TIN BUON CongSan Lai thua 1 keo nua roi

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

DOC ra phn quyết rất thấp với tm của 4 nước

Bn tm tại Thi Lan. Ngoại trừ Brazil phải chịu bin thuế cao nhất ln tới 67,80%, 3 nước cn lại đều được hưởng thuế suất thấp, dưới 30%. Phn quyết sơ bộ của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đm qua l tin buồn đối với doanh nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu của cả Việt Nam v Trung Quốc.

Phn quyết của DOC nu r, cc nh sản xuất của 4 quốc gia ni trn đ bn ph gi cc sản phẩm tm đng lạnh v tm nước ấm đng hộp vo thị trường Mỹ. Cụ thể mức thuế suất với Ecuador l 6,08-9,35%; với Ấn Độ l 3,56-27,49%, với Thi Lan l 5,56-10,25%. Ring với Brazil, c một đơn vị được loại khỏi danh sch chống bn ph gi v hưởng thuế suất 0%.

Visit Link http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-doanh/2004/07/3B9D4F24/!

Visit Link http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-doanh/2004/07/3B9D4F48/!

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 29, 2004

Answers

Tin ny lm mấy ch veẹm biến sạch cc dm mở mồm. Đng l tin buồn y như tin bc h đứt bng

hailua

-- (hailua@vnagency.com.vn), July 30, 2004.


Buồn qu! Lại thm bằng chứng xấu xa của bọn tư bản Mẽo nữa rồi. Buồn cho WTO, buồn cho cc l luận tự do kinh tế thế giới, buồn cho cc luận điệu nền kinh tế thị trường của bọn Mẽo. Sao m thầy tớ ni lo giống nhau qu. Đều mở miệng buộc tội người khc o l kinh tế thị trường, m lại trợ cấp hng chục triệu đ cho nng dn Mẽo, bảo hộ kinh tế chnh mnh m lại h ho người khc mở rộng thị trường. Vừa ăn cướp của người khc lại vừa la lng. Sao khi thua về hng thp v nng sản với chu u, Nhật nay chỉ cn biết ăn cắp mồ hi của nước ngho thi. Mẽo m. . B con nng dn của mnh đừng nản ch. Bọn Mẽo hiện nay đang mạnh, nhưng rồi chng ta cũng sẽ thắng chng như năm 1975, 1994. Thế giới, WTO rồi sẽ ủng hộ chng ta, nhn dn Mỹ c lương tri rồi sẽ ủng hộ chng ta, lẽ phải sẽ ủng hộ chng ta. Chỉ c bọn tư bản Mẽo v bọn cứt ch bn nước VNCH mới vui mừng trước sự bất cng, phi l m b con đang chịu đựng thi. Chng ta đ lm cho thế giới thấy r bộ mặt xấu xa của Mẽo hơn qua 2 vụ c basa v tm v sắp tới sẽ vi vụ nữa. Bọn Mẽo đ ngy cng sợ chng ta hơn rồi, cng đin cuồng chống lại chng ta hơn rồi. Bọn VNCH ngy cng lộ r l con ch săn sủa cho chủ Mẽo, qun mất đất nước, đồng bo rồi.

-- (yeunuoc@yahoo.com), July 30, 2004.

Ba con co nghe thang bai' du' nay noi khong ? ...mac cuoi duoc chua? ..

Cai dam' congsan cho' tui bay gan ma mo? mat ra nhin de ma` xem ,,,Tui bay xap day chet them 2 chuyen nua do'' ,,,

1) La hang det may mac.....tui bay ngum cu deo` tu tu roi vai hom nua se xem tuyen bo' nhe'''

2) La` thi truong chung khoan' tui bay mat het tien gi bon lua dao moc tui tui bay ..ma khong biet ...tuong dau la ngon ....tui bay chi con co cai tui khong thoi do con....

Gan nhin xem ong noi co dung khong ,,,,,??lao khoec thi hay lam ,,ma ngu nhu bo`.....

