TỰ-DO DÂN-CHỦ SẼ TOÀN THẮNG

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

TỰ-DO DÂN-CHỦ SẼ TOÀN THẮNG.CỘNG-SẢN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI, MÀ CẦN PHẢI DẸP BỎ 'B-Yeltsin'____Tận diệt quỷ đỏ cộng sản..Nghĩa là tận diệt gian manh tàn ác, là tận diệt tuyên truyền bịt bợm láo khoét, là tận diệt xuyên tạc lừa đảo, là tận diệt ngu xuẩn dốt nát, là tận diệt bưng bít bịt bợm, là tận diệt đói nghèo lạc hậu, là cứu Dân Tộc thoát khỏi những nanh vuốt đâỳ nọc độc nhồi sọ ngu dân cuả bè lũ quỷ đỏ cộng sản-- (tosu_cs@yahoo.com), May 29, 2004

Answers

Response to TỰ-DO DĂ‚N-CHỦ SẼ TOĂ€N THẮNG

you should bring democracy to vietnam do somthing

-- michael quoc viet ta (#86452michaelta@froggy.co.au), May 29, 2004.

Response to TỰ-DO DĂ‚N-CHỦ SẼ TOĂ€N THẮNG-- lu cho" thui (vietnamcongsans@yahoo.com), May 31, 2004.

Response to TỰ-DO DĂ‚N-CHỦ SẼ TOĂ€N THẮNG

[Xin nhấn vào đây để nghe nhận định về Nghị Định CP-71 cuả đảng]

-- (tosu_cs@yahoo.com), June 02, 2004.

Response to TỰ-DO DĂ‚N-CHỦ SẼ TOĂ€N THẮNG

Bộ Ngoại Giao Mỹ Xin 2 Thị Xă Bỏ Luật ‘Cấm Cửa CS’, Bị Bác

Trich tu www.suthat.net

LITTLE SAIGON (Việt Báo/ Vi Anh) -- Hơn 500 người hôm chủ nhật 30-5 đă tham dự Lễ Trao Nghị Quyết Không Hoan Nghênh CS do hai Hội đồng Thành Phố Garden Grove và Westminster thông qua đa số tuyệt đối 100%. Các nghị quyết (NQ) này thường được đồng hương gọi là “nghị quyết cấm cửa CS” nhưng thực tế có tên gọi là “Unwelcome Resolution” (NQ Không Hoan Nghênh).

Hầu hết các cơ quan đoàn thể, cơ quan truyền thông đều có mặt. Đài SBTN nối dây truyền h́nh ra ngoài cho công chúng, những người không vào xem được v́ sức chứa hội trường không tới 300 người. Sau phần nghi thức, chào quốc kỳ và quốc ca Việt Mỹ, tưởng niệm thường lệ, thay mặt Ban Tổ chức, nhà báo Vi Anh của Việt Báo và Đài Truyền h́nh SBTN tuyên bố lư do. Hai nghị quyết (NQ) có tầm quan trọng lịch sử và chiến lược trong cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN. Cần đẩy mạnh thành phong trào qua các thành phố có nhiều người Việt để nhơn lên, bung ra, và phát triển theo vết dầu loang, như Chiến dịch Cờ vàng ba sọc đỏ đă tung bay khắp 68 thành phố và 4 tiểu bang Mỹ. Nên NQ cần đến tận tay các cơ quan đoàn thể do hai Hội đồng trực tiếp trao để người Việt cùng nhau vận động đồng bào ở các nơi khác vận động Hội đồng sở tại ra những nghị quyết có tinh thần tương tự. Ban Tổ chức chỉ đóng vai tṛ gạch nối cho Hội Đồng trao thôi, chớ Ban Tổ chức không đóng vai tṛ tiếp nhận, là niềm vinh hạnh chung của đại khối người Mỹ gốc Việt.

