Trận Hải Chiến Hoàng Sa - 1974

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tôi t́nh cờ vô website thấy 1 bài viết sau : "TRẬN HẢI-CHIẾN HOÀNG SA THEO TÀI LIỆU TRUNG CỘNG"

Tôi đọc bài này và thấy rất hay. Tôi sinh sau 75 và "bị CS nhồi sọ kô vô" đến ngày nay nhưng đọc bài "hải chiến của VNCH" th́ tôi thấy rất đáng khen họ. Tôi th́ kô thích VNCH và cũng ghét cay đắng cái XHCN hiện nay.
Tài liệu :

http://vietnam.glypto.com/index.php


Nhưng dù ǵ VNCH ngày xưa hiên ngang đánh Trung Cộng để dành lại Hoàng Sa là điều đáng hoan nghênh hơn mấy ông "ngu trị" của CS-VN hiện nay. Hoàng Sa đă mất, c̣n mỗi cái đảo bé tí Trường Sa th́ tôi nghe nói Trung Quốc cũng cho bu tàu chiến xung quanh mà chẳng có "ngu trí" nào VN dám "sừng sỏ" đuổi cả. Mà có gan ra dành lại th́ chắc dùng "thân ḿnh lắp lỗ châu mai" mà dành quá. Tôi rất ghét cái thói "tự kiêu và sĩ diện" của các "ngu trí" hiện nay.
"Tốt khoe, xấu th́ nên che"
VN th́ c̣n nghèo, kinh tế c̣n kô có ăn, quân đội ngày nay th́ chỉ có mỗi sinh mạng liều ra đánh đấm chứ quân dụng và đồ chơi th́ đếch có ǵ. Nhưng ngặc nỗi cái ǵ cũng thấy mấy "ông ngoại" khoe khoang là VN cũng giỏi, có 1 chút xíu cũng mang ra la "inh ỏi" như trí tuệ đỉnh cao ngang hàng các nước tiên tiến trên thế giới. Chuyện xa lắc xa lưa đánh trận ngày xưa lúc nào cũng tuyên truyền là giỏi. Xem như là đỉnh cao nhưng lại kô biết xem lại t́nh h́nh VN hiện nay so với nước khác như thế nào.
Mặc dù chúng ta fải có tính tự hào dân tộc nhưng làm ǵ cũng fải biết ngó trước, ngó sau, giữ sĩ diện mà làm. Chỉ hi vọng các "ngu trí" mau chết sớm mà đi xuống dùm, để các trí thức chân chính của người Việt lên dẫn dắt VN tiến tới con đường tươi đẹp hơn.

-- NhatChiMai (koco@yahoo.com), June 10, 2004

Answers

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Người bạn ở trong nước này thiệt là dũng cảm. Hiện nay Công An đang xiết chặt và kiểm tra internet trong nước mà bạn dám mạnh dạn phê b́nh chế độ và nói lên sự thật như vậy. Xin khâm phục vô cùng!

-- VAS Moderator (vasgatekeeper@yahoo.com), June 10, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Gui ban NhatChiMai (koco@yahoo.com)

Khong nhung toi kham-phuc tinh trong su that va su can-dam cua ban. Toi con cam thay rat yeu quy nhung con nguoi tuoi tre cho du sinh ra va lon len trong su tuyen-truyen mot chieu ngu-xuan cua giac cong- khong nhu nhung dua quai-thai cua giai-cap tu-ban-do (red capitalists)- da mot cach rat tich-cuc tu-choi lam con vet cho che-do!

Neu tuoi tre VN co them nhieu NhatChiMai, them nhieu Nguyen Vu Binh, ngay mai tuoi sang cua to-quoc VN chac chan se khong con xa!

-- TrungNam (DietCong HungQuoc@TQVN.org), June 10, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Những người như NhatChiMai ở VN không thiếu đâu các bạn, đầy dẫy trong thiên hạ đấy. Một anh xe ôm là một NCM, một bà gánh hàng rong cũng là một NCM, ngay cả các quan chức nhỏ (?) nhà nước vẩn là một NCM thứ thiệt...nhưng ...họ sống chịu dựng trong câm lặng, những thành phần thấp cổ bé miệng họ sống tội nghiệp lắm. Họ biết cả đấy chứ, biết rằng cả dân tộc, cả xả hội đang rơi xuống bờ vực thẳm nhưng họ không có quyền yêu nước, vì yêu nước là độc quyền của các chóp bu trong chính trị bộ, những thằng tham nhủng sống trên xương máu đồng bào thì đang vắt kiệt sức dân, thằng dân đen chỉ biết kéo cày ngày kiếm 3 bữa cơm cho gia đình, nuôi con cái ăn học, lòng mong rằng "hy sinh đời bố, củng cố đời con".

