Ai muốn tị nạn chính trị , xin hảy qua Kampuchia.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

CSVN chống UNHCR mở lại trụ sở

HÀ NỘI 26-6 (TH).- Nhà cầm quyền Hà Nội đả kích việc Cao Ủy Tị Nạn LHQ mở lại các văn phòng ở các tỉnh Cam Bốt dọc theo biên giới Việt Nam khu vực Tây nguyên.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN, Lê Dũng, cho rằng hành động đó sẽ khuyến khích thêm nhiều người Thượng tìm đường vượt biên.

Hãng thông tấn xã Reuters hồi đầu tháng cho hay nhà cầm quyền Phnom Penh chìu theo áp lực của LHQ nên đã chấp thuận cho UNHCR mở lại các văn phòng ở hai tỉnh Rattanakiri và Mondulkiri mà hai năm trước đây đã bị dẹp bỏ.

Hơn ngàn người Thượng vượt biên từ Việt Nam sang Cam Bốt sau các cuộc biểu tình hồi tháng Hai 2001 ở Ban Mê Thuột và Pleiku để đòi tự do tôn giáo và đất canh tác truyền thống. Họ tạm trú trong các trại tạm cư thiết lập dọc theo biên giới Việt Nam - Cam Bốt trước khi được đưa đi định cư ở một nước thứ ba, phần lớn là Hoa Kỳ.

Các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế đã đả kích Cam Bốt là bị đường tị nạn của người Thượng ở Việt Nam khi họ muốn chạy trốn khủng bố và áp bức tôn giáo và chủng tộc.

Dịp lễ Phục Sinh vừa qua, hơn 30,000 người Thượng cũng đã biểu tình tập thể ở nhiều địa điểm thuộc Gia Lai, Ðắc Lắc và Ðắc Nông để đòi quyền tự do tôn giáo và đất canh tác truyền thống. Các nguồn tin độc lập nói rằng ít nhất có 400 người Thượng đã bị giết trong khi phía Hà Nội tuyên truyền chỉ có 2 người chết vì họ ném đá trúng lẫn nhau hoặc do xe máy cày chở họ đi biểu tình cán phải.

Lê Dũng lên tiếng trong một bản tuyên bố nói rằng khi mở lại các văn phòng, UNHCR đã trực tiếp hỗ trợ cho “các thế lực thù nghịch” đối với CSVN.

Các tin tức từ trên báo chí Cam Bốt nói rằng hàng trăm người Thượng hiện đang trốn tránh ở các vùng rừng núi của hai tỉnh Mondulkiri và Rattanakiri giáp ranh với Tây nguyên Việt Nam sau các cuộc biểu nhân lễ Phục Sinh 10-4-2004. Một số rất ít đã tìm cách đến được thủ đô Nam Vang và ở trong các trung tâm tạm cư dưới dự bảo vệ của UNHCR. (T.N.)

Chào toàn thể

Anh em nào muốn gia đình giòng họ muốn thoát khỏi chế độ độc tài ác bá CSVN thì hảy vượt biên qua Campuchea vì Hội Cao Ủy Liên Hiệp Quốc lo về vấn đề "TỴ NẠN" đã mở cửa nơi đó rồi để đón người tỵ nạn VN.

Xin nên nhớ là những người tỵ nạn phải chứng minh với Cao Ủy qua "CHÍNH TRỊ" thì mới được cứu xét đinh cư tại đệ tam quốc gia. Chứng minh "TỴ NẠN CHÍNH TRỊ" bao gồm:

-Đất đai bị lấy không hay chưa trả dù đã khiếu nạn nhiều lần
-Luật pháp VN là luật rừng
-Đi đâu cũng bị đòi "ĐẦU TIÊN" để đút lót... Nghĩa là tham nhũng quá làm làm ăn quá ư khó khăn
-Không tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin.
-Bị kiềm kẹp khi tra internet
-Tham gia biểu tình thì bị bắn

====================== Vietnam says UNHCR was wrong to reopen offices
Vietnam has criticised a plan by the United Nations refugee agency to reopen two offices in Cambodia near the Vietnamese border

A Foreign Ministry spokesman says the move will spur illegal immigration from Vietnam's Central Highlands.

