Xin chào các bạn yêu nưóc,

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Xin chào các bạn yêu nưóc, chắc tôi nghĩ, theo bọn chúng(CS) th́ ta phải thi hành theo chính sách ngu dân của bọn chúng, nghĩa là chúng nói ǵ phải nghe theo, không cần suy nghĩ, người dân cứ ngu ngu để chúng tha hồ hưởng của cải bổng lộc, như ông Đỗ Mười nhà ta, sau khi đỗ bễ chuyện Minh Phụng, Đỗ Mười th́ tài khoản kết xù được ngân hàng thế giới thống kê sơ sơ là 2 tỉ mỹ kim, sử tử Minh Phụng để khỏi liên quan hàng loạt đến bọn chóp, c̣n các ngài khác đang cầm quyền th́ họ cũng đă thống kê mà h́nh như đă được báo chí CNN hoặc báo BBC news cũng đă công bố, và trên diễn đàn này cũng từng post lên nên cũng không cần nói tới. Một xă hội đang thuí ruĩ, bọn cầm quyền đang làm cho đất nước ta bước vào con đường bần cùng trong thế giới này, trong khi tài nguyên thiên nhiên, nói chung tất cả các điều kiện để phát triển kinh tế, Việt Nam không thiếu, nhưng oan ức thay, v́ lợi ích cá nhân của bọn cầm quyền + tài ngu dốt lănh đạo chúng đă làm cho đất ta kệt quệ bần cùng, nạn tham nhũng tràn lan như cơn đại dịch, quí vị có tin mới đây ko? cây cầu lịch sử ở Đà Lạt từ pháp thuộc, đă bị bọn chúng cưa đi để bán cho Thuỵ Sỹ 400 triêụ như sắt phế liệu. Thật đau ḷng thay!!!

-- cuocsongcocuc (cuocsongcocuc@yahoo.com), June 28, 2004

Answers

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

hahaha...cho hoi~ 1 cau .....400 trieu My Kim hay 400 trieu dong tien Ho ???

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.

Response to Xin chào các bạn yêu nưóc,

400 triệu đồng VN mới đau chứ!!!

-- tuoitrevn (thehetreVN@yahoo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Khoan 35 ngan US

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chào các bạn yêu nưóc,

theo như được biết, Minh Phụng chính là cháu của Đỗ Mười, thật sửng sốt thay!!!

-- tuoitrevn (thehetreVN@yahoo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

chi~ co' 35 ngan` US / cay cau^` thoi` Phap thuoc ???? 1 t US chua chac da xay duoc 1 cay cau cach day 1 the ky.....

con` Minh Phung. la` con re Do 10 thien heo ??? MP nay` hinh` nhu bi. bat vi` lua dao roi ma` ??? khong biet bao lau nua se co' 1 MP moi' ??

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Het Minh Phung den Nam Cam roi ke tiep se la Sau Quit va cu the...

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Thôi mấy cha, VN ngày hôm nay đă khác xưa rất nhiều rồi, giàu có hơn nhiều, cuộc sống đỡ hơn nhiều, người dân cảm thấy thoải mái hơn nhiều rồi. Mấy cha làm ơn về VN đầu tư để giúp đỡ cho kinh tế nước nhà phát triển hơn nữa có hay hơn không, cứ ngồi đó mà chửi la om ṣm, vô tích sự

-- lương thiện (yêuviệtnam@yaheo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

.....

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

dan Viet nam bay gio` giau` lam ha~???..ngay` mai chu' may` kiem cho bac' 1 em nao` duoi 18 tuoi nhe....Bac' se ve chuyen bay air VN som nhut' ...

=================================================================

2003: Gần 5.800 phụ nữ, trẻ em bị bán ra nước ngoài

Ngày 22/6, Cục Cảnh sát H́nh sự (Bộ Công an) đă thông báo kết quả khảo sát tiến hành trong năm ngoái tại 16 tỉnh, thành phố trọng điểm về tệ buôn bán phụ nữ và trẻ em. Theo đó, chỉ có 870 trong số gần 5.800 nạn nhân trở về được Việt Nam sau khi bị lừa bán ra nước ngoài.

Những địa phương có số phụ nữ, trẻ em bị lừa bán nhiều nhất là Thanh Hóa (473 người). Tiếp đó là An Giang (350 người), Nghệ An (180 người), Tây Ninh (116 người).

Điểm đến của những "chuyến hàng buôn người" trên chủ yếu là Trung Quốc, Campuchia, Hong Kong, Đài Loan, Malaysia, Singapore. Tại nơi đất khách quê người, phần lớn nạn nhân đều bị ép làm gái mại dâm, ép làm vợ hoặc bóc lột sức lao động...

