Thư gửi Ông Bùi Tín: "Dân chủ hay dân chủ cuội!"

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,
Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

Thư gửi Ông Bùi Tín: "Dân chủ hay dân chủ cuội!"

Trich tu Lich Su Viet - Việt Thường - Nam Nhân - Lư Tuấn

Thưa ông Bùi Tín, Bản thân ông là một nhà báo kỳ cựu của cộng sản. Anh em họ hàng của ông cũng nhiều người là nhà văn, nhà báo cộng sản. Chắc chắn những sự việc nêu trên ông đều biết, mà c̣n biết tỷ mỷ nữa kia. Tại sao ông kêu gọi nên "trung thực" mà lại lờ đi những kẻ viết sách xuyên tạc sự thật, đánh bóng lũ Việt gian, tay sai của Nga-xô, thành như những người yêu nước, để những người Việt trung hậu ở trong và ngoài Việt Nam, cũng như các thế hệ sau này, v́ thiếu thông tin mà bị mắc quả lừa. Ông thừa biết tụi tự nguyện làm tay sai cho Nga-xô đă tích cực biết nhường nào nên chưa đầy 20 năm mà các sách báo của Nga, ảnh tài tử Nga đă đặc kín các thư viện trung ương và địa phương; các tủ sách nhà máy, công trường, nông trường, trường học mà c̣n trên đầu giường nhiều gia đ́nh nông dân. Nhiều người cả đời chưa từng biết nước Nga ở đâu mà cũng đặt tên con là Mi-sa với Na-ta-sa. Nhiều nam nữ thanh niên không biết đến cả cái tên Nguyễn Du, Đoàn thị Điểm v.v., nhưng lại thuộc thơ Ê-xê-nhin; thuộc từng đoạn văn xuôi của Đốt-tôi-épxki; những lời "vàng ngọc" của Tchéc-nư-xépxki và tiểu sử của từ Tolstoi cho đến Bô-rít Pô-lê-vôi, Bunđda-chúc, Fađdê-ép, Gô-gôn,Tuốc-ghê-ép, Tchai-kốp-xki!!!

Nhiều nam nữ thanh niên công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên và ngay cả binh lính, công an; thư t́nh viết cho nhau cũng nhố nhăng "chàng" gọi "nàng" là Lút-mi-la và "nàng gọi "chàng" là Xéc-gây. Học sinh, sinh viên hiểu về cuộc vượt sông Elbe" của "hồng quân Liên-xô" trong thế chiến thứ hai; về quân của Napoléon thất bại trước Ku-tuđốp, mà không biết đến chiến thắng của Ngô Quyền; không biết đến quân của Lư Thường Kiệt đă đánh qua Tàu chặn đứng ư đồ xâm lược Việt Nam của Tàu, và không biết đến cả chiến thắng Rạch Gầm, Soài Mút của Quang Trung; c̣n buồn hơn nữa là chẳng biết đến Cử Huân, Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám là ai, cũng như mù tịt về khởi nghĩa Yên Bái của Nguyễn Thái Học!!!(?)

Thử hỏi như vậy là chúng đấu tranh cho "dân chủ" của nhân dân Việt Nam hay đấu tranh để xóa bỏ ảnh hưởng của văn học, nghệ thuật Việt Nam để cho tinh thần phụ thuộc, sùng bái Nga-xô đâm chồi, nẩy lộc trên khắp thành thị, xóm làng Việt Nam? Đối với loại này, "ḥa hợp - ḥa giải" để nắm tay nhau cùng đi về hướng Mát-scơ-va chăng, cho dù là Mát-scơ-va của Putin?(!)

Bài học làm tay sai cho Nga-xô c̣n nóng hổi!!! Về nhóm "đấu tranh cho dân chủ", thành quả cụ thể chưa có ǵ rơ ràng. Chỉ có thể căn cứ vào quan điểm của họ qua phỏng vấn và các bài viết đă được công khai hóa, th́ thấy: * Một số người có những bài viết rất "bốc lửa", nêu đích danh một số tên đầu lănh cộng sản và kể tội bọn chúng như những bài viết của ông Trần Khuê là một thí dụ.

Nhưng nếu đọc cẩn thận th́ thấy ông Trần Khuê chỉ đánh vào ngọn chứ không dám nêu ra cái gốc của tội lỗị Chưa nói đến rằng, quan điểm của ông Trần Khuê c̣n rất nguy hiểm. Trong khi vạch tội những loại Đỗ Mười, Phạm thế Duyệt, Đào duy Quát v.v., th́ ông Trần Khuê lại đề cao Hồ chí Minh đến mức nâng lên thành chủ nghĩa Hồ chí Minh. Ông Trần Khuê tự bộc lộ là đệ tử cực kỳ trung thành của Hồ chí Minh, bỏ qua bằng chứng tội ác của Hồ, không muốn nh́n vào biết bao tài liệu đă và đang được khui rạ Hồ là kẻ độc tài nhất, tàn bạo nhất, là tên đại Việt gian nhất, không chỉ trong toàn bộ những tên Việt gian cộng sản, mà là nhất trong lịch sử Việt Nam. Tất cả những tên mà Trần Khuê hài tội đều do Hồ đề bạt, cất nhắc, đào tạo và điều đó chứng tỏ Hồ phải chịu trách nhiệm! * Cho nên việc đặt Trần Khuê là người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam hiện nay thật là hài hước!!!