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 30, 2004.


DAY LA TIN BUON VAY MA BON CUT CHO VNCH CU BAO LA TIN VUI .DUNG LA QUEN SONG TREN SU DAU THUONG CUA NGUOI KHAC .

-- DOEM (DOEM@TUOITHO.NET), July 30, 2004.

Why do we eat lobster instead of shrimp , stupid people ?

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), July 30, 2004.


chả biết ci nh anh 'yu lớc' c yu ' na' khng m 'na nối' rữ qu nhẩy ???!!! Thế nh anh c mấy c mý ci ao c 'dồ' ở bn nh vậy ???, bọn Mỹ lm thế l c hại rất nhiều cho nền kinh tế xuất khẩu của XHCN nớc ta. ề nghị cc anh cứ em c 'dồ' ra Ba ình m ổ ống trớc 'nng' ể ba ngy n thối inh...ln sẽ gy ợc sự uất hận cả trong lẫn ngoi nớc...nh !!!

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), July 31, 2004.

Nếu ng coi tất cả ci g ở trong nước cũng đều l Cộng sản, kể cả đồng bo v dm sống chung với chế độ CS th l luận của ng l đng. Chắc v nghĩ như vậy nn ng với theo đế quốc giết đồng bo ngy xưa v th hận đồng bo đến ngy nay. Đối với ng chắc chủ Mỹ lm g cũng đng, cũng tốt, bất chấp qui định, thể lệ quốc tế.

-- (yeunuoc@yahoo.com), August 01, 2004.

Giải thể doanh nghiệp nhà nước: Xót cũng phải làm

 • Tiến sỹ Phạm Viết Muôn

  Trả lời phỏng vấn VnExpress về giải pháp với một loạt doanh nghiệp từng vang bóng một thời như Dệt Long An, Sadico Cần Thơ... nay đang hấp hối, Phó trưởng ban đổi mới doanh nghiệp nhà nước Phạm Viết Muôn cho rằng, sẽ bán những đơn vị không thể tiếp tục tồn tại và bơm tiền cứu những công ty có kế hoạch tái cơ cấu khả thi.

  <3>- Theo ông nguyên nhân nào dẫn đến "cái chết" của dệt Long An?

  - Họ chết vì không chịu đổi mới công nghệ, Họ chết vì không chịu đổi Sản phẩm làm ra không đáp ứng được nhu cầu thị trường.

  Bài học từ doanh nghiệp này để lại quá lớn, đó là yếu kém trong quản lý nhà nước ngay từ công tác nhân sự. Ngành dệt may có đặc thù riêng, nhưng giám đốc nhà máy lại được bổ nhiệm từ các sở nên không thể hiểu được những rắc rối, khó khăn trong nghề.

  Đội ngũ công nhân cũng rất kém cỏi, vừa rồi có một liên doanh về tuyển trong cả nghìn công nhân mà không chọn được ai.

  - Tại sao nhà máy thua lỗ từ nhiều năm mà vẫn tồn tại?

  - Họ chết vì Năm ngoái nhiều doanh nghiệp có ý định mua lại dệt Long An, chúng tôi có đề nghị tỉnh đưa nhà máy vào diện bán đấu giá, nhưng địa phương không muốn bán vì nó có quá khứ quá hào hùng. Cứ dây dưa như vậy, 6 tháng đầu năm nay nhà máy lỗ thêm 18 tỷ đồng, trước khi có quyết định giải thể của Thủ tướng.

  - Vậy hướng xử lý nhà máy tới đây sẽ như thế nào?,

  - Thủ tướng vừa có yêu cầu trong tháng 8 này địa phương phải xây dựng xong

  phương án bán nhà máy,

  tuy nhiên một số quy định về pháp lý đang khá rắc rối vì từ trước đến nay chúng ta chưa bán doanh nghiệp nào có vốn trên 5 tỷ đồng. Về cơ bản, sẽ đưa ra một mức giá nào đó, bên mua có thể trả thấp hoặc cao hơn đều được.

