VIỆT NAM : NGÔI NHÀ VỠ TỔ ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

không liệt kê kí kỷ nghệ sản xuất phim "ở truồng" của các cháu nhi đồng của "bác kính yêu" ? Lọai phim ni nếu xuất cảng sang tàu với giá rẻ th́ sẽ đưa nền kinh tế của Việt cộng tiến lên thần tốc !

cáo già hồ chí minh và bọn tàn ác vô liêm sỉ, chóp bu đảng ác ma csVN là bọn tội đồ của dân tộc Việt, đă tiếp tục từ đời cha tới đời con ôm lấy những vũng lầy ô nhục mà chỉ có bọn súc vật mới có thể ngẩn lên nh́n thế giới để oang oang tự hào với những h́nh ảnh nhuốc nhơ, biến con người trở thành súc vật như thế.

hăy đọc kỷ bài viết sau đây để c̣n tiếp tục tự hào là con cháu của bọn côn đồ đảng csVN.

VIỆT NAM : NGÔI NHÀ VỠ TỔ ?

Chính trị thời trang ở Hà Nội : Nói nhiều, nói dài và nói măi.

Phạm Trần

Hoa Thịnh Đốn.- Ông bà ta thường nói “như ong vỡ tổ” hay “loạn cào cào”. Nhưng hai chữ “vỡ” và “loạn” có lẽ cũng chưa đủ để diễn tả sức nổ tung và hỗn loạn của căn nhà Xă hội chủ nghĩa Việt Nam vào giữa năm 2004.

Trước hết hăy nói về mặt xă hội : Chưa bao giờ trong lịch sử nước ta lại có chuyện phim vô luân ái t́nh của nam nữ học sinh, sinh viên được rao bán trên thị trường nhiều như thế. Nhiều người ở Việt Nam cứ tưởng chỉ có chuyện đôi nam ố nữ học sinh ở Hải Pḥng tự để máy thu h́nh cảnh hai người làm chuyện tồi bại được bầy bán cho mọi người xem đă là chuyện khiếp đảm. Ai ngờ phim quay lén những cảnh làm t́nh của học sinh Trung học trẻ măng tại các quán cà phê đèn mờ ở Sài G̣n được phổ biến mới đây trên thị trường và rao bán trên Internet ở trong nước c̣n khiếp đảm hơn nhiều.

Báo Thanh Niên, liên tiếp trong nhiều số bào kể ừ ngày 4-4-2004 đă đăng chin tiết về chuyện học sinh non choẹt kéo nhau đến cà phê đèn mờ “ăn nằm” với nhau ngay trên các bộ sa-lông mà không biết họ đang bị quay phim lén.

Bài tựa đề “Phim sex “học sinh Việt Nam” : Chuông cảnh báo” trong số bào ngày 4-4-2004 đă mở đầu : “ Trong khi dư luận đang quan tâm đến chuyện xuất hiện một đọan phim sex do “diễn viên” học sinh Hải Pḥng đóng, th́ tại TP Hồ Chí Minh một loạt thông tin về nhiều đọan phim sex Việt Nam lại nổ ra. Trong đó, bộ nữ sinh Trường HHT ố với cảnh quay lén nhiều h́nh ảnh “nóng bỏng” của các đôi nam nữ trong quán cà phê không đèn đang thật sự gây sốc...”<ぐ颵ᇏ芻ꨀ& #48384;௎text>

Sau đó bài báo đă kể nhiều chi tiết làm “choáng váng mày mặt” diễn ra giữa các cặp nam nữ “c̣n non choẹt với ba lô, cặp táp; những phù hiệu hiện rơ tên trường phổ thông trên ngực áo tập thể dục của một số học sinh là “diễn viên” bất đắc dĩ.”

Việc rao bán lại phim này khôn chỉ xuất hiện trên thị trường mà c̣n lên cả hệ thống Internet. Một trong số người ra bán kiểu này đă viết : “ Phim này do MK đă sang ra đĩa và share cho các anh em khác. Nếu anh em nào cần hàng th́ nhắn cho MK chỉ tính rẻ tiền đĩa thôi...”<ぐ颵ᇏ芻ꨀዦ 4;௎text>

Nhưng loại phim này, theo Thanh Niên, không phải mới làm đây mà nó đă được thực hiện từ tháng 4/2001. Vậy mà công an khu vực và lực lượng bảo vệ văn hoá của Bộ Văn hoá ố Thông tin vẫn không hay biết ǵ !

