cộng trừ rất nhỏ nè...Vào cuối năm 1972 sau khi Mỹ áp dụng chính sách VN hóa chiến tranh, Mỹ viện trợ cho VNCH khởi đầu 600 xuống đến 300 triệu, tiền này bao gồm luôn súng đạn, quân trang, cho rằng v́ làm phát bây giờ thành 1 tỉ (OK?). 1 tỉ cho toàn miền Nam. Miền Nam có rất nhiều công ích xả hội như nhà thương , trựng học, quán cơm xả hội. Đó là chưa kể ở những vùng xôi đậu, ban ngày quồc gia ban đêm Việt Cộng. VC ban đêm về làng xóm bắt nhân dân đóng thuế để nuôi cách mạng, thằng dân nào không chịu đóng thuế là...PHẢN ĐộNG và đem chặt đầu tại chổ. Phải không nè?. Miền Nam lúc đó là ḥn ngọc viển đông. Thế giới đều gọi như thế có thể kiểm chứng được (OK?). Những nước như Nam Hàn, Đài Loan thua xa VNCH, Thailand là đồ bỏ. Anh thông suốt ở điểm này chưa bây giờ tui noí tiếp...

Bây giờ , chỉ nội VK gửi về cho VN là 3 tỉ . Đó là gửi chính thức qua ngân hàng có thể kiểm chứng được, theo tôi biết VK gửi LẬU rất nhiều, chính tôi đây cũng gửi lậu cho thân nhân. 3 tỉ đem chia ra cho nam-bắc mổi nơi 1 tỉ, c̣n dư 1 tỉ. Vậy th́...cho rằng VN hiện nay có đời sống được như VNCH th́ vẩn c̣n dư 1 tỉ. Sáng nay tôi mới nghe tin tức từ SBS th́ chi phí bệnh viện hiện nay tại VN cho mổi đầu người dân MỔI NĂM là thấp nhất thế giới: $6 / VN, hạng thấp nh́ là $8/ Lào. Nghe rỏ không c̣n thua thằng Lào nữa. Điều này nói lên được điều ǵ?. VC chăng lo cái con mẹ ǵ cho dân , cho sức khoẻ của VN. Đó chỉ là 1 thí dụ rất nhỏ.

2/ "CHuyện nội bộ trong nhà, chỉ có những kẻ cầm cu Mỹ mới dựa Mẽo vào giết đông bào phụ thôi. Trong số 3,4 triệu người chết bao nhiên phần trăm là do VC giết, bao nhiêu do Mẽo giết? Mẽo giết dân, đẩy dân chúng đến chỗ chết đói th́ bỏ vài xu lo cho bữa cơm có đáng ǵ đâu"

Chuyện này tôi đă nói rỏ rồi cả 2 thằng VNCH và Việt Cộng đều chỉ là "cầm cu cho chúng nó đái". Tuy nhiên VNCH c̣n được 1 chút chính nghĩa là...TỰ VỆ. Tự vệ v́ thằng Bắc Việt nó lâp đường ṃn HCM, nó lập tụi Phỏng Dái Miền Nam nó đem quân vào đánh miền Nam. Thằng VC không đánh th́ thằng Mỹ lấy cái cớ đéo nào mà vào miền Nam. Chuyện này tôi không muốn nói đến nữa v́ đă nói quá nhiều.

3/. "Mấy bữa cơm đó thấm ǵ so với hàng chục ngàn ngôi nhà t́nh nghĩa VC xây, hàng trăm ngàn người được đào tại việc làm, hàng triệu người có công việc nhà cửa ổn định không phải chạy loạn. Số tiền đó không phải xin của người khác."

