Cần đánh động chuyện xảy ra tại DHBK-HCM

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

kô c̣n chổ để đưa lên nên đành mượn forum này báo động vậy.

Chuyện xảy ra tại DHBKHCM mà NhatChiMai sắp nói ra có thể là 1 vụ án "nhỏ". "Nhỏ" v́ có thể 1 số "ngu nhân" cho là chuyện nhỏ nên dấu giếm là cách hay nhất.

Câu chuyện xảy ra tại 1 buổi tối ở DHBK, 1 nữ sinh viên học trên 1 lớp ở lầu 4 vào buổi tối. Đèn chỉ lờ mờ, hành lang th́ kô đủ đèn. Nữ SV "gan cùng ḿnh, liều mạng" đi nhà vệ sinh mà kô có người bạn nào bên cạnh. Một tên "ác đồ" SV trong lớp khác thấy nữ sinh đi ngang qua đă "sinh ra suy nghĩ bệnh hoạn". Cô SV bị đánh ngất xỉu, đưa vào f̣ng VS làm chuyện tồi bại. Đang giữa chừng của hành động "thú tính" th́ cô SV tỉnh lại và la hét mọi người đến bắt tên SV "ác tặc" kia.

Câu chuyện có thể NhatChiMai kô cần fải lén lút post lên đây mà mọi người đều có thể đọc được ở 1 bài nào đó từ tin tức VN cảnh báo ... nhưng ... đáng tiếc fải thốt lên từ nhưng ở đây ... Những tin tức liên quan đến chuyện trên đă bị ém hết lại. Theo 1 số SV ở BK th́ chỉ có 1 suy nghĩ "th́ mấy người đó fải giấu để kô mang tiếng là DHBKHCM mà có mấy chuyện đó chứ. Ai dám mang ra để mất danh tiếng đâu ..."

Ôi thật khốn nạn ! Sau khi tôi nghe tin này từ người bạn đang học BKHCM th́ vô cùng tức tối. Kô biết sau này sẽ có bao nhiêu trường hợp tồi tệ khác sẽ xảy ra. Cũng theo bạn tôi cho biết rằng 1 số SV trong BK có nhiều tính cách rất lạ thường. Vidu ở khu vực dán bảng thông báo hay bảng điểm nếu có các bạn nữ đến xem th́ sẽ xuất hiện t́nh trạng sau : các bạn nữ xem thông báo thường khom người xuống, dán 2 mắt để xem, tư thế khi đó xem như mông chổng ra sau. Và 1 số nam SV biến thái sẽ tới fía sau đứng sau lưng gần sát vào bạn nữ. 1 số SV nữ thường hay cảm nhận được điều này khi họ thấy có không khí nóng lên gần họ và khi họ quay ra sau "hoảng hồn" th́ tên SV kia quay mặt tỉnh bơ xách giỏ đi như kô có chuyện ǵ xảy ra ... Cũng theo bạn tôi ngồi tâm sự cả buổi th́ DHBKHCM c̣n nhiều chuyện quái gỡ xảy ra. Bạn tôi chỉ cười và kết luận rằng : "... chắc do CT học ở DHBK nhiều quá nên 1 số tên bị tưng tửng, quái quái ...". Kể ra vẫn c̣n rất nhiều chuyện đang nhản nhản tại các trường DH khác. SV học th́ fải ôm cả đống kiến thức những kết quả cuối cùng chẳng đi tới đâu. Học trong trường th́ được hứa hẹn nhiều điều, ra trường th́ bơ vơ t́m việc. Đào tạo cử nhân, tiến sĩ th́ cố ra được nhiêu th́ ra nhưng khi fân bố làm việc th́ cử nhân hay tiến sĩ cũng làm việc cùng cấp "văn f̣ng, cu li" hết ráo. Ở đâu làm việc cũng đ̣i hỏi cử bằng DH, kinh nghiệm nhưng công việc có khi chỉ là giao hàng, nhân viên sai vặt.