"Dù có đốt cả dảy Trường Sơn cũng phải đánh thắng cho được giặt Mỹ. Thắng Giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn 10 ngày nay". Thằng giặc Mỹ rồi, đời bố đã hy sinh rồi nhưng đòi con hiện nay củng đếch có dược hưởng, những gì đời con hiện nay được hưởng là...nhìn thấy ông bố mình vẩn còng lưng ra chạy những cuốc xe ôm kiếm vài ngàn đồng bạc, những bà mẹ gìa còng lưng trên gánh hàng rong. Những gì đời con hiện nay được hưởng là...hửi bụi khói từ xe BMW, Lexus bóng lộn của những ông lớn, bà lớn, chứng kiến những ông lớn bà lớn ăn nhậu ở nhà hàng khách sạn sang trọng. Những ông lớn , bà lớn này là những thằng cha con mẹ đã từng hô hào to họng nhất, chỉ độc xúi trẻ ăn cứt gà.

Nếu có chiến tranh biên giới xảy ra, chỉ là chiến tranh biên giới thôi các bạn, chẳng có thằng Việt Kiều điên khùng nào đem súng đạn từ nước ngoài về bắn phá quê hương đồng bào mình đâu ...thì lại một lần nữa cái đám xúi trẻ ăn cứt gà này hô hào nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước cao độ, yêu chủ nghĩa xả hội đỉnh cao, đem thân ra mà che lổ châu mai. Để rồi chỉ cần nghe thấy tiếng súng đạch đoàng ở mãi tận biên giới xa xôi là trong này chúng nó tiền bạc sẳn trong ngân hàng thế giới, con cái đã gửi cả ra nước ngoài, thế là chúng nó "DZỌT". Sở dỉ chúng nó năm ngoái rước về 1 thằng "nữa người nữa ngợm" Nguyển Cao Kỳ từ Mỹ về VN củng chỉ, không phải là học cái tài kinh bang tế thế mà là học hỏi cái tài "Làm sao DZỌT ra khỏi nước cho êm thắm", hô hào đồng bào, chiến sĩ đánh quân thù đến còn cái quần xà lỏn cũng đánh...để cho ta rộng đường mà DZỌT. Cái gương VNCH còn sờ sờ ra đó, những ai nhẹ dạ tin tưởng vào lảnh tụ vô vàn kính yêu thì...vào nghỉ mát tại các trại tù cải tạo.

Thời đại bây giờ khác hẳn thời đại chống Pháp, chống Mỹ. Chúng nó hưởng thụ đã quen xác, tiền bạc đầy nhà. Chúng nó không còn là.."thí cái mạng cùi nữa". Cái mạng cùi chính xác hiện nay là 90% của 80 triệu dân Việt Nam sẽ 1 lần nữa đem ra làm bia đở đạn cho bọn chúng nó. Một bác xe ôm đã nói với tôi cách đây đúng 3 ngày khi tôi còn ở Hà Nội rằng.."Tôi có 2 đứa con, đứa lớn học rất giỏi. Hy vọng tôi đi làm từ 6 giờ sáng đến trưa nghỉ 2 tiếng về nhà ăn cơm, đến tối lại chạy xe đến gần 1 giờ đêm. Hy vọng đời tôi khổ cực kiếm tiền về nuôi con ăn học, ngày học chữ, tối đến học thêm ngoại ngữ. Hy vọng rằng hy sinh đời bố củng cố đời con...". Ừh thì hy vọng rằng đời con của ông xe ôm sẽ không lập lại lời nói của ông bố, và cứ thế...

Cứ hy vọng rằng như thế đi. Thế giới bây giờ đang thay dổi từng ngày, Trung Quốc đang chuyển mình cởi bỏ dần cái vỏ bọc bên ngoài Xả Hội Chủ Nghĩa. Việt Nam ta cũng thế, dưới sức ép của cộng đồng quốc tế, VN sẽ phải thay đổi trong vòng không quá 2 năm nữa. Sẽ chuyễn thể từ cái xác XHCN đã chết từ lâu lắm rồi, cái bánh vẻ XHCN hiện bây giờ chỉ còn lại vết sơn nham nhở để mị dân, chúng nó chỉ là những Tư Bản Đỏ chính hiệu. Vậy thì hởi các bạn, hởi các dân nô lệ, hởi các vô sản chuyên chính hảy đoàn kết lại vì tương lai con cháu chúng ta. Chúng ta chắc chắn không muốn con cháu chúng ta lập lại giọng điệu muôn thưỏ "hy sinh đời con, củng cố đời cháu".