Thanh Niên viết tiếp : “ Vậy là trong suốt 3 năm vừa qua, bộ phim này đ4a được bí mật phát hành, truyền bá. Măi đến sự kiện “học sinh Hải Pḥng” nỗ ra, những đọan phim quay lén này mới được tung ra rộng rải và trở thành trung tâm của sự chú ư.”

“Những cảnh trong phim đă được chứng min là hoàn toàn có thật khi vừa qua Công an P. 28, Q. B́nh Thạnh đă kiểm tra các quán cà phê khu vực Thanh Đa, phát hiện cảnh nhiền đôi nam nữ trong độ tuổi đi học và trên người không một mảnh vải che thân.”

Nhưng không phải chỉ có loại phim học sinh được rao bán mà c̣n có các bộ phim sex “made in Vie Nam” khác do người ngọai quốc tự đóng, tự quay với nhiều cô gái Việt Nam hoặc một số thanh niên Việt Nam “làm chuyện ấy” với gái mại dâm rồi quay phim đem bán cũng rất phổ biến ở trong nước !

PHẢN ỨNG

Sau loạt bài của báo Thanh Niên, các viên chức Nhà nước ở Sài G̣n mới té ngửa ra là chuyện tày đ́nh và xỉ nhục như thế mà họ chẳng hay biết ǵ. Nguyễn Thành Tài, Ph1 Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân (UBND) Tp Hồ Chí Minh nói : “ Trước mắt, chúng tôi sẽ yêu cầu các quận, huyện tr6en địa bàn thành phố hạn chế hoạ động cà phê đèn mờ; tăng cường việc kiểm tra, xử lư cương quyết những quán cà phê co biểu hiện vi phạm.”

Nhưng Nguyễn Văn Minh, Phó Ban Văn hoá ố Xă hội Hội đồng Nhân dân Tp HCM lại cho rằng : “ Việc để các quán cà phe đèn mờ, không đèn tồn tại trong suốt một thời gian dài, tạo điều kiện cho những kẻ xấu thực hiện hành vi quay lén rồi phát tán những h́nh ảnh đồi trụy, trách nhiệm trước hết phải thuộc về chính quyền địa phương. Tôi cho rằng công tác quản lư nhà nước tại địa phương chưa cao, lâu nay c̣n rất buông lỏng với các quán cà phê dạng này, biến nó trở thành nơi dễ phát sinh các tệ nạn xă hội như mua bán dâm, sử dụng thuốc kích thích....”

Bên cạnh tệ nạn này, khắp nơi ở Việt Nam c̣n có những ổ mại dâm, nhà hút, những địa điểm buôn bán má túy, thuốc phiện, thuốc lắc lén lút hay có đóng bảo kê cho công an, an ninh phường khóm, làng xă đang hoạt động tự do và công khai từ Bắc vào Nam và từ thành phố về nông thôn. Thậm chí những tệ nạn làm băng hoại phẩm giá và tai hại này đă chui vào tận các bản làng xa xôi của đồng bào dân tộc, nhất là ở miền Bắc.

Tại các thành phố lớn, đặc biệt ở Sài G̣n và Hà Nội lại có các cửa hàng massage thư giăn, tắm gội và một số không nhỏ nhà hàng, khách sạn, vũ trường đă được sử dụng làm điểm hẹn cho những cuộc mua bán dâm ô. Số người đến đây không thuần túy là thường dân, khách qua đường mà có cả xe mang bảng số Nhà nước của các viên chức chính phủ, cán bộ.

Ngay cả ở các tiệm cà phê, quán cóc trên vỉa hè thành phố, hay ở chỗ những người tưởng như buôn thúng ban bưng hay bị giỏ đi chợ cũng có hàng tá phim ảnh và sách báo dâm ô và các loại thuốc kích dâm được rao bán, cho thuê.

Cũng tại những nơi đô thị này về đêm mọi người c̣n được chứng kiến các ổ đồng t́nh luyến ái ăn mặc ḷe loẹt trai gỉa gái mời gọi khách hàng như đang ở chỗ không người. Xen lẫn với đám đông này là hệ thống được gọi là “gái gọi” hay “trai gọi” sử dụng điện thọai cầm tay (cell phone) và những trẻ em, đáng lẽ phải được cắp sách đến trường lại đứng khắp nẻo đường rao bán thuốc ngừa thai, bọc cao su, thuốc kích thích dục tính và h́nh ảnh đồi trụy bỏ túi cho người qua đường cũng họat động không kém sôi nổi.

