Dù thế nào ,HCM vẫn là 1 người yêu nước

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Mấy tay phản động hay chỉ trích HCM là bán nước cầu vinh hay là tham vọng cá nhân ǵ đó .Xin nhắc cho các chú phản động nhớ là trước khi trở thành 1 người cộng sản ,người thanh niên trẻ Nguyễn Ái Quốc về bản chất đă là 1 người yêu nước và dám tranh đấu cho tổ quốc .Cũng có lắm kẻ xuyên tạc rằng ông ta lên tàu đi Pháp là để xin học ở 1 trường bên P ;thế th́ xin hỏi bản yêu sách 8 điểm đ̣i tự do cho dân An Nam của ông ta ở hội nghị Versailles là nhằm mục đích ǵ thế ,nếu ko phải là minh chứng cho 1 tấm ḷng yêu nước vĩ đại .Đường lối của ông ta sau này có sai lầm hay ko tôi ko cần biết ,chỉ biết rằng HCM là 1 người VN yêu nước chân chính trong hàng triệu người VN lúc bấy giờ ;hơn thế nữa ,HCM dám hy sinh để tranh đấu cho cái mà ông ta tin tưởng (Có 1 người nữa mà tôi cũng nể phục ko kém là Ngô tổng thống ,ông ta cũng là 1 người yêu nước chân chính ,tiếc rằng ko gặp thời ).V́ vậy nếu có than trách ,oán thán ǵ th́ cũng đừng đem HCM ra làm cái bia ;thượng đế đă sinh ra ông ta là người VN th́ chắc phải có dụng ư ǵ đó .Và nếu có trách móc th́ chỉ nên trách móc bản thân bất tài vô dụng ko làm được cái ǵ ngoài việc lên net đấu vơ mồm

-- communist (communist@yaheo.com), June 21, 2004

Answers

Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước-- Nong bi' dai" (vietnamCongsans@yahoo.com), June 21, 2004.


Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

***

Can U tel Nguyenai Cuoc, Nguyentat Tha`nh, Hochi Me'n va` Trandan Tien co' pha?i la` 4 nguo`i kha'c nhau O ?

O tra? lo`i duopc thi` do'ng ca'i Butt hole la.i cho do`ng ba`o nho+` :)

-- Thanks .. :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), June 21, 2004.


Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

***

Will see how the VAS board reset itself :)

-- Mess Hall :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), June 21, 2004.


Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 21, 2004.

Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

Sorry mr VAS ))

-- Nong bi' dai" (vietnamCongsans@yahoo.com), June 22, 2004.


Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

Communist có hiểu là

THEO CỘNG SẢN ĐĂ LÀ PHẢN QUỐC, PHẢN DÂN TỘC NGAY TỰ TRONG TÂM.

V̀ BÀI HỌC ĐẦU TIÊN CUẢ CHỦ THUYẾT CỘNG SẢN ĐĂ CHO TA BIẾT CHỦ NGHIĂ CỘNG SẢN TAM VÔ. GỒM VÔ THẦN, VÔ TỔ QUỐC, VÔ GIA Đ̀NH..

CHẢ LẼ KHI ÔNG HỒ THEO CỘNG SẢN MÀ ÔNG KHÔNG NHỒI NHÉT CÁI LƯ THUYẾT THÙNG RÁC LIÊN-XÔ VÀO ĐẦU, HAY ÔNG KHÔNG HIỂU "TAM VÔ" LÀ G̀ SAO...MÀ ÔNG BIẾT RƠ CÁI TAM VÔ LÀ G̀ MÀ C̉N CỨ THEO, TH̀ HOỈ RẰNG ÔNG YÊU NƯỚC/YÊU DÂN TỘC MÀ CHẤP NHẬN BÁN ĐẤT NƯỚC/DÂN TỘC CHO QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN. TH̀ HOỈ RẰNG ÔNG YÊU NƯỚC/YÊU DÂN TỘC Ở CHỖ NÀO?

-- (tosu_cs@yawhoo.com), June 22, 2004.


Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

Cái ngu nhất của loài người là theo cộng sản.
Cái dại nhất của loài người là ngu mà không biết sửa.
Cái nhục nhất của người đời là tự họ lừa dối họ.
Cái bần tiện nhất của CS là cái ǵ cũng xin.
Cái vô liêm sỉ nhất của CS là sống bằng trinh tiết phụ nữ.
Cái mất dạy nhất của CS là xử dụng mấy thằng câm làm công cụ tuyên truyền.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 22, 2004.

Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

Đả là con người có ý thức, có trình độ thì ai cũng là người yêu nước. Chỉ có bạn co hội, ngu dốt và không có dầu óc thì mở miệng ra là yêu nước thất chất là yêu nước míêng và yêu dollard hay yêu gái đẹp mới là bọn hại nước hại dân mà thôi.