ở hải ngoại hiện nay, cần nhớ lại xem, tại sao 50 ngàn người đă xuống đường trong nhiều ngày, nhiều đêm để đấu tranh việc tên Trần Trường treo cờ máu và ảnh Hồ chí Minh ở trong cửa tiệm của hắn. Trần Trường chỉ treo ảnh của Hồ "trong tiệm của hắn th́ bị phản đối". C̣n Trần Khuê ca ngợi, vinh danh Hồ, tuyên truyền rộng răi trên các web th́ được nâng lên thành nhà đấu tranh cho dân chủ!!! Trần Trường và Trần Khuê, ai là kẻ xuyên tạc sự thật, bóp méo lịch sử và cực kỳ nguy hiểm cho việc đấu tranh cho dân chủ của Việt Nam?!!!

Thử giả dụ như sau: Một người Do-thái nào đó treo cờ phát-xít Đức và ảnh của Hitler ở trong nhà của họ và một người Do-thái khác viết sách, báo ca ngợi Hitler; thử hỏi kẻ nào đáng phỉ nhổ vào mặt hơn!!! Là nạn nhân của tập đoàn Việt gian cộng sản Hồ chí Minh, phải bỏ tổ-quốc đi lưu vong, tỵ nạn, nhưng vẫn nung nấu ḷng yêu nước, phục quốc. Vậy có thể nào phục quốc bằng cách đi theo một kẻ lấy đầu đội đít Hồ chí Minh lên mà thờ được không? Phải chăng v́ Trần Khuê bị cộng sản quản chế, mới đây lại bị bắt v.v. nên là người đấu tranh cho dân chu?? Phải căn cứ vào tuyên bố của họ, giấy trắng mực đen, chứ không phải nh́n vào việc cộng sản làm khó dễ hay bị bắt! Trước đây, những tên tướng công an Mười Vân (Đồng Nai) bị tử h́nh; Năm Cam bị bắt; nguyên bộ trưởng điện, than Vũ ngọc Hải bị tù v.v.

Như vậy cũng là đấu tranh cho dân chủ chăng? Nh́n với góc độ là người tỵ nạn Việt gian cộng sản xâm lược, th́ Năm Cam c̣n giúp mọi người thấy được bộ mặt thật của tập đoàn đầu nậu chóp bu của tụi Việt gian cộng sản đương quyền một cách thật cụ thể, nhất là công an và ṭa án, công cụ chuyên chính của chúng. C̣n Trần Khuê th́ ngược lại, lớn tiếng tố cáo mấy tên cướp để rồi tạc tượng, lập đền thờ tên tướng cướp. Công nhận công lao của Hồ như Trần Khuê quảng bá có nghĩa chúng ta đă tự phỉ nhổ vào tư cách tỵ nạn cộng sản xâm lược; phỉ báng sự hy sinh của quân, dân, cán, chính VNCH, và những nạn nhân của Hồ trong cải cách ruộng đất, chấn chỉnh tổ chức, cách mạng văn hóa tư tưởng, cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh và những người đă nằm dưới biển sâu trong cuộc vượt biển, t́m đường sống!!! Từ Trần Khuê, tưởng cũng cần thiết phải nhắc lại nhân vật Trần Độ, tuy ông ta đă chết, nhằm khẳng định quan điểm trắng đen rơ ràng về khái niệm đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam hiện nay.

Về trung tướng Trần Độ, phó chính ủy ngụy quân cộng sản xâm lược Việt Nam Cộng Ḥa từ 1960 đến ngày chúng đặt xong ách cai trị thực dân đỏ năm 1975, th́ đă nhiều ng̣i bút, cả trong và ngoài Việt Nam, nâng bi đến mức từ một viên tướng mà toàn thân, mồm miệng đều ướt đẫm máu dân Việt Nam, trở thành hai lần anh hùng: anh hùng giải phóng dân tộc và anh hùng đấu tranh cho dân chủ của Việt Nam (ống đu đủ của Nguyễn thanh Giang). Thưa ông Bùi Tín, Là một nhà báo có quyền, ông đă được chứng kiến tận mắt nhiều sự việc nên ông đă viết về cái "huyền thoại" giải phóng dân tộc đó trong "Hoa xuyên tuyết" như sau: "Cuộc chiến tranh đă hao phí hàng triệu sinh linh, đều là con em đất Việt, đồng bào ruột thịt cả. Để làm ǵ? Để đến nỗi này chăng? Nói là giải phóng đất nước, giải phóng đồng bào, mà sao hàng trăm ngh́n người lại phải vào ngồi tù trong các trại tập trung cải tạo, kéo dài hàng trăm, hàng ngàn ngày, với biết bao tủi cực và khổ đau. Nhân danh lẽ phảỉ Nhân danh lẽ công bằng? Nhân danh cách mạng? Tôi chẳng sao lư giải nổi nữa! Và cách mạng, hy sinh, chiến đấu để làm ǵ? Để sau toàn thắng, cuộc sống của nhân dân ta c̣n lầm than, bi đát hơn cả thời chiến tranh, để Nguyễn Du sống lại sẽ c̣n phải khóc cho thân phận hàng chục vạn nàng kiều hiện đại, đang nhan nhăn trên các hè phố Hà-nội, Sài-g̣n khi nắng chiều vừa tắt."(HXT, tr. 2)

