Trần Khuê: Về việc hỏa thiêu thi hài Bác .??????

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trong bài post này tôi muốn nhấn mạnh đến việc đề nghị đem hỏa thiêu Bác....Tôi lâu nay cũng có ngưỡng mộ các nhà đấu tranh dân chũ trong nước, nhưng khi đọc bài này cũa Nguyễn thanh Giang th́... ĐM nó, tui muốn bật ngửa, mà hết ư kiến mấy thằng CON B̉ Việt Cộng. Để kết luận ...ĐM Trần Khuê. F.. You, you all shit. Cái tṛ hề này được dàn dựng bởi chính đảng CSVN, cho ra vẻ dân chủ , rồi sau này để thành lập 1 đảng phái mới ...mị dân và mời thằng Mỹ vào.

. Đề nghị qúi vị nào khi đọc bài này, hảy khoan ăn. Ăn vào sẽ ói ra tại chổ

Bài của Nguyễn Thanh Giang

Trần Khuê: Nhà Khoa Học Ham Tranh Luận

Trong "Thư ngỏ gửi bạn đọc" in ngay trang đầu tập "Đối thoại năm 2000" dầy 200 trang vi tính khổ A4, Trần Khuê đă bố cáo một cách hơi gay gắt :

"- Bạn là người không thích thảo luận và tranh luận ?
- Xin vui ḷng đừng đọc bản văn này để khỏi ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm thần

- Bạn là người không quan tâm đến vấn đề đáng lẽ phải quan tâm ? Tất cả với bạn đều là "vặt vănh" phải không ?

- Cũng xin bạn vui ḷng đừng đọc văn bản này ..."

Ba cái vạ tầy đ́nh

Để kích động toàn Đảng, toàn dân căm thù Trần Khuê, ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương đă đổ cho Trần khuê ba cái vạ tầy đ́nh: Một là đ̣i bỏ điều 4 của Hiến pháp nước ta. Hai là đ̣i đổi tên Nước và tên Đảng. Ba là đ̣i hoả táng thi hài chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hăy xét từng tội trạng của những kẻ gắp lửa bỏ tay người đó:

1- Về việc đ̣i bỏ điều 4 của Hiên pháp nước ta:
......
2 - Về việc đ̣i đổi tên Nước, đổi tên Đảng
.........
3- Về việc đề nghị hoả thiêu thi hài của Bác

Trước hết cũng lại phải nhắc lại rằng đây là Trần Khuê đ̣i hỏi phải thực hiện đúng di chúc của Bác. Chỉ khác là Trần Khuê đề nghị sau khi hoả táng, tro cốt chia làm 4 phần, 3 phần đặt ở ba nhà tưởng niệm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Một phần đặt ngay trước lăng Bác để khách quốc tế đến thăm dâng hương tưởng niệm.

Ông nêu đề nghị hoả thiêu thi hài Bác tuyệt nhiên không một chút ác ư nào mà chính v́ ông nghĩ rằng: "Hồ Chí Minh tức là Đức thánh Hồ của dân tộc ta, cũng như bao nhiêu Đức thánh đă hiển linh trước, Người có giây phút nào không sống trong tâm khảm con dân Việt Nam" (3). "Nên nhớ rằng, khi nhân dân ta thờ Đức thánh Hồ Chí Minh, không phải chỉ trong đền đài mà ở trong ḷng mỗi người th́ không được coi đó là sự mê tín. Ngược lại, đó là một niềm tin hết sức sáng suốt, một tâm thế rất cao của toàn thể dân tộc trong suốt trường kỳ lịch sử" (3)

Ḷng tự tôn dân tộc cộng với sự yêu kính tột cùng c̣n khiến ông thấy bực tức v́ cho rằng đặt thi hài Cụ trong lăng tức là "nông nổi hạ thấp một vị lănh tụ vĩ đại của cả dân tộc, một danh nhân văn hoá kiệt xuất của nhân loại ngang tầm với mấy ông vua Ai Cập cổ đại" (3).

