Nếu quân Tàu xâm lược Việt Nam

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nếu quân Tàu xâm lược Việt Nam

Trích ...Nguyễn VD

(Trước khi đi vào vấn đề, VD xin được cảm ơn quý bật anh chị trong mạng ý kiến đã nhiều lần cho VD có được cơ hội trao đổi với các bạn khắp nơi. VD cũng xin được cảm ơn và ghi nhận sự nhắc nhở của các bạn Le Soc Trang, Bạch Ngọc Đường và các bạn khác .)

Một trong những điều tinh thần truyền thống Việt Nam mà cha ông ta đã đễ lại đó là tinh thần "Đặt nợ nước lên trên việc nhà " . Tôi là người Việt vượt biển, chống cộng nhưng nếu như nước Tàu đem quân xâm lăng đất nước của chúng ta , tôi sẽ theo gót cha ông quên hết mọi chuyện nhà đễ lo đền ơn nước : tôi xung phong xin được trở về cầm súng bảo vệ quê hương. Tôi tin tưởng sự suy nghĩ nầy của tôi cũng giống sự suy nghĩ của rất nhiều người Việt chống cộng ở hải ngọai.

Từ ngàn xưa đến nay, bằng vào sự đồng lòng của cả nước, ông cha của chúng ta đã dạy cho biết bao nhiêu triều đại của Tàu những bài học thảm bại ê chề khi chúng đem quân xâm lược đất nước Việt Nam. Một Hội Nghị Bình Than, "dẩu cho trăm thân phơi ngòai nội cỏ, dẩu cho ngìn xác gói trong da ngựa" (*) ông cha ta vẫn một lòng quyết chiến chống bọn xâm lăng và rồi ba lần vó ngựa xâm lăng của bọn giặc thiện chiến Bắc Phương đã bị khuất phục. Một 10 năm nếm mật, nằm gai ở Lam Sơn, ông cha ta đã làm bở vía bọn giặc xâm lăng nhà Minh. Lời Bình Ngô Đại Cáo vẫn như còn văng vẳng đâu đây:

" Từ Đinh, Lê, Lý, Trần gây nền độc lập
Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên hùng cứ một phương
Dẩu mạnh yếu có lúc khác nhau
Song Hào kiệt đời nào cũng có
Vậy cho nên,
Lưu Cung nghe hơi mất vía, Triệu Tiết nghe tiếng giật mình ..."


Hoặc

"Mã kỳ, Phương Chính, cấp cho trăm chiếc thuyền, ra tới biển còn hồn bay lạt phách.
Vương Thông, Mã Anh, cấp cho nghìn cổ ngựa, về đến nước vẫn tim đập chân run."

Mỗi một cuộc xâm lăng của giặc Tàu, trang sử Việt lại ghi thêm một một chiến công hiển hách. Xưa cũng vậy mà nay cũng vậy, nếu cả nước cùng một lòng thì giặc mạnh cở nào cũng đánh đuổi được.

Dựa vào dân thì không thể thất bại, mất lòng dân là nhất định bị diệt vong. Xưa và nay, Đông và Tây nào có khác gì . Cũng cùng bị một nước hùng mạnh truy kích tiêu diệt, Sadam Hussen vì mất lòng dân mà chỉ sớm chiều đã thân bại danh liệt, Bin Laden vì được lòng người (người hồi Giáo) mà cả năm trời vẫn vượt thóat vòng vây. Dân mà đã cùng một lòng đánh thì không thế lực nào đở được . Mạnh như siêu cường Mỹ mà vẫn bị sa lầy ở Iraq trước sự phản kháng quyết liệt của người dân.

Đảng Cộng Sản Việt Nam hãy sáng suốt mà nhìn thấy được điều nầy từ đó hãy mạnh dạn dựa vào dân đễ bảo vệ biên thùy của tổ quốc . Muốn dựa được vào dân thì phải được dân ủng hộ. Muốn được dân ủng hộ thì ĐCSVN chỉ việc : trong thì quyết tâm trị tội những thành phần tham nhũng quan liêu và cách chức bọn bè phái bất tài, ngoài thì trọng dụng nhân tài và chăm lo mưu cầu hạnh phúc ấm no cho dân. Không làm điều nầy thì khi giặc đến ĐCSVN vừa bị diệt vong vừa bị có tội với cha ông và có tội với tiền đồ của dân tộc . Ngược lại nếu ĐCSVN mạnh dạn dựa vào dân thì không những ĐCSVN vừa tồn tại, vừa nắm quyền mà lại còn lập được công với đất nước. Và nếu ĐCSVN dựa vào dân thì tôi xin hết lòng ủng hộ bởi vì khi ấy tôi không còn có một lý do gì đễ chống cộng nữa .

Riêng bản thân tôi, bất kỳ là ĐCSVN có như thế nào đi nữa, hể mà giặc Tàu đến xâm lăng đất nước, tôi xin ĐCSVN hãy cho tôi được trở về cầm súng bảo vệ tổ quốc. Đảng dựa vào dân thì chắc chắn thành công, Đảng không dựa vào dân thì tôi cũng xin được trở về chiến đấu, cho dù là thất bại hay mất mạng chăng nữa, nhưng ít ra tôi cũng học theo được lời dạy của thầy Nguyễn Thái Học : "Không thành công cũng thành nhân" hay lời dạy của thầy Thủ Khoa Huân trước giờ bị giặc Pháp hành hình :

"Cương thường bởi biết mang nên nặng
Hể đứng làm trai trả nợ đời ".

