Ông Trần Đại Sơn Tố Cáo Tṛ Đấu Đá Trong Thượng Tầng Đảng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Ông Trần Đại Sơn Tố Cáo Tṛ Đấu Đá Trong Thượng Tầng Đảng
(LÊN MẠNG Thứ tư 21, Tháng Bảy 2004)

Hà Nội, ngày 20 tháng 7 năm 2004

Kính gửi:
- Đ/c Tổng Bí thư
- Đ/c Chủ Tịch nước
- Đ/c Thủ tướng Chính phủ
- Đ/c Chủ tịch Quốc hội
- Đ/c Bộ trưởng Bộ Công an

Tôi là: Trần Đại Sơn - 75 tuổi - 57 năm tuổi Đảng, Cựu chiến binh, Thương binh sọ năo, cán bộ Tiền khởi nghĩa - Hộ khẩu thường trú tại: 51 phố Hàng Bài, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Xin có mấy lời chất vấn các đồng chí.

1) Hôm qua, tôi vừa được nghe 1 tin giật gân: Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh đă điều động một Đội Công an điều tra của Bộ tối ngày 10/7/2004 tiến hành bất ngờ khám xét nhà ông Lê Hồng Hà ở 62 Ngô Quyền, suốt từ 21 giờ 30 ngày 10/7 đến 1 giờ 30 ngày 11/7 với lư do duy nhất là: "Có tin ông Hồng Hà đang có ở trong nhà 1 bản tài liệu vô cùng quan trọng đề ngày 17/6/2004 mà nếu để lọt ra ngoài dân chúng th́ có thể gây tác hại vô cùng lớn lao cho Đảng ta (?). Đây là nguyên văn lời tuyên bố của ông Đại tá Đào Trọng Sỹ - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội giải thích cho ông Lê Hồng Hà và gia đ́nh ông Hà - ông Sỹ trịnh trọng nói mục tiêu duy nhất là t́m tài liệu ngày 17/6/2004, ngoài ra không có bất cứ một mục tiêu nào khác. Cuối cùng sẽ chỉ làm biên bản có hay không có tài liệu ngày 17/6/2004 tại nhà ông Hồng Hà mà thôi.

Ông Hồng Hà tuy bị bất ngờ và v́ chưa được biết "tài liệu ngày 17/6/2004" là tài liệu ǵ, nên sẵn sàng để Đội điều tra tiến hành khám xét v́ tin tưởng ở lời tuyên bố của Đại tá Công an Đào Trọng Sỹ.

Nhưng sau hơn 3 tiếng đồng hồ khám xét, Đội An ninh điều tra không t́m thấy cái "tài liệu ngày 17/6/2004" đâu cả. Đáng lẽ họ phải xin lỗi ông Hồng Hà (theo lời hứa của ông Đại tá Đào Trọng Sỹ) và điều lạ lùng là họ tùy tiện ngang nhiên tuyên bố tịch thu một số tài liệu mà họ tuyên bố là trái với quan điểm của Đảng, ví như các bài viết của đồng Trung tướng Trần Độ, của Tiến sĩ Vật lư Nguyễn Thanh Giang v.v...

Trong biên bản khám xét mang về Bộ, ông Hồng Hà đă ghi rơ ư kiến của ḿnh:
2) Tôi bèn cố đi muộn t́m "tài liệu ngày 17/6/2004" là cái ǵ? Tuy tôi chưa được xem toàn văn tài liệu này, nhưng qua các bạn bè cho biết, tôi có thể hiểu được nội dung chính của "tài liệu ngày 17/6/2004" này:

a) Đây là bức thư của nhiều vị tướng lĩnh trong Quân đội, nhưng lại đứng tên Thượng tướng Nam Khánh, Nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, nguyên ủy viên Trung ương Đảng các khóa 5, 6, 7 gửi cho Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

b) Bức thư tố cáo các hành vi phạm tội nghiêm trọng của một số cán bộ biến chất trong Tổng cục II, đứng đầu là Đặng Vũ Chính (Trung tướng) và Nguyễn Chí Vinh (Thiếu tướng).

