Sự tích: Con yêu râu xanh ở Việt Nam - Việt Thường

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,
Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

Sự tích: Con yêu râu xanh ở Việt Nam - Việt Thường

Trich tu mang Lich Su Viet Nam - Published: Thursday, 22-Jul-2004 LTS.- xin kính gửi đến qúy độc giả lần lượt những chứng tích "lịch sử" mà tên tội đồ của dân tộc là Hồ chí Minh và cái đảng Việt gian bán nước, tay sai bọn xâm lược đỏ Nga Tàu, đă và đang gây ra bao thảm họa cho dân tộc qua tuyển tập SỰ TÍCH CON YÊU RÂU XANH Ở VIỆT NAM của tác giả Việt Thường.

Kính mời qúy vị cùng theo dơi.

--------------------------------------

Bài 1 Chủ quan và khách quan

Tôi tự nhận cũng như luôn luôn giữ quan điểm khi xem xét hoặc phân tích các hiện tượng xă hội ở Việt Nam, đă và đang dưới sự thống trị của tập đoàn đầu lănh mafia cộng sản, bằng lăng kính chủ quan. Nghĩa là, bằng mắt tôi thấy; bằng tai tôi nghe; bằng óc tôi nhận xét và phân tích; bằng khả năng ngôn ngữ của tôi để diễn đa.t. Đặc biệt, khi nghe ai nói, tôi cũng hỏi cặn kẽ để biết nguồn tài liệu có đáng tin không; bao nhiêu là thực, bao nhiêu là giả.

"Tại sao không khách quan?" Xin thưa rằng: T́nh h́nh xă hội Việt Nam từ ngày tập đoàn đầu lănh mafia cộng sản Việt Nam, mà khởi đầu là Hồ chí Minh, đặt ách thống trị th́ chỉ có hai cách nh́n. Một là của đại đa số nhân dân Việt Nam bị tập đoàn đầu lănh mafia cộng sản Việt Nam đặt ách thống trị; và cách nh́n thứ hai là của tập đoàn đầu lănh mafia cộng sản Việt Nam, do chính chúng diễn đạt hoặc chỉ đạo cho tay sai diễn đa.t. Không thể nào có cách thứ ba, hay gọi là khách quan. Bởi v́ thực tế lịch sử đă cho thấy: Tập đoàn đầu lănh mafia cộng sản trong mọi việc đều suy nghĩ và hành động theo chủ quan của chúng. C̣n người dân bị trị, giác ngộ thân phận của ḿnh cũng suy nghĩ và hành động theo chủ quan của ḿnh. Một bộ phận nào đó trong nhân dân (tỷ lệ nghịch với thời gian), thoạt đầu có thể chiếm khá đông, do nhiều nguyên nhân như bị tuyên truyền bịp bợm của cộng sản, do thiếu thông tin v.v. nên mơ hồ quyền lợi và thân phâ.n. Cách nh́n của bộ phận đó được gọi là khách quan, nhưng thực ra nó ngả về phía của tập đoàn đầu lănh mafia cộng sản và nó thường được sự đồng t́nh của tập đoàn đầu lănh mafia cộng sản giống cái gọi là thành phần thứ ba (3) ở miền Nam trước tháng 4-75 vâ.y. Một thí dụ của cách nh́n đó là việc nhận định: "Hồ chí Minh có công đánh thực dân, đế quốc, tuy nhiên cũng có tội du nhập chủ nghĩa cộng sản". Nói vậy là mơ hoà, là ngụy biện. Không thể tách công và tội ra được, v́ đây là hai mặt của một vấn đề. Phải tự hỏi: "Tại sao phải đánh thực dân đế quốc?" Trả lời: "Là để khỏi bị áp bức, bóc lột, được tự do, hạnh phúc." Cho nên nếu đánh thực dân, đế quốc mà c̣n bị áp bức, bóc lột, mất tự do và bất hạnh hơn, th́ đánh làm ǵ! Đi buôn mà lỗ th́ chỉ có tội, làm ǵ có công!!! (Chẳng lẽ ghi công làm sổ sách cần mẫn, họp hành tiệc tùng không mệt mỏi hay saỏ!) Chính Hồ chí Minh rất ma giáo nên cũng nêu lên những ư thật là chí t́nh để dụ khị mọi người và che bộ mặt thật là "lưu manh chính trị" của hắn. Hồ đă nói rằng độc lập mà không có tự do th́ độc lập cũng chẳng có nghĩa ǵ. Như vậy, nếu theo Lữ Phương, rằng Hồ đă có công ". tổ chức cuộc chiến đấu bền bỉ chống lại các thế lực thực dân hiện đại, đă hoàn thành độc lập, thống nhất (sic); ta cứ tạm coi như là thực sự có độc lập, thống nhất đi. Nhưng tự do rơ rệt vẫn chỉ là cái bánh vẽ vĩ đại biểu hiện rơ nhất trong điều 4 hiến pháp và nghị định 31/CP của chúng, th́, như cách Hồ lư luận: "cũng chẳng có ư nghĩa ǵ". Làm một công việc "chẳng có ư nghĩa ǵ" mà lại coi là "có công" th́ đúng chỉ có cái đầu kiểu Lữ Phương mới "khách quan" kết luận như vậy - Kiểu viết lách như thế là kiểu viết loạn cào cào nhằm lách cái chất nịnh hót, bợ đỡ mà thôị

*****

Vài nét về con người Hồ chí Minh của Lữ Phương

Trong đề cương "Huyền thoại Hồ chí Minh" Lữ Phương vội khẳng định rằng: "Một cái nh́n công bằng là một cái nh́n hiện thực về nhân vật lịch sử này" (tức nhân vật Hồ chí Minh).

Như lời giới thiệu, của "Nhóm Nối Kết", th́ bài này của Lữ Phương được: "gửi đến các bạn, đặc biệt các bạn trẻ". Cho nên Lữ Phương khôn ngoan dùng cụm từ "nh́n công bằng" để nhử những người trẻ tuổi là tầng lớp chưa va vấp với đời, thích công bằng (nhất là tuổi trẻ ở hải ngoại có ưu điểm chấp nhận tự do tư tưởng, ghét sự áp đặt hoặc độc quyền chân lư).

Vậy cái công bằng của họ Lữ về Hồ chí Minh là ǵ? Họ Lữ viết: "Hồ chí Minh là một nhân vật quan trọng trong phong trào cộng sản quốc tế và giải phóng dân tộc thuộc thế kỷ 20. Ông đă lập ra Đảng cộng sản Việt Nam, tổ chức cuộc chiến đấu bền bỉ, chống lại các thế lực thực dân hiện đại, đă hoàn thành độc lập thống nhất, tạo cơ sở quyền lực để thiết lập chế độ gọi là "chủ nghĩa xă hội hiện thực" ở Việt Nam!"

Họ Lữ mô tả về Hồ: "Cái cốt cách thanh thoát mờ ảo ấy thật ra cũng đă toát ra từ chính con người của ông: với khuôn mặt xương xương, dáng người gầy, mới 50 tuổi đă để râu dài, ông có vẻ xuất thế hơn rất nhiều so với một số lănh tụ công sản châu á khác như Mao trạch Đông chẳng ha.n. H́nh ảnh xuất hiện chính thức của ông trước công chúng do vậy ngoài một lănh tụ cộng sản tầm cỡ quốc tế tài ba, c̣n là một hiền triết phương Đông".

Họ Lữ tiếp tục nâng bi họ Hồ: "Từ một người anh hùng giải phóng dân tộc, ông trở thành một ông tiên trong các truyện thiếu nhi, một nguồn cảm hứng vô tận để h́nh thành những bài tụng ca, và hơn nữa, c̣n là h́nh tượng của người đi cứu độ chúng sinh nữa. Sau 1975, tôi thấy người ta đă dựng bàn thờ của ông ngay giữa bùng binh Sài-g̣n, khói hương nghi ngút. Ngày nay nhiều nơi vẫn giữ thói quen này, không phải chỉ riêng ông (nhiều liệt sĩ cộng sản đă thành thần trong các miếu, các đền)."

Tiếp theo đó, họ Lữ bó buộc phải điểm lại một số bê bối, nhăng nhít của họ Hồ (cho ra vẻ công bằng và khách quan). Sợ tập đoàn đầu lănh mafia cộng sản hiểu lầm là Lữ phạm thượng, nên họ Lữ vội viết tiếp rằng: "Những chuyện t́nh nói trên, hư thực ra sao chưa được chứng minh thật thuyết phục" (nghĩa là họ Lữ cho rằng họ Hồ bị bôi nghọ nên hắn không tin). Rồi để khẳng định với quan thầy mafia cộng sản cái tinh thần nâng bi, họ Lữ viết toạc móng heo quan điểm của hắn về hành động điếm đàng, bê bối của họ Hồ, rằng: "Nhưng xét về mặt đạo đức cá nhân thật ra chẳng có ǵ quan trọng lắm". Đây cũng là ư đồ của họ Lữ muốn gửi lên quan thầy mafia cộng sản đương quyền của hắn, rằng Hồ có đụ bậy, giết người diệt khẩu v.v. cũng chẳng sao về mặt đạo đức, th́ đương nhiên loại đụ bậy, tham nhũng, sát nhân Đỗ Mười, Lê đức Anh, Lê khả Phiêu, Vơ văn Kiệt, Đào duy Quát (con của Đào duy Tùng), Nguyễn khoa Điềm, Phạm thế Duyệt. qua lăng kính của Lữ, chúng vẫn đạo đức sáng ngời.