Úi cha dân VN bây giờ giàu có ấm no rồi hả?? Vậy th́ tôi sẽ phát động chiến dịch vơí VK KHÔNG GỬI TIỀN VỀ VN NỮA NHÁ. Ừh anh nói đúng quá rồi. VN bây giờ không có tệ nạn thất nghiệp, ai cũng có việc làm rồi hả. Đúng quá , bán vé số coi như có công ăn việc làm, đi móc bọc oỏ mấy đống rác coi như có việc làm. XHCN thật ưu việt. Tôi có 1 người bạn đi xin việc làm ở 1 cong ty dạy English tên London Education Center địa chỉ là...69 Tô Hiến Thành Hoàn Kiếm Hà Nội lương tháng 350 ngàn làm việc từ 7:30 AM - 9:00 PM làm 6 ngày. Không tin hả ?. Th́ cứ gọi mà hỏi. Nhưng tôi biết anh tin v́ chuyện này ở VN có cả hàng triệu triệu như thế. Có bất công có bóc lột , có khốn nạn cho nhân dân VN không?.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 05, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Gởi Anh Bạn Yêu Lước : Trong 4,000,000.00 người chết trong cuộc chiến xâm lăng Miền Nam Việt Nam thi bao nhiêu % là con cái của Đảng Viên CS??? Câu trả lời là .001%, con nông dzân, con thợ thuyền bị bắt lính, nhiều em Bộ đội chính quy miền Bắc độ 14-15 tuổi nhưng tướng to con đă bị các cán bộ ở Huyện ở Xă bắt đi nghĩa vụ Quân Sự, bố mẹ van xin đêu bị cán bộ sử lư va công an Hăm doạ cho đi cải tạo cải tạo và rút hộ khẩu. C̣n con cán bộ cấp cao như cậu ấy được miễn dịch vi na con Ông nớn trong Đảng ta. Tôi Hỏi câụ là con Ba DZuẩn, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Mai Chí Thọ, cùng nhiều quan chức trong Đang con cái họ đang ở đâu lúc bấy giờ??? Tôi Biết Mây Con Của Một Đồng Chí Bác Sĩ thủ trưởng nhà thương Phủ Dzoăn lúc bấy giờ con ở Moskova, một ở Công Hoà Hung Gia Lợi sau 1975 về nước làm quan lớn ở Bộ Hải Quan ( Bộ Này Hái Gia Tiền nhiều nắm ). Một Đưng Đâù cho Bộ Dầu khí trông Coi khu Bạch Hổ cũ rồi khu Hoa Hồng họ ăn chơi sung sướng lắm, c̣n con các nông dzân nay là Liệt Sị như vậy Đảng Là Đỉnh cao Trí Tuệ co công minh không???. Xin bạn dzep cái chuyện yêu nước nửa múa lá rụng của cậu đi cho nó được việc sổ sách. Bạn hăy vào Bắc Bộ Phủ mà t́m sự thật nhá đừng ăn nói hồ đồ kẻo thanh liên no cười cho âỵ

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 05, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Nhảm. Bác đă từng sống ở VN và nước ngoài. Dù sống ở đầu cũng tạo ra trái cam xấu v́ tư tưởng của bác không biết phục thiện là mảnh đất tạo ra trái cam xấu. Cái cách bác đánh giá, coi thường nhân dân th́ biết bác sống xa rời quần chúng như thế nào rồi chứ. NGay khi ở trong nước đă nuôi dưỡng đầu óc trong tư tưởng xấu rồi. Đừng kéo tất cả việt kiều khác vào chung. Các lư luận kinh tế, viện trợ Mỹ láo toét và bây bạ. C̣n ḥn ngọc Viễn đông, tới thời Mỹ nó đă trở thành cục cứt Viễn đông rồi. NGười dân sống 'sướng' nên mới đuổi Mẽo đi đó. C̣n VK về thăm quê hương số lượng mỗi năm mỗi đông ngiă là sao? Ở đó có áp bức, bất công đói khổ tiêu điều lắm mà. Tại sao có nhiều người năm nào cũng về ( tất nhiên theo mấy ông là do họ thất nghiệp). Trước đây VK ít gửi tiền về, tại sao bây giờ gởi nhiều. Trước đây Vn ít nhận được đầu tư sao bây giờ nhiều công ty xin vào? Trước đây IMF, WB, EU cho VN vay ít tại sao bây giờ cho vay nhiều? Chắc do đời sống ngày càng khổ thôi. Cái kiểu lư luận thiếu kiến thức và một chiều như mấy bác mà bày đặt lên lớp người khác à? CHỉ giỏi chửi tục vô văn hóa thôi.

