toi muon biet mot it thong tin ve xuat khau lao dong.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Toi muon biet mot it thong tin ve xuat khau lao dong.Vi du nhu:

_Muon xuat khau lao dong thi can co nhung thu tuc nhu the nao ?

_Tinh hinh xuat khau cua nuoc ta hien nay nhu the nao? _Truoc nhung tinh hinh do thi nha nuoc va Bo lao dong thuong binh va xa lam gi de dam bao cho lao dong xuat khau? _Nha nuoc ta da co luat ve xuat khau lao dong chua ?

_Xuat khau lao dong co anh huong gi den tinh hinh kinh te chinh tri cua nuoc ta hien nay ?

Xin quy bao cho toi duoc biet nhung thong tin tren . Rat mong nhan duoc cau tra loi cua quy bao .

Toi xin chan thanh cam on.

-- "thuy van" (thuyvandnus@yahoo.com), May 27, 2004

Answers

*** . .

NETNAM INSIGHT (FWD)

===================== LINK

http://www.hcmc.netnam.vn/index.asp?fcid=2&progid=27002&newsid=26047

http://www.hcmc.netnam.vn/index.asp?fcid=2&progid=27002&newsid=26047

Kinh tế - Xă hội: Lao động - Việc làm

Văn pḥng xuất khẩu lao động - xuất... loạn lao động

Những lao động này cũng có cơ hội ra nước ngoài làm việc

Ngày 19/ 4/ 2004 6:37:38 PM

Trong bài này:

Hiếm lĩnh vực nào mà doanh nghiệp lại "thích" mở nhiều "văn pḥng" "trung tâm" như xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Loạn đến mức Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hằng than phiền trong buổi lễ ra mắt Hiệp hội XKLĐ mới đây, rất lộn xộn khi một xă mà có hàng chục đơn vị cùng về tuyển lao động. Đố ai đếm được...

Trên "Công ty Kinh doanh Tổng hợp và XKLĐ Ninh B́nh", duới "Công ty HH Cố vấn và Quản lư Nguồn nhân lực Đại Đồng Đài Loan", đây là những ḍng chữ trong tờ thông báo tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở Đài Loan mà phóng viên Nhà báo & Công luận có trong tay.

Với cái tên "lưỡng tính" như vậy nhưng tờ thông báo này thấy đóng mỗi con dấu của Chi nhánh Công ty Ninh B́nh tại Hà Nội. Theo địa chỉ "liên hệ" ghi trên giấy, chúng tôi đến khu Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Đúng là tại số nhà A2-3, tổ 122 (nằm ngay sát hồ Đống Đa) có văn pḥng này thật. Nhân viên, lao động đến và đi vui như hội. Tuy nhiên khi đề nghị được làm việc với người phụ trách, một nhân viên ở đây lại chỉ ra măi tít... Cầu Giấy.

Qua cầu Trung Kính một đoạn, rẽ phải, lại đi một đoạn nữa trong con ngơ nhỏ ngoằn nghèo số 189 của Đường Nguyễn Ngọc Vũ, chúng tôi mới gặp được Giám đốc Đỗ Mạnh Hướng. Tiếp khách trong căn pḥng măi trên tầng 3 ngôi nhà 128, nửa là pḥng ngủ nửa là nơi làm việc, Giám đốc Hướng vô tư "khoe" thời hưng thịnh, trong tay ông có cả thẩy... 7 văn pḥng kiểu "Hoàng Cầu"! "Một văn pḥng làm ăn phọt phẹt vừa phải đóng cửa, giờ chỉ c̣n 6" - Giám đốc Hướng than. Không biết có phải v́ giá thuê rẻ hay v́ không thích sự ồn ào, hầu hết các văn pḥng của Ninh B́nh ở Hà Nội đều t́m nơi khuất nẻo làm"tổ". Địa chỉ thường gắn với "ngơ" và "ngách". Từ Linh Đàm đến Định Công, Cầu Giấy, Nhạc Viện Hà Nội... phải mất nhiều lần hỏi thăm chúng tôi mới đến được. Thế mà người lao động, tít măi dưới quê lên, không hiểu sao lại đến nhanh và nhiều thế. Giám đốc Hướng khoe "khối văn pḥng" Hà Nội đưa hơn 700 người ra nước ngoài làm việc có thời hạn. Hơn đứt "quê nhà".

