Cac bai binh luan tu trang mang cua nguoi Viet o hai ngoai (22-07-2004)

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

BÀN VỀ VIỆC TRUYỀN TẢI THÔNG TIN SAO CHO CÓ HIỆU QUẢ NHẤT

Con Việt

Thưa các bạn, tất cả những người con yêu đất mẹ Việt Nam. Thật ra, có một chút thất vọng khi chúng tôi phải cầm bút viết lên những trao đổi này. Không biết có ai đó cho là có vẻ như chúng tôi đang muốn “dạy khôn thiên hạ” hay lại bàn về những vấn đề quá cũ, xin đừng vội hiểu nhầm như vậy. Đă mấy chục năm rồi, kể từ cái ngày cộng sản nắm giữ vận mệnh của cả dân tộc này, cái ngày mà mấy triệu đồng bào chúng ta phải rời bỏ quê hương thân yêu, rời bỏ nơi chôn rau cắt rốn của ḿnh, cũng từ ngày ấy hàng triệu trái tim luôn đau đáu chờ đợi ngày trở về trên quê hương Việt Nam vắng bóng cộng sản. Nhiều cá nhân, nhiều tổ chức với nhiều phương pháp và phương tiện khác nhau đă truyền về Việt Nam sự căm ghét, oán hận chế độ độc tài ngu muội và ḷng mong mỏi thay đổi chế độ đó. Tuy nhiên, thực tế lại luôn tồn tại những điều trái ngược, sự nóng ḷng, sự chờ đợi th́ chỉ có giới hạn mà chế độ cộng sản độc tài th́ vẫn tồn tại và phát triển ngoài sự mong đợi của chúng ta. Ở một góc độ nào đó điều này phản ảnh một thực tế: có phải là những phương tiện và phương pháp làm của các cá nhân và tổ chức đối lập chưa thật là hiệu quả hoặc chưa phát huy hết hiệu quả ? Chính xác là như vậy! Chúng tôi nhận thấy là đến bây giờ c̣n bàn đến việc này th́ kể ra cũng hơi muộn, nhưng thôi th́ cổ nhân đă dạy: muộn so với hôm qua nhưng vẫn c̣n sớm so với ngày mai mà. Hơn nữa, khi đề cập đến vấn đề này chúng tôi nhận thấy ở một khía cạnh nào đó thực sự ra lại là rất đúng thời điểm.

Trước hết, chúng ta - những người con yêu đất Việt và không chấp nhận chế độ cộng sản cầm quyền tại Việt Nam, vậy th́ nhóm từ đó đă định nghĩa chung được mục đích cuối cùng của chúng ta là phải thay đổi chế độ cộng sản cầm quyền Việt Nam và đưa dân tộc Việt nam đến một tương lai mới tốt đẹp hơn. Vậy th́ dù là nguyên nhân nào, ư thức nào, phương pháp nào, tổ chức, cá nhân nào th́ chúng ta cũng vẫn chung một mục đích cuối cùng đó. Cho nên chúng tôi tha thiết yêu cầu các bạn, các cá nhân và tổ chức, trong nước cũng như ngoài nước, chúng ta hăy từ bỏ các bất đồng và tự ái, các mối thù cá nhân, sự vội vă nôn nóng, sự bồng bột bộc phát, chúng ta hăy hành động cho mục đích chung này. Hăy thực hiện bằng những hành động, công việc cụ thể. Hăy thống nhất và đoàn kết một ḷng, trước mắt là trên mặt trận tuyên truyền.

Thực chất cộng sản Việt nam đạt được một số thành tựu và lừa dối được cả dân tộc Việt Nam mấy chục năm trời là nhờ một phần rất quan trọng vào “mặt trận tuyên truyền” của họ. Nhưng gần đây, trong thời đại bùng nổ thông tin, những thông tin một chiều sai lạc, những thông tin tuyên truyền bóp méo hoặc thổi phồng, những hành động che chắn, bưng bít thông tin của chính quyền cộng sản đă không c̣n là vũ khí của họ nữa. Ngược lại, với sự phát triển tŕnh độ nhận thức của nhân dân việc tuyên truyền của cộng sản đă rất lạc lơng và chỉ làm nhân dân mất ḷng tin ở họ hơn. Do đó, trước hết chúng ta phải đấu tranh với họ trên chính mặt trận đó, chúng ta phải dám đối đầu trực diện với thế mạnh của họ, t́m ra những điểm yếu, những sai trái và nhầm lẫn của họ để đánh lại chính họ. V́ vậy, điều này đối với tiến tŕnh lật đổ chế độ cộng sản cầm quyền là có tính chiến lược và rất quan trọng nên yêu cầu chúng ta phải tính đến hiệu quả cao nhất khi thực hiện.