-- (yeunuoc@yahoo.com), August 05, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Anh mới đích thực là một sinh viên vô văn hóa ăn nói theo kiểu kẻ cắp chợ Đồng Xuân Hà Lội. Có ai noi về Sài G̣n là ḥn ngọc viễn Đông ở đây đâu có câu nói ra thôi, Sài G̣n ló có thối ló c̣n đẹp hơn Hà Lội từ ngày được Già Hồ Rải Phóng đấy. Mấy thằng Cán Bộ hay Cán Ngố hôm vào Sài G̣n 30-4-75 co lắm thằng chóng mặt muốn ngă vi nà lo nguy nga đồ sộ quá, Hà Thành Sao sánh kịp. Bọ CS là bọn đá cá lăn dưa co thắng nào gia hồn. Thằng nào cũng có tiền án trộm cắp, giết người mới chạy vào đảng CS. Thằng Già Hồ cũng chả kém ǵ một lũ cu li cu leo th́ nam` được cái ǵ đây??? Thăng Stalin no nuôi thăng Nguyễn Tất Thành, C̣n có tên Linox thế co phải thằng chó săn cho Đảng CS Liên Sô không, nó được trả lương để đi làm lính đánh thuê cho Staline, chữ nghĩa th́ Dzốt Nát một câu tiếng Nga nói không thành văn th́ biết ǵ về chủ nghĩa Bolsheviks, bọn Nga no dạy đi giết người đặt bom, chí trá những thứ này thằng Kẻ Cắp Chợ Đồng Xuân như cậu đầu cần phải đi học Đại Học. Xuân Tóc Đỏ có phải học ở Trường Bách Khoa Hà Lội đâu mà hắn láu cá y như Bác hồ Nhà Anh đấỵ

Cuộc Đời làm Cách Mạng Của Hô Chủ Tịt là một ViệtNam đổ nát xương người Việt Ta Chất thành núi, máu chảy thành sông con nông da6n thành Liệt Sĩ con Cán Bộ Đảng thành Ông Ăn Chơi Đàng Điếm Trên Đầu Trên Cổ Dân Đen Thấp Cổ Bé Miệng đó là cách mạng giải phóng nhân dân Việt Nam và tùng đảng. Có khi nào trong Lịch Sử đâú tranh giữ nước và dzựng nước của tiền nhân ta lại co cảnh cưỡng bức nha6n dzân bớt hộ khẩu đê mua ở cửa hàng mậu dzịch h́nh ảnh của Karl Max, Lenin, Staline và Mao Trạch Đông rồi phải cheo các bức h́nh ông râu ia trên cả ảnh của Ông Bà Ḿnh trên bàn thờ nhà mỗi gia-đ́nh. Cán Bộ th́ thịt cá gạo nàng hương dzân th́ làm quần quật ở công và nông trường mà c̣n phải ăm cơm độn ngô độn khoai ấy no bụng. Già Hồ thích hô khẩu hiệu Hoà B́nh Cơm No Áo Ấm, giải phóng miền bắc vơí súng đạn Nga Tầu dzân làm việc đêm ngày cơm không đủ no, áo quần va'chằng vá chịt, xin lôĩ có người không có cả miếng vải rách đê vá quần vá áo, chi có ḷi khu ra thôị Già Hồ ở Bắc Bộ Phủ Cơm Ngon Rươu Tây Rượu Tâù phởn Hồng Mao bắt Nguyễn Công Hoan đi bắt gái tơ về cho Hồ thưởng thức đây là một hành động của thằng Kẻ Cướp thơ` ơ vô lương tâm vô đạo đức không phải của môt lănh tụ biết thưong dzân, lo việc nước. Việc nu8o8'c đă co Trung SÔ vĩ Đại Lo Rồi c̣n gi` phải lọ Thế mà cũng tự xưng là nhà cách mạng biết nói đủ 35 thứ tiếng ngoại. Câu Ngạn Ngữ Việt có câu Đi một ngày đàng học một sàng Khôn c̣n thằng già Hồ nhà Anh là môt thằng Dzốt Vô Học Thức sao 60 mươi năm cách mạng no đưa toàn Vietnam vào chồ phá sản. Viêtnam đời sống hiện nay là một đời sống của dzân nô lệ, từ thăng Củ Sâm Đến thằng Con trớ no hoành hành no phá đất nước nó hành hạ bóc lột dzân đen nó vơ vét tài nguyên nó đem về nước nó bọn Bắc Bộ Phủ Vẫn c̣n Hả hê Rươu thịt ê hề dzân chết mặc dzân.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 05, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Cai thang yeu nuoc nay qua that la Ech ngoi day gieng noi chuyen khung dien ...Noi ma chang hieu duoc minh noi cai gi...May khong thay may dot va mu`` sao thang yeu nuoc ?....May biet may dang noi cai gi khong vay thang yeu nuoc ? ...