Tôi chưa từng biết Lữ Phương, nhưng các cụ nhà ta dạy rằng "văn là người", nên có thể nói rằng: Lữ Phương là tên điếm chữ nghĩa có hạng đấy. Này nhé, nhận xét về việc thờ cúng họ Hồ và những tên mafia cộng sản khác, về thời điểm th́ nói là sau 1975, nghĩa là sau cái ngày đệ tử của Hồ, đă xâm lăng miền Nam và đặt xong ách thống trị, đẩy nhiều triệu người phải bỏ nước ra đi, đưa hàng triệu người đi tù không xét xử, giết hại và cướp bóc tài sản của nhân dân, dân phải đi làm sưu dịch c̣n nặng hơn bọn Tô Định thời Bắc thuộc, thế mà Hồ vẫn được người ta thờ phu.ng. Họ lữ mập mờ không nói rơ cho "các bạn trẻ" biết rằng việc dựng bàn thờ họ Hồ có từ thời Hồ c̣n sống. Hắn và cái tổ chức mafia của hắn đă đẻ ra cái tṛ này chứ không phải là nhân dân tự nguyện (tức người ta) như họ Lữ sử dụng cụm từ "người ta" (tức nhân dân). Miền Bắc trước đấy và miền Nam sau này, hẳn ai ai cũng nhớ là công an hộ khẩu kiểm tra từng gia đ́nh, nhà nhà phải có ảnh họ Hồ và thờ hắn, nếu không sẽ bị công an ghi sổ đen là "phản động". Đểu giả hơn nữa, họ Lữ c̣n dám viết rằng ngày nay (tức là thế kỷ 21), nhiều nơi vẫn giữ thói quen này, nghĩa là theo cách "nh́n công bằng và khách quan" của họ Lữ th́: Người dân miền Nam, sau 1975, đă tự nguyện dựng bàn thờ để thờ Hồ. Sự tự nguyện đó đă trở thành thói quen (nghĩa là tập quán, là đời sống văn hóa, tâm linh của nhân dân) cho đến ngày nay, chứ không phải do chủ trương của tập đoàn mafia cộng sản áp đă.t. Nâng bi họ Hồ chưa đủ, Lữ Phương lại c̣n khéo léo nhắn nhủ với tập đoàn mafia cộng sản về tinh thần khuyển mă của hắn khi viết rằng: "nhiều liệt sỹ cộng sản đă thành thần trong các miếu, các đền". Những tên mafia cộng sản bị nhân dân Việt Nam giết trong cuộc xâm lăng, ăn cướp làm sao có thể gọi là liệt sỹ được?! Làm sao những tên cướp ngày đó lại có thể ngang hàng với các liệt sỹ dân tộc như Nguyễn Thái Học, Kư Con, Trần B́nh Trọng, Nguyễn Biểu, Nguyễn Khoa Nam v.v. Làm ảo thuật về ngôn ngữ như thế sợ quan thầy c̣n mơ hồ nên dưới đó Lữ Phương phải lật bài tẩy khi viết: "Tính chất trong sạch lư tưởng, biết hy sinh v́ nghĩa lớn của những người cộng sản theo con đường của ông hoàn toàn không phải chỉ là chuyện tuyên truyền". Nghĩa là họ Lữ nịnh các đệ tử của Hồ trong ngụy quyền Hà-nội cộng sản đi theo con đường của ông (tức Hồ). Những tên xâm lược, giết hại dân lành (như vụ Tết Mậu Thân ở Huế chẳng hạn) được Lữ Phương nâng lên là "trong sạch lư tưởng, biết hy sinh v́ nghĩa lớn". C̣n những quân nhân miền Nam chiến đấu để bảo vệ mảnh đất và lối sinh hoạt của miền Nam - là vùng lănh thổ mà chính tập đoàn Hồ chí Minh đă hai lần kư kết cam đoan với quốc tế về sự phân chia đó th́ bị tập đoàn mafia cộng sản và Lữ Phương gọi là ngụy, là phản động!!!

Lữ Phương khẳng định rằng những chuyện t́nh bẩn thỉu của họ Hồ là: "hư thực ra sao chưa được chứng minh thật thuyết phục." Xin tạm nêu ra hai vấn đề để xem Lữ Phương có dám chơi bạo ḥng biết hư thực ra saọ Đó là:

1) Có thể thử nghiệm DNA của Nông đức Mạnh, Nguyễn tất Trung (con của Hồ với cô Nông thị Xuân, nay Vũ Kỳ nuôi) và cô con gái của Nguyễn thị Minh Khai với DNA của Hồ để thấy kết quả khoa học ra sao, đă đủ thuyết phục chưả

2) Họ Lữ táo tợn làm đề cương viết về Hồ chí Minh mà chỉ cần nêu ra hai dẫn chứng để thấy họ Lữ nông cạn thông tin về họ Hồ và tập đoàn của hắn đến mức nào. Trong hồ sơ lưu trữ của ban chấp hành đảng cộng sản Nga-xô, có lưu giấy hôn thú giữa Hồ và Nguyễn thị Minh Khai. Nhưng, tập đoàn mafia cộng sản cũng như họ Hồ đều duy tŕ trong dư luận nhân dân bằng giấy trắng mực đen hẳn hoi, rằng Nguyễn thị Minh Khai là vợ của Lê hồng Phong, đến mức khoảng năm 1990, tờ Sàig̣n Giải Phóng c̣n đăng bài kêu gọi đoàn thanh niên cộng sản và giới chức cai trị cái đất Sài-g̣n hăy giúp đỡ cô con gái của Nguyễn thị Minh Khai và Lê hông Phong (thực ra là của Khai và họ Hồ).

Tại sao Hồ và tập đoàn tay sai cố t́nh tạo ra sự ngộ nhận đó? Xin thưa rằng, sự thực của vấn đề đó như sau: Trước khi rời Việt Nam qua Nga-xô th́ Nguyễn thị Minh Khai là hôn thê của Lê hồng Phong. Việc này đương sự có báo với trung ương cộng sản lúc đó. Thế rồi khi cả hai được triệu tập qua Nga-xô để học th́ Lê hồng Phong đi trước, c̣n Minh Khai qua ngă Hồng-kông để được Hồ (dưới bí danh Lư Thụy) dạy vỡ ḷng tiếng Nga và chính trị sơ đẳng để dễ dàng khi nhập học trường Đại học Phương Đông (Nga). Chẳng biết Hồ dạy Minh Khai học ra sao mà chữ chẳng vào "đầu" mà vào "đầy bụng". Câu chuyện đổ bể khi Minh Khai tới Nga-xô nên Lê hồng Phong đành nuốt hận nghe lời lănh đạo Nga-xô, nhường hôn thê cho Hồ và có giấy giá thú làm bằng để sau này Lê hồng Phong khỏi lôi thôi. V́ sự thiệt tḥi đó và thái độ vâng lời cấp trên nên Lê hồng Phong được cho làm ủy viên dự khuyết trung ương quốc tế 3. Đó là nhân vật cộng sản Việt Nam duy nhất được giữ vị trí gọi là "lănh đạo của cộng sản quốc tế". C̣n Hồ, thực ra chưa bao giờ là thành viên trung ương của cộng sản quốc tế. Hắn chỉ công tác ở Cục Phương Đông, là một bộ phận của quốc tế 3 mà thôi, giữ nhiệm vụ liên lạc giữa đảng cộng sản Đôngđương với quốc tế 3. Những lá thư của Trần Phú và Hà huy Tập gửi quốc tế 3 tố cáo hành vi cáo đội lốt hùm c̣n đó, ai cũng tham khảo được, chẳng biết họ Lữ đă cẩn trọng đọc qua chưa, trước khi múa bút, lè lưỡi bốc thơm họ Hồ. Câu chuyện t́nh bi ai giữa Hồ, Lê hồng Phong và Minh Khai được giữ bí mật ngay cả đối với các thành viên cộng sản Đôngđương. Bởi v́ như trước đó ai ai cũng biết Minh Khai là hôn thê của Lê hồng Phong. Hồ là một tên gián điệp có năng lực của Nga-xô trong vùng Đông-nam-á; Minh Khai và Lê hồng Phong đang được đào tạo để thành "lănh tụ" của cộng sản Đôngđương, tức đạo quân thứ 5 của Nga-xô tại Đôngđương. Nếu để lộ việc Minh Khai chửa hoang, Lê hồng Phong bị cắm sừng và họ Hồ là kẻ chuyên đụ bậy, kể cả vợ của đồng chí ḿnh th́ hậu quả sẽ như thế nào. Các cụ nhà ta xưa có dạy: Làm đĩ chín phương cũng phải để một phương lấy chồng". C̣n họ Hồ, kẻ được Lữ Phương tô vẽ nào là "anh hùng giải phóng dân tộc", "lănh tụ cộng sản tầm cỡ quốc tế tài ba"; nào là "ông tiên"; nào là "nguồn cảm hứng vô tận"

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), July 26, 2004

Answers

Response to Sự tĂ­ch: Con yĂªu rĂ¢u xanh ở Việt Nam - Việt Thường

Tiep theo ...

v.v. đă quên lời các cụ dạy để cho con "lợn nọc" trong ḷng dẫn dắt đến mức "đụ bậy cả mười phương", già chẳng tha (như Trương thị Mỹ, Đinh thị Cẩn), trẻ chẳng thương (như cô bé 17 tuổi đưa cơm ở Pắc- bó); cô Nông thị Xuân mẹ của Nguyễn tất Trung, và ngay cả Nguyễn thị Minh Khai cũng bị họ Hồ phá trinh lúc mới có 21 tuổi, và v.v.)

Cuộc t́nh tay ba đó đă khiến Lê hồng Phong ngă ngư.a. Chẳng là, sau khi được là ủy viên dự khuyết trung ương của quốc tế 3, Lê hồng Phong được Nga-xô chỉ định về làm tổng bí thư của đảng cộng sản Đôngđương (nghĩa là chẳng có bầu bán ǵ). Khi ấy Hồ là phái viên của cục Phương Đông, nên trước khi đáp tàu thủy về Chơ.-lớn (Sài-g̣n) giả dạng trong vai thương gia người Tàu, Lê hồng Phong phải ghé qua Thươ.ng-hải (Tàu) để nghe Hồ báo cáo t́nh h́nh ở Đôngđương lúc đó, cách thức đi cũng như mật khẩu bắt liên lạc với trung ương cộng sản Đôngđương. Chuyện đó chỉ có Lê hồng Phong và Hồ biết với nhau, vậy mà Lê hồng Phong vừa bước chân tới Chơ.-lớn đă bị mật thám Pháp thực dân bắt. Nhớ lại vụ Hồ bán cũ Phan Bội Châu cho thực dân Pháp th́ t́nh huống vụ Lê hồng Phong cũng như vậỵ Nghĩa là Hồ t́m mọi cách mượn tay thực dân Pháp hăm hại tất cả những ai là đối thủ quyền lực hơn Hồ, trong con mắt của quốc tế 3. Đối với Lê hồng Phong, Hồ c̣n sợ với chức vụ ủy viên dự khuyết trung ương quốc tế 3, kiêm nhiệm tổng bí thư đảng cộng sản Đôngđương, Lê hồng Phong với cái hận Hồ cắm cho cặp sừng dê trong vụ Minh Khai, thế nào cũng chờ dịp "thiến sống" họ Hồ, v́ vậy Hồ ra tay trước. Và, v́ toàn đảng cộng sản Đôngđương đều biết Minh Khai là hôn thê của Phong, cho nên khi cả Minh Khai và Phong bị thực dân Pháp tử h́nh th́ Hồ cứ duy tŕ cái chuyện Khai là hôn thê với Phong và có con gái với Phong. Nhờ có tờ hôn thú giữa Hồ và Minh Khai t́m được trong kho lưu trữ của trung ương cộng sản Nga-xô sau khi chế độ Xô-viết ở Nga sụp đổ, mà Hồ bị lật mặt na.. Chỉ có Lữ Phương, nguyên thứ trưởng văn hóa bù nh́n do ngụy quyền mafia cộng sản nặn ra, một "trí thức yêu nước" trốn ra bưng với mafia cộng sản, cũng như các loại trí thức, theo định nghĩa và so sánh của Mao trạch Đông, là vẫn thấy Hồ là "ông tiên", là "hiền triết phương đông" mà thôi. Chẳng biết Lữ Phương có được xem tấm h́nh "ông tiên" của Lữ Phương, trước ngày xuống địa ngục, đă bị KGB chụp được, đang đi dạo trong phủ toàn quyền cũ với cô con gái Tây lai của Hồ, tên Louis Daguière không, từ Pháp sang kia đấy, trong lúc cô con của Hồ với Nguyễn thị Minh Khai vẫn phải đơn côi ở Hải-pḥng?(!)