Reuters reports that earlier this month, Cambodia bowed to international pressure to let the United Nations High Commissioner for Refugees reopen regional offices, shut in the last year in two northeastern provinces.

The closure stranded ethnic minority hilltribes called Montagnards who - human rights groups said - were attempting to flee a government crackdown on protests over land and religious rights.

The spokesman for Vietnam's Foreign Ministry, Le Dung, said in a statement the opening of the offices was wrong, and directly gave credence to the ill-intentions of forces hostile to Vietnam.

The spokesman added life in the highlands had now 'normalised'.

26/06/2004 17:16:26 | ABC Radio Australia News

..............

xin tị nạn cũng không dễ, phải chứng minh được là:

"A person who is outside his/her country of nationality or habitual residence; has a well-founded fear of persecution because of his/her race, religion, nationality, membership in a particular social group or political opinion; and is unable or unwilling to avail himself/herself of the protection of that country, or to return there, for fear of persecution."

How are refugees and economic migrants different?

An economic migrant normally leaves a country voluntarily to seek a better life. Should he or she elect to return home they would continue to receive the protection of their government. Refugees flee because of the threat of persecution and cannot return safely to their homes in the circumstances then prevailing.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 29, 2004

Answers

Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

Tổng kết cuộc bầu cử đại biểu HĐND 3 cấp: Cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, đúng luật * Cả nước có 312 ĐB trúng cử là người tự ứng cử.

Sáng 28.6, tại Hội trường Ba Đ́nh, Hà Nội, Bộ Nội vụ đă tổ chức tổng kết cuộc bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) 3 cấp nhiệm kỳ 2004 - 2009.

Đồng chí Trần Đ́nh Hoan - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư, đă đến dự. Theo báo cáo của UBTƯMTTQVN, với tỉ lệ 98,7% cử tri cả nước bỏ phiếu, cuộc bầu cử ĐB HĐND 3 cấp vừa qua đă đảm bảo dân chủ, đúng luật. Tổng số phiếu thu vào của tất cả các ḥm phiếu trên cả nước đạt 99,52% so với số cử tri trong danh sách. Ngay tại địa bàn Tây Nguyên, nơi có những diễn biến phức tạp trước ngày bầu cử, cuộc bầu cử cũng được thực hiện an toàn, dân chủ, số phiếu thu vào đạt 90% tổng số cử tri ghi trong danh sách, trong đó riêng tỉnh Gia Lai không phải bầu cử lại, bầu cử thêm. Kết quả, có 3.852 ĐB cấp tỉnh, 23.462 ĐB cấp huyện và 278.812 ĐB cấp xă trúng cử. Tuy nhiên, sau ngày bầu cử (25.4) có 25 khu vực bỏ phiếu và 6 đơn vị bầu cử ở 11 tỉnh có vi phạm pháp luật phải huỷ để bầu lại, và 3 khu vực bỏ phiếu ở 3 tỉnh, thành phố không đủ 50% số cử tri trong danh sách đi bầu phải tiến hành bầu lại.

-- lÆ°Æ¡ng thiện (yeuvietnam@yahĂ´i.com), June 29, 2004.


Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

Về cơ cấu, thành phần ĐB ở 3 cấp đều đảm bảo tính đại diện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trong HĐND. Tuy nhiên, số ĐB thuộc khối chính quyền trong tổng số ĐB HĐND ở cấp tỉnh, cấp huyện vẫn chiếm tỉ lệ cao (cấp tỉnh 37,6%; cấp huyện 34,7%).