(Kể ra th́ mọi sự so sánh đều không khỏi khập khiễng. Cách đây ít năm, những người hiểu biết đă thấy xấu hổ khi nghe bà Trương Mỹ Hoa chủ trương đặt bát hương thờ bà Nguyễn thị Định bên cạnh bát hương trong đền thờ Hai Bà Trưng!)

Ḷng ngưỡng mộ quá cao c̣n khiến ông không chỉ đồng ư tôn Hồ Chí Minh là Đức thánh, là nhà tư tưởng mà c̣n là nhà khoa học đă khai sinh ra một chủ nghĩa: chủ nghĩa xă hội dân tộc Hồ Chí Minh. Hăy nghe ông hô lớn khi kết thúc tập chính luận "Đối thoại năm 2000" vào ngày 25 tháng 3 năm 2000: "Phất cao ngọn cờ dân chủ hoá đất nước để phát huy mọi tiềm năng, tiềm lực của dân tộc chính là phương sách duy nhất và tốt nhất để làm toả rạng ánh sáng Hồ Chí Minh, thực thi cái Đạo Hồ Chí Minh, cái chủ nghĩa xă hội dân tộc Hồ Chí Minh" .

Song le, ông cũng như những người tỉnh táo, có cái tâm trong sáng, có tấm ḷng nhân ái bao dung toàn xă hội không thể không đắn đo "tính sổ xem 30 năm qua, ta đă tiêu tốn vào lăng Người tổng số là bao nhiêu tiền của, Và từ nay đến năm 2000, chúng ta dự toán sẽ chi tiếp là bao nhiêu, Và thử đem riêng ngân sách dự chi cho năm 2000 xem có thể xây được bao nhiêu trường học cho 1000 xă hăy c̣n trắng về giáo dục ở vùng cao, Có thể xây được bao nhiêu căn nhà để nuôi trẻ mồ côi đang lang thang ở các đô thị, có thể xây bao nhiêu căn nhà dưỡng lăo cho người già lăo cô đơn không nơi nương tựa, Có thể xây bao nhiêu nhà thương làm phúc chữa bệnh cho người nghèo"

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), July 12, 2004

Answers

Response to Trần KhuĂª: Về việc hỏa thiĂªu thi hĂ i BĂ¡c .??????HCM có công lao ǵ với dân tộc Việt Nam. Công lao duy nhât của HCM là đem chủ thuyết ngoại lai vào tàn hại nhân dân ta. Hồ chí Minh là 1 thằng PHẢN ĐỘNG. Phản là phản bội nhân dân. Động là sự tiến hóa của nhân loại HCM là thằng phản động chống lại sự tiến hóa của nhân loại. Là tội đồ dân tộc. Thằng chó đẻ này lấy tư cách ǵ mà đem cái tro thúi của nó gieo rắc 3 miền Nam-Trung-Bắc.

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), July 12, 2004.

Response to Trần KhuĂª: Về việc hỏa thiĂªu thi hĂ i BĂ¡c .??????

chac la` y' con Vem Tran Khue muon phat' free cai tro cua Ho Dam Dang cho chi em lam nghe ban tron nuoi Dang....hom nao` chi em ta e do. thi` cu' lay tro xac' cua~ Ho Dam Duc rai~ chung quanh.... nhay~ qua nhay~ lai. may ra tru` duoc. am' khi' phong long

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 12, 2004.

Response to Trần KhuĂª: Về việc hỏa thiĂªu thi hĂ i BĂ¡c .??????

By: Đào Minh Trí (Brisbane Australia)

"Bác Hồ rồi lại bác Tôn

Cả hai cùng thích ôm hôn nhi đồng

Nước da hai bác màu hồng

Nước da các cháu nhi đồng màu xanh." (Nguyễn Chí Thiện)

Có lẽ sau khi chết đi, hai ông Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng đă không ngờ rằng đám cán bộ con cháu của hai ông đă thực hiện lời chỉ dạy trên một cách xuất sắc, vượt hẳn cả hai ông về hai mặt, thú tính và phương thức yêu thương nhi đồng. Hai ông Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng chỉ mới ôm hôn thôi mà cả một thế hệ thiếu nhi Việt Nam đă vàng vơ, xanh xao v́ thiếu dinh dưỡng. Riêng đám cán bộ của đảng, qua trung gian của bọn buôn người táng tận lương tâm, đă bày vẽ hướng dẫn cho các cháu nhi đồng những động tác gợi dục, mặc cả về giá tiền cho một cuộc truy hoan đồi bại. Những khuôn mặt nhếch nhác, những đôi mắt thất thần v́ sợ hăi của các cháu thiếu nhi mà đa số là người Việt Nam ở độ tuổi 5-10 tuổi, đă làm cho thế giới bàng hoàng, người Việt căm phẫn.

