Tài liệu lấy từ trang mạng www,ykien.net, vào quí vị vào đọc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

Việt Nam và công cuộc hiện đại hoá đất nước

Trich tu www.ykient.net - Michael Vo

Từ đầu thế kỷ thứ 19, khi phong trào đ̣i độc lập và tự chủ cho dân tộc Việt bắt đầu dấy lên trên khắp đất nước Việt, th́ cũng bắt đầu sinh ra nhiều quan điểm lập trường cho con đường phục hưng xây dựng đất nước.

Phong trào khởi nghĩa dưới ngọn cờ CS do ông Hồ chí Minh cầm đầu đă đạt được mục đích đem độc lập tự do về cho dân tộc. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ hứa hẹn một cuộc sống ấm no, hoà b́nh đến cho dân tộc Vn.

Trải qua cuộc nội chiến nồi da xáo thịt hơn 30 năm, giữa người Việt giết người Việt, miền bắc đánh phá miền nam đă làm nên một trang sử đẫm máu trong ḍng lịch sử Việt. Cuộc chiến đấu sinh tử v́ ư thức hệ, cuộc chiến đấu một mất một c̣n dưới sự giúp đỡ và yểm trợ của hai thế lực lớn nhất thời bấy giờ là tư bản và CS chủ nghĩa đă làm cho đồng bào Việt ở hai miền phải thương vong, điêu đứng v́ cuộc chiến tranh giữa hai chính quyền nam bắc. Miền bắc với sự giúp đỡ và yểm trợ trực tiếp của liên Xô, Trung Quốc và phe XHCN cũng như lực lượng phản chiến chống Mỹ và miền nam VIỆT NAM sát cánh bên quân đồng minh chiến đấu để giữ ǵn vùng đất tự do cho đến giờ phút cuối cùng của ngày 30.04.1975.

Cuộc chiến tranh Việt nam kết thúc trong một khung cảnh bi đát dành cho người MNVN, hay nói cho đúng hơn cho cả một dân tộc Việt đă được một bàn tay vô h́nh nào đó sắp sẵn để đạt được mục đích lớn hơn trong thế cờ quốc tế.

Gần 30 năm đă trôi qua, thế sự thế giới đă có nhiều biến động và đổi thay lớn. Khối XHCN ở đông âu đă sụp đổ, đất nước sô-viết, cái nôi của chủ nghĩa CS và cuộc cách mạng công nông đă hoàn toàn sụp đổ để hoà hợp cùng thế giới và các nước tự do trên một con đường dân chủ tự do, hoà b́nh, hữu nghị và cùng nhau xây dựng một cộng đồng thế giới phú cường phồn thịnh và không c̣n bóng ma của CS.

Sự sụp đổ hoàn toàn khối XHCN ở châu âu đă chứng tỏ cho nhân loại thấy rơ hơn con đường xây dựng một thiên đường ảo tưởng CS hoàn toàn dựa trên những cơ sở và lư luận lừa đảo, phản khoa học đi ngược lại mong muốn của đại đa số người dân sống trong nước đă dẫn đến t́nh trạng sụp đổ nói trên.

Mất tự do, vi phạm nhân quyền, chà đạp ḷng tự do tín ngưỡng, độc đoán độc trị trong lănh đạo và điều đó đưa đến vấn nạn tham nhũng mà không có một cơ quan hay tổ chức trong nước có thể phản kháng, đóng góp hay công kích để xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng một khoẻ mạnh, minh anh hơn.

Mọi ư kiến xây dựng đóng góp cá nhân hay của các đoàn thể điều bị tiêu diệt nếu không nằm trong guồng máy lănh đạo hay được sự chấp thuận của chính quyền độc trị CS. Hiện tượng trù dập, tra tấn thủ tiêu phát sinh khi các tầng lớp trí thức ngày càng nhận thức rơ hơn con đường xây dựng đất nước dưới sự lănh đạo của đảng CS đă và đang đưa quê hương đất nước đến ngỏ cụt không lối thoát, kinh tế thụt hậu, kỹ thuật thấp kém, người dân mất tự do , thậm chí không được đi du lịch các nước đă làm nên những cuộc tranh căi, phản kháng, biểu t́nh, và cuối cùng đi đến sự sụp đổ, chấm dứt chế độ CS độc tài trên khắp khu vực đông Au.

Trên đất nước đông Đức những tổ chức như Buerger Forum,

katholisch Verein, Allianz fuer Deutschland (1) ...

Đă dũng cảm đứng lên công khai hoá t́nh trạng tệ hại đất nươc sau 40 năm dưới chế độ CS , vạch rơ những lỗi lầm cũng như những chính sách trù dập, thủ tiêu giết hại người dân qua mạng lưới Stasi dày đặc hay bức tường Berlin là nơi chứng kiến nhiều nhất những cuộc vượt biên liều mạng của người dân đông Đức để đánh đổi hay chữ tự do. Chế độ độc tài khát máu CS đó cũng phải đến lúc chấm dứt. Con đường xây dựng XHCN cũng phải đến ngày lụi tàn v́ cơ cấu tổ chức mục rửa của hệ thống chuyên chính vô sản, v́ tham nhũng lạm quyền và trước sự mong muốn, khát vọng tự do của toàn dân đă góp một phần không nhỏ để xoá bỏ chế độ độc tài thống trị CS trong hơn 2/3 thế kỷ để có được ngày độc lập thống nhất đất nước Đức tự do, dân chủ như hôm nay.

