Thêm một tội ác mới của Việt Cộng.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Ông Ha` Hải một nhân vật nổi tiếng tranh đấu cho tự do tôn giáo của Phật Giáo Hoa Hảo đã bị chính quyền CSVN bắt và bị tra tấn đến mang bịnh lao phổi, ông Hà Hải bị chết sau 10 ngày được CSVN thả ra.

Luật sư Lê Chí Quang cũng được thả ra trong mấy ngày qua cũng vì bị CSVN đánh đập trong tù cọng thêm bịnh thận đã có từ trước, sau khi ra khỏi tù thì Ls Lê Chí Quang nằm liệt giường.

Sáng nay, đài BBC cũng như đài RFI loan tin Linh Mục Nguyễn Văn Lý được giảm án tù từ 10 năm xuống còn 5 năm. Theo báo chí cho biết thì hiện nay LM Lý đang bị chứng bịnh mất trí nhớ, người ta nghi rằng CSVN đã chích thuốc phá hoại não bộ của ngài !. Có lẽ một ngày rất gần đây CSVN cunng sẽ thả cha Lý vì một người không còn trí nhớ thì làm được gì?!!!!.

Vietbao Online :
10 Ngày Sau Khi Ra Khỏi Tù, Nhà Hoạt Động Hà Hải Chết

SAIGON -- Một nhà hoạt động cho tự do tôn giáo nổi tiếng ở quê nhà vừa từ trần, 10 ngày sau khi được CSVN thả ra khỏi tù, theo tin của ông Nguyễn Văn Cội, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại từ Maryland. Bản tin viết như sau.
Ông Hà Hải, Chánh Thư Ký Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Việt Nam, từ trần.

Nguồn tin nhận được từ Việt Nam vào lúc 9 giờ 45 phút tối Thứ Hai 14-6-2004 (giờ, ngày Hoa Thịnh Đốn) Oâng Hà Hải, Chánh Thư Ký Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Việt Nam do cụ Lê Quang Liêm làm Hội Trưởng đã từ trần vào lúc 7:30 tối Thứ Hai 14-6-2004 (giờ ngày VN) tại tư gia Xã Nhơn Mỹ, Quận Chợ Mới, tỉnh An Giang .

Oâng Hà Hải sinh năm 1939, có vợ và 5 con (3 trai,2 gái).. Trước 30-4-1975 và sau 30-4-1975, ông là Chánh thư Ký Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Việt Nam do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo. Chính ông là người điều động biểu tình đòi CSVN cho treo lại tấm bảng Tổ đình PGHH ngày 16-12-1999.

Đã phát tâm tình nguyện tự thiêu, nhận lễ tế sống ngày 9-9-1999. Oâng là người đứng dầu danh sách tự thiêu, trong số 43 người, người thứ hai là cụ Bà Nguyễn Thị Thu. Oâng đã thực hiện phát tâm nầy vào ngày 18-11-2000 tại Saigon vào dịp Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton viếng thăm Việt Nam nhưng bị công an phát giác.

Ông là người điều động cuộc biểu tình tại khám đường Bằng Lăng, Long Xuyên ngày 25-9-2000 và khám đường Chợ Mới, Long Xuyên ngày 7-12-2000. Đòi trả tự do cho những tín đồ PGHH bị CS bắt giam vì tranh đấu đòi Tự Do Tôn Giáo...

Ngày 20-6-2001 Oâng bị CSVN kết 5 năm tù ở và 5 năm quản chế. CSVN giam cầm ông tại trại tù Z30 Xuân Lộc, Long Khánh.
Vì quá lao tâm,lao lực… ông bị bệnh lao phổi nặng,thấy ông kiệt sức, sắp chết CSVN cho thân nhân ông được đem ông về nhà. Về nhà 10 ngày sau thì ông trút hơi thở cuối cùng.
Gia đình tuy nghèo,nhưng đám tang của ông có trên 1 ngàn người dự. Oâng Hà Hải mất đì để lại nhiều tiếc thong trong đồng đạo, trong những chiến sĩ tranh đấu đòi Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 16, 2004

Answers

Response to ThĂªm một tội Ă¡c mới của Việt Cộng.

tin moi nhan:hien nay cong san o vietnam dang kiem soat internet rat gat gao,toi muc...ai cung co the vao trang wed nay.qua vay toila nguoi trong nuoc nghe may ong noi khong biet that hay gia?

-- nguyen_khai_minh (em_con_nho_hay_da_quen@yahoo.com), June 17, 2004.

Response to ThĂªm một tội Ă¡c mới của Việt Cộng.

cong san tui cho' nay chua biet do ..tui no biet cung bi chan khong cho ai vao day roi ...,theo toi nghi vay

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 17, 2004.

Response to ThĂªm một tội Ă¡c mới của Việt Cộng.

trang web nay chua bi Firewall (tuong lua) tai VN. anh ban cu viec tha ho doc di.

-- Kẻ Sĩ Bắc HĂ (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 17, 2004.

Response to ThĂªm một tội Ă¡c mới của Việt Cộng.

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,
Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

--------------------------------------------------------------------- ----------------------

Anh Lê Chí Quang Xác Minh: Không Hề Có Tội Ǵ

Trich tu www.vietbao.com

Bản tin sau đây của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, ghi nhận về t́nh h́nh anh Lê Chí Quang, cho thấy chính trị bộ CSVN đang chia rẽ trầm trọng giữa 2 phe bảo thủ và đổi mới. Điều này có thể đưa đất nước tới đâu? Bản tin như sau.

