VIỆT-NAM NGÀY NAY.. ĐẾN THI HOA HÂU HOÀN VŨ CŨNG LÀM "LẬU" SAO ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

>

TỰ-DO DÂN-CHỦ SẼ TOÀN THẮNG.


CỘNG-SẢN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI, MÀ CẦN PHẢI DẸP BỎ 'B-Yeltsin'____Tận diệt quỷ đỏ cộng sản..Nghĩa là tận diệt gian manh tàn ác, là tận diệt tuyên truyền bịt bợm láo khoét, là tận diệt xuyên tạc lừa đảo, là tận diệt ngu xuẩn dốt nát, là tận diệt bưng bít bịt bợm, là tận diệt đói nghèo lạc hậu, là cứu Dân Tộc thoát khỏi những nanh vuốt đâỳ nọc độc trong giáo điều nhồi sọ ngu dân cuả bè lũ quỷ đỏ cộng sảnTRONG THIÊN ĐÀNG XHCNVN NGÀY NAY KHÔNG MỘT THỨ G̀ MÀ KHÔNG ..LẬU.. ================================================== =========http://www.rfa.org/service/article.html?service=vie&encoding=9&id=136863
Những khuất tất xung quanh việc cô Hoàng Ngọc dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2004 Gia Minh 2004-05-25
Thưa quí vị trong mấy ngày qua dư luận trong nước nói đến trường hợp không rơ ràng về việc đưa một thí sinh Việt Nam đi tham gia Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 2004, đang diễn ra tại thành phố Quito, của nước Ecuador.
Vào ngày 21 tháng năm vừa qua, thông tấn xă Việt Nam và Báo Thanh Niên cho loan bản tin có nội dung tương tự là “Người mẫu Hoàng Ngọc dự tranh Hoa hậu Hoàn Vũ lần thứ 53- 2004. Trong bản tin của Thông tân xă Việt Nam nói về nhân thân của Hoàng Ngọc như sau: “năm nay 19 tuổi, là người mẫu tại Hà Nội. Cô có chiều cao một mét bảy chín, cao hơn nhiều so với nhiều thí sinh đến từ các nước Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và Singapore.
Trong cả hai bản tin đều đăng lại kết quả thăm ḍ trên mạng: tính đến ngày 17 tháng 5 Hoàng Ngọc xếp thứ ba trong top năm người đẹp được ưa thích ở Châu Á và Châu Đại Dương. C̣n trong top 15 người đẹp được ưa thích nhất thế giới, tính đến ngày 18 tháng năm, th́ Châu Á chỉ có hoa hậu Nhật Bản mà thôi, và cô này rơi xuống vị trí thứ 14 từ vị trí thứ năm trước đó.
Ngay sau khi những tin trên vừa được loan đi, th́ báo điện tử Việt Nam Net và Mạng Tin tức Việt Nam đăng bài với tựa ở thể nghi vấn “Hoàng Ngọc đi thi hoa hậu hoàn vũ “lậu”?” và “ Hoàng Ngọc tự ư đi thi hoa hậu hoàn vũ?”. Trong bài viết tác giả Nhật Nam của Viet****** trích đẫn ư kiến của một số viên chức trong ngành văn hóa thông tin và biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam.
Trước hết là phát biểu của ông Hà Văn Tăng, Cục trưởng Cục Văn hóa Thông tin Cơ sở, khẳng định rằng “chưa bao giờ cấp phép cho cô Hoàng Ngọc tham dự cuộc thi ǵ và cũng không biết cô ấy là ai. Có thể khẳng định đây là trường hợp đi thi “lậu”, không ai cho phép và không thể lấy danh nghĩa là đại diện cho Việt Nam. Nếu cô ấy là người mẫu th́ quyền cấp phép không phải từ chúng tôi mà phải hỏi Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn.”
Ông Lê Nam, trưởng pḥng băng đĩa ca nhạc, sân khấu thuộc Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn th́ trong tương lai mọi qui định về việc tổ chức các cuộc thi người đẹp, hoa hậu mới chuyển sang cho Cục nghệ Thuật Biểu diễn quản lư; thế nhưng nay th́ vẫn chưa có quyết định chính thức của Bộ Văn Hóa Thông tin.
