cảnh sát h́nh sự quận 11, TP HCM) bị nhiễm HIV

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

(cảnh sát h́nh sự quận 11, TP HCM) bị nhiễm HIV. Bộ trưởng Công an thành phố báo cáo hoàn cảnh gia đ́nh anh D. và đề xuất hướng giúp đỡ gia đ́nh trung úy.

Anh D. do không phát hiện sớm ḿnh bị nhiễm căn bệnh thế kỷ nên vô t́nh truyền bệnh sang vợ. Hiện, bệnh của anh đă chuyển sang giai đoạn cuối.

Đầu tháng 2/2002, anh D. bị sốt cao kéo dài phải điều trị tại Bệnh viện 30/4. Ngày anh ra viện, chị L. (vợ anh) được bác sĩ thông báo chồng bị nhiễm HIV.

Anh sững sờ, chết lặng. Chị choáng váng. Biết nhau từ thuở nhỏ, chị yêu và chấp nhận làm vợ anh bởi tính cách đôn hậu, sống giản dị, chân thành. Cuộc sống của anh chỉ có công việc ở cơ quan và nghĩa vụ với gia đ́nh, không ăn chơi hưởng thụ, đua đ̣i.

Chị hiểu và tin anh không bao giờ làm chuyện bậy, quan hệ trai gái lung tung. Hai vợ chồng vẫn nuôi hy vọng chị không bị nhiễm bệnh. Thế nhưng, kết quả xét nghiệm th́ ngược lại.

Anh D. suy sụp ngă bệnh, phải nhập viện lần thứ hai. Đồng đội đến thăm ôn lại chuyện cũ, anh D. mới nhớ ra đă 3 lần tiếp xúc quan hệ trai gái bậy với nguồn lây nhiễm HIV. 6 năm trước, Nhiều nam thanh niên sau khi xem phim sex bỗng trở nên mặc cảm và đau khổ v́ "cái ấy của tôi kích cỡ quá khiêm tốn, sợ không thể đem lại hạnh phúc cho bạn đời; trong lần anh vật lộn với đối tượng nghiện ma túy. Cảnh sát D. bị co bạn đời trầy xước chân tay, . Lần khác đi trinh sát địa bàn, anh bị một đối tượng phụ nữ trẻ chưa lập gia đ́nh. Anh cứ nghĩ đơn giản đó là sự va chạm b́nh thường trong nghiệp vụ nên không để ư.

Lần thứ 3, theo lời kể của đồng đội của anh D. xảy ra vào một buổi chiều đầu tháng 4/2001. Anh cùng công an và đội dân pḥng của phường đi trinh sát tại công viên Lănh Binh Thăng. Họ giả dạng là người lang thang đi dép lê ṃn vẹt, tiếp cận khu vực công viên để hỗ trợ cho đồng đội truy bắt tội phạm. Cuộc truy bắt thành công, đồng đội áp giải kẻ bị bắt về cơ quan. D. đi sau, nh́n quanh thấy kim tiêm vứt đầy trên mặt cỏ công viên nên dừng lại nhặt số kim tiêm rơi văi này v́ sợ lỡ có ai giẫm phải.

Những ngày anh D. nằm viện, chị L. luôn ở bên chồng. Nuôi chồng mà nhớ con da diết. Thằng bé không được phép vào bệnh viện, phải gửi ông bà ngoại chăm sóc. Tối tối, chị ra ngoài ngồi khóc một ḿnh, không dám về nhà v́ sợ anh nghĩ quẩn, làm bậy.

Rời bệnh viện về nhà, nhiều lúc anh cố ra đồng phụ vợ làm việc, song mỗi lần như vậy lại bị dị ứng, ngứa khắp người. C̣n chị th́ chẳng muốn gặp ai, chẳng muốn đi đâu v́ mang nỗi mặc cảm bệnh tật. Điều chị lo sợ nhất là mọi người biết chuyện, kỳ thị, xa lánh con chị. Ban ngày thằng bé về chơi với ba mẹ, tối lại về ngủ với ông ngoại. Nhiều lúc chị L. muốn tắm rửa cho con, thèm được ôm con vào ḷng cũng không dám...

Anh D. được hưởng chế độ của ngành về tiền thuốc điều trị. C̣n phần chị phải tự lực hoàn toàn, giá tiền thuốc mỗi tháng hơn 2 triệu đồng. Chị kể: “Túng quá, anh đ̣i nhường phần thuốc cho vợ. Tôi không chịu. Anh bảo bán hai công đất để chạy tiền thuốc nhưng bán rồi lấy đất đâu trồng lúa, trồng rau. Nhờ hai công đất đó mà vợ chồng tôi đắp đổi được qua ngày nuôi con”.

Đơn vị có hóa giá cho ai vợ chồng một căn hộ chung cư, túng tiền anh D. bán đi được mấy chục triệu đồng. Khoản tiền lớn rồi cũng bay vèo theo tiền thuốc.

Nhiều tháng gần đây, chị đă không c̣n tiền để mua thuốc.