(Theo Thanh Niên)

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Việt Nam ngày nay dưới sự lănh đạo của Đảng Cộng sản đă phát triển vượt bậc, tựa như cá vượt vũ môn. Kinh tế tăng trưởng trung b́nh 7,5% mỗi năm suốt hơn 10 năm nay, chỉ số phát triển con người tăng đáng kể, tỉ lệ nghèo đói giảm xuống c̣n dưới 29% dân số, mọi người được b́nh đẳng dưới luật pháp xă hội chủ nghĩa. Nhà nước tạo mọi điều kiện cho mỗi công dân được làm việc, làm giàu cho bản thân, cho xă hội. Việt Nam không ngừng mở rộng quan hệ quốc tế. Đến nay đă thiết lập ngoại giao với hơn 160 quốc gia trên tinh thần tôn trọng chủ quyền lănh thổ, không can thiệp vào nội bộ của nhau. Tất cả bạn bè gần xa đều ủng hộ nỗ lực của chính phủ VN trên con đường đổi mới, không ngừng cải thiện đời sống người dân, tạo vị thế vững chắc trên trường quốc tế và cuối cùng là mục tiêu xây dựng một nước VN giàu đẹp, không c̣n chế độ người bóc lột người như ở mấy nước tư bản

-- lương thiện (yeuvietnam@yaheo.com), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

nghe chu' may` sua sao giong may con ket' dang tung. kinh Max Le wa'....cho chu' may` 1 bai` doc. ve binh` dang~ an tap.

==============================================================

Thêm tham nhũng ở dự án sửa chữa hệ thống giàn khoan Đại Hùng

Tiếp sau các sai phạm bị phát hiện tại Petro VN, cơ quan điều tra vừa xác định thêm một dự án khác có dấu hiệu nâng giá thi công lên nhiều lần để kiếm hàng triệu USD chia chác nhau. Đó là dự án sửa chữa hệ thống dằn trên giàn Đại Hùng 01 của Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro, trị giá gần 3 triệu USD.

Chỉ một vài hư hỏng trong hệ thống dằn của giàn khoan như ṛ rỉ các vách ngăn, các van, đường ống hay hệ thống đo mực nước trong các bể chứa nước dằn không hoạt động trơn tru đều có thể dẫn đến những rủi ro đặc biệt nghiêm trọng, trường hợp xấu nhất là giàn bị mất cân bằng và có thể bị ch́m bất cứ lúc nào... Đó là lư do buộc Vietsovpetro (VSP) phải bỏ ra một số tiền không nhỏ và tổ chức đấu thầu quốc tế t́m một đơn vị đủ năng lực tiến hành việc sửa chữa.

Tháng 11/1999, VSP tiến hành gọi thầu quốc tế đối với 7 nhà thầu gồm liên doanh Công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) - Viện Korall (Ukraine), Công ty đóng tàu An Phú, Xí nghiệp liên hiệp Ba Son, liên doanh Hyundai - Vinashin, Rockwater, Clough Stena và Global Industries Asia Pacific Pte. Lấy lư do công việc quá gấp gáp, VSP không tiến hành thẩm định từng nhà thầu trước khi gọi thầu, nhưng lại dự trù khoản ngân sách dành cho này khoảng 500.000 USD.

Việc đấu thầu sau đó được tổ chức theo 2 giai đoạn. Ngay ở giai đoạn 1 đă có 3 nhà thầu nước ngoài từ chối tham gia. 4 nhà thầu c̣n lại gồm PTSC - Korall, An Phú, Hyundai - Vinashin và Ba Son. Hội đồng xét thầu của VSP cho rằng Xí nghiệp liên hiệp Ba Son không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật v́ nhà thầu này đ̣i đưa toàn bộ giàn Đại Hùng 01 vào sửa chữa trên bờ.

Bước sang giai đoạn 2, thêm một nhà thầu nữa là liên doanh Hyundai - Vinashin không “theo” được gói thầu này v́ họ xác định sửa chữa giàn ngay tại mỏ có quá nhiều yếu tố rủi ro. Chỉ c̣n lại PTSC - Korall và An Phú đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật do VSP đưa ra (đạt cùng số điểm kỹ thuật).

Sau khi chào hàng kỹ thuật của hai nhà thầu trên được chuyển cho Đăng kiểm Lloyd’s Register (LR) xem xét, LR thông báo chỉ xem xét thiết kế sửa chữa của một nhà thầu do VSP chỉ định. VSP lập tức triệu tập cuộc họp khẩn với sự tham gia của ban tổng giám đốc và các pḥng ban, đơn vị liên quan đến chọn phương án thực hiện tiếp theo.

Ngày 21/2/2001, căn cứ nội dung cuộc họp khẩn trên, VSP đàm phán riêng với hai nhà thầu PTSC - Korall và An Phú về một số điều kiện của nhà thầu. Theo đó, VSP đ̣i bên B (đơn vị trúng thầu) có trách nhiệm trong 30 ngày kể từ ngày kư hợp đồng thực hiện việc lập thiết kế sửa chữa, phương án thi công, quy tŕnh sửa chữa và tŕnh LR phê duyệt. Nếu quá thời hạn trên, bên B phải chịu mọi chi phí thực hiện hợp đồng và nộp phạt cho bên A 5% giá trị hợp đồng.

Nhưng "oái oăm" hơn cả là điều khoản: Trong trường hợp LR không cấp chứng chỉ th́ bên B phải chịu mọi chi phí thực hiện hợp đồng và hoàn trả cho bên A 10% giá trị hợp đồng. Cú “ra đ̣n” này đă hạ “nốc ao” Công ty An Phú giống như những nhà thầu trước đó. Giờ chỉ c̣n lại duy nhất liên doanh PTSC - Korall trúng thầu. Điều đặc biệt là PTSC và chủ thầu VSP đều là "con" của PetroVN.