Dẫn chứng thứ hai là Lữ Phương tự "tấn phong" cho bác sỹ Trần duy Hưng là "bí thư thành ủy Hà-nội". Viết về Hồ mà c̣n lẫn lộn về những nhân vật xung quanh Hồ th́ quả là đại liều mạng như Chí Phèo vậỵ Trần duy Hưng là chủ tịch Hà-nội kiêm thường vụ thành ủy Hà-nộị Nhưng cả hai chức vụ đều là "làm kiểng" cho thủ đoạn chính trị của ngụy quyền Hồ chí Minh, nghĩa là mượn cái danh "bác sỹ" của Hưng để cân đối với bác sỹ Trần văn Lai, thứ trưởng Hà-nội thời cụ Trần Trọng Kim. Gần như công việc chính yếu của Trần duy Hưng - với tư cách chủ tịch Hà-nội - là đi tiệc tùng, hiếu hỉ. Và, ở những nơi đó, Trần duy Hưng chỉ ŕnh để gào lên "Hồ chủ tịch muôn năm" và "đảng Lao động muôn năm". Thực chất công việc của Trần duy Hưng là hô khẩu hiệu ca ngợi Hồ mà thôi.

Lữ Phương có vẻ tự hào và nuối tiếc cái giai đoạn là "trí thức yêu nước" và "thứ trưởng văn hóa của chính phủ bù nh́n" do ngụy quyền Hồ chí Minh nặn ra ở trong bưng. Khổ quá, cái gọi là "trí thức yêu nước" đó là do tập đoàn mafia cộng sản phong cho theo cung cách của các cụ ta xưa nói là "xúi trẻ con ăn cứt gà sáp", giống như kiểu "Việt kiều yêu nước" áo gấm về làng vâ.y. C̣n cái chức thứ trưởng mới thảm hại nữạ Chẳng biết Lữ Phương có được phép biết rằng gần toàn bộ cái chính phủ bù nh́n đó đều được ra Hà-nội hết ăn rồi lại đánh bài, đánh bóng bàn, phơi nắng ở khách sạn Hoàn Kiếm, Hà- nội, tọa lạc chỗ ngă tư hai phố Phan Chu Trinh và Trần Hưng Đa.o. Đủ mặt từ bộ trưởng tư pháp Trương như Tảng, bộ trưởng y tế Dương quỳnh Hoa, bộ trưởng ngoại giao Trần bửu Kiếm cũng như các vị Lâm văn Tết và bác sỹ Phùng văn Cung v.v. chứ lănh đạo cái con khỉ khô ǵ đâu. Riêng luật sư Nguyễn hữu Thọ được ưu ái hơn nên được ở ṭa vi-la tại phố Nguyễn Du, xưa kia là của nghệ sỹ cải lương Kim Chung, ngày ngày dạo phố hoặc lên khu Quảng Bá để nghe huấn thị. C̣n vợ chồng Trịnh đ́nh Thảo, ở một vi-la khiêm tốn hơn, gần hồ Thuyền Cương, ngày không mưa gió nắm tay nhau ra ngồi ghế đá, phơi nắng, nghe gió thổi để ngậm ngùi nhớ đến cái lúc được tự do có riêng một trang trại thuộc phần miền Nam Việt Nam, và được tự do đặt tên con đường trong trang trại là "đại lộ Hồ chí Minh". óc cơ hội và sự mù quáng chính trị đă khiến sau tháng 4/75, cặp vợ chồng này bị đổ vỡ: bà ngả vào ḷng một chú bé làm việc tại Sở Bưu điện Sài-g̣n, c̣n ông cũng đành ôm một cháu gái khác để tranh thủ tự ban cho ḿnh sự hưởng thụ ḥng khỏa lấp cơn mơ tưởng ḿnh là chính khứa lỗi lạc của Việt Nam! Tiếc thay, như các cụ ta xưa đă nói "thả mồi bắt bóng" và "trông gà hóa cuốc"!

Tập đoàn mafia cộng sản Hồ chí Minh là thợ lành nghề trong sản xuất bánh vẽ, vừa vĩ đại màu mè vừa hấp dẫn với những người trung hậu, thật thà cả tin. Chúng cũng là cao thủ của tṛ ảo thuật chữ nghĩạ Nhưng các cụ ta xưa đă dạy rằng: "ăn lắm mất ngon, nói lắm hóa nhàm" và "tinh ma chẳng qua lưới trời". Cho nên, khi chúng từ chỗ đểu giả gọi những người tỵ nạn xâm lược của cộng sản là: "đĩ điếm", "ngụy", "phản cách mạng" v.v. để sau đó cho ra cụm từ "Việt kiều yêu nước" là cảnh "gay ông đập lưng ông" vâ.y. Bởi v́, nếu những người v́ chống cộng, thấy được không thể cùng chúng đội trời chung nên phải ra đi sống đời lưu vong, nay được chính chúng thừa nhận là "yêu nước", th́ quả rơ ràng là chúng không yêu nước. Nói một cách khác, chúng là đạo quân thứ 5 của Nga-xô, chúng mang h́nh hài người Việt Nam chứ chúng không phải là người Việt Nam. Qua việc đảng kỳ của chúng (nền đỏ với búa liềm vàng) cũng là quốc kỳ của Nga-xô, đă bộc lộ rằng chúng là công dân búa liềm, nghĩa là một h́nh thức che đậy cái sự thực chúng là quốc tịch Nga-xô và v́ Nga-xô mà thôị Rút kinh nghiệm lịch sử của những kẻ xâm lược, đế quốc đỏ qua cái gọi là quốc tế cộng sản để tuyển mộ nhân lực của các nước, kết hợp chúng thành đảng cộng sản, cho nên mỗi đảng viên cộng sản là mỗi công dân Nga-xô. Và, đế quốc đỏ dùng lũ công dân Nga-xô mang h́nh hài Việt để giúp việc thống trị người Việt, khiến nhiều người Việt Nam, v́ thiếu thông tin lại thêm thiếu xét đoán, phân tích nên ngộ nhận chúng là người Việt Nam. Cần nhớ là từ Hồ cho đến bọn Trần Phú, Hà huy Tập, Lê hồng Phong, Nguyễn thị Minh Khai v.v. đều có tên Nga, hoặc có bố nuôi là Nga như Vơ nguyên Giáp, Văn tiến Dũng, Giáp văn Cương v.v.

Khoảng 1951, nghĩa là sau khi Trung cộng làm chủ lục địa, tướng La quư Ba và đặc biệt đại tướng Trần Canh của Trung cộng qua giúp Hồ trong cái gọi là "chiến dịch biên giới 1950" và sự tái xuất của tổ chức công dân búa liềm, dưới cái tên hiền lành là đảng Lao động Việt Nam, th́ tập đoàn mafia cộng sản Hồ chí Minh đă âm thầm làm đảo chính để vô hiệu hóa Quốc hội Khóa 1 với thành phần của nhiều đảng phái, cá nhân không đảng phái và không cộng sản; lật đổ Chính phủ Liên hiệp, chỉ để lại vài bộ mặt bù nh́n hữu danh vô thực như Phan kế Toại, Bùi bằng Đoàn, Nguyễn văn Huyên v.v. làm lá chắn che đậy sự đảo chính bất hợp pháp của Hồ, để từ đó ngụy quyền cộng sản ra đời cùng Hồ, lèo lái đưa Việt Nam vào quỹ đạo thuộc địa của đế quốc đỏ và dùng nhân lực, tài lực Việt Nam vào nước cờ bành trướng của đế quốc đỏ. Và, năm 1959 là năm ngụy quyền Hồ chí Minh công bố hiến pháp mới, không qua trưng cầu dân ư, v́ có nhiều điều khoản trái với Hiến pháp 1946 và bộc lộ sự vi phạm quyền lợi lâu dài của nhân dân và đất nước Việt Nam, càng chứng minh cái gọi là "chính quyền Hồ chí Minh" thực chất là ngụy quyền quân phiệt, v́ hầu hết các bộ trưởng của Hồ là từ ḷ ngụy quân cộng sản mà ra, và cái ngụy quyền quân phiệt đó lúc nào cũng có nhiệm vụ "bảo vệ Liên-xô" như Hồ luôn nhắc nhở, ngay cả di chúc trước khi chết mà Hồ vẫn một ḷng một dạ đi thăm Các-Mác và Lê-nin, chứ có đả động đến Tiền nhân nào của lịch sử dựng nước và giữ nước của Việt Nam đâu.

(C̣n tiếp)

Ngày 20/07/2004

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), July 26, 2004.


Response to Sự tĂ­ch: Con yĂªu rĂ¢u xanh ở Việt Nam - Việt Thường

Chuyện thâm cung dưới triều đại Hồ chí Minh

Trich tu mang Lich Su Viet - Published: Tuesday, 6-Jul-2004

LTS. Nhận thấy hiện nay tại hải ngoại có những nguồn thông tin không đúng sự thật và nhất là mới đây, sau cái gọi là nghị quyết 36 của ngụy quyền cộng sản VN về chính sách đánh thẳng vào tập thể tỵ nạn CSVN tại hải ngoạị Một số những tay sai, bồi bút đă và đang tiếp tay bọn Việt gian CS sửa đổi lại lịch sử, chạy tội buôn dân bán nước và làm tay sai cho Nga Tàu của tập đoàn Việt gian Hồ chí Minh.

Chúng tôi xin lần lượt trích đăng tuyển tập "Chuyện Thâm Cung Dưới Triều Đại Hồ chí Minh” của tác giả Việt Thường, hầu lột rơ chân tướng của bọn Việt gian bán nước của đảng CSVN.