Đọc những ḍng trên, người Việt lương thiện nào cũng đau sót, tê tái trong ḷng. Vậy mà ông, tác giả của những ḍng đó, lại có thể viết lời thương tiếc Trần Độ khi hắn chết!!! Trong suốt 15 năm dài, Trần Độ đă cổ vơ, chứng kiến cuộc chém giết đẫm máu của những người mà ông gọi là "con em đất Việt, đồng bào ruột thịt cả", vậy mà hắn chẳng những không thấy lương tâm cắn dứt mà c̣n tự hào về thành tích uống máu "con em đất Việt". Cho đến chết Trần Độ vẫn chưa một lời ăn năn, hối hận với các nạn nhân. Không những thế, Trần Độ c̣n vênh váo, tự hào là "siêu công dân", "công dân loại 1" ngay trước khi chết! Ông lư giải cách nào để có thể nh́n nhận một tên sát nhân từ răng tới tóc như thế là "đấu tranh cho dân chủ"? Một số người, u mê hoặc cố t́nh u mê nào đó, cho rằng Trần Độ là tác giả của nghị quyết 5 - cởi trói cho văn nghệ sỹ - nên phù phép cho sát thủ chuyên nghiệp Trần Độ thành "anh hùng đấu tranh cho dân chủ của Việt Nam".

Là một nhà báo, là một đảng viên cộng sản có 47 năm tuổi đảng, chắc chắn ông không tin điều đó. Vậy tại sao ông lại "mũ ni che tai"? Ông thừa biết cơ cấu tổ chức của đảng cộng sản là chẳng có ủy viên trung ương nào là tác giả của một nghị quyết trung ương. Một nghị quyết T.Ư. nào đó về một chính sách nhất định là dựa trên cơ sở Nghị quyết của đại hội đảng. Đề xuất cho ra đời một nghị quyết T.Ự, phải là ủy viên bộ chính trị phụ trách bộ môn mà nghị quyết T.Ư. đề cập đến. Tập hợp của những kẻ độc quyền đề ra đường lối, chính sách gọi là"bộ chính trị". Đó là lư do sự ra đời và tồn tại của cái gọi là "bộ chính trị". Cho nên cái nghị quyết 5 (mà Trần Độ mạo nhận là tác giả) được ra đời dựa trên cơ sở Nghị quyết đại hội đảng về "mở cửa" và "đổi mới" của thời Nguyễn văn Linh là tổng bí thư. Trần Độ là ủy viên trung ương, phụ trách văn hóa - tư tưởng, qua đường lối "đổi mới" nên được cho qua Nga-xô học tập về "công tác quản lư văn hóa - tư tưởng". Học tập về, Trần Độ được Nguyễn văn Linh sai làm đề cương về vấn đề "văn hóa - tư tưởng".

Bản đề cương đó là ư kiến của nhà văn Nguyên Ngọc (cùng đi học ở Nga với Trần Độ), được Trần Độ "cóp-pi", được cả Đỗ Mười (khi đó là thường trực ban bí thư) lẫn Nguyễn văn Linh góp ư, sau khi Nguyễn văn Linh giành 2 ngày họp với văn nghệ sỹ để nghe các ư kiến đề xuất. Bởi vậy, nếu nói đến tác giả của nghị quyết 5 th́ phải nói đó là Nguyễn văn Linh. Bởi v́, ngay sau khi Nguyễn văn Linh rời chức trưởng ban dân vận trung ương và ủy viên bộ chính trị để về lại Sài-g̣n nắm chức bí thư thành ủy Sài-g̣n, th́ từ Sàig̣n đă có một số thay đổi về quản lư kinh tế và sử dụng văn nghệ sỹ. Cụ thể là, nhà nghiên cứu âm nhạc học từ Nga-xô về, là giáo sư Ca lê Thuần (con giáo sư Ca văn Thỉnh) được đưa vào thành ủy, phụ trách văn hóa - văn nghệ của Sài-g̣n. Một nhà văn ở ngoài Bắc c̣n nằm trong ẩn số là Nguyễn mạnh Tuấn, được Nguyễn văn Linh chống lưng, nên cho ra đời cuốn đầu tay, mang tên "Đứng trước biển".

Nội dung sách phê phán quan điểm bảo thủ, tư duy cằn cỗi trong quản lư sản xuất, nằm trong năo trạng của tất cả các cấp, trừ "đồng chí bí thư thành ủy" là sáng suốt! Và về kinh tế th́, hiện tượng Ba Thi - giám đốc cửa hàng lương thực Sài-g̣n - được "ô dù" và "đề cao", đến mức xóa sổ luôn Sở lương thực thành phố. Và Ba Thi th́ vượt ra ngoài phạm vi lương thực để buôn cả xăng dầu v.v. Kể từ đó, Nguyễn văn Linh bắt đầu "ghiền" được tán tụng bằng văn chương và chú ư đến văn nghệ sỹ. Cho nên khi nắm chức tổng bí thư, Nguyễn văn Linh, là tổng bí thư đảng cộng đầu tiên, chịu ngồi 2 ngày liền lắng nghe ư kiến của văn nghệ sỹ mà chỉ chiếm có 50 phút để phát biểu ư kiến cá nhân. Nghị quyết 5 được bộ chính trị thông qua là như vậy! Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của đài á châu tự do, Trần Độ có nói đến việc "anh Nguyễn văn Linh hiểu lầm tôi, anh ấy giận tôi", nhưng Trần Độ né nói nguyên nhân. Cái nguyên nhân ấy chính là Trần Độ vốn hay ba hoa, đi đâu cũng cứ nói láo rằng ḿnh là tác giả của nghị quyết 5.