Họ đă bịa đặt ra có cơ sở bí mật nằm trong Tổ chức CIA của Hoa Kỳ đưa các tin báo.
Họ bàn nhau bịa chuyện: CIA đă, đang liên lạc, dụ dỗ, chỉ đạo một số đông cán bộ lănh đạo Đảng và Nhà nước ta có những hoạt động chống lại Tổ quốc, trong đó có các đồng chí: Nông Đức Mạnh - Nguyễn Văn An - Phạm Văn Đồng - Vơ Nguyên Giáp - Vơ Văn Kiệt - Phan Văn Khải - Trương Tấn Sang - Phan Diễn - Phạm Gia Khiêm - Bùi Thiện Ngộ - Mai Chí Thọ - Lê Văn Dũng - Vơ Thị Thắng và hàng chục cán bộ cấp Tướng trong Quân đội v.v...

Những đồng chí trên vốn là những cán bộ trung kiên, mà ai cũng biết, thế mà đă bị bọn xấu trong Tổng cục II bày đặt, vu cáo, bôi đen.

Nếu như sự bịa đặt ấy là do Cơ quan T́nh báo Hoa Kỳ CIA gây ra th́ quá dễ hiểu, nhưng đây lại do những cán bộ lâu nay được Đảng, Nhà nước, Quân đội ta tín nhiệm, tin dùng gây ra.

c) Ông Nam Khánh kiên quyết đ̣i Lănh đạo Đảng và Nhà nước kiên quyết xử trí, không được bao che. Ông Nam Khánh đ̣i phải nghiêm trị bọn tội phạm và phải xử trí nghiêm với bọn bao che ở trong Đảng, bất kể họ giữ chức vụ nào !

Ông Nam Khánh đ̣i truy cứu trách nhiệm của ông Lê Đức Anh đối với các hoạt động phạm tội của Tổng cục II.

d) Ông Nam Khánh đ̣i Bộ Chính trị phải báo cáo toàn bộ vụ án ra trước Ban chấp hành Trung ương Đảng chứ không được tự coi ḿnh cao hơn Trung ương Đảng, và tùy tiện bao che, bỏ qua.

e) Sau khi được biết nội dung "tài liệu ngày 17/6/2004" của ông Nam Khánh, tôi thật sự bàng hoàng về tính nghiêm trọng của hoạt động tội phạm nói trên (mà Đại tướng Vơ Nguyên Giáp đă nói là sai lầm siêu nghiêm trọng).

Tôi cũng hiểu trước kia và hiện nay trong Đảng có các thế lực vẫn đang t́m mọi cách bao che với các lư do:
"Giữ ǵn sự ổn định chính trị" (1)
"Bảo vệ uy tín của Tổng cục II" (2)

Việc Bộ Công an bất ngờ khám xét nhà ông Lê Hồng Hà đêm ngày 10/7/2004 vừa qua. Chứng tỏ ông Lê Hồng Anh thuộc về phe muốn bưng bít, bao che sự việc.

3) Tôi nghĩ nếu thư ngày 17/6/2004 của ông Nam Khánh được nhiều người đọc th́ không có ảnh hưởng ǵ xấu đối với Đảng, đối với Nhà nước ta cả.

Qua thư ông Nam Khánh gửi Trung ương Đảng, mọi người càng thêm tin tưởng là Đảng ta vẫn mạnh v́ đă vạch mặt, chiến thắng được bọn phá hoại, biến chất, dù nó đă đi sâu, leo cao !

Đây là bài học đắt giá, giúp chúng ta phát hiện và nhận rơ những phần tử xấu xa dư loại, khác với bọn Trần Mai Hạnh, Bùi Quốc Huy, Lương Quốc Dũng, Lă Thị Kim Oanh, Vũ Xuân Trường v.v...

