Xin qui vi hay TO CAO KINH TAI CS hoat dong tai uc'

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

ViEc trốn thuế khiến cho cộng-đồng Úc thất-thoát thu-nhập mà số tiền này có thể được dùng để tài-trợ cho viOEc cải-tiến về y-tế, giáodục,và những chương-tŕnh khác của chính-phủ.

ViEc trốn thuế cũng có nghĩa là một số thương-vụ được lợi-thế một cách bất-công trong một thị-trường cạnh-tranh và có một số người không chấp-hành trách-vụ thuế của họ.

Các thương-vụ có thể bị phá-giá do những người cạnh-tranh không làm tṛn trách-vụ đóng thuế của họ (bao gồm tiền bảo-hiểm và các loại thuế liên-bang lẫn tiểu-bang).

Người tiêu-thụ nào không có hóa-đơn và biên-nhận hợp-lư có thể gặp khó-khăn trong viOEc khiếu-nại nếu như hàng-hóa hoặc dịchvụ không đạt yêu-cầu.

Công-nhân viên-chức lănh lương mà không được vào sổ-sách hợp-lư có thể bị thiOEt-tḥi không được hưởng những quyền-lợi khác.

ViEc trốn thuế khiến cho cộng-đồng Úc thất-thoát thu-nhập mà số tiền này có thể được dùng để tài-trợ cho viOEc cải-tiến về y-tế, giáo-dục, và những chương-tŕnh kháccủa chính-phủ.

Làm thế nào để báo-cáo viOEc trốn thuế Quư-vị có thể thông-báo tin-tức về viOEc trốn thuế cho chúng tôi một cách kín-đáo qua:

ĐiOEn-thoại: 1800 060 062 - 8 giờ sáng - 6 giờ chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu (ngoại trừ những ngày nghỉ lễ toàn quốc) Có thông-ngôn-viên sẵn-sàng để giúp-đỡ

Fax: 1800 804 544 Gửi thư: Australian Taxation Office Tax Evasion Locked Bag 6050 Dandenong Vic 3175

Các thông-ngôn-viên của chúng tôi sẽ phiên-dịch thư-từ nào không được viết bằng Anh-ngữ

Xin ghi chữ ‘in confidence’ trên tất cả các văn-bản. Nếu quư-vị liên-lạc với chúng tôi, bí-mật của quư-vị được bảođảm, và quư-vị không cần phải cho biết tên nếu quư-vị không muốn.

Viet.qxd 2004/01/08 10:40 Page 1

FACTSHEET NAT 10145VIE-12.2003 GENERAL FORMAT REPORTING TAX EVASION TOPIC SEGMENT PRODUCT ID

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 18, 2004

Answers

Quư-vị có thể báo-cáo viec trốn thuế

Chúng tôi có thêm nhiều người có mặt trong cộng-đồng như là một phần của kế-sách kinh-tế tiền mặt đang được bành-trướng của chúng tôi, với khoảng 660 viên thanh-tra tận-lực điều-tra những người không khai lợi-tức chính-xác của họ và xác-định ra những thương-vụ nào đang hoạt-động ngoài ṿng hOE-thống thuế.

Chúng tôi sẽ liên-lạc khoảng 70,000 thương-vụ trong năm tới như là một phần của kế-sách này để điều-tra lợi-tức không khai báo. Khoảng 30,000 trong số các thương-vụ này sẽ được một trong những viên thanh-tra này viếng-thăm.

Viec trốn thuế có thể xảy ra trong bất cứ ngành nào, nhưng những ngành mà chúng tôi hien đang quan-tâm bao gồm

 • Chuyen ngan ,
 • xây-dựng và kiến-trúc;
 • tắc-xi;
 • quán cà-phê,
 • nhà hàng và
 • quán bán thức ăn mang về;
 • tiem cắt uốn tóc và vien-thẩm-mỹ;
 • dịch-vụ ve-sinh lau chùi
 • dọn-dẹp; may-mặc và det;
 • quán rượu, câu-lạc-bộ và quán trọ.

  Những ngành khác mà chúng tôi đang theo-dơi sát trong năm nay bao gồm

 • trồng thuốc lá;
 • buôn-bán và
 • sản-xuất rượu;
 • bán xe hơi;
 • vàng thỏi;
 • buôn-bán tác-phẩm nghe-thuật và đồ cổ;
 • ngành phụcvụ t́nh-dục;
 • ngành du-lịch và
 • khách-sạn và ăn-uống.

  Nếu quư-vị liên-lạc với chúng tôi, bí-mật của quư-vị được bảođảm, và quư-vị không cần phải cho biết tên nếu quư-vị không muốn.