... Một hồi chuông cảnh báo kô hề có và mọi chuyện cứ xem là chuyện nhỏ và hăy b́nh thường như mọi ngày b́nh thường ... Khốn nạn thay cho việc đào tạo SV ở các trường DaiHoc VN hiện nay, khốn nạn thay cho những báo/đài vô lương tâm luôn che dấu, khốn nạn thay cho Chính quyền lúc nào cũng thích bưng bít ... khốn nạn thay cho những người đang lănh đạo đất nước "không có lương tâm" chăm lo dân chúng.

Hi vọng NhatChiMai tôi 1 ngày nào đó được đường hoàng đăng những mẫu tin này gửi cho báo đài hay cơ quan nào đó tại VN chứ kô fải âm thầm đưa tin lên đây để có khi ḿnh fải mang tiếng gán cho tội "chính trị". Nếu tôi dám gửi tin này cho CQ th́ chắc tôi chỉ có 1 con đường "gỡ lịch" là chắc ... Đau đớn cho những người có mắt, có miệng, có lỗ tai mà xem như mù , câm, điếc ...

Nếu ai lảm nhảm kô tin vô bài này th́ xin hăy tự ḿnh đi t́m hiểu ở DHBKHCM.

-- NhatChiMai (koco@yahoo.com), June 02, 2004

Answers

Response to Cần đĂ¡nh động chuyện xảy ra tại DHBK-HCM

Tôi tin tưởng vào nguồn tin này v́ khi ở trong nước tôi cũng chứng kiến nhiều chuyện c̣n tồi tệ hơn như vậy. Trong các cơ quan nhà nước, nếu có chuyện ǵ xấu xảy th́ thường bị bịt kín v́ sợ mất mặt. Thái độ bao che này ngày càng ảnh hưởng vào đời sống của dân chúng việt nam khiến cho họ không có thái độ thẳng thừng và trung thực trước mọi hiện tượng xấu xa. Điều này làm cho xả hội càng ngày càng bị băng hoại và đạo đức càng ngày càng đi xuống.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), June 02, 2004.

Response to Cần đĂ¡nh động chuyện xảy ra tại DHBK-HCM

Thật ra th́ báo chí và các cơ quan truyền thanh ngôn luận của cộng sản việt nam hiện tại chỉ là những cái loa tuyên truyền cho chế độ và làm việc theo chỉ đạo. Vụ việc bạn nêu ra chỉ nói lên được là đạo đức sinh viên đă tới lúc báo động nhưng họ vẩn phớt lờ để không bị mất mặt.

Gần đây trên internet và các đài truyền h́nh trên thế giới đều nổi lên 2 vụ việc hết sức chấn động. Việc rao bán đấu giá 3 cô gái việt nam trên hệ thống đấu giá Ebay ở Đài Loan làm cho cả cộng động người việt và người đài loan phẩn nộ. Việc đài truyền h́nh NBC tŕnh chiếu cuốn phim các tổ chức hành động đặc biệt của Mỹ đánh vào các ổ măi dâm cứu ra các em bé từ 6 - 8 tuổi làm nghề măi dâm bằng miệng (oral sex) chấn động cả lương tâm nước Mỹ. Những h́nh ảnh này chắc chắn các công an mạng và các nhóm săn tin cho báo chí trong nước đều có trong tay nhưng từ tờ thanh niên, hay tuổi trẻ đến các website khác ở trong nước có 1 tờ báo hay 1 website nào nhắc tới hay không? Máu chảy ruột mềm. Đồng bào ta ở Campuchia chắc không phải việt kiều yêu nước và cũng chẳng phải là "khúc ruột ngàn dặm" hay sao mà chẳng thấy đài vào báo trong nước quan tâm.

Hiện tại trong nước đang dấy lên thời kỳ thanh toán nội bộ của Đảng. Thằng ăn ít, ghét thằng ăn nhiều cho nên nêu lên các hiện tượng tham nhũng để chẳng qua làm mát ḷng bà con ḿnh và tiện việc cho các phe đảng trong chính quyền thanh toán với nhau mà thôi.

Muốn dẹp tham nhũng và muốn dẹp măi dâm ở việt nam không phải là công việc quá khó khăn ǵ. Chỉ v́ những ông quan to được thuộc hạ cấp dưới chia phần cho nên không thằng ngu nào tự rọc rách túi tham của ḿnh. C̉n măi dâm th́ chẳng qua là chiêu bài khuyến khích du lịch và là nơi các quan chức ăn chơi v́ có tiền tham nhũng mà không có chổ ăn chơi th́ ăn hối lộ tham nhũng làm cái quái ǵ. Có cầu th́ mới có cung chứ. Không có các cán bộ ăn chơi trác táng th́ làm ǵ có các chị em ta phục vụ?