PTSC là nơi ông Nguyễn Xuân Nhậm từng giữ “ghế” giám đốc trong nhiều năm, trước khi lên làm Tổng giám đốc Petro VN. Người thay thế ông Nhậm tại PTSC chính là Nguyễn Quang Thường (đă bị bắt tạm giam). Việc PTSC tham gia đấu thầu và thắng thầu trong dự án có nhiều uẩn khuất bên trong.

Ngày 26/2/2001, VSP tiến hành mở hồ sơ của PTSC - Korall và xác định giá chào của nhà thầu này gần 3 triệu USD, cao gấp 6 lần so với giá thầu dự kiến ban đầu.

Ngày 28/32001, Tổng giám đốc VSP Nguyễn Giao có văn bản gửi ông Nguyễn Xuân Nhậm (lúc ấy là tổng giám đốc Petro VN) báo cáo kết quả đấu thầu và đề nghị lănh đạo Petro VN xem xét, phê duyệt cho phép VSP kư hợp đồng với PTSC - Korall sửa chữa giàn Đại Hùng 01 với mức giá trên. Chưa đầy một tuần sau, Phó tổng giám đốc Petro VN Trần Cảnh (hiện là Tổng giám đốc Petro VN) đă có công văn đồng ư với đề nghị của VSP.

Một điều bất b́nh thường là trong khi PTSC - Korall mới thực hiện được giai đoạn 1 của hợp đồng, chưa quyết toán phần hợp đồng đă thực hiện, nhưng VSP đă 3 lần xuất tiền thanh toán cho PTSC trên 1,7 triệu USD (khoảng 60% giá trị hợp đồng).

Một lănh đạo Petro VN xác định ít nhất có 2 sai phạm lớn trong gói thầu sửa chữa hệ thống dằn giàn Đại Hùng. Một là, VSP không tŕnh cấp có thẩm quyền phê duyệt lại giá trị của gói thầu mặc dù kết quả đấu thầu đă vượt dự kiến tới gấp 6 lần. Tiếp đó, theo hợp đồng kư kết, PTSC - Korall phải thực hiện hoàn chỉnh gói thầu (2 giai đoạn). Nhưng v́ lư do an toàn cho giàn Đại Hùng, đăng kiểm LR buộc phải đưa giàn vào bờ để sửa chữa giai đoạn 2, dẫn đến việc PTSC bị gạt bỏ ở giai đoạn này. VSP chưa xác định tỷ lệ phần công việc mà PTSC - Korall đă làm được mà vội vàng thanh toán đợt 3 với số tiền hơn 290.000 USD (2 đợt trước đă thanh toán 50% giá trị hợp đồng).

Theo một nguồn tin, liên doanh PTSC - Korall trong gói thầu này cũng sử dụng những thủ đoạn tương tự trong vụ khối nhà 17 triệu USD trên giàn khoan. Tức là thông qua một nhà thầu phụ của Korall là Công ty Interpet để cung cấp vật tư, triển khai hợp đồng. Thực tế khối lượng công việc hoàn thành chỉ đạt 200.000-300.000 USD, nhưng đă được một số cá nhân cho đội lên nhiều lần để rút ra qua tài khoản của Interpet và chia chác nhau cả triệu USD.

Tổng giám đốc VSP Trần Lê Đông đă cung cấp tài liệu và danh sách gần 40 cán bộ, nhân viên của VSP tham gia dự án (gồm ban lănh đạo, tổ xét thầu...) xây dựng khối nhà ở 140 chỗ trên giàn khoan. Trong đó có tổng giám đốc Nguyễn Giao, phó tổng giám đốc thứ nhất F.I. Badikov.

(Theo Tuổi Trẻ)-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Tại sao kinh tế VN được như ngày hôm nay ? Đó là nhờ sự lănh đạo tài t́nh của Đảng, chủ trương đúng đắn của chính phủ VN, và tính cần cù siêng năng của người dân Việt.

Đảng Cộng sản muôn năm, Bác Hồ vĩ đại.

-- lương thiện (yeuvietnam@yaheo.com), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

cho chu' may` them 1 bai` ve " binh` dang an choi XHCN"..

======================================================

Cách chơi của dân con ông cháu cha

Dù vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng học sinh cũng tiêu tiền một cách rất "chuyên nghiệp". Cuộc chơi của dân "dài lưng tốn vải" đất Hà thành xem ra cũng lắm phần vung tay quá trán...

Tiền... Nhà nước in ra!

Thường th́ học sinh không phải nặng đầu chuyện cơm áo gạo tiền, v́ vậy những đồng tiền họ tiêu đều là mồ hôi nước mắt của cha mẹ. Ở những gia đ́nh khá giả, hầu như con cái được tiêu tiền theo kiểu... tiêu hộ.

Ở trường THPT chuyên ngữ Hà Nội, chuyện "chơi đẹp" kiểu nhà giàu của nàng Q. C. (17 tuổi) thật đáng nể. Hồi mới vào lớp 10, "nàng" đă được bố mẹ tặng cho "con" Spacy trắng ngà, lại c̣n "cái a-lô" NOKIA loại xịn... Về khoản tiêu tiền, dĩ nhiên là... "hết ḿnh".