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc truyền tải thông tin th́ cần phải lưu ư hai yếu tố chính là: phương pháp, phương tiện chuyển tải và nội dung truyền tải.

1. Về phương tiện và phương pháp chuyển tải thông tin, đối với một Thế giới hoàn toàn tự do và văn minh th́ phương tiện chuyển tải không c̣n là một điều khó khăn, nhất là trong thời đại bùng nổ về công nghệ thông tin, việc truyền bá thông tin trên Internet là một phương tiện siêu việt. Tuy nhiên điều đó lại rất cần chúng ta phải hết sức lưu tâm và có trách nhiệm. Cái tính hiệu quả cao của phương tiện Internet lại cũng có tính hai mặt của nó, khi xưa trong các phong trào bí mật người ta hay phải xử dụng đến một công việc là “rải truyền đơn” để truyền tải một nội dung cần thông tin, công việc rất thủ công đó nhưng thật ra lại là rất hiệu quả, v́ “truyền đơn” đó đă được chuyển đến từng địa chỉ (hoặc địa phương) cụ thể, một cách chắc chắn, và “truyền đơn” đó có tính hiện hữu cao mà lại không cần phải yêu cầu phương tiện hỗ trợ (v́ nó đă được những tổ chức có chủ đích in ấn và phát tán, đối tượng tiếp nhận thông tin sẽ không c̣n phải sử dụng thêm thao tác nào nữa, ngoài việc phải đọc th́ cũng giống như các phương tiện hiện đại khác).

Đấy là những đặc tính rất hiệu quả của “truyền đơn”, tuy nhiên về nhiều mặt khác th́ dứt khoát nó không thể so sánh được với nhiều phương tiện truyền thông khác như báo chí, Internet. Song chính về những tính hiệu quả cao của Internet làm cho người sử dụng rất chủ quan và có phần ỉ lại vào phương tiện. Người ta cứ mặc sức nói, mặc sức viết, rồi gửi lên các trang báo điện tử, các trang web công cộng, các trang web cá nhân tự tạo mà không hề nghĩ rằng đối tượng của những nội dung ḿnh chuyển tải là ai ? các đối tượng đó có các phương tiện để nhận các thông tin đó không ? các phương tiện chuyển tải đi có đến được tới họ không ? Rồi đến một thực tế khi biết rằng “vỏ quưt dày có móng tay nhọn”, những thông tin phát tán trên mạng internet cũng bị cản trở bởi các “bức tường lửa” (fire wall) th́ chúng ta cũng lại t́m cách vượt các “bức tường lửa” đó, tuy nhiên c̣n rất nhiều các bức tường khác mà những thông tin của chúng ta sẽ măi măi không thể đến được những địa chỉ mong muốn. Ví dụ như “bức tường dân trí”, “bức tường kinh tế”, khi mà mới một thời gian ngắn gần đây thôi Internet c̣n là một phương tiện rất “cao cấp” và được hiểu với khái niệm rất mù mờ đối với số đông dân chúng Việt Nam, với một đất nước nghèo đói, lạc hậu và thiếu tự do th́ Internet c̣n là một phương tiện xa xỉ và bị quản lư chặt chẽ. Và thật trớ trêu khi đối tượng cần nhận được những thông tin của chúng ta lại chính là những số đông dân chúng đó. Bởi v́, hầu hết những người có điều kiện sử dụng Internet như một tṛ tiêu khiển th́ việc thay đổi chế độ cộng sản đối với họ hoặc rất thờ ơ hoặc cũng sẽ bị thiệt hại một chút nào đó quyền lợi. Thực tế đó đă trả lời chúng ta bằng cả một khoảng thời gian rất dài và tốn kém nhiều công sức cũng như kinh tế nhưng hiệu quả công việc của rất nhiều tổ chức và các cá nhân th́ lại rất hạn chế. Chúng ta sẽ thấy thật đáng buồn khi có hàng trăm, hàng ngàn các ư kiến đối lập, phản đối, phẫn nộ, thậm chí là lăng mạ chế độ cộng sản được “dán” (post up) đầy trên những trang web cá nhân, chúng ta nh́n thấy rất rơ sự bất lực, sự vô vọng ở trong đó.