Một viên chức khác trong ngày văn hóa- thông tin là ông Phan Đăng Long, quyền giám đốc sở Văn hóa Thông Tin Hà Nội, cũng nói là nhữn ghọat động có liên quan đến yếu tố nước ngoài đều do Bộ quyết định.
V́ sao có chuyện “đá banh” hay không ai nhận trách nhiệm trong một việc lẽ ra phải có sự đồng ư chính thức và chuẩn bị kỹ càng như việc đưa một đại điện Việt Nam đi dự thi cuộc thi sắc đẹp lớn của thế giới như thế?
Ngược lại tháng 12 năm ngóai, Quỹ Văn Hóa Hà Nội và Trung Tâm Văn hóa Doanh Nhân Việt Nam đứng ra tổ chức Cuộc thi mang tên “Người Đẹp Hà Nội- Việt Nam 2003”. Ṿng sơ khảo diễn ra vào ngày 16 tháng 12 và ṿng chung kết vào đêm 20 tháng 12. Trong dịp này Ban tổ chức mời được Hoa hậu hoàn vũ 2003 là cô Amelia Vega cùng tham gia vào ban giám khảo. Ban này gồm những tên tuổi có tiếng trong giới văn nghệ tại Việt Nam, đó là nghệ sĩ nhân dân Chu Thúy Quỳnh, hoa hậu Trần Bảo Ngọc, Nghệ sĩ ưu tú Như B́nh, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Nhà văn Lê Lựu, nhà thơ Phạm Tiến Duật.
Theo Ban tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hà Nội- Việt Nam 2003 th́ thí sinh đọat vương miện hoa khôi của cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Miss Universe 2004, tại Ecuador. Và kết quả trong đêm chung kết hôm 20 tháng 12 năm ngóai thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân đọat gỉai. Cũng theo điều lệ th́ người đọat giải ngoài 10 triệu đồng tiền mặt c̣n được đi tập huấn tại Trung tâm người mẫu quốc tế ở Thái Lan trước khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2004.
Ngay sau cuộc thi Người đẹp Hà Nội –Việt Nam 2003, báo chí trong nước lên tiếng phê phán về tên gọi mập mờ của cuộc thi, cho rằng cuộc thi tổ chức trong qui mô quá hạn hẹp không bao gồm mọi vùng miền của cả nước. Và có ư kiến nói là hoa khôi Nguyễn thị Hồng Vân không thể là đại diện cho Việt Nam tại lần thi ở Ecuador 2004.
Thế nhưng như trong phần đầu mà Gia Minh vừa thưa cùng quí vị và các bạn, th́ trong tuần qua, Hoàng Ngọc xuất hiện ở Quito, Ecuador để đại diện cho Việt Nam trong Cuộc thi Miss Universe 2004.
Gia Minh đă liên lạc được với Hoàng Ngọc khi cô đang tham dự những họat động trong khuôn khổ cuộc thi Miss Universe 2004 tại Ecuador và được Hoàng Ngọc giải bày về tâm trạng của cô hiện nay như sau: (audio clip)
Thưa quí thính giả và các bạn, đằng sau việc thí sinh Hoàng Ngọc được đưa đi dự Cuộc thi Miss Universe 2004 tại thành phố Quito, của Ecuador hiện c̣n rất nhiều khuất tất, cần phải làm sáng tỏ. Thế nhưng trách nhiệm có phải thuộc về Hoàng Ngọc hay không? Liệu cô gái mới tuổi 19 đôi mươi này có đáng chịu thêm áp lực khi mà căng thẳng của một cuộc thi sắc đẹp đứng hàng thứ hai, chỉ sau cuộc thi Hoa hậu Thế Giới, đang đè nặng lên cô?
Mục Nhịp Sống Trẻ kỳ này xin tạm dừng tại đây, Gia Minh hẹp gặp lại quí vị và các bạn trong chương tŕnh kỳ tới cũng vào giờ này trên làn sóng phát thanh của Đài Á Châu Tự Do.