Hôm sinh nhật lần thứ 17 vừa rồi, "nàng" đặt cả con xe xịn của ḿnh để lấy bảy triệu đồng "bao" trọn cả buổi sinh nhật cho đám bạn thân, do mấy triệu "bọ" trong xắc không đủ. Đă 23 giờ đêm, "nàng" c̣n kéo tiếp đám bạn đi hát karaoke. "Nàng" bảo: "Chơi thế, mới... cạn sức"!

Nhóm "sành điệu" của Q. C. cũng xài toàn hàng hiệu. Tiền của "ông bô, bà bô" cho các "nàng"... ăn sáng mà bằng cả "đô". Hương Giang, bạn cùng lớp Q. C., nói: "Lúc nào trong ví cũng phải có vài tờ pô-li- me xanh, nếu không th́ ra đường cứ như quên cái ǵ". C̣n Q. C. th́ nói với đám bạn: "Tội ǵ mà không tiêu, tiền do Nhà nước in ra mà!".

Mới vào lớp 10 nhưng H. Anh (trường THPT Đinh Tiên Hoàng) cũng theo kịp các "anh, chị" về khoản "đốt tiền". "Nàng" lại là dân "nghiện" shopping, nhà cũng thuộc loại khá giả, ăn tiêu quả là... mặc sức. Thấy trên tạp chí, ti-vi, hay ai mách có mốt nọ mốt kia, hoặc cái này cái kia đẹp lắm th́ dù xa tận đẩu tận đâu "nàng" cũng cố mà t́m đến mua cho kỳ được. Mỗi lần như vậy, tiền triệu c̣n là "hơi bị ít".

Có lần thấy cô bạn diện chiếc áo da gửi từ Đức về, "nàng" liền ṿi bố mẹ cho mua bằng được, t́m cái lơ lớ như vậy cũng phải mất bốn - năm triệu đồng. Và khỏi nói, cô nàng "thích" măn nguyện 100% th́ bậc phụ huynh cũng chiều... 100%. Đồ luôn xếp thành đống trong tủ, góc nhà, cuối giường. Giầy dép của "nàng" th́ như đi biểu diễn, mỗi ngày một kiểu, hai cái giá đựng giầy trong pḥng riêng kín chỗ, trĩu nặng.

H. Anh nói: "Đi shop, khoái lắm chứ! Sắm thế mới là chơi, đam mê rồi mà lại!".

Cô bạn cùng lớp của H. Anh th́ lại là dân nghiện "mốt tóc". "Nàng" thay kiểu tóc xoành xoạch. Hết xù mỳ, duỗi thẳng lại nhuộm vàng, nhuộm hung đến chóng mặt. Có bao nhiêu tiền, đều cho "đi" hết vào việc chăm sóc "cái gốc con người" ấy. Chẳng biết thế là đẹp nỗi nào, chỉ thấy khi bùng nhùng vàng vọt, khi lại cũn cỡn vênh vênh...

Có thể đếm không xuể đám cô cậu "ngốn tiền" mua cái a-lô di động dù chẳng để làm ǵ ngoài việc... cho nó "oai"! Đi đâu cũng phải kè kè di động bên ḿnh mới là sành điệu, thỉnh thoảng lại "tít tít" cho thiên hạ lác mắt!

Cứ giờ ra chơi mà nh́n xuống sân trường th́ "thôi rồi", góc nào cũng di động bấm loạn xạ, nhiều khi chuông reo mà chẳng biết là của ai. Có cô học sinh đi từ tầng bốn xuống a-lô, lúc sau đi lên vẫn thấy a- lô, và khi a-lô xong th́ chuông vẫn cứ réo chói tai.

S. Tùng (THPT Nguyễn B́nh Khiêm) rất sung sướng khoe: "Thời buổi hiện đại, không dắt cái di động bên hông là lạc hậu liền, mân mê "nó" đă thấy "phê" rồi, chẳng thiết ăn uống ǵ nữa!".

Ấy là chuyện tiêu tốn ăn mặc, a-lô. Học sinh c̣n "đốt tiền" do ôm mối đam mê... thần tượng. T. Loan, học lớp 11 trường Am (trường chuyên Amsterdam - Hà Nội). "Nàng" giỏi môn Toán và tiếng Anh, nàng cũng siêu mê luôn chuyện nhạc, chuyện đời mấy "thần tượng trẻ". Bao tranh ảnh, băng đĩa thần tượng những Mỹ Tâm, Đan Trường... nàng có tuốt! Hâm mộ đến nỗi chỉ nghe thấy ở đâu có liveshow của họ là nàng bằng mọi giá mua vé lọt vô.

Đương nhiên, nàng c̣n bắt chước cách ăn mặc, đầu tóc, cho tới đồ trang sức của các thần tượng th́... nhất! Tất cả đều được đưa vào tầm ngắm và bộ sưu tập của nàng.

Chuyện học tṛ "nướng" tiền chơi điện tử, Internet, có khi cả lô đề, cá cược bóng đá th́ c̣n kể dài dài. Nhiều cô cậu "chắt chiu" bằng cách lấy chỗ nọ đập chỗ kia để "chơi có tầm". H. Anh (THPT Lê Quư Đôn) thật thà kể: "Không hôm nào là không ra hàng "chát", vài lần một ngày vẫn thèm, bận mà không đi "chát" là thấy thiêu thiếu như chưa rửa mặt, tiền th́ chỉ cần nhịn ăn sáng là chơi thả phanh thả cửa mấy tiếng liền".

