Dong bao hay dung len chien dau gianh lai tu do!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Toi la sinh vien cua mot truong Dai Hoc tai Viet Nam. Nhin canh nuoc nha thua thiet cac nuoc ban, that su trong long thay then, thay xau ho voi luong tam, voi moi nguoi. Vi sao? vi toi hoc kem, vi toi ngu dan? co le cung dung nhung co mot cai "vi" con lon hon ca do la su thieu tu do tram trong trong nuoc. Khong ai dam len tieng, hoac co len tieng phan nan ve che do la lap tuc bi chen ep, bo tu. Vay qua dien dan nay, toi mong rang dong bao Viet Nam trong nuoc, cung nhu ngoai nuoc hay cung nhau hiep luc de chien dau lat dot che do hien tai xay dung mot che do phat trien va thuc su co tu do.

Toi luon mong nhan duoc tin tu tat ca moi nguoi yeu nuoc.

Tuan Anh Pham

-- Tuan Anh Pham (tt3sta@yahoo.com), July 08, 2004

Answers

Sinh vien gi nhu loai may. May la thang con ban nuoc. Nhung loi huenh hoang nu may co lam gi duoc doi voi xa hoi nay ha. Lieu hon im mom ma song khong chi thim hoi han khong kip dau

-- tέt­ªt­t (t23223@yahoo.com), July 08, 2004.

nhu may chi la thang dot nat thoi con a. Dung bao gio ban re ban than minh. Kgong bao Bon phan dong cho dola ma dung dau. gioi thi hoc cho tot ma ra nuoc ngoai co cuoc song sung tuc.

-- chode (Loaikhi@yah«.com), July 08, 2004.

Khi ai chui toi la ngu dot, cung dung, nhung xin hay nhin lai xem minh da hon ai chua? Co dam chac rang hon duoc toi khong? Xin nhin lai bang chinh suy nghi cua minh.

Than chao. Tuan Anh Pham

-- Tuan Anh Pham (tt3sta@yahoo.com), July 08, 2004.


Tuan Anh chấp thằng đó làm ǵ. Chỉ cần thấy ngôn ngử nó xử dụng th́ đoán biết nó thuộc hạng người nào trong xả hội.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 08, 2004.

Chắc các bạn cũng đă xem qua các phương tiện thông tin tại quê nhà, truyền h́nh, radio, internet... hăy nh́n xem nhà cầm quyền Hà Nội phát biểu những ǵ? và hăy nh́n xem họ làm được ǵ? Nếu ai cũng có suy nghĩ sống trên đời này chỉ biết đến ḿnh th́ tôi không c̣n ǵ để nói, và nếu như thế tôi cũng chẳng cần phải mất công đánh từng ḍng suy nghĩ của ḿnh.

Không một người Việt Nam nào lại không yêu tổ quốc, không yêu đồng bào ḿnh, nhưng đứng trước thực tế, thực tại của đất nước th́ không thể làm ngơ, hăy nh́n vào đời sống của hàng triệu người Việt tại quê hương chúng ta, hăy nh́n vào số tiền họ có thể kiếm được hàng tháng so với số tiền họ phải chi hàng tháng th́ cũng có thế thấy được phần nào? Rồi xin liếc qua những ǵ ma chính phủ Hà Nội hứa làm cho người dân? cũng cần xem lại những tuyên bố chống tham nhũng, chống tệ nạn mà họ đă nói, xin thử nh́n lại một lần, tự mỗi người chúng ta sẽ thấy rằng ḿnh phải có trách nhiệm thế nào đối với người bên cạnh.

Cũng xin những người dân Việt Nam được tiếp cận với thế giới, các bạn đă thấy thế giới đổi mới thế nào, th́ xin tiếp tục đấu tranh để Việt Nam cũng được đổi mới như thế. Tôi tin rằng tiếng nói tri thức, tiếng nói của tiến bộ sẽ chiến thắng tiếng nói càn nói gở của bạo quyền, của quyền lực chuyên chế. Các bạn là những người có được cơ hội hơn mọi người dân nghèo tại quê hương, nên mong các bạn hăy mang tri thức tiến bộ trở về để thay đổi đất nước, lọai bỏ những điều đă quá cổ hủ, những tuyên bố nhàm chán, những hứa hẹn không bao giờ trở thành hiện thực.