C̣n tại những cửa hàng cho thuê máy điện tử (computer), theo nhiều bài báo trong nước, số nam nữ sinh viên, học sinh đến đó sưu tầm tài liệu cho việc học th́ ít mà số thanh niên, thiếu nữ đến đây để nói chuyện (chat) với bạn, kể cả những chuyện ḥ hẹn pḥng the, khoe khoang thân thể th́ nhiều.

Cũng đă có những bài báo kể ra chuyện nhiều người lớn tuổi đến thuê máy không phải để liên lạc bạn bè, gia đ́nh hay buôn bán làm ăn mà chỉ để hẹn giờ ngoại t́nh hay t́m bồ với đầy đủ h́nh ảnh giới thiệu cơ thể cho nhau xem trước !

Những bài viết này cho biết sở dĩ những họat động trái phép và mất đạo đức như thế vẫn diễn ra v́ một tiệm bị đóng cửa th́ mười tiệm khác được phép mở.

Nhưng làm sao khách hàng có thể làm được những chuyện mất thuần phong mỹ tục như thế ? Theo các bài báo ở trong nước th́ chủ nhân các nơi này đă có sáng kiến bố trí riêng cho mỗi khách hàng một “ô kín” trước máy để “ bảo vệ riêng tư ” nên không ai có thể nh́n thấy màn ảnh của nhau.

Nhiều phụ huynh học sinh cứ tưởng đă cho tiền con mua sách vở, tài liệu để học không ngờ con đă nướng hết vào các cuộc “chat” và hẹn ḥ tại các cửa hàng cho thuê máy computer !

NHÀ NƯỚC LÀM G̀ ?

Về mặt Nhà nước th́ có nhiều vô số kể những chuyện có tŕnh độ “miễn bàn” v́ bàn hoài cũng chả thay đồi ǵ. Tại diễn đàn Quốc hội khoá họp tháng 5 (2004) mới đây, Đại biểu Dương Trung Quốc của tỉnh Đồng Nai đồng thời cũng là Nhà sử học nổi tiếng đă phát biểu phê b́nh thẳng tay những sai trái của Chính phủ. Ông nói : “ Nếu sau này các nhà sử học tập hợp các bản báo cáo của Chính phủ liên tục qua các kỳ họp Quốc hội như những nguồn sử liệu để nghiên cứu về một thời đă qua, họ sẽ dễ dàng nhận ra một sự tăng tiến không ngừng với những con số rất cụ thể nhất là về GDP (Gross Domestic Product : Mức Sản phẩm Nội địa). Nhưng họ cũng sẽ thấy được sự lặp lại như một chứng bệnh kinh niên những vấn đề được liệt kê trong phần kiểm điểm để hạn chế yếu kém. Phần này luôn được tŕnh bày một cách rất thành khẩn kèm theo nhiều giải pháp khắc phục rất cụ thể nhưng không mấy khi xác định được tính hiệu quả về thời gian và không nhiều vấn đề được dứt điểm.”<ぐ颵ᇏ芻Ƴ 20;봀௎text>

Phê b́nh tính loạng quạng của Chính phủ về báo cáo t́nh h́nh chung của đất nước do Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng đọc trước Quốc hội, Đại biểu Dũng nhận xét : “ Báo cáo của Chính phủ đă không định vị được tọa độ của chúng ta đag ở đâu trên một lộ tŕnh phấn đấu gắn sự phát triển của đất nước với thế giới, đặc biệt là những mối tương quan với quốc gia khác trong quá tŕnh hội nhập. Nói cách khác, chúng ta đang ở đâu trên thế giới này ?”