Việc nghiêm trị bọn tội phạm trong Tổng cục II và việc xử trí bọn bao che sẽ giúp cho Đảng ta có nhiều bài học quư giá để xây dựng Đảng ta - Quân đội ta vững mạnh.

4) Riêng đối với đ/c Lê Hồng Anh - Bộ trưởng Bộ Công an, tôi có mấy kiến nghị và cũng là mấy lời khuyên tâm t́nh:

a) Đồng chí nên chuyển sang lập trường kiên quyết điều tra để nghiêm trị bọn tội phạm trong Tổng cục II và xử lư nghiêm đối với các phần tử bao che vụ này.

b) Với đ/c Lê Hồng Hà, vốn là chỗ quen biết thân t́nh và công tác với nhau qua những năm tháng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, tôi được biết đó là một cán bộ Lăo thành trong Ngành Công an (đă tham gia công tác Công an từ 20/8/1945) đă từng được Trung ương Đảng cử đi học lư luận tại Viện Mác - Lênin ở Bắc Kinh cùng với các đ/c Nguyễn Đức Tâm, Hoàng Tùng v.v... đă từng phụ trách Trường Công an Trung ương (1953 - 1956), là Chánh Văn pḥng và Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Bộ Công an, đă từng là Trưởng ban Tổng kết Lịch sử Ngành Công an, là Trưởng ban Nghiên cứu Chi viện An ninh Miền Nam suốt 20 năm kháng chiến chống Mỹ, đă từng là ủy viên Thường trực Đảng, Đoàn Bộ Công an (1956 - 1974), được phong quân hàm Đại tá từ năm 1957.

Đồng chí Bộ trưởng nên có thái độ trân trọng đến xin lỗi về hành vi khám xét nhà đ/c Hồng Hà đêm ngày 10/7/2004 vừa qua.

c) Với các cán bộ của Bộ đă vi phạm Pháp luật trong vụ khám xét đêm ngày 10/7/2004 cần có sự kiểm tra và xử lư cụ thể với từng cán bộ có trách nhiệm.

d) Nhân đây, tôi cũng muốn nhắc đ/c cho kiểm tra và sửa chữa những sai lầm trong việc bịa đặt vu cáo những người vô tội là "Gián điệp" như các vụ Nguyễn Khắc Toàn - Phạm Hồng Sơn - Nguyễn Vũ B́nh vừa qua.

Nếu đ/c nghiêm túc sửa chữa những sai lầm trên th́ tôi nghĩ đ/c có thể xứng đáng ở lại chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an.

Rồng quanh sấm chớp nổ đầy trời ,
Rắn trở đầu vô mổ bụng chơi ,
Ngựa đá tứ tung văng bụi cát ,
Dê kêu thảm khổ lụy tơi bời ,
Khỉ ngồi cành gởi nhe răng khịt ,
Gà gái canh trưa hiệp lại ṇi ,
Chó mừng gọi chủ vẩy đưôi nguẩy ,
Lơn ất là heo bụng ấp hơi.

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), July 23, 2004

Answers

Response to Ă”ng Trần Đại Sơn Tố CĂ¡o TrĂ² Đấu ĐĂ¡ Trong Thượng Tầng Đảng

Lời giới thiệu :

Sau hay tin nhiêu tướng lănh Quân đội nhân dân Việt Nam vùa gửi 1 bức thư lên Bộ Chính Trị, liên quang đến một vụ tố giác rằng trong quá khứ cũng như hiện tai, có rất nhiều cấp lănh đạo Đảng và Nhà Nước đă bị mua chuộc, cộng tác hay bị chi phối bởi Cơ Quan Tinh Báo Trung Ương Hoa Kỳ CIA; Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do đă liên lạc với ông Bùi Tín, cựu Đại Tà trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và hiện đang định cư tai Paris, để tim hiểu thêm về thực hư của những lời tố cáo này. Sau đây là cuộc trao đổi giữa Việt-Long vơi Ông Bùi Tín

