CSVN Sẽ Cắt Dây Internet, Các Tiệm Café Vượt Rào Lửa

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

CSVN Sẽ Cắt Dây Internet, Các Tiệm Café Vượt Rào Lửa

CS Việt Nam vừa công bố các quy định cho phép những công ty cung cấp dịch vụ Internet đ́nh chỉ hợp đồng với các quán cà phê Internet cho phép khách hàng truy cập các trang web khiêu dâm hay những trang web bị cho là đe doạ đến an ninh quốc gia, theo tin đài VOA hôm Thứ Ba.

Theo lệnh có chữ kư của bộ trưởng Bưu Chính và Viễn Thông Đỗ Trung Tá hôm thứ hai, các công ty cung cấp dịch vụ Internet có quyền đ́nh chỉ các hợp đồng với những chủ quán Internet nếu họ tạo điều kiện hay cố ư che giấu việc khách hàng truy cập các trang web vừa kể. Các chủ quán cà phê Internet cũng được yêu cầu coi chừng khách hàng vi phạm bất cứ quy định nào của nhà nước.

Đó là những quy định mới nhất trong một loạt các biện pháp mới đây của các cơ quan nhà nước nhắm mục đích trấn áp thông tin xấu phổ biến trên mạng Internet.

Quyết định được ban hành sau khi chính phủ Việt Nam tuyên phạt nhiều nhân vật bất đồng chính kiến các án tù dài hạn trong hai năm qua v́ đă sử dụng mạng Internet để chỉ trích chính phủ và quảng bá dân chủ. Theo các luật lệ do các bộ công an và văn hóa thông tin ban hành hồi đầu năm nay, các chủ quán cà phê có thể bị phạt vi cảnh hay bỏ tù về tội cho phép khách hành dùng mạng Internet để tải xuống hay chuyển các thông tin bị chính phủ cho là không thích hợp.

Các chủ quán cà phê Internet cũng được yêu cầu ghi vào hồ sơ những trang web mà khách hàng của họ đă truy cập, và tất cả những người sử dụng Internet phải xuất tŕnh giấy chứng minh trước khi lên mạng. Có khoảng 5000 quán cà phê Internet ở Việt Nam. Khoảng 4 triệu người trong dân số 81 triệu thường xuyên sử dụng mạng Internet.

-- nong bi dich'' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 24, 2004

Answers

Response to CSVN Sẽ Cắt DĂ¢y Internet, CĂ¡c Tiệm CafĂ© Vượt RĂ o Lửa

Lên mạng mà cũng phải xuất tŕnh th́ hơi vô lư mà ai đâu lúc đang chat hay đang viết thư lại tḥ đầu vào xem th́ thiệt bất lịch sự . Hệ thống bảo mật của chính phủ tỏ ra quá yếu kém nên mới làm như thế , lại c̣n đưa ra chiêu bài chiêu dụ hacker ra để dễ theo dơi . Các trang web duoi .vn đều bị nắm tẩy , các ngân hàng ra vào như không th́ thử hỏi chính phủ không sợ sao được . Phải làm vậy để hạn chế và cũng t́m cách che lấp cái yếu của ḿnh , công nông lănh đạo c̣n trí thức là đồ bỏ ??

-- anroid (anroidbotit@yahoo.com), July 27, 2004.

Moderation questions? read the FAQ