Trong khi đó, H. T., ở THPT Phạm Hồng Thái, "ẵm" luôn tiền học phí để chơi lô đề. Những khi thua, chàng công tử này phải "lo mà chơi" bằng cách cầm xe, đặt đồ, vay bạn... Vậy mà vẫn không chừa, H. T. c̣n... vênh mặt tự hào: "Đă chơi là phải hết ḿnh, trúng đậm th́ ăn chơi cả tháng, lẽ nào thua măi. Lô đề là cái số... huyền diệu lắm!".

Nhưng thắng đâu chả biết, chỉ thấy "con" Jupiter Yamaha mà bố mẹ sắm cho đă bị đi đời nhà ma, c̣n T. th́ bị "cấm vận" không được "phát lương" trong vài tháng...

Bất cần đời như thế, việc trả giá đắt cho mấy tṛ sành điệu mới thật thê thảm. Không ít cậu choai v́ vung tay quá trán nên đành liều mà đi trộm cướp, móc túi... và kết cục là phải vào nhà đá mà... sành điệu với muỗi. Cũng có một số cô nàng v́ chữ tiền mà phải "dấn thân" vào vũ trường, nhà nghỉ, làm gái bao... và cái giá phải trả cho sự ăn tiêu thái quá thật đắt.

Trong một số vụ cướp, đua xe mà công an triệt phá thời gian gần đây, nhiều người giật ḿnh v́ thủ phạm là đám cô cậu đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Tuy vậy, cuối cùng những kết cục ấy h́nh như cũng chẳng cảnh báo được ai?

Giang Thu Hương

VietNamNet-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Tai sao kinh te VN co duoc nhu ngay hom nay ? Do la nho su lanh dao tai tinh cua Dang Cong san, chu truong chinh sach dung dan cua Chinh phu, nguoi dan Viet Nam mot long mot da trung thanh voi Dang, di theo Dang, cong voi tinh can cu, sieng nang nen moi duoc nhu ngay hom nay. Dang Cong san muon nam, Bac Ho vi dai.

-- luong thien (yeuvietnam@yaheo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

cung~ la` may` phai hong thang` dau dac. Shit Friend ?? dau may` sao toan` la` cut' cua Bac' Ho Di~ dai. khong dzay may~ ???? tao hoi thiet.... khong co' cai' gi` khac' trong dau may` hay sao ngoai` nhung dong cut' Ho Chi Minh ??? vi' du. nhu dollars Meo, gai' dep., 1 cai dien thoai. di dong, xe spy ci gi` gi` do' ....

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Nạn măi lộ vẫn thản nhiên giữa ḷng thành phố mang tên Bác

Những tưởng sau một loạt những kỷ luật được thi hành ở Đồng Nai, B́nh Thuận đă khiến nhiều CSGT phải giật ḿnh... Thế mà ngay trong nội thành Sài G̣n, nạn măi lộ vẫn tiếp diễn bất chấp mọi biện pháp của Bộ Công an, bất chấp những bức xúc nóng bỏng của dư luận.

Trong tháng 5, đêm nào cũng như đêm nấy, tất cả dường như đă thành quy luật, từng đoàn xe ra vào nơi cửa ngơ trung tâm thành phố đều phải dừng lại những điểm cố định để "làm luật". Việc "kiểm tra" của CSGT nhanh đến nỗi chỉ tích tắc vài giây/xe với quy tŕnh gần như nhau "cầm-rút-đút túi phải"...

Nhét túi" bất kể... gió mưa

Đêm 17 rạng sáng 18/5, mặc kệ cơn mưa rả rích do ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới, 2 xe tuần tra biển số 51A1-0495 và 51A1-0448 của 4 CSGT cùng chiếc xe ôm cảnh giới đậu ngay trong một ki-ốt tại ngă ba Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng để... "rọi đèn pin" vào luồng xe tải đang di chuyển từ hướng cầu Khánh Hội sang.

23 giờ 28, chiếc xe tải 57K-23... bị đèn pin "nhấp, nhấp" hai cái, lơ xe áo thun trắng nhanh nhẹn nhảy phóc xuống đến ki-ốt tŕnh "giấy" cho viên CSGT đang mặc áo mưa. Cẩn thận, CSGT này nhận, mở ra đếm. Động tác "đưa nhận" tích tắc vài giây, lơ xe nhanh chóng chạy trở về leo lên xe đi tiếp. Sau khi nhận "giấy", viên CSGT này chuyền tay lại cho một CSGT thấp người, to con đứng sẵn bên trong để... nhét túi phải.

23 giờ 29, lơ xe 54N-67... chạy đến tŕnh giấy, vẫn là viên CSGT to con đón lấy, cúi đầu "kiểm tra" rồi cũng nhanh tay nhét vào túi quần bên phải.

0 giờ 3 phút, lơ xe container 54N-28... dầm mưa đến tŕnh "sổ", lại là viên CSGT to con đón nhận rồi khéo léo vừa xoay người vừa cho tay nhét vội vào thắt lưng. Bên ngoài, hai CSGT mặc áo mưa vẫn lầm ĺ dầm mưa và đều đặn "rọi đèn" luồng xe vừa ôm cua sang.