H. Việt Lpng : Thưa ông Bùi Tín, chúng tôi hay tin ở Hà nội vừa mới phổ biến một lá thư do nhiều cựu thướng lănh Quân Đội Nhân Dân gửi Bộ chính trị, liên quan đến một vụ tố giác rằng nhiều cấp lanh đạo đang CS va Nhà nước Việt Nam có làm việc hay từng làm việc. với Cơ Quan Tinh Bao Trung Ương Hoa Kỳ CIA. Ông biết được những ǵ về điều này thưa ong?.

Bùi Tin : Tôi cũng vừa nhận được tin đặc biệt thừ Hà Nội báo tin rằng là có một sự kiện hết sức lạ lùng, tức là tối ngày mồng 10-7 vùa rồi cong an thành phố Hà Nội do Đại tá Đào Trọng Sỹ là phó giám đốc Công an Hà Nội đă trực tiếp đến nhà ông Lê Hồng Hà, ở 62 Ngô Quyền Hà Nội (ông Lê Hồng Hà trước kia là cán bộ gộc của công an đấy, chánh văn pḥng của Bộ Công An đấy, làm việc trong bộ Công An từ năm 1946). Nhóm của Đại Tá Sỹ đến để khám nhà ông Lê Hồng Hà, và khám suốt từ 8:30 tối đến tận 1 giờ khuya mà chỉ để truy t́m một lá thu được gọi là một văn kiện đặc biệt quan trong tố cáo Tỏng cục 2 và tố cáo trực tiếp ông Lê Đức Anh. Tốp của ông Đào Trọng Sỹ này đến khàm nhà ong Lê Hồng Hà hôm 10-7 th́ lại không tim thấy được cái văn kiện đặc biệt ấy mà chỉ mang đi moit6. số tài liệu của cụ Trần Độ và của ông Nguyễn Thanh Giang.

H. Việt Long : Thế nội dung của văn kiện mà Bộ Ciong An họ muốn t́m th́ có điều gi quan trong ,thua ông?

Bùi Tín : Dó là một cái bức thư đề ngày 17-6-2004 của một số tướng lănh Quân Đội Nhân Dân, và người đúng đầu thảo bucc thu này để gửi cho Trung Ương Đang va Bổ Chính Trị là Thượng tướng Nam Khánh. Ông Nam Khánh đă nhân danh một số tướng lănh viết một bức7' thu dài tố cáo rất là nhiều chứng cứ về những cái việc. làm hàm hồ của Tổng Cục 2, những việc. làm có thể nói là chống lại bộ máy tổ chức và đảng và cung nói rơ là do cai chỉ đạo của ông Lê Đức Anh, mà Lê Đức Anh th́ hiện nay không c̣n cp' chức vụ ǵ nũa, đă mất chức Cố vấn Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng tư sau Đại Hội 9.

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), July 23, 2004.