V́ thế mà Nguyễn văn Linh khinh thường và ghét Trần Độ. Nhân "mở cửa" không ổn, tập đoàn Nguyễn văn Linh "đóng cửa" lại, Nguyễn văn Linh cho dẹp nghị quyết 5 và cho anh chàng "ba phét" Trần Độ "ngồi chơi sơi nước". Ỷ ḿnh là công thần bị bạc đăi, Trần Độ bật ḷ xọ Sự việc được tô màu là đấu tranh cho dân chủ!!! Giờ thử xét lại nội dung "đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam" của Trần Độ là ǵ? Cái gọi là nghị quyết 5 mà Trần Độ nhận vơ là tác giả, và có thể rất nhiều kẻ, chỉ biết cái tên "nghị quyết 5" chứ chưa chắc đă đọc và hiểu nội dung của nó, nhưng vẫn lớn lối bàn láo!!! Trước khi có nghị quyết 5 th́ văn nghệ sỹ, trí thức ở Việt Nam bị coi "không bằng cục phân", thân phận văn nghệ sỹ, trí thức vẫn là nô lệ của đảng cộng sản, tùy tiện sử dụng theo hứng. Đến khi nghị quyết 5 ra đời, th́ nội dung của nó vẫn khẳng định đảng phải lănh đạo công tác văn hóa tư tưởng mà văn nghệ sỹ, trí thức vẫn chỉ là công cụ của đảng. Cái mới của nghị quyết 5 là dựa vào đường lối "mở cửa", "đổi mới", để đổi mới cách quản lư công tác văn hóa - tư tưởng và đổi mới cách quản lư lực lượng văn nghệ sỹ trí thức, nhằm khai thác có hiệu quả hơn cho sự độc quyền đảng tri.. Nghĩa là nội dung nghị quyết 5 đặt vấn đề tạo điều kiện thuận lợi hơn cho văn nghệ sỹ trong sáng tác. Nhưng thân phận văn nghệ sỹ vẫn phải chịu sự lănh đạo của đảng (như con chó vẫn bị xích cổ vậy)!!! Vẫn c̣n dưới sự lănh đạo của đảng th́ dân chủ ở chỗ nàỏ (xin quư vị thầy bói sờ voi trả lời cho!) Đă thế c̣n dưới sự lănh đạo của một tên học chưa qua bậc 2 phổ thông như Trần Độ!!

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 18, 2004

Answers

Response to Thư gửi Ă”ng BĂ¹i TĂ­n: "DĂ¢n chủ hay dĂ¢n chủ cuội!"

Đấy là về cái gọi là nghị quyết 5. C̣n những điều Trần Độ nói và bàn th́ chẳng có điều ǵ mới lạ hơn những tụi cầm quyền trong tổ chức Việt gian cộng sản đă, đang và vẫn tiếp tục nóị Xin tham khảo sự so sánh qua bài của ông Đại Dương, có tên "Thưa chuyện với ông Phạm thanh Chương." (Tạp chí Người Dân, số 148, 12-2002 - Costa Mesa - CA. USA) Là một trong những người chủ chốt gây ra cảnh tàn sát nhân dân Việt Nam Cộng Ḥa, đẩy những nam nữ thanh niên miền Bắc Việt Nam vào ḷ lửa chiến tranh v́ chiến lược bá chủ toàn cầu của đế quốc đỏ Nga-Tàu, Trần Độ chưa từng chảy một giọt nước mắt hối hận. Là một người được cho làm ủy viên trung ương đảng cộng bằng chỉ định trước, liên tục 5 khóa liền, không hề thấy Trần Độ biết xấu hổ v́ cái không có dân chủ đó.

Cho đến tận lúc Trần Độ "đang hí hửng" với cái nghị quyết 5, th́ Trần Độ vẫn chưa mở mắt để thắc mắc tại sao ban bí thư chỉ định Nguyên Ngọc làm "bí thư đảng đoàn" văn hóa văn nghệ, mà không có bầu bán. Nghĩa là trong đầu Trần Độ hoàn toàn không có khái niệm dân chủ (như mấy anh "thầy bói sờ voi" đoán ṃ). Trần Độ cho đến chết vẫn tự hào về thành tích làm tay sai cho Nga-xô, Tàu cộng xâm lược, chém giết, tàn phá Việt Nam Cộng Ḥa; tự hào được tên đại Việt gian Hồ chí Minh khen thưởng; sau khi bị đồng bọn "đá đít" ra khỏi trung ương th́ giọng lưỡi Chí Phèo đă thốt ra rằng vẫn là "siêu công dân", "công dân loại một"!!! Trần Độ có thể viết kể lể về việc bốc mộ cho bà chị, nhưng lại không thể có tuyên bố về việc tập đoàn Việt gian Lê khả phiêu, Nông đức Mạnh dâng đất, dâng biển cho Tàu cộng;