Hỡi các bạn đă có ít nhất một lần nào phải làm như vậy, chúng tôi mong rằng các bạn đừng bực tức hoặc chê trách chúng tôi, chúng tôi đang muốn đến với các bạn bằng một tấm ḷng rất chân thành và đầy thiện chí, chúng ta hăy cùng nhau t́m đến một giải pháp làm sao cho hiệu quả nhất, có lợi cho công việc chung của ḿnh, sự nghiệp chung của những người con yêu nước Việt Nam. Chúng ta hăy hành động có chủ đích và sẽ cùng nhau chờ đợi thành quả công việc của ḿnh với hy vọng và niềm tin chắc chắn chứ không phải hành động “ném đá ao bèo” đầy tuyệt vọng nữa. V́ vậy, trong việc chuyển tải thông tin dứt khoát chúng ta phải thu thập tất cả các địa chỉ, điện thoại, e-mail, web, fax của các cá nhân và tổ chức ở trong nước, chúng ta phải phát tán bằng nhiều h́nh thức, bằng mọi khả năng cao nhất có thể và đảm bảo an toàn. Chúng ta phải tận dụng các phương tiện có được, với những am hiểu sâu sắc nhất về việc sử dụng các phương tiện đó để phát tán hiệu quả nhất, chúng ta phải biến chúng như những “tờ rơi quảng cáo” đến mọi gia đ́nh, như những vius được lan truyền và nhân rộng. Ở một góc độ nào đó th́ chúng ta phải lấy làm thất vọng khi có những trường hợp như phi công Lư Tống đă phải thực hiện năm 2000 tại Việt Nam. Để không phải tái hiện những hành động tương tự, chúng tôi tha thiết kêu gọi các bạn, đặc biệt là các bạn ở Hải ngoại, có điều kiện thuận lợi hơn ở trong nước gấp nhiều lần, các bạn hăy cố gắng hết sức ḿnh trong việc sử dụng các phương tiện chuyển tải thông tin, các bạn hăy bỏ thêm một chút công sức nữa và đặc biệt là thể hiện trách nhiệm cụ thể hơn trong các thông tin chuyển đi th́ chắc chắn chúng ta sẽ đạt được những hiệu quả rơ ràng và chỉ trong một tương lai rất gần. Các bạn ở trong nước th́ nên trú trọng việc bảo đảm an toàn lên trên hết, bởi v́ bảo đảm an toàn thông tin chính là bảo vệ lực lượng, lực lượng chúng ta phải ngày càng lớn mạnh mới có thể đi đến thắng lợi cuối cùng, tuy nhiên cũng không v́ thế mà chúng ta quá dè dặt, các bạn hăy cố gắng tận dụng mọi cơ hội để truyền tải thông tin và giáo dục, giác ngộ quần chúng, nhất là các tầng lớp nhân dân lao động, đó chính là những “nô lệ mới” của bọn “ông chủ đỏ”.

2. Yếu tố chính thứ hai rất quan trọng, đó là nội dung thông tin truyền tải. Gần đây chúng tôi được đọc rất nhiều các bài viết có đề cập đến việc này trên các trang Web ở Hải ngoại. Đặc biệt theo chúng tôi đánh giá, các tác giả đă nêu ra một số vấn đề rất đúng và thể hiện là những tư tưởng tiến bộ và có tính thực tiễn cao. V́ vậy ở trong bài viết này chúng tôi chỉ xin tóm gọn lại một số ư chính.