Riêng về cơ cấu ĐB nữ và trẻ tuổi trong tổng số ĐB trúng cử ở cả 3 cấp đều không đạt mức phấn đấu. Cơ cấu ĐB là người ngoài Đảng ở cấp tỉnh, cấp huyện cũng không đạt theo hướng dẫn, nhưng cấp xă lại đạt tỉ lệ cao hơn. Đặc biệt, kết quả bầu cử lần này cho thấy số người tự ứng cử trúng cử ĐB HĐND các cấp là 312 ĐB, cao hơn so với cuộc bầu cử năm 1999 là 25 người.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Quang Trung cho biết, theo báo cáo chưa đầy đủ từ các địa phương, do công tác quy hoạch cán bộ, quá tŕnh giới thiệu, lựa chọn được chú ư đúng mức và thực hiện công khai dân chủ nên đa số ứng cử viên là cán bộ chủ chốt trong cấp ủy đảng, HĐND, UBND và cán bộ các tổ chức chính trị, xă hội trong diện quy hoạch đă trúng cử. Tuy nhiên, v́ các lư do khác nhau, một số người là cán bộ chủ chốt và dự kiến cán bộ chủ chốt được giới thiệu nhưng đă không trúng cử, trong đó chủ yếu là cấp xă. Cụ thể: Ơ cấp tỉnh trong số người không trúng cử có 11 người trong cấp uỷ, 32 giám đốc, phó giám đốc các sở, ban, ngành; cấp huyện có 102 cấp uỷ, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND, 105 trưởng, phó các pḥng ban chuyên môn thuộc UBND; cấp xă có 2.003 cấp uỷ, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND, 943 trưởng, phó các tổ chức chính trị xă hội không trúng cử.

-- lÆ°Æ¡ng thiện (yeuvietnam@yahĂ´i.com), June 29, 2004.


Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

So what ???. Mấy thằng nghị gật này là mấy thằng trong số 432 thằng bỏ phiếu thuận dâng đất dâng biển cho TQ đó hả. Mấy thằng ăn hại đó ở đó làm gì cho hao tốn tiền thuế của thằng dân.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 29, 2004.

Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Phan Văn Khải tiếp Tổng giám đốc IMF Rodrigo de Rato: Việt Nam tiếp tục cải cách toàn diện nền kinh tế 28/06/2004 12:36:53 AM GMT +7(NLĐ) - Trong các cuộc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Rodrigo de Rato thăm và làm việc tại VN ngày 26-6, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Phan Văn Khải cùng khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ VN sẽ tiếp tục các nỗ lực cải cách toàn diện nền kinh tế, tiếp tục chủ động hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực, nhất là chuẩn bị tốt các điều kiện trong nước để sớm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Thủ tướng Phan Văn Khải nêu rơ VN đang đứng trước những thách thức mới, như việc phải xử lư những vấn đề đặt ra trong quá tŕnh phát triển ở tŕnh độ cao hơn, cũng như những vấn đề đặt ra trong quá tŕnh hội nhập kinh tế quốc tế. Thủ tướng hy vọng IMF sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ VN trong việc chuyển đổi cơ cấu và tăng khả năng cạnh tranh của nền kinh tế để hội nhập thành công với khu vực và thế giới, đặc biệt là việc VN dự kiến sẽ gia nhập WTO vào năm 2005; xây dựng và hoàn thiện các chính sách tài chính, tiền tệ...

Tổng Giám đốc Rodrigo de Rato khẳng định với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Phan Văn Khải, dù Chương tŕnh Tăng trưởng và xóa đói, giảm nghèo (PRGF) của IMF dành cho VN đă hết hiệu lực nhưng IMF sẽ tiếp tục là một đối tác hiệu quả của Chính phủ VN trong việc hỗ trợ thực hiện các nỗ lực cải cách đặt ra trong Chiến lược Toàn diện về tăng trưởng và xóa đói, giảm nghèo (CPRSC). Tổng Giám đốc IMF cam kết tiếp tục hỗ trợ VN thông qua việc đối thoại chính sách thường xuyên với Chính phủ; cung cấp các phân tích về kinh tế vĩ mô và khu vực tài chính thông qua chương tŕnh trợ giúp kỹ thuật hiệu quả trong các lĩnh vực mà IMF chuyên sâu.

