Cac bai binh luan trich tu mang Tuoi Tre Viet Nam Chong Cong

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

Thực Trạng Việt Nam Và Nhu Cầu Canh Tân

trich tu www.ttvncc.net - (LÊN MẠNG Thứ tư 9, Tháng Sáu 2004)- Đào Minh Tri - (VNN)

Những thân h́nh đứng im bất động, ḿnh dựa vào các cột đèn đường dưới ánh sáng vàng vọt không đủ để nh́n thấy rơ khuôn mặt với ánh mắt thất vọng đang nh́n về cuối đường mong t́m được một người khách lạc loài trong đêm. Sau lưng họ là vũng tối lờ mờ thỉnh thoảng lóe lên đốm lửa đỏ của điếu thuốc được rít lên như bày tỏ sự nôn nóng v́ đêm đă dần về khuya, những con thiêu thân vẫn tiếp tục lao đầu vào vùng ánh sáng của ngọn đèn bên trên rơi rụng trên những thân h́nh bất động đang rút đôi vai lại v́ thấm lạnh.

Họ là những cô gái đang hành nghề măi dâm cuối đời, nay phải chịu cảnh đứng đường v́ nhan sắc đă tàn phai sau một thời gian dài nhiều năm làm việc trong các vũ trường, các quán bia ôm, không c̣n đủ hấp dẫn đối với các ông khách lắm tiền nhiều của nữa và vũng tối lờ mờ sau lưng họ là nơi mà các người hành nghề "xe ôm" cũng đang chờ để chở họ tới nơi (hành nghề) theo yêu cầu của "khách". Khách ở đây cũng chỉ là những người lao động nghèo khổ hoặc các cậu học sinh, sinh viên không đủ tiền để t́m tới những nơi sang trọng.

Một chiếc Honda đang từ từ tiến tới, trên xe là 2 thanh niên chở nhau, người ngồi đàng sau tay cầm khúc côn dài khoảng 8 tấc đầu sơn 2 màu trắng đỏ. Một tiếng hô lớn vang lên "dân pḥng" lập tức từ vũng tối phía sau các cột đèn tiếng xe Honda gầm rú vụt chạy phóng ra bên ngoài bất chấp nguy hiểm có thể gây ra do những chiếc xe khác đang chạy tới ngược chiều, các cô gái đứng đường túa chạy tán loạn vào các con hẻm gần đó, người phu vệ sinh dừng chổi đứng nh́n theo miệng lẩm bẩm những câu chửi rủa vô nghĩa. Đó là hoạt cảnh diễn ra hàng đêm trên đường Lư Thường Kiệt thuộc quận Tân B́nh thành phố Sài G̣n, những con người Việt Nam khốn khổ đang sống vất vưởng, sống oằn oại bên lề xă hội mà người ta cố gắng nhồi nhét vào đầu họ là đang "thay da đổi thịt" với chỉ số tăng trưởng kinh tế 7 phần trăm, 10 phần trăm. Có chăng th́ chỉ là sự thay da đổi thịt từ một thân thể lành lặn dẫn đến một thân thể chứa đầy mầm bệnh phong t́nh được truyền từ người này sang người khác, và hiểm họa về bệnh Aids đang đe dọa Việt Nam đến mức báo động. Cả một thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam cũng được thay da đổi thịt với làn da xanh và đôi môi xám v́ hồng huyết cầu đă bị giết chết bởi sự tác hại của các chất độc ma túy, mà nguồn cung cấp được điều hành bởi cán bộ cao cấp, những người mà chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An cho là có lợi tức thấp nhất nước (sic).

Hàng loạt các cuộc xử án cán bộ buôn bán, bao che các đường dây ma túy với số lượng khổng lồ đủ để nói lên về sự thay da đổi thịt ở Việt Nam ngày hôm nay. Xă hội Việt Nam đang ch́m đắm dưới cơn hồng thủy của đủ mọi thứ tệ nạn xă hội, hiện tượng sinh viên Việt Nam lao ḿnh vào con đường nghiện ngập rượu bia, xử dụng thuốc kích thích đang lan tràn ở các đại học, học sinh trung học th́ chuyền tay nhau phát tán những cuốn phim người lớn, thậm chí c̣n in lại các phó bản để bán lấy tiền ăn nhậu. Gần đây nhất là việc học sinh trung học rủ nhau trốn học t́m tới các địa điểm internet có webcam (WC) để Chat và phô trương phần thân thể nhạy cảm của ḿnh, đă khiến cho các bậc phụ huynh phải lo sợ cho tương lai của con em ḿnh khi mải mê đi vào trụy lạc.

