Sắp tới chế độ Cộng Sản ở VN sẻ ra sao?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tôi nghĩ rằng sắp tới chế độ cộng sản ở VN sẻ sập đổ, thậm chí sập đổ trước cả Trung Cộng nữa và chính là do các đảng viên và cán bộ lănh đạo sẻ tự khai tử cái chế độ cộng sản quái đản của họ. Chuyện đó sẻ xảy ra dựa trên các nguyên nhân sau đây.

1) Lư do thứ nhất: Sau 1 thời gian dùng đời bố, cũng cố đời con, các cán bộ cộng sản đă vơ đầy túi tham, người nào người đó đă giàu có gấp 10, gấp trăm lần những tư bản và điền chủ miền nam trước 1975. Nếu c̣n giữa lại chế độ cộng sản, quyền tư hữu của họ sẻ không được bảo vệ v́ nếu có 1 lớp đàn em nổi lên, chúng sằn sàng đem tài của của bọn đàn anh ra "quốc hữu hoá" để mặc chức chia chác với nhau. Ngoài ra cái mô h́nh cộng sản không c̣n thuyết phục nhân dân nữa v́ cán bộ cộng sản là những h́nh ảnh cao đẹp, liêm khiết, tận trung vói dân và lo lắng cho dân chỉ là những h́nh ảnh láo khoét trong khi bọn cán bộ đảng viên ngày nay chỉ là những tên phú hào, ác bá của thế kỷ 21. Biết đục khoét tài sản quốc gia và biết lợi dung tài nguyên quốc gia để làm giàu. Chúng không cướp của trực tiếp của người dân nào. Nhưng chúng đang đem bán tài sản và quyền lợi quốc gia để bỏ vào túi riêng thay v́ những tài sản này phải thuộc về đất nước và nhân dân VN.

2) Lư do thứ 2 chúng sẻ từ bỏ chủ nghĩa cộng sản là chúng sợ dân chúng sẻ có ngày tức nước vỡ bờ, sẻ đem cán bộ cộng sản ra đấu tố và đập đầu từng thằng một. Chẳng thà chúng khai tử chế độ cọng sản đó dể xoa dịu ḷng dân chúng đồng thời bảo vệ tài sản ăn cướp của chúng. Không chừng khi tuyên bố giải tán, chúng lại được quyền tị nạn ở 1 quốc gia thứ 2, thứ ba nào đó nơi chúng tha hồ tiêu xải những tài sản cướp được của nhân dân việt nam trong suốt 30 năm nay. Đừng có thấy lạ khi bọn cán bộ ráng dưa con cái, làm hôn thú giả, mua tậu tài sản tại các nước ngoài. Chúng đang chuẩn bị đường rút lui.

3) Lư do thứ 3: là cho dù giải tán chế độ cộng sản trong hiện tại, chính bọn đảng viên và cán bộ cao cấp sẻ trục lợi nhiều nhất. Nh́n vào các công ty khổng lồ đang được nắm trong tay của những bà con thân thuộc của cán bộ cộng sản. Nếu bỏ chế độ cộng sản, đầu tư nước ngoài sẻ tăng lên, chính chúng sẻ được hưởng lợi trước tiên.

4) Lư do thứ 4: Bọn cộng sản đang ra sức ôm giái Mỹ bằng cách mời các tổng thống Mỹ qua VN, mời các thương gia Mỹ qua VN. Trước sau ǵ th́ cộng sản VN sẻ lột mặt và nói với cả thế giới rằng VN không phải là quốc gia cộng sản ǵ... chỉ là quốc gia super tư bản đỏ mà thôi nơi chúng sẻ sẳn sàng bắt tay với tư bản thế giới để bảo đảm sẻ cung cấp cho tư bản thế giới nguồn nhân công rẻ mạt nhất, nguồn tài nguyên, nhiên liệu rẻ nhất và... những dịch vụ "thoải mái" rẻ tiền nhất. Cộng sản cái quái ǵ mà nhà hàng massage c̣n nhiều hơn trụ sở cơ quan chính quyền của nhà nước. Nếu hồ đồ mà có sống lại không chừng việt nam lại có thêm thêm vào tổ chức như liên đoàn công nhân "nô lệ" quốc tế, và liên hội phụ nữ "massage" việt nam.

Vài ḍng suy nghĩ mong các bạn đóng góp ư kiến.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), July 12, 2004

Answers

wow, vao die^?n d-a`n cua? qu'y vi. xem ke' d-e^? ca^.p nha^.t tin tu+'c du`ng d-e^? d-a^'u tranh o+? mo^.t die^?n d-a`n kha'c,ho^m nay mo+'i ba('t ga(.pmo't ly' lua^.n ra^'t cha(.t che? va` co' su+'c thuye^'t phu.c.xin cha^n tha`nh ca'm o+n nhu+~ng ngu+o+`i d-a~ da^'n tha^n d-e^? d-a^'u tranh cho mo^.t vietnam kho^ng co`n bo'ng nhu+~ng te^en vietcong >TA`N DA^N ,HA.I NU+O+'C < kia. tha^n ki'nh

-- thieuquan5870 (donmichael@ozonline.com.au), July 13, 2004.