Tôi đồng ý là nhiều người cộng sản yêu nước. Và các bạn bên đó cũng phải công nhận là VNCH là yêu nước. Không phải vì cộng sản dùng AK và dùng mọi thủ doan cưỡng chiếm miền nam và tước doạt đi quyền yêu nước cũa những người VNCH.

Trở lại chuyện hồ chí minh có yêu nước hay không thì chúng ta khoan bàn tới. Nhưng đánh giá những gì hồ chí minh và đảng cộng sản làm cho dân tộc việt nam. Thì chỉ là 1 bọn hại nước và hại dân mà thôi. Sự dốt nát, lòng ích kỷ và dục vọng cho dù con người có "yêu nước" cách mấy thì chỉ là hại nước mà thoi. 1 kẻ đả hại nước, hại dân, hại giòng giống lạc hồng trôi nổi khắp thế giới, người thì lưu vong, kẻ thì bán thân, người thì đi làm nô lệ, dất nước dân trí thụt lùi, tham nhũng, hối lộ đĩ điếm tràn lan tệ nhất trong lịch sữ 4000 năm của việt nam. Những kẻ đã gây lên những chuyện như vậy vì sự ngu dốt, sự thất học, vì sự gian tham để dem 1 lý thuyết bậy bạ nhất nhân loại đưa vào áp dụng trên 1 đất nước của mình. Cho dù có "yêu nước" cỏ nào cũng không đền bù lại cho "sự phá hoại và hủy hoại đó"

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), June 22, 2004.


Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

Bản chất của người phản động là xoá hết công lao người khác,tự đề cao ḿnh là dân chủ tiến bộ mà hành động như người từ trong rừng ra,dân chủ quá mà...dân chủ nên thất bại đó,dân chủ nên nhân dân bị đàn áp đó chỉ co đất nướx ko có quân thù mới là hạnh phúc nhất

-- hsvn (kidfriendct@yahoo.com), June 22, 2004.

Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

.."chỉ co đất nướx ko có quân thù mới là hạnh phúc nhất

-- hsvn (kidfriendct@yahoo.com), June 22, 2004. "....

KidFriend có biết quân thù của đất nưóc bây giờ là ai không?. Quân thù của đất nước bây giờ là sự hèn nhát, u mê và ngu muội. KSBH này cũng biết được lòng hăng say của tuổi trẻ, nhưng lòng hăng say này đang bị hướng dẩn sai đường. Thông cảm lắm. Không sao đâu thằng em. Thă2ng em hảy cố gắng học hành rồi ra trường xin việc làm, rồi đi làm chừng tối đa vài năm thôi sẽ thấy . Sẽ thấy cuộc đời này nó đen nhu cái mõm chó.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 23, 2004.Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

KẺ THÙ CUẢ ĐẤT NƯỚC CUẢ DÂN TỘC TA NGÀY NAY CHÍNH LÀ BÈ LŨ QUỶ ĐỎ TÀN DƯ CỘNG SẢN VÔ THẦN, VÔ TỔ QUỐC, VÔ GIA Đ̀NH, VÔ LƯƠNG TRI, VÔ NHÂN BẢN, VÔ LUÂN THƯỜNG ĐẠO LƯ

-- (Tosu_cs@yahoo.com), June 23, 2004.

Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

Vấn đềlàphát triển đấtnước,không mong muốn chính trị thay đổi,thay đổi mà ngây cái ông ,vietnamcongsan hay nói tục th́ chết.

-- (kidfriendct@yahoo.com), June 23, 2004.

Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

TIỀN VIỆN TRỢ ĐỂ CHỐNG THAM NHŨNG. CŨNG BỊ BÈ LŨ THAM NHŨNG "THAM NHŨNG" LUÔN.. BÈ LŨ CS HÚT MÁU NÀY KHÔNG C̉N THUỐC CHỮA..

===========================

Hanoi cho hay số tiền tương đương với US$700,000 do Thụy Điển tài trợ không đủ để thực hiện 1 dự án nghiên cứu về tham nhũng tại VN !

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo chí trong nước ngày 6-6-2004 đă kêu gọi "nhà cầm quyền Cộng sản phải có một khung pháp lư minh bạch, một nền báo chí độc lập", hai trong những điều cần thiết để Việt Nam có thể đối phó được với hệ thống tham nhũng đang tràn lan trong hệ thống quyền lực.

Ông Jan-Olof Agrell là đại sứ Thụy điển tại Việt Nam đă nhận định về chương tŕnh tài trợ dự án nghiên cứu về t́nh trạng tham nhũng ở Việt Nam. Dự án này đă được khởi sự từ năm 1999 khi thủ tướng Thụy Điển đến thăm Việt Nam nhưng phải 3 năm sau các cuộc thương thuyết mới xong để có thể khởi sự.

