Nghien cuu tu tuong HCM ve dai doan ket dan toc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Sau khi tŕnh bày khái quát và có hệ thống cơ sở h́nh thành, những nội dung cơ bản, những quan điểm cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc; bài viết đă khẳng định ư nghĩa lư luận và thực tiễn to lớn của tư tưởng đó: Đoàn kết là bài học hàng đầu và có tính chiến lược, quyết định mọi thành công. Biết đoàn kết th́ vượt qua khó khăn, thử thách; không đoàn kết, chia rẽ là thất bại. Đoàn kết phải có nguyên tắc, v́ mục tiêu và lợi ích chung; không đoàn kết một chiều, h́nh thức, nhất thời. Đoàn kết phải có nội dung thích hợp với từng địa phương, từng tổ chức, từng thời kỳ; đoàn kết trong chính sách tập hợp các tầng lớp nhân dân. Đoàn kết đi liền với bao dung, thực hiện tính nhân đạo cao cả, hướng tới tương lai. Lănh đạo xây dựng khối đại đoàn kết là nhiệm vụ của Đảng, là biện pháp phát huy sức mạnh của Đảng, của dân tộc. Muốn xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân phải thực sự đoàn kết trong Đảng. Thực hiện đồng bộ đoàn kết trong Đảng - đoàn kết toàn dân - đoàn kết quốc tế. Đoàn kết trong mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên cơ sở bảo vệ và tôn trọng lợi ích của mọi thành viên cộng đồng quốc gia, dân tộc, quốc tế.

Hồ Trọng Hoài : Nét sáng tạo trong tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề tự do tín ngưỡng, tôn giáo Trong các quan niệm Mác xít về tôn giáo, quan niệm về vấn đề tự do tín ngưỡng là một bộ phận có vị trí quan trọng. Đặc quyền tín ngưỡng là một quyền phổ biến của con người. Trong xă hội hiện đại, con người có quyền tự do và tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Do đó chống lại quyền này có nghĩa là chống lại tự do, đi ngược lại tiến bộ xă hội. Ư thức tôn giáo khó thay đổi và khi cố t́nh thay đổi nó một cách chủ quan th́ hậu quả là kích thích tính cuồng tín. Do đó, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo là sự lựa chọn đúng đắn. Là người mác xít chân chính Hồ Chí Minh trung thành với nguyên tắc căn bản đó. Người cho rằng quyền tự do của cá nhân phải phù hợp với yêu cầu chung của xă hội và phấn đấu v́ lợi ích chung, về thực chất, nhằm bảo đảm cho quyền lợi của cá nhân có điều kiện thực hiện. Bởi vậy, nước có độc lập th́ tôn giáo mới được tự do và ngược lại, dân tộc nô lệ th́ tôn giáo cũng không thể tự do. Trong điều kiện hiện nay, việc Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân về thực chất là sự tiếp tục tư tưởng Hồ Chí Minh. Sự đồng thuận xă hội sẽ được tăng cường và mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xă hội công bằng, dân chủ, văn minh sẽ được thực hiện.

Trần Ngọc Liêu : Tư tưởng quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân của Hồ Chí Minh Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước là một tài sản quư giá, nó chứa đựng những giá trị to lớn cả về lư luận và thực tiễn đối với việc xây dựng nhà nước pháp quyền xă hội chủ nghĩa hiện nay. Quyền lực chính trị thuộc về nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân là quan điểm cốt lơi và xuyên suốt trong tư tưởng của Người về nhà nước. Với Hồ Chí Minh, Nhà nước là công cụ do nhân dân tạo ra, quyền lực nhà nước là do nhân dân uỷ thác để giúp nhân dân thực hiện những khát vọng tốt đẹp của họ. Trong di sản tư tưởng của ḿnh, Hồ Chí Minh đă nêu ra một hệ thống quan điểm toàn diện về nhà nước kiểu mới ở Việt Nam. Đó là nhà nước của dân, do dân và v́ dân.

-- communist (communist@yaheo.com), May 31, 2004

Answers

CHXHCN Viet Nam muon nam,tan cong tran ap bon phan dong trong va ngoai nuoc.Noi vay thoi,bon ngoai nuoc co giam ve VN dau ma tim no,bon no nhat nhu thoi de,vay ma doi lam cm,tui no chi ba sao thoi ha.Nhung thang phan dong o my,N.H.Chanh.Che Linh.... va may thang ngu trong forum nay,bon no chi la phan dong chu chua den trinh do la khung bo,vi chi co cai mieng,co lam duoc cuc cho gi.

-- Che Linh (kidfriendct@yahoo.com), May 31, 2004.

hey 2 thang` moi. dit' do~ ......gio` nay` ma` con` tu tuong cai' con kec. gi` nua~ ???? cha con may` lo lam` cach' nao` de kiem dollars Meo~ nhieu nhieu va` de phong than ......chung' may` song, nhai duoc bang` tu tuong cua thang` Ho Dai' bu. a` ???? Moi. ro. tui. may` sao ma` ssssxao. qua' ......tui. may` lo di cuu nhung khuc ruot ngan` dam o Nga di lu moi. ....con` thang` moi. con kia sao may khong bao gio tra loi` cau hoi cua tao het dzay may~ ????...tang 2 thang` moi. tui. bay 1 bai` viet hay....

