Hoi KSBH mot cau hoi?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Này ông bạn KSBH, cô em gái của anh chàng VC có xinh không vậy? ;-)

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), June 16, 2004

Answers

Hỏi một câu rất hay. VC có em gái, tôi đã hân hạnh được gặp, được nói chuyện. Một cô gái học thức, con nhà gia giáo, đang làm việc cho một công ty ngoại quốc. Một cô gái mà sau này chắc chắn sẽ làm rạng danh NHỮNG PHỤ NỮ VIỆT NAM, một bộ phận không thể thiếu được cho một nước VN văn minh, tiến bộ, dân chủ và còn nhiều nữa.

Không hẳn em gái VC xinh đẹp. Tất cả phụ nữ Việt Nam đều xinh đẹp, đẹp tuyệt vời...

Ông anh hỏi tôi như thế có điều gì cần dạy bảo ??

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 16, 2004.


Tại hạ không dám KSBH. Đoán cho nên hỏi cho vui vậy thôi. Thế vụn đào đă có ai vào hay chua? ;-)

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), June 16, 2004.

KSBH ve vn vay chu toi hoi bac Cau nao dai nhut Saigon ,,Bac biet khong vay ?

-- Nong bi dai' (vietnamcongsan@yahoo.com), June 16, 2004.

Rất tiếc em gái VC đă có gia đ́nh. Rất tiếc. Nấu ăn rất khéo v́ đă được hân hạnh thưỏng thức tài nấu nướng.

Cầu nào dài nhất Sài G̣n hả?. Rất tiếc ḿnh ngu dốt không biết được cầu nào . Xin lội nhe.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 16, 2004.


hey, neu co em gai' cua chu' VC dung' nhu anh ban KSBH ta~....cho tui xung phong duoc. hong dzay^. ????

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), June 16, 2004.


Nếu cô này c̣n độc thân th́ làm ǵ tới phiên anh chứ Ma Cô. The 1st bird eats the cake. Được nàng mới đến tận nhà ăn cơm tối mà chỉ biết ...chương mắt ếch ra ngó, rồi chặc lưỡi.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 16, 2004.

troi`...lam` may hom nay tui mat an mat ngu~.....tuong tuong. ra co nang` Bac ky` nho nho~ la` tui muon' phat' sot len zi` tuong tu roi6`

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), June 16, 2004.

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,
Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

--------------------------------------------------------------------- ----------------------

Kính gởi tới hai vị, bác NCN và anh KSBH

V́ chổ ḿnh làm nó block không cho vào VAS forum này nửa cho nên ḿnh không vào tham gia cái VAS dược vào ban ngày thật làm buồn, chỉ có vào ban đêm từ nhà mà thôi. Tôi có một số ít câu hỏi xin muốn đặc câu hỏi tới hai vị, nếu hai vị có thời gian th́ trả cho ḿnh, trân trọng cảm ơn trứoc hai vị.

1. Trong thời gian phêu lưu về VN, hai vị cảm giác dược, nh́n tận mắt và nghe. Như vậy th́ cuộc sống của người dân ḿnh ở VN có phần khá hơn chưa, hay là vẫn c̣n khổ cực?

2. C̣n về ư thức tự do dân chủ của người dân trong nứoc như thế nào? có cao không hai vị?

3. Hai vị có thể cho các bằng hửu gần xa biết phương cách nào để đấu tranh cho VN dược tự do dân chủ một cách hửu hiệu hơn?

4. Chúng ta làm cách nào để tiếp tay với các chiển sỉ đấu tranh cho dân chủ trong nước?.

Mong dược nghe tin của hai vị, Kính chào hai vị. TBT

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 16, 2004.


Tôi có thể trả lời cho anh Khao Khat câu 1 và 2. Câu 3 và 4 thì vượt quá khả năng. Tôi kh phải là chính trị gia, tôi chỉ là thằng ăn tục nói phét.

1. Trong thời phêu lưu về VN, hai vị cảm giác dược, nhìn tận mắt và nghe. Như vậy thì cuộc sống của người dân mình ở VN có phần khá hơn chưa, hay là vẫn còn khổ cực?

Tôi về VN lần đầu tiên năm 1997, tuy rằng sau 1 thời gian dài mở cửa nhưng người dân sống rất cơ cực, rất nhiều ăn xin. Mình đang ăn ngoài đường (những quán xá bàn ghế ngoài đường) thì 1 đám ăn xin rất đông chầu chực để xin "cơm thừa canh cặn". Đơì sống giữa dân và cán bộ là 2 phương trời cách biệt, đi ngang qua những biệt thự, nhà cao tầng hỏi ra thì được biết chủ là những "người từ miền Bắc vô đây". Người dân tranh nhau để xin được vào làm cho nhà nước, tuy rằng lương chẳng bao nhiêu nhưng được cái ổn định. Ảnh hưởng, hào quang của 1 thằng VK "còn" chói lọi, có nhiều VK về nổ như pháo.