Bí quyết của sự thành công không biết có phải ở chỗ trao tối đa "quyền tự chủ" cho văn pḥng. Giám đốc Hướng nói dứt khoát, các văn pḥng của ông được toàn quyền tuyển chọn, đào tạo, khai thác hợp đồng với đối tác nước ngoài và thu tiền. Mỗi con dấu đỏ chót mà nhà nước đă "chọn mặt gửi vàng" là do công ty mẹ đóng. Tất nhiên thời buổi thị trường, không ai làm không công. Cứ mỗi lần con dấu đóng xuống hồ sơ của người lao động, "mẹ" đút túi từ vài chục đến vài trăm "mỹ kim".

Mô h́nh "đẻ nhiều" của Ninh B́nh đáng tiếc lại được áp dụng ở khá nhiều đơn vị chuyên doanh khác. Công ty Du lịch Khách sạn Thái B́nh có ít nhất không dưới 3 văn pḥng "trực thuộc" chi nhánh Hà Nội. Một ở Linh Đàm, một ở đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy) và một ở Đặng Tiến Đông.

Nếu kể thêm cả "văn pḥng" không treo biển ở 159 Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm) mà công an Hà Nội vừa phát hiện, khó có thể biết Thái B́nh "cắm" bao nhiêu ở Hà Nội. Sau một thời gian dài điều tra, chúng tôi có thể khẳng định mà không sợ chủ quan, cơ quan chức năng tại thời điểm này không thể đưa ra con số chính xác hiện ở Hà Nội (rộng hơn là cả nước) có bao nhiêu "văn pḥng" kiểu Ninh B́nh, Thái B́nh.

Lỗ hổng hay bất lực.

Các hội chợ giới thiệu việc làm luôn thu hút được sự tham gia của nhiều lao động trẻ.

Khoan hăy xem cơ chế tự thu tự chi mà Ninh B́nh, Thái B́nh áp dụng cho các văn pḥng của ḿnh trong cuốn "từ điển" xuất khẩu lao động, là trung tâm, chi nhánh, hay công ty? Phải thừa nhận, ở một góc độ nào đó, các văn pḥng này đóng góp khá hiệu quả cho bản báo cáo thành tích của các công ty. Thậm chí có văn pḥng hoạt động khá nghiêm túc và hiệu quả hơn chính những "người" sinh ra nó. Tuy nhiên hậu quả của việc văn pḥng mọc lên như nấm sau mưa lại đáng nói hơn nhiều. Thứ nhất, nó phá vỡ những quy chuẩn mà mất rất nhiều công sức nhà nước mới đưa ra được cho loại h́nh kinh doanh có điều kiện đặc biệt này.

Đó là những nguyên tắc tuyển chọn trực tiếp, công khai tài chính và thu tiền trực tiếp bị vi phạm nghiêm trọng. Đó là hiệu lực pháp luật của của các văn bản nhà nước bị một số doanh nghiệp làm cho vô hiệu hoá.

Nghị định 81/CP/2003 về XKLĐ quy định rất rơ, các doanh nghiệp chỉ được phép mở không quá 2 chi nhánh trên hai địa bàn khác nhau. Với quyền năng "quyết tất cả", bản chất hoạt động của các "văn pḥng" như đă nói, không khác ǵ một chi nhánh. Ông Vũ Đ́nh Toàn, hiện là Phó Cục trưởng Cục Quản lư Lao động Ngoài nước, từng khẳng định với chúng tôi, với quy tŕnh kép kín: tuyển chọn, tổ chức, thực hiện hợp đồng, những văn pḥng ấy hoàn toàn có thể xem là một "đầu mối".