Việc buôn bán t́nh dục trẻ em ghê tởm này đă được đài truyền h́nh NBC phanh phui qua một phóng sự được thực hiện tại Cambodia, quốc gia láng giềng của Việt Nam. Câu hỏi được nêu ra ở đây là, tại sao sự việc xảy ra tại Cambodia mà nạn nhân th́ hầu hết là người Việt Nam ? làm sao các em ở lứa tuổi này có thể một ḿnh có mặt tại Cambodia? Nếu không có một hoặc nhiều đường dây dẫn mối! Theo kư giả Chris Hansen (người thực hiện phóng sự) th́ trong cái thế giới mua bán t́nh dục trẻ em này, hàng năm đă có hàng trăm ngàn trẻ em được mua đi bán lại hoặc bị bắt cóc rồi bị ép buộc phục vụ t́nh dục cho những người lớn tuổi bệnh hoạn. Vậy th́ ai là những người đă bán các em qua Cambodia nếu không phải là các cán bộ đảng, các viên chức cao cấp có quyền có thế của đảng đă cấu kết với bọn buôn người đă mất hẳn nhân tính chạy theo lợi nhuận trên thân xác c̣m cơi v́ thiếu ăn của các em. Không biết trong bữa cơm gia đ́nh hàng ngày, những con người không tim, không óc này, sẽ thấy được ǵ qua h́nh ảnh con cái họ! Họ có dạy cho con cái họ được những điều hay, lẽ phải về luân thường đạo lư hay không? lương tâm của bậc làm cha mẹ trong họ có bị cắn rứt khi bưng bát cơm lên miệng mà ăn hay không?

Thiên phóng sự về tệ nạn buôn bán t́nh dục trẻ em của đài NBC đă được tŕnh chiếu khắp nước Mỹ và được loan tải khắp nơi trên thế giới qua mạng internet, gây nên một làn sóng căm phẫn trong dư luận. Trước sự việc nghiêm trọng này, Tổng Thống George Bush đă phải lên tiếng cùng Liên Hiệp Quốc là chính phủ Hoa Kỳ sẽ đặt vấn đề này vào hàng ưu tiên tuyệt đối, và đề cử bộ trưởng ngoại giao Colin Powell đặc trách một văn pḥng đặc biệc cho vấn đề này. Ông Colin Powell đă nói với kư giả Chris Hansen, đây là một tội ác xấu xa tồi tệ nhất mà con người có thể nghĩ tới được "Because it's the worst kind of human exploitation imaginable", lương tâm của nhân loại đă vượt qua cái biên giới hạn hẹp của chủng tộc, họ đă biểu lộ sự quyết tâm bài trừ tội ác bằng hành động cụ thể, cho dù những nạn nhân không cùng mang một gịng máu, một màu da.

Thế nhưng người ta tuyệt nhiên không hề nghe hoặc thấy một phản ứng nào đến từ nhà cầm quyền Việt Nam, mà nạn nhân hầu hết là công dân vị thành niên của nhà nước Việt Nam. Đặc biệt là từ hai bộ ngoại giao và y tế của ông Nguyễn Dy Niên và bà Trần Thị Trung Chiến, nếu thật sự là một chính quyền đại diện cho dân chúng, th́ bộ ngoại giao Việt Nam phải đứng ra lo lắng mọi chuyện, làm thủ tục ngoại giao đưa các em về Việt Nam để sum họp với gia đ́nh, bộ y tế phải có trách nhiệm phục hồi sức khỏe và chăm sóc cho các em về thể chất cũng như tinh thần sau một thời gian dài chịu đựng những bất hạnh, đớn đau. Có nhiều người trong chúng ta đă hiểu lầm khi cho rằng đó là điều nhục nhă cho dân tộc Việt Nam! Thưa không, xin đừng cho rằng dân tộc Việt Nam và cái chính quyền buôn dân bán nước là một, lằn ranh giữa đại khối dân tộc và tập đoàn thống trị vẫn c̣n đó. Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử dân tộc, qua việc hoàn toàn im lặng đồng lơa với tội ác buôn bán trẻ em đáng kinh tởm này.