Response to Ă”ng Trần Đại Sơn Tố CĂ¡o TrĂ² Đấu ĐĂ¡ Trong Thượng Tầng Đảng

H. Việt Long : Thế th́ nội dung bức thư đă tố cáo Tổng Cục 2 đă lam những việc. ǵ ?

Byui Tín : Họ tố cáo là Tổng Cục 2 đă làm những cái việc. như thế này : Đă dựng lên những chứng cớ giả và nói rằng là đă có những tài liệu lấy được từ CIA từ Washington, trong đó có băng chưngve6` một loạt các nhân vật của đảng cả nhà nước hiện nay hoặc là cộng tác với CIA hoăc là chịu sự chi phố cyua/ CIA, chịu làm việc. với CIA. Trong dod' có các Ông Nông Đúc Manh; đương kim TBT/ĐCSVN, có cả ong Nguyễn Văn An chủ tịch quốc hội. Thế rồi trước đây nữa th́ bảo là CIA đă mua chuộc được cả ông Phạm Văn Đong, ông Vơ Nguyên Giáp rồi cho đến cả Thủ tướng Vơ Văn Kiệt, rồi Thủ Tướng hiên tại là Phan Văn Khải. Thế rồi nói cả đến một số Uỷ Viên bộ chính trị hiện nay cũng là những nhân vật mà bị CIA nắm được, mua chược chi phối như các ông Trương Tấn Sang, Phan Diễn, đén Phó thủ tướng Uỷ viên Trung Ương đang Phạm Gia Kiêm,..v..v... Rồi họ dến cả những ông mà trước đây làm Bộ trưởng cong an như Bùi Thiện Ngộ, Mai chí Tho... Rồi đến cả ông Lê Văn Dũng, hiên nay là chủ nhiệm Tổng cục chính trị, và bà Vơ Thị Thắng là Uỷ viên trung ương đang và Tong cục trường tổng cục du lịch và tất những người mà không ít th́ nhiều cũng dinh đến CIA.

H.Viet6. Long : Ông vui ḷng cho biết một số chi tiết về người đứng đơn tố cáo là THƯỢNG TƯỚNG "NAM KHÁNH", người đă nhân danh một số các tướng lănh khác nữa mà đứng ra tố cao Tổng Cục 2.

Bùi Tin : V́ trước kia làm vbiec6. ở Tổng Cục Chính Trị nên toi có quen biết Thượng Tương Nam Khánh. Ông là phó chủ nhiệ Tổng cục chính trti. và là Uỷ viên trung ương đang cua những khoá 5,6 va 7.

con tiếp : chờ coi rất hấp dẩn......

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), July 23, 2004.

Response to Ă”ng Trần Đại Sơn Tố CĂ¡o TrĂ² Đấu ĐĂ¡ Trong Thượng Tầng Đảng

H. Việt Long : Nhưng ông có biết nhờ đâu mà nhóm của tương Nam Khánh nói là biết được những việc. làm của Tổng Cục 2 để mà tó cáo? Họ có băng chứng ǵ chắc chắn không?

Bùi Tin : Th́ họ có nói là họ lấy được bằng chứng từ nội bô của Tổng Cục 2, tức là của những người Tổng Cục 2, và yêu cầu Trung Ương Đảng phải có ban giám sát thanh tra. Và kêu gọi đặc biệt ông Bộ Trưởng cong an hiện nay là ông Lê Hồng Anh trước đây. Thế là, ông Nam Khánh. Thế là ông Nam khánh nhân danh một số vị tướng lĩnh keu gọi ông Lê Hồng Anh thức lại, và phải bảo vệ chông lư; và đưa nhưng vụ này ra ánh sáng để trinh bầy trước Trung Ương và Bộ Chính Trị. Và cũng yêu cầu Trung Ương Đảng và Bộ chính trị có một thai độ nghiêm khắc, công bằng, nắm vững pháp luật, và xử trí một cách cong lkhai và đầy đủ tất cả các nhân vật liên quan đến vụ nay. Không thể để cho Bộ máy cao nhất của đang và nhà nước bị lũng loạn và phá rối và có thể nói là bị phá hoại và để Tổng cục 2 lộng hành đến lúc như thế.

con` tiep :

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), July 23, 2004.

Response to Ă”ng Trần Đại Sơn Tố CĂ¡o TrĂ² Đấu ĐĂ¡ Trong Thượng Tầng Đảng

Hấp dẫn quá! sau vu này chac có nhiều chỗ trống lắm. Nhớ nhường toi 1 chỗ nha. Ngoài ra toi con 1 lo vũ khí Mỹ ( loại chuyen phục vụ đảo chính) cần bán cho các vị. Luu ư: chỉ nhận tiền từ người VN, khong nhận từ MỸ ( v́ khong muốn mang tiếng bán nước)

-- (buonvukhi@yahoo.coom), July 23, 2004.