==================================================

NƯỚC MẮT MẸ M̀N I (BIS) Sổ Tay Thường Dân Tưởng Năng Tiến

Cuối tháng 5 năm 2004, báo chí Việt Ngữ xuất bản hải ngoại đồng loạt đi tin “Westminster là thành phố thứ hai, của tiểu bang California, đă thông qua nghị quyết (3835), không hoan nghênh bất cứ một cuộc tham viếng nào (dù chính thức hay không) của những phái đoàn đại diện cho nhà đương cuộc Hà Nội”. Sự kiện này đă bị một người Việt tị nạn - ông Trần Trường - phản đối! Dù nghị quyết 3835 đă đuợc Hội Đồng Thành Phố Wesminster thông qua với đa số tuyệt đối (5/5), ông Trần Trường vẫn la lối trước đám đông đó là chuyện … “bất công”, “kỳ thị” và đe doạ sẽ mang vấn đề ra pháp lư Hoa Kỳ

Sao cứ mỗi lần nghe nhắc đến tên ông Trần Trường là tự nhiên tôi lại liên tưởng đến những bà mẹ ḿn, những người chuyên dụ dỗ và bắt cóc trẻ con mang bán. Chuyện mẹ ḿn trong thế giới trẻ con, chắn chắc, đứa bé nào cũng biết và cũng sợ. Trong thế giới người lớn th́ chưa chắc. Nhiều người (dám) đă quên nên tôi nhắc lại chơi.

Báo Nhân Dân, số ra ngày ngày 25 tháng 1 măm 99, có đăng lại thông cáo của sứ quán nước CHXHCNVN tại Mỹ - về việc ông Trần Trường treo cờ búa liềm ở phố Bolsa, thành phố Wesminster - có đoạn như sau:"Việt Nam và Mỹ đă b́nh thường hóa quan hệ ngoại giao và trong năm 1997 đă trao đổi Đại sứ giữa hai nước. Dựa trên tiêu chuẩn ngoại giao, hai nước đă công nhận Quốc kỳ của nhau. Do đó việc trưng bầy hoặc treo Quốc kỳ nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam ở bất cứ nơi nào tại Mỹ là hợp pháp và cần được luật pháp Mỹ bảo vệ. Đại sứ quán Việt nam quan tâm sâu sắc và cực lực phản đối những hành động bạo lực chống lại ông Trần Trường và đ̣i rằng, quyền bầy tỏ ḷng tin cũng như cuộc sống của ông Trần Trường phải được tôn trọng và bảo vệ".

Hai hôm sau, cũng báo Nhân Dân (số ra ngày 27 tháng 1 ) ghi lại lời phát biểu của phát ngôn viên bộ ngoại giao VN là: "Chúng tôi cho rằng việc làm của ông Trần Trường cần được các cơ quan pháp luật của Mỹ, đặc biệt là chính quyền sở tại nơi ông Trần Trường sinh sống bảo vệ." Cũøng trên số báo này, người ta thấy có ư kiến của một độc giả ẩn danh (ở Ontario, Canada) về sự kiện trên :"Việc hành hung ông Trần Trường ở thành phố Los Angeles ngày 17 - 1- 99 gây chấn động lương tâm những con người, cả người sống lẫn người chết, đă đấu tranh cho các quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận."

Nếu chỉ đọc báo Nhân Dân, mọi người đều cảm thấy yên tâm cho những người Việt đang sống đời lưu lạc. Họ được nhà nước cộng sản Việt Nam quan tâm một cách thiết tha, và chính họ cũng sẵn sàng lên tiếng bênh vực cho nhau - khi cần.

Nhưng chỉ một hôm sau thôi, ngày 28 tháng 1 năm 99, trên web site của Nhóm Thông Điệp Xanh, tôi đọc được một lá thư “kính báo” của Cộng Đồng Người Việt Ở Nga - về chuyện một người Việt khác, ông Tạ Vân Sơn "đă bị công an thành phố Mátxcơva thủ đô Liên Bang Nga đánh chết tại đồn 67 vào ngày 14 tháng 1 năm 99, để lại vợ và con nhỏ.”

Trong bức thư “kính báo” này, c̣n có nhiều chi tiết liên quan đến đời sống bất an của những người Việt tại Nga khiến cho người đọc phải quan ngại. Xin trích dẫn vài đoạn ngắn:

"Chúng tôi không được bảo vệ không những bởi những cơ quan hành pháp và tư pháp nước sở tại mà c̣n không được bảo vệ bởi chính sứ quán của ḿnh, cơ quan đại diện cho nước Cộng ḥa Xă hội chủ nghĩa Việt Nam để bảo vệ quyền lợi người Việt Nam tại nước ngoài... Nói chung, người Việt nam sống tại Liên Bang Nga bao giờ cũng có cảm giác sợ hăi và bất an. Sự vi phạm nhân quyền đối với người Việt nam xẩy ra thường xuyên nói nôm na là như cơm bữa."