Giá trị đạo đức của con người Việt Nam sống dưới chế độ Xă Hội Chủ Nghĩa được tính bằng những tờ giấy bạc 50.000 đồng in h́nh Hồ Chí Minh, một hiện tượng khác được coi là b́nh thường và khá phổ biến trong giới nữ công nhân đang làm việc xa nhà, sinh sống và làm việc trong các khu chế xuất tập thể, là dịch vụ "đẻ thuê". Nói tới dịch vụ là phải nói tới "c̣", c̣ ở đây được hiểu là những người làm môi giới giữa những gia đ́nh khá giả nhưng hiếm muộn con và các phụ nữ đang làm việc tại các khu chế xuất tập thể. Do sinh sống và làm việc xa nhà với đồng lương chết đói trong các xí nghiệp của nhà nước, những phụ nữ nói trên đành chấp nhận làm công việc đẻ thuê với giá cả trung b́nh từ 10 triệu đồng Việt Nam, mọi chi phí khác trong suốt thời kỳ mang thai cho đến khi thai nhi ra đời đều do bên người mướn chi trả, một số tiền sẽ được ứng trước tùy theo thỏa thuận giữa đôi bên được trao cho người phụ nữ để làm tin đồng thời lấy đó mà trả công cho c̣, số c̣n lại sẽ được thanh toán sau khi việc đẻ thuê hoàn tất, kẻ nhận con người nhận tiền. Và c̣n nữa những vụ buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam trên mạng lưới toàn cầu đă làm đau ḷng người con Việt.

Chưa bao giờ trong lịch sử dân tộc, nhân phẩm của người phụ nữ lại bị xuống thấp và bị đối xử như là những nô lệ thời trung cổ như hiện nay. Đứng trước một sự phá sản toàn diện về mặt xă hội cộng với những bộ óc đă bị sơ cứng v́ tham vọng quyền lực của những người lănh đạo Việt Nam chỉ biết đặt quyền lợi cá nhân, quyền lợi phe nhóm lên trên quyền lợi của dân tộc th́ Việt Nam sẽ đi về đâu trong thế kỷ 21? Liệu chúng ta có nên đặt kỳ vọng vào những người lănh đạo Việt Nam cho mục tiêu canh tân đất nước hay không? câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Thực tế đă cho thấy là những người lănh đạo Việt Nam hiện nay đă không có khả năng lănh đạo và điều hành đất nước, không chỉ riêng về mặt xă hội mà c̣n nhiều lănh vực khác. Riêng đối với những người c̣n thiết tha với tiền đồ dân tộc th́ đă không có được cơ hội tham gia vào việc canh tân Việt Nam, người dân Việt Nam cũng không được quyền thảo luận về cách thức cũng như phương hướng canh tân nào cho thích hợp và hợp lư nhất. Bởi một lẽ rất dễ hiểu là người Việt Nam đang bị thống trị bằng bạo lực và bưng bít thông tin, chính quyền Việt Nam hiện tại đang dựa vào sự thiếu hiểu biết và nỗi lo sợ bị trấn áp của người dân để khống chế mọi ư tưởng ngược lại với chính quyền, do đó muốn thực hiện được mục tiêu canh tân Việt Nam trước hết cần phải phá bỏ tâm lư sợ hăi của người dân. Tâm lư sợ hăi của người dân qua nhiều năm dài sống dưới chế độ bạo ngược đă dẫn tới t́nh trạng tê liệt ư chí như nhà văn Dương Thu Hương đă viết trong một tiểu luận của bà "Sự tê liệt ư chí của dân chúng, đặc biệt ở tầng lớp tinh hoa là dấu hiệu suy đồi sức sống của một dân tộc và là biểu hiện rơ rệt nhất cho sự cố kết của các lực lượng cản trở tiến bộ trong xă hội. Các lực lượng phản tiến bộ càng mạnh, trạng thái tê liệt càng kéo dài, càng trầm trọng th́ khả năng phục hồi càng khó khăn". Đất nước sẽ không thể nào phát triển được nếu ai cũng sợ và thụ động coi chuyện đất nước là chuyện của người khác, mọi việc đă có người khác lo phần ta cứ tiếp tục an nhiên tự tại.