Hảy đứng dậy tất cả các đồng chí, dân tộc ta anh hùng, con cháu của Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Nguyễn Trãi không thể nào gục mặt xuống mãi được. Hảy ngẩn cao mặt lên đập tan bè lủ phản dân hại nước, tập đoàn tham nhủng thối nát Bắc Bộ Phủ. Chính bọn này đã phản bội các đồng chí. Chính bọn này đã kết bè kết lủ làm kiệt sức dân.

Hởi quân đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng, hảy quay súng lại làm một cuộc cách mạng lịch sử. Đóng cửa toàn bộ các ngân hàng, đừng để cho một tên nào đủ thì giờ tẩu tán ngoại tệ ra ngoại quốc, đó là tiền xương máu của nhân dân ta. Đóng cửa toàn bộ biên giới đừng để cho tên nào chạy thoát. Kiểm kê toàn bộ tài sản các tên tham quan ô lại. Nhất là tên Vỏ Văn Kiệt được biết là tên giàu đứng vào hàng thứ 7 trên toàn thế giới, tên tư bản đỏ đầu sỏ này là tên giàu có không thể tưởng được đâu các đồng chí ạ.

Những gì của dân hảy trả lại cho dân.-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 11, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Theo cho toi hieu thi NCM la cai nick cua mot nguoi Viet o ben My. Neu khong nham thi nguoi nay thuoc thanh phan VNCH cu. Neu khong noi la than VNCH hay la con chau cua VNCH. Gat qua truyen "thanh phan ly lich" thi thay cach lap luan cua NCM la hoan toan khong co co so va rat ho do. Thu nhat la quan dao Truong Sa lon hon dao Hoang Sa rat nhieu lan. Tong cong co 6 nuoc tuyen bo chu quyen va chiem giu cac dao o quan dao TS. VN la nuoc chiem nhieu dao nhat trong quan dao nay. Thu hai la quan doi VN tuy khong the so sanh voi quan doi va HQ cung nhu KQ cua TQ nhung ho cung co duoc cac loai chien dau co hien dai bac nhat tren the gioi nhu loai SU-27 du suc bao ve TS va vung troi VN. VN ngay nay tuy phai bo tien ra de mua vu khi quan cu chu khong con nhan duoc vien tro nhu thoi chien tranh voi My nhung bu lai tinh than dan toc cua nguoi Viet van rat cao. Mac du xa hoi VN ngay nay co bao nhieu te nan di chang nua va VN van con la mot nuoc ngheo tren the gioi nhung neu co mot nuoc nao dam xam lang VN thi chac chan dan VN cung van se doan ket muon nguoi nhu mot de chien thang ngoai xam thoi. Dieu nay la da duoc lich su VN chung to roi-day cung la niem tu hao cua nguoi Viet. Doc nhung dong che bai quan doi VN, cung co nghia che bai dat nuoc VN, con nguoi VN o trong nuoc mot cach gian tiep toi co cam giac ro ret nguoi co nick la NCM lai la mot san pham neu khong phai la "waste" cua che do "qua co VNCH" thi cung la mot trong nhung con chau cua may nguoi co tu tuong vong ngoai vong ban. Nhung nguoi nhu the khong biet dau la identity cua minh, cai gi cua phuong Tay, nuoc ngoai deu tang boc len tan may xanh bat ke hay do. Cai gi cua VN thi deu la rac ruoi xau xa het, boi xau den tan cung. Nay NCM, theo kinh nghiem cua toi thi du ban co co choi bo identity cua minh la nguoi Viet mui tet da vang de tu nhan minh la nguoi My- Anh-Uc hay Phap di chang nua (Co the la ban duoc sinh ra o may nuoc do hoac di ti nan cung gia dinh sang do tu khi con rat nho nen co the tu cho minh la dan local duoc roi co phai khong?), du ban co noi tieng Angle, tieng Phu lang sa thanh thao khong he co accent di chang nua thi ban van chi la mot thang nguoi Vietnam ma thoi. O nuoc ngoai khi noi den VN phan nhieu nguoi ta chi hinh dung ra cuoc chien tranh mau lua 30 nam-Mot dat nuoc ngheo nan kiet que bac nhat tren the gioi- Chu it khi nguoi ta ghi nhan nhung thanh tuu ma cong dong nguoi Viet dat duoc-Mot phan vi cong dong nay rat thieu tinh lien ket va tinh than tu ton dan toc neu so sanh voi mot so cong dong khac! Vay ma ban con tu di boi ban vao que huong cua minh (Gia su ban co co choi bo do la que huong di chang nua thi qua khu cua ban van gan chat voi VN mat roi!). Doc may dong boi xau VN cua may nguoi nhu ban ma thay buon tuy rang toi cung chang thich gi CS. Nhung con nguoi khong co nguon coi hay choi bo nguon coi cua minh khong dang de nguoi khac coi trong. Hay xem truong hop cua Michael Jackson ma xem. Anh ta da tung co tuyen bo minh khong phai la nguoi da den, da co di lot da mat cang lai mui cho giong nguoi da trang. Ket cuc co thoi dan da den khong them di coi show cua anh ta. Mat mui anh ta bay gio thi trong quai di qua, luc nao cung phai che mang. Roi bay gio anh ta con bi tui da trang xu ep nua. Nghi ma chan thiet!