Nh́n lại cuộc cách mạng nhung đ̣i dân chủ ở đông âu, người Việt chúng ta sẽ thấy rơ hơn sức mạnh của sự đoàn kết và một ḷng quyết tâm thay đổi của người dân đă đánh dấu sự quyết định vận mạng đất nước để xoá bỏ thật sự một chế độ độc tài phong kiến, tự tôn độc đoán để tự ḿnh thoát khỏi gông kiềm và vươn lên để ngang bằng với người dân bên tây là một bài học lớn để những nước như Trung Quốc, VIỆT NAM, Hàn quốc hay các nước CS c̣n lại học hỏi để làm một cuộc cách mạng thay đổi vận mạng đất nước, gia đ́nh, con cái và cho chính ḿnh.

Quê hương Việt nam sau những tháng ngày chiến tranh đẫm máu, chính quyền CS đáng lư ra phải thấy rơ hơn ai hết trong công cuộc chiến đấu giải phóng MNVN, đi đến độc lập thống nhất đất nước, xoá bỏ hận thù và xây dựng quê hương trong nền hoà b́nh, dân chủ, tự do.

Nhưng họ đă không làm điều đó!!

Chỉ vài ngày sau giải phóng, các chính sách cải tạo trả thù lên người dân MNVN được copy rập khuôn theo các nước CS khác bắt đầu được áp dụng lên MNVN.

Cải tạo hay đó là một nhà tù vô thời hạn được dựng lên trên khắp nơi trong đất nước Việt từ Đồng Đăng, Suối Máu, cho đến Long Giao, Quảng Trị hay một nơi nào heo hút ở miền bắc..., các chính sách cướp đoạt tài sản có giấy phép qua các chiến dịch dịch đánh tư sản, đổi tiền, cho đến các âm mưu thâm độc "nhổ cỏ tận gốc" của chính quyền mới CS đă làm nên một cuộc tàn sát, nhục mạ, tiêu diệt nhân, trí, lực đất nước, đưa đến cuộc thảm hoạ chạy trốn làn sóng đỏ khổng lồ măi cho đến ngày hôm nay, vẫn c̣n ḍng người bỏ nước ra đi v́ không chấp nhận chế độ CS, hay bị chính quyền trù dập đến độ không c̣n giải pháp nào khác mà đành phải chọn lựa con đường vượt biên t́m tự do.

29 Năm trôi qua kể từ khi quê hương Việt nam đă độc lập thống nhất, nhưng hoà b́nh và no ấm không về với người dân và đồng bào VIỆT NAM trên khắp đất nước.

Khung cảnh VIỆT NAM hiện nay là một thảm cảnh của băng hoại, nghèo đói, mất đạo đức, nhân phẩm, và hiện tượng " tư sản đỏ" xuất hiên ngày một nhiều trên quê hương VN.

Như đă tŕnh bày ở trên về t́nh trạng suy thoái cũng như sụp đổ ở các nước đông âu, VIỆT NAM hiện nay đang lập lại những đoạn phim đáng ghê tởm nhất của nhân loại để đưa dân tộc và người Việt ḿnh vào con đường ngu dốt, lạc hậu, nghèo đói. Và điều đó càng làm cho những cán bộ đảng viên trung thành ngày càng được vinh thân ph́ da qua các hợp đồng tham nhũng lên đến hàng triệu USD, qua các dịch vụ buôn bán, đồng loă với Mafia trong và ngoài nước để làm giàu một cách nhanh chóng mà không đoái hoài đến ḷng tự hào, sống c̣n của một dân tộc và người dân b́nh thường sống trong nước.

Hiện tượng buôn người, mua bán trẻ em, các hoạt động kinh doanh nhơ bẩn như cờ bạc, ma tuư, mại dâm ngày càng được phát triển mạnh mẽ và được sự giúp đở, hợp tác ngầm của các cán bộ cao cấp nhà nước ngày càng lan rộng và có nguy cơ đi đến các nước tự do, nơi có các đồng bào VIỆT NAM tị nạn đang sinh sống hợp pháp trên các đất nước tạm dung.

Nguyên tắc và dịch vụ theo hệ thống Mafia đang được chính quyền VIỆT NAM chủ trương hoạt động, phát triển theo cấp số nhân và theo phương thức như sau :

Tham nhũng, ăn cắp của công >> hoạt động kinh doanh hợp pháp >> tẩu tán tiền hàng ra nước ngoài >> mở rộng hoạt động kinh doanh, thu lợi nhuận >> trở về xây dựng cơ sở nhà máy, hoạt động kinh doanh trong nước >> tham nhũng....