Đất nước Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm, mọi giá trị đạo đức đang bị suy đồi đảo lộn trong cơn lốc kim tiền, do những chính sách vá víu của nhà nước cộng sản Việt Nam. T́nh trạng chậm tiến, lạc hậu, nghèo đói vẫn cứ tiếp tục ngày càng tệ hại hơn, đă biết là bao nhiêu ngân khỏan viện trợ nhân đạo của thế giới đổ vào Việt Nam, hàng tỷ Mỹ kim của người Việt hải ngọai gửi về hàng năm đă như là muối đổ xuống biển, không một dự án an sinh nào phục vụ người dân được h́nh thành cho đàng hoàng, bệnh viện vẫn thiếu giường thuốc men không đủ, người dân vẫn phải ăn chực nằm chờ trước cổng bệnh viện để chờ được chữa trị và làm mồi cho đủ mọi loại c̣, hệ thống giáo dục xuống cấp thảm hại, cơ sở vật chất thiếu thốn, trang thiết bị th́ được đưa ra ngoài bán chợ đen, giáo viên giảng dạy không đủ khả năng, xă hội Việt Nam ngày hôm nay là một xă hội ră rời, con người chà đạp lên nhau để sống c̣n, lư tưởng chỉ c̣n lại trong tiềm thức hoặc chuyện nghe qua rồi bỏ. Có nh́n vào thực trạng Việt Nam ngày hôm nay mới thấy được nhu cầu canh tân là một nhu cầu cấp thiết và là trách nhiệm của tất cả mọi người Việt Nam. Trong tiến tŕnh canh tân Việt Nam căn bản trước mắt là phải có sự bàn thảo, suy xét rộng răi mọi khía cạnh của vấn đề để từ đó có thể đưa ra được những phương thức thực tiễn, chúng ta cần nên chủ động, chủ động thúc đẩy nhiều cuộc bàn thảo về nhu cầu cũng như phương thức canh tân, các cuộc thảo luận này phải được tổ chức nhiều nơi tại hải ngọai cũng như trong quốc nội. Hiện nay với kỹ thuật tân tiến về tin học cũng như việc ra vào Việt Nam dễ dàng hơn, nhà nước Việt Nam khó có thể kiểm soát tất cả cho nên chúng ta cần lợi dụng điểm này để làm công việc móc nối và giúp cho đồng bào trong nước có đầy đủ dữ kiện và phương tiện để đẩy mạnh các cuộc thảo luận rất chính đáng và cần thiết này. Làm được điều này th́ chúng ta đă góp phần một phần quan trọng trong việc canh tân Việt Nam.

Đào Minh Tri

(Brisbane Australia)

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 15, 2004

Answers

Response to Cac bai binh luan trich tu Tuoi Tre Viet Nam Chong Cong

Cuộc Tranh Đấu Cho Tự Do, Dân Chủ Và Cuộc Tranh Đấu Chống Cộng Sản Độc Tài Khác Nhau Và Giống Nhau Thế Nào.

Trich tu mang www.ttvncc.net - (LÊN MẠNG Thứ tư 9, Tháng Sáu 2004)- Trực Ngôn Chu chi Nam

Cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và cuộc đấu tranh chống cộng sản độc tài, có nhiều người cho là hoàn toàn giống nhau; người khác th́ nghĩ ngược lại. Vậy đâu là những điểm tương đồng; đâu là những điểm dị biệt?

Cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ

Tự do, dân chủ là ǵ?

Tự do là những quyền căn bản của con người đi từ quyền tự do đi lại, tự do sinh sống, tự do mưu cầu hạnh phúc, qua quyền tự do tín ngưỡng,tư tưởng, ngôn luận, tư hữu, kinh tế tới quyền tự do chính trị, tự do nghiệp đoàn. Những quyền tự do căn bản này đă được ghi trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, và Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chấp nhận vào ngày 10/12/1948. Ngày này được tất cả thế giới kỷ niệm như Ngày Quốc Tế Nhân Quyền.

Dân chủ là một chế độ trong đó mọi quyền tự do căn bản của con người được tôn trọng; nó khác với những chế độ độc tài đàn áp những quyền tự do căn bả của con người.