Nếu Đảng không tin những kẻ vượt biên như tôi thì tôi xin cam đoan với Đảng, nếu tôi được cầm súng chống bọn Tàu xâm lược thì suốt cuộc đời của tôi, tôi sẽ không nói và cũng không làm bất cứ một việc gì chống Đảng hay chống cộng . Nghĩa là tôi xin đánh đỗi sự chống cộng của tôi bằng sự được chiến đấu bảo vệ tổ quốc . Nếu Đảng vẫn chưa tin tôi thì tôi xin cam đoan sau khi làm tròn nhiệm vụ với đất nước, nếu tôi còn sống, Đảng chỉ việc cho tôi một chai thuốt độc, tôi sẽ tự xử lấy mình đễ cho Đảng khỏi phải bận tâm. Là con người ai cũng phải chết, tôi chỉ xin được chết cho quê hương . Đảng không cho thì tôi cũng sẽ tự trở về chiến đấu bảo vệ tổ quốc theo cách riêng biệt và đơn lẻ của bản thân .

Tôi sẽ về làm trái pháo Việt Nam
Nỗ tan cho khiếp vía quân thù
Xác thân dâng hiến ơn tổ quốc
Tinh thần đền đáp nợ núi sông

Tôi chỉ biết cầm bút và chưa bao giờ biết cầm súng . Tôi muốn được theo học những lớp huấn luyện quân sự đễ khi giặc vào thì tôi đã sẳn sàng . Đừng đễ giặc đến nhà rồi mới đối phó. Tôi xin ĐCSVN ngay bây giờ hãy mở lớp huấn luyện quân sự cho người giống như tôi ở hải ngọai . Chỉ cần ĐCSVN thông báo trên các mạng báo chí tôi sẽ xin ghi danh đi học ngay .

Sự chọn lựa nào cũng phải đánh đổi ít nhiều mất mát . Nếu như vì sự chọn lựa như trên đây của tôi mà tôi bị Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai kết tội là Cộng Sản nằm vùng, tôi không sợ . Nếu ai đó cho là tôi ngu, tôi không màng. Nhưng nếu như có bạn nào có cùng sự đồng cảm với tôi, tôi xin được xiết tay với bạn và xin được nói với nhau : hãy sẳn sàng .

Nguyễn VD

(*) Hịch Tướng Sĩ của đức Trần

TB: Xin nhờ các bạn chuyển hộ thơ nầy đến các cấp chính quyền CSVN. Và xin đặc biệt nhờ bạn Le Soc Trang chuyễn hộ thơ nầy đến các cấp chính quyền ở Bình Định vì Bình Định là nơi chôn nhau cắt rún của mình. Thành thật cảm ơn bạn Le Soc Trang.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 02, 2004

Answers

Response to Nếu quĂ¢n TĂ u xĂ¢m lĂ½ợc Việt Nam

neu Tau` danh' thang` dan` em moi ro CS Ha noi thi` cu viec xem chung' danh' nhau...chung' da~ danh' nhau roi^`...danh' nua cung dau co' sao ??? dieu do' chac chan' se xay ra vi` chung' bay gio dang rao riet kieu van " khuc ruot ngan dam"....nham tim` 1 cho dua. tai chanh' sau nay`

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 02, 2004.

Response to Nếu quĂ¢n TĂ u xĂ¢m lĂ½ợc Việt Nam

Theo tình hình thì chắc chắn sẽ có cuộc chiến xảy ra đó anh Ma Cô. Mà xảy ra sớm hơn mình nghỉ.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 02, 2004.

Response to Nếu quĂ¢n TĂ u xĂ¢m lĂ½ợc Việt Nam

...Viết tiếp ...

Làm tôi nhớ lại chuyện xả ra cách đây hàng 20 năm. Năm 1997 , Trung Quốc dạy cho Việt Cộng 1 bài học. Lúc đó miền Nam dưới sự cai trị quá tàn bạo của VC, lúc đó tôi đi theo mẹ tôi bán chợ trời nên đi đâu cũng nghe thấy người dân miền Nam rất hí hửng, mong muốn cho TQ nó đục cho thằng VC 1 trận. Lòng yêu nước của dân miền Nam không còn nữa, bởi vì YÊU NƯỚC LÀ ĐỘC QUYỀN CỦA ĐẢNG CSVN.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 02, 2004.


Response to Nếu quĂ¢n TĂ u xĂ¢m lĂ½ợc Việt Nam

dung' dzay^.....luc' do' ai cung mong cho Tau` chung' no' danh' toi' Ha noi cho chet me. lu~ quy~ doi lot^' nguoi`....

lan nay` ma` thang` Tau` chung' no' dap thi Vem chi~ co' nuoc' cuu' troi` .........

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 02, 2004.


Moderation questions? read the FAQ