Ṿng tuần hoàn nêu trên được các nhà lănh đạo CSVN hiện nay đang cố gắng đưa nguồn vốn bất hợp pháp vào quỹ đạo Mafia, cơ sở rửa tiền tiếp tục hoạt động và cuối cùng trở về nước với một danh nghĩa hợp pháp của một nhân vật Việt kiều yêu nước hay một Cty làm ăn có kinh tế cao về nước phục vụ nhân dân, tổ quốc.

Những hành động tán tận lương tâm, bỉ ổi lừa dối dân tộc, quốc gia của tập đoàn CS hiện nay chúng ta phải cùng nhau lên án để giúp cho con cháu người Việt chúng ta sau này không phải kính trọng những kẻ cướp và kiêng nể những chủ nhân ông mới đă dùng quyền lực và thủ đoạn tàn sát người dân trong nước, chiếm đoạt của cải trái phép và dùng thế lực để làm nên những hoạt động làm ăn phi pháp, xâm phạm không chỉ luật pháp mà c̣n vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc cũng như gây rối, phá hoại đến các nước có quan hệ hữu nghị dân tộc với nhân dân việt nam và kiều bào Việt đang sinh sống.

Hiện nay con số tệ nạn XH trong nước đă đến mức báo động, nhưng những h́nh thức kinh doanh mờ ám vẫn không được chính quyền Việt nam can thiệp đúng mức v́ có dính líu đến các đường dây hoạt động của các " con ông cháu cha ở VN". Những hành động buôn bán phụ nữ trẻ em ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn khi nhà cầm quyền VIỆT NAM vẫn tiếp tục vu cáo cho những số phận đáng thương đó là do ḷng tham và tự ư cá nhân làm công việc đó. Trong khi những tổ chức buôn người, Mafia đă từ lâu vẫn luôn là một đề tài nóng bỏng cho tất cả gia đ́nh, đoàn thể, hội đoàn và các tôn giáo luôn đấu tranh lên án và nhờ chánh quyền can thiệp, nhưng vẫn không được giải thích một cách rơ ràng chu đáo. Hành động mờ ám của tập đoàn CS VIỆT NAM hiện nay đă thật sự lộ rơ bản chất hung tàn và con đường chính trị kiểu Mafia đang được ngày càng phát triển rộng răi, mạnh mẽ không chỉ ở trong nước mà trên phạm vi rộng lớn trên toàn thế giới, khi chánh quyền CS lợi dụng vấn đề bang giao và quan hệ hữu nghị đến các nước là điều kiện và phương tiện để cho các hoạt động làm ăn mờ ám trên ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Các hoạt động buôn người và trẻ em hiện nay ở Campuchia, các dịch vụ lấy chồng ở các nước (nhưng thật chất chỉ là một cuộc mua bán nô lệ) các hoạt động buôn bán lậu, ma tuư ở nước Đức (2) và ngay cả dịch vụ làm tiền và đường dây đưa người di dân tị nạn bất hợp pháp đến các nước châu âu, phát triển các cơ sở kinh doanh, xây dựng hệ thống kinh tài CS lâu dài tại các nước Mỹ, Canada, Uc, .... để sau này làm chổ trốn thoát cũng như xây dựng một tiền đồ CS trên các nước tự do, đánh phá cộng đồng người Việt quốc gia và khuynh đảo đến người dân bản xứ trong việc tuyên truyền và truyền bá chủ nghĩa CS trên phạm vi quốc tế.

Công cuộc cách mạng cũng như quá tŕnh hiện đại hoá trong nước hiện nay đă đến lúc cần phải xét lại và mỗi cá nhân, hội đoàn trong và ngoài nước Việt hiện nay cần phải tỉnh táo và sẵn sàng ứng phó trước các thủ đoạn mới mờ ám cùng với sự khuynh đảo của đồng tiền mà bọn chúng cướp được từ tài sản nhân dân trong nước. Bọn quỷ đỏ đang cố gắng thu phục và tiêu diệt người Việt quốc gia chúng ta trên một trận tuyến nguy hiểm và xảo quyệt hơn bằng tiền và xương máu tài sản của người dân Việt để đánh phá người Việt quốc gia chúng ta khắp mọi nơi.

Những hành động bán nước hại dân, trù dập đàn áp sĩ phu, các vị lănh đạo tôn giáo trong nước, cũng như những hoạt động kinh doanh và công cuộc xây dựng hiện đại hoá đất nước hiện nay của tập đoàn khát máu CS phải được mọi người dân trong và ngoài nước phát hiện kịp thời, nhanh chóng thông tin cũng như cùng nhau lên án và yêu cầu họ phải trả lại những ǵ thuộc về nhân dân và tổ quốc VN.

Con đường xây dựng XHCN và CS chủ nghĩa đă đến lúc cần phải chấm dứt ở VN.

Con đường xây dựng và hiện đại hoá đất nước phải thuộc về dân tộc và tập thể của nhiều đảng phái lành mạnh người Việt trong và ngoài nước để dựng lại quê hương Việt nam ngày càng phú cường và giàu mạnh hơn.