Nguyen Duc Chung nguyen@blueyonder.co.uk

oOo

* Mùa xuân đen tối

Cái Tết VN vừa thiêng liêng vừa sâu đậm. Đó là dịp để mọi bất ḥa trong gia đ́nh, họ hàng; trong bà con lối xo'm xí xóa cho nhau. Đó là dịp để mọi người nhớ đến gốc: cúng lễ Thành Hoàng, tổ tiên, vua bếp, đi trảy hộị Đó cũng là dịp để người ta sửa lại cá tính, hành vi: ăn nói từ tốn, bạt thiệp; đi đứng, ăn mặc chững chạc; nét mặt cởi mở, hi vọng, nhân áị Nhà cửa, đường phố, lối xóm được quét dọn sạch sẽ. Những thú tao nhă được tổ chức như cờ người, thi hoa kiểng, đánh đu, ném c̣m, thi thơ v.v... C̣n một cái thú nữa là đốt pháo, xin xăm ở đền, chùa; coi bói đầu năm; xuất hành lấy lộc và xông nhà... mừng tuổi. Những người đi làm phương xa cũng nhớ dịp Tết về quê đoàn tụ cùng họ hàng lối xóm. Ngày mùng Một, con cháu làm lễ chúc tụng ông bà, cha mẹ, anh chị em; cùng nhau lễ gia tiên trong khói hương ngan ngát; cùng nhau ăn bữa cơm đầu năm với bánh chưng, cá thu kho, củ cải giầm, dưa hành, củ kiệu, bún thang, gị lụa, chả quế v.v... và được nghe kể lại về phả hệ, về truyền thống của gia đ́nh, tôn tộc, về làng xă với những đóng góp cho đất nước các đặc sản cũng như tài tử, văn nhân và anh hùng giữ nước và dựng nước.

Cái di sản sinh hoạt văn hóa tư tưởng ấy bắt đầu từ thuở Hùng Vương cho đến tận những năm đầu của thập niên 50, có ai nghĩ và nhớ lại rằng cái Tết đă bị cố t́nh phá bỏ, chà đạp tàn bạo bởi ông Hồ chí Minh và tập đoàn cộng sản chóp bu cầm quyền ở xung quanh ông ta. Có thể nói rằng, hơn bốn ngàn năm lịch sử của VN, chưa có một triều đại nào, một tập đoàn cầm quyền nào - là người VN - đề ra đường lối phá hoại các di sản văn hóa, kiến trúc, sinh hoạt tư tưởng... của dân tộc VN như ông Hồ chí Minh và tay chân thân tín. Cố t́nh xóa bỏ cái Tết truyền thống của dân tộc để thay vào cái "Tết" thành lập đảng (cộng sản) 3-2 và "Tết" độc lập 2-9, nhưng ông Hồ chí Minh và những kẻ thừa kế ông ta đă thất bại thảm hại, tuy rằng việc thực thi chính sách "phản dân hại nước" đó có làm tổn thương sâu đậm đến cả cơ sở vật chất lẫn ư thức xă hội về truyền thống của dân tộc tạ Khái niệm cách mạng - thực ra là tiến bộ và tốt đẹp - đă bị ông Hồ chí Minh và những kẻ thừa kế ông ta lạm dụng làm b́nh phong che đậy những chính sách và những hành động vừa lạc hậu vừa tàn bạo, gây nhiều hậu quả tai hại nghiêm trọng và lâu dài cho đất nước và dân tộc VN, c̣n hơn cả quân xâm lược ngoại bang.

Tết cổ truyền của VN bị ông Hồ Chí Minh và các đệ tử của ông ta đặt trong phạm trù "hủ tục lạc hậu", cần phải "cách mạng" lại.

* Tục cũ lễ mới

Nỗi khát khao độc lập, tự do của nhân dân VN những năm trước 1945 cộng với sự thiếu thông tin và những thủ đoạn tuyên truyền bịp bợm của những người cộng sản VN do ông Hồ chí Minh lèo lái và đào tạo là những yếu tố hợp thành với những yếu tố khác nữa, đưa đến sự thành công của ông Hồ Chí Minh trong việc giành được cái ghế chủ tịch nước của VN dưới chế độ cộng ḥa.

Cái tên Hồ chí Minh, trong những năm đầu của thập niên bốn mươi, được gắn liền vơí các huyền thoại. "H́nh như" Hồ chí Minh là Nguyễn ái Quốc. "Nghe nói" Hồ chí Minh là một nhà nho yêu nước, được cụ Phan Bội Châu "kính nể". "Lại nghe nói" Hồ chí Minh là hậu duệ của Quang Trung Nguyễn Huệ (nguyên là họ Hồ), gốc gác xa xưa là gịng dơi vua Nghiêu bên Tàu, có chí lớn là đánh đuổi giặc Pháp giành lại độc lập cho VN, đồng thời cũng sẽ nối chí của Quang Trung là lấy lại đất cũ của VN là Lưỡng Quảng (Quảng Đông và Quảng Tây). "Nghe nói" cụ Hồ chí Minh mỗi mắt có hai con ngươi giống công tử Trùng Nhĩ bên Tàu, làm nên nghiệp bá - tức Tấn văn Công thời Đông Chu. Những huyền thoại đó lan từ miền núi xuống đồng bằng; từ nông thôn về thành thị và cuối cùng nó không c̣n là huyền thoại nữa mà được coi như "sơ yếu lư lịch" của ông Hồ chí Minh. Chẳng thế mà cuối tháng 8-1945, khi ông Hồ chí Minh từ Thái- nguyên về Hà-nội, các thành viên là cộng sản trong Việt Minh ở huyện Gia-lâm đă tổ chức đón như đón Vua: cũng hương án khói nhang nghi ngút, cờ quạt, chiêng, trống, quan viên, bô lăo trong làng, xă của huyện mặc áo thụng qùy lễ vọng hai bên đường.

Chính Phủ Liên Hiệp mà ông Hồ chí Minh là chủ tịch; cụ Nguyễn Hải Thần là phó chủ tịch; cố vấn chính phủ là cựu hoàng Bảo Đại và các thành viên của chính phủ c̣n bao gồm những nhân sỹ trí thức yêu nước như cụ Huỳnh thúc Kháng, Phan kế Toại, Bùi bằng Đoàn, Nguyễn văn Tố... là đặc trưng của nền dân chủ sơ khai của nước VN độc lập của những năm 1945-46... Cho nên ông Hồ chí Minh vẫn c̣n khoác áo của một "người VN yêu nước và...

dân chủ". khi nói với đám đông, bao giờ ông Hồ chí Minh cũng lễ phép "kính thưa các cụ phụ lăo..." và xưng là "tôi". Những "hiện tượng tiêu cực" lúc đó trong xă hội VN mới giành được độc lập, ông Hồ chí Minh đều "chân thành" nhận lỗi về phần chính phủ và cá nhân ông tạ Ngày Tết dân tộc, ông Hồ chí Minh tặng quà cho các cụ già nhiều tuổi và các cháu nhỏ theo đúng truyền thống dân tộc là "kính trên nhường dưới". Quan điểm, hành vi lúc ấy của ông Hồ chí Minh đă đoàn kết được nhân dân VN, đă được nhân dân VN bao gồm các đảng phái, đoàn thể, tôn giáo... "ḥa thuận, ḥa giải, ḥa hợp" để bảo vệ và xây dựng đất nước. Đáng tiếc là nhân dân VN đă bị lừạ Ông Hồ chí Minh và những người cộng sản cầm quyền xung quanh ông ta đă lừa bịp nhân dân VN, cho đến nay là thế hệ thứ ba!

Chẳng khác ǵ chuyện hồ ly tinh chín đuôi, mượn xác hiền nữ Tô Đát Kỷ để lọt vào cung của Trụ Vương. Và, khi đă nắm được trọn quyền lực th́ bắt đầu ra oai tác quái, hăm hại trung thần, giết hại lương dân. Ông Hồ chí Minh cũng vậỵ Phải chờ đến khi Trung Cộng làm chủ lục địa Trung Hoa vào năm 1949, dựa vào Trung cộng, ông ta trở mặt tiêu diệt những lực lượng đă "ḥa thuận, ḥa hợp và ḥa giải" với ông ta và bắt đầu từng bước một xóa bỏ nên dân chủ sơ khởi của VN, xóa bỏ mọi tính truyền thống của dân tộc VN, xây dựng một chế độ chính trị toàn chế kiểu Anax của thời trung cổ - trong đó vua cũng đồng thời là thủ lănh tôn giáo, kinh tế và quân sự; và nhà độc tài tồn tại nhờ vào giới tướng lănh có đặc quyền cũng như tầng lớp thư lại (tức cán bộ).

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), July 26, 2004.


Response to Sự tĂ­ch: Con yĂªu rĂ¢u xanh ở Việt Nam - Việt Thường

Phương pháp cố hữu của ông Hồ chí Minh là nêu lên những khẩu hiệu hợp lư để che đậy những hành động phi lư, bất nhân. Trong cái Tết dân tộc cũng vậy, ông ta hô hào "tiết kiệm, lành mạnh hóa", cái đó là đúng, bởi đất nước đang có chiến tranh và sau chiến tranh, đất nước c̣n nghèo nàn, cần phải tiết kiệm cũng như cần phải xóa bỏ nạn cờ bạc, hút thuốc phiện, xiết nơ.... trong dịp Tết. Nhưng, bên cạnh những cái "hợp lư" đó th́ ông ta ngăn cản, hạn chế việc xă giao, thăm hỏi trong gia đ́nh, lối xóm; việc cúng lễ tổ tiên, lễ đền, lễ chùa v.v... đồng thời ông ta cho lồng vào những lệ mới của ngày Tết đó là lập bàn thờ Tổ quốc vơ'í cờ đỏ sao vàng và cờ búa liềm để thờ ảnh ông ta và một số nhân vật cộng sản quốc tế như Marx, Engels, Lénine, Staline, Mao trạch đông. Và, những buổi trước đây nghe kể về phả hệ, về truyền thống gia đ́nh, làng xă... th́ nay thành nghe về tiểu sử Hồ chí Minh và những nhân vật cộng sản quốc tế, về lịch sử đảng cộng sản Nga và công ơn của "Đảng" và của "Bác" đă đem "cơm no, áo ấm và độc lập, tự do, hạnh phúc" cho nhân dân VN. Thanh thiếu niên được dạy những điệu múa tập thể của Nga-xô và Trung Cộng và hát những bài ca ngợi hai nước "đàn anh" đó với các lănh tụ cộng sản của ho..