0 giờ 4 phút, tài xế xe tải 54N-42... chạy đến tŕnh giấy, vẫn là viên CSGT to con ch́a tay, kiểm tra. Thấy không đủ "tiêu chuẩn", viên CSGT thẳng thừng trả lại mặc kệ những lời năn nỉ của tài xế. Không c̣n cách nào, bác tài đành quay ra sau ki-ốt, móc bóp "nhét" thêm vào, quay ra "chung" tiếp, nhanh như cắt viên CSGT kia đón lấy nhét gọn vào túi phải... Một lơ xe thổ lộ, chạy xe trong mưa không sợ sấm chớp bằng ánh đèn pin chớp chớp của các "chú".

Hàng chục xe dừng, đậu ra vào tấp nập, "chung chi" suốt buổi tối. Trời mưa mỗi lúc một nặng hạt, hàng chục lơ xe dầm mưa, người ướt sũng chạy đi chạy lại ki-ốt như con thoi làm mỗi công việc "đưa" để CSGT "nhận". Nếu cơn mưa không bất ngờ nặng hạt lúc 0 giờ 20, th́ chưa chắc công việc "tuần tra" kết thúc. Hai CSGT không mặc áo mưa, trong đó có viên CSGT to con kêu hẳn một xe taxi về đội, tháp tùng phía sau là 2 xe tuần tra cùng tay xe ôm, kết thúc một đêm "làm ăn" không được suôn sẻ cho lắm.

"Chung chi" trắng trợn

Ngày 21/5, lúc 23h30, trên cùng một cung đường trên, nhưng chếch về phía cầu Khánh Hội vài trăm mét, 2 CSGT đă đứng "làm luật" thoải mái tự bao giờ.

23h32, một hàng xe tải nối đuôi nhau, liên tục 4 lơ, tài vây ṿng quanh một CSGT tuần tự đưa "sổ", để một viên CSGT "kiểm tra". Viên CSGT này tuần tự nhận, rút ra "đếm", lấy "giấy" trong sổ ra rồi nhét tất cả vào thắt lưng, ung dung quay lại trả sổ cho từng người.

23h36, liên tục 3 xe tải, container 57K-68...; 57H-56...; 54S-35... chạy vội vào "chung", CSGT đón nhận, nhét túi phải. 23h43, viên CSGT ngồi hẳn trên xe tuần tra, hai lơ xe hấp tấp chạy từ phía sau lên đưa "giấy" rồi quay đi, nhanh chưa đầy 3 giây.

23h50, xe 60L-44... bị rọi đèn phải dừng lại, lơ xe tất tả chạy đến chung, viên CSGT vẫn ung dung "yên vị" trên xe nhận sổ giở ra "đếm" rồi trả lại, có lẽ v́... không đủ. Tay lơ xe sau một hồi kèo nài năn nỉ không được đành ngượng nghịu quay mặt đi, móc bóp, nhét thêm. Viên CSGT tỉnh bơ nhận rồi vừa ngồi trên xe vừa cho tay nhét thẳng thứ vừa nhận được vào túi quần phải.

Đến hơn 1h30 sáng 22/5, hàng đoàn xe vẫn tiếp tục nối đuôi tuần tự, ra vào chung chi tấp nập. Hai viên CSGT chỉ có việc thay nhau "cầm, rút, đút túi phải". Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong 2 giờ, chiếc xe tuần tra 51A1-0455 do hai CSGT - hầu như chỉ đứng tại chỗ - đă "làm luật" 56 xe tải, container mà không hề có một biên bản nào được lập.

Việc “chung chi” diễn ra công khai mỗi ngày, liên tục từ khoảng 23 giờ cho đến hơn 1 giờ sáng hôm sau. 0 h1 phút rạng sáng 16/5, một lơ xe áo thun đen đă phải tất tả 3 lần chạy đi chạy lại kiếm đủ số để “nhét” cho viên CSGT. Hai lần đầu, tay lơ trên đă bị một viên CSGT thô bạo vung tay ném trả sổ nhật tŕnh v́ không đủ số. Mặc cho tay lơ này năn nỉ, viên CSGT dùng tay xô ra. Phải đến lần thứ 3, đích thân viên CSGT này quay vào trong x̣e ra đếm đủ, nhét túi rồi mới trả sổ...

Khoản trục lợi khổng lồ

Thường xuyên chứng kiến những cảnh trên, một bác tài chạy xe ôm lâu năm tại khu vực này (biển số 51Z2-...) bức xúc chỉ tay về hàng xe tải đang đậu để làm luật: "Riết rồi làm quá đáng, xe đậu hàng dài đưa tiền nh́n mà xốn con mắt. Tai nạn giao thông mỗi ngày một tăng là do tài xế đă quá lờn, hễ gặp CSGT th́ cứ chung chi; CSGT th́ bận nhận tiền hơi đâu mà tuần tra, xử phạt...". C̣n tài xế xe tải 57K- 38... sau khi "chung - chi" xong thấy chúng tôi quanh quẩn gần đó hỏi: "Nhà báo hả? Báo chí làm hoài rồi cũng vậy, họ càng đè tụi tôi ra.