-- lÆ°Æ¡ng thiện (yeuvietnam@yahĂ´i.com), June 29, 2004.


Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

xoa' doi' giam~ ngheo` ??? hahahaha....deo' me.....dan sao ngheo` doi' wai` dzay^. may~ ??? tao nghe cai' khau hieu nay` cach' day 28 nam....bay gio` cung con` duoc. nghe .....me. ....dung' la` Vem...

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 29, 2004.


Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

TẬN DIỆT CỘNG SẢN. NGHIĂ LÀ TẬN DIỆT ĐÓI NGHÈO LẠC HẬU.

LÀ TẬN DIỆT NGU XUẨN DỐT NÁT.

LÀ TẬN DIỆT BƯNG BÍT BỊT BỢM.

LÀ TẬN DIỆT THAM NHŨNG THỐI NÁT.

LÀ TẬN DIỆT NGIAN MANH TÀN ÁC.

LÀ CƯÚ DÂN TỘC THOÁT KHỎI NHỮNG NANH VUỐT ĐẦY NỌC ĐỘC TUYỄN TRUYỀN NHỒI SỌ NGU DÂN CUẢ BÈ LŨ QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN VÔ THẦN, VÔ TỔ QUỐC, VÔ GIA Đ̀NH, VÔ NHÂN BẢN, VÔ LƯƠNG TRI , VÔ LUÂN THƯỜNG ĐẠO LƯ

-- (tosu_cs@yahoo.com), June 29, 2004.


Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

Ai muốn chết,nghèo đói th́ sang Campuchia để được đi Mỹ làm Culi.

-- (kidfriendct@yahoo.com), June 30, 2004.

Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

ha ha ha! các bạn có nghe bọn chúng sủa đấy chứ, người dânchính tôi là một trong vô số người dân đi bầu cử vừa rồi, khi nghe đến hai chữ bầu cử, tôi đă thấy ngán ngẫm trong ḷng, và tâm lư thờ ơ hầu như chẳng phải ḿnh tôi "bầu rồi th́ cũng thế" và hầu như thế hệ trẻ và tất cả mọi dân chả ai quan tâm, thậm chí cũng chả ai biết ông được bầu là ai, và bầu cử đuợc chia đều ra các phường, họ c̣n dọa rằng nếu kiểm tra tất cả phiếu nếu gia đ́nh nào thiếu sẽ bị kêu tên để có h́nh thức kỷ luật.

-- cuocsonglamlu (tuoitreVN@yahoo.com), June 30, 2004.

Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

TổSư_cs chưa được biết đất Mỹ ra sao, nhưng TổSư_cs này được biết đại đa số con cái đảng viên/cán bộ/ lănh tụ gộc đều lo tham nhũng vơ vét cho nhiều tiền cuả máu mủ nhân dân , để gưỉ con cái qua Mỹ. Vậy những lănh tụ CS kia đều muốn con cái ḿnh đi làm nô lệ cho Mỹ hay sao ?

Hay những lũ đầu óc tăm tối u mê kia chỉ biết xuả theo cái bản năng bổn phận..

-- (Tosu_cs@yahoo.com), July 01, 2004.


Response to Ai muốn tị nạn chĂ­nh trị , xin hảy qua Kampuchia.

Toi thay may cha Nguy nay o dau khong ro,ma chuyen gi cung biet het,nhu chuyen hom nay dan Sai Gon ai bi dau bung,tieu chay...thu gi may ong Nguy cung biet het...hay thiet.

-- (kidfriendct@yahoo.com), July 01, 2004.


Moderation questions? read the FAQ