"Nhưng chúng tôi không có tiếng nói nào, thưa quí vị, cũng như có thể bị truy bức cả phía Nga lẫn phía Việt. Bởi vậy thưa quí vị, chúng tôi gủi đến quí vị bức thư này ngỏ hầu nhờ ảnh hưởng của quí vị ở các nước khác tác động lên các cơ quan chức năng, đồng thời đưa lên mặt báo để cho nhân loại toàn thế giới và toàn thể cộng đồng người Việt được biết sự ngang ngược và chà đạp nhân phẩm đối với công dân Việt Nam của công an Nga."

"Xin đừng lăng quên chúng tôi."

Sự kêu cứu thống thiết của cộng đồng người Việt ở Nga không phải là không có nguyên do. Ông Tạ Vân Sơn bị đánh chết tại nước Nga ba ngày trước khi ông Trần Văn Trường chưng h́nh ông Hồ Chí Minh ở Hoa Kỳ. Tiếc rằng báo Nhân Dân và bộ ngoại giao Việt Nam đă “không biết” đến cái chết tức tưởi này của ông Tạ Vân Sơn.

Gần đây hơn là chuyện phụ nữ Việt Nam bị rao bán qua website e-bay và những đứa bé thơ Việt Nam đang bị ép buộc bán dâm ở Nam Vang đă khiến cho người dân cả Đài Loan và Hoa Kỳ phẫn nộ. Tôi xem website của bộ ngoại giao Việt Nam, cũng như đọc báo Nhân Dân hàng ngày nhưng tuyệt nhiên không thấy có một lời nói hay một ḍng chữ nào đề cập đến những chuyện thuơng tâm và nát ḷng này.

Trở lại chuyện ông Trần Văn Trường. Chuyện ǵ đă xẩy ra cho ông ấy khiến bộ ngoại giao VN, báo Nhân Dân (và độc giả " ẩn danh" của tờ báo này) phải thốt lên rằng đây là việc “gây chấn động lương tâm những con người, cả người sống lẫn người chết” - như thế ? Kư giả Rachel Tuinstra của nhật báo The Orange County Register , số ra ngày 19 tháng 1 năm 99, đă tường thuật như sau:

"Hundred of people, many Vietnamese immigrants, poured into a shopping center Monday to protest a picture of communist leader Ho Chi Minh that had been hung in a video rental store. By 1 p.m., as many as 400 people filled the center's Bolsa Avenue parking lot in Little Saigon, forcing police to close the area off to vehicles, said police Lt. Bill Lewis.

Police convinced Tran Van Truong, 37, the owner of HiTek video store, to close an hour later. As Truong left his store with a police escort, someone hit him in the back of the head. There was no visible injuries, but parademics took Truong to a hospital and police filed an assault report."

Xin tạm dịch: "Hàng trăm người, phần lớn là di dân Việt Nam, đổ xô về một khu thương xá hôm thứ Hai để phản đối một bức h́nh của lănh tụ cộng sản Hồ Chí Minh treo trong một tiệm cho thuê video. Khoảng 1 giờ trưa, đă có chừng 400 người đến băi đậu xe của khu Little Saigon khiến cảnh sát phải ngăn không cho xe vào khu vực này nữa, theo lời của trung úy cảnh sát Bill Lewis. Cảnh sát thuyết phục ông Trần Trường , 37 tuổi, đóng cửa tiệm của ḿnh một giờ sau. Ông rời tiệm cùng với một cảnh sát viên, và bị một người nào đó đánh vào đầu. Ông Trường không bị thương tích ǵ nhưng vẫn được đưa vào bện viện và cảnh sát đă làm phúc tŕnh về việc ông bị hành hung."

Tuy sự việc chỉ có thế thôi nhưng mối quan tâm của nhà nước CHXHCN Việt Nam về việc quyền tự do của ông Trần Văn Trường bị vi phạm vẫn nên được ghi nhận như là một thái độ cần thiết và đáng quí - nếu nó phát xuất từ tấm ḷng chân thật. Đạo đức thật và đạo đức giả hoàn toàn khác nhau. "Mẹ" và "mẹ ḿn" cũng vậy.

Khác với ông (hay bà) độc giả “ẩn danh” nào đó của báo Nhân Dân, ngay vào thời điểm ấy, tôi đă khẳng định rằng hoàn toàn không có ǵ phải quan ngại về quyền tự do và mạng sống của ông Trần Văn Trường. Cả hai, chắc chắn, sẽ được bảo vệ tới nơi tới chốn bởi luật pháp Hoa Kỳ. Tôi chỉ hơi lo cho sức khỏe tâm thần của ông ta. Một người như thế rất dễ trở thành nạn nhân của mẹ ḿn. Mà lo như thế, rất có thể, lại là lo xa quá. Ông Trường đâu phải trẻ con. Ông ta, không chừng, dám làm việc cho công ty mẹ ḿn lắm à!