C̣n đối với những ai đă lỡ theo chân chế độ chuyên chế hiện tại, xin một lần suy nghĩ để xem lại chính ḿnh, xin hăy nghĩ đến cuộc sống của những nguời dân Việt nghèo khó, khi có ăn bớt ăn xén của ai, xin nhớ đến họ.

Tôi không thể nói được tất cả, xin nghĩ sao nói vậy.

Tuấn Anh Phạm

-- Tuan Anh Pham (tt3sta@yahoo.com), July 08, 2004.chi co' 1 y' kien cua cau Tuan anh ma` ca~ lang` cho' dien CS tru len sua~ chui boi' ..........hahahaha.....

a` ma` khong phai chi co' 1 cau Tuan Anh......ma` tat ca nhung du hoc sing deu co' tam trang. nhu the...... day la` 1 vi' du trong 1 dien dan` khac' ...dien dan` cho du hoc sinh

=============================================================== Kính anh abc và H4 :

Tuấn Đăng nghe tiếng than của các anh mà năo ḷng !!! , và buồn hơn nữa nếu các nghĩ rằng : Những đứa Du (?!?) ... học sinh nầy Đa số là con cháu của các đấng tối Cao , Trí tuệ gửi đi để .

1/ Họ nhận thấy , trước sau họ cũng bị ra đi và sụp đổ . Nên họ cố bám víu quyền lực , gửi con cái đi du học ( Dân th́ làm ǵ có tiền mà mơ mộng !!! ). Dù có Học hay chơi th́ khi về nước họ cũng có mănh Bằng Đại học của Ngoại quốc , nhất là Đại học của đế quốc Mỹ . Với sự tôn kính Bằng cấp của người VN vốn có và vẫn c̣n, th́ khi họ cảm thấy đă đến lúc để cho người dân " Tự Do Bầu cử " người lănh đạo . Th́ đám con con cháu có Bằng Cấp DU HỦ , DU THỰC đó rất là sáng giá .

Và miệng lưởi và bạo lực tuyên truyền , đánh bóng của họ cho Thế hệ con cháu của Đảng lên thay thế th́ điều đó có ngạc nhiên ǵ đâu !!!?? .

Họ dùng chiến thuật rút lui KHÔNG ĐỔ MÁU , tài sản cướp bóc của Quốc gia và Nhân dân Vần c̣n nguyên xi không sứt mẻ . Tội ác sẽ được con cháu khoan hồng v́ " Xóa Bỏ Hận Thù " và " Đổi Mới " để xây Dựng ??? ... mà . Các anh nghĩ có đúng không.

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 08, 2004.


2/ Tài Sản cướp bóc xài làm sao cho hết , gửi mấy con cháu ra ngoại quốc , trước th́ mua vui , cho nó hưởng thụ , Cha làm con ăn mà... , một mặt chuyển ngân , tiền của người Quốc Gia Hải Ngoại ( ViệT Kiều ) gửi cho bà con ... vừ có lời vừa chuyển ngân mà không cần hối Đoáị

3/ Mấy Du ... học sinh đó hành vi , thái độ cử chỉ xấc xược của con cháu đạo tặc sẽ làm ấn tượng tốt...!!! với Học sinh Ngoại quốc vốn ngây thơ như cha ông họ , để bôi nhọ những Sinh Viên VN tỵ nạn đang theo học và thành công tại các Trường Đại Học Bản xứ bị mang tiếng lây . V́ như Cha Ông của mấy tên Mỹ trắng đó đâu biết lính Bộ Đội khác với Lính VNCH như thế nào .