Trước hết, cũng cần nhắc lại một lần nữa là mục đích cuối cùng của chúng ta là giống nhau, v́ vậy chúng ta cần thống nhất với nhau trong việc xử dụng thông tin như là vũ khí của ḿnh, cho dù chúng ta là cá nhân hay tổ chức, thành phần giai cấp nào, dân tộc nào, tôn giáo nào, nam phụ hay lăo ấu. Nghe nói điều đó có vẻ như mơ hồ và thiếu tính thực tiễn, nhưng thực chất tất cả các cuộc cách mạng dân tộc muốn thành công th́ dứt khoát cần phải hội đủ sự ủng hộ của các thành phần nhân dân, và thực chất phong trào đấu tranh đ̣i dân chủ cho Việt Nam hiện tại đang rất cần thiết những sự ủng hộ rộng răi đó. V́ vậy chúng ta cần thống nhất muôn người như một, phải ḱm nén hận thù cá nhân, phải nhẫn nhục chịu đựng, chờ đợi, phải cố gắng phân tích , suy nghĩ, gạn lọc các thông tin thật kỹ càng thấu đáo trước khi đưa ra công luận. Sự thống nhất tư tưởng giữa các cá nhân, các tổ chức, các nội dung thông tin truyền tải càng cao th́ hiệu quả càng lớn. Trong thời buổi bùng nổ phương tiện truyền thông hiện nay th́ điều đó là hoàn toàn có thể, điều đó cho phép chúng ta được tính đến một cuộc cách mạng được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin.

Vậy cụ thể hơn th́ chúng ta cần phải thống nhất những ǵ ? Lại phải nhắc lại với các bạn, đặc biệt là các bậc tiền bối đi trước, ở đây chúng tôi không đưa những vấn đề như là một đ̣i hỏi cứng nhắc, hoặc giáo huấn dạy khôn, hoặc bảo thủ quan điểm. Chúng tôi chỉ đưa ra những nhận định rất chung, những yêu cầu tối thiểu, những đề nghị với sự thỉnh cầu thiết tha đến tất cả các bạn.

Điểm thứ nhất chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều bạn đă sử dụng Internet như là một phương tiện chỉ để thực hiện cái quyền tự do ngôn luận của con người, nhiều bài viết thể hiện thẳng thắn sự căm giận, với câu từ miệt thị nặng nề (có thể do trạng thái tâm lư bị ức chế, bức xúc) do vậy những bài viết đó mang nhiều tính tự do (có thể nhẹ nhàng phê phán là hơi tuỳ tiện) và thiếu tính chính trị (điều này thật ra lại rất cần và thiết thực với các bạn hơn là những từ ngữ nặng nề mà các bạn sử dụng trong những bài viết ấy). Chúng ta cần nhận thức một cách rất rơ ràng rằng: chúng ta hành động để đạt được kết quả, để thành công trong công cuộc thay đổi chế độ lănh đạo Việt Nam chứ không phải để “nói cho bơ tức”, “nói cho hả ḷng hả dạ”, dùng phương tiện truyền thông để trút bỏ tâm trạng bị ḱm nén, để giải toả bức xúc; hoặc tố cáo bôi nhọ cộng sản để hạ thấp uy tín, danh dự, để chế độ cộng sản suy yếu đi. Thực tế th́ lại không phải và không nên như vậy. Phải nh́n nhận một cách khách quan th́ những bài viết như vậy sẽ khó đạt được tính tuyên truyền và tính giáo dục, chỉ được một số ít người ủng hộ. Ừ, th́ cứ tạm cho là chúng ta chỉ nói thẳng thắn và cho hả giận mà thôi, vậy nhưng chúng ta lại không đạt được mục tiêu nào cả, mà đôi khi cộng sản lại c̣n lợi dụng vào đó để chia rẽ chúng ta, hiểu rơ chúng ta hơn để đối phó, hoặc qua đó rêu rao với các tổ chức bảo vệ dân chủ và nhân quyền trên Thế giới để hạ thấp uy tín của các phong trào dân chủ và đối lập, vậy th́ kết quả cuối cùng là “lợi” hay “hại” ?

Cuối năm 2003 tác giả Nguyễn Gia Kiểng có một bài viết mang tính tổng kết hiệu quả cả quá tŕnh đấu tranh của các phong trào đối lập và nhận định là sức mạnh của các phong trào đối lập th́ ngày càng yếu đi, c̣n sự lớn mạnh của chế độ cộng sản th́ lại ngày càng tăng cao. Thực tế chúng tôi cho rằng chưa đến mức phải quá bi quan như bài viết, song trong đó cũng phản ánh một phần nào thực trạng, điều đó thể hiện tính hiệu quả rất thấp của các hành động, các cố gắng của chúng ta. V́ vậy nếu chúng ta c̣n tiếp tục những phương pháp hành động một cách thiếu tính chính trị và thiếu tổ chức th́ những lo ngại và dự đoán đó là hoàn toàn không viển vông. Dứt khoát chúng ta nên thống nhất trong mục tiêu và phương pháp khai thác với nội dung truyền tải để đạt được hiệu quả tuyên truyền và giáo dục cao nhất, và để đến lúc nào đó bất kể một nguồn thông tin đối phó hay chia rẽ chúng ta sẽ bị “nhận mặt” ngay tức khắc.