-- (tosu_cs@yahoo.com), May 30, 2004

Answers

Response to VIỆT-NAM NGĂ€Y NAY.. ĐẾN THI HOA HĂ‚U HOĂ€N VŨ CŨNG LĂ€M "LẬU" SAO ?

o Viet nam bay gio chac' dau con' cai' gi` la` "thiet" .....song trong 1 xa hoi doi bai. xao tra' thi` lam` sao ma` co' nhung con nguoi luong thien duoc.

con Vem nao` luc' truoc' no' sua cang cang la` nhung nguoi o hai ngoai. song khong co' tinh` nguoi` .....nhung toi quan sat thay nhung nguoi` VN qua day du lich ....ho. luc' nao` cung song trong nghi ngo` , nghi nhung nguoi chung quanh, di duong thi so moc tui' , mo mieng ra la noi chuyen vat chat khoe khoang...va` no^~....tu cach' an uong noi chuyen thi` xin mien binh luan ....

nguoi VN trong 10 nam nua duoi che do moi ro. Cong San khong biet se di toi dau ???

-- MA CO DIEM DUC. HO CHI MINH (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), May 30, 2004.


Response to VIỆT-NAM NGĂ€Y NAY.. ĐẾN THI HOA HĂ‚U HOĂ€N VŨ CŨNG LĂ€M "LẬU" SAO ?

http://www.globalbeauties.com/universe/2004/news/cybersf.htm http://www.globalbeauties.com/universe/2004/u04_vietnam.htm http://www.globalbeauties.com/universe/2004/news/cybersf.htm http://www.globalbeauties.com/universe/2004/u04_vietnam.htm-- For Your Information ONLY , No argument in front of Beauties ... :) .... (KhucRuotNganDam@aol.com), May 30, 2004.


Response to VIỆT-NAM NGĂ€Y NAY.. ĐẾN THI HOA HĂ‚U HOĂ€N VŨ CŨNG LĂ€M "LẬU" SAO ?

Gi chu cai do to to la an tien roi do bac' ,,Bac chiu roi

-- lu cho' thui hanoi (vietnamcongsan@yahoo.com), June 02, 2004.

Response to VIỆT-NAM NGĂ€Y NAY.. ĐẾN THI HOA HĂ‚U HOĂ€N VŨ CŨNG LĂ€M "LẬU" SAO ?

[ Vào đây để nghe cô Hoa Hậu VN thỏ thẻ & những vấn đề xung quanh việc cô Hoàng Ngọc dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2004 ]

-- (tosu_cs@yahoo.com), June 02, 2004.

Response to VIỆT-NAM NGĂ€Y NAY.. ĐẾN THI HOA HĂ‚U HOĂ€N VŨ CŨNG LĂ€M "LẬU" SAO ?

COI BO BAC TOSU KHOAI EM NAY ROI SAO MA QUANG CAO QUA TROI THE ? >>>LO QUANG CAO GIA HO GIAC COC GIUM DI <<
-- HO DAM TAC GIAC COC (vietnamcongsans@yahoo.com), June 02, 2004.


Response to VIỆT-NAM NGĂ€Y NAY.. ĐẾN THI HOA HĂ‚U HOĂ€N VŨ CŨNG LĂ€M "LẬU" SAO ?

ĐÊM QUA TSCS MỚI MƠ ĐÁNH GHEN VỚI HỒ-CHÍ-MINH V̀ EM HOẢ HẬU XHCN ĐÓ ANH GIAI À

-- (tosu_cs@yahoo.com), June 02, 2004.

Response to VIỆT-NAM NGĂ€Y NAY.. ĐẾN THI HOA HĂ‚U HOĂ€N VŨ CŨNG LĂ€M "LẬU" SAO ?

Khong hieu noi cai tui lu can ngo' ..di thi hoa hau thi co mac mo' toi ai dau cung co chuyen noi' ,," Co' cong hay la co toi .? ".. Thu hoi Con nguoi ta ,,nha nuoc co nuoi ngay nao dau ma dac cau hoi nhu vay ? ,,lay quyen gi ..lay tu cach gi ma ket toi ?...Chac co le khong thang duoc,thi la co toi ,,Con nhu neu thang' duoc ,thi la dang ta dinh danh con chau dang ? ,Dung la 1 lu Cho' dot nat .Doc quyen doc dang ' muon an noi sao cung duoc ,,chang co duoc 1 he thong y' thuc gi ?...

-- Lu cho' ghe thui (vietnamcongsan@yahoo.com), June 03, 2004.

Moderation questions? read the FAQ