Năm nay, nói thật đời sống người dân nhìn chung bề mặt những thành phố lớn rất sung túc, có ít nhất khoảng 20% thuộc giai cấp sống trên trung bình (kh phải dân trung lưu). Nhà hàng hạng sang, cafe cao cấp, phòng trà ca nhạc đầy ấp người bất kể thứ 2 hay thứ 7. Một bửa ăn 2 người mất hết 200 ngàn ($20 Úc) là 1 chuyện rất bình thường ở 1 nhà hàng hạng trên trung bình. Có rất nhiều nghịch lý ở VN mà 1 người Việt xa xứ như chúng ta kh thể nào hiểu nổi. Tôi có 1 gia đình người quen ở Thanh Đa, căn hộ do ông bố chồng mua cho nên kh tốn tiền nhà, 2 vợ chồng 1 đuá con nhỏ, chồng làm lương tháng 2 triệu. Gia đình cả năm chưa hề biết hương vị nhà hàng nó ra làm sao. Tôi cũng từng ăn cơm hộp ở Sài Gòn gía 6 ngàn, rất ngon cũng thịt cũng rau, 1 dĩa ca pháo dòn tan giá 1 ngàn. Tôi có đem điều thắc mắc của mình hỏi cô em Bắc kỳ nho nhỏ thì được trả lời..."phải là người VN, sống ở VN, giai cấp nghèo thành phố thì mới cảm nhận được tâm tình và đời sống tại VN...". Tôi năn nỉ nàng tham gia forum này và được hứa sẽ tham gia trong 1 ngày gần đây, sau khi KSBH và NgươìCaoNiên nói xong nhận xét của mình.

2. Còn về ý thức tự do dân chủ của người dân trong nứoc như thế nào? có cao không hai vị?

Theo tôi thấy hoàn toàn kh có hay kh có ai để ý đến. Người giàu, có tiền thì lo sắm sữa ăn chơi. Người nghèo chỉ lo chạy gạo kiếm tiền từng bửa. Nhà nước dường như họ cố tình tạo cho dân 1 đời sống chỉ nghỉ đến cái ăn cái mặc. Ăn chơi xả láng

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 17, 2004.

Chân thành cảm ơn anh KSBH đă trả lời một vài câu hỏi của ḿnh. Tôi thế hệ thứ hai của chúng ta cần phải làm nhiều thêm nửa, lợi dụng internet mà tấn công thật nhiều thêm, bằng mọi cách thí dụ như gởi email và post bài vỡ về tự do dân lên forum này càng nhiều thêm. Cho tới khi nào mà csvn thấy cái forum này chống vc quá và họ lập bức tường lửa th́ lúc đó anh em chúng ta ở trên forum đă thắng csvn một phần mà không phải đổ máu. Tôi đang chờ vài câu trả lời của bác NCN, để muốn biết thêm suy nghĩ và nhận xét của bác về chuyến phêu lưu VN sau hơn một thời gian bác xa quê hương. Kính chào anh KSBH. TBT

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 17, 2004.


Toi la nguoi moi. Tham gia forum nay co an toan khong vay may bac. Toi biet moderator se biet toi dang song o dau. Nhung nguoi khac lieu co the biet khong? ISP cua toi, cong an?

Cam on truoc. PS: rat thich cac bai post cua NCN va KSBH

-- nguoiviet (nguoiviet@vietnam.com), June 18, 2004.


Dĩ nhiên là bạn có thể tham gia tiếng nói giống như mọi người. Mức độ an toàn chỉ là tương đối thôi. V́ an toàn như các cơ quan an ninh Mỹ vẫn lâu lâu bị hacker đi vào. Tuy nhiên bạn cũng nên yên tâm v́ VN các ISP sử dụng 1 IP address cho nhiều dial up và DSL và ngoài ra họ lại thường sử dụng web qua proxy cho nên dù có IP address cũng khó nói là kíêm ra từ máy nào trừ khi họ bắt quả tang tại trận..!

Nếu bạn muốn post những bài có tính chất "nghiêm túc" bạn có thể email cho tôi tại vasgatekeeper@yahoo.com. Tôi sẻ post lại vào forum dùm cho bạn như vậy bạn sẻ không bị rắc rối ǵ.

-- VAS Moderator (vasgatekeepers@yahoo.com), June 18, 2004.


XIN DUOC TRA LOI NHUNG CAU HOI CUA BANG HƯU " Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 16, 2004 "

1. Trong thời phiêu lưu về VN, hai vị cảm giác dược, nhìn tận mắt và nghe. Như vậy thì cuộc sống của người dân mình ở VN có phần khá hơn chưa, hay là vẫn còn khổ cực?