T́nh trạng các bài viết được “dán” bừa băi trên các trang web, với những nội dung thiếu tính chủ trương rơ rệt thể hiện sự cần thiết phải có những tổ chức, diễn đàn chung có uy tín cao để tập hợp thống nhất lại. Thật ra hiện tại đă có rất nhiều trang web, nhiều tổ chức, diễn đàn ở Hải ngoại cho tất cả mọi người tham gia (như Lenduong.net, Ykien.net, Việt nam đi tới - shcd.de, Danchu.net, Thongluan.org, Mạng lưới nhân quyền - vnhrnet.org, Liên minh Việt Nam tự do - fva.org, lmdcvn.com, ...), tuy nhiên để trở thành một “sân chơi” chung điều đó c̣n là một thực tế rất khó khăn, v́ vậy trong ư này chúng tôi chỉ rất mong mỏi những trang Web, những tổ chức, diễn đàn chính trị ở Hải ngoại sẽ ngày càng nỗ lực và phát triển hơn để có thể thu hút thêm và trở thành diễn đàn chính trị chung cho tất cả người Việt yêu nước và các phong trào đ̣i dân chủ. Riêng để bàn về nội dung các bài viết đó th́ chúng tôi mong mỏi các bạn sẽ thống nhất phương châm hành động với chúng tôi (như đă trao đổi trong bài viết này) và chọn các diễn đàn chính trị chung để cùng tham gia và thống nhất mọi hoạt động với nhau như những tổ chức tự nguyện.

Muốn hiệu quả của thông tin đạt được cao nhất trong đó dứt khoát phải đ̣i hỏi một số yếu tố như : tính trung thực, chính xác, chặt chẽ; nội dung cần súc tích và có hàm ư rơ ràng. Trong điều kiện xă hội phát triển, tŕnh độ nhận thức của quần chúng đă tăng cao, độc giả đă trở thành những thực khách khó tính hơn với những món ăn tinh thần, do vậy những thông tin truyền tải rộng răi muốn nhận được sự tán đồng và ủng hộ của mọi đối tượng th́ cần phải rất chặt chẽ và có độ chính xác cao. Những thông tin nêu ra phải có lư luận rơ ràng và dẫn chứng cụ thể th́ sẽ có tính thuyết phục cao và c̣n không bị sơ xuất, để “hở sườn” cho những kẻ cơ hội hoặc bọn tay sai cộng sản dựa vào đó để phản bác. Nếu chúng ta chưa có đầy đủ cơ sở lư luận và dẫn chứng chắc chắn th́ dứt khoát không vội nêu vấn đề. Trong trường hợp khuôn khổ bài viết không cho phép hoặc chưa nên đưa vấn đề ra quá rơ ràng trong thời điểm đó th́ chúng ta có thể yêu cầu độc giả cho phép chúng ta sẽ trở lại vấn đề đó ở những bài viết sau. Tuyệt đối không nên đưa ra những thông tin thiếu tính chính xác, nếu chúng ta nói sai th́ chính là chúng ta đang tự đánh lại chúng ta (điều này chính cộng sản đang mắc phải). Nếu một thông tin chỉ căn cứ theo những tin đồn lan truyền, hoặc sự thêu dệt của một số cá nhân nào đó mà không có dẫn chứng chính xác thuyết phục th́ điều đó cũng không mang lại hiệu quả ǵ. Cần lưu ư là trong thời đại bùng nổ thông tin đồng nghĩa với việc: truyền thông đa phương tiện, các thông tin đa dạng và đa chiều, nhiều góc độ và quan điểm truyền tải khác nhau, cũng đồng nghĩa với sự chọn lọc và tiếp nhận của độc giả sẽ tinh tế, dè dặt, có lựa chọn hơn.

