COI CHUNG BI CHUP LEN ( trong hotel .trong phong ve sinh )

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hiệp ước Việt – Trung về Vịnh Bắc bộ đã được thông qua Không người Việt nam nào còn có thể im lặng ! cách thông qua khuất tất, mờ ám * kẻ đàm phán kém hiểu biết, vô trách nhiệm hay bị mua chuộc ? * hãy nghe ư kiến của chuyên gia hàng đầu về luật biển * hoan hô : một phiếu chống và 8 phiếu trắng * im lặng là vô cảm với hồn thiêng sông núi Tổ quốc Việt nam

Thế là Hiệp ước Việt – Trung về Vịnh Bắc bộ và Nghị định thư về hợp tác đánh cá trong Vịnh Bắc bộ đã được Quốc hội VN thông qua chớp nhoáng trong phiên họp bế mạc . Tin tức chính thức thật là bôi bác : không biết có ai thay mặt chính phủ trình bày về nội dung và quá trình đàm phán về 2 văn kiện này hay không ? các đại biểu quốc hội có thảo luận, có ai chất vấn gì không ? chỉ biết chủ nhiệm Ban đối ngoại của Quốc hội trình bày sơ lược rồi quốc hội biểu quyết : 424 thuận, 1 chống và 8 ngưới không có ư kiến. Tin tức không cho biết biểu quyết bằng dơ tay hay phiếu kín. Trong thời đổi mới, mọi việc vẫn cứ mờ mờ ảo ảo, tranh tối tranh sáng, như đánh đố thiên hạ !

Trong khi ông thứ trưởng ngoại giao Lê Công Phụng thú nhận rằng so với Hiệp ước Pháp – Hoa năm 1897, phía VN mất hơn 10.000 km vuông trong Vịnh Bắc bộ, thì báo Nhân dân ca ngợi : đây là một hiệp ước công bằng, rất công bằng !!

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 01, 2004

Answers

ai muon xem xin vao` ddây xem ca?nh tha´c loan tai bia ôm VN http://www.madfriends.com/gallery/top.php

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 01, 2004.

Coi chừng bạn bị... chụp lén! 02/07/2004 10:03:28 PM GMT +7Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số khiến không còn một “chốn riêng tư” nào là “bất khả xâm phạm”. Ăn mặc hớ hênh cũng dễ trở thành nạn nhân của công nghệ “chụp lén”

Sau khi những đoạn phim nóng bỏng quay lén tại một số quán cà phê được tung lên mạng (Báo Người Lao Động đã phản ánh), nửa tháng gần đây, giới chatter TPHCM lại kháo nhau về những hình ảnh khỏa thân của một số người mẫu hàng đầu Việt Nam như: H.N.H, T.H... (từng tham gia trong VCD Biển Nhớ) được “phơi”miễn phí trên mạng. Và, kinh hoàng hơn cả vẫn là một số hình ảnh được chụp lén từ phòng thay đồ, nhà vệ sinh, khách sạn...

Khi người mẫu bị “phơi”... trên mạng.- Không khó tìm những hình ảnh người mẫu trong bộ trang phục Eva ở các trang web đồi trụy được giới chatter rỉ tai nhau. Thử truy cập vào trang web T... hình ảnh người mẫu H.N.H hiện ra khá “nóng” với các tư thế hết sức gợi cảm. Cả 3 tấm ảnh của cô người mẫu này được chụp khá rõ nét, có bố cục và cả tính nghệ thuật... Trong đó, có tấm cô người mẫu này chụp bán thân mặc đồ tắm, trên đầu đội nón vải kiểu Hàn Quốc; tấm khác được chụp trực diện với lọn tóc xoăn, bồng bềnh che đôi gò bồng đảo; riêng tấm ảnh chụp toàn thân “bốc lửa” thì khỏi phải nói... Cũng tại trang web này, tác giả đưa những bức ảnh trên lên mạng còn “giới thiệu” cụ thể cho các chatter một trang web V. có những tấm ảnh còn “nóng bỏng” hơn của một cô người mẫu T.H từng sinh hoạt trong nhóm Hoa Học Đường. Đem những tấm ảnh này cho một chuyên gia xử lư hình ảnh xem, anh này khẳng định một cách chắc nịch: “Bố cục và cách xử lư hình ảnh chứng tỏ người chụp ảnh có nghề tại các studio, khó có thể ghép”. Người mẫu chụp ảnh khỏa thân là quyền của họ, nhưng vấn đề đặt ra ở đây là ai là tác giả đã “phơi” những tấm ảnh này lên mạng?

Khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ: Không còn an toàn.- Khi tổ chức đám cưới hồi đầu tháng 6-2004, anh bạn chúng tôi một mực từ chối đêm tân hôn tại khách sạn cũng là nơi tổ chức đám cưới, dù được miễn phí tiền phòng. Gặng hỏi mãi, anh bạn mới dùng dằng, trả lời: “Mày cho tao xin, bộ muốn thấy ảnh vợ chồng tao trên mạng à?”. Nói dứt lời, bạn tôi lấy bút ghi địa chỉ trang web S. và bảo tôi vào thử truy cập. Ghé một điểm dịch vụ Internet tốc độ cao trên đường Trần Quang Khải (quận 1), thử click vào địa chỉ trang web anh bạn đã cung cấp, tôi mới té ngửa khi nhìn thấy những chùm ảnh nam nữ đang làm “chuyện ấy” trong khách sạn được phơi bày bằng một loạt ảnh đặc tả khá kỹ. Cẩn thận download những hình ảnh trên vào đĩa mềm, chúng tôi rời điểm Internet trên để nhờ một người bạn từng là nhân viên ở nhiều khách sạn lớn “kiểm chứng”. Xem lướt qua những bức ảnh, anh bạn tôi khẳng định chắc nịch: “Đây là những tấm ảnh được chụp lại qua băng từ, địa điểm chắc chắn là tại Việt Nam. Để chứng minh lời mình nói, anh bạn tôi “giảng giải” cách bày trí vật dụng quen thuộc thường thấy ở các khách sạn, nhà nghỉ ở VN”.

Thời gian gần đây, sau khi những đoạn phim được “quay lén” ở một số quán cà phê, nhà nghỉ, phòng trọ... được tung công khai lên mạng, liệu đây có phải là những địa điểm xuất phát của những tấm ảnh này, đặc biệt là những nơi có lắp camera với lư do “đảm bảo an ninh”. Những thiết bị “quay lén” này hiện được bán đầy rẫy trên thị trường với giá vài trăm ngàn đồng. Chẳng hạn như tại cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn, một camera (vừa ghi hình, vừa ghi tiếng) kích cỡ bằng nửa bao thuốc lá giá chỉ 250.000 đồng/cái. Mới đây, ở một quận vùng ven TPHCM, công an đã bắt được một chủ quán cà phê tổ chức cho khách hành lạc tại phòng có gắn camera, sau đó truyền hình ảnh “trực tiếp” từ căn phòng này cho khách uống cà phê xem...

Cảnh giác: Với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật số, bạn có thể bị chụp ảnh lén bất kỳ chỗ nào: nhà nghỉ, khách sạn, phòng massage, bãi tắm, mỹ viện... Đây là sự xuống cấp của đạo đức, hành vi xâm phạm đời tư cá nhân cần lên án.

Phòng thay đồ, mỹ viện... trong tầm ngắm của “ảnh tặc”.- Nghe chuyện này có vẻ khó tin, song cô bạn của chúng tôi là một chủ dịch vụ Internet ở quận 3, nói: “Ông không tin thì cứ vào trang web S., ảnh chụp lén kiểu này đầy rẫy...”. Thử truy cập vào trang web này, chúng tôi mới “tá hỏa”, bởi một số hình ảnh được chụp và ghi chú khá chi tiết nơi chụp là một phòng thay đồ ở một shop thời trang. Xem xong loạt hình ảnh này, chúng tôi không khỏi bị “sốc”, bởi chúng được chụp khá rõ, ở nhiều góc độ khác nhau. Từ lúc thay đồ cũ cho đến lúc thử trang phục mới có tổng cộng 20 bức ảnh khá chi tiết... Đặt vấn đề với một nhà thiết kế khá nổi tiếng có một shop thời trang ở trung tâm TP, anh này bức xúc: “Những hình ảnh này thực hiện không khó, song theo tôi đây là hành vi phi đạo đức, bêu xấu những người làm ăn chân chính!”.