Chào Thiếu Quân,

Lần đầu tiên thấy anh viết vài gịng trên phố rùm này.

Vài gịng về Thiếu Quân với các bạn trên đây...ngày 30 tháng 4 , 1975. Thiếu Quân là 1 trong những thiếu sinh quân tử thủ trường Thiếu Sinh Quân Vủng Tàu. Một cuộc chiến không cân đối giữa lực lượng hùng hậu, súng ống tối tân chính qui Bắc Việt với 1 đám thiếu quân lớn nhất là 17 tuổi. Họ chiến đấu rất anh hùng và giử được "cái nhà của họ" được vài ngày...cuộc đời của anh sau đó sóng gió bầm dập như thế nào th́ đề nghi TQ lúc rảnh viết lên đây , kể cho anh em nghe. Anh là 1 nhân chứng sống, đừng để những bằng chứng "sống " đó mai một theo năm tháng, nếu để mất đi th́ anh qủa thật có tội với tổ quốc, có tội với con cháu chúng ta sau này. Hảy để cho con cháu chúng ta sau này biết được ông cha chúng phải sống như thế nào dưới chế độ phi nhân CHXHCN. Những ǵ anh kể trên PalTalk thiên hạ chỉ nghe được "tiếng được tiếng mất" và rồi ...bay theo cơn gió thoảng.

Thiếu Quân là 1 MC trong room "Giang Hồ Vùng lên chết cha Việt Cộng" trong PalTalk. Anh ta có một giọng nói mà khi các bạn đang buồn ngủ ...sẽ tỉnh hẳn ngủ, khi say rượu sẽ tỉnh hẳn rượu. Những bài anh ta nói rất hay và súc tích cũng giống như anh NgườiTranhĐấu trên đây.

In order to hear him , you should download and install a free PalTalk in the www.paltalk.com ---> register and enter group: "by language: Asian and Far East".

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 13, 2004.


To: NgườiTranhĐấu,

Tôi chuyển lời của Thiếu Quân 1 lời chân thành ngưởng mộ bài viết trên của anh. TQ đă đọc toàn bộ bài này trên PalTalk room "Giang Hồ vùng lên chết cha Việt Cộng" lúc 9:00PM giờ Úc Châu.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 13, 2004.


hihihihihii ...cuôí cu`ng rui anh THIEU QUÂN cu~ng lân mo` ddê´n cai´diê?n dda`n palwrite nây` .....chu*i`? viêt công moi~ miê.ng thi vao` ddây anh THIÊU QUA^N se~ moi~ tay ...thân

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), July 13, 2004.

CUOI CUNG CSVN DI VE DAU U? DE THOI DI LEN PHIA TRUOC.

CUOI CUNG BON VNCH CON SO LAI DI VE DAU? CHUNG SE CHET HET.CON CHAU BON CHUNG SE TRO THANH "CU CHUOI HET"

-- (hatevietgan@XVNCH.com), July 14, 2004.Cuoi cung che do cong san se di vao thung rac. Lien Xo, Dong Au toan thu cong san thuoc bac thay cong san viet nam con vao sot rac ?

Con chau Viet Kieu phan nhieu lam an kha gia. Dang cong san viet nam dang keu goi xin xo Viet Kieu ve giup do ? Dan Viet Nam duoi su cai tri cua dang cong san viet nam tro thanh ngheo nan , lac hau....

Duoi su cai tri cua dang cong san viet nam nuoc Viet Nam la noi nguy hiem nhat ve AIDS, la noi ti le di diem, ti le an xin, an may cao nhat the gioi.

Cong san viet nam dang bien dan toc Viet Nam thanh dan toc ngu dot, khong co kha nang de song binh thuong, phai nho va su bo thi cua the gioi...

Oi dang cong san viet nam gio la dang la dang phan boi dan toc, la dang ( ky sinh trung ) ban thiu nhat the gioi.

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), July 14, 2004.


Tôi hy vọng Việt Nam sẽ là quốc gia thật sự tự do theo đúng nghĩa của tự do mà thế giới đă đề ra. Việt Nam không fải là một đảng mà là nhiều đảng. Như vậy thật sự mới là tiến bộ.

-- NO NAME (doanchinhthuan2004@yahoo.com), July 15, 2004.