* Lực lượng "cách mạng"

Để "cách mạng" lại Tết cổ truyền của dân tộc VN - bị xếp là hủ tục lạc hậu - ông Hồ chí Minh dựa vào tầng lớp thanh thiếu niên. Những người cộng sản làm công tác thanh thiếu niên tích cực "vô văn hóa" tầng lớp công dân tư hon nàỵ Bằng những chuyện kể miệng, họ làm cho các em "không sợ ma" nhưng cũng không tin vào "hồn" của tổ tiên, sự linh thiêng của thần, Phật, Thành Hoàng của làng, xă. Cho nên, vào dịp Tết dưới chính quyền "Hồ chí Minh" đă xảy ra những vụ vặn đầu Thành Hoàng; "ỉa" lên bệ thờ đền, chùa; ăn vụng đồ cúng trên bàn thờ tổ tiên; đào bia ở các mô.. Thanh thiếu niên chỉ tụ họp hát "son, đố, ḿ", hát bài "quốc tế ca", "ca ngợi Hồ Chủ tịch", "ca ngợi đảng lao động VN". Những câu ru con ngàn đời:

"Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra..."
bị đổi thành:

"Công "Bác" như núi Thái sơn
Nghĩa "Đảng" như nước trong nguồn chảy ra".

Câu đối Tết th́ một vế ca ngợi ông Hồ chí Minh, một vế ca ngợi đảng cộng sản. Trong chùa, ngang hàng với Quan Âm Bồ Tát là ảnh Hồ chí Minh, ở đền cũng vậỵ Ở làng, xă đều có cổng chào với ảnh Hồ chí Minh và một vài ảnh các nhân vật cộng sản quốc tế và cờ búa liềm. Họ c̣n tổ chức lễ rước ảnh Hồ chí Minh, tổ chức đêm văn nghệ diễn kịch mà nội dung là đả kích việc thờ cúng tổ tiên, thần Phật, Thành Hoàng, vua bếp... và kết thúc bằng màn thiếu nhi đánh trống ếch, rước ảnh "bác Hồ". Cấu trúc gia đ́nh bị phá bỏ bởi mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cáị Tín ngưỡng ngàn đời của làng xă bị thay bằng sự sùng bái cá nhân ông Hồ chí Minh. Thậm chí những địa danh mang dấu tích của lịch sử, của văn hóa cũng bị đổi tên như Phong Vực, Đồng Lương thành Vạn Thắng; như Cổ Liêu thành Xuân Thủy v.v... là tên của tay chân thân tín của ông Hồ chí Minh vẫn c̣n đang sống sờ sờ ra đó. Đ́nh làng - một dạng câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa của nông thôn xưa - bị biến thành trụ sở ủy ban hoặc công an xă, làm kho tàng mà cũng có khi là trại giam của địa phương. Bài vị, tượng thờ, cờ xí bị xếp xó hoặc vứt bỏ, thay vào đó là bàn thờ Tổ quốc của địa phương, cũng đèn nến, lư hương để "thờ sống" ảnh Hồ chí Minh và xung quanh đền là các "lănh tụ" của "nước bạn" như Mao trạch Đông, Chu Đức, Chu ân Lai, Kim nhật Thành, Phác chánh Aí, Malenkov, Vorochilov, Bulganine, Molotov...

Trong tay ông Hồ chí Minh, ngày Tết truyền thống càng tăng thêm bất ḥa trong gia đ́nh, lối xóm; là dịp để soi mói nhau; là thời điểm cho con cái bộc lộ mạnh mẽ tính "cách mạng" của ḿnh bằng cách cản trở việc thờ cúng tổ tiên. Cha mẹ lo bàn thờ tổ c̣n con cái lo bàn thờ sống ông Hồ chí Minh. Có chính quyền cộng sản hỗ trợ nên đương nhiên phần thắng bao giờ cũng về phiá con cáị Đă có nhiều gia đ́nh con cái ngang nhiên đập phá bàn thờ tổ tiên... và những đứa "mất dạy" đó được chính quyền của ông Hồ chí Minh biểu dương là "cách mạng tiến bộ". Một chứng minh rơ ràng nhất là ngay đầu năm 1975, ở khu Bảy-gian thuộc phố Phan Chu Trinh Hà-nội, con đánh cha thâm tím mặt mũi, nhưng khi đưa ra đồn công an Phan Chu Trinh (thuộc khu Hoàn kiếm), người con c̣n được tuyên dương là tiến bộ v́ đă dám đánh "thế lực lạc hậu" dù đó là cha đẻ!!! (Người bị đánh là ông Vinh, có vợ cả và các con lớn ở Pháp).

* Tết u ám

Dựa vào Trung cộng, ông Hồ chí Minh đánh thẳng thực dân Pháp trong chiến dịch biên giới 1950. Theo đúng tinh thần "chính quyền được đẻ từ họng súng", cuối năm 1951 ông Hồ chí Minh cho ra khỏi lồng giấy con qủy đỏ "Đảng Lao động VN", công cụ thực hiện những tư tưởng "phản dân hại nước" của ông tạ Năm 1952, ông Hồ chí Minh cho giết đại tá Trần dụ Châu, chủ nhiệm quân nhu, mục đích chính là thị uy với mọi loại cán bộ cả quân sự lẫn dân sư.. Cũng với mục đích đó, trong hội nghị quân sự, ông Hồ chí Minh đă "bạt tai" đại tá Phùng thế Tài - được coi là loại du đăng đầu ḅ nhất trong binh lính của ông Hồ chí Minh - và trấn áp trung tướng Nguyễn Sơn (khi ở quân đội Trung cộng đeo lon đại tướng). Ra vẻ nghiêm khắc như vậy, nhưng chính ông ta lại "tha bỗng" cho Bút Tre, trưởng ty thông tin Phú Thọ, tác giả đơn bướm:

"Trên rừng con khỉ đánh đu
Thằng Bô-la-éc mút cu cụ Hồ"

v́ xét cho cùng, Bút Tre vẫn là "đề cao" Hồ chí Minh. (Sau này khi hợp nhất hai tỉnh Vĩnh Yên và Phú Thọ, Bút Tre c̣n được vào tỉnh ủy giữ chức phó ban tuyên huấn tỉnh ủy). Rồi tiếp theo là "chỉnh quân", "chỉnh đảng", "cải cách ruộng đất"... người dân bị giết và bị tù vô tội va.... Thế là cái khởi thủy người dân đi theo ông Hồ chí Minh v́ ông ta là thành viên của Chính Phủ Liên Hiệp; v́ muốn đánh thực dân Pháp cứu nước, chắc chắn không phải "mê" chủ nghĩa xă hội, v́ có ai biết nó là cái quái thai ǵ đâu... th́ nay "phải theo" ông ta v́ bị tước hết tài sản, bị lôi ra khỏi tổ ấm cộng đồng làng xă để bị xếp vào các phạm trù mơ hồ "nhân dân" hoặc "phản động", nghĩa là "v́ sợ" mà đi theọ Sau 1954, Tết Nguyên đán ở miền Bắc thật là u ám.

Người không có của để ăn Tết chiếm đại bộ phận dân chúng mà ngay người nào c̣n có chút tiền, vàng, cũng không dám ăn v́ sợ hàng xóm và con cái, họ hàng tố giác. Nhà nước của ông Hồ chí Minh quản lư chặt chẽ mọi sinh hoạt của nhân dân bằng chính sách quản lư hộ khẩu và chế độ tem phiếu lương thực, thực phẩm, tiền lương v.v... Ở các thành phố lớn như Hà-nội, Hải-pḥng, Namđdịnh, ông Hồ chí Minh c̣n có "sáng kiến" xâm nhập hợp pháp mọi gia đ́nh "công dân" để "khám xét" gầm giường, bàn thờ, tủ, ḥm... bằng cách đẻ ra "tổ vệ sinh đường phố" để đến tất cả mọi hộ "diệt gián" mà thành phần gồm: đại diện thanh niên, y tế tiểu khu và công an quản lư đường phố. Trứơc Tết vài ngày, toàn thành phố được lệnh "tổng vệ sinh" và đương nhiên thông qua "tổ vệ sinh đường phố" có thành viên là công an, chính quyền Hồ chí Minh cho "khám nhà" toàn dân định kỳ (chưa kể đột xuất). Có thể nói là nhiều gia đ́nh quá sợ hăi phải "dẹp" bàn thờ tổ tiên và hầu hết mọi nhà đều phải lập "bàn thờ tổ quốc thờ sống Hồ chí Minh" để khỏi bị cơ quan an ninh "hỏi thăm sức khỏe". Các trụ sở tiểu khu đều được trang hoàng cờ hoa, bàn thờ tổ quốc thờ Hồ chí Minh; ngoài cửa và bên trong trụ sở đều dán các câu đối do Nhà xuất bản Phổ thông in ấn và phát hành. Tất nhiên nội dung là ca ngợi Hồ chí Minh và đảng của ông tạ Trên bàn thờ Hồ chí Minh cũng lư hương, cây nến, cành đào, bánh chưng, trái cây, mứt... nghi ngút suốt ba ngày Tết. Kinh phí do dân đóng góp. Trụ sở được công an đường phố và tự vệ canh gác... cùng với đội cứu hỏa nhân dân và tổ chữ Thập Đỏ đề pḥng cháy nhà và... ỉa chảỵ Tết Nguyên đán được ông Hồ chí Minh và đảng của ôngta tổ chức cho nhân dân thật là... chu đáo... thật là...khỏe... thật là... lành mạnh và thật là... công bằng và v.v...