C̣n cnuyện buôn lậu th́ miển bàn. Vào những năm 1990s khi tôi ở trong nước. Chỉ cần 3 cây vàng là có thể vượt biên đổi đời. Tôi từng có dịp hân hạnh biết qua 1 ông trung tướng việt cộng làm trùm các cửa khầu biên giới phía tây nam. Ông ta chằng làm cái quái ǵ th́ mổi ngày cũng có đàng em tới nộp cho 6 cây vàng 1 ngày. Thử hỏi, không hợp tác với buôn lậu th́ đám công an làm ǵ có tiền để chia chát với nhau như vậy.

Gần đây báo đài nổi lên vụ công an giao thông xin tiền măi lộ. Xưa rồi diễm, cũng phải nói tệ nạn đó xảy ra là gần 15 năm rồi không lẻ báo và đài việt nam bị si khờ người già hay bị đần độn tới măi hôm nay mới khui ra? Không phải là như vậy, là v́ 15 năm qua các quan lớn ở trên đă thu gom đủ dollard rồi. Người nào người đó đă ấm bụng cho nên bây giờ bật đèn xanh để "xoa dịu ḷng dân" và chứng tở ḿnh có đổi mới. Đừng tưởng các thằng công an cắc ké mổi tối gom vài triệu là bỏ túi riêng chúng. CHúng phải về chia theo tỉ lệ. Chia từ thằng trực ban tới thằng đồn trưởng. kể cả phải trích ra đưa tới giám đốc công an. Nếu không chia th́ có lẻ giám dốc công an cũng ra đường xin tiền măi lộ chứ lănh lương nhà nước th́ có đủ để mà ăn chơi các quái ǵ. Thằng ăn cướp mà trở nên triệu phú, tỉ phú th́ sẻ bắt đầu đi làm từ thiện. nói chuyện nhân nghĩa. Những tên tư bản đỏ cộng sản việt nam đang chứng tỏ ḿnh cũng có nhân nghĩa và đạo đức. Nhưng thật chất đó chỉ là đạo đức kẻ cướp khi đă quá giàu, muốn chuyển ḿnh làm thánh nhân mà thôi.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), June 03, 2004.


Response to Cần đĂ¡nh động chuyện xảy ra tại DHBK-HCM

Đừng nói chi đến SV ĐH , ngay học sinh trung học ngày nay cũng đă có những chuyện đồi bại như vậy

Chuyện xảy ra như trên tại ĐHBK , Tôi nghĩ hiện tại nó xảy ra như cơm bửa , ngày xưa Tôi c̣n biết có một số nam SV đă nhảy vào những giường ngũ của những nữ SV có việc phải về quê , trùm mền lại chỉ để ngắm các nữ SV khác thay quần áo , hoặc lợi dụng t́nh trạng thiếu ánh sáng trốn bên trong nhà tắm nữ để ngắm nữ sinh viên đang tắm

th́ ngày nay lợi dụng cảnh tối tăm để hiếp dâm nữ SV cũng là điều tự nhiên thôi , thói xấu cũng phải phát triễn theo thời gian chứ

-- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), June 07, 2004.


Response to Cần đĂ¡nh động chuyện xảy ra tại DHBK-HCM

Toi o Nha Trang, Toi biet truong dai hoc Hai San ma truoc kia la dong tu Phanxico va Lasan cua Giao Hoi Cong Giao Viet Nam. Sau khi tich thu hai chung vien de bien thanh cac truong dai hoc. Cong san cho xay mot so phong ve sinh va phong tam cho nu sinh noi tru o ngoai kien truc cua truong, gan con duong di, Va phong tam nao cua may co cung bi nam sinh vien...duc lo de quan sat( vao dem toi ). Tu ngoai con duong dat nhin vao co the thay cac lo nho cua phong tam nu sinh vien, nam sinh vien ban dem chui vao cac bui ram nam giua hang rao ngan cach giua con duong va day phong tam de ..quan sat ( co le de thuc tap luan an ).