Vẫn chưa hết, đúng như Bộ trưởng Nguyễn Thị Hằng nhận xét, gần đây xuất hiện t́nh trạng một xă có mấy chục "doanh nghiệp" về tuyển lao động. Sở dĩ có cảnh này là bởi các văn pḥng hoàn toàn "độc lập" (chỉ liên hệ với công ty mẹ thông qua con dấu) ngay cả lúc tuyển lao động. Mặc dù cùng tên, nhưng khi tuyển lao động, các văn pḥng lại hành động như hai đơn vị khác nhau, thậm chí c̣n coi nhau là đối thủ.

Ông Nguyễn Xuân Vui, Giám đốc Trung tâm XKLĐ thuộc Công ty Dịch vụ Hàng Không Việt Nam rất nhiều lần than phiền với chúng tôi về việc địa phương ngày càng "làm cao" với doanh nghiệp khi đứng ra giới thiệu lao động. Đă xuất hiện cảnh địa phương ra giá trên mỗi lao động mà họ chuyển cho doanh nghiệp. Đă xuất hiện sự "trượt giá" lao động khi càng ngày càng có nhiều "doanh nghiệp" về tuyển. "Mua" rồi "bán" lao động là một h́nh thức kinh doanh mới mà các văn pḥng "ngoài giá thú" áp dụng được đồn đoán rất nhiều, nhưng chưa thấy "ai" tổng kết.

Điểm qua mấy cái hại của việc nở rộ văn pḥng, giờ xin trở lại với công tác quản lư. Nói Cục QLLĐNN không biết chuyện doanh nghiệp "đẻ" văn pḥng, rất dễ bị "ăn mắng". Thế nhưng v́ sao là cơ quan tham mưu cho Chính phủ ban hành Nghị định 81, biết rất rơ ngày này, tháng này, các doanh nghiệp phải thu gọn đầu mối, nhưng Cục vẫn mần thinh. Không dám suy diễn chủ quan như một số giám đốc công ty cung ứng nhân lực mà chúng tôi có dịp trao đổi, mọi thứ c̣n dây mơ rẫy má lắm. Văn pḥng là "bầu sữa" của chi nhánh, anh nào cũng đóng góp như anh nào.

Cắt ai đây? Mà ăn rồi, cắt lung tung không khéo bị móc họng ra ấy chứ. Cao hơn, các công ty cũng "góp" cả, xử cũng phải nương tay chứ.

Thế nhưng cứ để măi sợi dây bùng nhùng này, bao giờ người lao động mới hết cảnh nơm nớp bị lừa, bao giờ bức tranh sáng XKLĐ mới hết những vết đen để thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, là chương tŕnh rất hiệu quả giải quyết công ăn việc làm, một vấn đề xă hội rất bức xúc như Bộ Trưởng Hằng đă nhiều lần tâm sự.

NetNam - HH-- Hope this will HELP ..you... :) ... (KhucRuotNganDam@aol.com), May 28, 2004.


That ra di lao dong xuat khau co nghia la buon no le cho nuoc ngoai ma thoi...o VN ngay nao cung co CongAn VN len Chat tren Mang yahoo...noi la Viet kieu di ra nuoc ngoai rua chen' bat cho nha hang...Vay ma dan trong nuoc van co nhieu nguoi thich di lam no le cho nuoc ngoai day...Hay ho gi...:)

-- Nguyen-Goc-Hoa (xep_hang_ca_ngay@yahoo.com), May 29, 2004.