* Chu đáo

Chu đáo bởi v́ trước Tết, nhà ai cũng được "tổ vệ sinh đường phố" có thành viên là công an đến mở giúp các ḥm, tủ, gậm giường, xó bếp... để phun thuốc diệt gián cũng như kê dọn lại nhà cửa cho gọn gàng, ngăn nắp. Chu đáo bởi v́ ngay từ trước Tết cả hơn tháng trời, các thành phần trong tiểu khu bị coi là "phức tạp" như nhân viên, binh lính, sỹ quan trong chế độ Bảo Đại; các tư sản, tiểu thương, tiểu chủ... bị cải tạo tại chỗ; các trẻ em hư hỏng; những người chưa có công ăn việc làm rơ ràng v.v... đều "được" cho đi các trại cải tạo. Số nào được coi là "căn nhẹ" hơn th́ bị tạm giam trước Tết vài ngày và sau Tết vài ngày thả rạ Số nhẹ hơn nữa th́ bị gọi lên đồn công an để "răn đe". Đă thế, suốt tháng củ mật, tự vệ, dân pḥng có công an đường phố lănh đạo, ngày đến tuần tra, canh gác. Công an và phụ trách thanh thiếu nhi ngày nào cũng "hỏi vui" các em về t́nh h́nh bố, mẹ, họ hàng các em "làm ăn" ra sao, có thành kính và nhiệt t́nh trang hoàng "bàn thờ tổ quốc" của gia đ́nh không; có "lạc hậu mê tín" cúng kiến người đă chết không; có "kiếm chác" được cái ǵ, ở đâu, bằng cách nào, những tiêu chuẩn Tết ngoài các thứ Nhà Nước qui định cho từng đối tượng không. Chu đáo bởi đêm giao thừa, đại diện các hộ đến trụ sở tiểu khu để cùng lễ sống "Bác Hồ", chúc "Bác" sống lâu để lănh đạo toàn dân đến ấm no, hạnh phúc như vẫn ghi trên tiêu đề các công văn, hôn thú, khai sinh, khai tử, lệnh khám nhà và bắt giam v.v..., và cũng hưá qua quyết tâm thư là quyết phấn đấu v́ "sự nghiệp" của "Bác" cho đến... hơi thở cuối cùng. Rồi mọi người, thành kính nghe "Bác" chúc Tết đồng bào qua loa truyền thanh và nghe thơ của "Bác". Đây là lần thứ hai nghe lại, v́ bài này viết đọc trong dịp năm mới dương lịch, đă thành "tài liệu học tập" trong cơ quan và tổ dân phố; thành "kim chỉ nam" cho các bài báo - cả báo tường ở cơ quan, khu phố - trích dẫn, chứng minh, ca ngợi chế độ của Hồ Chí Minh. C̣n bài thơ và bài nói đă được in trên giấy hoa có h́nh chim rồng, phượng;

được bán đến từng hộ dân phố, cơ quan trường học để dán mừng Tết. Những Hoài Thanh, Xuân Diệu, Cù Huy Cận, Tố Hữu... đă đi ca ngợi khắp nơi về lời hay, ư sâu của bài thơ và nó đă được đưa vào học đường các cấp - kể cả nhà trẻ!

KHỎE

Dưới chính quyền Hồ chí Minh, Tết Nguyên Đán được qui định nghỉ hai ngày rưỡi: chiều Ba Mươi, ngày Mùng Một và Mùng Hai Tết. Hầu hết người dân đều làm việc trong các cơ quan nhà nước, hoặc hợp tác xă, hoặc tổ hợp tác - hai loại sau cũng do cơ quan chức năng của nhà nước tương ứng ngành nghề quản lư. Cho nên cái Tết khỏe v́: sáng Ba Mươi, tất cả phải làm tổng vệ sinh ở cơ quan cho gọn sạch rồi niêm phong pḥng ốc, tài liệu, giao cho bộ phận bảo vệ có tự vệ cơ quan phối hợp canh gác; chiều Ba Mươi làm tổng vệ ở sinh gia đ́nh và vĩa hè, đường phố (các gia đ́nh bị lưu ư được chiếu cố cho tổ vệ sinh đường phố có công an đi theo đến "giúp đỡ" làm vệ sinh từ xó tủ đến gậm giường); sáng Mùng Một, tất cả phải ra ngoại thành bằng phương tiện tự túc để hưởng ứng "Tết trồng cây" do ông Hồ chí Minh đưa ra "sáng kiến"; chiều Mùng Một về đến nhà tắm giặt sạch sẽ đất bùn; tối Mùng Một lễ Tết các chức sắc ở tiểu khu và khu phố; ngày Mùng Hai "cuống cuồng" đưa vợ con đi lễ Tết các "thủ trưởng" cơ quan với tốc độ : đi bô.... 5 cây số/giờ; xe đạp... 12 cây số/giờ. Thật là khỏe!

* Lành mạnh

Ông Hồ chí Minh đă "lành mạnh" hóa ngày Tết của nhân dân VN. Cấm hái lộc v́ như vậy là phá hoại "tài sản của nhân dân"; cấm "xuất hành", cỗ lớn cúng tổ tiên v́ như vậy là lạc hậu, mê tín (nhẹ hơn phản động chút chút); trẻ em không có lỳ xỳ v́ bố mẹ đào đâu ra tiền. Họ hàng, bè bạn chúc mừng miệng v́ không có "tiêu chuẩn" mời nhau ăn uống. Các đền bị dẹp từ lâụ Ở Hà-nội chỉ c̣n đền Ngọc Sơn và đền Quan Thánh được mở cửa mấy ngày Tết, nhưng không cho thắp nhang, đốt vàng, xoa chân "Đức Ông". Mọi người chỉ đến xem như một di tích lịch sử. Không được xin xăm và bói toán. Không cờ bạc, rượu chè, trảy hộị Không ăn mặc "nhố nhăng"; cán bộ mặc đại cán, nhân dân áo ngắn, hầu hết mặc áo bông màu xanh công nhân hoặc màu cỏ uá bên ngoàị Ra đường, nếu không nh́n mặt th́ già trẻ, trai gái trông đều lẫn lộn cả. Các vườn đào Nhật tân, vườn hoa Ngọc Hà bị "cải tạo" trồng hoa màu để tăng thêm lương thực và cây công nghiệp (y hệt cảnh Sài-g̣n sau tháng 4-1975: những vĩa hè cỏ ở đường Gia Long... bị trồng khoai ḿ; sân bay Tân Sơn Nhất bị trồng sả...); chỉ lưu lại số ít do công ty công viên (quốc doanh) quản lư lấy hoa, cây cảnh... phục vụ các cơ quan của đảng (cộng sản), chính phủ và các sứ quán. Trẻ em th́ có bóng bay là dụng cụ chống sinh đẻ do ủy ban dân số của Liên Hiệp Quốc "viện trợ" đem ra nhuộm và "thổi miệng", vừa tiết kiệm vừa "bền". Người lớn th́ có sách, truyện bán dịp Tết như: tuyển tập Lê-nin, tư bản của Kác-Mác; phép biện chứng của tự nhiên của Engels, Nhật kư trong tù của Hồ chí Minh; thơ của Tố Hữu; truyện Thượng Cam Lĩnh của Tàu; các tiểu thuyết của Nga từ Boris Polévoi đến Tolstoi; từ Korjevnikov đến Solokhov, Erengbourg v.v...

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), July 26, 2004.


Response to Sự tĂ­ch: Con yĂªu rĂ¢u xanh ở Việt Nam - Việt Thường

Ngoài ra có các phim về "đấu tranh giai cấp" của cả Nga và Tàụ Các sân khấu ca nhạc hát ca ngợi "Đảng và Bác" với các điệu vũ dân gian nhưng thấy có bóng dáng "Ba Tàu" và "con Gấu Nga". Có lẽ cái thú "êm dịu" nhất là xem cây cảnh và chọi chim ở sân đền Quan Thánh mà cười được thực ḷng v́ cái "ngây ngô" của cán bộ văn hóa Hà-nội có giám đốc là Nguyễn Bắc, người có sáng kiến quét vôi trắng toàn bộ Tháp Rùa cũng như đánh bắt rùa ở Hồ Gươm lên ăn thịt (con nặng 80 kg th́ ăn hết cả thịt lẫn mu; con nặng 120kg th́ ăn thịt c̣n cái mai đem "triển lăm" ở Văn Miếu). Năm nào cũng được nghe cán bộ văn hóa "a-lô" trong ngày chọi chim: - không biết có cố t́nh không - "Các cụ muốn chọi chim xin xếp theo hai hàng. Bên phải tôi là các cụ "chim to"; bền trái tôi là các cụ "chim nhỏ". Đề nghị trật tự canh chừng không cho ai được sờ, mó làm chim các cụ sợ!" Hà-nội thanh lịch khi vào tay ông Hồ chí Minh th́ ngày Tết được lành mạnh hóa như vậy đấy và được tô hồng là "Tết văn hóa" trái với xưa kia là hủ lậu, mê tín, dị đoan và lăng phí!!!

CÔNG BẰNG

Dưới chính quyền Hồ chí Minh, công dân VN bị phân làm 13 loạị Mọi hưởng thụ văn hóa và vật chật... đều có ranh giới rơ ràng. Ông Hồ chí Minh và tay chân luôn khoe ầm ỹ rằng ở VN (miền Bắc) có khung lương "tiến bộ" và "công bằng" nhất thế giới!(?) Bởi v́ lương chủ tịch nước - là Hồ chí Minh - có 270 đồng và lương khởi điểm của nhân viên ở bậc 1 là 36 đồng. Nghĩa là sự chênh lệch giữa người cao nhất với người thấp nhất là 7,5 lần. Có điều ông Hồ chí Minh và tay chân không chịu thật thà khai báo những sự thực phũ phàng là có sự qui định của ban tổ chức trung ương đảng (cộng sản) với từng đối tượng như các ủy viên ban bí thư lên đến ủy viên bộ chính trị th́ hưởng theo chế độ cộng sản chủ nghĩa (mặc dù VN lúc đó mới là chế độ dân chủ cộng ḥa)- cần ǵ có nấy cho cả bản thân lẫn gia đ́nh vợ con. Từ ủy viên trung ương trở xuống (cả dự khuyết) cho đến các bộ trưởng, thứ trưởng (cả ngoài đảng cộng sản) đều có sổ cung cấp đặc biệt ở cửa hàng bù giá Tôn Đản; thí dụ cửa hàng thu mua gà của các hợp tác xă nông nghiệp, các nông trường quốc doanh với giá 2 đồng 4 một ki-lô nhưng bán lại cho đối tượng có tiêu chuẩn vào mua với giá 7 hào một ki-lô, rẻ hơn giá thu mua 3,5 lần, chưa kể tiền vận chuyển, hư hao, lương công nhân viên của cửa hàng v.v... v́ công quỹ phải bù lỗ. Cán bộ trung cao - từ vụ trưởng, cục trưởng, chuyên viên 2 trở lên - có sổ mua hàng ở cửa hàng phố Nhà Thờ và Vân Hồ (Hà-nội). Các loại khác mua theo tem phiếu qui định cho từng đối tượng, do thương nghiệp địa phương bán thu tem. Điều cần lưu ư là thành phần này - loại tem phiếu - tuy ai cũng có tem phiếu qui định có vẻ công bằng lắm, nhưng không phải ai cũng "có quyền" mua hàng. Bởi v́, tỷ dụ có 10 người được chế độ tem thịt là lạng rưỡi/tháng, nhưng thương nghiệp chỉ có đủ thịt bán thu tem cho 6 người, thế là 4 người c̣n lại, về danh nghĩa cũng được nhận đủ tem phiếu như "thiên hạ", nhưng thực tế không có thịt mà muạ Kết quả là hoặc vứt tem đi v́ quá hạn hoặc bằng ḷng mua thay thế bằng đậu phụ (3 la.ng/tháng), được gấp đôi đúng như công thức 7kg lá khoai ḿ bổ dưỡng tương đương 1kg thịt ḅ.