  Viet.qxd 2004/01/08 10:40 Page 1 FACTSHEET NAT 10145VIE-12.2003 GENERAL FORMAT

  REPORTING TAX EVASION TOPIC SEGMENT PRODUCT ID

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 18, 2004.


 • hey Nong Bi' Dai'.....neu ong co' thoi gian thi` theo doi~ Mai Ho o Melbourne xem sao .....tay nay` lam` an voi Vem.....trully la` chuyen ngan va` kinh tai` cho Vem.....as I know

  -- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 18, 2004.

  Thi Cac anh cu viet thu va Fax toi so tren roi .tui toi moi co bang chung co nguoi thua moi theo doi chung duoc...tui no co dung bang chung co nao di nua tui toi cung biet het' ,,nhing phai co nguoi thua ,moi co dieu kien lam viec....cu viet viet thu ve so phia tren chung toi se lam viec voi tui no thang tay ,,,

  -- nong bi dich'' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 18, 2004.

  bang` chung' kiem dau ra khi chung no' hoat dong trong bong' toi^' ???? toi kien khong co' bang` chung'...chung' no' quat. lai. dua toi ra toa` ve toi vu khong thi` sao ??? may ong lam` o so thue thi` toi nghi~ may ong phai co' phuong phap' dieu tra chu'

  -- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 18, 2004.

  Toi lay tu sach vo, dong gop mot vai y kien.

  Toi nghi co nhieu cach de bat tui viet cong tron thue

  1) Kiem soat qua su khai thue cua tui no: So chi, so thu co an ro ( jeu) khong, co hop ly khong. Dien xai cho nha hang nhieu ma tai sao tien thu vao thi it ?

  2) Tui no khai loi it, tai sao van muon them nguoi.

  3) Phai co mot so lieu trong 1 nganh nghe nao do ro rang. Sau do so sanh so lieu tui no khai voi so lieu nganh nghe nay co hop la khong. Co the chup mot thang nao do kiem soat ky luong, kiem soat tu cai no mua, toi cai no chuyen tien tu ngan hang,.. de co so lieu lam mau

  4) Toi tin tuong la o xu Uc co nhieu cach de chup co tui viet cong tron thue.

  Dung minh phai tim moi cach de chup co tui viet cong gian lan. Hoan ho anh Nong bi dai

  -- trbapi (trbapi@yahoo.de), July 18, 2004.  Anh khong hieu toi noi roi ...Cu viet cac anh viet thu hoac dien thoi ,,,,thi tui toi moi co bang chung la co nguoi noi vay chung toi moi co co'' lam viec .khong phai la loi cac anh ra ma lam chung' dau..tui toi biet cach lam viec ma..luat le uc thi phai co lua truoc moi co khoi theo sau....ok xin cac anh doc lai phia tren ky dum....

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 18, 2004.

  Cac anh nho ky 1 dieu la Uc la to su cua vietcong ,ok..may anh khong lam viec ve bo thue cac anh khong hieu noi tro cua uc dau..Cac anh thay don gian ,,nhung khong phai vay dau...Chi ngoai tru anh an roi ia thi tim khong ra thoi ...nhung cung tinh duoc an bao nhieu..

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 18, 2004.

  Hey Nong Bi Dai'....??? tui cung lam nha` nuoc nhu ong ma` an voi uong con me. gi`

  de tui coi dia chi cua 1 so bon. kinh tai` cho Vem roi tui viet thu sau.....luc nay` qua' busy ....nhung tui biet cai' vai` o^~ kinh tai` cho Vem. o Mel

  viet chu sao tui kho' doc. qua' Nong Bi' Dai'

  chuc' moi nguoi` ngay' ngon

  -- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 18, 2004.


  Visit Link http://www.ato.gov.au/content/downloads/Viet2004.pdf !

  Xin quy Vi tiep tay voi chinh phu uc ..bat cho duoc nhung thang viet cong nam dung ..hoat dong kinh tai cho congsan

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 22, 2004.


  toan mot lu vo van, khong co chuyen gi lam hay sao vay?

  -- nguyen van ong noi (ongnoi@yahoo.com), September 06, 2004.


  Ban noi dung' ..Ngoi o? khong Di bat Viet cong.Nam vung hoat dong ..nhung thang Vietcong An cap An trom ..di bat nhung thang viet cong pha hoai Xahoi cua nguoi khac' ..Bat nhung thang Viet cong hoat dong kinh tai tron lau THUE Cua UC' .lam Hu hai xa hoi ..

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsan@yahoo.com), September 06, 2004.

  Moderation questions? read the FAQ