Germany, ngày 6.06.04

Kính

Michael Vo

Chú thích:

1. Các tổ chức liên minh chống lại chế độ CS trong nước đông Đức củ (DDR)

2. Hiện tượng đưa người công an mật vụ VIỆT NAM sang nước Đức làm tiền và mở rộng hoạt động các tổ chức buôn bán phi pháp của người Việt đă bị các báo chí và đài TV ARD (tây Đức) phanh phui và tố giác.

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 17, 2004

Answers

Response to TĂ i liệu lấy từ trang mạng www,ykien.net, vĂ o quĂ­ vị vĂ o đọc

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

VÀI SUY NGHĨ VỀ CUỘC “CHIẾN TRANH CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC”

Trich tu www.ykien.net - Việt Hoàng

Tôi lớn lên khi Chiến tranh đă kết thúc , có thể nói rằng tôi là người may mắn trong sự bất hạnh đến tận cùng của cả Dân tộc . Khi c̣n được ngồi dưới “ mái trường Xă hội chủ nghĩa “ , tôi cũng đă từng tin rằng đây là cuộc Chiến tranh Thần Thánh của Dân tộc Việt nam ta . Chúng ta đă chiến đấu và chiến thắng Đế Quốc Mỹ , Siêu cường số 1 Thế giới , Tôi đă tin rằng chúng ta đă làm nên lịch sử ?

Thế rồi theo thời gian và năm tháng niềm tin ấy , ḷng tự hào ấy trong tôi đă mất dần . Nhiều câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu tôi : Chúng ta có thắng Mỹ thật không ? Tại sao ta phải đánh nhau với Mỹ ? Và rồi chiến thắng chấn động địa cầu đó đă mang lại được ǵ cho Dân tộc ta ? v.v. Tôi không có ư định phán xét Lịch sử , tôi sợ chạm vào ḷng tự hào của Dân tộc của đa số người Việt nam ta , không những trong nước mà c̣n cả ở ngoài nước .

Hôm nay nhân đọc bài viết “ Tiểu luận “ của Nữ Nhà Văn Dương Thu Hương , một Nhà Văn mà tôi vẫn yêu mến và ngưỡng mộ , được đăng trên Mạng Ư Kiến này , tôi cảm thấy như được chia sẽ hơn . Và xin mạn phép được nói lên đôi lời suy nghĩ của bản thân về cuộc chiến tranh đă qua .

Cuộc chiến tranh giữa hai Miền Nam – Bắc diễn ra gần 20 năm và sau 30 năm thống nhất Đất nước , cho đến tận ngày nay bộ máy tuyên truyền của chế độ cộng sản vẫn khăng khăng một điều là : Đế quốc Mỹ đă xâm lược Việt nam ta ! Và chúng ta đă chiến đấu để đánh đuổi quân thù xâm lược ! Đó là lư do để biện minh cho tất cả những ǵ kém cỏi nhất , sai lầm nhất , đau khổ nhất mà chế độ đă gây ra cho Đất nước và Nhân dân .

Vậy th́ Mỹ có xâm lược Việt nam không ? Theo tôi th́ gọi Mỹ xâm lược là không chính xác ! mà gọi cho chính xác th́ Mỹ đă “ can thiệp quân sự vào Việt nam “ . Mục đích chính của cuộc can thiệp quân sự đầy tốn kém và là một nỗi đau cho Hoa kỳ và Nhân dân Việt nam là nhằm ngăn chặn làn sóng cộng sản ra khu vực Đông Nam – Á . Ở đây cho phép tôi không bàn đến những nỗi đau thương và mất mát kinh khủng mà nhân dân Việt nam đă phải gánh chịu . Bất cứ một cuộc chiến tranh nào cũng tàn khốc , đẫm máu và ngu xuẩn nếu có thể tránh được mà không tránh . Bởi v́ Chiến tranh không bao giờ là tṛ đùa ! Nhà báo Bùi Tín cũng đă nói lên điều này trong một cuộc hội thảo ở Đức về cuộc chiến ở Việt nam , và hôm nay Dương Thu Hương lại chia sẻ một lần nữa rằng Mỹ không xâm lược Việt nam ! Tôi cũng đồng ư với hai con người uyên bác này .

Trước hết ta phải hiểu : thế nào là xâm lược ? theo tôi hiểu th́ khi một Quốc gia đem sức mạnh và quân đội của ḿnh để khuất phục một quốc gia khác và đặt ách thống trị của ḿnh lên trên quốc gia đó th́ gọi là xâm lược .

Thí dụ như gọi Thực Dân Pháp xâm lược Việt nam là hoàn toàn đúng , hay là cuộc chiến của Mỹ với Irắc th́ cũng đúng là xâm lược . Bởi v́ Thực Dân Pháp trước kia và Mỹ với Irắc bây giờ đă dùng sức mạnh quân sự để lật đổ chế độ .