theo y kien cua toi chuyen gi cung co mat tot va mat xau cua no, co the vi nhu cau di xkld cua nguoi viet nam ta lon qua nen cac van phong dich vu xkld moi thi nhau moc len nhu vay. Nhu the cung co cai hay rieng cua no. Neu ho lam an linh dong, hieu qua thi ban than ho se ton tai lau dai va cung tao dieu kien va giup do cho rat nhieu nguoi co nguyen vong ra nuoc ngoai hoc tap va cong tac. Con nhung van phong tham chi ca nhung cong ty nha nuoc co ten tuoi nhung lam an gian doi bat minh thi truoc sau cung se bi dao thai theo quy luat. Nguoi Viet nam ta ra nuoc ngoai hoc tap cong tac khong co gi la xau ca, bat ky ai cung co the tim cho minh mot co hoi viec lam o trong hoac ngoai nuoc phu hop voi kha nang cua minh va co mot che do dai ngo voi nguoi lao dong hop ly. Co y kien cho rang di lao dong nuoc ngoai la lam no le cho nguoi nuoc ngoai, dieu do neu xet tieu cuc mot chut thi cung co the coi la dung, nhung hien nay tren the gioi cac bo luat ve nhan quyen va luat lao dong da duoc cac nuoc tren the gioi cong nhan va thuc thi, ma thoi ky chiem huu no le da cach xa chung ta toi vai nghin nam roi, vi the theo y kien cua toi la nguoi Viet nam minh cung phai biet ton trong chinh ban than minh va nen co mot tu tuong open mot chut, minh di lao dong de ban suc lao dong chu khong phai ban re nhan cach nguoi Viet nam. Neu co ban nao co nhu cau di xuat khau lao dong o bat ky nuoc nao tren the gioi thi hay gui thu cho toi theo dia chi email: pda5409@yahoo.com.tw, toi se giup cac ban giai dap nhung thac mac trong linh vuc xkld. Xin cam on ban va hen gap lai. tat

-- tran anh tuan (pda5409@yahoo.com.tw), June 05, 2004.

+ De co the di nuoc ngoai lam viec, ta phai dap ung du cac tieu chuan sau: + Doi voi nam: co chieu cao 1m65 tro len, can nang tu 55 kg tro len, co do tuoi tu 20 den 35 tuoi, khong bi cac benh nhu: nhiem HIV, giang mai, viem gan... + Ve thu tuc: phai co hai bo so yeu ly lich tu thuat co chu ky va dau xac nhan cua chinh quyen dia phuong, co ho chieu chua het han ( han cua ho chieu la 5 nam tinh tu ngay cap ), co giay xac nhan khong tien an tien su do co quan cong an dia phuong hoac cuc C27 cap chua qua han 06 thang, co giay xac nhan quyen su dung dat cu tru ( so do )neu nguoi lao dong di Han Quoc, 30 anh 4x6, tot nghiep PTCS tro len, uu tien nhung nguoi co bang nghe hoac co tay nghe trong cac nganh nghe nhu: tho co khi, tho han, dien tu, tho moc, lai xe... da tot nghiep khoa dao tao ngoai ngu ( tieng Trung, tieng Anh, tieng Han Quoc...) Neu chua dao tao tieng hoac gap bat ky tro ngai nao khi lam thu tuc ban co the lien he theo email cua toi de duoc giup do. + Chi phi: -chi phi di lao dong cong xuong Dai Loan giao dong tu khoang 3500 USD den 4500 USD ( khong tinh chi phi lam thu tuc nhu ho chieu, giay xac nhan khong tien an va tien hoc phi... ) -chi phi di lao dong Han Quoc giao dong tu khoang 6.500 USD den 7200 USD + Doi voi nu: + Di lao dong theo hinh thuc giup viec - khan ho cong chieu cao 1m53 tro len, can nang tu 45 kg tro len, co do tuoi tu 20 den 35 tuoi, khong bi cac benh nhu: nhiem HIV, giang mai, viem gan... + Ve thu tuc: phai co hai bo so yeu ly lich tu thuat co chu ky va dau xac nhan cua chinh quyen dia phuong, co ho chieu chua het han ( han cua ho chieu la 5 nam tinh tu ngay cap ), co giay xac nhan khong tien an tien su do co quan cong an dia phuong hoac cuc C27 cap, 40 anh 4x6, tot nghiep PTCS tro len, uu tien nhung nguoi da tot nghiep khoa dao tao ve y ta hoac trung cap y... da tot nghiep khoa dao tao ngoai ngu tieng Trung. Neu chua dao tao tieng ban co the lien he theo email cua toi de duoc giup do. + Chi phi: + Tien hoc phi hai thang bao gom ca an o la 2.200.000 dong Viet Nam. + Phi xuat canh co hai muc: - Xuat canh theo hinh thuc cho vay: nguoi lao dong phai nop 400 USD - Xuat canh theo hinh thuc khong cho vay: nguoi lao dong phai nop 650 USD. + Doi voi lao dong di theo hinh thuc lao dong cong xuong: chieu cao 1m55 tro len, can nang tu 45 kg tro len, co do tuoi tu 20 den 35 tuoi, khong bi cac benh nhu: nhiem HIV, giang mai, viem gan... + Ve thu tuc: phai co hai bo so yeu ly lich tu thuat co chu ky va dau xac nhan cua chinh quyen dia phuong, co ho chieu chua het han ( han cua ho chieu la 5 nam tinh tu ngay cap ), co giay xac nhan khong tien an tien su do co quan cong an dia phuong hoac cuc C27 cap, 40 anh 4x6, tot nghiep PTCS tro len, uu tien nhung nguoi co bang nghe hoac co tay nghe trong cac nganh nghe nhu: tho may, tho so che hai san dong lanh, dien tu... da tot nghiep khoa dao tao ngoai ngu ( tieng Trung, tieng Anh, tieng Han Quoc... ) Neu chua dao tao tieng ban co the lien he theo email cua toi de duoc giup do. + Chi phi: + Tien hoc phi hai thang bao gom ca an o la 2.200.000 dong Viet Nam. + chi phi di lao dong cong xuong Dai Loan giao dong tu khoang 1700USD den 4000 USD ( khong tinh chi phi lam thu tuc nhu ho chieu, giay xac nhan khong tien an va tien hoc phi... ) -chi phi di lao dong Han Quoc giao dong tu khoang 5.500 USD den 7000 USD Neu co nhung thac mac can giai dap ban co the gui email cho toi theo dia chi sau: nguoilaodongvietnam@yahoo.com hoac truc tiep goi cho toi theo so may: 0912425784, xin cam on va hen gap lai!