Khi toi con o trai giam Z 30 D tai Ham Tan; Thuan Hai, co nghe cac ban tu trong doi xay dung ke chuyen :

Khi ho duoc lenh xay dung nha cua cho cac bo; dong thoi xay dung luon phong ve sinh va phong tam nam xa nha o. Co mot can bo nam toi cho cac tu cai tao dang xay tuong phong tam, dui cho cai dinh ( nail ) 10 phan ; da bi chat dau nhon, dai bang be day buc tuong, bao ho dat giua 2 vien gach ; noi co ho phu len tren, khi can quan sat can bo nu tam truong; can bo nay chi viec lay mong tay kheo cai mu cua cai dinh nay , roi keo cai dinh ra ngoai , de lo mot lo to bang duong kinh cua cai dinh 10 phan, tha ho quan sat.

Doc dao la can bo nay yeu cau tho xay dat cai dinh cach mat dat khoang 8 tac, de de quan sat trong tu the ngoi chom hom va lo nham ngay vung cam dia cua can bo cai dang tam truong dang dung o phia trong.

Tat nhien cai dinh nay duoc dat ve phia buc tuong duoc xay canh bui ram.

Quan sat xong, chi viec cam cai dinh vao cho cu, phia mat ngoai mu cua cay dinh cung duoc mot lop ho bao phu, kho long phat hien.

Sau khi dung " chi dao " tai cho cho cong viec hoan tat; anh can bo cong san xa hoi chu nghia can than dan do anh tho xay tu cai tao la nho dung noi cho ai biet ; va cung dung chi cho cac can bo nam khac biet vi tri bi mat cua cay dinh.

Neu doc xong loi ke chuyen nay, rat co the cac ban benh vuc cong san la len rang o xa hoi nao lai khong co canh do, o Hoa Ky co vu sexy 100%. O che do cu VNCH lam gi khong co canh dom trom dan ba con gai tam truong.

Nhung xin nhac cho mot dieu la truoc khi nam chinh quyen; can bo cong san da to mom chui boi nhung doi truy cua tu ban noi chung va cua VNCH noi rieng; va cam doan voi nhan dan va lich su rang thi la nhung dieu toi te tren se khong bao gio xay ra o cac quoc gia XHCN tuyet doi trong sach va dao duc.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), June 07, 2004.


Response to Cần đĂ¡nh động chuyện xảy ra tại DHBK-HCM

Cái khác nhau giửa VNCH hay các chế độ Tư bản tự do ngôn luận và chế độ Cộng sản độc tài là... nếu có sai pham, bại hoại đạo đức, người ta dám mạnh dạn nêu ra để cho mọi người thấy và t́m biện pháp sửa sai. C̣n trong chế độ cộng sản th́ mọi sai phạm và bại hoại đạo đức, không được nói tới, dần dần người ta quen với thói quen coi nhẹ những chuyện này và sống với sự băng hoại này 1 cách vô tâm. Chính v́ vậy, XHCN ngày càng băng hoại về đạo đức v́ con người trong xă hội đó không đủ can đảm và mạnh dạn đối diện với sự thật. Họ chỉ dùng 1 thái độ im lặng, giả dối để che lấp hay nguỵ biện các thói hư tật xấu và chấp nhận sống chung với những giá trị đạo đức tồi bại. Thất là đau ḷng thay cho xả hội việt nam hiện nay khi con người chỉ biết dùng sự dối trá khoả lấp để đối diện với hiện thực. Đó có lẻ là phần cao đẹp nhất trong nhân cách của con người XHCN chăng? V́ họ can đăm nói rằng đất nước chúng tôi tươi đẹp đang tiến lên XHCN dưới sự d́u dắt của Đảng. CHúng tôi không có "tội ác" v́ những chuyện bán dâm, mua bán nô lệ t́nh dục trên thân xác phụ nữ VN và trẻ em VN, những chuyện tham nhũng hối lộ, cơm tù.. chỉ là chuyện "nhỏ và hết sức b́nh thường mà thôi" NO big deal!

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), June 07, 2004.


Moderation questions? read the FAQ