Lúc 0h15 ngày 16/5, 4 xe chở gỗ cao như núi, vừa quá tải, quá khổ lại c̣n có người ngồi ngất ngưởng trên mấy cây gỗ vô cùng nguy hiểm nhưng vẫn "thản nhiên" chạy qua trước mặt hai CSGT đang đóng chốt tại ki-ốt ngă ba Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng. Chúng tôi chưa hết ngạc nhiên v́ sao 4 xe gỗ vi phạm lộ liễu trên lại có thể thoát được, th́ một cú điện thoại của một đồng nghiệp thông báo rằng cả bốn xe gỗ trên đă "chung" cho chốt phía đầu cầu Khánh Hội... đ̣i chung...".

Theo giới xe tải, mọi thứ đă thành lệ, cứ xe kéo là 50 ngàn (đồng)/xe; quá tải nặng, cao mui "giá chót" phải 100 ngàn; c̣n nếu chở hàng ít th́ du di: 30 ngàn... Nếu vậy, chúng tôi nhẩm tính: trung b́nh mỗi xe bị "làm luật" 50.000đ, tại hai chốt cầu Khánh Hội trong 2 giờ tuần tra đêm 21 rạng sáng 22/5, cả hơn trăm xe phải "chung chi" số tiền tṛm trèm 6 triệu đồng.

Như vậy một CSGT tại 2 điểm “măi lộ” này "kiếm" sơ sơ 1,5 triệu đồng/đêm, một khoản trục lợi khổng lồ mà họ có được từ "quyền" của ḿnh. Tại những chốt "măi lộ" tàn nhẫn trên, mỗi đêm lực lượng CSGT khác nhau, biển số xe tuần tra cũng thay đổi thế nhưng cách "măi lộ" lại hoàn toàn như một kịch bản có sẵn.

Theo Thanh Niên-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Mấy thằng VNCH chỉ biết chửi bậy, nói tục, ăn chơi trác táng, sa đọa chứ có làm được tṛ trống ǵ đâu. Bọn mày có làm nên tích sự ǵ ở hải ngoại không ? Tao không thấy một công tŕnh khoa học nào của bọn mày ở Mẽo, Úc, Canada ... đâu ? Đồ một lũ lắm mồm lắm miệng. Ăn rồi chỉ biết nói dóc

-- lương thiện (yeuvietnam@yaheo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

kaka
.....

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

may` khong ho danh la` 1 thang` dau cut'...dau may` chua toan` nhung shit cua Ho Dam Duc. nen tri khon cua may` khong vuot qua' cai' him~ cua~ chi Dau....

may` co' nghe noi' trai' bomb ma` My xu dung. trong chien tranh 1 Rac' de pha' nhung ham hoc' o 1 Rac chua ??? 1 nu khoa hoc gia nguoi` Viet Ty Nan Cong san ....may` co' nghe noi' toi' giao su tien si~ Nguyen Xuan Vinh chua ???? 1 tay lam cho lu~ cong san dang mat an mat ngu~ o My........may` co' nghe noi' toi' 1 phi hanh` gia dang lam` viec o NASA chua ....1 tay ty. nan cong san chinh hieu con nai vang`........may` co' nghe noi' toi' giao su thac si Bui` Huy Luyen chua ?....1 tay lam cho cac' dong nghiep My phai tu bo chuong trinh` trao doi giao' duc. voi lu Vem. tui. may`.....may` co' nghe noi' toi giao su Thomas Trang chua ???....

thoi tao met qua'....cho tao nghi giai lao 1 phut' nhe may~......a` ma tao ngac. nhien ...bo cai' forum cua may` e^' lam' ha~ ??? sao may` mo` dzo day hoai` dzay^...... tao de nghi. may` dang quang cao' cho may chi. em ga` mong' do~ di kiem may thang` Dai Loan que`....hay dau gia' chi. em VN gia' 1000 US ( con` trinh)...tao bao dam ....forum cua may` se dat nhu tom tuoi...

a` may` co' biet phi hanh` gia Pham Tuan beo` hoa dau dang ti. nan. chinh tri. o Meo hong may~ ???

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

hahaha...it's funny, Nong Bi Dai'

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 28, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Tin ai th́ c̣n có thể được chứ đi tin vào cái bọn phản đông, phản cách mạng,phản dân hại nước,tư bản mới, đại tư bản mới đội lốt Xă Hội Chủ Nghĩa và cái tập đoàn thiểu số nửa người nửa ngợm trong cái Đảng Cướp và cái mà bọn chúng gọi là Nhà Nước Ta hiện tại ở Việt Nam th́ đi bán lúa giống mà ăn hỡi toàn thể nhân dân vô sản trong nước ơi. Bọn chúng biết ǵ là Công Pháp Quốc Tế , biết ǵ là chủ quyền đất nước Việt Nam do cha ông dầy công lao sương máu để lại.

Con đường duy nhất để bảo vệ Tố Quốc : Toàn thể Vô Sản bị áp chế tại Việt Nam hợp lực với những người quốc gia yêu nước tại hải ngoại đứng lên lật đổ bạo quyền dành Tự Do, Dân Chủ cho toàn dân.

