Một cái đạp thẳng vào mặt đảng cộng sản Việt nam

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Một cái đạp thẳng vào mặt đảng cộng sản Việt nam do các em trẽ hải ngoại thực hiện ,Xin cảm ơn các em

DVD "Tiếng Hát Trái Tim" Với Những Thành Công Của Tuổi Trẻ Hải Ngoại

Mạng Lưới Lên Đường
Đưa lên lenduong.net

ngày 30/06/2004

Tiếp theo sự thành công vượt bực của DVD 41 "Mùa Hè Rực Rỡ", vào thượng tuần tháng 6 năm 2004 Trung Tâm Asia đă tung ra thị trường trên toàn thế giới một đĩa nhạc mang tên "Tiếng Hát Trái Tim". Đĩa nhạc với những màn tŕnh diễn âm nhạc đầy chất lượng và đặc biệt vinh danh những thành công của giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại, trong đó có Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường.

Những gương mặt tuổi trẻ được giới thiệu trong chương tŕnh này đă nói lên sự thành công vượt bực của thế hệ trẻ sinh ra và trưởng thành tại hải ngoại. Mặc dù với những khó khăn của gia đ́nh trong thời gian đầu định cư nơi xứ người, thế nhưng nhiều bạn trẻ đă hội nhập một cách nhanh chóng vào xă hội mới và có khả năng vượt trội trong nhiều lănh vực của cuộc sống.

Chương tŕnh "Tiếng Hát Trái Tim" đă giới thiệu đến khán thính giả Việt Nam trong và ngoài nước năm bạn trẻ mà tuổi đời chỉ mới ngoài đôi mươi nhưng xuất sắc trong các lănh vực học vấn, xă hội, thể thao, điện ảnh và nghệ thuật. Và Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường cũng được ghi nhận như một hội đoàn trẻ thành công điển h́nh của giới trẻ hải ngoại trong các vấn đề xă hội chính trị.

Cô Ruth Hồng Nhung
Nhân vật trẻ đầu tiên được giới thiệu là cô Ruth Hồng Nhung, một khuôn mặt hoạt động xă hội tích cực. Cô Ruth Hồng Nhung sinh năm 1974 tại Việt Nam. Là một trong hàng ngàn trẻ em mồ côi được chính phủ Úc di tản diện nhân đạo sang Úc vào những ngày cuối tháng Tư năm 1975. Từ đó cô được bảo bọc và lớn lên trong một gia đ́nh người Úc tại tiểu bang Nam Úc. Tuy gần như tách biệt hẵn với xă hội và văn hoá Việt Nam nhưng Ruth Hồng Nhung khi trưởng thành đă tạo mọi điều kiện để trở về với cội nguồn. Trong 7 năm qua cô đă làm việc xă hội để giúp nhiều thanh thiếu niên Việt Nam tránh xa cạm bẫy ma túy, rượu chè, hay các khủng hoảng trong gia đ́nh, góp phần đem lại một cuộc sống vui vẽ và lành mạnh hơn cho giới trẻ và nhiều gia đ́nh tại tiểu bang Nam Úc. Do những nỗ lực này cô Ruth Hồng Nhung đă được trao tặng giải thưởng "Người Úc Trẻ Gốc Việt Xuất Sắc Nhất Năm 2004".

Đạo Diễn Hàm Trần
Về mặt phim ảnh, Trung Tâm Asia đă đặc biệt giới thiệu một trong người trẻ nổi bật nhất trong lănh vực này trong năm vừa qua là Đạo Diễn Hàm Trần. Anh Hàm Trần sinh tại Việt Nam và đến định cư cùng gia đ́nh tại Hoa Kỳ vào năm 1982. Anh học ngành đạo diễn tại Đại Học UCLA. Trong thời gian đi học anh đă chiếm nhiều giải thưởng quan trọng về điện ảnh trong giới sinh viên tại đây. Những cuốn phim ngắn của anh như "Prescription" hay "Pomegranate" đă được trao nhiều giải thưởng lớn tại Hoa Kỳ cũng như quốc tế. Gần đây nhất cuốn phim ngắn "The Anniversary - Ngày Giỗ" của anh đă tạo được những thành quả đặc biệt. "The Anniversary" đă đoạt giải hạng nhất dành cho phim ngắn tại Đại hội Điện ảnh Hoa Kỳ (USA Film Festival), giải nhất dành cho phim ngắn tại Đại Hội Luna de Valencia de Oro, tức Đại Hội Điện Ảnh Thế Giới lần thứ 18 tại Valencia, Tây Ban Nha. Giải Cuộn Phim Vàng trong Đại Hội Điện Ảnh Los Angeles, và lọt vào ṿng bán kết của Giải Oscar năm 2004 dành cho bộ môn này.