Quay trở lại chuyện Mỹ với Việt nam , như tất cả chúng ta đă biết sau Hiệp định Giơnevơ , Đất nước ta tạm thời chia thành hai Miền . Miền Bắc chọn con đường xây dựng XHCN theo mô h́nh của Liên xô , c̣n Miền Nam chọn con đường phát triển theo kiểu Tư bản chủ nghĩa . Từ năm 1954 đến năm 1965 ( lúc Mỹ và quân Đồng minh đem quân can thiệp vào Việt nam ) th́ ở Miền Nam chúng ta đă có một chế độ hoàn toàn của Người Việt do Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đứng đầu . Sự có mặt của Mỹ có chăng chỉ là những chuyên gia , cố vấn . ( Ở Miền bắc cũng có chuyên gia và cố vấn của Liên xô và Trung Quốc ) .

Sau khi đảng cộng sản Việt nam đứng đầu bởi Lê Duẩn và Lê Đức Thọ ( Hồ Chí Minh khi đó đă bị hai người đồng chí họ Lê khống chế hoàn toàn – như lời Dương Thu Hương ) đă quyết tâm thống nhất Đất nước bằng con đường bạo lực , sau khi nghe lời khuyên bảo “ chí t́nh “ của người thầy vĩ đại Mao Trạch Đông rằng “ các đồng chí sẽ làm nên Lịch sử … “ và sự cỗ vũ , chi viện hết ḿnh của người Liên xô Anh em và quan trọng nhất là những suy nghĩ ngông cuồng , cho rằng ḿnh có thể làm nên những điều kỳ diệu , để lưu danh hậu thế … đảng cộng sản Việt nam đă chủ động bước vào cuộc chiến . ( một cuộc chiến tranh ngu xuẩn nhất trong lịch sử dân tộc – DTH ) .

Chính phủ lâm thời Miền Nam Việt nam ra đời sau đó , và với sự bắt đầu từ phong trào Đồng Khởi – Bến Tre , cả nước Việt nam thân yêu bước vào một cuộc chiến tranh Huynh Đệ tương tàn , nồi da sáo thịt . Và rồi như chúng ta đă biết , chính phủ Miền nam của Ngô Đ́nh Diệm không hề ( hay chưa hề ) có ư định tấn công Miền Bắc mà chỉ có sự chủ động tấn công Miền nam của Cộng sản , với những lời mỹ miều và không đúng sự thật là : xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước , Tất cả cho tiền tuyến , tất cả v́ Miền Nam thân yêu v.v. Tất cả thanh niên trai tráng đều phải nhập ngũ lên đường “ Nam tiến “ , bao nhiêu lương thực , vũ khí ( Do Liên xô và Trung quốc viện trợ ) đă theo những con thuyền không số lên đường vào Nam . Cả Miền Bắc đặt trong t́nh trạng chiến tranh .

Trước sự uy hiếp mạnh mẽ đó , và lo sợ sự thắng thế của chủ nghĩa cộng sản và với bản tính thực dụng của Phương Tây mà Mỹ đă nhiều lần đề nghị chính phủ của Ngô Đ́nh Diệm được đem quân Đồng minh vào tham chiến tại Việt nam . Như Dương Thu Hương đă nói Cuộc chiến tranh này là một cuộc chiến về ư thức hệ , một bên là phe XHCN và bên kia là phe TBCN do Mỹ đứng đầu . Cái đáng nói ở đây nhất là sự coi thường sinh mệnh của người Dân , tự biến ḿnh thành quân cờ trong tay các thế lực hiếu chiến : Mỹ một bên và Liên xô , Trung quốc một bên , đúng như lời Dương Thu Hương : “ Dưới sự chiêu dụ của những lư lẽ hào hoa dân tộc Việt bị xé làm đôi, một cách vô thức đă tự nguyện biến thành hai đội quân đánh thuê cho hai hệ thống chính trị đối nghịch, một cách vô thức biến ḿnh thành một thứ tampon giữa hai toa tàu lịch sử, một cách vô thức biến giang san cha ông để lại thành chiếc cối xay thịt khổng lồ, tự lao vào như những đám thiêu thân trong một cuộc binh đao huynh đệ tương tàn chưa từng có trong quá khứ.” Trước sức ép ngày càng gia tăng về quân sự của Miền Bắc và nhất là sau cái chết của Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm , chính quyền của Nguyễn văn Thiệu đă tỏ ra yếu kém , nguy cơ mất Miền Nam vào tay cộng sản đă khiến cho Mỹ hoang mang và rồi đă dẫn đến sự can thiệp của Mỹ và Quân Đồng minh vào Việt nam .

Nói rằng Mỹ không phải là kẻ xâm lược bởi v́ chính Mỹ và quân Đồng minh đă được chính quyền của Nguyễn văn Thiệu mời vào căn cứ theo Hiệp ước Đồng minh đă được kư kết giữa Miền Nam Việt Nam và Mỹ . Không chỉ có người Mỹ mà c̣n Úc , Anh , Hàn Quốc … tham gia vào cuộc chiến tranh Việt nam . Cái sai lầm nhất của Mỹ là đă can thiệp Quân sự vào Việt nam , để rồi Đảng cộng sản phát động một cuộc chiến tranh Nhân dân mà chúng ta vẫn quen gọi là “ Cuộc chiến tranh chống Mỹ , cứu nước ! “ , cái giá phải trả cho cuộc chiến tranh này quá đắt . Gần 60.000 ngh́n quân nhân Mỹ đă chết đâu thấm tháp ǵ so với hơn 3 triệu người Việt đă ngă xuống .