Kế tiếp, theo thứ tự ABC và thời gian, hai NQ được thông qua, Ô. Thị Trưởng Garden Grove, Broadwater, lên nói chuyện. Oâng cho biết trong tiến tŕnh soạn thảo NQ, Bộ Ngoại Giao Mỹ nhiều lần điện thoại can thiệp, nói NQ có thể ảnh hưởng đến bang giao Việt Mỹ. Oâng trả lời đúng hơn chỉ ảnh hưởng CS Hà nội mà thôi. Là cơ quan dân cử, Hội đồng hiểu rơ nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt cư dân trong vùng; nguyện vọng đó là không muốn thấy mặt CS là những người đến đây khiêu khích, đem lại bực bội, khó khăn, làm mất trật tự an ninh cho thành phố, mà không một lợi ích kinh tế nào. Sau cùng Ô Thị Trưởng yêu cầu Bộ Ngoại giao muốn can thiệp vào chuyện nội bộ thành phố, th́ hăy gởi công văn chánh thức xuống; chuyện lớn không giải quyết bằng điện thoại. Sau đó Bộ Ngoại Giao im lặng. Và Hội đồng gởi một bản sao NQ đă thông qua lên tận Bộ Ngoại Giao để thông báo quyết tâm không dời đổi của TP. Và Bộ Ngoại giao dường như v́ lư do ngoại giao với CS Hà nội nên cũng can thiệp lấylệ mà thôi, nên im luôn. Và có can thiệp, Oâng cũng không cứu xét v́ đây là thẩm quyền chuyên biệt của chánh quyền địa phương, là thành phố.

Nghị viên Trần Thái Văn, tác giả NQ cho biết, khi dự thảo NQ, Anh và Luật sư Rosen, Nghị viên của Garden Grove, LS Kermit Marsh, Nghị viên của TP Wesminster, đă nghiên cứu kỹ, làm sao để NQ lách qua được Tu chính án số 1 của Hiến Pháp và hiệp ước bang giao Hanoi -Washington. Nhưng theo NV Trần Thái Văn nói "NQ coi vậy chớ không phải vậy, mà trói buộc, hệ quả thâm hậu đối với CS," như Cựu BD Bùi văn Nhân và Ls Giỏi đă nói trong tuyên bố lư do.

NV Trần thái Văn, nêu ra một câu hỏi, tại sao Hội đồng đ̣i hỏi Cảnh sát phải báo cho HĐ 14 ngày nếu được thông báo có một phái đoàn VC sắp đến và xin giữ an ninh. Câu trả lời này LS Văn xin dành để người "gốc Việt ḿnh" tự trả lời. Và hội trường đồng thanh, tự phát hô to, “để chuẩn bị biểu t́nh đánh đuổi VC.”

Tiếp theo Anh Hồ văn Sinh cho đồng ca bài Việt Nam Việt Nam. Có điều lạ là nhiếu quan khách Mỹ và Nghị viên Mỹ đánh nhịp tay rất đúng và mỗi lần lời ca có chữ Việt Nam, th́ quí vị ấy vẫn hát lên Việt Nam, Việt nam.

Tiếp theo, Bà Thị Trưởng Margie Rice có ư kiến. Bà nói là một người như các bạn Việt, từ Tô cách Lan di cư đến Mỹ,ơ cũng v́ lư do đi t́m tư do. Thế hệ Bà và thế hệ tiền bối nước Mỹ đă chiến đấu cho tự do, dân chủ ở nhiều nới trên Địa Cầu, và cho chính nước Mỹ. Mỹ là một nước tự do, Westminster là thành phố của người tự do, CS Hà nội độc tài không có lư do ǵ để đến đây khiêu khích, phá rối mănh đất tư do này, mănh đất v́ yêu tư do người Mỹ, trong đó có người gốc Việt đă dến và xây dựng. Chúng ta là công dân của nước Mỹ tự do, chớ không phải "thần dân" của độc tài CS Hà nội.

Sau đó NV Andy Quách và NV Kermit Marsh tác giả dự luật Westminsterđă thông qua 100%, nói lên ư nghĩa trói chân CS Hà nội ngay tại hai thành phố đông người Mỹ gốc Việt định cư nhứt nước Mỹ. Được biết NQ Wesminster có thêm một điều, điều 5, rất chặt chẽ. Bất cứ pháp nhân hay cá nhân nào có cảm t́nh với CS, tạo điều kiện cho người CS có mặt ở Westminster, khiến có biểu t́nh chống đối, làm cảnh sát phải đi tái lập cuộc sống b́nh thường cho cư dân, th́ chi phí trả cho Cảnh sát, TP Westminster sẽ buộc pháp nhân hay cá nhân đó bồi hoàn 100%. NV Frank Fry, Trưởng Ban Xây dựng Tượng Đàøi Chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster nói thẳng. CS đến vùng Tượng Đài có h́nh tượng người Quân nhân VN Cộng Hoà lần đầu tiên trên thế giới đứng bên cạnh người quân nhân Mỹ đă bị CS sát hại trong Chiến tranh VN, là VC muốn sĩ nhục TP Wesminster này. Nên họ đến ban ngày, chống ban ngày, đến ban đêm, chống ban đêm. Oâng đồng thuận thông qua Nghị quyết là v́ vậy. Nhưng chưa đủ, Ong mong mỏi người Mỹ gốc Việt qua tương quan nội bộ với nhau, vận động các thành phố khác, như San Jose, San Diego, các tiểu bang khác như Virgina, Texas v. v. có những NQ như thế. Và cử toạ hứng khởi, hô lên khăùp thế giới, nơi có người Việt sinh sống.