Anh James Hùng Nguyễn
Về các thành công trong lănh vực học vấn, người trẻ được giới thiệu là anh James Hùng Nguyễn. Ngay từ lúc c̣n bé, James Hùng Nguyễn là một đứa trẻ thường gây phiến toái cho cha mẹ từ nhà cho đến học đường. Từ lúc học vỡ ḷng cho đến lớp 6, James thường bị điểm xấu trong các môn học và đă có lúc chán ngấy chuyện học hành thưa với ba mẹ "con không muốn đi học nữa". Cha mẹ của James từ đó đă theo sát chuyện học hành của con, đốc thúc kỷ luật đúng mức. Chỉ trong một thời gian ngắn, sức học của James đă vượt trội, luôn học nhảy lớp. Năm 13 tuổi, sau một kỳ thi khả năng, James Hùng Nguyễn đă được nhận vào Đại Học Santa Anna, học toàn phần. Tốt nghiệp đại học năm 16 tuổi. Hiện nay James Hùng Nguyễn đang học những năm cuối của ngành Y Khoa tại đại học St. George University, Florida Hoa Kỳ.

Em Richard Lê
Trong lănh vực thể thao, một đấu thủ chơi golf nổi tiếng người Việt Nam tại Hoa Kỳ nhưng tuổi c̣n rất nhỏ, là em Richard Lê. Năm nay chỉ mới 10 tuổi nhưng Richard Lê đă tham dự 52 trận thi đấu từ cấp địa phương, tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ. Richard Lê đă thắng nhiều giải thưởng lớn và đă được các báo chí thể thao hay các đài truyền h́nh không ngớt ca ngợi. Tạp chí Golf Digest đă phong tặng cho em danh hiệu "Best Little Swing in America" Thậm chí người ta c̣n cho rằng Richard Lê có nhiều hy vọng để trở thành Tiger Wood (một đấu thủ chơi golf sừng sỏ của thế giới) thứ hai khi em lớn lên.

Cô Bảo Trần Chi
Một gương mặt trẻ khác tuy ít được biết đến trong cộng đồng người Việt nhưng những tác phẩm của cô đă được nhiều người xem qua. Đó là cô Bảo Trần Chi, một nhà vẽ kiểu y phục thời trang trẻ nổi danh tại Hollywood. Tỵ nạn tại Hoa Kỳ năm cô chỉ mới 2 tuổi vào năm 1980 trong một gia đ́nh 11 anh chị em, cô lớn lên chứng kiến cảnh mẹ cô phải vất vả với nghề may mặc gia công hằng ngày. Thế nên cô đă nuôi ư chí sẽ có một ngày cô chinh phục được thế giới y phục thời trang. Và cô đă đạt được ư nguyện đó. Năm 20 tuổi, cô đă là hội viên trẻ tuổi nhất được thâu nhận vào nghiệp đoàn vẽ kiểu thời trang Hoa Kỳ. Các hăng phim lớn đă mời cô cộng tác, vẽ kiểu thời trang cho các diễn viên điện ảnh nổi tiếng thủ diễn trong các phim này, như Charlie Angels, Queen of the Damned. Và nhiều ca sĩ tên tuổi như Madonna, Janet Jackson, Destiny Child.