Nhiều người cho rằng tự do, dân chủ là sản phẩm của Tây phương, không có liên quan ǵ tới Đông phương. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai. Một con chim kia nhốt trong lồng, dù là lồng vàng, ăn uống sung sướng, thế mà nó c̣n muốn xổ lồng, đi t́m tự do trong khoảng không gian. Huống chi là con người! Có người c̣n đưa ra h́nh ảnh là giữa một bát cơm và một quyển sách về nhân quyền, th́ người dân chọn bát cơm; v́ vậy phải lo về kinh tế trước, rồi mới lo về tự do, dân chủ, nhân quyền sau. Đây chỉ là một lư luận đơn giản hóa tối đa vấn đề và sai sự thật, chẳng khác nào như lư luận của Marx, theo đó kinh tế quyết định tất. Nhưng thực tế, nhất là ở những nước cộng sản, chính trị quyết định tất. Kinh nghiệm trước mắt cho ta thấy những nước không có tự do, dân chủ, không những đă công có nhân quyền mà c̣n không có cả bát cơm. Ngược lại, những nước có tự do, dân chủ, th́ không những nhân quyền được tôn trọng, mà họ c̣n phồn thịnh. Thí dụ điển h́nh là trường hợp Nam Hàn và Bắc Hàn. Nam Hàn không những có tự do, dân chủ, cựu tổng thống Kim Dae Dzung mà gia đ́nh, con cái ăn hốí lộ phải đứng ra xin lỗi quốc dân, đương kim tổng thống bị nghi gờ là ăn hối lộ, bị quốc hội bỏ phiếu truất phế, may nhờ đảng ông mới thắng cử và nhờ Ṭa Án Tối Cao bênh vực cho ông, nên ông c̣n tại chức. Nam Hàn không những có dân chủ mà c̣n là cường quốc kinh tế thứ 10 trên thế giới. Sản lượng hàng năm tính theo đầu người là 10.000$; trong khi đó th́ dưới chế độ độc tài cộng sản, Bắc Hàn đă và đang chết đói. Tổng sản lượng hàng năm của 82 triệu người Việt Nam dưới chế độ độc tài cộng sản là 34 tỷ $, hàng năm, tính theo đầu người là 430$; trong khi đó tổng sản lượng hàng năm của gần 3 triệu người Việt ở tất cả các nước tự do trên thế giới là 90 tỷ$, v́ sản lượng trung b́nh của mỗi người hàng năm là trên 30.000$.

Năm 1992, khi khánh thành Hội Nghị Pháp ngữ ở Hà Nội, tổng thống Pháp F. Mittérand đă tuyên bố: "Dân chủ là mảnh đất mầu mỡ cho phát triển kinh tế nẩy mầm." Điều này, hiện nay các nhà chính trị sáng suốt và các nhà kinh tế đều đồng ư. Ông Amartya Sen, người Ấn Độ, giáo sư đại học Oxford Anh, giải thưởng Nobel kinh tế năm 1998, về công tŕnh nghiên cứu sự liên quan giữa chậm tiến, thiếu phát triển, giữa những nạn đói và những chế độ độc tài, th́ ông đi đến kết luận: "Độc tài là nguyên nhân chính của chậm tiến và các nạn đói đă xẩy ra trên thế giới". Ông nói: "Kinh nghiệm của nửa thế kỷ qua cho chúng ta thấy những dân tộc Á Phi, Nam Mỹ chậm tiến, ít là nạn nhân của những thiên tai, của đế quốc bên ngoài, mà là nạn nhân của những chính quyền độc đoán, bảo thủ, ngu độn bên trong của chính nước họ."

V́ vậy cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ chính là cuộc đấu tranh cho nhân quyền, nó không mang màu sắc chủng tộc màu da; nó c̣n đồng thời là cuộc đấu tranh để phát triển kinh tế. Chúng ta có thể nói, như những nhà kinh tế hiện tại, nơi nào không có tự do dân chủ, th́ nơi đó không có phát triển kinh tế. Đó cũng là công tŕnh nghiên cứu vừa mới thực hiện vào đầu năm 2004 này của viện Heritage Foundation với sự cộng tác của tờ báo Wall Street, theo đó th́ những nước nào người dân có nhiều quyền tự do nhất, th́ nước đó phát triển nhất, người dân sống sung túc nhất.

Cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ c̣n là một cuộc chiến đấu cho lương tâm, lương tri của con người. Những người có lương tâm, lương tri, khi thấy nơi nào con người bị đàn áp, nhân quyền bị vi phạm, th́ phải lên tiếng. Hơn thế nữa, phải nhập cuộc, không thể thờ ơ, trung lập. Trung lập chính là khuyến khích đàn áp bóc lột, vi phạm nhân quyền và nên ư thức rất rơ nhân quyền của tôi tùy thuộc nhân quyền của anh và của mọi người. Ngày nào nhân quyền của anh bị mất, th́ nhân quyền của tôi sớm muộn sẽ mất theo; ngày nào những tiếng nói lương tâm, lương tri không lên tiếng, th́ ngày đó những bạo chúa, bạo quyền dễ xuất hiện, dễ hoành hành.