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Hội Y Sĩ VN Nam Cali Gây Quỹ Giúp Thương Phế Binh VNCH

Các bác sĩ trong ban tổ chức tường tŕnh về cứu trợ thương phế binh VNCH (Từ trái: BS Phạm Anh Tuấn, BS Đặng Vũ Bằng, BS Nguyễn Xuân Vinh, BS Nghiêm Tú Lan và BS Bùi Thế Chung).

Huntington Beach (Nguyễn Ngân) -- Hơn 400 thân hữu và quan khách đă tham dự đêm gây quỹ giúp đỡ thương phế binh VNCH do Hội Y sĩ Việt Nam Nam Cali tổ chúc lúc 7 giờ ngày thứ bảy 26 tháng 6 năm 2004 tại vũ trường Majectic.

Đêm dạ vũ c̣n được sự yểm trợ tích cực của Hội Bưởi-Chu Văn An, Nhóm Liên Trường CVA, Nguyễn Trăi, Trần Lục, Hội Nha sĩ Việt Mỹ (VADA) các chíến hữu thuộc nhiều Quân binh chủng VNCH và tạp chí Trẻ. TRong phần mở đầu, sau nghi thức chào cờ Mỹ Việt là phần thuyết tŕnh về y khoa do các bác sĩ Bùi Phi Long, Đặng Văn Chất, Đặng Văn Việt, Phạm Vũ Bằng đă lần lượt nói về các nguy cơ và pḥng ngừa các loại binh về đường tiêu hóa, Tim mạch, Mắt ..v.. v..

Qua phần thứ hai Bác sĩ Bùi Thế Chung và Nguyễn Xuân Vinh đă tŕnh bày ư nghĩa của việc lam của Hội Y Sĩ Việt Nam Nam Cali đối với anh em thương phế binh VNCH. Nhiều vị bác sĩ đang hành nghề tại đây từng một thời là các quân y sĩ của Thủy Quân Lục Chín, Nhảy Dù, các bệnh viện dă chiến hay Tổng Y viện nên sự thương cảm đối với anh em thương phế binh VNCH là điều dễ hiểu. Kỳ Đại Hội Y Dược cũng đă trích 10 ngàn Mỹ kim để tặng cho Hội Thương Phế Binh. Sau đó các bác sĩ trong ban tổ chức đă giới thiệu những người trong hội đă và đang bỏ nhiều công sức cho nghĩa cử này như là: BS Tuấn, BS Bằng, BS Vinh, Nữ BS Lan, BS Nha Khoa Lan Trân,Trần Văn Học ..v.. v.. và một danh sách ủng hộ tiền mặt khá dài đă được Hội Y Sĩ VN Nam Cali tiếp nhận.

Sau bữa cơm thân mật mọi người đă thưởng thức một chương tŕnh ca nhạc, dạ vũ do nhiều ca sĩ thân hữu cũng như của vũ trường Majestic đảm trách. Sau khi tổng kết tài chánh Ban tổ chức sẽ có một thông cáo chính thức về số tiền nhận được từ đêm gây quỹ này.

Theo Bác Sĩ Chung cho biết ngoài số tiền thu dược trong đêm dạ vũ, từ những tác phẩm văn học được các tác giả biếu tặng Hội Y Sĩ VN Nam Cali cũng đă vận động được một ngân khoản khác nằm ngoài chương tŕnh và cũng sẽ trao tặng cho các thương phế binh VNCH.

Hiện nay ngoài một vài tổ chức nhỏ vẫn thường quyên góp cho anh em thương phế binh VNCH, Hội Y Sĩ VN Nam Cali là hội đoàn đă tích cực yểm trợ cho chương tŕnh này đậm nét nhất. Bác sĩ Vinh cho biết là sự quyên góp để giúp đỡ anh em thương phế binh VNCH hiện nay không phải dễ dàng, nhưng các bác sĩ VN tại Hoa Kỳ (nhất là các cựu Quân Y Sĩ của QLVNCH) sẽ làm hết ḿnh v́ không ai hiểu nỗi đau khổ của anh em bằng chính những người đă từng săn sóc cho anh em thương phế binh trước năm 1975.

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 28, 2004.


Response to Xin chào các bạn yêu nưóc,

XIN CÁC BẰNG HỮU ĐỌC TIẾP " NHỮNG MẢNH ĐỜI ĐÓI RÁCH " BÊN TRANG " NHỮNG MẢNH ĐỜI ĐÓI RÁCH : Có một niềm tin.

THÀNH THẬT CẢM ƠN CÁC BẰNG HƯŨ.

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 28, 2004.


Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

chung may thi biet cai cho gi ma ban?

-- fdjgl (mirage_2000@yahoo.com), June 30, 2004.

Response to Xin chĂ o cĂ¡c bạn yĂªu nưĂ³c,

Nói cho lắm nhưng cũng chanử có ǵ là mới, toàn những thứ cũ rích báo chí Việt Nam đang lên tiếng. Hay đây là phong cách đấu tranh mới, dùng ng̣i bút của Việt cộng để chống lại Việt cộng???.Một lũ vẹt,chẳng làm nên tṛ trống ǵ chỉ được cái to mồm!!!!

-- Tre Viet Nam (TreVietNam@yahoo.com), June 30, 2004.

Moderation questions? read the FAQ