May noi nhu con ket' thot dich ma thieu su hieu biet thieu ca thong tin cua vn ma may van noi ..vay la may bi khung ...,,

Anh KSBH dung cai voi no nhieu chi thewm nua...no 'chi noi nghong do thoi ..hoi dau cai voi no cho met ...

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 05, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Anh NBĐ, tôi bỏ công lên trả lời YêuNước không phải mục đích của tôi là chỉ trả lời cho YêuNước hiểu. Mục đích của tôi là muốn dân VN trong nước khi vào forum này đọc được những gịng đối thoại của tôi và YêuNước rồi tự họ sẽ đánh giá. Nhân dân VN sẽ nhận ra được đâu là Thiện đâu là Ác, đâu là lọc lừa gian trá , đâu là ăn nói dẩn chứng lương thiện. Chúng ta lấy Trí Nhân mà thắng Cường Bạo.

Chuyện đến nước này tôi cũng nên nói thật với YêuNước bởi v́ cuộc tranh luận cũa chúng ta trở nên gay gắt. Nói thật ông anh YêuNước đă trúng kế. Phải !. Trúng kế tôi rồi. Check Mate! Chiếu tướng ! Anh thử đọc lại những ǵong đối thoại anh đă viết trên đây xem. Những gịng anh viết đối với anh xem ra vẻ như anh cố t́nh bênh vực đảng CSVN nhưng thật ra anh đă chửi thẳng vào mặt bè lủ Việt Cộng. Nhân dân trong nước họ đọc họ sẽ hiểu mà. Anh cho họ ăn bánh vẻ nhiều quá. THôi tôi nói đến đây thôi, tùy anh muốn hiểu sao đó th́ hiểu.

Hy vọng anh vẩn tiếp tục vào đây vui với anh em. Ngày về VN tôi sẽ đăi anh 1 chầu cafe. Anh đừng tưởng tôi ghét anh, hoàn toàn ngược lại.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 05, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

To: YêuNước,

Dù sao giữa tôi và anh cũng có cái duyên với nhau. Bây giờ tôi chỉ anh nè, anh muốn làm chức bộ trưởng bộ chính trị hay, bộ trưởng thông tin cũa nước CHXHCN VN không?. Bây giờ nếu anh có khả năng tiêu diệt toán bộ đám Phản Động Mỹ Ngụy trong và ngoài nước, tụi nó không c̣n bao giờ chửi Bác Hồ kính yêu cũa chúng ta nữa th́ dễ lắm mà.

Chỉ là chuyện tâm lư con người thôi mà. Nghe tui nói nè, anh chỉ cần Turn ON cái đầu anh ra 1 chút là hiểu ngay. Anh cũng biết tụi phản động nó ghét Bác Hồ như ghét chó phải không. Vậy mà cái đảng ngu như con ḅ của anh tối ngày cứ hết HCM F..cking muôn năm, mở mấy cái báo phải gió của đảng toàn chỉ thấy đảng bắt cán bộ, nhân dân học tập tư tưởng HCM. Các anh càng ca tụng HCM th́ mấy thằng phản động nó càng chửi rủa HCM thêm thậm tệ. Nếu anh là người có ḷng yêu kính Bác Hồ th́ anh có công nhận với tôi rằng mấy thằng trong bộ chính trị nó ăn hối lộ tham nhũng cho mập thây, tới khi người dân chán ghét tệ nạn xả hội tham nhũng th́ mấy thằng đó lại đem HCM ra làm BIA ĐỞ ĐẠN, làm lá bùa họ mạng. Bằng chứng là anh thấy người ta cứ nắm đầu HCM ra mà chửi.

