Nội bộ Đảng CSVN bắt đầu những cuộc thanh trừng lớn.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hà Nội hiện đang xôn xao v́ tin hai sĩ quan lănh đạo tổng cục 2 đă bỏ trốn, và nhà riêng của cựu đại tướng Lê Đức Anh đang được công an canh gác bên ng̣ai cẩn mật suốt ngày đêm.

Nguồn tin riêng của chúng tôi từ bộ quốc pḥng Việt Nam, không muốn tiết lộ danh tính, cho biết hai nhân vật lănh đạo tổng cục 2, ông Vũ Chính và con rể là ông Nguyễn Chí Vịnh, đă rời khỏi nhà riêng đi đâu không ai biết.

Nguồn tin tiết lộ thêm, giới lănh đạo Hà Nội hịên rất bối rối v́ đă không thể ngăn được vụ việc bị tiết lộ rộng răi. Nhiều cán bộ đảng viên lăo thành trong và ng̣ai quân đội muốn Bộ chính trị nhân bưc thư tố cáo của thượng tuớng Nguyễn Nam Khánh hăy lọai trừ ngay những tay chân của ông Lê Đức Anh và những nhân vật bảo thủ ủng hộ ông.”

Mới được phổ biến tuần trước ra hải ngoại qua mạng Internet, một lá mật thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, cán bộ cao cấp Trung ương đảng, đă tố cáo sự phi pháp của Pháp lệnh và Nghị định 96/CP về t́nh báo quốc pḥng và sự lộng quyền tàn sát chính trị của Tổng cục 2 (tức Tổng cục t́nh báo quân sự).

Lá thư này đă gây chấn động toàn đảng, khi kể ra các cuộc tranh chấp nội bộ, thanh trừng đồng chí, tra tấn và thảm sát các đảng viên cao cấp, nguy cơ đảo chánh cung đ́nh, v.v...

Thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh thực ra là gửi lên Trung ương đảng, được xếp vào hồ sơ tối mật, nhưng cũng được tiết lộ qua các cán bộ cấp tiến.

Theo bản tin tuần trước của Quê Mẹ từ Paris, đă tóm lược lá mật thư này như sau:

“Thượng tướng hồi hưu Nguyễn Nam Khánh, người Quảng Ngăi, nguyên là Ủy viên đảng ủy Quân sự Trung ương trong Ban Chấp hành Trung ương các khóa 5, 6 và 7. Ông cũng từng giữ các chức vụ trọng yếu, như Cục phó Cục Tuyên huấn, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5, Phó chủ nhiệm kiêm Bí thư đảng ủy Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Do đó, những tiết lộ qua bức thư gửi đảng của ông mang tầm quan trọng cho sự lượng định t́nh h́nh đảng trong nước. Một t́nh h́nh tranh chấp rối ren, nhưng lại bỏ mặc dân t́nh trong đói, nghèo và áp bức.

“Lo sợ thư phản kháng của Tướng Nguyễn Nam Khánh thất thoát ra ngoài dân chúng, công an đă lùng soát dữ dội trong nước mấy tuần lễ qua. Điển h́nh là đại tá Đào Trọng Sỹ cầm đầu toán công an đến khám xét nhà ông Lê Hồng Hà ở 62 phố Ngô Quyền, Hà Nội, suốt 4 tiếng đồng hồ hôm 10.7 theo lời tố cáo của ông Trần đại Sơn qua lá thư đề ngày 20.7. Ông Trần đại Sơn, 75 tuổi, là cán bộ lăo thành có 54 tuổi đảng ; ông Lê Hồng Hà, 78 tuổi, cũng là cán bộ lăo thành có 60 tuổi đảng, từng giữ chức Giám hiệu Trường Công an Trung ương và Ủy viên đảng đoàn Bộ Công an. Không t́m được tài liệu nói trên ở nhà ông Lê Hồng Hà. Nhưng tài liệu này vừa được chuyển ra hải ngoại....

Ông Khánh mổ xẻ các điều 2, chương I và điều 14, chương II trong Pháp lệnh T́nh báo, và các điều 11, 15, 18, 20, 21 ở chương II, điều 30 ở chương IV, và điều 8 ở chương I trong Nghị định 96/CP về T́nh báo Quốc pḥng. Theo lời Tướng Nam Khánh những điều luật nói trên bao che cho Tổng cục 2

"có quyền sục vào, có quyền đưa tin, có quyền gài người vào tất cả các địa phương (không trừ huyện nào, tỉnh nào, không trừ một cơ quan nào của đảng, Nhà Nước, các tổ chức chính trị, xă hội, văn hoá, kinh tế, v.v..)"