-- You Are Cheap, Bros (NCM@VNCH.COM), June 11, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

tran hai chien nay that la de hieu: mot ben la Mi duoi vo boc cua VNCH, mot ben la XHCN tuc la Trung Quoc, danh nhau la phai thoi.. Dieu nay don gian den muc den thang ngu cung nhan ra.

-- VNCH dan don (banhxe_langtu@yahoo.com), June 11, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Trong luc Hai Quan VNCH danh nhau voi hai quan Trung Cong de bao ve dao; thi bon viet cong luc do o dau; tai sao khong len tieng phan doi ngoai bang xam luoc lanh tho ??

Cung giong nhu luc Vua Quang Trung Nguyen Hue dai pha quan thanh. Thi Nguyen Anh da khong len tieng vay.

NHUC NHA.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH (nhandantuve@VNCH.com), June 11, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Trong luc Hai Quan VNCH danh nhau voi hai quan Trung Cong de bao ve dao; thi bon viet cong luc do o dau; tai sao khong len tieng phan doi ngoai bang xam luoc lanh tho ??

Hỏi hay lắm... tôi nghĩ lúc đó các đảng viên cộng sản đang đứng vổ tay và ủng hộ cho đàn anh trung cộng "thắm thiết đậm t́nh hữu nghị việt-trung" của ḿnh đă đánh bại hải quân VNCH để "xâm lược thành công" HOàng Sa. Nếu không lầm lục lại trong văn khố của trung cộng, không chừng c̣n có điện tín hay thư chúc mừng chiến thắng của đàn anh do Lê Dzuẩn kư. Nếu không nói cộng sản không bán nước coi bộ không ai tin

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), June 11, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

To anh bạn: You Are Cheap, Bros (NCM@VNCH.COM)

Người ta nói Vẹm vừa dốt vừa ngoan cố. Hồ chí minh có vợ, có con rơi bằng chứng cả quốc tế đều thấy, liên xô cũng nói nhưng vẫn ngoan cố chối là "Bác em vẫn c̣n trinh"...!

Bạn Nhất Chi Mai ǵ đó log vào forum này từ IP address 203.162.xxx.xxx Không lẽ cái IP address này lại made in USA nhĩ. V́ vậy người ta nói Vẹm vừa dốt và vừa ngoan cố là đúng. Đang ra sức liếm dép của đế quốc mà cứ đ̣i tiến lên XHCN.

-- (vasgatekeepers@yahoo.com), June 11, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

AI noi gi noi ',,,toi bao dam NCM la 1 co gai xinh dep.... de thuong ,,,anh em khong tin thi hoi cho ro co dung 100 phan tram khong ? ))

-- Thay boi (vietnamcongsan@vnn.vn), June 12, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

DM bon VNCH ngu, thang NCM do la mot thang nguy gia o Uc. DM chung may lam deo gi co thanh nien nao o VN ma lai co dau oc co hu ngu xuan nhu vay? DM lu cho thui VNCH.

-- VNCH NGU NHU CON CAY (VNCH@ANCUTME&UC.COM), June 12, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

ua anh ban noi vay la thanh nien vietnam khong co trinh do hay ngu dot het a ? .sao ban khong nghi la anh ban tu dau ra vay .va tu khoe minh cai ngu dot khong thay do sao ? ....dung la lu cho mat day