4/ Dụ.. Học sinh VN sẵn có tiền của ăn cướp của cha mẹ , họ sẽ mua chuộc sinh viên Hoa kỳ hay các nước khác , vốn tự lực cánh sinh , đi làm để học . Phá phách những sinh Hoạt của Sinh Viên Quốc Gia Tỵ Nạn , bôi xấu cộng đồng VN .... ... C̣n nhiều chiêu thức nữa mà anh abc và H4 ráng suy nghĩ chút xíu thôi sẽ thấy mà . Khi thấy rồi th́ đừng vội la làng , hăy " Xóa Bỏ Hận Thù " với con cháu nhá , Kẻo lại bị gán thêm tội th́ khổ cho thân già Các Anh một lần nữa , th́ TD phải cúi đầu chịu thôi ...

Tuấn Đăng

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 08, 2004.


Cha coi bo,MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), Bo muon lanh 500 ngan us sao ma post qua vay ta... dang len duoc topless 20 a ..

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 08, 2004.

thoi tui xin nhuong` cho Nong Bi' Dai'.....vi` tui chua du~ trinh` do de gia nhap CIA

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 08, 2004.

Thực t́nh tôi chán cách giáo dục Việt Nam đến tận cổ . Học IT như tôi mà đào tạo đến gần 40% các môn chính trị xă hội . Mấy thằng giỏi chính trị , CNXH khoa học , ... vô học ra trường chắc là không dưới loại khá v́ rất trớ truê là mấy môn đó tín chỉ từ gấp đôi tới gấp rưỡi mấy môn chuyên ngành ??? . Học DH ǵ mà cứ cắm đầu học thuộc ḷng mấy cái tư tưởng quái , mấy cái lịch sử quái quỉ ǵ đó đă phải học suốt từ phổ thông ! Hiệp lực đấu tranh th́ tôi không biết được không chứ sinh viên luôn bị giám sát chặt chẽ bởi tụi đoàn trường . Bây giờ một thằng sinh viên muốn phẩy cao hả , khỏi nghiên cứu khoa học làm ǵ , khỏi học ǵ cho mất công , đi mùa hè xanh vài chuyến ( về mấy vùng quê dưới tôi quậy chứ làm ǵ ), tham gia vài công tác xă hội là đạt chuẩn cộng phẩy . Một thằng sinh viên có bài nghiên cứu khoa học đạt cấp quốc gia hay có phẩy khá trở lên không có điểm rèn luyện bằng một thằng tham gia một công tác xă hội nào đó dù nhỏ (1 điểm < 5 điểm ) thật hết sức vô lư . Ai không tin th́ vào đoàn trường DH KHTN TPHCM mà xin tấm giấy điểm rèn luyện Đoàn Viên là biết . Xem lại từ trước đến giờ không thằng sinh viên nào có phẩy trên 9.0 mà không phải là một thằng Đoàn viên xuất sắc . Chẳng biết xă hội này mà lại coi trọng đi tuyên truyền nhảm nhí hơn là chú trọng việc học hành .

-- anroid (anroidbotit@yahoo.com), July 10, 2004.


Ngồi tù v́ sưu tầm tài liệu chống phá Nhà nước Sáng 9/7, Trần Văn Khuê (ngụ phường 8, quận 5, TP HCM) lănh mức án 1 năm 7 tháng tù do TAND TP HCM tuyên phạt về hai tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước” và “không chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quản chế hành chính”.

Lợi dụng các quyền tự do dân chủ của công dân, Trần Khuê đă cùng một số người sưu tầm, lưu trữ nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu khống Nhà nước về nhân quyền, chống phá chế độ, đả kích các cá nhân và tổ chức nhà nước.

Ngoài ra, Trần Khuê c̣n cấu kết với một số tên phản động sống ở nước ngoài để tiếp nhận, bàn bạc kế hoạch chống đối Nhà nước. Trần Khuê đă từng bị xử phạt quản chế hành chính nhưng không chấp hành.

http://www.tintucvietnam.com/Sukien/2004/7/58673.ttvn

Theo Tuổi Trẻ

Cac Ban co thay tui CongSAn Man ro chua? chup cho cai mu ,,hay tim cach ma giet ke thu-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 10, 2004.

hen` gi` thang` Dit' Phen` no' gioi Max Le hon chuyen nha` ....neu bay gio hoi ba ma' no' bao nhieu tuoi chua chac no' da biet .....