Tôi nói “dám” là vào thời điểm cũ ḱa, hồi tháng 6 năm 1999 lận. Bây giờ cuối tháng 5 năm 2004. Ông Trần Trường đă xuất hiện trở lại và đă chứng tỏ cho mọi người thấy là ổng … điên thiệt chớ không phải giỡn! Và việc đương sự được “công ty mẹ ḿn” muớn làm việc (chắc chắn) cũng thiệt luôn.

Chuyện ông Trần Trường tuy cũng vui nhưng đều là chuyện nhỏ, và là chuyện riêng của cá nhân ông ta. Ở b́nh diện quốc gia, tôi nghĩ đến cái cách nhà nước CHXHCNVN làm công tác đối ngoại mà không khỏi …. ph́ cười . Nó vui hơn và diễu hơn thấy rơ. Nghị Quyết 36 về “Công Tác Đối Với Người Việt Nam Ở Nước Ngoài” mới kư xong (chưa ráo mực) là mọi người đă có dịp chứng kiến ngay “sức mạnh” và “hiệu năng” của nó - qua vở kịchï Trần Trường, màn thứ II. Khi bị chín mươi ngàn người dân Việt tị nạn, tại một thành phố tại hải ngoại, tỏ thái độ “kỳ thị” sự có mặt của những viên chức cộng sản VN ở nơi họ cư ngụ th́ Đảng phản ứng bằng cách “nhờ” một người điên đứng ra … phản đối (giùm)!

NƯỚC MẮT MẸ M̀N I (BIS) Sổ Tay Thường Dân Tưởng Năng Tiến

Cuối tháng 5 năm 2004, báo chí Việt Ngữ xuất bản hải ngoại đồng loạt đi tin “Westminster là thành phố thứ hai, của tiểu bang California, đă thông qua nghị quyết (3835), không hoan nghênh bất cứ một cuộc tham viếng nào (dù chính thức hay không) của những phái đoàn đại diện cho nhà đương cuộc Hà Nội”. Sự kiện này đă bị một người Việt tị nạn - ông Trần Trường - phản đối! Dù nghị quyết 3835 đă đuợc Hội Đồng Thành Phố Wesminster thông qua với đa số tuyệt đối (5/5), ông Trần Trường vẫn la lối trước đám đông đó là chuyện … “bất công”, “kỳ thị” và đe doạ sẽ mang vấn đề ra pháp lư Hoa Kỳ

Sao cứ mỗi lần nghe nhắc đến tên ông Trần Trường là tự nhiên tôi lại liên tưởng đến những bà mẹ ḿn, những người chuyên dụ dỗ và bắt cóc trẻ con mang bán. Chuyện mẹ ḿn trong thế giới trẻ con, chắn chắc, đứa bé nào cũng biết và cũng sợ. Trong thế giới người lớn th́ chưa chắc. Nhiều người (dám) đă quên nên tôi nhắc lại chơi.

Báo Nhân Dân, số ra ngày ngày 25 tháng 1 măm 99, có đăng lại thông cáo của sứ quán nước CHXHCNVN tại Mỹ - về việc ông Trần Trường treo cờ búa liềm ở phố Bolsa, thành phố Wesminster - có đoạn như sau:"Việt Nam và Mỹ đă b́nh thường hóa quan hệ ngoại giao và trong năm 1997 đă trao đổi Đại sứ giữa hai nước. Dựa trên tiêu chuẩn ngoại giao, hai nước đă công nhận Quốc kỳ của nhau. Do đó việc trưng bầy hoặc treo Quốc kỳ nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam ở bất cứ nơi nào tại Mỹ là hợp pháp và cần được luật pháp Mỹ bảo vệ. Đại sứ quán Việt nam quan tâm sâu sắc và cực lực phản đối những hành động bạo lực chống lại ông Trần Trường và đ̣i rằng, quyền bầy tỏ ḷng tin cũng như cuộc sống của ông Trần Trường phải được tôn trọng và bảo vệ".

Hai hôm sau, cũng báo Nhân Dân (số ra ngày 27 tháng 1 ) ghi lại lời phát biểu của phát ngôn viên bộ ngoại giao VN là: "Chúng tôi cho rằng việc làm của ông Trần Trường cần được các cơ quan pháp luật của Mỹ, đặc biệt là chính quyền sở tại nơi ông Trần Trường sinh sống bảo vệ." Cũøng trên số báo này, người ta thấy có ư kiến của một độc giả ẩn danh (ở Ontario, Canada) về sự kiện trên :"Việc hành hung ông Trần Trường ở thành phố Los Angeles ngày 17 - 1- 99 gây chấn động lương tâm những con người, cả người sống lẫn người chết, đă đấu tranh cho các quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận."

Nếu chỉ đọc báo Nhân Dân, mọi người đều cảm thấy yên tâm cho những người Việt đang sống đời lưu lạc. Họ được nhà nước cộng sản Việt Nam quan tâm một cách thiết tha, và chính họ cũng sẵn sàng lên tiếng bênh vực cho nhau - khi cần.