Tại diễn đàn pḥng chống HIV/AIDS vị thành niên sáng 29/7, tiến sĩ Đào Duy Quát, Phó ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương, cho rằng, thiếu hiểu biết là một trong những nguyên nhân làm gia tăng HIV/AIDS ở thanh thiếu niên. Trong khi chưa có vacxin pḥng AIDS, giáo dục được coi là vacxin duy nhất để ngăn chặn đại dịch này. Vấn đề là làm sao để việc giáo dục thật sự có chất lượng.

Ông Đào Ngọc Dung, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, thừa nhận, thanh thiếu niên được rất ít thông tin đúng đắn về các dịch vụ sức khoẻ sinh sản hiện có (kể cả các biện pháp tránh thai) và cách sử dụng. Những kiến thức ít ỏi ấy chưa đủ giúp họ tự vệ. Các chương tŕnh hành động, truyền thông giáo dục của Đoàn c̣n bất cập so với thực tế, hiệu quả không cao.

C̣n thạc sĩ Bùi Văn Tiếng, Bí thư quận uỷ Thanh Khê, Đà Nẵng, bức xúc: "Chúng ta đă mở rất nhiều lớp tập huấn, in nhiều tài liệu, tổ chức nhiều diễn đàn, cuộc thi... về sức khoẻ sinh sản và HIV/AIDS, nhưng kết quả rất khiêm nhường. Nguyên nhân là những người chịu khó đi dự tập huấn, tham gia diễn đàn... lại thuộc nhóm ít nguy cơ nhất, trong khi đối tượng nguy cơ cao như người nghiện ma tuư, gái mại dâm... lại gần như ngoài vùng phủ sóng".

Theo ông Tiếng, sự kiêng kỵ nói về sức khoẻ sinh sản cũng cần được khắc phục. Trong xă hội thông tin, các bậc phụ huynh không c̣n được độc quyền giáo dục như trước. Nếu không giành quyền chủ động nói với lớp trẻ, họ cũng không ngăn được con cái tiếp cận thông tin theo những con đường khác. Thà vẽ đường cho hươu chạy c̣n hơn để nó chạy quáng chạy quàng rồi lao xuống vực.

Trong những nguyên nhân làm gia tăng HIV/AIDS ở thanh thiếu niên.cảnh sát h́nh sự quận 11, TP HCM,trai gái bậy với nguồn lây nhiễm HIV..

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 02, 2004

Answers

Response to cảnh sát hình sự quận 11, TP HCM) bị nhiễm HIV

hiihihihihi ddoc bai`` nay` rui` tui xin nha(´n nhu? voi ca´c anh công an VN ..... ddi choi gai´ rui? co bi. sida thi` hay~ noi´ la` ddi ba(´t cu*o*´p ,xi` ke bi nhiê~m bênh ,,,luat VN ai ma` bi nhu* vay thi` ddu*o*.c lên chu*´c LIET SI ( !)rui vê` nha` co´ ngu~ voi vo*. ,,,vo* dde? con ra khu`ng khu`ng ddiên ddiên thi` cu*´ noi´ la` bi châ´t ddô.c mau` da cam ......la~nh ddu~ thu*´ tiê`n ,,,,,,, ngu*o*i` xu*a co´ ´noi´ con ca` cuô´ng chê´t ddi´t vâ?n co`n cay ..... bây gio*` chu´ng ta noi´ CONG AN CHÊT VI SIDA VÂ?N CON DDU*O*C LA?NH DOLLARS ........

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 03, 2004.

Response to cảnh sĂ¡t hình sự quận 11, TP HCM) bị nhiễm HIV

Bao dam neu anh chang nay chet se duoc suy ton thanh anh hung luom kim chich de cho dang rua va ban lai cho dan chung va nhung thang can ngo ( nhung thang can bo co trung va lon dieu sai kim chich vo bao khu trung tai My)

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 03, 2004.

Response to cảnh sĂ¡t hình sự quận 11, TP HCM) bị nhiễm HIV

CA khi c̣n tại vị th́ dử lắm. Bác và Đảng ǵờ củng đíu có cứu được! Thăm thay! Thăm thay! Sao không cả hết đảng viên và CA bị HIV để xuống dưới địa fũ làm kách mệnh cho dân Mít rảnh nợ.

Cái thằng yêutổquạ không biết có bị "ếch" (AIDS) không mà sao nó mở mồm khắm thế, các bác.

-- (hailua@vnn.net.vn), August 03, 2004.


Response to cảnh sĂ¡t hình sự quận 11, TP HCM) bị nhiễm HIV

Những bè lũ theo CS th́ có c̣n TỔ QUỐC đâu mà yêu..V́ 3 điều chủ yếu trong những giáo điều cộng sản TAM VÔ là
1, VÔ THẦN
2, VÔ TỔ QUỐC
3, VÔ GIA Đ̀NH
Những người thực tâm yêu DÂN TỘC, YÊU TỔ QUỐC , th́ chắc chắn họ không phải là cộng sản.

-- (tosu_cs@yahoo.com), August 04, 2004.

Response to cảnh sĂ¡t hình sự quận 11, TP HCM) bị nhiễm HIV

Ngu thi chiu thoi con a ..

-- Tommy (conkac@conKac.net), September 09, 2004.


Moderation questions? read the FAQ