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 10, 2004.


Chỉ có 1 loài người "không muốn nh́n nhận sự thật" mới không thấy cái chánh quyền và xả hội VN bây giờ nó thúi như thến nào. Người mù c̣n cảm thấy được cái tồi tệ của chánh quyền. Càng thúi càng ráng bưng bít.

Ở VN khi có đứa nào phá làng phá xóm rồi bị hàng xóm chửi. Lúc người ta la , chỉ lôi ông già bà già ra chửi chứ có ai chửi thẳng ngay mặt đâu. Con chó đi ỉa bậy ngoài đường, th́ thiên hạ chửi cha thằng nuôi chó, chứ con chó có bắt nó lại mà chửi th́ nó củng vảnh mỏ lên mà nghe rồi ỉa bậy tiếp.-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 10, 2004.

Anh ban Pham Tuan Anh ,toi cau mong gioi tre o VN dieu co cai nhin nhu anh,thoi Phap thuoc co Tran Van On ,thoi che do gia dinh tri Ngo Dinh Dien co Quach Thi Trang ,ben Trung Cong co gioi tre Thien An Mon,toi khong phuc tuong Tran Do vi ong ta chi chong doi khi het an sung tuy nhien ong ta con hon rat nhieu nguoi nhu nhung nguoi thuong phe binh va linh giai ngu quan doi cong san cung con chau cua ho,da bi vat chanh bo vo ma van ca ngoi ,lam no le khong cong cho che do cong san.

-- thich du thu (toollover@comcast.net), July 10, 2004.

ko can biet cac cau ban tan ve cai gi nhung toi thay cac cau la mot lu thua hoi dan viet nam bay gio da co ai chet doi chua ma de mot lu chung may thua hoi the ha.Chui boi lung tung,tuyen truyen vo van,ma cai thang Tuan Anh co bi ngua vay ko may co ban linh thuc su ko neu may cam thay nhung loi may noi thuc su dung thi chung minh di de tao con tam phuc khau phuc.Gioi thi danh nhau mot tran di bao gio may ve nuoc thi mail cho tao hen cho anh em minh giai quyet rieng.Tao ko them phai bao cong an hay ai khac dau.Neu may la dan ong thi hay chap nhan khieu chien nhe con.

-- TRAN GIAO LONG (ckien85@yahoo.com), July 21, 2004.


Con người th́ phải có LƯƠNG TRI, TRÍ NĂO.Phải biết vận năo.

Loài vật, như con trâu con ḅ th́ chúng luôn VẬN LỰC ..

Cái tên TRAN GIAO LONG này và mấy tên CS chỉ biết chửi tục, đe doạ đánh đấm.. .. LOÀI......... ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ..Ha Ha Ha..


-- (tosu_cs@yahoo.com), July 21, 2004.


"Khi ai chui toi la ngu dot, cung dung". Thang Tuan Anh nay no da tu nhan no la ngu dot roi con gi nua. No ko phai la SV dau, no la 1 thang Nguy gia doi lot dang chui nhui dau do o hai ngoai thoi. No gia lam roi, danh nhau the cho nao duoc, no ma ve VN, keu thang tre con lop nam ra dai vao dau no la no tac tho ay ma. Khong rieng gi no ma ca lu nguy con lai trong cai forum nay ( khoang chua toi 10 thang )deu gia mom mem het roi. Bon nay ve VN tao sut cho moi thang 1 cu thi chui xuong lo gap thang cha con me chung may ngay. Do an hai...the gioi. VN thi khinh bi, Mi thi coi thuong nhu con cho an cut.

-- yeutoquoc (dnty@yahoo.com), July 21, 2004.

Moderation questions? read the FAQ