Hãy cho thế hệ trẻ chúng tôi biết sự thật

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hãy cho thế hệ trẻ chúng tôi biết sự thật

Sinh Viên Du Học

Một trong những sự thật khủng khiếp và rất đau lòng mà thế hệ trẻ trong nước chúng tôi đuợc biết rất ít, đa số các bạn trẻ không hề biết một chút gì, đó là số phận của hàng trăm ngàn cựu quân nhân và quan chức chính quyền miền Nam, và gia đình họ còn ở lại Việt nam sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Những thông tin mà chúng tôi đuợc biết về họ đều từ các báo, đài phát thanh và truyền hình của nhà nước. Căn cứ theo nguồn thông tin đó thì những người này đuợc coi là tay sai của đế quốc Mỹ, có nhiều tội ác với nhân dân, cần phải đuợc cải tạo để cải tà qui chính quay về với nhân dân.

Sau đó vào khoảng năm 1987 hay năm 1988 khi trên báo Nhân dân mà một số báo khác đăng tin chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước đối với các cựu quân nhân và quan chức chính quyền miền Nam. Khi đó những tù nhân này đuợc coi là có thành tích cải tạo tốt nên đuợc hưởng chính sách khoan hồng.

Sau đấy chúng tôi nghe nói những người cựu tù nhân và gia đình họ đuợc hưởng một chương trình nhân đạo của chính phủ Hoa Kỳ. Hiện nay hầu hết những cựu tù nhân và gia đình đã định cư tại Hoa Kỳ.

Tất cả những thông tin mà chúng tôi đuợc tuyên truyền đều sai hoặc chưa đúng với sự thật. Tuy nhiên, những thanh niên trẻ có may mắn đuợc tiếp nhận và trao đổi thông tin qua internet, hoặc một số người đã tiếp xúc trực tiếp với những cựu tù nhân này, đã biết đuợc một phần về số phận của họ cũng như gia đình họ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Chúng tôi nhận thấy những thông tin mà chúng tôi mới có còn rất ít ỏi và rời rạc, chưa làm rõ hết sự thật đã diễn ra. Vì thế chúng tôi thấy rằng cần phải tiến hành một cuộc thu thập dữ kiện từ những con người đã trực tiếp trải qua cuộc sống tù đày và bị phân biệt đối xử sau khi ra tù, những khó khăn của gia đình họ gặp phải khi thân nhân còn ở trong tù, cũng như việc định cư và hoà nhập vào cuộc sống mới ở nơi đất khách quê người.

Việc làm này không nhằm ca ngợi ai, cũng như không tố cáo ai. Tất cả chỉ với mong muốn thiết tha tìm đến sự thật và chia sẻ sự thật với những người cần phải biết sự thật, ở đây là thế hệ trẻ Việt nam. Từ đó thế hệ trẻ Việt nam sẽ có con mắt nhìn và hiểu những gì đã và đang diễn ra chung quanh mình một cách khách quan và chính xác hơn.

Một mục đích khác của việc làm này là nhằm hàn gắn những vết thương chiến tranh, không chỉ những tàn phá khốc liệt về vật chất mà cả những vết thương khủng khiếp và dai dẳng về tinh thần của thế hệ cha anh đã trải qua cuộc chiến đau thương nhất trong lịch sử Việt nam. Đây là một trách nhiệm nặng nề và đầy ý nghĩa của thế hệ trẻ Việt nam nhằm khép lại một trang sử đen tối và đầy nước mắt của đất nước.

Mục đích cuối cùng của việc làm này là cảnh báo lớp trẻ người Việt hiện đang sống cả trong và ngoài nước tránh đi vào con đường sử dụng hoặc cổ vũ bạo lực khi giải quyết các vấn đề nội bộ của người Việt nam. Thật là bất công khi chúng tôi bị chính đồng bào của mình kỳ thị khi bước chân đến đất nước được coi là mảnh đất của tự do. Hay đáng buồn thay khi phải nghe các luận điệu cu rích của hơn 30 năm trước đây nay được nhại lại bởi những thanh niên trong nước.

Các bài viết nên được làm trực tiếp hoặc thuật trực tiếp từ các cựu tù nhân, con cháu hoặc vợ chồng của họ. Các dữ liệu cung cấp cần phải chính xác về địa điểm, thời gian và sự việc. Tuy nhiên không cần thiết phải nêu rõ tên bất kỳ người nào mà chỉ nên dùng bí danh.

Nội dung của thông tin cần tập trung vào các vấn đề sau:

1. Điều gì xảy xa sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

2. Chế độ nhà tù/ trại cải tạo và cuộc sống trong tù.

3. Tình cảnh của thân nhân những tù nhân khi chồng và cha họ đang ở tù.

4. Cuộc sống sau khi ra tù.

5. Di cư sang Hoa kỳ và việc hoà nhập vào cuộc sống mới.

Tuy nhiên các bài viết có thể mở rộng chủ đề tuỳ theo hoàn cảnh và ý kiến của người viết hoặc người tường thuật.