Các anh chị em trong Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường. Cuối cùng, trung tâm Asia đă giới thiệu Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, như lời của MC Việt Dzũng th́ đây là một đoàn thể "tiêu biểu nhất của người trẻ Việt Nam tại hải ngoại." Nguyên văn lời giới thiệu của Trung Tâm Asia về Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường như sau:

"Vào tháng giêng năm 1999, Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế giới lần đầu tiên đă được Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Liên Bang Úc châu đứng ra tổ chức tại thành phố Melbourne, Úc Châu. Tại đại hội này, dựa vào nhu cầu phối hợp làm việc của tuổi trẻ khắp nơi trên thế giới, hơn 400 bạn trẻ tham dự viên từ nhiều quốc gia đă đồng ḷng thành lập Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường.

Từ đó đến nay, những người trẻ này đă làm việc không biết mệt mỏi để tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, qua biến cố Trần Trường tại Nam California, qua Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 2 tổ chức tại Paris năm 2001, và kỳ 3 tổ chức tại San Diego Hoa Kỳ năm 2003.

Về các nỗ lực đấu tranh cho tự do tôn giáo, thu thập 17000 chữ kỶ để đ̣i hỏi tự do cho Linh Mục Nguyễn Văn LỶ, gửi thỉnh nguyện thư cho Đức Giáo Hoàng; tranh đấu cho các vị cao tăng trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đă bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp tại quê nhà. Mục tiêu của Mạng Lưới là phát huy vốn liếng trí tuệ và lư tưởng phục vụ giới trẻ Việt Nam để trở thành một người hữu dụng ở mọi nơi. Phát huy ư thức trách nhiệm và bản sắc dân tộc của tuổi trẻ Việt Nam nhằm lên đường phục vụ cho lư tưởng nhân bản, đề cao nhân quyền và cổ vơ dân chủ ở mọi nơi và ngay trên tổ quốc Việt Nam.

Uớc mơ của tuổi trẻ Việt Nam phải nằm trong ước mơ chung của dân tộc. Đó là giấc mơ một cộng đồng Việt Nam hải ngoại ổn định và phát triển. Giấc mơ về một quê hương Việt Nam Tự Do Dân Chủ và Thái Ḥa. Mọi công dân Việt Nam sẽ thực sự làm chủ vận mệnh của ḿnh và vận mệnh của đất nước. Với tâm niệm phục vụ con người là chính, Mạng Lưới đă cùng với các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới tiếp tục cùng nhau lên đường, sánh vai cùng thế hệ cha anh nhận lănh trách nhiệm và đứng lên đáp lời kêu gọi của núi sông."

Đại diện các anh chị em trong MLTTVNLĐ đến tham dự chương tŕnh gồm có anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm từ Sydney Úc Châu, anh Phan Đ́nh Huy từ San Jose Hoa Kỳ, chị Nguyễn Huỳnh Thanh Giang từ Orange County Hoa Kỳ và anh Bùi Thiện Nhân từ Paris Pháp Quốc.

Đây là một tác phẩm nghệ thuật đầy ư nghĩa. Bên cạnh những màn tŕnh diễn văn nghệ thật đặc sắc, việc Trung Tâm Asia đặc biệt giới thiệu những thành công của tuổi trẻ như muốn nói lên dù ở nơi đâu dù sống trong một môi trường nào giới trẻ Việt Nam cũng vươn lên sánh vai ngang hàng cùng những thành công của người bản xứ. Và điều quan trọng nhất, qua các lời chia sẻ của chính các bạn trẻ này, dù có được đầy đủ những giá trị vật chất hay thành đạt trong địa vị họ vẫn không quên ḿnh là người Việt Nam. Họ vẫn không quên nguồn cội và không quên bổn phận phải đóng góp cho chính cộng đồng Việt Nam nơi họ cư ngụ hay cho chính đất nước dân tộc được ngày một tự do hơn, thái hoà hơn và nhân bản hơn.

DVD "Tiếng Hát Trái Tim" đă được Trung Tâm Asia phát hành khắp thế giới vào trung tuần tháng 6/2004.
Mọi chi tiết xin liên lạc Trung Tâm Asia Trung Tam Asia ; email: asia@trungtamasia.com.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 04, 2004

Moderation questions? read the FAQ