XIN TRA LỜI :

Theo cảm nhận của tôi sau khi thực hiện chuyến đi 6 tuần lễ với những gì tôi được nhìn, được nghe rất trung thực để trả lời qúy bằng hữu :

99,99% NHÂN DÂN LƯƠNG THIỆN SỐNG TRONG TÌNH TRẠNG MƯU SINH ( survivre ) ; Tại các thành phố muốn sống được người ta phải bươn chải chạy suôi chạy ngược đầu tắt mặt tối mà cũng không đủ ăn ? Trong vùng nông thôn mùa màng cây trái không thể nuôi sống được người nông dân. Hiển nhiên thành phần thiếu số còn lại là những tên nửa người nửa ngợm nửa đười ươi Pắc Pó ăn cao ngồi trước chia nhau làm giầu trên sương máu Nhân Dân. »

2. Còn về ý thức tự do dân chủ của người dân trong nứoc như thế nào? có cao không hai vị?

XIN TRA LỜI : Nói chung về ý thức tự do dân chủ tương đối khả quan Không phải chỉ với những người tuổi từ 45-50 trở lên mà ngay những người trẻ tôi đã gập ý thức này cũng được phát huy khá cao độ. Ý thức về 4 chữ nói trên tuy chưa được thể hiện qua những hành động tích cực ( chống đối, biểu tình đòi hỏi… ) nhưng trong lúc mà tôi viết gởi đến các bằng hữu ý thức này được biểu hiệu qua những ngôn từ trong mọi công việc hàng ngày, trong các buổi tụ họp bạn bè, ( ngay cả trong cái gọi là Thanh Niên CS thành phố Khỉ Già thể hiện phần nào qua những bài viết và phổ biến )…cho dù chỉ tiêu cực nhưng cũng đủ để chúng ta lạc quan về một tương lai thật gần đây.

3. Hai vị có thể cho các bằng hửu gần xa biết phương cách nào để đấu tranh cho VN dược tự do dân chủ một cách hửu hiệu hơn? 4. Chúng làm cách nào để tiếp tay với các chiển sỉ đấu tranh cho dân chủ trong nước?.

XIN TRA LỜI :

Để phát triển Nhanh, phát triển Mạnh, phát triển Toàn Diện theo thiển ý mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là những người Việt Quốc Gia hiện đang tạm trú ở nước ngoài nên :

1- THƯỜNG XUYÊN VỀ VN THĂM THÂN NHÂN, BẰNG HƯŨ, CHIẾN HƯŨ…Hành động này không đơn thuần giản dị như một số bạn đã nghĩ : đóng góp nuôi dưỡng cho bọn Khỉ Đột của cái nhà nước hiện tại , trái lại mỗi chúng ta là một sứ giả truyền thông chuyển đạt đến mọi thành phần trong xã hội VN đang sống trong nước ý thức Tự Do, Dân Chủ mà người dân các nước ngoài hiện đang có

2- Tránh về VN trong tinh thần của một người du khách, tránh những hành động thiếu nghiêm chỉnh … và hãy hoà nhập với đời sống của 99,99% nhân dân đang bị áp bức, bóc lột này ; Sống với họ, nghe họ, chia xẻ với họ những âu lo thường nhật, truyền lại cho họ ngọn lửa Tự Do, Dân Chủ bạn biết nếu có thể hãy tương trợ vật chất cho những chiến hữu đã, đang và sẽ tiếp tục bất khuất không thoả hiệp với bọn cướp ngày và đảng cướp hiện tại ở VN. Nên cần nhớ : Một chiến hữu tồn tại trong nước có giá trị hơn 10 người chúng ta những kẻ đang sống tại hải ngoại, xin nên nhớ những chiến hữu này đang chờ giờ hành động.

3-Phát huy Tinh Thần Đoàn Kết hãy giản dị thực hiện Đoàn Kết Những Người Đấu Tranh cho Tự Do Dân Chủ tại Hải Ngoại bằng Tất Cả Mọi Phương Tiện chúng ta đang có để Vận Động với mọi Chính Phủ, mọi cơ quan nơi bằng hữu đang tạm trú trong bất kỳ một cơ hội nào.

4-Biết nhận định sáng suốt BẠN và THÙ trong GIÁ TRỊ của NHÂN và NGHĨA. Không nên vơ đũa cả nắm điều này KHÔNG TỐT. Nếu có thể, có dịp : HÃY ĐỘT NHẬP, LÀM VIỆC VỚI BỌN CHÚNG , NẰM VÙNG miễn sao giữ được linh hồn bạn.