Sau phần nói chuyện, Ban Tổ chức, có Nghị sĩ Lê châu Lộc, Cựu DB Lê văn Diện, Ls Nguyễn văn Giỏi, Lê tự Hà, Bùi đắc Chương, Hồ văn Sinh, được nhà báo Vi Anh và một niên trưởng đứng lên hướng dẫn 10 Nghị viên của hai Hội Đồng đến trực tiếp trao NQ tận tay cho tất cả các cơ quan đoàn thể và thân hào nhân sĩ có mặt. Nhiều cái bắt tay, nhiều cái choàng vai, nhiều cái hôn nhau. Tất cả nghi viên vô cùng xúc động trước mối quan tâm và ḷng tri ơn bản tính của văn hoá Việt.

Lại một màn ít ai ngờ nữa, 10 phụ nữ VN trong chiếc áo dài truyền thống tiến lên tặng 10 lá quốc kỳ Việt Nam cho quí vị NV. Bất ngờ hơn Cựu DB Bùi văn Nhân lên diễn đàn và Ls Giỏi tóm ư, "Nhiệm vụ Ủy ban Yểm trợ Nghị quyết trước đây và Ban Tổ chức Lễ Trao NQ bây giờ, đến đây đăø chấm dứt, xin giải tán hai Ủûy ban ngay từ giờ phút này." Sau đó 20 thanh niên -- xuất thân Đại học Fullerton kết hợp với Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính - t́nh nguyện tung ra giúp thông dịch nếu cần, cho các nghị viên và đồng bào Việt trong cuộc tiếp tân thân mật để các nghị viên và người Việt tiếp xúc trực tiếp suốt đến 4 giờ 30 mới chấm dứt.

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 02, 2004.


Response to TỰ-DO DĂ‚N-CHỦ SẼ TOĂ€N THẮNG

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,
Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

---------------------------------------------------------------------- ---------------------

Đầu tư Việt Nam, than ôi!

Trich tu www.suthat.net

Phát biểu tại San Fransisco của bà Emi Lynn Yamauchi, Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ tại Sài-g̣n

Quốc nạn tham nhũng tại Việt Nam là vấn đề nhức đầu nhất. Chính quyền trung ương VN có ra các nghị quyết, chính sách xóa đói giảm nghèo và bài trừ tham nhũng, mại dâm; nhưng thực sự th́ “phép vua thua lệ làng”, chính quyền cấp Tỉnh, Quận, Huyện địa phương đă hoàn toàn không hưởng ứng, hoặc hưởng ứng chiếu lệ. Nạn tham nhũng hoành hành khắp nơi và trở thành nguyên tắc kinh doanh hợp tác hay đầu tư đă làm cho các công ty Hoa Kỳ rất khó khăn thâm nhập thị trường VN một cách đàng hoàng.

----------

Từ 07:00 giờ chiều đến 09:15 giờ tối thứ Năm 20/5/2004 vừa qua, tại pḥng số 821 Phân Khoa Kinh Tế Thương Mại trường Đại Học City College, San Francisco, bà EMI LYNN YAMAUCHI, Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ tại Sài-g̣n đă đến nói chuyện với các thương nhân Hoa Kỳ về t́nh h́nh đầu tư phát triển tại Việt Nam.

Buổi thảo luận "bàn tṛn" nầy do Phân Khoa Kinh Tế Thương Mại của City College San Francisco tại số 800 Mission Street, San Francisco, tổ chức và có sự phối hợp của Ủy Ban Kết Nghĩa Sister City. Điều hợp chương tŕnh là kư giả Nguyễn Quư Đức của hệ thống National Public Radio. Ông Nguyễn Quư Đức cũng làm cho Pacific Times và Truyền H́nh, Radio KQED của Hoa Kỳ. Có trên 40 khách tham dự, trong đó phần đông là giới thương gia Mỹ, và một số khác là sinh viên của trường City College; đại diện Ủy Ban Sister City và phía Vịêt Nam có Tổng Lănh Sự Việt Nam tại San Francisco.