Cho nên hàng hóa phục vụ Tết Nguyên Đán dưới chế độ Hồ chí Minh cũng phân phối như trên. Người dân Hà-nội đă uất ức nói rằng:

"Tôn Đản là chợ Vua, Quan
Vân Hồ* là chợ trung gian, nịnh thần
Bắc Qua là chợ nhân dân
Hàng Bè là chợ công nhân anh hùng."

Nghĩa là trong khi hàng quan lại đỏ mua gà ở cửa hàng cung cấp bù giá Tôn Đản có 7 hào một ki-lô; ở Vân Hồ hoặc ở phố Nhà Thờ cửa hàng cung cấp cho cán bộ trung cao 1 đồng 50 một ki-lô; người dân thường phải mua ở chợ Bắc Qua với giá thị trường tự do 7 đồng một ki-lô, và, công nhân ra chợ Hàng Bè để mua chân gà, đầu, cổ, cánh - đồ phế tha...ucirrc;i của gà làm cung cấp cho chuyên gia Nga-xô và Trung-cộng (cần lưu ư rằng Hồ chí Minh và tay chân vẫn phỉnh phờ rằng giai cấp công nhân là giai cấp lănh đạo cách mạng). Hàng Tết phân phối cho nhân dân, công nhân và cán bộ đảng viên thường, theo sổ hộ tịch gia đ́nh, phân loại theo hộ độc thân; 2-3 người; 4-6 người; 7 người trở lên; không phân biệt nam nữ, già trẻ lớn bé. Người đi mua phải mang phiếu mua hàng Tết với sổ hộ tịch và tùy theo cách phân loại hộ nói trên mà được gói to hay nhỏ, ít hay nhiềụ Thường mỗi gói đều có: một cái "gọi là" bánh chưng, v́ được gói xô bồ gạo lẫn cả tẻ, đậu lẫn sạn, miếng thịt lợn bằng cái vảy mũi cả b́ lẫn lông, có khi c̣n chưa chín rền; một gói trà; một hoặc hai bao thuốc lá; một dúm hạt dưa; một gói mứt lẫn lộn bí và lạc; một muỗng cà phê bột ngọt và cuối cùng, hộ đông người có thêm một bánh pháo (phần lớn đốt không thèm nổ) và một chai rượu quốc doanh. Cái công bằng ở đây là dù già hay trẻ, dù nam hay nữ, tiêu chuẩn đều tính như nhau, nghĩa là đưá bé vừa đẻ cũng có phần thuốc lá và trà cũng như cụ già không c̣n cái răng nào cũng có tiêu chuẩn mấy viên mứt lạc! Đúng là, úm ba la, chúng ta đều có!

Chút bố thí như vậy mà trước và sau Tết, báo, đài ra rả kể ơn của "đảng và bác" với nhân dân như Trời, Biển! Những người được ăn Tết Nguyên Đán trứơc khi có chính quyền Hồ chí Minh th́ biết nhưng không dám nói c̣n trẻ em ra đời và lớn lên thời kỳ Hồ chí Minh cầm quyền th́ tin là thật và vui mừng v́ cả năm chỉ có vài lần gia đ́nh được mua "bột ngọt"! (dù chỉ là một muỗng cà-phê).

Tuy túi hàng Tết khiêm tốn như thế, tuy ḷng thèm khát âm thầm của bao đêm ngày, nhưng rất nhiều gia đ́nh nhân dân, cán bộ, đảng viên thường, không có tiền để muạ Và, số khá lớn chạy vay được tiền mua túi hàng Tết th́ cũng phải giành các thứ như trà, thuốc lá, mứt, bánh chưng để biếu các "thủ trưởng" lớn nhỏ ở cơ quan, các chức sắc ở khu phố, nhất là công an đường phố. Phần lớn ăn Tết tinh thần. Đấy là sự Công Bằng lớn nhất và cao thượng nhất mà ông Hồ chí Minh và đảng của ông ta đem lại cho người dân!!! * Hồ Chí Minh có biết không?

Cả cuộc đời ông Hồ chí Minh sống bằng nghề làm gián điệp: là nhân viên KGB của Nga theo rơi hoạt động của đảng cộng sản Tàu do Mao trạch Đông lănh đạo; hợp tác với phản gián Trung Cộng để theo rơi quân Tưởng giơí Thạch; là gián điệp của Trương phát Khuê để giám sát các hoạt động của người VN yêu nước ở bên Tàu; cộng tác vơí cơ quan OSS (tiền thân CIA) của Mỹ chống Nhật; cộng tác với Pḥng Nh́ của thực dân Pháp để hăm hại những người VN yêu nước khác quan điểm của ông ta (như cụ Phan Bội Châu, ông Hồ Tùng Mậu, trung tướng Nguyễn B́nh), cho nên ông Hồ chí Minh có tai, mũi và mắt tinh và thính hơn các đệ tử rất nhiềụ Ông ta đóng kịch giỏi đến nỗi - cho đến nay - nhiều người vẫn cho rằng ông ta là tốt, các sai lầm đều do tay chân như Trường Chinh, Lê Duẩn... mà ra, kể cả những nạn nhân ông ta cũng nghĩ vậỵ Cho nên, ngày Tết, ông Hồ chí Minh đột ngột đến thăm gia đ́nh ông Bùi hưng Gia, nhà tư sản ở phố Hàng Trống (Hà-nội) đă quyên góp trong tuần lễ vàng cho Chính phủ Liên hiệp một trăm ki-lô vàng. Nhưng thăm th́ thăm, gia đ́nh ông Bùi hưng Gia vẫn bị đóng nhăn tư sản, cả tầng lầu căn nhà của gia đ́nh bị "mượn" cho cán bộ đảng viên ở và cửa hàng bị "công tư hợp doanh" theo kiểu VN thường nói là "buôn chung vơí đức Ông". Ông ta cũng tự động đến chúc Tết, cho kẹo một gia đ́nh "có công với cách mạng chống Pháp" ở con hẻm phố Khâm Thiên mà đêm giao thừa mấy mẹ con gầy ốm đang ôm nhau trong căn nhà xiêu vẹo như chuồng lợn, lối vào đầy bùn hôi thối ở cống thành phố hỏng chảy ra, cơm chiều chưa có và cũng chẳng có tiền mua túi hàng Tết theo tiêu chuẩn tem phiếu! Ông Hồ chí Minh rơm rớm nước mắt... cá sấụ Những ngày sau đó và cả nhiều năm sau, đó vẫn là "đề tài" sáng tác của lũ văn nô ở cái hợp tác xă 51 Trần Hưng Đạo (Hà-nội). C̣n cái gia đ́nh nghèo khổ "có công với cách mạng chống Pháp" đó vẫn cứ nghèo mạt rệp, bị "bác và đảng" quên ngay từ lúc giao thừạ Cả nước vẫn đói khổ và ngày càng đói khổ trong lúc các cơ sở phục vụ riêng cho quan lại đỏ chóp bu mọc lên như nấm: bệnh viện Viê.t-Xô; cửa hàng cung cấp đặc biệt ở Hàng Trống, ở Tôn Đản; khu nghỉ mát ở Tam Đảo, Băi Cháy, Đồ Sơn, khu Quảng Bá, Trà Cổ... tiêu chuẩn nghỉ hè cả gia đ́nh (3 đời) sang Hắc Hải (Nga-xô), sang Tàu (Liễu-châu), Động Đ́nh Hồ v.v... và v.v...

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), July 26, 2004.


Response to Sự tĂ­ch: Con yĂªu rĂ¢u xanh ở Việt Nam - Việt Thường

Mở đầu bằng Hồ chí Minh cho đến nay là các Đỗ Mười, Vơ chí Công, Vơ văn Kiệt... với "đổi mới", chưa bao giờ đại biểu quốc hội (bù nh́n) chứ chưa nói đến người dân thường được phép biết ngân sách Nhà Nước đă chi bao nhiêu cho các thứ xa xỉ của giới quan lại đỏ chóp bu và đảng của họ!

* Ḷng dân

Tham vọng của ông Hồ chí Minh và đệ tử là muốn xóa bỏ lịch sử và truyền thống dân tộc của VN. Hy vọng vài đời sau, các thế hệ trẻ chẳng c̣n hiểu ǵ về quá khứ mà cứ tưởng những cái đang có là do công ơn "bác và đảng". Điều này được thể hiện qua bài viết về lịch sử VN của Trần huy Liệu - Viện trưởng Viện Sử của chế độ Hồ chí Minh - rằng "Lịch sử VN bắt đầu từ khi có đảng (1930)" và "Hồ chủ tịch là người sáng lập ra nước VN". Chỉ v́ được ông Hồ chí Minh thuận cho Trần huy Liệu vào Huế giết cha con ông Phạm Quỳnh, cướp con dâu ông Phạm Quỳnh về làm thiếp mà cái ông "sẹo đầu sẹo cổ" này bẻ cong ng̣i bút, cũng như đồng nghiệp Phạm huy Thông của ông ta và các môn đồ Trần quốc Vượng, Phan huy Lê, Hà văn Tấn, đồng tác giả bộ Thông Sử VN hiện naỵ.

Cái láu cá kiểu hồ ly tinh của ông Hồ chí Minh và cái mặt trơ trán bóng của mấy "học giả" coi thẻ cung cấp đặc biệt là "lư tưởng" cuộc đời cũng không qua được ư trờị Bởi ư trời là ḷng dân.

Dù phủ nhận, dù cố t́nh phá bỏ, nhưng luật cung cầu trong kinh tế vẫn tồn tại và phát huy tác dụng ngoài ư muốn của ông Hồ chí Minh và tay chân.