Bây giờ nếu anh nghe lời tôi th́ mấy thằng phản động sẽ không c̣n chửi rủa bác Hồ nữa, và anh sẽ có công lao với đảng BẰNG CÁCH NÀY NÈ...Anh hảy lôi kéo cho thật nhiều bạn bè, đảng viên CỨ LÔI TAM ĐẠI TỨ ĐẠI Hồ chí Minh ra mà chửi, chửi trong ṿng 1 tháng th́ tôi bảo đảm với anh không c̣n 1 thằng phản động nào ghét và chửi HCM nữa.

Bây giờ ngay trong đêm nay , anh cứ đốt đuốc ra trước nhà xác HCM ở Ba Đ́nh anh gào lên .." ĐM HCM hại dân hại nướ.o.o.o.o.ơc". Anh cứ gào lên cho đến sáng. Chúc anh thành công và chức bộ trưởng coi như nam trong túi anh.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 05, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

KSBH độc c̣n hơn thịt dzịttt

-- Vo Danh (Vo_Danh@yahoo.com), August 05, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Tui đâu có độc địa như thịch dzịtttt đâu anh Vô Danh. Mà phải công nhận rằng phải sống với Việt cộng mới hiểu và thấm thiá VC. Hồi xưa dân miền Nam hiền quá , ngu ngơ khù khờ về chiến tranh chống cộng, mấy người Bắc kỳ di cư 45 nói mà không thằng miền Nam nào thèm nghe lại chửi lại mấy Kỳ Dón 45 rằng nói dzóc, nói sạo nói qúa đáng cho VC. Sau 1975 th́ thằng nào thằng nấy trợn trắng con mắt ráo trọi. Đau nhất là mấy Ba Tàu Chợ Lớn, làm ăn thậm thọt với mấy thằng nằm vùng VC, chỉ lo làm giàu chẳng để ư ǵ đến hiện t́nh chính trị đất nước. Vừa chiếm miền Nam xong th́ VC nó nắm đầu mấy thằng Ba Tàu mà đánh tư sản mại bản. Ba Tàu Chợ Lớn ỷ vào Trung Cộng , nhưng xui xẻo cho 3 Tàu thời Lê Duẩn xem Liên Xô là ông cố nội.

Thằng Phỏng Dái Miền Nam mới là chua cay nhất, ở đời thà rằng ḿnh có ăn có chịu. Thằng Phỏng Dái chỉ có đưa lưng trâu ra chịu mà đếch có được ăn. Trần văn Trà vừa chiếm miền Nam xong tưởng đâu ḿnh đứng ngang hàng với VC miền Bắc bày đặc tuyên bố ḥa hợp ḥa giải dân tộc bị thằng VC Bắc Việt nó "cất" ngay vào nhà đá, nó dẹp liền lá cờ 2 màu của Phỏng Dái. Thế là mất trắng. Cả miền Nam từ VNCH , đến Phỏng Dái, đến thành phần thứ 3 đều chương con mắt ếch ra mà ngó.

Tiếc quá, thật tiếc qúa. Một bài học đắt giá quá. Phải ươc chi lịch su quay ngược lại 40 năm th́ hay biết mấy...Ước chi hả ! Lúc đó chỉ can đề cử ngay anh Nông Bí Đái hay Thiếu Quân trong PalTalk làm bộ trưởng Tuyên Truyền thay thế thang công tử bột Hoàng đức Nhả và Tư lênh quân đội Biêt Kích Cảm Tử ChuyênTrịHôiNách thay thế thằng mất dạy Nguyễn cao Kỳ cầm quân Phạt Bắc. Lúc đó có 10 thằng HCM cũng chết mẹ v́ bom độc hôi nách.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 05, 2004.


Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Tiec thay ..dat nuoc Vietnam ngay hom nay dan Mien nam sang mat' ..Nuoi Ran' bi Ran' cang'....Hy vong 1 ngay nao sach se thu cho ma' Cong No Man di moi ro nay sach se thi dat nuoc dan toc vietnam moi duoc sang sua...Song trong thanh binh tu do ....

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 05, 2004.

Response to BĂ i viết của một người Việt trong nước...

Việt Nam hải ngoại hảy cảnh giác chiêu bài chiêu dụ của CS

-Năm 1975 CS chiếm được MN và kêu gọi những thành phần phục vụ trong chế độ cũ ra tŕnh diện. "Ra tŕnh diện,thật thà khai báo,cách mạng sẽ khoang hồng ", đó là câu kêu gọi cuả CS mới nghe qua ai cũng mừng nhanh nhẹn ra tŕnh diện,để rồi đa số đi mút muà,một số bị bắt giam tại điạ phương mang ra đấu tố. Khu vực VD ở có 3 người bị mang ra chợ cho dân tố cáo tội ác rồi lấy biểu quyết xử bắn tại chỗ.

-Năm 1979 QĐCSVN đánh chiếm CPC họ lại tiếp tục chính sách kêu gọi ra tŕnh diện,thực hiện chính sách đấu tố,xử bắn tại chỗ không biết bao nhiêu người CPC.

-Năm 1982 MT 479 mở cưộc càng quét và thanh trừng ( chiến dịch C - 82 ) nội bộ chính quyền tỉnh Siêm Riệp do chính CSVN dựng lên. QĐCSVN triệu tập tất cả thành phần chính quyền từ cấp xă ,huyện, tỉnh rồi bắt giam khoảng 300 ngựi.Lư do thanh trừng là MT 479 nắm được ngưồn tin thành phần chính quyền do chính CS dựng lên đang hoạt động 2 mặt (một mặt làm cho CSVN, một mặt hoạt động cho CS CPC do lực lượng PP cầm đầu ).300 người này bị giam cầm tại nhà tù cuả tỉnh,họ bị mang ra tra tấn hàng ngày , một số bị mang đi thủ tiêu.Phó chủ tịch tỉnh Siêm Riệp v́ không chiụ nổi oan do chính CSVN đỗ cho ḿnh là thành phần 2 mặt nên đă tự bắn vào đâù ḿnh trước khi QĐCS tới bắt. Làm sao CSVN dễ dàng bắt một lần 300 người? đó là do chất xảo quyệt tuyên truyền cuả CS.

- Năm 1975 Cộng sản CPC ra kêu gọi tất cả những kiều bào không phân biệt thành phần đang sống ở hải ngoại quay về quê hương cùng chung với CS xây dựng lại đất nước sau nhiêù năm bị chiến tranh tàn phá.Kiều bào CPC sống ở nước ngoài nghe lời tuyên truyền của CS quay về đều bị bắt và thủ tiêu hết.

-Nay thế kỹ 21 CSVN có chiêu bài rất khoa học ,bằng nhiều h́nh thức kêu gọi,bằng nhiều tấm gương như Cao Kỳ, Kỳ Duyên, nghệ sĩ hải ngoại đă từng chối bỏ CS nay quay đầu về với Cộng. Lợi dụng những thành phần này CSVN đang ra sức tuyên truyền vận động người VHN về góp phần xây dựng đất nước.v.v...

-NVHN cần đề cao cảnh giác trước chính sách tuyên vận của CS và hảy nh́n lại trong quá khứ CS đă làm,đừng để CS lợi dụng đánh một mẽ lưới lớn,chúng ta bị lọt vào lưới lần này th́ không c̣n cơ hội cho tương lai con cháu đời sau.

ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ CS NÓI HẢY NH̀N KỸ NHỮNG G̀ CS LÀM.

-- Vo Danh (Vo_Danh@yahoo.com), August 05, 2004.

Moderation questions? read the FAQ