Việt Nam lại xúc tiến làm mưa nhân tạo,,Sản phẩm mới

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Viện Khí tượng Thuỷ văn thuộc Bộ Tài nguyên&Môi trường vừa cho khởi động lại đề án làm mưa nhân tạo vốn bị bỏ dở từ hơn 5 năm nay. "Nếu được phê duyệt thành dự án khả thi, kinh phí thực hiện dự án lên đến 50-60 tỷ đồng",

PGS.TS Trần Thục, Viện trưởng Viện Khí tượng Thuỷ văn, nói.

Theo PGS.TS Trần Thục, dự án sẽ triển khai làm 3 giai đoạn. Giai đoạn một là giai đoạn chuẩn bị, kéo dài 2 năm, từ 2005-2006. Giai đoạn này nghiên cứu cơ sở khoa học, lựa chọn công nghệ làm mưa nhân tạo phù hợp, đào tạo cán bộ, xây dựng hạ tầng kỹ thuật để tiến hành thử nghiệm.

PGS.TS Trần Thục, Viện trưởng Viện Khí tượng Thuỷ văn, nói.Khi nao chung toi cam thay tren troi nhieu may ,thi duoi nay chung toi sua soan dot rung ,,,ly do don gian la may thi lanh ,,dot rung nong la co mua roi ,,dung khong dong chi ?

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 18, 2004

Answers

Response to Việt Nam lại xĂºc tiến lĂ m mĂ½a nhĂ¢n tạo,,Sản phẩm mới

Những năm 1976 -77 , sau khi chiếm được miền Nam, quân Bắc cộng huênh hoang một bước lên tới Trời.

* Một mặt cs đánh cướp tư sản mại bản , mặt khác tóm thâu hết của cải miền Nam kìn kìn ngày đêm chở ra Bắc. Mục đích của cs là cào cho Nam Bắc bằng nhau.

Dân Sài gòn , Gia định lúc ấy mới thực sự nếm mùi cs qua sắn khoai , bo bo, gạo lẫn thóc cỏ , mắm thối , cá ươn. Bo bo được đặt cái tên mỹ miều " cao lương" là thứ ngũ cốc hạng bét dành cho gia súc.... được Tàu phù bố thí cho Bắc cộng.

Để gia tăng sản xuất hầu xoá đói , Bắc cộng bèn hô hào làm thuỷ lợi. Khẩu hiệu là nhà nhà làm thuỷ lợi , người người làm thuỷ lợi. *Dân phường 7 , Gò vấp một hôm được loa gọi tập trung ra chợ , để xe chở đi làm thuỷ lợi. Đến nơi , dân tập trung ở một bãi đất trống ,chờ phân tổ đào mương , khênh đất. Trước mặt đám đông là một khối gì đó phủ kín bằng vải bạt. Sau khi phân tổ , toán , thì mọi người được lệnh đứng nghiêm , miếng vải bạt được kéo xuống phơi bày ra hình nộm một người cao lớn , trên ngực có một chữ :TRỜI . Rồi một tiếng nỗ ÙM vang dội , hình nộm ông trời bễ tan văng ra một bên. Tiếng nỗ chấm dứt thì có 4 ,5 người xuất hiện ngay chỗ ông Trời trương cờ , băng khẩu hiệu đỏ lòm :

THẰNG TRỜI ĐỨNG DẸP MỘT BÊN
ĐỂ CHO THUỶ LỢI ĐỨNG LÊN LÀM TRỜI .

Đám đông reo hò , vổ tay !!!!! rồi đi đào mương....
*Đấy là chuyện csvn thay trời làm mưa , làm gió hồi nẵm .!!!!
--------------------
Chưa đủ đâu. Sau khi cho NÔNG HỘI LÀM TRỜI thì VẸM chuyễn sang HỢP TÁC XÃ.. và điều nầy VÔ CÙNG NGOẠN MỤC... Là số CẦU lên đến 100/100 còn cung chỉ có 4 % . NÊN đã được nhân dân VN làm Thơ.. làm Vè.. như sau :

" Hợp Tác... Hợp Te..
Bán 3 tất vải.. Không đũ che cái LỒN... "

Đúng vậy..! Công nhân chỉ có 1 bộ đồ BẢO HỘ LAO ĐỘNG và mua 2 mét vải cho MỖI NĂM ..

-- Dương Dê Cụ (Duong_De_Cu@yahoo.com), June 27, 2004.

Moderation questions? read the FAQ