-- lu cho' thui HANOI (vietnamcongsans@yahoo.com), June 13, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Xin dùng 1 bài để đáp trả hết cho ai muốn công kích NCM tôi :
Tôi viết bài này chỉ đơn giản muốn nhắn nhủ ai đọc bài tôi mà kô hiểu tôi đang nói ǵ để rồi "thù tôi" th́ làm ơn nghe đọc lại kĩ. Tôi là người Việt mang ḍng máu Việt, vẫn luôn tự hào về tổ tiên của cha ông ḿnh ǵn giữ đất nước suốt mấy ngàn năm qua.
Bài NCM tôi ở trên là dành cho những cán bộ, những người lănh đạo "bất tài, tham lam, bảo thủ" và cái đặc biệt là "không có lương tri của 1 nhà lănh đạo". Tôi kô bao giờ muốn bôi nhọ bất cứ h́nh ảnh oai hùng nào của dân tộc ḿnh.
Trên diễn đàn này đa số mọi người không biết fe fái nào nhưng tôi thấy rằng :
Ai thuộc người "chống, chửi" CS-VN, fản đối" XHCN th́ là gán cho fe VNCH.
Ai thuộc người "bênh vực" XHCN, "đả kích, chửi" VNCH đều được cho là fe CS-VN.
Nếu ai có quan niệm trên th́ cũng nên bắt đầu fân biệt lại dùm. C̣n rất nhiều người có đường lối và cách đấu tranh chỉ mong muốn làm cho đất nước VN của ḿnh tốt đẹp, fát triển và tiến bộ hơn. Tôi chắc chắn sẽ kô bao giờ hướng theo CS và cũng chẳng bao giờ "hùa" theo VNCH.
Tôi chọn con đường riêng của tôi, con đường dân chủ, văn minh cho VN tương lai.
Một số người đọc bài của tôi thấy ngứa mắt lắm ... nhưng ... nếu ở trong nước tôi được quyền lên tiếng dân chủ của ḿnh th́ tôi chẳng cần fải âm thầm lên Net mà đăng làm ǵ.
Điều quư giá nhất của con người là sư tự do, tự do và tự do. Cuộc sống của tôi hiên nay vẫn b́nh yên, nhẹ nhàng trôi qua nhưng ... cuộc sống đó chỉ như là 1 con Vẹt trong lồng. Họ dạy "tốt" ḿnh fải nói "tốt". Cách để tồn tại là "hăy yên ở những ǵ anh đang có và đừng đ̣i hỏi thêm những ǵ anh cần khi họ không muốn cho".
Tôi sinh ra là 1 con người, có đầy đủ quyền và cách suy nghĩ như bao người khác. Tôi có quyền lên tiếng, tín ngưỡng, cảm nghĩ của riêng tôi.
Tôi có quyền lên tiếng bất cứ ǵ tôi muốn nói ... trừ khi lời nói của tôi có thể trực tiếp giết chết 1 người khác.
Tôi có quyền theo bất cứ đạo nào tôi muốn. Thậm chí tôi không thích theo đạo nào, đảng fái nào th́ cũng không ai có quyền ép buộc tôi.
Tôi có quyền cảm nghĩ riêng của ḿnh mà không fải bắt buộc theo 1 ai.
... tôi có quyền ...tôi có quyền ... và tôi có hàng trăm hàng ngàn quyền của tôi. Đó là tất cả những ǵ tôi cần. XHCN-VN hiện nay có cho tôi và những người dân VN những thứ ấy đầy đủ không ?
Nếu có thể th́ tôi "thà chết trong tự do c̣n hơn sống trong sự kiềm hăm". Nếu tôi dám đứng lên fản đối những sai trái, bất công của chính quyền để rồi bị CQ "giam cầm, thủ tiêu" th́ CQ đó thật sự là 1 chính quyền "thối nát, độc tài".
Nếu những người lănh đạo VN hiện nay xem được những ḍng này th́ hăy bỏ chút lương tri ra suy nghĩ cho nhân dân của ḿnh. Sẽ kô ai "fản đối, fản động, thù hằn" CS và XHCN nếu như nó luôn muốn tồn tại những bất công, thối nát và độc đoán. Nếu muốn "dân làm gốc", "do dân và v́ dân" th́ hăy hành động thật sự cho nhân dân.
... Việt Nam dân chủ, tự do ... con đường vẫn c̣n xa ...

-- NhatChiMai (koco@yahoo.com), June 13, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Chống bạo quyền Mafia CSVN
can đảm, là anh hùng
thương dân, yêu tổ quốc.
 
 
 
 
 
Bám đít bưng bô cho cáo hồ và đám
CS tay sai hại dân bán nước
hèn nhát, bán rẻ lương tâm, vô liêm sỉ.
 
Đừng nghe những gì cộng sãn nói,
hãy nhìn những gì cộng sãn làm.
(Cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu)
 
 
 
 
 
Chống lại cáo Hổ dâm tặc gian ác và CSVN hại dân bán
nước không có nghĩa là chống lại tổ quốc dân tộc, vì tổ quốc
VN không là của riêng của một người, một đảng phái nào.