có thể đi từ Hà-nội vào Sài-g̣n thăm con và tuyên bố nhăng nhít đánh bóng cho bản thân và lũ gia nô mới, nhưng lại không thể về thăm quê ở Thái B́nh để t́m hiểu, ủng hộ nhân dân Thái B́nh đ̣i dân chủ và công lư!!! Trần Độ đặt vấn đề về dân chủ không liên tục và mạnh mẽ như bọn cầm quyền. Và điểm giống nhau một cách tuyệt đối giữa Trần Độ và bọn cầm quyền là nguyên nhân không thể nào xây dựng dân chủ được ở Việt Nam chính là tập đoàn Việt gian cộng sản đề cao tư tưởng Hồ chí Minh và vẫn độc quyền nắm giữ lực lượng vũ trang và công an, ṭa án là phạm vi vẫn bị tránh né đề cập đến. Trần Độ và Trần Khuê là hai kẻ bổ sung cho nhau, nhằm thần tượng hóa Hồ chí Minh. Trần Khuê có học hơn Trần Độ nên "láu vặt", luôn luôn nịnh "đồng chí tổng bí thư". Chỉ tiếc cho Trần Khuê "tự ḿnh răng cắn phải môi"; nịnh Đỗ Mười, mép c̣n chưa khô nước miếng th́ Đỗ Mười đổ, Phiêu thay; lại lên dây cót lưỡi nịnh Lê khả Phiêu, c̣n đang ca vọng cổ chưa kịp xuống xề th́ Phiêu lại kềnh và Nông đức Mạnh thay thế!!! Tập đoàn Việt gian cộng sản đương quyền lấy tư tưởng Hồ chí Minh làm kim chỉ Nam. Trần Độ cũng quyết noi theo con đường của Hồ chí Minh, nghĩa là coi việc tập đoàn Việt gian cộng sản nắm quyền cai trị là đương nhiên đúng như vậy, là tất nhiên phải như vâ.y.

Cái mô h́nh "dân chủ đa đảng" trong đầu Trần Độ cũng giống như của Hồ, nghĩa là có vài đảng vệ tinh như kiểu Dân chủ và Xă hội xưa kia, để rồi cài đảng viên cộng sản vào lănh đạo giúp cho thêm thắm thiết t́nh đoàn kết. Thí dụ như đảng viên cộng sản Hoàng minh Chính từng làm tổng thư kư đảng Dân chủ, và các bọn khác như Nguyễn thành Lê, Cù huy Cận, Phạm Hồng, Nguyễn việt Nam v.v. làm ủy viên trung ương của đảng Dân chủ. (Nguyễn thành Lê sau là ủy viên trung ương đảng cộng, phụ trách trưởng ban đối ngoại trung ương; Cù huy Cận là ủy viên thường vụ đảng đoàn cộng sản của bộ văn hóa thông tin;

Phạm Hồng sau giữ ghế phó chủ nhiệm ủy ban liên lạc văn hóa với nước ngoài kiêm bí thư đảng đoàn cộng sản; Nguyễn việt Nam sau 4-1975 vào Sài-g̣n là ủy viên thành ủy cộng sản kiêm chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố Sài-g̣n; c̣n Hoàng minh Chính xin đi Nga-xô học và về là Viện trưởng Viện triết học Marx-Lê). Sau khi bị đá đít ra khỏi quyền lực, sự đấu tranh của Trần Độ chỉ là chống cách thức lănh đạo của tụi đá đít Trần Độ, v́ Trần Độ cho rằng như thế sẽ làm hại uy tín của đảng cô.ng. Nghĩa là Trần Độ muốn được có quyền lực trở lại để giữ uy tín cho đảng cộng bằng cái mô h́nh xă hội chủ nghĩa na ná như của Đặng tiểu B́nh. (chắc là không dùng xe tăng đè chết những người đ̣i tự do dân chủ như Đặng đă làm ở Thiên-an-môn, mà sẽ dùng xe lu (xe lăn đường) đè chết cho nhuyễn xương thịt với nhau hơn!!!).

Một tên tướng quân phiệt, tắm máu dân trong suốt 57 năm, lại có thể "ngộ" về dân chu??! Nói vậy chẳng khác nào "tú Bà" của Nguyễn Du về già "hoàn lương" (bằng tuyên bố mà thôi)!!! Trần Khuê th́ ca ngợi Hồ chí Minh, nâng lên thành chủ nghĩạ Cả ba đều thờ chung "một thần" là Hồ, cùng là đồng đạo, đạo hữu cả, cho nên cả bọn chúng đều có quan niệm về dân chủ y hệt nhau, nghĩa là dân chủ cuội!!! Chỗ khác nhau là Trần Độ bị đá ra khỏi quyền lực, Trần Khuê đang mê tiếng tăm và quyền lực. Có thế thôi!!! C̣n nếu Trần Độ vẫn có quyền lực, Trần Khuê được chia sẻ quyền lực th́ bọn chúng chẳng bao giờ chống nhau mà "úm ba la, ba ta đoàn kết"! Bây giờ xin chuyển qua một nhân vật "đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam" nữa, từng được vài anh chàng thầy bói sờ voi ở hải ngoại cung kính nâng lên là "chí sĩ", là "đại trí tuệ"!!! Đó là tiến sỹ Nguyễn thanh Giang. Đây là một thứ tiến sỹ, trí thức điển h́nh trong ḷ nướng Bađd́nh mà ra: tham vọng lộ liễu; thích "thấy sang bắt quàng làm họ"; đường lối "đầu voi đuôi chuột"; tư duy sôi thịt tiên chỉ đ́nh làng" và v.v.