Nh́n lại sau 30 năm chiến tranh , cái mà chúng ta được quả là quá ít so với những ǵ chúng ta đă mất . Có lẽ cái được duy nhất đó là chúng ta đă thống nhất được Đất nước ( tuy nhiên có nhiều con đường để thống nhất đất nước , tôi tin rằng một ngày gần đây hai Miền Nam – Bắc Triều tiên cũng sẽ được thống nhất , thống nhất trong Ḥa B́nh Và Thịnh Vượng ) , trong khi đó cái mất th́ quá nhiều , chúng ta thống nhất về mặt Địa lư nhưng Niềm tin , T́nh cảm con người , chất keo kết dính giữa người Việt với nhau … đă bị đỗ vỡ nghiêm trọng . Gần 3 triệu người Việt đă ngă xuống , hơn 2 triệu người đă phải bỏ nước ra đi , hố ngăn cách giữa người người Việt Quốc gia và Cộng sản vẫn c̣n quá lớn , Nhân dân Việt nam th́ sau bao nhiêu năm chiến tranh gian khổ , mất mát , mơ về một cuộc sống tốt hơn nhưng rồi đâu có được . Cuộc sống ngày càng lầm than hơn , cơ cực hơn , hố ngăn cách giàu nghèo ngày càng lớn hơn mà thôi .

Cho tôi xin được nói ngay một điều là những sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ luôn là những hy sinh cao cả , bất cứ một thời đại nào cũng cần có những sự hy sinh đó . Nhân dân và Tổ quốc luôn đời đời ghi nhớ công ơn của Họ . Tuy nhiên những Hy sinh của Họ trong cuộc chiến tranh “ chống Mỹ “ này đă bị đảng cộng sản Vỉệt nam làm cho vô nghĩa ! Bao nhiêu ước mơ của Họ cũng như cái “ bánh vẽ “ mà đảng cộng sản Việt nam đă vẽ ra như : “ thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng lại Đất nước đàng hoàng hơn , to đẹp hơn “, hay là “ chúng ta hy sinh tất cả cho tương lai của Dân Tộc , v́ hạnh phúc mai sau “ v.v. Thử hỏi tương lai nào ? Hạnh phúc nào ? Và ai là người có được Hạnh phúc ? Có chăng chỉ là một bộ phận nhỏ của những kẻ cầm quyền mà thôi !

Như vậy người có lợi nhất trong cuộc chiến tranh đau thương mà mất mát này là đảng cộng sản . Chiến thắng này , dù là tượng trưng , ( bởi v́ chúng ta làm sao mà chiến thắng được Đế quốc Mỹ . Một chiến thắng toàn vẹn nó phải như Hồng quân Liên xô chiến thắng Phát xít Đức , có nghĩa là phải cắm được được lá cờ Việt nam trên nóc nhà quốc hội Mỹ , mà đây là điều không tưởng ) nhưng nó cũng đủ để chế độ biện minh cho mọi sai lầm , thất bại , và nó sẽ c̣n là chiếc b́nh phong che chắn cho mọi thối nát của chế độ , cho một cơ thể đă bị ung thư …

Điều đáng nói ở đây là chúng ta phải thay đổi hoàn toàn nhận thức về vấn đề này . Cuộc Chiến tranh này không có ǵ để mà tự hào cả , chúng ta không thể cứ gặm nhấm quá khứ măi được mà sống , cũng chẳng có ǵ đáng gọi là vinh quang cả . Đế quốc Mỹ dù bị Việt nam đánh cho “ tơi bời , khói lửa “ th́ vẫn là Siêu cường số 1 trên Thế giới : Hùng mạnh nhất , giàu có nhất . C̣n chúng ta , những người chiến thắng hôm nào th́ vẫn nghèo , vẫn khổ , vẫn măi nằm trong 10 nước nghèo nhất Thế giới , thế th́ Cha ông chúng ta đă chiến đấu và hy sinh để làm ǵ ? Mà nghèo th́ đi đôi với Hèn , với Nhục ! Chưa có một thời đại nào mà nhân phẩm và giá trị của người Việt nam lại bị rẻ rúng và coi thường đến như vậy !

Đảng cộng sản Việt nam luôn dùng cuộc chiến để biện minh cho sự nghèo khổ ngày hôm nay , nhưng 30 năm đă qua rồi , nhưng những mong muốn tối thiểu từ ngày thành lập nước cách đây hơn 50 năm như : Ai cũng có cơm ăn , áo mặc , trẻ em ai cũng được học hành … sao vẫn c̣n quá xa vời với nhiều người .