Cuộc đấu tranh chống cộng sản độc tài

Cộng sản là ǵ?

Cộng sản là một chế độ độc tài, nhưng khác những chế độ độc tài khác, v́ nó chủ trưong độc tài ṭan diện, dựa trên lư thuyết Mác Lê, chủ trương độc khuynh, độc đảng, độc tài trong mọi lănh vực, từ văn hóa tư tửong, kinh tế, chính trị, tới xă hội, như điều 4 Hiến Pháp Cộng sản Việt Nam qui định: "Đảng cộng sản Việt Nam, đại diện tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tửơng Hồ chí Minh, là lực lượng lănh đạo Nhà nứoc và xă hội."

Ở đây chúng ta không thể đi sâu vào việc lạm dụng danh từ, mạo nhận dại diện cho công nhân, nhân dân lao động, cho cả dân tộc của những ngừơi cộng sản, v́ thực tế những ngừoi lao động bị bóc lột chưa từng có, dân tộc Việt căm thù cộng sản, chúng ta chỉ muốn nói đến tính chất độc tài ṭan diện, độc khuynh, độc đảng của cộng sản Việt Nam nói riêng và cộng sản nói chung.

Độc khuynh v́ cộng sản chủ trưong chỉ chấp nhận một luồng tư tửơng, đó là tư tửơng Mác Lê. C̣n tư tửơng Hồ chí Minh th́ không có, như chính ông nhiều lần nói rằng ông chẳng có tư tửơng ǵ cả. Độc khuynh chống lại đa khuynh, v́ đa khuynh chủ trương chấp nhận mọi tư tửơng ở trên thế giới.

Độc đảng chủ trương chỉ có một đảng, khác với đa đảng chủ trương chấp nhận nhiều đảng.

Đó là trên lư thuyết, trên thực tế th́ ṭan dân Việt Nam và cả thế giới đều phẫn uất và phản đối chế độ độc tài cộng sản Việt Nam. Những vụ đàn áp tôn giáo, đàn áp dân tộc Tây Nguyên mới đây, bắt bỏ tù Lê chí Quang, Nguyễn vũ B́nh, bác sĩ Nguyễn đan Quế, giáo sư Nguyễn đ́nh Huy và nhiều nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền khác ở Việt Nam hiện nay chứng tỏ điều đó.

Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ và Quốc Hội Âu châu gần đây bỏ phiếu chấp nhận những đạo luật tố cáo cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền, công nhận tổ chức Phật Giáo Thống Nhất lănh đạo bởi ḥa thựơng Huyền Quang và Quảng Độ là tổ chức Phật Giáo duy nhất ở Việt Nam. Trừơng hợp đáng lưu ư là Quốc Hội Âu châu, với 426 nghị sĩ, đại diện cho 15 quốc gia, cho 76 đảng, trong đó có nhiều đảng cộng sản, ngày xưa đă giúp đỡ, ủng hộ cộng sản Việt Nam; 426 nghị sĩ này đều bỏ phiếu thuận, tố cáo cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền, không có một phiếu trắng, không có một phiếu chống. Điều này chứng tỏ không c̣n một ai, ngay cả những đảng cộng sản ngày xưa là đồng minh đă giúp đỡ cộng sản Việt Nam, không c̣n một quốc gia nào ngày nay ủng hộ cộng sản Việt Nam.

Sự tương đồng và dị biệt giữa cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và cuộc đấu tranh chống cộng sản.

Hai cuộc đấu tranh trên giống nhau ở chỗ là đều chống độc tài. Nhưng cuộc đấu tranh chống cộng sản ng̣ai việc chống độc tài, c̣n mang ư nghĩa quốc gia, dân tộc, chống việc cộng sản Việt Nam dâng đất và nhựơng biển cho Trung cộng; chống cộng sản Việt Nam phá hủy tất cả những giá trị tốt đẹp của tiền nhân, chống việc cộng sản Việt Nam đưa đất nứơc chúng ta tụt hậu về kinh tế, băng họai về đạo đức và tinh thần. Cuộc đấu tranh của dân Việt chống cộng sản hiện nay, ng̣ai việc chống độc tài, c̣n là cuộc đấu tranh cho quốc gia, dân tộc, cho lương tâm và lương tri của con ngừơi. Có thể nói, đó là cuộc đấu tranh của những ngừơi văn minh chống lại những ngừơi man rợ, v́ theo nhà văn Dương thu Hương, th́ cộng sản là những ngừơi man rợ, theo cựu đại tá cộng sản Phạm quế Dưong, th́ "cộng sản vừa bất tài, bất lực, vừa bất lương".