Theo luật lệ Thụy Điển, bất cứ đồng tiền nào tiêu của dân chúng th́ dân chúng phải có quyền biết đến, tức tất cả mọi chuyện phải công khai minh bạch. Chuyện giúp Việt Nam chống tham nhũng th́ báo chí và dân chúng có quyền được biết số tiền đó sử dụng ra sao và kết quả đă làm được ǵ. Thụy Điển đă bỏ ra 700,000 đô-la để tài trợ cho chương tŕnh này, nhưng cho đến nay những cán bộ Cộng sản Việt Nam nói rằng tiền th́ đă gần hết mà họ vẫn chưa hoàn tất được một bản tổng kết nào nói về t́nh trạng tham nhũng trong nước.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Agrell đă không đi vào thật chi tiết, nhưng chỉ nói rằng: "Tham nhũng ở Việt Nam vô cùng quan trọng, ở mọi cấp độ trong xă hội. Từ những vụ tai tiếng lớn đến những trường hợp như cảnh sát giao thông, bác sĩ, giáo viên đều ṿi vĩnh tiền hối lộ. Tham nhũng có mặt ở mọi nơi th́ trong các dự án viện trợ chính thức cũng không phải là ngọai lệ.

Trước đó theo lời Quách Lê Thanh, tổng thanh tra của cơ quan Thanh tra Nhà nước, báo động trong "Hội Nghị Thanh Tra Nhà Nước" rằng 94% các dự án xây dựng phát triển bị quan chức các cấp của chế độ moi ruột. Cầu đường chưa làm xong đă hỏng. Nhà thương trường học vừa "nghiệm thu" th́ đă dột hay đổ nát. Hồi tuần trước một tờ báo đăng tải bài kư sự mô tả t́nh trạng đ̣i hối lộ của cảnh sát giao thông Sài G̣n. Chuyện này xảy ra hàng ngày, công khai nhưng khi bị vạch mặt th́ Sở Công An Sài G̣n mới "tạm đ́nh chỉ công tác" 20 cảnh sát giao thông để "làm tường tŕnh, kiểm điểm".

Nhiều tờ báo trong nước kêu ca t́nh trạng các bác sĩ ở bệnh viện công ăn chia công khai với các hăng cung cấp thuốc, chưa kể tiền "bồi dưỡng" của con bệnh. Để chuyện chống tham nhũng có hiệu quả, ông Agrell nói rằng phải có "một khung pháp lư minh bạch, một nền báo chí độc lập, cơ quan được gọi là "giám sát" và cải cách hành chính phải bao gồm cải cách tiền lương mạnh mẽ là những điều kiện lư tưởng để đầy lùi tham nhũng." Những quan sát viên khác cho rằng vấn đề chống tham nhũng ở Việt Nam là điều không tưởng, ngày nào chính những cán bộ cao cấp, những lănh tụ tối cao c̣n tham nhũng th́ ngày đó Việt Nam chưa thể nào t́m cách xóa bỏ nạn tham nhũng ở cấp dưới được.

Một cơ quan xếp hạng t́nh trạng tham nhũng ở vùng Đông Nam Á trước đây đă cho rằng Việt Nam chỉ hơn có Nam Dương trong toàn vùng Đông Nam Á châu về t́nh trạng tham nhũng, trong khi thua xa những nước khác kể cả những nước nghèo khó hơn như ở Cam Bốt, Miến Điện hay Lào.

-- (tosu_cs@Yahoo.com), June 23, 2004.


Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

Ba con co thay VEM yeu nuoc khong ? xuong ho guom moc tung cuc shit dem len bo ,thoi buoi kinh te van minh cua loai vem day' a...-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 24, 2004.

Response to DĂ¹ thế nĂ o ,HCM vẫn lĂ  1 người yĂªu nước

Hanoi cho hay số tiền tương đương với US$700,000 do Thụy Điển tài trợ không đủ để thực hiện 1 dự án nghiên cứu về tham nhũng tại VN ! Muốn điều tra 1 xả hội có khoảng 10 triệu người tham gia vào các hoạt động tham nhũng, hối lộ... là chuyện nằm mơ. Cho dù rẻ nhất 1 hồ sơ là $1 th́ cũng phải cần 10 triệu. Ngoài ra $700,000 không đủ để hối lộ cho các cơ quan chính quyền để có thể tổ chức 1 cơ quan điều tra tham nhũng th́ nói là ǵ tới đủ kinh phí hoạt động. Việt nam bây giờ xứng đáng với câu:

Người người tham nhũng, Nhà nhà tham nhũng!

Thằng nhóc chút xíu cũng biết là phải tặng quà hậu hậu cho thầy cô giáo để có thể được "chăm sóc" đặc biệt rồi. Huống chi tới mấy người lớn! Từ thằng bảo vệ nhà xác cũng biết thu tiền "bồi dưỡng" để có thể người ta lấy xác đúng giờ, tới cô y tá xinh đẹp cũng nhận chút chút để chăm sóc bệnh nhân đặc biệt. Trong ṿng 3 năm nữa chúng ta sẻ giựt olympic thế giới về tham nhũng mà thôi.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), June 24, 2004.Moderation questions? read the FAQ