VN đang nhập gạo từ Thái Lan

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trích từ báo Tuổi Trẻ.....

Gạo Thái Lan đã xuất hiện nhiều hơn ở đồng bằng sông Cửu Long. Có nhãn hiệu, có túi nhỏ hay bao to tùy theo nhu cầu của khách hàng, giao tận nơi..., gạo Thái Lan đã và đang tìm được chỗ đứng ở vựa lúa đồng bằng.

Gạo Thái Lan, gạo Campuchia đang được bán nhiều ở An Giang - nơi có sản lượng lúa gạo đứng đầu các tỉnh ĐBSCL. Chợ trung tâm thành phố, dọc đường Nguyễn Văn Sừng, Bạch Đằng... nhiều đại lý, gian hàng nối nhau bày những bao gạo mở miệng cắm bảng ghi nào là: tấm Thái, gạo Thái, sóc Thái và có cả những bao còn nguyên nhãn mác ngoằn ngoèo tiếng Thái Lan.

Chị Ngô Thị Trinh - chủ một quầy gạo - giới thiệu có đủ các mặt hàng gạo hạt dài, gạo tấm Thái với nhiều nhãn hiệu khác nhau: bông sen, bông hồng đỏ, hồng súng tím đến loại gạo bịch nilông 5kg và 1kg hiệu Cotus ba chữ A mỗi ký 13.000đ. Chị cho biết gạo Thái lúc này bán khá chạy gần tương đương với gạo VN, chủ yếu cho người thuộc giới trung lưu; mỗi ngày vừa bán lẻ vừa bỏ mối được 3- 5 bao, còn hôm nào có mối lấy sỉ thì có đến vài chục bao.

Tại chợ thị xã Châu Đốc, dọc dãy phố Phan Đình Phùng, Lê Công Thành, Nguyễn Hữu Cảnh... gạo ngoại phong phú hơn, với nếp hiệu Con Nai, vài loại tấm, gạo hiệu Con Phụng của Thái và cả gạo thơm lài, gạo sóc từ Campuchia... Nơi đây có thể cung cấp sỉ, có sẵn mẫu, bảng giá cụ thể từng loại, danh thiếp, số điện thoại để liên hệ. Cần bao nhiêu cũng đáp ứng đủ và sẵn sàng giao tận nơi!

Trong kho của một vựa gạo Thái
Chủ đại lý T.N. cho biết thêm không chỉ cung cấp cho bạn hàng một số chợ trong tỉnh mà cả khách hàng tận TP.HCM qua một cơ sở của chị đặt tại phường 5, quận 5. Một số chủ quầy gạo khác thì cho rằng nhiều quán cơm hạng sang, nhiều người dân ở thành phố, thị xã bây giờ đã chuộng gạo Thái. Trước kia trung bình giá chỉ 4.200-4.500đ/kg, nhưng gần đây tăng thêm trên 1.000đ/kg nhưng vẫn bán được. Không chỉ gạo Thái, gạo Campuchia cũng đã có mặt. Gạo sóc lem 300.000đ (bao 60kg), các loại bao 50kg bên ngoài có hình bồ câu, bông lúa giá 185.000- 200.000đ...

..................
Không chừng gạo được nhập từ Thái Lan là gạo của VN xuất cảng đó nha.
Thái Lan nhập gạo rẻ từ VN rồi đóng gói bán lại cho dân VN ...
Chuyện phím:

Nhà báo nước ngoài phỏng vấn bộ trưởng bộ ngoại giao CHXHCNVN : - Xin ông cho biết nước ông thu hoạch bao nhiêu tấn gạo trong 1 năm ?
- ồ ! nhiều lắm ,nhiều lắm !
- Thưa ! là bao nhiêu tấn ạ ?
- không nhớ được ! nhưng nhiều lắm....
- đại khái là bao nhiêu ạ ?
- đả nói là không nhớ được ! nhưng chắc chắn là nhiều hơn thu hoạch nữa là khác.
- vậy dân chúng lấy cái gì mà ăn???????
- kệ mẹ nó ! có đứa nào bị chết đói đâu?
?????????????????????????????????????

Đó là lý luận của VẸM VN

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 18, 2004

Answers

Response to VN Ă°ang nhập gạo từ ThĂ¡i Lan

Ui gao Thai Lan la gao Thai lan chu !co dieu trong tai VN ,thau mua gia re boi can bo ,cho xe bo qua Thai Lan boi can bo,vo bao tai Thai Lan boi can bo,lam giay to xuat cang tu Thai Lan qua VN boi can bo ,ban cho bon ham cua ngoai quoc tai VN gia cao hon boi can bo ,roi mang giay nhap cang trinh voi LHQ la dan VN doi phai nhap cang gao de xin tien cuu doi dan .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 01, 2004.

Response to VN Ă°ang nhập gạo từ ThĂ¡i Lan

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 05, 2004.

Moderation questions? read the FAQ