Bộ Chính Trị Hà Nội “đấu tranh chống thế lực thù nghịch”

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bộ Chính Trị Hà Nội thúc báo chí “đấu tranh chống thế lực thù nghịch”

HÀ NỘI 17-6 (TH).- “Cương quyết dùng ng̣i bút của ḿnh để đầu tranh chống các thế lực thù địch, bảo vệ sự nghiệp chung của Đảng, Nhà Nước”. Nguyễn khoa Điềm, Ủy Viên bộ Chính trị, trưởng ban Tư Tưởng Văn Hóa Trung Ương CSVN nói như vậy trong “buổi giao ban báo chí hàng tuần” ngày 16-6-2004 vừa qua khi buộc đám đảng viên, cán bộ của ngành này phải tiếp tục làm công cụ để bảo vệ chế độ độc tài đảng trị CSVN.

Điềm nói rằng “Hơn bao giờ hết, các nhà báo lúc này cần phải thể hiện sự nhất trí cao với những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước, tích cực đấu tranh bảo vệ các quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà Nước, chống lại các khuynh hướng lệch lạc và độc hại từ nước ng̣ai đưa vào nhằm phá họai khối đại đ̣an kết dân tộc ở trong nước.”

Trong một bản phúc tŕnh cách đây hai năm, Hội Phóng Viên Không Biên Giới có trụ sở ở Paris đă xếp lọai chế độ CSVN vào danh sách các nước có chủ trương bóp nghẹt thông tin trên thế giới để phục vụ cho một chế độ độc tài đảng trị không do dân chúng bầu lên theo phổ thông đầu phiếu một cách trực tiếp.

Từ tháng Ba 2004 đến nay, CSVN ra liên tiếp nhiều lệnh lạt siết chặt việc kiểm sóat Internet nhằm ngăn chặn các nguồn tin tức bị chế độ coi như “độc hại”. Ai muốn truy cập Internet ở các quán cung cấp dịch vụ này phải để lại đó tên tuổi, địa chỉ để kiểm sóat và bắt giữ khi cần nếu có các hành vi bị cấm đóan như truy cập các websites của “các thế lực thù địch” hoặc gửi các tin tức chống phá chế độ ra ngọai quốc.

Bào chữa cho chính sách siết cổ báo chí, dịp này Điềm không phủ nhận vai tṛ của đảng CSVN khi nói “Báo chí là một lực lượng cách mạng phải chịu sự lănh đạo của Đảng và sự lănh đạo này nhằm tạo điều kiện tốt nhất để báo chí ḥan thành nhiệm vụ.”

Cách đây hơn tuần lễ, một nhà ngọai giao Thụy Điển cho hay trong một cuộc phỏng vấn ở Hà Nội rằng nếu CSVN muốn chống tham nhũng, Việt Nam pảhi có tự do báo chí.”

Khi đang có vụ án xử Năm Cam và đám tướng tá Công an bảo kê cho băng đảng xă hội đen để ăn hối lộ, Điềm đă đe nẹt đám kư gải ăn cơm của Đảng và Nàh nước CSVN rằng “không được thông tin quá liều lượng” v́ làm như vậy là “làm mất đ̣an kết nội bộ và tiết lộ bí mật nhà nước.”

Một số tờ báo trong nước đă nêu lên tài sản kếch sù của Phạm sỹ Chiến (Phó Viện trưởng Viện Kiểm Sát Trung Uơng), Bùi quốc Huy (trung tướng thứ trưởng Bộ Công An CSVN) được một hai kỳ th́ bị bịt lại.

Không giống như kư giả ở các nước có nền báo chí dự do, kư giả CSVN ăn lương nhà nước, viết bài theo đơn đặt hàng và những kẻ cầm đầu trong tờ báo hay cơ quan truyền thông nhận chỉ thị lệnh lạt từ trên đè xuống để loan tin ǵ, vào lúc nào và nói ra sao.

Khi có các cuộc biểu t́nh của người Thượng tại ba tỉnh Tây nguyên Gia Lai, Đắc Lắc và Đắc Nông hồi Lễ Phục Sinh 10-4-04 vừa qua, gần một tuần lễ sau hệ thống báo đài của chế độ Hà Nội mới nhất lọat đưa ra các tin tức bóp méo sự thật để phục vụ nhu cầu tuyên truyền cho đảng và nhà nước.

Kư giả Nguyễn vũ B́nh cũng như các trí thức khác trong nứơc đầu tranh đ̣i tự do, dân chủ đang bị ở tù với cáo bụôc “gián điệp” chỉ v́ liên lạc qua Internet với một số tổ chức của người Việt tại nứơc ng̣ai mà CSVN gọi là “phản động” hoặc “thế lực thù địch”.

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 26, 2004

Answers

Response to Bộ ChĂ­nh Trị HĂ  Nội “đấu tranh chống thế lực thĂ¹ nghịch”

Tụi bây không gọi là phản động vậy gọi là ǵ,Việt gian ,khủng bố..mà khủng bố th́ không phải,có làm được ǵ đâu mà khủng bố,chỉ là lũ to mồm ở hải ngọai,đưa miệng chó sang phía Tây về VN mà sủa gâu gâu gâu...

-- (vnhp@yahoo.com), June 30, 2004.

Response to Bộ ChĂ­nh Trị HĂ  Nội “đấu tranh chống thế lực thĂ¹ nghịch”

...Go.i la` Co^.ng Ngu, Co^.ng Cho' Che^'t, Co^.ng Cho' -De?, Co^.ng A(n Lie^'m, Co^.ng Ba'n Nuoc', Co^.ng Buo^n Da^n... -Du*o*.c chu*a? Co^.ng-No^-Con?

-- co^.ng-no^ (cho'che^'t@ngu.si), July 01, 2004.

Response to Bộ ChĂ­nh Trị HĂ  Nội “đấu tranh chống thế lực thĂ¹ nghịch”

CỘNG SẢN = NHỮNG LŨ QUỶ ĐỎ SỐNG TRONG XÁC NGƯỜI.

-- (Tosu_cs@yahoo.com), July 01, 2004.

Response to Bộ ChĂ­nh Trị HĂ  Nội “đấu tranh chống thế lực thĂ¹ nghịch”

Anh ban VNHP oi ,neu anh ban la can bo cong san thi toi khong noi toi vi bon ho phai lam moi cach duoc ngoi tren dau tren co nguoi dan nhung neu anh ban chi la mot dan thuong hay la mot can binh tep riu thi anh ban chiu kho tim tren web nhung chu nhu dam ,mai dam gai diem hiv ,Vietnamese sex. . neu con la con nguoi nhat la tu nhan minh la nguoi VietNam ban se thay dau buon cung tui nhuc boi vi do ho la nhung nguoi Vietnam ,gai Viet bi ban lam diem chi moi 14 15 co em 10 o xu Mien ,Co dau Viet bi bat lam diem o Taiwan ,gai Viet bi rao ban nhu con vat o tren Ebay

-- thich du thu (toollover@comcast.net), July 10, 2004.

Moderation questions? read the FAQ