Tôi thực sự rất cãm kích trước ý chí và tư tưởng tiến bộ của Nhất Chí Mai. Gẩn bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Nếu đa số những ngưòi trong nước có một trình độ hiểu biết như vậy thì đất nước VN sẽ bắt kịp đà tiến bộ với các nước trên thế giới một ngày không xa. My hat is off to you!

-- _Đỉnh Ngu Trí Tệ CS (NgàyTànCS@KhátMáu.hn.vn), June 13, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

That's right . My hat is also OFF to you.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 13, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

BẰNG HƯŨ NHẤT CHÍ MAI,

THẬT QUẢ ĐÁNG TIẾC ĐÃ KHÔNG BIẾT NHAU TRƯỚC KHI VỀ THĂM VN THỂ THEO LỜI MỜI CỦA NHÀ NƯỚC, ĐẢNG ĂN CƯỚP, HÒN TRÍNH CHỊ TRUN-ƯƠN TA NÊN TÔI ĐÃ KHÔNG CÓ ĐƯỢC HÂN HẠNH ĐỂ GẬP ĐƯỢC BẠN, HÀN HUYÊN TÂM SỰ...

ĐÁNG TIẾC ĐÁNG TIẾC CHO TÔI.

TÔI CHỈ CÒN BIẾT NGẢ NÓN KHÂM PHỤC SỰ SÁNG SUỐT,BẤT KHUẤT, THẲNG THẮN, KHÔNG THỎA HIỆP ... CỦA BẠN, BẠN CŨNG NHƯ NHỮNG NGƯỜI TÔI ĐÃ ĐƯỢC HÂN HẠNH HỘI NGỘ Ở VN , TỪ HÀ NỘI, HUẾ , ĐÀNẴNG, NHATRANG, ĐDÀ LAT, SAIGÒN, NAM, NỮ, MOI LỨA TUỔI, MỌI THÀNH PHẦN XA HỘI,... HÀNG CHỤC TRIỆU NGƯỜI.... ĐANG PHẢI HIỆN DIỆN TRONG CÁC CƠ SỞ, CƠ QUAN, GUỒNG MÁY CUẢ BỌN PHẢN DÂN HẠI NƯỚC, CƯỚP NGÀY NHÂN DANH CHỦ THUYẾT XA HỘI, CỘNG SẢN GIỜ THỨ 25.

KHÂM PHỤC BẠN

XIN BẠN TIN RẰNG NGÀY SỤP ĐỔ CỦA BỌN CHÚNG CHẮC CHẮN SẼ KHÔNG XA NHƯNG ĐƯỜNG ĐẤU TRANH CŨNG SẼ CÒN DÀI ĐỂ MỘT VIỆT NAM TỰ DO, DÂN CHỦ, RỰC SÁNG TRỜI ĐÔNG .

CHỈ CẦN 1 TIA LỬA CÁCH MẠNG THỰC SỰ SẼ BÙNG LÊN ĐỐT CHÁY TOÀN BỘ BỌN NỬA NGƯỜI NỬA NGỢM CẦM QUYỀN HIỆN TẠI.

HãY GIỮ VỮNG NIỀM TIN TẤT THẮNG CỦA CHÚNG TA

CHÀO THẮM THIẾT

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 14, 2004.Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

.."Nay may ong ban gia VNCH ba sao cho, toi co biet mot chut ve Networking nen co the noi ngay rang ".....

Ghê nhỉ ...chắc là thằng tôi phải xách cặp táp đến nhờ "sư phụ" dạy dổ qúa. Cho hỏi nhà sư phụ có Tivi, tủ lạnh chạy đầy đường kh hả sư phụ.

-- Kẻ Sỉ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), June 14, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974