Những gịng nước mắt thương cảm của mọi người chưa kịp ngưng chảy qua sự kiện h́nh ảnh nêu trên, th́ một tội ác thứ hai đă xảy ra tại Việt Nam. Lần này thủ phạm chính là một quan chức cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam. Theo tin tức từ trong nước cho hay th́ gia đ́nh một bé gái 13 tuổi đă làm đơn tố cáo Lương Quốc Dũng Phó chủ nhiệm Ủy ban Thể Dục Thể Thao (trong bộ máy hành chánh của CSVN th́ Phó chủ nhiệm tương đương với cấp Thứ trưởng) đă hiếp dâm cháu tại khách sạn Eden trên đường Nghi Tâm. Lương Quốc Dũng qua môi giới của một cô gái dắt mối, đă dụ dỗ cháu bé đưa vào khách sạn Eden cho y thực hiện hành vi ấu dâm đốn mạt. Leo lên được tới chức Phó chủ nhiệm, hẳn nhiên Lương Quốc Dũng phải có đầy đủ vây cánh từ trong trung ương đảng, và đó cũng chính là lư do để cho dư luận nghĩ rằng Lương Quốc Dũng sẽ là con vật tế thần cho việc tranh chấp quyền lực trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam, và nếu điều đó là đúng, th́ sẽ c̣n có nhiều đơn khởi kiện khác từ phía các nữ vận động viên thể thao, các búp măng non thể dục thể thao đă được Bác Dũng bế vào ḷng hôn hít.

Kế hoạch trăm năm trồng người của bác Hồ đă được cán bộ của đảng, Lương Quốc Dũng thi hành suất sắc. Nhưng người dân trong nước c̣n đi xa hơn nữa khi suy đoán rằng: Nếu nội bộ đảng được dàn xếp ổn thỏa, th́ Lương Quốc Dũng sẽ bị cách chức Phó chủ nhiệm ủy ban Thể Dục Thể Thao để về giữ lấy chức vụ Chủ tịch ủy ban bảo vệ phụ nữ và trẻ em! Nếu sự việc này có xẩy ra th́ cũng là điều không có ǵ đáng ngạc nhiên trong cái chế độ buôn dân bán nước cộng sản Việt Nam.-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 12, 2004.


Response to Trần KhuĂª: Về việc hỏa thiĂªu thi hĂ i BĂ¡c .??????

Hoan toan dong y voi anh DDC. Nhung thang VEM do dit ngay hom qua, dang gio tro dan-chu my-dan hom nay nhu Ng.ThanhGiang, TranKhue, TranDo, VoNgGiap, BuiTin v.v...deu la nhung thang toi-do cua DanTocViet. So di co nhung bo mat nay tren san-khau chinh-tri VN hien nay cung chi vi chuyen don-gian: "TRAU BUOC GHET TRAU AN", the thoi! Thang NDManh, thang Do10, thang PhandangKhai, thang TranBATLuong...v.v. chung an nhu HEO an, an ca CUT cua dong-bao va dong-chi, dau co de cho may thang HEO NGU tren mieng nao de gam. The nen buon tinh may HEO ngu mac ao dan-chu de bip thien-ha.

Ngay cach-mang Quoc-gia thanh-cong, cung la ngay phai cho tat ca moi con HEO, khong phan-biet giong HEO nao, vao chuong cop Phu-Quoc!

Dit me VEM!!!!

-- LeTrungNam (TrungNam@VietCongHuntingClub.org), July 12, 2004.


Moderation questions? read the FAQ