Bà Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ tại Sài-g̣n cho biết rằng chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ CSVN đă có quan hệ ngoại giao chính thức, có Hiệp ước thương mại song phương và Hoa Kỳ luôn luôn muốn phát triển mối bang giao ngày càng tốt đẹp, đẩy mạnh phát triển kinh tế, thương mại, văn hóa giáo dục, khoa học kỹ thuật, quân sự, an ninh chống khủng bố và các vấn đề nhân sinh xă hội khác để giúp Việt Nam thăng tiến. Tuy nhiên, trong vấn đề các Công ty Hoa Kỳ đầu tư phát triển vào Việt Nam, bà EMI LYNN YAMAUCHI nói rằng "có quá nhiều những khó khăn đă, đang và sẽ c̣n gặp dành cho các nhà đầu tư của Mỹ đến làm ăn tại Việt Nam". Những khó khăn đó, theo bà Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ EMI LYNN YAMAUCHI là :

1. Các Công ty hay thương nhân Hoa Kỳ không thể cạnh tranh được với các công ty gốc Châu Á v́ các công ty Á Châu luôn luôn dùng việc quà cáp, đút lót hối lộ làm nguyên tắc chính khi thương thảo các hợp đồng kư kết với phía giới chức cầm quyền ở Việt Nam. Bà EMI LYNN YAMAUCHI nói rằng theo luật pháp Hoa Kỳ, “các Công ty Hoa Kỳ không thể đưa hối lộ, trong khi các đối tác ở Việt Nam th́ đ̣i hối lộ là căn bản” để xin cấp giấy phép hoặc kư kết các hợp đồng đầu tư. Bà nói các quan chức chính phủ VN khi họp thảo luận kư kết đầu tư, kinh doanh hay hợp tác th́ không bao giờ minh bạch quyết định tại pḥng họp, mà quyết định chỉ có thể thông qua tại các nhà hàng, thậm chí các quán bia ôm hay karaoke...

2. Bà EMI LYNN YAMAUCHI nói rằng, quốc nạn tham nhũng tại Việt Nam là vấn đề nhức đầu nhất. Chính quyền trung ương VN có ra các nghị quyết, chính sách xóa đói giảm nghèo và bài trừ tham nhũng, mại dâm; nhưng thực sự th́ “phép vua thua lệ làng”, chính quyền cấp Tỉnh, Quận, Huyện địa phương đă hoàn toàn không hưởng ứng, hoặc hưởng ứng chiếu lệ. Nạn tham nhũng hoành hành khắp nơi và trở thành nguyên tắc kinh doanh hợp tác hay đầu tư đă làm cho các công ty Hoa Kỳ rất khó khăn thâm nhập thị trường VN một cách đàng hoàng.

3. Bà EMI LYNN YAMAUCHI nói rằng, người Mỹ có thể đồng ư rằng khi công việc thành công th́ vấn đề ăn uống vui chơi có thể chấp nhận được như là mừng thành quả. Nhưng tại Việt Nam hiện nay th́ các công ty Hoa Kỳ khi vừa đến đă phải bị bắt buộc lo quà cáp, phải chiêu đăi ăn nhậu, phải mời các phái đoàn VN đi Mỹ để gọi là “cần xem xét đối tác có thực lực hay không” và nghiên cứu thêm thị trường. Nhưng sau khi đă đi một ṿng du lịch th́ khi trở về VN, hầu hết mọi sự như chẳng có ǵ xảy ra! Bà Tổng Lănh Sự EMI LYNN YAMAUCHI nói rằng hiện nay Tổng Lănh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài-g̣n là nơi bác bỏ đơn xin cấp thị thực nhập cảnh của người Việt Nam vào Hoa Kỳ nhiều nhất. Bà nói ngoài các đơn xin đi du lịch, du học, xuất cảnh trị bệnh, th́ hiện nay các đơn xin đi công tác của các cán bộ và phái đoàn chính quyền CSVN mỗi ngày một nhiều hơn. Bà nói rằng “có những người chỉ là thư kư cũng ghi là Giám Đốc, Tổng Giám Đốc. Họ cũng được các cơ quan cao hơn đóng dấu chứng nhận nhưng thực ra nhiều trường hợp là dấu giả, hoặc dấu đóng được trả bằng tiền... Thế nên Ṭa Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ ở Sài-g̣n đă phải cứu xét rất cẩn thận và buộc ḷng bác bỏ rất nhiều đơn xin đi vào Mỹ”.