Đă đến lúc chúng ta cần đoạn tuyệt với những suy nghĩ sai lầm đó , mạnh dạn chấp nhận cuộc sống mới để ḥa nhịp với cộng đồng Thế giới . Do sự tuyên truyền của Cộng sản nhiều người vẫn căm thù Mỹ , cái ǵ Mỹ làm cũng cho là sai , là quấy hết , như thế là không công bằng ! Thử hỏi nếu bạn lên án Mỹ , nhưng cho Bạn đi Mỹ sống bạn có đi không ? Và chúng ta cứ có thái độ như vậy th́ làm sao hợp tác với Mỹ được ? Chúng ta cần Mỹ nhiều hơn , hay là Mỹ cần chúng ta nhiều hơn ? Chơi với Mỹ có lợi hay có hại ? khi trả lời được tất cả câu hỏi đó một cách khách quan th́ hăy phán xét người Mỹ ! Ngay cả chế độ cộng sản vốn bảo thủ và tối tăm đến thế mà cũng c̣n biết là phải “ chơi “ với Mỹ ! Dù rằng không bao giờ chơi thật ḷng cả ! Và v́ thế không bao giờ có được những kết quả như mong đợi .

Cuộc sống có nhiều cái , nhiều lúc thấy cũng trớ trêu , ví dụ như câu chuyện viết về cuộc gặp gỡ giữa Cựu tù binh Việt nam , Cựu Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt nam Peterson và người Nông dân Việt nam đă từng bắt sống Peterson , tức lăo Chộp , của Trần Đăng Khoa . Kẻ thù cũ , kẻ chiến bại ngày nào ( tức Ông Peterson ) quay lại mảnh đất năm xưa thăm Người Chiến thắng ( tức Lăo Chộp ) th́ mọi sự đă khác trước ! “ Tên tù binh “ hôm nào th́ được “ tiền hô , hậu ủng “ , tất cả chính quyền từ Trung ương đến Địa phương đều tỏ ra kính trọng “ nó “ , phải gọi nó bằng Ngài , c̣n anh du kích năm nào th́ vẫn thế , vẫn “ con trâu đi trước , cái cày đi sau “ , vẫn ngày ngày ra ruộng , về uống nước vối , ngủ trong căn nhà tồi tàn mà bao nhiêu năm vẫn không thay đổi ! Thật đúng như một câu thơ của Xuân Sách viết về Tố Hữu :

…. Chân dép lốp … bay vào vũ trụ
rồi cuối cùng … ta lại … là ta

30 năm đă trôi qua , màn kịch nào rồi cũng đă đến lúc hạ màn , đă đến lúc chúng ta cần phải đánh giá đúng , khách quan và sự thật của mọi sự việc để quan trọng nhất là đảng cộng sản bỏ đi cái kiểu ngạo mạn và coi thường Dân chúng . Chúng ta không việc ǵ mà phải ơn đảng cả mà chính đảng đă làm cho chúng ta khốn khổ và điêu đứng như ngày hôm nay . Chúng ta phải phiêu bạt gắp góc bể , chân trời để mưu sinh và kiếm sống . Chúng ta làm việc vất vả , làm ngày làm đêm mà cũng chỉ đủ sống . Trong khi đó tên “ Tay sai của Đế quốc Mỹ “ ngày nào là Hàn quốc chỉ làm việc ngày 8 tiếng mà lương của Dân chúng cũng được khoảng 3000$ , bao nhiêu là người Việt muốn sang làm “ tay sai “ cho “ kẻ tay sai “ mà vẫn không được dù đă mất đến hàng 10.000 $ . Bao nhiêu người đă bán nhà cửa , vay mượn , thế chấp các kiểu để đi Hàn quốc mà vẫn không xong , nhiều khi c̣n bị các tên “ đầy tớ của Nhân dân “ lừa cho hết sạch tiền , thành cảnh “ Thân tàn , ma dại “ .

Một hiện tại có thật ngày hôm nay là nhiều người Dân vẫn thờ ơ với hiện tại , bàng quang với tương lai , với suy nghĩ Chính trị là chuyện của chính quyền , ḿnh cứ sống , kiếm tiền và hưởng thụ đi cái đă . Chuyện cứu nước đă có người khác lo … Dương Thu Hương đă cay đắng khi nói rằng : Sự tê liệt ư chí của dân chúng, đặc biệt ở tầng lớp tinh hoa là dấu hiệu suy đồi sức sống của một dân tộc và là biểu hiện rơ rệt nhất cho sự cố kết của các lực lượng cản trở tiến bộ trong xă hội. Các lực lượng phản tiến bộ càng mạnh, trạng thái tê liệt càng kéo dài, càng trầm trọng và khả năng phục hồi càng khó khăn . Theo tôi dù đúng nhưng Nhà văn đă hơi bi quan . Mạch sống của Dân tộc vẫn cuộn cuồn chảy trong ḷng mọi người . Những thế hệ cũ có lương tri nằm ngay trong bộ máy cao cấp của đảng cộng sản như : Tướng Trần Độ , Phạm Quế Dương , Trần Khuê , Bùi Tín , Hà Sĩ Phu , Hoàng Minh Chính , Nguyễn Thanh Giang … hay Nguyễn Đ́nh Huy , Nguyễn Đan Quế … và thế hệ trẻ như : Phạm Hồng Sơn , Lê Chí Quang , Nguyễn Khắc Toàn , Nguyễn Vũ B́nh … và những lănh tụ Tôn giáo như Nguyễn Văn Lư , Phan văn Lợi , Thích Quảng Độ … và bao nhiêu Anh hùng chiến sĩ vô danh khác đă , đang và sẽ tiếp tục đứng lên để đ̣i quyền sống cho Dân tộc ḿnh , cho Đồng bào ḿnh . Trong lịch sử Nhân dân ta đă làm được nhiều điều kỳ diệu th́ không có lư do ǵ mà trong hiện tại chúng ta lại không làm được .