-- nguoi lao dong viet nam (nguoilaodongvietnam@yahoo.com), June 05, 2004.

Ban hoi:Em muon hoi neu muon di XKLD o Nhat ban thi can co nhung thuc tuc va dieu kien nhu the nao? Mong anh giai dap giup em .Cam On anh nhieu Tra loi:thuc ra tieu chuan xkld ma anh da noi khong chi bao gom hai nuoc la Dai Loan va Han Quoc, tieu chuan ve suc khoe va thu tuc di Nhat ban lao dong cung tuong doi giong nhau, co khac nhau chi la do yeu cau dac thu cua tung cong ty ma em di tuyen cung nhu dieu kien khac nhau cua tung Quota lao dong. Vi vay ngoai tieu chuan chung ra con co cac tieu chuan rieng duoc quy dinh cu the trong thong bao tuyen lao dong ma cong ty dua ra, vi vay em phai den tan cong ty hoac lien he qua dien thoai de tim hieu cu the cac dieu kien cung nhu don hang ma em sap sua tham gia du tuyen. Hien nay theo anh duoc biet thi muc le phi xuat khau lao dong sang thi truong Nhat Ban tuong doi cao, khong phu hop voi dai da so nguoi lao dong trong nuoc, vi vay em nen xem xet va tim hieu them cac thi truong lao dong khac xem co phu hop voi kha nang va tieu chuan cua minh khong? Chuc em may man va hanh phuc. Tran Anh Tuan

Ps: neu em co thac mac va muon biet them thong tin gi thi viet thu cho anh nhe!

ban hoi: Anh co the cho Em biet mot so dia chi cua cac cong ty tuyen di XKLD nao dang tin cay duoc khong? Em co mot nguoi ban cung muon di XKLD nhung khong co bang PTTH thi co the di duoc khong? Mong anh giup do. Cam on anh nhieu