Cái tham vọng, khoe khoang lộ liễu của Nguyễn thanh Giang là ở chỗ chẳng biết phân biệt thời điểm, chỗ nào cũng nói đến cái tôi một cách lố bịch, chẳng biết ngượng ngập là ǵ! Hết khoe là bạn của Trần đức Lương, lại là bạn của Trần Độ. Nào là "góp ư" cho Trần Độ chôn xác ở quê Thái-b́nh, đừng thèm để chôn ở Maiđi.ch. Khi viết về Lê chí Quang th́ ngay đầu ḍng đă khoe là tự Lê chí Quang đến xin được làm quen. Chuyện này chẳng ăn nhập ǵ với việc phản đối vụ bắt Lê chí Quang. Rồi y như trong một cuộc họp tổ công đoàn cơ quan, ở ngoài Bắc trước đây, để b́nh bàn xem ai được mua "quần đùi" hay "áo may-ô" phân phối, Nguyễn thanh Giang khoe đủ thứ nào lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, thậm chí cả việc cơ sở đề nghị phong anh hùng (xin chú ư là mới đề nghị chứ chưa được chấp nhận; và nếu như có được chấp nhận th́ cũng qua vài cấp nữa thanh lo.c. Thông thường cả chục ngàn trường hợp mới có một trường hợp được duyệt là chiến sĩ thi đua toàn quốc mà thôị C̣n anh hùng th́ khó hơn sổ số giải jackpot rollover). Ấy thế mà cũng khoe "cái chưa thể có được"!!!

Háo danh đến lẩm cẩm u mê như vậy th́ làm sao chân thành đấu tranh cho dân chủ được!!! Xin được trích lại ư kiến của ông Bùi Tín (mà có thể nói là của hầu hết những người c̣n nhân phẩm, dù chỉ là quét rác, bán rau chứ chẳng cần phải có bằng tiến sỹ) về cái "tṛ khỉ" đó như sau: "Ai cũng cho việc b́nh bầu tiên tiến và ưu tú là h́nh thức đến mức nhảm nhí, nhưng nó vẫn tồn tại bền bỉ. V́ ở mọi nơi, trong thời đại mới này, đă có quy ước ngầm là làm cho xong chuyện; và thế là cả làng đều là tiên tiến hết, 100 phần 100 tiên tiến là chuyện b́nh thường!"(Hoa xuyên tuyết, tr.2). Ai cũng biết Trường Chinh là Mao-ít trăm phần trăm, cả từ tên cho đến tư duy; là kẻ chịu trách nhiệm về "cải cách ruộng đất", "chấn chỉnh tổ chức", "đánh nhân văn - giai phẩm", "cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh", "hợp tác hóa ở nông thôn"; là kẻ soạn nghị quyết 9 (khóa 3) thân Tàu cộng; là kẻ đánh cho Kim Ngọc (bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phú) về tội "khoán sản phẩm đến các hộ nông dân"; là kẻ cách chức bộ trưởng bộ đại học và trung học chuyên nghiệp của giáo sư Tạ quang Bửu v́ giáo sư Bửu không chịu "chính sách phân biệt lư lịch" trong thi tuyển vào đại học trong nước và cho đi học nước ngoài; là kẻ ngay 1-5-1975 đă lớn tiếng ra lệnh "miền Nam phải tiến lên chủ nghĩa xă hội" và v.v., ấy vậy mà khi Trần Quỳnh (trợ lư của Lê Duẩn) viết sách chê bai Trường Chinh th́ Nguyễn thanh Giang đă sủa ầm lên là Trần Quỳnh "bôi nhọ đồng chí Trường Chinh".

Với cái năo trạng này liệu Nguyễn thanh Giang có thể chân thành đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam không?(!!!) Về tội ác của tập đoàn Việt gian cộng sản dâng đất, dâng biển cho Tàu cộng, sự việc rành rành như vậy mà Nguyễn thanh Giang "lập lờ" chạy tội cho bọn chúng bằng cách tuyên bố rằng chúng bị lừa!!!(???) Cố t́nh dâng đất và bị lừa để mất đất là hoàn toàn trái ngược với nhaụ Cách tuyên bố như vậy của Nguyễn thanh Giang, trẻ em lớp một cũng có thể hiểu được Nguyễn thanh Giang chống hay chống đỡ cho tập đoàn Việt gian cộng sản bán nước! Qua việc này, bộ mặt Nguyễn thanh Giang chống ai, tưởng đă quá rơ. Trong bài gửi cho Lê hồng Anh, bộ trưởng mới của Việt gian cộng sản, Nguyễn thanh Giang khoe khoang theo kiểu là đàn anh, là thế hệ trước của Lê hồng Anh. Cũng với cách nh́n đó, khi bốc thơm Trần Độ th́ kể nào là Trần Độ đă là tướng th́ Lê đức Anh mới là thượng tá và v.v.