Ông Quốc đă sử dụng nhóm chữ “mờ nhạt” để chỉ trích Chính phủ chưa chuẩn bị những điều kiện cần phải có để hội nhập tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization, WTO) vào năm 2005. Bởi v́ nếu mất cơ hội này, Việt Nam sẽ thụt lùi từ 5 năm đến 10 năm nữa. Ông nói: “ Chính phủ có nói đến việc đang chỉ đạo xây dựng Luật khuyến khích và bảo hộ luật đầu tư áp dụng thống nhất cho đầu tư trong và ngoài nước, nhờ đó quyền kinh doanh và đầu tư nước ngoài sẽ được mở rộng phù hợp với cam kết mở của thị trường gia nhập WTO. Đang có nghĩa là chưa, và sẽ có nghĩa là chưa biết đến bao giờ !”<ぐ颵ᇏ芻ꨀ봀 22;text>

Vị Đại biểu tỉnh Đồng Nai c̣n nói : “ Sau khi đọc báo cáo của Quốc hội, chúng tôi có cảm giác rằng, chúng ta chưa sẵn sàng để hội nhập lớn...Nguy cơ tụt hậu và phấn đấu chống tụt hậu mà chúng ta thường nói đến chưa được phản ánh trong báo cáo của Chính phủ....Liệu từ này, nếu trên các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày chúng ta thông báo bên cạnh giá vàng, giá USD (US Dollar), nhiệt độ thời tiết có thêm thông số về thứ hạng nước ta trong nền kinh tế thế giới, số tiền chúng ta đang vay nợ th́ chắc chắn v́ nỗi thấm nhục nghèo hèn mà chúng ta nuôi chí vươn lên. Không có động lực ấy chúng ta vẫn thỏa măn với bước đi chậm răi, chúng ta sẽ măi măi tụt hậu...” (Tài liệu của VietnamNet, 14-5-2004)

Nhưng không chỉ có những phê phán của ông Quốc người ta mới biết đến những thứ lỉnh kỉnh chẳng ra đâu vào đâu của Nhà nước Cộng hoà Xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngay đến chuyện họp hành , tọa đàm bàn qua tính lại kế họach lớn, dự án con của các viên chức nhà nước và của các cơ quan cũng đa tốn hàng ngh́n tỷ đồng mỗi năm với kết quả chỉ đạt chừng độ 1/100 mà vẫn được tổ chức liên miên bởi v́ phần lớn người đi họp được “trao phong b́”.

Không có nước nào trên thế giới, kể cả những nước giàu nứt mắt như Mỹ có chế độ trả tiền cho các viên chức Nhà nước đi dự hội nghị. Chỉ có ở Việt Nam, một nước nghèo thứ 40 trên Thế giới mà lại có chuyện rởm tặc này mới là điều đáng nói !

Chu Thượng, người viết b́nh lu65an của báo Lao Động, trong số ra ngày 1-6-2004 đ4a viết về tệ nạn nàynhư sau : “ Bên hành lang Quốc hội ngày 29-5 (04), có nhà báo đ4a cắc cớ hỏi vui Bộ trưỏng Tài chính Nguyễn Sinh Hùng một câu như sau : Bộ trưởng đi hội nghị mà ngườita đưa phong b́, Bộ trưởng có nhận không ? Trà lời: (Cười) Có loại nhận, có loại không nhận. Lạihỏi : Loại nào th́ nhận ? Trà lời : Loạicó chế độ. C̣n loại không có chế độ th́ nhắc nhở ngay. Hỏi tiếp nữa : Vậy khi quyết toán, khoản chio phong b́ sẽ nằm dưới d5ang ǵ ? Trả lời : Dạng chi tiêu hội nghị! Tôi th́ phản đối cái đó.”<ぐ颵ᇏ芻ꨀǣ 84;௎text>

Hùng nh́n nhận : “ Tôi xin nói ngay chi hội nghị thường là vượt so với dự toán, định mức, vượt tới hàng chục, hàng trăm tỉ đồng/năm trong cả nước chứ không ít đâu...”

Ngoài chuyện phong b́ chứa tiền mồ hôi nước mắt của dân, những cán bộ, viên chức dự hội nghị c̣n được đăi tiệc, uống bia, rượu mệt nghỉ đ4a khiến cho một Nhà ngọai giao nước ngoài ngạc nhiên phát biểu :” Tôi chưa thấy có nước nào mà viên chức nhà nước lại uống bia nhiều như thế, chủ c̣n uống nhiều hơn khách !”.

Ngay đến cán bộ xă cũng thi đua ăn nhậu như một xă ở tỉnh Long An bị báo Lao Động (ngày 18-5-2004) phanh phui cho thấy số tiền nhậu kư nợ nhà hàng đă lên đến mức không c̣n tiền trả nên họ đă nghĩ ra kế “khai khống chi tiêu” để lấy trên trăm triệu đồng tiền đền bù giải toả của dân nghèo để trả nợ.