Quư bà, quư cô có thú massage thư giãn cũng sẽ phải dè chừng bởi thời gian gần đây, những bức ảnh được “chụp lén” từ những phòng xông hơi ở các điểm massage nữ... cũng được “phơi” khá phổ biến trên mạng. Từ tư liệu có được, chúng tôi liên hệ chị H.T.H ở quận 3, khách hàng thân thiết của các trung tâm thẩm mỹ và nhận được câu trả lời: Nhu cầu làm đẹp để giữ gìn hạnh phúc gia đình của phụ nữ là có thật. Thật không thể chấp nhận động cơ hèn hạ của những tay “ảnh tặc”. Nếu thực sự có chuyện này, chắc tôi phải ngó trước, ngó sau khi đi chăm sóc sắc đẹp ở các dịch vụ làm đẹp.

Thời gian gần đây, là cảnh “mùi mẫn” riêng tư của một số cặp tình nhân ở công viên, cũng bị các “ảnh tặc” “tung” trên mạng. Trong forum của một trang web có tên một nhân vật dân gian Việt Nam, thường xuyên có ảnh các cặp tình nhân tâm sự quá mức tại các công viên lớn ở khu trung tâm TPHCM, như Tao Đàn, 23-9 hoặc Gia Định. Một chatter chuyên nghiệp ở phố Trần Hưng Đạo, khi xem những tấm ảnh này đã nói: “Tui bảo đảm với ông những bức ảnh này được chụp lén bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số loại nhỏ”.

Xem các hình ảnh trên, người ta không khỏi giật mình vì sự tiến bộ quá nhanh của khoa học kỹ thuật. Nhưng rõ ràng, luân lư đạo đức vẫn còn chạy lề mề phía sau. Những bức ảnh được ghi chú là chụp bằng tia hồng ngoại đã đi xuyên qua các lớp áo quần của người mặc, nếu chỉ mặc một lớp như đồ tắm thì tất cả những gì kín đáo sẽ được phơi bày toàn bộ! Trong một số hình tung lên có cả tấm mà hàng chục người đẹp tham dự trong bộ cánh dạ hội đã bị bóc trần trước ống kiếng của các tay “ảnh tặc”...!

Trong phòng thử đồ dành cho phụ nữ cũng bị chụp lén! Chụp ảnh bạn gái rồi “tung” lên mạng.- Gặp lại thằng bạn thân từng học chung đại học, nó đưa chúng tôi xem một tấm ảnh một cô gái trẻ đứng cạnh chiếc Yamaha Nouvo mới cáu cạnh. Nhìn sơ qua tấm ảnh, không khó để nhận ra nơi chụp: khu vực ngoại vi thành phố Đà Lạt. Có thể khẳng định điều này bởi khuôn mặt hết sức thuần Việt của cô gái, độ dốc của con đường nhựa, hoa bất tử và hình ảnh đồi núi trập trùng ở phía sau lưng. Một số ảnh còn ghi rõ địa điểm thực hiện là các bãi biển, bãi tắm có tiếng ở Miền Trung. Hiện tượng nhiều bạn gái trẻ trong những chuyến picnic “thoải mái” cho bạn trai chụp ảnh trong trang phục Eva (có lẽ để làm kỷ niệm) rất đáng phê phán. Song đáng cảnh báo hơn cả là trên những trang web “đen” trong thời gian gần đây còn xuất hiện những tấm ảnh khỏa thân do những “người trong cuộc” tự thực hiện, sau đó tung lên mạng để người khác “thưởng thức”. Chẳng hạn tại trang web V., chúng tôi bắt gặp hình ảnh một cô gái nằm trên giường trong tư thế không một mảnh vải che thân. Táo tợn hơn, trên tay cô này còn cầm một tờ tạp chí chuyên ngành trong nước. Chưa hết, tên tuổi và nơi làm việc của cô gái trong ảnh cũng được tác giả “tung” lên mạng. Một chủ tiệm Internet trên đường Trần Hưng Đạo, cho biết: “Số lượng người truy cập để xem những bức ảnh loại này không phải là ít. Có người xem xong còn gởi phản hồi cho tác giả bằng những lời bình phẩm rất thô tục, coi thường nhân phẩm phụ nữ. Có một vấn đề đặt ra: Liệu những cô gái trong ảnh có biết bạn trai “bán đứng” nhân phẩm của mình trước mắt bàn dân thiên hạ? Theo Sở Văn hóa Thông tin TPHCM, hiện TP có khoảng 1.600 điểm kinh doanh Internet. Không thể phủ nhận sự phát triển của công nghệ thông tin đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác quản lư, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là quản lư loại hình kinh doanh dịch vụ Inernet như thế nào để các “ảnh tặc” không có cơ hội “tung hoành”.