Tra loi:Than gui Nhung!! Hien nay thi truong lao dong phat trien rat soi dong, cho toi thoi diem hien nay da co khoang hon 140 cong ty xuat khau lao dong. em cung can phai hieu la chi co nhung doanh nghiep nha nuoc moi co the dua nguoi lao dong di xuat khau lao dong, con nhung cong ty trach nhiem huu han hay gi gi do...deu khong du kha nang va khong co giay phep chuyen doanh xuat khau lao dong do Bo lao dong-Thuong binh va Xa hoi cap. Neu noi nhu the se co nghia pham la cac cong ty xuat khau lao dong deu la cac cong ty nha nuoc duoc nha nuoc cap giay phep va uy quyen trong linh vuc nay, vi the ten cac cong ty chi la "thuong hieu" ma thoi va kho co the noi la cong ty nay hon cong ty kia neu chi xet thong qua so luong lao dong ma cong ty do xuat khau ra nuoc ngoai trong mot nam. Boi dang sau so luong do rat co the la khong co chat luong ma chi chay theo so luong, theo loi nhuan. Em nen tim hieu them ve che do quan ly va bao ve quyen loi cho nguoi lao dong tai nuoc ngoai cua cong ty ma em dinh gioi thieu cho ban em.

Con theo anh thi em nen goi dien den cac cong ty nhu: tong cong ty Song Da, cong ty Lod, cong ty Vinaconex neu nhu ban em muon xuat khau lao dong sang Han Quoc.

Cong ty: Halong fiscorp. Vinaincon, Vietha, Ninh Binh, Thai Binh neu nhu ban em co nhu cau xuat khau lao dong sang Dai Loan.

Hien nay anh dang cong tac tai Halongfiscorp, dia chi ngo 129D Truong Dinh - Hai Ba Trung - Ha Noi, em co the truc tiep den cong ty de tim hieu hoac goi dien truoc cho anh de anh truc tiep huong dan cho em. So dien thoai cua anh la: 0912425784. Tam biet va hen gap lai! Tran Anh Tuan

-- Tran Anh Tuan (pda5409@yahoo.com.tw), June 09, 2004.Hien nay cong ty toi dang co chuong trinh xuat khau lao dong Dai Loan cong xuong danh cho cac ban nam nu thanh nien co do tuoi tu 20 den 35 tuoi va chuong trinh tuyen giup viec-khan ho cong Dai Loan, neu ban nao du cac tieu chuan nhu da noi o trang tren deu co the truc tiep lien he voi toi qua so dien thoai 04.8328471 hoac so 04.8470915 de duoc giai dap cu the, rat mong duoc su huong ung cua cac ban gan xa tren ca nuoc ps: ban cung co the gui thu qua Email theo dia chi: tuvanxuatkhaulaodong@yahoo.com Nguyen Thi Hong

-- Nguyen Thi Hong (thegioixuatkhaulaodong@yahoo.com), June 09, 2004.

Thong bao ( ve viec tuyen lao dong di lam viec co thoi han tai Dai Loan ) I Dieu kien tuyen chon: - Nam, Tuoi tu 24 den 35, cao tu 1m65 nang 55kg tro len, co suc khoe tot. - Nu, Tuoi tu 20 den 28, cao tu 1m55 can nang 45kg tro len, co suc khoe tot, - Trinh do van hoa tot nghiep PTTH tro len II So luong tuyen chon: - Nghanh nghe: lam cong nhan nha may che tao thiet bi xay dung - Nam: 10 nguoi ; Nu: 10 nguoi ; - Uu tien: co bang trung cap hoac bang nghe va giay xac nhan 05 nam kinh nghiem cua cong ty xay dung bat ky tai Viet Nam III Quyen loi: 1 Hop dong 03 nam 2 Luong co ban la: 18.000 NT$/ 01thang 3 Thoi gian lam them gio: tu 02 den 04 gio/ 01 ngay 4. Luong lam them gio: 67 NT$/ 01gio 5 Ngay chu nhat: 130 NT$/ 01 ngay Sau khi trung tuyen duoc dao tao tai trung tam tu 10 den 15 ngay truoc khi xuat canh IV Chi phi: 1 Chi phi xuat canh: 4.600 USD 2 Chi phi dao tao, an o: 800.000 VND Luu y: truoc khi lao dong vao tuyen can co: - Anh 4x6: 30 anh - Ho chieu, phieu kham suc khoe - Tien dat coc: 500 USD Moi thu tuc xin lien he qua email: thegioixuatkhaulaodong@yahoo.com hoac truc tiep qua so dien thoai: 0912425784.

