xa hoi cua dinh cao tri tue tao ra nhung con nguoi VN day bao. luc.???

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Man dies in accident after allegedly killing boss

KUALA LUMPUR (AP) - A Vietnamese migrant worker was killed in a hit-and-run accident Tuesday, just minutes after he allegedly fatally stabbed his Singaporean employer, Malaysian police said. Bui Van Truih, 25, was knocked over on a busy road in his haste to escape after he allegedly butchered factory owner Tan Tan Kit in Malacca state, about 150 kilometres (100 miles) south of Kuala Lumpur, said state police chief Christopher Wan.

Tan, 55, was stabbed twice in his chest in front of his wife following a heated argument with Bui about work-related matters at the factory, which makes spare parts for air conditioners, Wan said.

"We've classified the case as a murder, but the suspect is dead too," Wan told the AP.

Police have appealed to the driver of the unidentified vehicle that hit Bui to surrender.

Bui, whose body was found with the knife he allegedly used to stab Tan, only recently began working at the factory, which employs more than a dozen migrant workers from Vietnam and Myanmar.

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 10, 2004

Answers

Một Cảnh Du Lịch Thô Bỉ Diễn Ra Ở Băi Biển Sầm Sơn

VNN Đưa lên lenduong.net ngày 9/07/2004

(Hà Nội - VNN) Trời Hà Nội nắng như thiêu như đốt. Để tránh nắng, một gia đ́nh ở Hà Nội đă đi nghỉ ở băi biển Sầm Sơn, Thanh Hoá. Tưởng được nghỉ ngơi nào ngờ cả gia đ́nh này đă bị những người làm du lịch ở đây bạo hành cả về tinh thần lẫn ... t́nh dục. Họ đă kể lại câu chuyện như sau:

Chiều xuống. Băi biển đông nghịt người. Gia đ́nh tôi vừa từ khách sạn ra tới bờ biển th́ được hết người này đến người kia mời chào nghỉ và uống giải khát trên những chiếc ghế bố. Điều kiện thật hấp dẫn: "nếu dùng đồ giải khát của quán th́ không phải trả tiền ghế".

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 10, 2004.


Sau khi xuống bơi, cả nhà lên nhận hai chiếc nghế và gọi 3 trái dừa lạnh. Khi tính tiền chủ quán hô: "Bốn mươi ngàn"! Tôi thắc mắc: "Sao đắt thế?". Khuôn mặt tay chủ quán hồi năy trông cũng không đến nỗi nào, vậy mà giờ đây mắt hắn trợn lên trông phát khiếp. "Ba quả dừa mỗi quả 10.000 đồng thành tiền là 30.000 đồng, hai ghế, mỗi ghế 5.000 đồng nữa, chả là 40.000 đồng à?", hắn vặn lại cứ như tôi mới là kẻ ăn gian của hắn vậy. Tôi hỏi lại "Sao lúc năy nói nếu uống nước th́ không phải trả tiền ghế?". Hắn lao đến gần tôi: "Nhưng v́ uống ít quá nên phải tính tiền ghế. Mày có trả không th́ bảo?". Hắn vừa dứt lời, một số người ngổ ngáo từ xa lao đến chỉ chực ăn sống, nuốt tươi khách.

Đến giờ tôi mới thấm thía câu nói của người bạn: Đi du lịch mà không bị lừa th́ không phải là du lịch. Tôi đem câu chuyện kể ở khách sạn. Mấy người khách cũng ở xa đến đúc kết: "Hầu hết các quán đều có những chiêu lừa khách như vậy, dù có mặc cả trước cũng vẫn bị lừa".

Thế nhưng đến tối hôm đó tôi mới biết chuyện bị lừa như trên chưa nghĩa lư ǵ cả. Khoảng 11 giờ đêm, cả nhà ra ngoài ăn cháo đêm. Vừa rời khách sạn khoảng chục mét đă có một loạt xe ôm, xích lô lao đến. Bất chấp tôi đi với gia đ́nh, cả đám cứ nhao nhao: "Có đi "đóng gạch" không anh?".

Dường như sợ tôi không hiểu họ tiếp luôn: "các em ở đây rất ngon, giá rẻ, chỉ bẩy chục ngàn thôi". Một thanh niên đầu trọc, cởi trần từ xa lừ lừ tiến đến xổ luôn một tràng: "Có đi đ... nhau th́ để em dẫn đi. Nếu cần mua heroin em bán cho, c̣n nếu muốn bắt th́ tay đây, cho c̣ng luôn". Vợ con tôi nằng nặc đ̣i quay về, không ăn uống ǵ nữa.

Quả là không thể chấp nhận được cái cách làm du lịch như ở đây. Không thể nói chính quyền ở đây không biết những hành động lừa đảo, móc túi và mời chào t́nh dục trắng trợn đến mức kinh tởm và thô bỉ như vậy. Chả nói ǵ khách quốc tế, cả gia đ́nh tôi đều rời khỏi Sầm Sơn, với suy nghĩ "không hẹn ngày trở lại".

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 10, 2004.


Moderation questions? read the FAQ