Bởi vì quãng trời gian tương đối dài tính từ năm 1975 cho đến nay, cho nên không nhất thiết các bài viết phải đề cập đến toàn bộ quá trình thời gian. Có khi chỉ cần một hai sự kiện chính xác đã nói rõ vấn đề.

Chủ trương ở đây là CHỈ NÓI SỰ THẬT. Việc nhận xét xin hoàn toàn dành cho độc giả trẻ và lịch sử.

Xin gửi bài viết về địa chỉ sinhvienduhoc@yahoo.com. Xin dùng font chữ VNI, TCNV3 hoặc VIQR.

Các bài viết xác thực và chất lượng sẽ đuợc phổ biến rộng rãi đến các bạn trẻ tại Việt nam và trên internet. Xin nhờ LUA TU DO chuyển dùm bản tin này đến tất cả các nhóm tin. Xin trân trọng cảm ơn.

sinhvienduhoc@yahoo.com

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 01, 2004

Answers

Response to Hãy cho thế hệ trẻ chĂºng tĂ´i biết sự thật

Mot mai khi giă từ cuộc chiến

 
-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 01, 2004.

Response to Hãy cho thế hệ trẻ chĂºng tĂ´i biết sự thật

Ấm no hạnh phúc .........


 
-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 01, 2004.

Response to Hãy cho thế hệ trẻ chĂºng tĂ´i biết sự thật

Gánh nặng bà Mẹ Việt Nam.....
 
-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 01, 2004.

Response to Hãy cho thế hệ trẻ chĂºng tĂ´i biết sự thật

Kính gởi ít hàng đến thăm sức khoẻ anh KSBH, tôi thấy mấy tấm h́nh này chụp đẹp quá, kỷ thuật rất cao, công nhận anh kiếm ở đâu ra vậy. C̣n v/d là khi nào hai anh em chúng ta sẻ hẹn gặp lại đây, không biết anh có c̣n giử cái số điện thoại chổ ḿnh làm không? Chúng ta cần gặp nhau để bàn thảo và góp ư kiến và t́m ra một phương pháp nào chuyển tin tức từ hải ngoại về VN một cách có hửu hiệu và có tầm ảnh hưởng mạnh. Chớ theo tôi th́ số người vào cái VAS forum này quá ít ổi và chúng ta chờ họ vào tham gia th́ c̣n hơn lâu. Chúng ta nên làm cách nào mà để nhà bạo quyền csvn cho cái website của VAS này vào danh sách cấm th́ là chúng ta đă thành công một phần nào rồi đó, chớ theo tôi nghĩ th́ cái VAS này hiện tại chẳng có ấp phê ǵ với bạo quyền csvn. Cho nên anh em chúng ta phải cố gắng làm mạnh hơn nửa và t́m ra nhiều phương thức đấu tranh để làm cho bạo quyền vc điên cái đầu. Kính chào anh và mong chờ anh gọi điện thoại. TBT

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), July 01, 2004.

Response to Hãy cho thế hệ trẻ chĂºng tĂ´i biết sự thật

email to me . Make a date . welcome all.

-- Kẻ SÄ© Bắc HĂ  (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 01, 2004.


Response to Hãy cho thế hệ trẻ chĂºng tĂ´i biết sự thật

Thân chào tất cả các bạn hửu. Theo tôi nghỉ những gi chúng ta đang lam hiện nay "on the right track", đi đúng đường đó. Bất cứ chế độ độc tài nào cũng dựa vào 2 điều chủ yếu để sống c̣n: Tuyên Truyền và Công An Trị. Công an trị th́ chúng ta trong nước và hải ngoại không thể làm ǵ được chế độ cộng sản. C̣n lại là TUYÊN TRUYỀN. Trong mặt trận này chúng ta đă và đang làm lâu nay. Lên trên internet viết 1 cách trung thực, 1 cách SỰ THẬT tối đa những ǵ thông tin chúng ta biết được. Đem nguồn thông tin trung thực này , chuyển lữa về cho đồng bào quốc nội để phá tan mọi tuyên truyền bịp bợm của CSVN. Ngoài mặt trận internet, tất cả người Việt hải ngoại khi có dịp về VN th́ sử dụng tối đa những kiến thức , hiểu biết của ḿnh về tự do dân chủ nói cho thân nhân , bạn bè ḿnh nghe.

Các bạn đừng tưởng "có rất ít người" trong nước vào đây đọc bài. Không đâu, nhiều lắm đó các bạn. Họ chỉ dọc thôi , không cho ư kiến ǵ. Bởi v́ họ sợ công an mạng đang theo dơi kiểm soát.

Chúc các bạn một weekend vui vẻ cùng gia đ́nh.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), July 02, 2004.


Response to Hãy cho thế hệ trẻ chĂºng tĂ´i biết sự thật
-- (rRoet1@once.unrealadvertisers.com), July 04, 2004.

Response to Hãy cho thế hệ trẻ chĂºng tĂ´i biết sự thật

MOI BAN BAM VAO LINK !...http://dominotrungcong .com/thainhi.aspx

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 04, 2004.


Moderation questions? read the FAQ