-- Nguyen thi Hong (thegioixuatkhaulaodong@yahoo.com), June 10, 2004.

thong bao tuyen lao dong han quoc 1. so luong va nganh nghe tuyen dung - so luong tuyen chon 600 nguoi - Nganh nghe tuyen dung: tho moc, tho sat, tho trat, tho han, trac dia va tap vu 2. tieu chuan tuyen chon Lao dong dang ky du tuyen phai dam bao cac tieu chuan sau: - Nam gioi, tuoi doi tu 24 den 40, trinh do van hoa tot nghiep PTCS (9/12) tro len - Chieu cao tu 1m65 tro len, can nang tu 55 kg tro len, du suc khoe di lam viec tai nuoc ngoai nhu: thi luc tot, khong mac benh HIV, viem gan, gaing mai va cac benh truyen nhiem khac - Pham chat dao duc tot, tich cuc trong lao dong san xuat, khong co tien an tien su - Dieu kien uu tien: nhung nguoi da co tren hai nam kinh nghiem nghe nghiep phu hop voi noi dung du tuyen tren, co kha nang giao tiep tot bang tieng Han quoc va tieng Anh 3. Ho so dang ky du tuyen Lao dong dang ky du tuyen hai nop day du cac giay to sau: - Giay chung nhan quyen su dung dat o ( dat cu tru) ban goc, neu nguoi lao dong khong dung ten tro giay chung nhan quyen su dung dat thi phai co giay uy quyen cua nguoi dung ten va co xac nhan cua UBND chinh quyen dia phuong ( neu nguoi lao dong duoc uy quyen ) - Ban khai so yeu ly lich ( co xac nhan cua don vi cong tac hoac dia phuong noi cu tru ), tinh den thoi diem du tuyen, ban khai so yeu ly lich khong duoc qua 45 ngay ke tu ngay chinh quyen dia phuong xac nhan - CMTND ( nop ban pho to ban goc mang theo de doi chieu ) - Bang tot nghiep van hoa cao nhat ( ban goc ) - Bang hoac chung chi nghe, giay to lien quan den kinh nghiem lam viet ( neu co ) - 02 phong bi ( moi phong bi dan 04 tem de dam bao chuyen phat nhanh, chinh xac, ngoai phong bi ghi ro ho ten, dia chi cua nguoi nhan de cong ty lien he khi can thiet ) Neu cac ban co bat ky nhung thac mac gi thi hay lien he voi chung toi theo dia chi email: thegioixuatkhaulaodong@yahoo.com hoac email: nhipcaulaodong@yahoo.com de duoc giai dap cu the

-- Nguyen Thi Hong (thegioixuatkhaulaodong@ayhoo.com), June 10, 2004.

***

Nói cho đúng, XUAT KHAU LAO DONG là 1 từ ngữ/ngôn từ của các anh Vẹm Hanoi nói quá NGU.

QUốc gia nào cũng có những người đi t́m công ăn việc làm, từ trong nước hoặc ra nước ngoài làm việc và ra nước ngoài th́ lương cao hơn hoặc được miễn thuế hàng năm (USA) nhưng nói về các công nhân VietNam th́ họ là XUAT KHAU LAO DONG thư thiệt v́ ĐÓI ĂN và nhà nước O có ǵ cho họ ăn

Ngày nay, ngay bên USA và ngay trong Company nơi tôi làm việc, có 1 vài người VietNam "XKLD" làm với tittle Technician..v.v....., họ nice và rất IM LẶNG ....

-- Tiên shư cha thằng Hồ, dành ăn Kức của dân nghèo... :).... (ChuyenTriHOINACH@aol.com), June 10, 2004.


Nice giống anh không?

-- datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), June 11, 2004.


Nice và IM LẶNG giống anh không/

-- datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), June 11, 2004.

***

Toi la` dan Ti. Na.n VIETCONG, O phai la XKLD

Anh hoi NGU Kwa' :)

-- Thang Ho ngu nhu Ku't .... :) (ChuyenTriHOINAHC@aol.com), June 11, 2004.


Ve hoi nong bi dai''' do him ranh hon

-- lu cho' thui (vietnamcongsan@yahoo.com), June 11, 2004.

Moderation questions? read the FAQ