Nhưng chỉ một hôm sau thôi, ngày 28 tháng 1 năm 99, trên web site của Nhóm Thông Điệp Xanh, tôi đọc được một lá thư “kính báo” của Cộng Đồng Người Việt Ở Nga - về chuyện một người Việt khác, ông Tạ Vân Sơn "đă bị công an thành phố Mátxcơva thủ đô Liên Bang Nga đánh chết tại đồn 67 vào ngày 14 tháng 1 năm 99, để lại vợ và con nhỏ.”

Trong bức thư “kính báo” này, c̣n có nhiều chi tiết liên quan đến đời sống bất an của những người Việt tại Nga khiến cho người đọc phải quan ngại. Xin trích dẫn vài đoạn ngắn:

"Chúng tôi không được bảo vệ không những bởi những cơ quan hành pháp và tư pháp nước sở tại mà c̣n không được bảo vệ bởi chính sứ quán của ḿnh, cơ quan đại diện cho nước Cộng ḥa Xă hội chủ nghĩa Việt Nam để bảo vệ quyền lợi người Việt Nam tại nước ngoài... Nói chung, người Việt nam sống tại Liên Bang Nga bao giờ cũng có cảm giác sợ hăi và bất an. Sự vi phạm nhân quyền đối với người Việt nam xẩy ra thường xuyên nói nôm na là như cơm bữa."

"Nhưng chúng tôi không có tiếng nói nào, thưa quí vị, cũng như có thể bị truy bức cả phía Nga lẫn phía Việt. Bởi vậy thưa quí vị, chúng tôi gủi đến quí vị bức thư này ngỏ hầu nhờ ảnh hưởng của quí vị ở các nước khác tác động lên các cơ quan chức năng, đồng thời đưa lên mặt báo để cho nhân loại toàn thế giới và toàn thể cộng đồng người Việt được biết sự ngang ngược và chà đạp nhân phẩm đối với công dân Việt Nam của công an Nga."

"Xin đừng lăng quên chúng tôi."

Sự kêu cứu thống thiết của cộng đồng người Việt ở Nga không phải là không có nguyên do. Ông Tạ Vân Sơn bị đánh chết tại nước Nga ba ngày trước khi ông Trần Văn Trường chưng h́nh ông Hồ Chí Minh ở Hoa Kỳ. Tiếc rằng báo Nhân Dân và bộ ngoại giao Việt Nam đă “không biết” đến cái chết tức tưởi này của ông Tạ Vân Sơn.

Gần đây hơn là chuyện phụ nữ Việt Nam bị rao bán qua website e-bay và những đứa bé thơ Việt Nam đang bị ép buộc bán dâm ở Nam Vang đă khiến cho người dân cả Đài Loan và Hoa Kỳ phẫn nộ. Tôi xem website của bộ ngoại giao Việt Nam, cũng như đọc báo Nhân Dân hàng ngày nhưng tuyệt nhiên không thấy có một lời nói hay một ḍng chữ nào đề cập đến những chuyện thuơng tâm và nát ḷng này.

Trở lại chuyện ông Trần Văn Trường. Chuyện ǵ đă xẩy ra cho ông ấy khiến bộ ngoại giao VN, báo Nhân Dân (và độc giả " ẩn danh" của tờ báo này) phải thốt lên rằng đây là việc “gây chấn động lương tâm những con người, cả người sống lẫn người chết” - như thế ? Kư giả Rachel Tuinstra của nhật báo The Orange County Register , số ra ngày 19 tháng 1 năm 99, đă tường thuật như sau:

"Hundred of people, many Vietnamese immigrants, poured into a shopping center Monday to protest a picture of communist leader Ho Chi Minh that had been hung in a video rental store. By 1 p.m., as many as 400 people filled the center's Bolsa Avenue parking lot in Little Saigon, forcing police to close the area off to vehicles, said police Lt. Bill Lewis.

Police convinced Tran Van Truong, 37, the owner of HiTek video store, to close an hour later. As Truong left his store with a police escort, someone hit him in the back of the head. There was no visible injuries, but parademics took Truong to a hospital and police filed an assault report."

Xin tạm dịch: "Hàng trăm người, phần lớn là di dân Việt Nam, đổ xô về một khu thương xá hôm thứ Hai để phản đối một bức h́nh của lănh tụ cộng sản Hồ Chí Minh treo trong một tiệm cho thuê video. Khoảng 1 giờ trưa, đă có chừng 400 người đến băi đậu xe của khu Little Saigon khiến cảnh sát phải ngăn không cho xe vào khu vực này nữa, theo lời của trung úy cảnh sát Bill Lewis. Cảnh sát thuyết phục ông Trần Trường , 37 tuổi, đóng cửa tiệm của ḿnh một giờ sau. Ông rời tiệm cùng với một cảnh sát viên, và bị một người nào đó đánh vào đầu. Ông Trường không bị thương tích ǵ nhưng vẫn được đưa vào bện viện và cảnh sát đă làm phúc tŕnh về việc ông bị hành hung."