Lối tư duy tiên chỉ đ́nh làng như vậy th́ Nguyễn thanh Giang làm sao hiểu nổi ở Mỹ hiện nay, phó tổng thống Dick Cheney từng là bộ trưởng quốc pḥng thời Bush cha, thế mà nay chịu dưới quyền Bush con! ở Hà- nội trước đây, cái tên Nguyễn thanh Giang dường như chẳng có ma nào để ư đến. Người ta thường nhắc đến những nhân vật như Nguyễn đ́nh Tứ, Nguyễn văn Hiệu, Nguyễn văn Đạo, Hoàng Phương, Phan đ́nh Diệu, Vũ đ́nh Cự, Thái văn Trừng, Lương đ́nh Của, Phan huy Lê, Trần quốc Vượng, Thái bá Vân, Từ Chi, Tô ngọc Thanh, Đặng xuân Kỳ, Ca lê Thuần, Vũ hoàng Địch, Phong Hiền, Nguyễn phúc Giác Hải v.v.

Đặc biệt với nước ngoài, người ta khen kiến thức uyên bác của giáo sư Từ Chi và nhà phiên dịch Đặng vĩnh Thiên (một số giáo sư trường đại học Yale có qua Việt Nam); khen nhà ngôn ngữ Cao xuân Hạo, khen các bác sỹ Trương công Quyền, Nguyễn tài Thụ Chính v́ chẳng ai biết đến "cái đuôi" của Trần đức Lương là Nguyễn thanh Giang nên Nguyễn thanh Giang cứ mặc cảm tự ty, chủ động "tự ca ngợi" loạn xà ngầu đến lố bịch! Một người háo danh, thấy "sang bắt quàng làm họ", lố bịch đến mức con trai của Trần Độ cũng từ chối không muốn gặp mặt th́ làm được cái tṛ ǵ trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam. Những kẻ đó, mà cờ đến tay, gần như chắc chắn sẽ quay cán cờ mà đánh dân rồi và lại lên mặt khoe đủ thứ bà rằn về cái tôi rất đáng ghét! ***** Tuy nhiên, nếu loại bỏ những phần tử cơ hội kể trên, quả rằng ở Việt Nam hiện nay có một số nhân vật trẻ tuổi rất có ḷng v́ nước. Đó là: 1) Lê chí Quang, rất dũng cảm kêu gọi "Cảnh giác Bắc triều".

V́ thiếu thông tin, tài liệu trung thực, nên Lê chí Quang có một số quan niệm chưa chính xác. Một khi được tự do nghiên cứu, cập nhật thông tin, tài liệu, chắc chắn con người có nỗi đau và lo cho đất nước như thế sẽ tự điều chỉnh được quan niệm của ḿnh về thực trạng của đất nước trong quá khứ và hiện tạị 2) Nguyễn vũ B́nh, một nhà báo trẻ, dám giẫm lên điều 4 hiến pháp cộng sản 1992, đ̣i lập một chính đảng. Cũng trong cảnh bị bưng bít và đói thông tin như Lê chí Quang, nên Nguyễn vũ B́nh, chưa biết đến lũ "xanh vỏ đỏ ḷng", lũ "c̣ mồi" ở hải ngoại nên c̣n chưa chín chắn khi tiếp cận thông tin từ ngoài vào. Thí dụ cụ thể như việc khen quyển "Tổ quốc ăn năn" của một tḥ ḷ chính trị, táo bón sử liệu! 3) Phạm hồng Sơn, một trí thức trẻ với đúng nghĩa trí thức (chứ không phải là nhân viên chuyên môn cao cấp), đă sáng suốt khi "lẳng lặng" quảng bá tư tưởng dân chủ. Và, cũng rất dũng cảm biết hậu quả của việc làm đó sẽ ra saọ 4) Nguyễn khắc Toàn, một thương gia thành công, một người rất khiêm nhường, không ồn ào kiểu thùng rỗng như Nguyễn thanh Giang.

Hoạt động giúp những người biểu t́nh đ̣i ruộng, đ̣i đất, chứng tỏ Nguyễn khắc Toàn có nhăn quan chính trị sắc bén, thấy được lực lượng chủ lực đấu tranh dành dân chủ ở Việt Nam hiện nay chính là "cái đám quần chúng nông dân bị bóc lột; cái đám thị dân nghèo khổ, ăn bữa sáng lo bữa tối" ấy mới dám đem thân ḿnh dành lấy quyền sống, quyền làm chủ, chứ không phải như loại Nguyễn thanh Giang, cho con gái đi học nước ngoài, làm việc ở Anh-quốc, đời sống no đủ, ngồi phán nhăng phán cuội để cuối cùng cũng ngoan ngoăn đi bầu cử quốc hội ngụy quyền cộng sản! 5) Linh mục Nguyễn văn Lư, một người can đảm dấn thân, sáng suốt nh́n rơ bộ mặt Việt gian lưu manh của tập đoàn cộng sản cầm quyền hiện naỵ Sự đoàn kết của giáo dân ở An-truyền, Nguyê.t- biểu là một minh chứng phương pháp vận động quần chúng đứng lên đấu tranh dành quyền tự do dân chủ của linh mục Nguyễn văn Lư rất hiệu quả. 6) Các vị lănh đạo tinh thần khác, ngoài các sư săi và linh mục quốc doanh, cũng là những người đấu tranh không mệt mỏị 7) Trong thực tế cũng như về mặt lư luận, lực lượng đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam hiện nay chính là quần chúng lao khổ ở nông thôn, thành thị, miền núi.