Thật ra th́ khi đưa ra những ư kiến ở trên, tôi dựa vào những cuộc gặp gỡ t́nh cờ với 1 số cán bọ cấp vừa vừa... tụi nó đớp bạo lắm và cố gắng đớp và hốt dược bao nhiêu th́ đớp, hốt được bao nhiêu th́ hốt v́ ngay tụi nó cũng chẳng dám bảo đảm và tin tưởng vào tương lai của đảng cộng sản nữa th́ nói ǵ tới những người dân. Bọn cán bọ này t́m cách đưa con cái và tài sản tẩu tán ra ngoài. Những hồ sơ hôn nhân giả mạo chúng sẳn sàng chi vài chục ngàn dollard để cầm trong tay miếng bùa hộ mạng. Khi nào mà đăng rung rinh, th́ chúng sẻ quẳng thẻ đảng, trở thành thường dân vào chờ tới ngày con cái bảo lănh ra nước ngoài. Dùng những đồng tiền hôi thối dơ bẩn mà chúng gom đươc bao nhiêu năm nay để ung dung hưởng thụ tới già.

Chuyện cộng sản VN sụp đổ hay chuyển ḿnh để thành 1 cái quái thai chính phủ ǵ đó sẻ là chuyện đương nhiên không sớm th́ muộn mà thôi. Chính phủ mỹ đâu có "ái ngại" việt nam là cộng sản hay là vô sản v́ trong mắt người Mỹ VN chẳng là cái đinh ǵ. Cái họ khoái VN chính là sự ngu xuẩn của giới lănh đạo. Chỉ cần bom đủ dollard vào tay các thằng trùm cộng sản. Ngay ngày mai chúng sẳn sàng cầm M16 của mỹ làm bọn lính đánh thuê khai chiến với đàn anh trung cộng chẳng ngại ngùng ǵ.

Trước 1975, Mỹ ái ngại nhất là liên xô, cho nên Mỹ sẳn sàng hy sinh miền nam, kư hợp đồng với Trung quốc để chống lại Liên Xô. Đưa tới sự phân rả và sụp đổ của Liên Xô. Ngày nay Mỹ ái ngại nhất lại là Trung Quốc từ tiềm năng kinh tế, khoa học kỹ thuật và tiềm lực quân sự. Mỹ cố gắng tạo 1 ṿng vây chiến lược chung quanh Trung quốc: Đài Loan, Nhật Bản, Nam Hàn, Liên Xô... và thậm chí là Việt Nam. Mỹ khoái việt nam nhất ở điểm là có 1 dàn lănh đạo ngu xuẩn. Ngày xưa th́ hám danh (phải "giải phóng miền nam bất chấp hậu quả." C̣n ngày nay chỉ biết có tiền và sẳn sàng hợp tác làm bất cứ ǵ để cũng cố địa vị và tiền bạc của chúng ngay cả chấp nhận bán nước, dâng đất, dâng biển, và quỳ lạy ăn xin, ăn mày cả thế giới. Mỹ tin chắc rằng bộ đội VN là những tên lính đánh thuê tốt nhất và họ sẳn sàng thoả thuận với cộng sản VN để có thể tạo thêm 1 pḥng tuyến hữu hiệu ở phía nam.

Nói thật điều tôi quan ngại nhất là sau khi cộng sản sụp đổ. Chúng ta phải mất bao nhiêu năm để "cải tạo" lại xả hội việt nam và diệt trừ những nọc độc của chế độ cộng sản để lại trong xả hội việt nam? Những tệ nạn nói dóc, nói dối không trung thực. Tệ nạn tham nhũng, hối lộ từ ngay đứa học sinh tiểu học cho tới những trí thức, từ dân thường tới ngay công an. Sự băng hoại và tha hoá trong đạo đức dẩn đến sự buông thả và làm ngơ trước các tệ nạn măi dâm trong xả hội. Sự xuống cấp trong ư thức vệ sinh, giao thông, bảo vệ môi trường.... Biết bao giờ chúng ta mới có thể có được 1 lớp người mới đủ khả năng gánh vác tương của đất nước đây? Tôi đồng ư với 1 câu nói của cộng sản. Muốn xây dựng thành công chủ nghĩa xă hội, chúng ta phải có những con người mới XHCN. CHXH và CN cộng sản thất bại v́ không bao giờ họ xây dựng được những nhân tố XHCN đó. Điều này cũng áp dụng cho đất nước VN. Muốn có 1 việt nam mới, 1 việt nam tân tiến giàu mạnh. Phải có những con người yêu nước, có đạo đức, có trách nhiệm, có ư thức và tŕnh độ. Những yếu tố đạo đức, ư thức, trách nhiệm... c̣n lại được bao nhiêu trong những thanh niên VN ngày nay?

Ngày mà chúng ta thấy cộng sản xập đổ th́ có lẻ gần lắm... c̣n ngày nh́n thấy 1 việt nam mới, 1 việt nam tân tiến hiện đại, trong sạch... chắc phải c̣n xa lắm...

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), July 16, 2004.


Moderation questions? read the FAQ