Nhưng cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ cũng không thể chỉ nhằm vào độc tài cộng sản, mà phải chống tất cả mọi h́nh thức độc tài, như độc tài phát xít Hitler, độc tài quân phiệt Suharto mới đây ở Nam Dưong như sinh viên nứơc này đă làm, độc tài quân phiệt Miến Điện như dân tộc Miến Điện và bà Au Aung Shuki đang làm.

Thế giới hiện nay đang ở trong kỷ nguyên của văn minh tri thức và điện tóan, nó đ̣i hỏi mô h́nh tổ chức nhân xă dân chủ, tự do và kinh tế thị trừơng. Những chế độ độc đóan, độc tài từ tả qua hữu sẽ bị bánh xe tiến hóa của văn minh nhân lọai nghiền nát. Nói như vậy không có nghĩa là những ngừơi đấu tranh cho tự do, dân chủ khoanh tay ngồi chờ. Hăy tận lực đấu tranh, để giải thóat những dân tộc bị trị khỏi những chế độ độc tài càng sớm càng tốt.

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 15, 2004.


XIN MỜI CÁC BẰNG HỮU TIẾP TAY ĐỂ CÓ ĐƯỢC ĐẦY ĐỦ TÀI LIỆU SAU ĐÓ PHỔ BIẾN ĐẾN ĐỒNG BÀO TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC, MỘT LẦN NỮA TÔI XIN KÊU GỌI CÁC BẠN TIẾP TAY VỚI CHÚNG TÔI TRONG VIỆC THÀNH LẬP DANH SÁCH NHỮNG TÊN NỬA NGƯỜI NỬA NGỢM NỬA ĐƯỜI ƯƠI CỦA CÁI GỌI LÀ NHÀ NƯỚC VNXHCN VÀ ĐẢNG CƯỚP CỘNG TÀI SẢN CỦA NHÂN DÂN ĐĂ, ĐANG VA SẼ ÔM TÀI SẢN ĂN CƯỚP, ĂN CẮP ĐƯỢC CHẠY RA NƯỚC NGOÀI TRỐN TRÁNH, TRÀ TRỘN VÀO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT CHỐNG CỘNG Ở HẢI NGOẠI ( xin được nhắc nhở đến các bằng hữu về tài biến hoá của chúng ) TRANG TRỌNG CẢM ƠN CÁC BẰNG HỮU

Diạchỉ Email : largentier3@yahoo.fr

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 15, 2004.


CHUYỂN M̀NH CHO GIAI ĐOẠN MỚI, CHIẾN THUẬT MỚI ĐỂ THÍCH ỨNG VỚI CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH NHẰM LẤT ĐỔ BỌN NƯẢ NGƯỜI NỬA NGỢM NỬA ĐƯỜI ƯƠI VÀ ĐẢNG CƯỚP CỘNG TÀI SẢN NHÂN DÂN ĐANG NẮM QUYỀN SINH SÁT BÓC LỘT TÀN HẠI NHÂN DÂN , ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CHÚNG TÔI XIN ĐƯỢC LONG TRỌNG CHUYỂN ĐẾN QÚY BẰNG HỮU, CHIẾN HỮU CÔNG CUỘC PHẢI LÀM DO CHÚNG TÔI CHỦ ĐỘNG : KHÔNG BẢO ĐẢM TÀI SẢN, TÍNH MẠNG CỦA NHỮNG TÊN LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐẾN QUYỀN LỢI CUẢ CÁI GỌI LÀ NHÀ NƯỚC, ĐẢNG CƯỚP ĐANG HIỆN DIỆN Ở NƯỚC NGOÀI .

GIAI ĐOẠN MỚI KHỞI ĐẦU CHO MỘT NƯỚC VIỆT NAM MINH CHÂU TRỜI ĐÔNG TRONG ĐÓ NHÂN DÂN LÀ CHỦ, TỰ DO , NO ẤM THẬT SỰ .

Người Cao Niên

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 15, 2004.


Moderation questions? read the FAQ