Tuy sự việc chỉ có thế thôi nhưng mối quan tâm của nhà nước CHXHCN Việt Nam về việc quyền tự do của ông Trần Văn Trường bị vi phạm vẫn nên được ghi nhận như là một thái độ cần thiết và đáng quí - nếu nó phát xuất từ tấm ḷng chân thật. Đạo đức thật và đạo đức giả hoàn toàn khác nhau. "Mẹ" và "mẹ ḿn" cũng vậy.

Khác với ông (hay bà) độc giả “ẩn danh” nào đó của báo Nhân Dân, ngay vào thời điểm ấy, tôi đă khẳng định rằng hoàn toàn không có ǵ phải quan ngại về quyền tự do và mạng sống của ông Trần Văn Trường. Cả hai, chắc chắn, sẽ được bảo vệ tới nơi tới chốn bởi luật pháp Hoa Kỳ. Tôi chỉ hơi lo cho sức khỏe tâm thần của ông ta. Một người như thế rất dễ trở thành nạn nhân của mẹ ḿn. Mà lo như thế, rất có thể, lại là lo xa quá. Ông Trường đâu phải trẻ con. Ông ta, không chừng, dám làm việc cho công ty mẹ ḿn lắm à!

Tôi nói “dám” là vào thời điểm cũ ḱa, hồi tháng 6 năm 1999 lận. Bây giờ cuối tháng 5 năm 2004. Ông Trần Trường đă xuất hiện trở lại và đă chứng tỏ cho mọi người thấy là ổng … điên thiệt chớ không phải giỡn! Và việc đương sự được “công ty mẹ ḿn” muớn làm việc (chắc chắn) cũng thiệt luôn.

Chuyện ông Trần Trường tuy cũng vui nhưng đều là chuyện nhỏ, và là chuyện riêng của cá nhân ông ta. Ở b́nh diện quốc gia, tôi nghĩ đến cái cách nhà nước CHXHCNVN làm công tác đối ngoại mà không khỏi …. ph́ cười . Nó vui hơn và diễu hơn thấy rơ. Nghị Quyết 36 về “Công Tác Đối Với Người Việt Nam Ở Nước Ngoài” mới kư xong (chưa ráo mực) là mọi người đă có dịp chứng kiến ngay “sức mạnh” và “hiệu năng” của nó - qua vở kịchï Trần Trường, màn thứ II. Khi bị chín mươi ngàn người dân Việt tị nạn, tại một thành phố tại hải ngoại, tỏ thái độ “kỳ thị” sự có mặt của những viên chức cộng sản VN ở nơi họ cư ngụ th́ Đảng phản ứng bằng cách “nhờ” một người điên đứng ra … phản đối (giùm)!-- HO CHI MINH Cha Gia` Di Diem (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), May 31, 2004.


Troi oi no viet tieng Mien kia,hinh nhu la tieng moi da do o Chau My thi phai,nguch oi saao may ngu qua vay.

-- ss (kiasd@ya.df), May 31, 2004.

thang` moi. con, may` chuyen qua unicode 8 dum` tao ...tao tong. shit vao` hong. lu moi. ngu tui. may` bay gio`

-- HO CHI MINH Cha Gia` Di Diem (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), May 31, 2004.

Tai ong ngu nen moi chuyen,nguoi ta viet can me gi chuyen qua,ong cung khong hay gi dau,neu hay thi co han mot website voi cai forum tot hon roi,dau phai an ke nhu vay dau,hahaha

-- d (k@ya.d), May 31, 2004.


tao khong song bang` nghe^` di rinh` mo` de xin shit " khuc ruot ngan` dam" nhu tui. may` ............tui. may` duoc. tra luong de lam` chuyen do' ....cho nen may` muon lam` cai' web site Nong Thi Xuan va` Ho Dai Bu. dang gangbang cung duoc. vi` tui. may` co' budget ........de the ma` may` khong hieu a` ???

-- HO CHI MINH Cha Gia` Di Diem (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), May 31, 2004.

Quân lực Ngu Cộng Ḥa muôn năm!!!!

-- ddd (kidfriendct@yahoo.com), June 02, 2004.

Chung may la do an chao da bat quen het nguon coi nhung thang nhu chung may thi dung hong bao gio tro ve viet nam chung may chi gioi o nuoc ngoai chui dong thoi .Sao ko ve VN ma xay dung dat nuoc o ben do chung may chi la nhung con cho cho bon mi sai khien ..

-- Tien su may thang phan dong (DCSVN@hcm.vnn.vn), June 28, 2004.

Chung may la do an chao da bat quen het nguon coi nhung thang nhu chung may thi dung hong bao gio tro ve viet nam chung may chi gioi o nuoc ngoai chui dong thoi .Sao ko ve VN ma xay dung dat nuoc o ben do chung may chi la nhung con cho cho bon mi sai khien .. http://www.nhom7x.com dien dan cua nhung nguoi tu do

-- Tien su may thang phan dong (DCSVN@hcm.vnn.vn), June 28, 2004.

www.vnn-news.com Cần Thoát Khỏi Cơn Ác Mộng Hồ Chí Minh

Lư Đại Nguyên (VNN)