4. Bà EMI LYNN YAMAUCHI cũng kể rằng, có một đơn vị cấp chính quyền tỉnh tại miền Trung Việt Nam đă đặt mua của Hoa Kỳ một dàn Radar để bảo vệ không phận và lập danh sách một phái đoàn cán bộ kỹ thuật xin qua Hoa Kỳ để dự khóa huấn luyện. Thế nhưng sau vụ khủng bố 11/9/2001, luật về an ninh của Hoa Kỳ đă thay đổi, những người ngoại quốc đến dự học về Radar, Hàng Không, Quốc Pḥng đều phải được xem xét kỹ càng và sẽ trả lời sớm nhất là sau 6 tháng...

Bà Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ EMI LYNN YAMAUCHI sau khi tŕnh bày các vấn đề, đă kết luận chung rằng tại Việt Nam hiện nay chưa có chút ǵ rơ ràng trong luật Đầu Tư Nước Ngoài vào Việt Nam. Bên cạnh đó là “phương thức làm việc của các viên chức chính phủ chỉ tính trên thủ lợi cá nhân, tham nhũng thối nát, thủ tục rắc rối rườm rà”.

Trong cuộc trao đổi, dù có mặt ông Tổng Lănh Sự VN, bà EMI LYNN YAMAUCHI không ngần ngại nói thẳng rằng “tôi thấy có đại diện của Tổng Lănh Sự Việt Nam tại phiên họp nầy và tôi nghĩ rằng những điều tôi nói ra cũng sẽ được báo về cho cấp lănh đạo Việt Nam và có thể sẽ không mấy hài ḷng, nhưng tôi buộc phải thông tin cho các nhà đầu tư kinh doanh Hoa Kỳ biết để tiên liệu... Nhưng tôi không khuyến khích họ rút lui.”

Bà EMI LYNN YAMAUCHI không b́nh luận ǵ về vấn đề nhân quyền nhưng phàn nàn là đă gặp nhiều khó khăn khi đi thăm đồng bào Thượng bị đàn áp tại cao nguyên vừa qua.

DCV – Theo Việt Báo và VNN

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 02, 2004.Response to TỰ-DO DĂ‚N-CHỦ SẼ TOĂ€N THẮNG

Diem tinh hinh thoi su danh giac cong san :

Sau khi toan the nhan dan Thai Binh dung len danh trung tri toan bo nhung ten giac cong san, va bon tay sai ngoan co cua chung, phong trao tu phat danh giac cong san cua toan the nhan dan ta ngay cang phat trien va mo rong, tai cua ngo Ha Noi, phong trao lap lang chien dau, tu ve cua Ha Tay ngay cang nhieu, co nhung lang da thanh lap he thong bao dong de khi giac cong san den la ca lang keo ra de danh giac va tu ve, tai Ha Noi nhung cuoc bieu tinh tu phat cua nhan dan ,mac du bi dan ap nhung van tiep tuc va keo dai.

Tai mien Nam sau nhung cuoc dung day, cua linh muc Nguyen Van Ly, cuoc noi day tai Tay Nguyen, nhung phong trao dinh cong doi tang luong, cai thien doi song van dang tiep tuc va lan rong.

Nhung cuoc dau tranh cua giao hoi Phat Giao va Hoa hao ngay cang quyet liet, va hien nay nhung cuoc dau tranh nong bong cua dao Tin Lanh dang hien ra hang ngay tai Sai Gon.

Tren linh vuc ky thuat cua the he tre viec noi ket voi nhung nguoi Viet Nam yeu nuoc song o ngoai nuoc tao ra rat nhieu may vi tinh cho nguoi trong nuoc vuot tuong lua de xem tin tuc the gioi ,,dang tao mot kha nang moi de danh giac cong san tren linh vuc truyen thong.

Phong trao nhan dan thuc hien '4 khong' doi voi giac cong San dang mo rong, da tao ra rat nhieu thuan loi cho nhung phong trao danh giac cong san.

Day chinh la nhung tien bo de thuan loi, de cho cong cuoc danh giac cong san tien len nhung giai doan moi la danh tieu hao, danh trung tri va danh phan cong ,de bat toan bo giac cong san, va bon tay sai ngoan co cua chung phai tra no mau ,,truoc toan the nhan dan Viat Nam.

Nhung ten giac cong san va tay sai co chay ra nuoc ngoai thi cung bi toan the nhan dan Viet Nam dua chung tro lai ve de nhan dan Viet Nam xu chung.

Ngay toan dan thang loi de gianh lai tu do, dan chu va nhan quyen con nhieu gian nan nhung dang den gan 1 ngay .-- Lu cho' ghe thui (vietnamcongsans@yahoo.com), June 08, 2004.

Moderation questions? read the FAQ