V́ là nạn nhân cùng cực nhất bởi sự thống trị của tập đoàn Việt gian cộng sản khát máu; bởi sự bóc lột của giai cấp tư sản đỏ câu kết với tư bản ngoại quốc, nên họ là lớp người đă, đang và sẽ đem cả sinh mạng của ḿnh dành lại quyền tư do làm người! Muốn đấu tranh xây dựng quê hương Việt Nam thành một nước tự do, dân chủ, nhân bản, phồn vinh, theo kịp đà tiến bộ mọi mặt của nhân loại, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản xâm lược can liên minh hỗ trợ cho nhau đối với những lực lượng kể trên ở quốc nô.i. Nghĩa là như ông cha ta đă dạy: "Chọn mặt gửi vàng".

Xin trích dẫn 6 thí dụ từ bài "Đối thoại năm 2000", phần d của Trần Khuê và Nguyện thị Thanh Xuân. Thí dụ 1: "Cho nên khi kết tội những người bị yếu thế như Hoàng văn Hoan, Vũ đ́nh Huỳnh, Hoàng minh Chính, Đặng kim Giang, Lê Liêm. và gần đây nhất là tướng Trần Độ, chúng ta phải hết sức thận trọng không để các lực lượng chống cộng quốc tế cũng như các lực lượng tiêu cực, thoái hóa trong Đảng lợi dụng xuyên tạc, gây nhiễu về tư tưởng và chống phá chúng tạ" Thí dụ 2: "Cần nhớ rằng, mỗi việc làm không đúng của chúng ta, những người đang đứng trên tiền đồn XHCN ở Đông-nam-á đều làm lợi cho kẻ thù, đều tác hại đến uy tín của CNXH, của Đảng cộng sản Việt Nam, của Dân tộc Việt Nam. Chúng ta mở cửa giao lưu và làm bạn với tất cả các nước để tạo một bước phát triển mới cho Dân tộc và Cách mạng, nhưng không ai được phép quên rằng chúng ta đang ở trong "một ṿng vây kiểu mới", bên cạnh những lực lượng thương yêu, thiện chí, có cả những lực lượng thù địch với CNXH, thù địch với tất cả những ǵ tốt đẹp đang diễn ra trên đất nước chúng tạ" Thí dụ 3: "Riêng trường hợp tướng Trần Độ (tên thật là Tạ hữu Phách), chúng tôi thẳng thắn phê phán ông: "Bác nói những điều tâm huyết mong làm lợi cho Đảng, cho Nhân dân nhưng bác lại chọn lối nói và cách dùng từ như "Đảng trị" chẳng hạn mới nghe chẳng khác ǵ luận điệu bọn chống cô.ng."

Thí dụ 4: "Lại nhớ hồi "đổi mới", mấy ông nhà văn và nhà lư luận đặt lại vấn đề "mối quan hệ giữa văn nghệ và chính trị". Lại c̣n cho rằng văn nghệ không phát triển được v́ phục vụ chính tri.. Văn nghệ không phục vụ chính trị của một dân tộc hoặc một giai cấp th́ phục vụ cái ǵ? Một vấn đề đă trở thành nguyên lư và đă thảo luận bao nhiêu năm rồi, thay đổi thế nào được? Đổi mới tư duy đâu có nghĩa là thay đổi những nguyên lư đúng đắn mà cả ta lẫn kẻ thù tư tưởng của ta đều phải tuân thủ nghiêm túc." Thí dụ 5: "Chúng tôi kiến nghị tất cả các cuộc hội thảo quốc tế ở Việt Nam nhất là những hội thảo về văn hóa phải bày tượng nhà văn hóa Hồ chí Minh cho người ta chiêm ngưỡng mà bàn bạc cho đứng đắn." Thí dụ 6: "Vơ nguyên Giáp nếu dập theo binh pháp của Hoàng-phố hay Xanh-xia (Sincyr)(1) hoặc khuôn theo ư cố vấn này cố vấn khác th́ chắc cũng không có một "Điện Biên Phủ chấn động địa cầu."(2) Ngày 13/06/2004

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 18, 2004.


Response to Thư gửi Ă”ng BĂ¹i TĂ­n: "DĂ¢n chủ hay dĂ¢n chủ cuội!"

5 star cho anh Khao Khat

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 18, 2004.

Response to Thư gửi Ă”ng BĂ¹i TĂ­n: "DĂ¢n chủ hay dĂ¢n chủ cuội!"

toi cung vo tay qua hay bai nay,,toi noi tu lau,,,khong hieu tai sao nhieu nguoi tin Nha Van Bui tin ,doi voi toi ,thang congSan vinh vien van la thang congsan,khong the tin duoc .Tin congsan la tu sat

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 25, 2004.

Moderation questions? read the FAQ