Những người chống cộng, những người phản tỉnh, và những người c̣n cố bám víu lấy cộng đảng để giữ quyền vị tại Việt Nam, đều bị con ma Hồ Chí Minh ám ảnh. Tất cả như đang bị rơi vào "cơn ác mộng hồ chí minh". Người chống cộng th́ khi nghe nhắc tới tên "hồ chí minh", hay nh́n thấy h́nh ảnh họ Hồ, lập tức bị dị ứng. Ngay những người dân thường ở trong nước, cũng nhất định vẫn cứ gọi Sàig̣n là thành phố Sàig̣n, chứ không chịu gọi tên là thành phố Hồ Chí Minh do cộng sản đặt. Nhưng những người Phản Tỉnh th́ lại khổ sở hơn, bắt buộc phải viện dẫn những lời nói của họ Hồ, để chiếu bí đảng, v́ lời của Hồ chỉ toàn là "mỹ từ đường mật" đánh lừa dân chúng, để che dấu những hành vi độc ác của Hồ và đồng đảng. Chính v́ bọn cộng đảng đang biến chất thành "Tài Phiệt Đỏ", đều cố dấu đi sự "giả h́nh" của chúng, như Hồ Chí Minh xưa, nên đều phải dùng lời của Hồ và bám vào bóng ma Hồ Chí Minh, lừa dân, gạt đảng, nhằm củng cố địa vị. Đến ngay người quyết liệt chống đối như Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, khi ở trong tù, v́ muốn bảo vệ mạng sống cho đội tù lao động khổ sai, cũng buộc phải xử dụng đến lời của Hồ, mà bọn cộng coi là "thánh kinh", mới buộc cán bộ giữ tù không dám coi rẻ mạng sống tù nhân.

Nhắc tới Lm Nguyễn Hữu Lễ th́ phải nhắc tới cuốn Bút Kư TÔI PHẢI SỐNG của ông, đang được người đọc đón nhận một cách hết sức trân quư. Trân quư v́ tính cách trung thực đơn sơ mà sinh động của hồi kư. Làm cho người đọc ḥa quyện được chính t́nh tự, xúc cảm của ḿnh vào với những diễn biến trong hồi kư. Không phải lời khẳng định của ông: "Trước khi là Linh Mục, Tôi là người Việt Nam" mà chính những sinh hoạt một cách tự nhiên của con người Nguyễn Hữu Lễ trong mọi hoàn cảnh cay nghiệt, bị đầy đọa dưới đáy tầng của nhà tù cộng sản, đă cho người đọc bắt gặp được Con Người Việt Nam Nguyễn Hữu Lễ, đù luôn luôn không bỏ sứ mạng truyền giáo, dám ngang nhiên công khai xác nhận điều đó với bọn cai tù cộng sản, để bị ghi vào danh sách b́a đen là "kẻ không thể cải tạo", nhưng lại là nhà truyền giáo biết tôn trọng đức tin của kẻ khác, dám kết anh em tâm giao với tên tướng cướp "lưu manh mà hào hùng" B́nh Thanh, trong khi đó đă vẽ rơ những khuôn mặt nham nhờ vô tư cách của bọn "mặc áo tu sĩ" bám đuôi cộng sản.

Nguyễn Hữu Lễ c̣n là con người vượt thoát. Ông v́ muốn vượt thoát khỏi chế độ cộng sản dối trá độc ác, nên đă sa chân vào tù. Ở trong tù ông không lúc nào không nuôi ư định trốn thoát. Chính v́ những vụ trốn thoát bất thành, nên ông đă gánh chịu những trận đ̣n chí tử, của những tên cai ngục, và đau nhục hơn nữa là của tên trật tự, đồng tù, đồng cảnh, cũng là con chiên của ông, thẳng tay đánh ông và đánh chết các bạn cùng vượt ngục với ông. Ông đă thực sự trở thành một nhân vật nếm trải đến tận cùng của chính sách tù đầy cộng sản, tinh vi, độc ác, man rợ nhất thế giới. "Dùng Tù Trị Tù". "Bắt Tù Nuôi Tù". "Lấy Miếng Ăn Đánh Gục Tinh Thần". "Biến Trại Tù thành Trại Súc Vật". Khiến cho mấy người tù Trung Quốc, đă định phải dùng đến việc ăn thịt một người tù Việt Nam, để tố cáo chế độ tù ngục của Việt cộng. Suưt nữa Lm Lễ đă trở thành nạn nhân của kịch bản khủng khiếp đó. Đọc bút kư Tôi Phải Sống của Lm Nguyễn Hữu Lễ, buộc chúng ta phải t́m ra tên chính phạm, đă tạo nên cảnh địa ngục trần gian này. Kẻ đó là Hồ Chí Minh, người đă đem chủ nghĩa cộng sản phi nhân vào Việt Nam, trung thành áp dụng triệt để mệnh lệnh của Quốc Tế cộng sản, tay sai ngoan ngoăn của Liên Xô. Không những đă là một sự thực lịch sử, mà toàn dân Việt Nam đang là nạn nhân trực tiếp, và với gần 1000 trang, trong cuốn Biên Khảo HỒ CHÍ MINH, Nhận Định Tổng Hợp của MINH VƠ, do nhà xuất bản TIẾNG QUÊ HƯƠNG sắp ra mắt, đă nói lên điều đó. Đây là tác phẩm đồ sộ, không chỉ về h́nh thức, mà cả về nội dung. Nhà biên khảo Minh Vơ đă tổng hợp ư kiến của 70 tác giả, qua hàng trăm cuốn sách viết về Hồ Chí Minh của người ngoại quốc, cũng như người Việt Nam, đồng thời đưa ra những nhận định của ḿnh về nhân vật đa diện, nhiều tṛ ma quái nguy hiểm này. Nhằm giúp cho người đọc, nhất là giới trẻ Việt Nam không bị những cuốn sách của ngoại quốc, v́ vô t́nh, hay cố ư, đă biến con người phản quốc Hồ Chí Minh thành người yêu nước. Trong trường hợp cố ư th́ gồm có những tác giả của Pháp, Mỹ. Vi họ thừa biết là Chủ Nghĩa Cộng Sản đă thua Chủ Nghĩa Tự Do, thế mà trong hai trận chiến của Pháp và Mỹ, họ lại đă bị thua tại Việt Nam, th́ nhất định đó không phải thua v́ lư tưởng cộng sản, mà là thua bởi tinh thần yêu nước của Việt Nam. Rồi vội đưa đến kết luận, kẻ lănh đạo các cuộc chiến đó là Hồ Chí Minh, phải là người yêu nước.