5-Xử dụng mọi hành động , mọi phương tiện bằng hữu đang có ( tại sao không : Tiếng Bom Sa Điện ? ) để đám Đại Diện của đảng cướp tại các nước ngoài KHÔNG CÓ và KHÔNG CÒN CƠ HỘI reo rắc bệnh Xã Hội Chủ Nghĩa ( bệnh thế kỷ Si Đa ) của chúng được nữa.

Một vài ý kiến của tôi, một kẻ gìa nua nhưng vẫn luôn ước mơ, tôi chắc chắn ước mơ sẽ đến trong tương lai thật gần đây :

VIỆT NAM MINH CHÂU TRỜI ĐÔNG CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TẤT THẮNG

NGUOI CAO NIEN

XIN CAO LOI VI COMPUTEUR CUA TOI BI RAC ROI KY THUAT NEN BAI TRA LOI DUOC DANG CHAM.

---- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 18, 2004.


DOC BAO TUOI TRE CO QUAN CUA THANH NIEN CS THANH PHO SAIGON

Thứ Sáu, 18/06/2004, 05:42 (GMT+7)

Sự kiện & Dư luận

Kiên quyết lấp những lỗ hổng

TT - Tôi là một cán bộ trong ngành dầu khí, rất tâm đắc khi đọc bài "Gói quá kín những phú ông đôla" của Xuân Trung đăng trên Tuổi Trẻ, và muốn bày tỏ cảm tưởng của mình.

Bài báo đã làm tôi buồn vui lẫn lộn. Buồn vì một ngành kinh tế mũi nhọn được Nhà nước ưu ái, hàng ngàn CBCNV ngày đêm lao động quên mình để làm giàu cho Tổ quốc, thì một số người lại lợi dụng chức quyền làm giàu bất chính cho bản thân, làm mất uy tín của ngành, bôi nhọ phẩm chất đạo đức người cán bộ đảng viên.

Mừng vì báo Tuổi Trẻ đã dám đưa ra công khai và nêu lên quan điểm thẳng thắn đầy trách nhiệm của mình (cũng là mong muốn chung của CBCNV ngành dầu khí): "Nếu cái nếp dị thường đã trở thành bình thường này không bị xóa sổ thì danh sách "phú ông đôla" do tham nhũng sẽ còn dài dài”.

Hiện nay trong Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro, những "phú ông đôla" là cán bộ, là nhân viên không phải cá biệt, bởi điều kiện cho phép họ trở thành "phú ông": hằng năm đầu tư mua sắm 300-400 triệu USD nhưng đa số nhân viên làm việc trong những phòng ban "nhạy cảm" liên quan đến hợp đồng mua sắm từ 15-20 năm mà không hề bị luân chuyển? Có những cán bộ đã nhiều năm làm trưởng phòng "nhạy cảm" này lại được ưu ái bố trí sang làm trưởng phòng khác "nhạy cảm" hơn?

Về công tác cán bộ trong ngành dầu khí như báo Lao Động ngày 4-6 nói "có những lỗ hổng chưa thể lấp đầy", nếu không nhanh chóng, kiên quyết lấp thì lỗ hổng sẽ ngày càng to ra và gây hậu quả nặng nề hơn. Trong những năm qua, thực tế cho thấy năng lực, đạo đức cán bộ chủ chốt của ngành ngày càng chẳng thấy đâu mà chỉ thấy đặc quyền đặc lợi, bè phái, cục bộ, thủ đoạn mà điển hình là êkip hiện nay:

- Tổng giám đốc trong vòng 2-3 năm thay đến hai lần xe “xịn”, đi nước ngoài liên tục, mỗi tháng đi công tác khoảng 20 ngày, vé máy bay VIP, tiền công tác phí tối thiểu 53 USD/ngày, và còn nhiều đặc quyền đặc lợi khác.

- Ai không vừa ý và không biết điều, sẽ tìm mọi cách để thay thế bằng những người thân cận. Có giám đốc một xí nghiệp cơ sở lớn bị mất chức nhanh đến sững sờ, thay vào đấy là một người lớn tuổi hơn sắp về hưu lại đang là trưởng một phòng ở điều hành, như vậy ông này sáng ngồi ghế trưởng phòng, chiều ngồi ghế giám đốc. Đó là một trong nhiều ví dụ về sự cục bộ bè phái.

Qua rất nhiều sự việc, tôi thấy đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực trên mọi lĩnh vực, báo chí là vũ khí sắc bén nhất và nhà báo là người chiến sĩ dũng cảm và thông minh. Tôi tin tưởng báo chí sẽ giúp các cơ quan pháp luật sớm mở ra những gói ung nhọt, đi thẳng vào vùng "nhạy cảm" để làm trong sạch ngành dầu khí.

N.Đ.H. (Vũng Tàu

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 19, 2004.


Moderation questions? read the FAQ