để "lộng quyền nghiêm trọng, thao túng nghiêm trọng, phá hoại dân chủ và phá hoại đoàn kết nội bộ, gây chia rẽ và bè phái rất nghiêm trọng trong đảng. Tổng cục 2 muốn vu khống ai th́ vu khống, muốn trừng trị ai th́ bày chuyện trừng trị, muốn gài người vào cơ quan nào th́ gài, tổ chức kinh doanh tràn lan, lạm dụng các hoạt động gọi là T́nh báo để tiêu tiền, thậm chí tạo ra "cơ sở đặc t́nh" không có thật để tiêu tiền ("tiền cho T4 mà", ít nhất là 81.000 đô la, đó là mới phát hiện, c̣n chưa kể kiểm tra hết được)".

V́ sao Tổng cục 2 lộng quyền như thế ? - V́ pháp luật cộng sản cho phép, mà không ai khác, dù là toàn dân bên phía dân tộc, dù là Quốc hội bên phía chính quyền, đều không được có ư kiến hay phản chống. Hăy đọc thứ pháp luật độc tài ấy xác định quyền "tiền trảm hậu tấu" của Tổng cục 2 :

"Lực lượng t́nh báo Việt nam là một trong những lực lượng trọng yếu, tin cậy của đảng và nhà nước, đặt dưới sự lănh đạo tuyệt đối trực tiếp về mọi mặt của đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của chủ tịch nước, sự quản lư thống nhất của Chính phủ (gọi tắt là lănh đạo cấp cao của đảng và Nhà nước)" (điều 2, chương I của Pháp lệnh T́nh báo)... Nhờ sự bao che của pháp luật độc tài toàn trị ấy, mà Tổng cục 2 đă tung hoành gây thảm hại trên hai mươi năm qua. 20 năm là dẫn chứng từ những sự việc do Tướng Nam Khánh cung cấp, ví dụ như :

Vụ Xiêm Riệp ở Cam Bốt năm 1983, Tổng cục 2, thời ấy mang tên Cục 2, đă "dựng tài liệu, chứng cứ không có thật, dựa theo tin địch, vu oan cho nhiều cán bộ bạn (tức cán bộ cộng sản Cam bốt), dùng nhục h́nh, tra tấn, mớm cung, bức cung, gây ra những đau đớn oan ức cả tinh thần và thể xác cho cán bộ bạn, có đồng chí là cán bộ cao cấp của đảng bạn phải tự sát, gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng".

Vụ Sáu Sứ năm 1991. Nhân trước đại hội 7 có nhiều ư kiến muốn thay đổi một số ủy viên Bộ Chính trị và đặt vấn đề lư lịch mờ ám của Tướng Lê đức Anh (có bí danh là Cọp Nam Vang, nhân cuộc xâm chiếm Cam Bốt năm 1978), Tổng cục 2, theo Tướng Nam Khánh, "đă tổ chức, dàn dựng ra vụ Sáu Sứ một cách bài bản, công phu, cấp xe, cấp tiền cho Sáu Sứ ra Hà Nội và trực tiếp chỉ đạo Sáu Sứ gặp một số lănh đạo, cựu chiến binh, t́m cách khêu gợi và bí mật ghi âm, tất cả 16 cuốn" nhằm mục tiêu " nguỵ tạo tài liệu, dựng chứng cứ giả, nặn thêm t́nh tiết, làm cho dư luận ngộ nhận là có thật, đánh lừa Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung Ương, thực chất là vu khống đồng chí Vơ Nguyên Giáp, đồng chí Trần Văn Trà, để thanh trừng nội bộ, hăm hại đồng chí. Nhiều đồng chí trung thực như đồng chí Nguyễn đức Tâm, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh, Vơ Chí Công, Nguyễn Thanh B́nh và nhiều đồng chí Uỷ viên Trung ương cũng bị những tin tức đó đánh lừa. Sự vu khống ấy đă dẫn đến sự phân tâm trong đảng, trong cán bộ Quân đội, ảnh hưởng rất xấu cho đến ngày nay, gây đau khổ, phẫn uất cho nhiều cán bộ cao cấp trong và ngoài Quân đội".