Tôi có bệnh hay "ngứa con mắt" và kèm theo là bệnh "sợ tối" (lỡ bị CA bắt bỏ tù là chỉ tối hù) nên quyết dũng cảm làm thêm 1 bài nữa cho chắc.
Trước tiên tôi cảm ơn cái anh bạn họ "Đoán" nào đó đang cố t́nh (hay vô ư ǵ đó) "đánh bài" cào trên Forum này. Anh cho tôi ở Úc, và ép tôi thành "ông già Kangkuru" th́ cũng chịu. Tôi chỉ sợ mục tiêu đánh bài cào của anh kô dành cho tôi mà dành cho anh VAS trên đây quá.
Anh cứ nằng nặc đ̣i "biến" tôi tới Úc. Ấy vậy ... chỉ có anh VAS mới chứng minh tôi từ đâu tới ... và IP 203.x.x.x của tôi được anh VAS đưa ra ... và ... ván bài cào của anh nào đó đă có kết quả.
Thôi tôi xũng xin học 1 khóa "đoán ṃ" của anh để tôi tự xử tôi như sau :
Anh nắm IP của tôi và ṃ lên Server của anh để t́m xem : ngày nào, giờ nào có "ku nào" leo lên www.Greenspun.com này theo số điện thoại nào. Và có lẽ tôi sẽ rất mừng v́ sắp có "dog_guard" bảo vệ hằng ngày.
Anh thông cảm tôi chỉ đoán ṃ đơn giản vậy thôi. Tôi cũng nắm thông tin Network kô nhiều. Nhưng tôi cũng từng ráng cặm cụi theo người ta lấy được bằng "con nít căn bản CCNA" do Cisco cung cấp (biết cũng sơ sơ về IP là ǵ để sau này có mà nói với thiên hạ).
Kiến thức biết cũng có chút xíu kô dám "hét bậy" nhiều. Nếu anh nào cảm thấy NCM tôi nguy hiểm "nói năng tầm bậy" (dù nói đúng) tổn hại đến CQ mà truy lùng tôi th́ .... xin ráng truy lùng và bắt bớ có đầy đủ bằng chứng chút cho tôi "khâm fục, khẩu fục". Mắc công các anh điều tra 1 hồi thành điều tra bậy "đạp cửa" xông vào nhà người khác bắt lộn người th́ tôi lắm các anh ạ.
Tôi rất sợ "bóng tối lao tù" nhưng ngặc nỗi cái "miệng" bị ngứa từ nhỏ. Hễ chuyện ǵ tôi thấy bất công th́ "miệng ngứa, tay thực hành" ngay lập tức. Dám lên tiếng chửi chính quyền mà kô dám ra mặt nhận th́ tôi cũng kô "anh hùng" ǵ lắm ... nhưng thôi ... làm anh hùng chắc kô nổi, tôi làm anh hùng "rơm" cũng được. Làm anh hùng để bị bắt bỏ tù và bóp họng th́ tội tôi lắm. Ngày nào NCM tôi vẫn c̣n tung tăng "dạo chơi" th́ ngày đó CQ "thối nát" VN vẫn c̣n người "tuyên truyền, fản đối những cái thối nát bất công" ấy.
... Nhân dân ḿnh vẫn c̣n đói khổ, đất nước ḿnh c̣n chưa văn minh, CQ ḿnh c̣n đầy sai phạm th́ cái "miệng" tôi vẫn c̣n muốn "hót" ...

-- NhatChiMai (koco@yahoo.com), June 15, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

?lo chơi đánh bài cào với anh bạn trên mà wên post bài lại cho NguoiCaoNien, KSBH và NgayTCS.
Chào các anh, các bác ! NCM c̣n rất trẻ, tư tưởng và đường đời c̣n rất ít kô dám để mọi người "tháo nón" như vậy.
Chí có 1 điều thắc mắc về NCaoNiên. Thấy bác NCNiên hơi lạ, lời văn "sát Cộng", "sát CQ-CS" ... khác hoàn toàn những ǵ NCM xem bài viết của NCN trên đây.
Dù ǵ thấy bà con trên forum dạo này bớt "nói bậy", nói có chủ đề và có ích hơn trước. Rất vui cho tín hiệu lạc quan này trên forum. Mong mọi người tiếp tục gơ chuông "cảnh tỉnh" cho người dân VN hiện nay đang c̣n "mơ ngủ" trong chiếc nôi lồng kính của CQ_VN.

-- NhatChiMai (koco@yahoo.com), June 15, 2004.

Response to Trận Hải Chiến Hoàng Sa - 1974

test thử coi xài tiếng Việt được kô...

-- vozGuardian (aimabiet@yahoo.com), June 15, 2004.

Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Tôi nghĩ bác người cao niên này sau khi là "việt kiều yêu nước" đi về quê hương sau 30 năm xa cách, bác đă dược đảng và nhà nước giác ngộ về tinh thần cách mạng và ư thức đấu tranh dân tộc. "Nơi nào có áp bức, có bất công th́ sẻ có đấu tranh." "Phải nh́n tận mắt" và thuộc ḷng câu "Đừng nghe những ǵ cộng sản nói, hảy nh́n rỏ những ǵ bọn chúng đă, đang và sẻ làm trên quê hương việt nam", và có lẻ sau khi thấm nhuần tinh thần yêu nước và yêu dân tộc cao độ sự căm thù bọn bán nước hại dân càng dâng lên cuồn cuộn và sùng sục. Bác đă nhận thức rỏ ràng là "Chủ nghĩ cộng sản phải dẹp bỏ chứ không thể cải tạo" cho nên khi trở về bác đă tăng cường ḷng yêu nước và ra sức chống cộng triệt để cho tới giờ phút cuối cùng.