Nền kinh tế có kế hoạch (ngoan cố, duy ư chí) của ông Hồ chí Minh bị chính tay chân có nhiều quyền lợi nhất của ông ta phá vỡ. Nhân dân bị thiếu hàng hóa thiết yếu tạo ra thị trường "chui" và các gia đ́nh quan lại đỏ có nhiều đặc quyền đặc lợi thành thương nhân "lủi". Và bên cạnh kinh tế quốc doanh, có kinh tế "quốc lủi" ra đời và cái công cụ chuyên chính của chế độ (công an, quân đội, thuế vu....) đă nhiệt t́nh và cổ vũ, dấn thân cho kinh tế quốc lủi, cho sự hóa thân của quốc doanh thành quốc lủi, cả thương nghiệp lẫn thủ công nghiệp. Cán bộ, mậu dịch viên của ngành thương nghiệp xă hội chủ nghĩa, kể cả ở khu vực cung cấp đặc biệt, phần lớn làm việc hai mang: một làm cho "quốc doanh", một làm cho "quốc lủi". Các bà mệnh phụ đỏ lănh đạo "quốc lủi" trong khi chồng lănh đạo "quốc doanh". Nổi bật lên là "chị Tư", phu nhân của phó thủ tướng Nguyễn duy Trinh, ủy viên bộ chính trị trong dịch vụ buôn vàng, kim cương, hàng viện trợ (của cả Đông phương, Tây phương, Liên hiệp Quốc); vợ phó giám đốc Sở Công an Hà-nội, Lê Nghĩa, cầm đầu khu chợ trời Chùa Vua; khu mua bán trao tay ở suốt từ Hàng Đào cho đến Hàng Giấy, chợ Đồng Xuân ra ô Quan Chưởng, ga Đầu Cầu... Đặng thị Kỳ, phu nhân của tướng Văn tiến Dũng th́ buôn các hàng viện trợ quân sự; bà vợ cả tây lai của bộ trưởng Hoàng minh Giám th́ mở xưởng sản xuất đồ nhựa và các ấn phẩm ở ngay ṭa vi-la trước bệnh viện St. Paul cũng như đỡ đầu cả về vốn lẫn "chính trị" (tức là ô dù) cho các hộ sản xuất chui đồ nhựa; thứ trưởng Lê Đông của bộ nội thương và giám đốc Sở thương nghiệp Hà-nội, Nguyễn trí Tuyển th́ cung cấp cho chợ trời các mặt hàng quí hiếm, trong vụ này có liên quan đến cả thường vụ thành ủy Hà-nộị Nguyễn đức Lạc và bí thư trung ương đảng Nguyễn văn Trân; dịch vụ đĩ điếm, thuốc phiện và cờ bạc th́ có bàn tay quản lư của Dương Thông ở cơ quan an ninh. Thậm chí có nơi h́nh thành cả khu "tứ khoái" cho cấp trên về kiểm tra và dân "phe phẩy" có tiền đến hưởng thụ như ở Hải Hưng do chính bí thư tỉnh ủy Nguyễn qúy Quỳnh chỉ đạo, hoặc ở Quảng B́nh do "tiểu vương" là bí thư tỉnh ủy Nguyễn tư Thoan. Đến nỗi ngành nghỉ mát cũng bị "quốc lủi" hóa, như trường hợp vợ chồng một chủ nhà in lậu (bị chế độ liệt là phản động) cũng nghỉ hè ở khu cho bộ chính trị ở Tam Đảo, nằm ngay cạnh pḥng của Trường Chinh và do Trường Chinh phát hiện!

Trên đây chỉ tạm nêu lên vài dẫn chứng cụ thể. Chỉ có thể hiểu rằng hầu hết bọn quan lại đỏ ở ngành nào đều là "chủ" của kinh tế "quốc lủi" nơi đó. Như hiện nay ở miền Nam VN vậy, cũng vẫn là quan lại đỏ đầu ngành làm tṛ vượt rào: Vơ văn Kiệt đỡ đầu cho Ba Thi; Lâm văn Thê (đă chết) đỡ đầu cho nhóm Kiên Giang; Nguyễn vĩnh Nghiệp đỡ đầu cho rể là Tô mạnh Thắng; Cao đăng Chiếm, Trần Quyết đỡ đầu cho nhóm Mười Vân, Hai Hiệp ở Đồng Nai; Mai chí Thọ đỡ đầu cho Triệu bỉnh Thiệt; Nguyên văn Linh (nguyên tổng bí thư) đỡ đầu cho công ty hải sản Tây Nam và Việt kiều Tuyết (đen) buôn xe hơi băi rác ở Mỹ về; Đỗ Mười đỡ đầu cho Sea Prodex và ngành lương thực của Nguyễn công Tạn v.v... để các nhóm đó tham ô thoải mái, cưỡi trên dư luận.

V́ thế, Tết Nguyên Đán ở VN (phía Bắc) chỉ vài năm bị ảnh hưởng phá hoại của Hồ chí Minh, rồi sau đó luật cung cầu trong kinh tế cũng như lư tưởng "vinh thân ph́ da" của quan lại đỏ đă làm cho kinh tế "quốc lủi" lấn át kinh tế quốc doanh và nó đă đem lại cho ngày Tết Nguyên Đán dần dần truyền thống cũ về ăn uống, lễ nghi, nhưng cái phần tinh thần cao đẹp th́ đă bị mất. Ngày Tết trở thành ngày phô trương giàu sang, quyền uy của tầng lớp có nhiều đặc quyền, đặc lợị C̣n đa số nhân dân vẫn là nạn nhân của cả quan lại đỏ lẫn cá mập "quốc lủi".

Dù sao đó cũng là biểu hiện thất bại chua chát của "tư tưởng Hồ chí Minh" và nhũng mầm chiến thắng của nhân dân VN sẽ cùng các mùa xuân nở rô..

* Ôn cố tri tân

Nhớ lại những mùa xuân đen tối để thấy hết sự hiểm sâu, tai họa của ông Hồ chí Minh và tay chân. Năm nay, chính quyền cộng sản ở VN đang mời chào các Việt Kiều "yêu nước" về ăn Tết quê hương. Họ o bế Việt Kiều "yêu nước" c̣n hơn là các thương binh và con em gia đ́nh liệt sỹ của ho.. Tại saỏ V́ Việt Kiều "yêu nước" có ngoại tệ mạnh và là h́nh ảnh nổi bật của bức tranh "đổi mới" cũng như "ḥa giải và ḥa hợp", nhưng ngoại tệ mạnh vẫn là lư do chủ chốt. Và cái cầu quê hương sẽ giúp giới quan lại đỏ t́m được từ Việt Kiều "yêu nước" đường giây "quốc lủi" để chuyển được các thứ mà quan lại đỏ đă vơ vét của nhân dân ra nước ngoài, đề pḥng... cho số phận đen tối ở trong nước của họ, vừa gửi ngân hàng, vừa đầu tư ra "nước ngoài", gây vốn cho quỹ hoạt động lỡ có ngày "Đảng" phải rút vào bí mật.

Trong con mắt của những người cộng sản cầm quyền ở VN hiện nay, th́ h́nh ảnh của người VN nhảy từ bức tranh "phản động" sang "yêu nước" là một thủ đoạn chính tri.. Và, đến một lúc nào đó lại từ "yêu nước" trở về "phản động". Cần nhớ rằng đảng cộng sản VN độc quyền nắm chính quyền là nguyên nhân chính gây ra cho người VN phải bỏ quê hương đi lưu vong xứ ngườị Cho nên những người cộng sản cầm quyền không chỉ đưa ra chính sách "ḥa hợp, ḥa giải" lúc này để tạm thời xoa dịu cơn phẫn nộ của trong nước và ngoài nước về tội ác của ho.. Điều quan trọng là họ phải tỏ ra trung thực muốn ḥa hợp ḥa giải v́ quyền lợi của dân tộc và đất nước VN. Cho nên biểu hiện thành thật cụ thể nhất là họ phải làm việc tự phê b́nh bằng văn bản (như tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ của họ trong cuốn "Tự chỉ trích" trước 1940) về các vấn đề kinh tế, ngoại giao, văn hóa xă hội v.v... qui rơ trách nhiệm, xin lỗi và phục hồi quyền lợi mọi mặt những nạn nhân của họ; công bố rơ ngân sách phải chi cho đảng của họ từ lúc nắm chính quyền cho đến nay; truy tố những kẻ gây nhiều tác hại cho nhân dân và đất nước. Không thể chỉ nhận xét lập lờ nước đôi công tội và "huề cả làng".

Ai đă đi tù v́ đấu tranh cho dân chủ, tự do cho VN ở các trại tù cộng sản đều nhớ rằng chính quyền cộng sản đă khẳng định: "Chỉ có thành thật khai báo, thấy được sai lầm th́ mới có phương hướng và quyết tâm sửa chữa những sai lầm đó." Vậy mong rằng những người cộng sản cầm quyền hăy "thành thật khai báo" trước nhân dân và công luận đị Đấy là biểu hiện đầu tiên của thái độ thực sự muốn "đổi mới" và muốn "ḥa hợp, ḥa giải".

Những người VN ở nước ngoài đừng bao giờ quên gốc. Đừng bao giờ đánh mất đi niềm tự hào là người VN. Đừng bao giờ quên bài học "hoà hợp ḥa giải" của nhũng năm 1945 và 1975.

Để mùa xuân làm sống măi cái Tết truyền thống VN, vừa tao nhă, vừa nhân áị Và mỗi lần Tết đến, đừng bao giờ quên nhắc lại những mùa xuân đen tối của dân ta trong tay ông Hồ Chí Minh và đảng của ông ta. V́, chỉ có: "Ôn cố mới tri tân"

Tháng 12-1992

* Có chỗ đọc là Nhà Thờ, tức phố Nhà Thờ. Cả hai nơi đều có cửa hàng cung cấp cho cán bộ trung cao của cộng sản.

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), July 26, 2004.Response to Sự tĂ­ch: Con yĂªu rĂ¢u xanh ở Việt Nam - Việt Thường

Chao anh Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do. Theo thien-y cua toi thi thang Lu-Phuong va thang HoChiGian la mot day!

Thang HochiGian mot mat lua MTGP,nuong song chung no trong tran MauThan '68, mot mat cho nguoi viet ve "bac ho" trong mot "variant" moi, xong sua doi lai cho dung y minh. Sau het HochiGian day thang tac-gia vao mien nam "tiep-thu Saigon" trong cuoc TongCongKich dot 2 hoac dot 3 gi do, va thang nay da tro thanh "liet-si" ben cai nap cong cua mot con duong nao do trong ChoLon.

Cuoc "tongTancong va Noiday '68" bi nhan dan Mien Nam sat canh cung QLVNCH dap tan tanh. Thang HochiGian oi mau ma chet. Quyen sach viet ve "bac Ho" cua "Lu Phuong" roi vao tay bon DuanDongChinhGiap.

Den ngay hom nay, khi ma niem tin vao DCSVN cua dan hai mien Nam Bac chi la con so Zero to tuong thi thang NongThatDuc ben rut cuon sach tu ngan keo ra cho pho-bien de du khi..con nit!

Dit Me chung may VEM!

-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), July 26, 2004.


Moderation questions? read the FAQ