Nhưng đây chỉ là một khía cạnh nhỏ của “chế độ” tham nhũng, lăng phí của Nhà nước đảng CSVN. Hậu quả của tham nhũng đă lan sang sâu rộng trong ngành cảnh sát bảo vệ lưu thông trên các nẻo đường đất nước. Những đọan phim quay cảnh sát ăn tiền các chuyến xe ở Sài G̣n hồi đầu tháng này (6-2004) của báo Thanh Niên là một tỷ dụ của tr8am ngàn vụ việc khác tại mỗi trạm kiểm soát lưu thông.

Mới đây lại xẩy ra vụ tham nhũng trong khoản tiền 17 triệu Mỹ kim tại Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam c̣n là một bằng chứng khác xấu xa của đội ngũ cán bộ đảng viên cáo cấp. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Trường đă bị bắt tạm giam. Trước Trường là Trần Ngọc Giao, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Interpet Vũng Tàu cũng liên quan đến tham nhũng dầu khí.

Cuối cùng cũng không nên bỏ sót vụ Lương Quốc Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục ố Thể thao bị bắt từ ngày 19-2-2004 về tội hăm hiếp trẻ vị thành niên.

Với những chuyện vừa kể, liệu ta có thấy căn nhà Việt Nam do Đảng Cộng sản làm chủ toàn diện từ 1975 đến nay có c̣n chỗ nào không dột, hay nó đă trống thiên vô điền từ lâu trong khi những kẻ có bổn phận bảo vệ chỉ biết nhẩy loạn cào cào như ong vỡ tổ ? -/-

Phạm Trần

(5-2004)

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 12, 2004

Answers

Response to VIỆT NAM : NGĂ”I NHĂ€ VỠ TỔ ?

TOA TUYEN AN Nong bi dai' 1001 NAM TU, DAY XUONG DIA NGUC MAI MAI. MAI MAI KHONG DUOC LAM KIEP NGUOI.

-- (hatevietgan@XVNCH.com), July 14, 2004.

Response to VIỆT NAM : NGĂ”I NHĂ€ VỠ TỔ ?

Tra loi hatevietgan@XVNCH.com. hatevietgan@XVNCH.com viet trat loi chinh ta ? Hoc lop hai ?

-- (hatevietgan@XVNCH.com) tin co dia nguc ma chui ton giao ? Bi khung ha ?

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), July 14, 2004.


Response to VIỆT NAM : NGĂ”I NHĂ€ VỠ TỔ ?

Chang nhe o cac nuoc khac thi kg co chac, vo van qua. Tui may di qua thai lan, hong kong, my... thu coi nhung chuyen do co kg.

-- (Ditmetuimay@yahoo.com), July 27, 2004.

Response to VIỆT NAM : NGĂ”I NHĂ€ VỠ TỔ ?

Ngay xua lien quan bat quoc da dua thuoc phien vao Tau de ru ngu thanh nien Tau truoc khi danh Tau,quan doi Nhut cung lam nhu vay khi chiem Tau,bon thuc dan Phap da mo Dai the gioi va Kim Chung ( trung tam co bac di diem hut sach tu do)de dau doc gioi tre ,ngay nay Cong san so gioi tre vung len lat do che do bat nhan cua chung nen da bien VN la mot xu an choi lon nhut Dong Nam A (hon ca Thai Lan),cac ban vao ya hoo hay google tim chu Viet girls ,Viet sex hay Vietname girls . . cac ban se thay ca chuc ngan trang Web ,trong nuoc ngoai nuoc ,ca the gioi.Phim kieu dam da co tu lau o VN vay tai sao cong san lai ram ro dang tren toan quoc trong thoi gian rat lau (tren TV,radio bao va mang luoi)day co phai la dung y kieu dong tanh to mo cua gioi tre? Phim nu sinh HP la mot loai re tien de sao chep truyen ba (chi co 59MB) ,phim dieu chinh tu dong quay ,trong mot khac san re tien,dien vien sinh vien(khong biet co phai sinh vien ho ly khong ma kinh nghiem con hon may con di Saigon truoc 75)That la tham doc bon cong no ,vua ru ngu gioi tre vua lay tien ban phim bo tui.

-- thich du thu (toollover@comcast.net), July 30, 2004.

Moderation questions? read the FAQ