Người trí thức trẻ Lê Chí Quang được trả tự do, vẫn giữ nguyên vẹn quyết tâm tranh đấu cho tự do và dân chủ của đất nước. Người trí thức trẻ Lê Chí Quang, bị bắt giam vào ngày 21-1-2002, được gia đ́nh đến đón tại Ba Sao và đă về đến nhà chiều thứ Hai 14-6- 2004.

Từ gần hai tuần lễ nay đă có những dấu hiệu không b́nh thường. Gia đ́nh Lê Chí Quang bị công an theo dơi và tiếp xúc thường xuyên, trong khi t́nh trạng sức khỏe của Quang không có ǵ đặc biệt. Thứ Bảy 12-6 Lê Chí Quang được thông báo tại nhà tù Ba Sao là anh được trả tự do, với điều kiện là không vi phạm luật pháp nữa. Điều này chẳng khó khăn ǵ bởi v́ từ trước đến nay Quang cho rằng những việc làm của ḿnh chưa hề vi phạm luật pháp, v́ thế Quang đă kư.

Lê Chí Quang vẫn giữ nguyên vẹn quyết tâm tranh đấu cho tự do và dân chủ của đất nước.

Dư luận có thể tự hỏi là lư do nào đă đưa đến việc nhà cầm quyền quyết định thả Lê Chí Quang.

Trước hết, lư do "nhân đạo" do bộ ngoại giao cộng sản đưa ra chắc chắn là giả dối. Thời gian đầu lúc Quang mới bị bắt được vài tháng, sức khỏe của Quang ở trong t́nh trạng nguy kịch nhưng gia đ́nh vẫn không được phép tiếp tế thường xuyên mà chỉ được phép gởi thuốc một tháng một lần.

Tháng 9/2003 sức khỏe của Quang bị sa sút một cách trầm trọng, gia đ́nh xin đưa Quang về nhà điều trị, hoặc ít nhất là đưa Quang về một trại giam tại Hà Nội để có thể chăm sóc thường xuyên hơn, nhưng cũng bị từ chối. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đă ra một tuyên bố trong dịp này, vào ngày 20-9-2003 đ̣i nhà cầm quyền cộng sản phải trả tự do cho Quang, nếu không sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những ǵ xảy ra cho người trí thức trẻ yêu nước này.

Nhưng chỉ v́ lư do nhân đạo th́ cần ǵ một phát ngôn viên của bộ ngoại giao phải lên tiếng?

Nhà cầm quyền cộng sản đă phải thả Lê Chí Quang rơ ràng là v́ áp lực của dư luận thế giới. Các tổ chức nhân quyền và bảo vệ tự do ngôn luận như Amnesty International, Human Rights Watch, Kư Giả Không Biên Giới đă không ngừng lên tiếng đ̣i thả Quang. Đầu năm nay, một biến cố mới đă tạo thêm áp lực với nhà cầm quyền cộng sản: Lê Chí Quang được giải thưởng tự do báo chí do Văn Bút Quốc Tế và đài truyền h́nh NBC phối hợp trao tặng.

Một điều nhức nhối khác cho chính quyền cộng sản Hà Nội chính là bản cáo trạng dành cho Lê Chí Quang. Theo bản cáo trạng này th́ Quang đă bị buộc tội "lợi dụng cơ hội nhà nước kêu gọi đóng góp sửa đổi hiến pháp để yêu cầu thực hiện dân chủ đa nguyên". Tội danh này là lố bịch v́ một mặt chính quyền kêu gọi dân chúng đóng góp ư kiến, mặc khác lại trừng phạt những ư kiến không vừa ư với chính quyền. Một tội danh khác trong bản cáo trạng của Quang là đă "vu cáo chính quyền dùng nhà tù để đàn áp những người không cùng chính kiến", nhưng chính việc chính quyền bắt bỏ tù Quang chứng tỏ Quang không hề vu cáo. Cả hai tội danh này được các tổ chức nhân quyền quốc tế thường xuyên nhắc lại và đă có tác dụng lố bịch hóa chính quyền cộng sản.

Hơn nữa ban lănh đạo cộng sản ngày càng chia rẽ về đợt đàn áp những người dân chủ. Trong bộ chính trị chỉ c̣n có ba người chủ trương cứng rắn đối với đối lập dân chủ là Trần Đức Lương, Nguyễn Khoa Điềm và Lê Minh Hương, nhưng Trần Đức Lương th́ đă bị tai tiếng nhiều v́ tham nhũng, Lê Minh Hương th́ đă chết với những nghi vấn. Trong lúc đó ngày càng có những tiếng nói trong bộ chính trị coi đợt đàn áp những người dân chủ là một sai lầm làm đảng cộng sản bế tắc. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đón nhận quyết định thả Lê Chí Quang như là biện pháp trong chiều hướng tốt, nhưng chưa đủ. THDCDN tiếp tục tranh đấu cùng các tổ chức dân chủ khác để đ̣i nhà cầm quyền cộng sản nh́n nhận quyền đối lập, hủy bỏ những bản án thô bạo, thả tức khắc và không điều kiện cho những người đối lập bị giam giữ, trước hết là Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Nguyễn Vũ B́nh, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Văn Lư, Nguyễn Hồng Quang. Hoa Kỳ ngày 15 tháng 6 năm 2004

Trân trọng thay mặt,

Nguyễn Văn Hiệp

Thành viên Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 18, 2004.


Response to ThĂªm một tội Ă¡c mới của Việt Cộng.

=============================================================

=============================================================

LINK ... http://ngothelinh.web1000.com/No_VC_Propaganda_Protest.htm

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 18, 2004.Moderation questions? read the FAQ