Việt cộng trơ trẻn bợ đít Vịt Kiều

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trong số 86 thanh niên Việt kiều tham dự Trại hè Việt Nam 2004, không phải ai cũng nói sơi tiếng Việt. Dù trong bản đăng kư, tất cả đều khẳng định "tiếng Việt - Ok!", nhưng hóa ra rất nhiều bạn chỉ "bi bô" một, hai từ là... hết vốn. Một sự "ăn gian" hoàn toàn có thể được thông cảm khi chứng kiến niềm háo hức của các bạn trẻ đang t́m về nguồn cội.

Tội nghiệp cho Việt cộng thật cái tin bằng cây tăm 10 thằng khiêng. Nhà nước ta bỏ tiền ra cho chúng đi chơi...

Hàng trịu em bé vn chưa chắc có được 1 lần đi chơi như vậy...

Hội ngộ trên đất Tổ

Đền Hùng là điểm đến đầu tiên trong hành tŕnh về quê của 86 thanh niên Việt kiều. Với Nguyễn Thị Ngọc Mai th́ chưa cần đặt chân lên đất Tổ, cô gái 28 tuổi với 26 năm sống tại Pháp vẫn có thể kể nhiều điều về mảnh đất linh thiêng của người Việt, bằng một vốn từ khiến bạn phải ngạc nhiên. Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp của Mai vẫn thường xuyên có những buổi gặp gỡ với người lớn tuổi để t́m hiểu về lịch sử, văn hoá Việt Nam. Cô bạn này rất thích khoe tờ báo của Hội, có cái tên hết sức dân dă là Bèo. Chúng tôi tóm được Mai khi cô vừa leo lên từ đền Hạ; Mai gạt mái tóc đẫm mồ hôi, gương mặt tươi tắn bỗng lặng đi: "Lúc vào dâng hương, ḿnh rất cảm động v́ biết đó là một phần lịch sử của nước ḿnh". Rất nhiều kỷ niệm, rất nhiều cảm xúc trong 1 tháng về quê là những ǵ Mai dự định kể lại cho các bạn của ḿnh tại Pháp thông qua tờ Bèo số tới.

Khác với vẻ nhỏ nhắn của Mai, Đỗ Nguyễn Minh Thuận - chàng trai 23 tuổi, quê gốc Bến Tre, sinh ra và lớn lên tại Đức, có một bề ngoài đặc "Tây", song cách nói chuyện th́ mộc mạc hệt một ông nông dân Việt Nam chính hiệu. "Năm nào em cũng về quê một lần đấy". Về quê thích ǵ nhất? Thuận toét miệng: "Nước dừa, kẹo dừa, mứt dừa. Xuống sân bay là em tu nước dừa cho đă!". Thuận chưa bao giờ được đến Đền Hùng. "Trước khi đi trại hè, bố mẹ em kể đây là cội nguồn của Việt Nam". Lần đầu tiên làm lễ dâng hương, cảm giác của em thế nào? "Ngộ lắm!". Ngộ? "Thấy ḿnh đúng là người Việt rồi!".

Không phải ai cũng hiểu nhiều về Việt Nam như Mai và Thuận. Khá nhiều bạn, như Marry Vo (Úc) chẳng hạn, thậm chí c̣n không biết là ḿnh đang đứng trên Đền Hùng. Ngắc ngứ măi vẫn chưa ra được một câu tiếng Việt, Marry bèn làm luôn một tràng tiếng Anh: "Ḿnh muốn về Việt Nam. Muốn được đi, muốn được nh́n, muốn biết thật nhiều về quê hương!". Chợt hiểu v́ sao, có những bạn không nói được tiếng Việt nhưng vẫn t́m cách tham gia bằng được chuyến đi này.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 27, 2004

Answers

Response to Việt cộng trơ trẻn bợ đĂ­t Vịt Kiều

my friend-ke si bac ha- you should dig in something else such as Thuc pham- Thit cho.... that's good topic, why do you like politic, that's freak ! ban hien, ke si bac ha nen doi de tai khac hon la chanh tri vo ich ,vo bo . Rat ham mo nhung chuyen ve thit cho cua ban. Thanks Chi bua.

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), July 28, 2004.

Response to Việt cộng trơ trẻn bợ đĂ­t Vịt Kiều

It is a good idea but what I want is that hooking anybody into this forum. I dig all aspects: politics, love, poem, eatery, short novels,v.v.v.

Anything which is attracting peolpe in. At least you have read my threads. I was successful on ...YOU. Right?!.

I have been on the right tracks. I appreciate for your advice

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 28, 2004.


Moderation questions? read the FAQ