Mới đây, Bộ Bưu chính Viễn thông chủ trì, phối hợp với các bộ Văn hóa Thông tin, Công an khẩn trương xây dựng, ban hành thông tư liên bộ hướng dẫn điều kiện, tiêu chuẩn đăng kư dịch vụ Internet và các biện pháp tăng cường quản lư hoạt động cung cấp thông tin, khai thác thông tin trên Internet. Trước mắt, căn cứ vào tình hình thực tế nếu cần có thể xem xét tạm ngừng việc cấp đăng kư kinh doanh dịch vụ cho các đại lư Internet để thực hiện các biện pháp kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động này đi vào nền nếp. Đây là một động thái khá tích cực, song có một điều chưa thấy được đề cập, và cũng rất đáng được cảnh báo: Sự xuống cấp về mặt đạo đức của một bộ phận thanh niên hiện nay.

KIM LONG - KHÁNH CHI Tắm trắng trong mỹ viện hãy cẩn thận, có thể bạn sẽ bị “phơi” trên mạng-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 01, 2004.


phía VN mất hơn 10.000 km vuông trong Vịnh Bắc bộ, th́ báo Nhân dân ca ngợi : đây là một hiệp ước công bằng, rất công bằng !!

Bon cong san viet nam that la vo liem si. Chung no nghi rang chung no chay thoat khi toan dan lat do chung no ?

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), August 01, 2004.


ai muon xem xin vao` ddây xem ca?nh tha´c loan tai bia ôm VN http://www.madfriends.com/gallery/top.php

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 01, 2004.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 01, 2004.


Nhung Nguoi chop bu trong dang va bo may tuyen truyen da khong con la nguoi Vietnam nua. Trong canh dat mat nha tan ma ho van binh chan nhu vai coi de moi nguyen vong cua toan Dzan Viet la khong cat dat cho Tau voi bat cu gia nao phai tra. Thang Tau la mot nuoc to xac hay danh vo mom. Danh nhau that thi no co voi lai. Vietnam o vi tri thuan loi neu biet dua vao dzan va quoc te thi bo bao cac chu Tau xa phang cung tra lam gi duoc. Cac anh tau cho Hai Quan lan chiem dat dai vung bien Dong cac hai dao thuoc chu quyen Vietnam va Phi Luat Tan hai nuoc co luc Luong Hai-Quan Yeu nhat vung Dong Nam A, nhu the Tau xa phang co la anh hung hao kiet khong hay la ke cuop can.

Hiep uoc cat dat o Bac bo cho cac chu chet la mot toi tay dinh voi To-Quoc va Quoc Dzan Vietnam.

-- Ngo Quyen (ngo.quyen@yahoo.com), August 01, 2004.Moderation questions? read the FAQ