  Họ chết vì Nhà nước sẽ không có chủ trương cố thu trong những trường hợp như thế này.

  - Với Sadico, Chính phủ đã đồng ý bơm thêm khoảng 20 tỷ đồng để giúp doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất. Theo ông, như vậy có quá lãng phí?

  - Bơm tiền vào phải có đề án cụ thể, Chính phủ đã thấy tính khả thi của kế hoạch này nên quyết định cho Sadico thêm một cơ hội. Còn với trường hợp dệt Long An dù rất xót nhưng vẫn phải quyết định cho giải thể vì với cơ thể ấy bao nhiêu tiền cũng không thể chữa bệnh được.

  - Giải thể doanh nghiệp nhà nước với tiền lỗ hàng trăm tỷ đồng sẽ để lại những hệ lụy gì cho nền kinh tế?

  - Tôi cho rằng ảnh hưởng sẽ mang tính tích cực chứ không phải hoàn toàn tiêu cực. Chúng ta phải quan niệm việc cho phá sản doanh nghiệp yếu kém là bình thường vì duy trì nó có hại lớn. Nhà nước cũng là nhà đầu tư và phải chấp nhận rủi ro trong kinh doanh. Chẳng hạn, dệt Long An năm 2000 lỗ 5,1 tỷ; năm 2001 lỗ 19,4 tỷ; 2002 lỗ 34,3 tỷ, năm sau lỗ 28,9 tỷ và 6 tháng đầu năm nay lỗ 18 tỷ. Trong 4 năm liên tiếp lỗ mà địa phương và cơ quan quản lý cấp trên không có giải pháp cứu vãn nào.

  -

  VN đã có Luật Phá sản vì Họ chết vì không chịu song

  tại sao rất nhiều doanh nghiệp nhà nước vẫn trong tình cảnh "chết" mà không thể "chôn"?

  - Luật quá phức tạp, đơn cử khoản đối chiếu công nợ nhanh nhất cũng phải một năm, có doanh nghiệp 3 năm vẫn không xong. Cơ chế quản lý doanh nghiệp nhà nước tạo ra rất nhiều rắc rối, đặc biệt là những quy định muốn xử lý doanh nghiệp phải có giấy tờ, trách nhiệm cụ thể. Thế nhưng, một vị chủ tịch tỉnh không thể xác nhận giấy tờ liên quan đến người tiền nhiệm cách đây 3-4 khóa, mà không có đủ thủ tục thì cứ lưu hồ sơ đã...

  CHUC VEM MAU CHET SOM NHAN DAN DUOC HUONG THAI BINH TU DO  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 08, 2004.

 • A Lai Quen nua ne * Số lỗ luỹ kế của dệt Long An tính đến 31/6/2003 là ,h2>70,6 tỷ đồng. Tính đến nay ước khoảng hơn

  trăm tỷ.

  * Công ty sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Cần Thơ (Sadico) từng được tặng danh hiệu

  Anh hùng lao động

  thời kỳ đổi mới vào các năm 2000, 2002, nay có số nợ phải trả

  245 tỷ đồng, nợ phải thu hơn 40 tỷ đồng.  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 08, 2004.

  'Biết phn quota kh, ti th khng lm Bộ trưởng'  ng Trương Đnh Tuyển trong "vng vy" bo ch. Ảnh: Anh Tuấn
 • Trao đổi với bo ch sng nay về vụ tiu cực lin quan tới hạn ngạch dệt may, Bộ trưởng Thương mại Trương Đnh Tuyển thừa nhận trch nhiệm trong cng tc quản l cn bộ, song cũng nhấn mạnh đến những nguyn nhn xuất pht từ yếu tố con người v cơ chế phn bổ quota.

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 17, 2004.


 • Moderation questions? read the FAQ