Vụ T4. Theo Tướng Nam Khánh th́ "Tổng cục 2 đă làm một việc hết sức nghiêm trọng là bịa đặt ra một tên có bí danh là T4, đặc t́nh của Tổng cục 2 nằm trong CIA để đưa tin vu khống chính trị nhiều cán bộ lănh đạo cấp cao và nhiều cán bộ khác của đảng và Nhà nước với hàng trăm bản tin (không kể báo cáo miệng). Nội dung vu khống chính trị là đưa tin CIA đă nắm được hoặc CIA đă tiếp cận được, đă cho người liên hệ, đă chỉ đạo các đồng chí Vơ Nguyên Giáp, Vơ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Lê Khả Phiêu, Mai Chí Thọ, Trương Tấn Sang, Vơ Trần Chí, Bùi Thiện Ngộ, Trương Vĩnh Trọng, Phạm Gia Khiêm, Vơ Thị Thắng, Vũ Quốc Hùng, Nguyễn Khánh Toàn (Thứ trưởng Bộ Công An), Phan Diễn, Lê Văn Dũng, Phan Trung Kiên, Vơ Viết Thanh, đoàn Mạnh Giao. Vu khống cả một số tướng lĩnh trung thành và kiên cường chiến đấu trong kháng chiến, vu khống cả bản thân tôi". Tướng Nam Khánh dẫn chứng 20 Bản tin của Tổng cục 2 làm cứ liệu.

Những hoạt động hằng ngày của Tổng cục 2 : "Các vấn đề của Tổng cục 2 c̣n nhiều như tổ chức thu thập tài liệu và theo dơi cán bộ cao cấp, tổ chức cơ sở làm tài liệu giả, vu cáo nhiều đồng chí, trước đây hoạt động cách mạng, là đă làm tay sai cho địch. (...) Người của Tổng cục 2 c̣n đưa lên mạng Internet nói xấu cán bộ lănh đạo đảng và Nhà nước. đặc biệt, Tổng cục 2 đă sử dụng một số người phức tạp, cài cắm người vào các cơ quan đảng, Nhà nước để lấy tin, tung tin, bịa đặt, lừa dối đảng, v.v...Cán bộ t́nh báo quân sự c̣n cấp giấy chứng minh quân báo cho tay chân Năm Cam hoạt động, và liên hệ chặt chẽ với tay chân Năm Cam (báo chí đă đưa tin nhưng bị ém). Khó mà tưởng tượng được những hành động phạm pháp nghiêm trọng ấy lại diễn ra trong một cơ quan làm nhiệm vụ t́nh báo quân sự cấp chiến lược. Cơ quan t́nh báo mà lại bịa ra một cơ sở đặc t́nh "ma" để lừa dối, vu khống chính trị cán bộ cấp cao từ Tổng bí thư, uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng, đại tướng, Thượng tướng, uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng là phạm tội ngang với tội phản bội Tổ Quốc, phản bội đảng. (...) Những bản tin mà Tổng cục 2 đưa ra là nhằm vu khống chính trị, lừa dối, chia rẽ nội bộ đảng, phá hoại đảng, Nhà nước và quân đội, gây sự phân tâm, lũng đoạn tinh thần cán bộ đảng viên và nhân dân, vi phạm nghiêm trọng pháp luật, nguyên tắc kỷ luật đảng, tạo ra oan trái và đau khổ cho nhiều đồng chí"....”-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 02, 2004

Answers

khong biet may thang George Tenet hay McLaughlin cho cac ban vnch cai gi ma cac ban chui to quoc du ha?O tan dau dau,noi toan nhung chuyen minh khong hieu cai quai gi thu that la la day

-- nguyenhuy (nguoivietchanchinh@yahoo.com), August 02, 2004.

"cac ban vnch cai gi ma cac ban chui to quoc du ha? NgươiVietChanChinh"

Chú mày hảy chứng minh bài viết trên đă chửi TỔ QUỐC??. Mấy thằng VC hể mở miệng ra là thấy nói yêunước, ngướ việtchânchính, v.v.v. Tụi mày hảy nói cho rỏ ra tụi mày yêu nước , chân chính ở chổ nào. Hảy nh́n kỷ xả hội VN như thế nào rồi hảy mơ miệng.

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), August 02, 2004.

Bác Dê cụ nói đúng. Anh nguoivietchanchinh hăy trả lời anh Dê cụ đi.

-- Lê Tiểu Đạt (Tieudatkhung@yaheochấmcơm.com), August 02, 2004.

Theo toi nghi muc dich chanh cua nguoi chu truong trang Web nay la giup nguoi trong va ngoai nuoc biet su that ve cai dang an cuop cong san ,vach tran nhung toi ac cua bon chung ,lam sang to nhung bung bit cua chung ,tien trien tu do tai xu nguoi ,quyen tu do cua dan ma cong san da an cuop boc lot ,che dau va dan ap ,lam cho nhung nguoi mu quang tro giup ho som ve voi ban nga dan toc ,chung ta co gang lam nhu vay .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 02, 2004.

Moderation questions? read the FAQ