C̣n một điều nữa cũng rất đáng lưu ư là chúng ta luôn luôn cần phải khai thác tối đa các thông tin sai lạc của chế độ cộng sản để dùng chúng làm vũ khí lật bộ mặt thật, đánh lại chế độ cộng sản. Chúng tôi chỉ xin ví dụ những điển h́nh rất nhỏ nhặt thế này để các bạn chú ư, ví dụ: vừa qua trong chúng ta ai cũng biết quan chức cộng sản là Lương Quốc Dũng bị bắt v́ hành vi giao cấu với trẻ em. Báo chí Việt Nam đưa tin rầm rộ, báo chí Hải ngoại cũng lên tiếng đả phá, công kích, nhưng những chi tiết “nhỏ nhặt” này th́ ít ai đề cập đến: các tờ báo trong nước ngày 19/2/2004 đưa tin “... ông Lương Quốc Dũng bị cơ quan điều tra ra lệnh tạm giam và khám xét nhà riêng cũng như cơ quan làm việc”, ngày 20/2/2004 đưa tin “... đêm hôm qua tại trại giam B14 Thanh Tŕ- Hà Nội ông Lương Quốc Dũng đă thừa nhận hết những tội lỗi của ḿnh”. Tại sao không có một ư kiến nào phát hiện ra rằng những hành vi đó là vi phạm luật pháp trắng trợn của chính cơ quan công an cộng sản là cơ quan bảo vệ và thi hành pháp luật (là cơ quan tay sai đắc lực nhất của chính quyền cộng sản) ? Không có ư kiến nào nêu lên rằng: liệu vụ án đó có phải b́nh thường như dư luận và cơ quan công an nêu ra không hay chỉ là những vụ thanh trừng lẫn nhau hoặc là có những nội dung khác ngoài những tội danh đó ?

Chúng ta chỉ căm giận những tội lỗi của cộng sản, chúng ta bức xúc v́ những sai trái, thối nát của chế độ cộng sản mà chúng ta lại quên mất việc khai thác tối đa mọi hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền đang tồn tại một cách hiển nhiên trong xă hội cộng sản để công bố rộng răi trên công luận, để đánh lại chính cộng sản. Những điều đó là rất cần thiết để thức tỉnh ư thức dân chủ, tự do và sự bị che dấu bưng bít thông tin của nhân dân Việt Nam ở trong nước. Chúng tôi xin khẳng định thêm là hiện nay chúng tôi đang có trong tay rất nhiều tài liệu về những tội lỗi của những quan chức cộng sản trước đây cũng như hiện tại, những tài liệu này đầy đủ các dữ kiện để đảm bảo tính chính xác, trung thực và chưa hề được công bố. Tuy nhiên chúng ta chỉ có thể đưa ra công bố vào đúng thời điểm quyết định và phải chắc chắn là chúng được tuyên truyền rộng răi tới tất cả người dân yêu nước Việt Nam. Chúng tôi sẽ xin gửi tới tất cả các bạn ở trong và ngoài nước trong những hoàn cảnh phù hợp. Và chúng tôi cũng hy vọng rằng các bạn cũng sẽ khai thác được triệt để những tội lỗi của chế độ cộng sản để làm bằng chứng, làm vũ khí của chúng ta trên con đường đấu tranh quét sạch cộng sản. Chúng tôi tin tưởng là với hàng triệu tội lỗi và sai phạm của cộng sản Việt Nam đă và đang diễn ra, với những chứng cứ xác thực và nhân chứng cụ thể , những người con yêu nước Việt chúng ta sẽ vạch rơ bộ mặt thật thối nát của chế độ cộng sản với tất cả mọi người dân trong nước và tố cáo với công luận Quốc tế để cùng nhau lật đổ cộng sản và xây dựng một chế độ mới cho dân tộc Việt Nam.

Một lần nữa cho phép chúng tôi được gửi tới các bạn lời thỉnh cầu và trông đợi thiết tha. Chúng ta hăy cùng nhau tiến bước trên con đường t́m đến một mục đích chung cao cả và tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam. Tương lai đó đang ở trong tay tất cả những người con nước Việt và đang rất gần với chúng ta. Xin hẹn một ngày hội ngộ huy hoàng.

Con Việt

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), July 22, 2004


Moderation questions? read the FAQ