Response to Ă”ng Trần Đại Sơn Tố CĂ¡o TrĂ² Đấu ĐĂ¡ Trong Thượng Tầng Đảng

...tiếp theo...

H. Việt Long : Chúng tôi muốn hỏi ông là một người khá am tường về những chuyện nội bộ của Đảng cộng sản Việt Nam và c̣n giữ được những mối liên lạc đáng tin cậy vơi7' những người trong nước, th́ nhận định của riêng ông về mức độ chính xác cũng như múc độ khả tín trong sự tố giác của Thượng tướng Nam Khánh và một số các vị tướng khác?

Bùi Tín : Theo tôi, ông Nam Khánh cung với ông Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Trung tướng Lê Từ Đồng; và cả Trung tướng Đặng Vũ Hiêp...v..v.. là người bênh vực công lư và có ngả về phía "lẽ phải" của ông Vơ Nguyên Giáp. Do dó, họ đă tập hợp được những tài liệu mà toi nghĩ là họ rất thận trọng. Tôi biết tính t́nh của từng người một như ông Hoàng Minh Thảo, Lê Tử Đồng. Nam Khánh, Đặng Vũ Hiệp,..v..v...Tai` liệu này có liên quan đến một nhân vật rất là trung kiên, thao tôi nghĩ; và ngay thẳng mà hiện nay tôi cần được giấu tên, chưa thể tiện nói ra, nhưng trong thời gian ngắn nữa tôi có thể báo tin nhân vật đó là người đă đưa ra công khai vụ "án siêu nghiêm trong" này.

H. Việt Long : Xin ông noi thêm về mức đô, khả tín của lá thư tố giác do các vị tướng lănh gửi lên bộ chính trị?.

Bùi Tín : Họ làm việc. rất thận trọng. Và họ có chỗ dựa, chỗ dựa vững chắc th́ họ mới đưa ra cái này. Bởi v́ họ đưa ra để mà đấu tranh, v́ rơ ràng là trong BCT hiện nay chia ra làm hai phái trong vụ xử lư... Một bên là muốn bịt đi, không muốn đưa ra công khai, nhân danh sự ổn định, nhưng một bên th́ muốn giải quyết được, cho thật tốt về nội bộ của đang.....

H. Việt Long : Ong có nói đến chỗ dựa của các tướng lănh cùng với ông Nam Khanh, th́ chỗ dựa đó là ai ?.

Bùi Tín : Tôi nghĩ chỗ dựa đó la` cựu chiến binh. Chỗ dựa không những là các vị tướng lănh, mà các sĩ quan cao cấp từ đại tá, thượng tá, cho đên tất cả các cấp sĩ quan mà từ trước đến nay, nhất là từ dịp kỷ niemDDien6. Biên Phủ, th́ họ nhắc lại tất cả quá tŕnh oanh liệt của Quân Đội Nhân Dân cũ. Bởi vậy không thể để cho một quân đội anh hùng đến như thệ có thành tích đến như thế mà bị lũng đoạn bởi một cái kẻ chui vào đang một cách phi pháp để phá hoại đang đến như thế....

Việt Long : Vâng. Xin cám ơn ông Bùi Tin...v..v.......................... ..................................................................... ................................. ..................................................................... ...................................

CHẮC ĐÂY LÀ MỰU ĐỒ CỦA "THÁI THƯƠNG HOANG" LE ĐÚC ANH, MUỐN PHÙ PHÉP H̉NG THANH CÔNG; SỐ TAY CHÂN CŨ MONG TRỞ LẠI NẮM LẠI NHỮNG PHẦN HÀNH QUAN TRỌNG ĐỂ CÓ DĂ TÂM ĐEN TỐI. NỘI BỘ ĐẢNG CONG SẢN VIỆT NAM ĐĂ ĐẾN HỒI CHIA RẼ TRẦM TRỌNG.

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), July 24, 2004.


Moderation questions? read the FAQ