V́ vậy, những người có nhiệt tâm với đất nước. Nếu chưa phân định rỏ trắng đen, chưa biết rỏ bạn thù, hay chưa hiểu rỏ bản chất cộng sản, xin hảy đi làm 1 chuyến du lịch về thăm quê hương. Bảo đảm sau khi nh́n thấy nhân dân ḿnh cực khổ thế nào, xả hội và đạo đức băng hoại thế nào, chứng kiến tận mắt bọn cướp mặc đồng phục cán bộ và công an cướp cạn dân chúng như thế nào, bảo đảm quư vị sẻ nhất quán tư tưởng và chống cộng sản tới hoi thở cuối cùng.

Cảm tưởng của tôi sau khi trở về là muốn rớt nước mắt và càng căm thù bọn cộng sản ngu dốt đang huỷ hoại quê hương gấm vóc và truyền thống tốt đẹp của 4000 năm lạc hồng.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), June 15, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Chiến hạm Exeter cập cảng Sài G̣n 14:41' 27/05/2004 (GMT+7)

(VietNamNet) - Đúng 10h sáng ngày 27/5, Chiến hạm Hải quân Hoàng gia Anh Exeter đă cập Cảng Sài G̣n, bắt đầu chuyến viếng thăm TP.HCM trong 5 ngày (từ 27/5 đến 31/5).

Thuyền trưởng Mark Durkin và ông Lê Hưng Quốc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM. Ra đón Đoàn có ông Lê Hưng Quốc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM và ông Adraw Stephens, Tổng Lănh sự Quán Anh quốc tại TP.HCM.

Toàn bộ Thủy thủ đoàn có 266 người, được chỉ huy bởi hạm trưởng là Trung tá Mark Durkin. Ngay sau khi vừa cập Cảng Sài G̣n, Trung tá Mark Durkin cho biết, ông chỉ huy Chiến hạm Exeter từ tháng 3/2002 và đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam.

Ông cho biết thêm, toàn bộ Thủy thủ đoàn rất mong đợi chuyến viếng thăm TP.HCM lần này.

Nữ thuỷ thủ chiến hạm Exeter. Dịp này, Chiến hạm sẽ đón tiếp các phái đoàn của Quân khu 7, Hải quân Việt Nam, sinh viên các trường Đại học và các tổ chức từ thiện. Bên cạnh đó, Đoàn sẽ viếng thăm và chào xă giao Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh Hải Quân, UBND TP.HCM và tham quan địa đạo Củ Chi cùng nhiều hoạt động thể thao khác để gây quỹ từ thiện do Tổng lănh sự Anh tổ chức.

Theo chương tŕnh, sáng 31/5 chỉ huy Chiến hạm Exeter sẽ tổ chức buổi họp báo ngay trên tàu để thông báo kết quả của chuyến viếng thăm Việt Nam lần này.

Được biết, Chiến hạm Exeter được thiết kế theo dạng khu trục hạm kiểu 42, có chức năng đảm bảo pḥng không khu vực cho một hạm đội. Tàu được trang bị trực thăng Lynx MK8 để hỗ trợ cho các hoạt động của tàu, cũng như sẳn sàng làm nhiệm vụ tuần tra và t́m kiếm cứu hộ.

Ngay hom do chi em nha vem kiem duoc kha lam tien..gi doan thuy thu kha dong ,,choi vui 5 ngay....UBND HCM vua vui mung suong khong sao dien ta noi ,,,

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 18, 2004.


Response to Trận Hải Chiến HoĂ ng Sa - 1974

Toi bao dam voi anh ban la Trung Cong se khong bao gio danh Truong Xa vi ,thu nhut mang tieng voi nhung nuoc cong san con lai (Luc truoc cong san co hon 60 nuoc bay gio chi con Trung cong,Viet cong ,Bac Han, Cuba va Lao ) va the gioi.Thu hai tai sao phai danh chiem khi muon cai gi thi Vc dang cai do ,moi nguoi dieu biet vc da dang Ai Nam Quan va mot phan bien cho Trung Cong.Lich su tu ngan nam cho thay Tau khi di qua Ai thi hung hau den khi tro lai chi con mot it tan quan nen Tau rat so (Ai Nam Quan la cua chet cua Tau)co di ma khong co ve.

-- thich du thu (toollover@comcast.net), July 14, 2004.

Response to Trận Hải Chiến Hoàng Sa - 1974

To NCM, VC hat-off to you too!

-- Việt Cường (wilson_beng@yahoo.com), July 14, 2004.

Moderation questions? read the FAQ