Họ đă quên rằng sau khi lợi dụng tinh thần yêu nước của toàn dân Việt Nam kháng chiến chống Pháp thành công, th́ Hồ Chí Minh và cộng đảng đă thực hiện ngay chế độ Xă Hội Chủ Nghĩa khủng bố trên Miền Bắc, tiến đánh Miền Nam. Sau khi lợi dụng Phong Trào Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam cướp được Miền Nam, th́ cộng đảng đă công khai xuất hiện với tên gọi là Đảng Cộng Sản Việt Nam và đổi tên nước là Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, tiêu diệt những người yêu nước, các đoàn thể, tôn giáo thực tâm yêu nước. Đến đây th́ các tác giả ngoại quốc lại vớt vát với lư luận cho rằng: Trước khi Hồ Chí Minh là người Cộng Sản th́ đă là người yêu nước. Xin thưa ngay rằng: Trước khi Hồ Chí Minh là người cộng sản th́ đă rắp tâm làm tay sai cho Pháp, nộp đơn xin vào học trường Cai Trị Thuộc Địa của Thực Dân. V́ Pháp không nhận, nên hắn mới tá túc vào trong đội ngũ Quốc Gia. C̣n cái tên Nguyễn Ái Quốc là bút hiệu của những bài báo Lên Án Chế Độ Thực Dân trong Báo Việt Nam Hồn, vốn là bút hiệu chung của ba cây viết cùng họ Nguyễn: Nguyễn Thế Truyền, Nguyễn Đắc Lộc, Nguyễn Tiến Lăng. V́ nhu cầu bảo mật, nên cụ Phan Chu Trinh đă để cho Nguyễn Tất Thành, tức là Hồ Chí Minh sau này, nhận cái tên đó mà giao tiếp với các thế lực bên ngoài. Từ ngày có cái tên rất yêu nước là Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh đă quay 180 độ, nhảy ngay sang hàng ngũ Cộng Sản, hoàn toàn theo lệnh của Nga Xô để thực hiện chính sách tại Việt Nam. Biên khảo về Hồ Chí Minh của Minh Vơ hy vọng sẽ góp phần làm tan đi "cơn ác mộng hồ chí minh".

-- (tosu_cs@yahoo.com), June 28, 2004.LĂO GIÀ HỒ

=Lăo Hồ-Chí-Minh.

Là tên đầu đinh.

Hắn nằm một ḿnh.

Trong lăng Ba-Đ́nh.

Cái xác chương ph́nh.

Mùi nó thúi ́nh.

Chó cũng thất kinh.

=Cũng v́ thằng Minh.

Từ ngày mới sinh.

Đă bị động kinh.

Biến thành yêu tinh.

Cho nên thằng Minh.

Xuốt đời rập ŕnh.

Hút máu nhân sinh.

=Cũng tại thằng Minh.

Cáo già yêu tinh.

Thứ vô tâm linh.

Nửa tử, nửa sinh.

Loài quỷ biến h́nh.

Đày đoạ dân ḿnh.

Phải sống điêu linh

=Cũng lại thằng Minh.

Cha già đầu đinh.

Ngày bên Bắc-Kinh.

Mê mẩn dục t́nh.

Xét theo t́nh h́nh.

Đă bị phong t́nh.

Nhưng vẫn c̣n trinh????.

=Nên xác thằng Minh.

Làm cả nước ḿnh.

Ô nhiễm môi sinh.

..Đề nghị dân ḿnh.

Vùi nó xuống śnh.

Để nhân dân ḿnh.

Được sống yên b́nh.

Dân-Chủ Văn-Minh. ..

-- (tosu_cs@yahoo.com), June 29, 2004.


Moderation questions? read the FAQ