Việt nam sẽ có Dân chủ , Tự do , Đa Đảng … Nhân dân Việt nam có quyền được sống trong Hạnh phúc và Sung sướng . Điều đó là tất yếu ! Nó sẽ xảy ra không hôm nay th́ cũng là ngày mai . Bởi đó là khát vọng của cả một Dân tộc .

Việt Hoàng

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 17, 2004.


Response to TĂ i liệu lấy từ trang mạng www,ykien.net, vĂ o quĂ­ vị vĂ o đọc

Tin CĐNVTD Liên bang Úc Châu.

Vào cuối tháng 5/2004, Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên bang Úc Châu đă gửi cho bà Amanda Vanstone, Bộ Trưởng Di Trú LB, ông Gary Hardgrave, Bộ Trưởng Đa Văn Hóa và Công Dân Vụ LB, và ông Stephen Smith, Phát ngôn nhân về Di Trú của đảng đối lập LB một lá thư tŕnh bày về âm mưu văn hóa vận của CSVN đối với CĐ người Việt tại Úc, nội dung như sau: Kính thưa Ông (Bà) Bộ Trưởng,

Vào ngày Chủ Nhật 23/5 vừa qua, gần 3000 người Việt đă xuống đường biểu t́nh tại Cabramatta để phản đối một buổi dạ vũ có sự hiện diện của một đoàn ca sĩ đến từ Việt Nam. Chỉ có không quá 50 người đến tham dự buổi dạ vũ này.

Trước đó vào ngày Thứ Sáu 14/5 tại Bankstown, khoảng 2500 người đă biểu t́nh để chống buổi tŕnh diễn của nhóm ca sĩ này. Chỉ có khoảng 300 người đi xem tŕnh diễn, nhiều người trong số đó đă được tặng không vé vào cửa.

Mặc dù Ban Tổ Chức của các cuộc biểu t́nh đă cố gắng hết sức để ngăn ngừa bạo động, sự phẫn nộ của đám đông dâng cao, và trong cả hai cuộc BT đều xẩy ra những vụ xô xát khiến Cảnh sát phải giữ lại 2 người để thẩm vấn.

Tương tự như việc chống VTV4, vấn đề chống lại những âm mưu văn hóa vận do CSVN chủ xướng đă nung nấu từ lâu trong CĐ người Việt. Giờ đây khi bạo động đă bắt đầu xẩy ra, chúng tôi lo ngại rằng nếu không có biện pháp ngăn chặn, trong tương lai bạo động sẽ c̣n xẩy ra nhiều hơn nữa. V́ lẽ đó, CĐNVTD Liên bang Úc Châu muốn có cơ hội gặp gỡ với quí Bộ để tŕnh bày thêm về vấn đề này.

Chúng tôi đề nghị rằng khi cứu xét những đơn xin nhập cảnh để tŕnh diễn (entertainment visa applications), Bộ Di Trú cần phải xét xem những cuộc tŕnh diễn này có cơ tạo nên bạo động và bất ḥa trong xă hội của chúng ta hay không. Nếu Bộ làm như thế, dân chúng sẽ thấy được rằng chính phủ đă có nỗ lực ngăn ngừa những cọ sát, chia rẽ, bất ḥa không cần thiết, có thể đưa đến những xáo trộn có hại cho đời sống xă hội của CĐ người Việt tại Úc.

Hơn nữa, điều này sẽ ngăn chặn sự kiện thiện chí trao đổi văn hóa của nước Úc bị chế độ Hà Nội trắng trợn lợi dụng vào việc tuyên truyền chính trị.

Xin đính kèm theo đây bằng chứng về chính sách của nhà cầm quyền CSVN nhằm gây chia rẽ trong các CĐ người Việt hải ngoại, bằng cách gửi ra nước ngoài những đoàn văn công, các chương tŕnh truyền h́nh tuyên truyền, hoặc bỏ tiền ra báo, mở đài truyền thanh...vv. Bằng chứng gần đây nhất là Nghị Quyết số 36 do Bộ Chính Trị Trung ương Đảng CSVN ban hành vào ngày 26/3/2004, trong đó nêu rơ quyết tâm tận dụng nhân lực và tài lực để xâm nhập văn hóa và lũng đoạn các CĐ người Việt hải ngoại.

Nay kính, BS Nguyễn Mạnh Tiến Chủ tịch CĐNVTD Liên bang Úc Châu

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 17, 2004.


Moderation questions? read the FAQ