Them 1 tinh` tiet moi' ve vu. an' Luong Quoc Dung hiep dam con nit'............

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

............Nga choi. co' con cu............hahahaha

V́ sao Nga 'Chọi' bị đề nghị khởi tố tội hiếp dâm?

Nguyễn Quỳnh Nga tức Nga "Chọi".

Sau thông tin về Lương Quốc Dũng và Nga "Chọi" cùng bị đề nghị khởi tố tội danh hiếp dâm theo khoản 1 điều 112 BLHS, nhiều bạn đọc đă thắc mắc v́ sao lại áp dụng tội danh trên với Nga "Chọi". Dưới đây là trao đổi của VnExpress với luật sư Phạm Thanh B́nh, văn pḥng luật sư Hồng Hà về vấn đề này.

- Nhiều bạn đọc thắc mắc hành vi của Nga "Chọi" là môi giới cho Lương Quốc Dũng, vậy tạo sao lại bị đề nghị khởi tố tội hiếp dâm?

- Thực chất, vai tṛ của Nga trong vụ án này là đồng phạm. Theo điều 20 BLHS th́ người tổ chức, thực hành, người xúi giục, người giúp sức đều là những người đồng phạm. Bởi vậy, Lương Quốc Dũng là người trực tiếp thực hiện, c̣n Nguyễn Quỳnh Nga là người giúp sức, đă tạo điều kiện cho việc thực hiện tội phạm. Giữa Nga và ông Dũng đă có sự thoả thuận, hứa hẹn và Nga sắp xếp sự việc bởi vậy Nga là một đồng phạm. Hành vi này được đánh giá là nghiêm trọng v́ nếu không có sự giúp sức của Nga th́ sự việc không diễn ra. Bởi vậy, đề nghị khởi tố Nga "Chọi" ở tội danh hiếp dâm là hợp lư.

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 24, 2004

Answers

Tui no hat thoi MACo hoi dau de y tro cua tui no' ...tu dau la thay tui no hat roi...xu ban thang nay cung khong tin luon...

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 25, 2004.

Moderation questions? read the FAQ