Thử đề nghị biện pháp hóa giải âm mưu trí vận của CSVN qua nghị quyết 36

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

Thử đề nghị biện pháp hóa giải âm mưu trí vận của CSVN qua nghị quyết 36.

Đào Minh Tri - lenduong.net - ngày 12/05/2004

29 năm đối với đời sống của một con người quả là một thời gian dài, trải qua những biến động của thế sự. Một cậu bé chào đời cách đây 29 năm nay đă trở thành một thanh niên tràn đầy sức sống, đang nắm giữ trong tay một trách vụ quan trọng của một công ty đa quốc. Một cô bé mới ngày nào c̣n nằm trong ḷng mẹ, nay đă là một chuyên gia lỗi lạc trên lănh vực khoa học nhân văn. Các thiếu niên nam nữ vào năm 1975 theo gia đ́nh xuống tàu lánh nạn cộng sản, nay đă là những vị trung niên thành công trên tất cả mọi lănh vực, kinh tế, chính trị, văn hoá. Tựu chung lại, sau 29 năm định cư ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản đă có được hơn ba trăm ngàn (300.000.00) chuyên gia, trí thức, thuộc đủ mọi nghành nghề, với một tiềm lực kinh tế vững mạnh và ảnh hưởng chính trị rất cao đối với các quốc gia định cư. Những con số và tiềm lực ấy đă không thoát được đôi mắt cú vọ của cộng sản Việt Nam. CSVN từ lâu đă t́m đủ mọi phương kế để lôi kéo, dụ dỗ, cũng như khuyến khích với nhiều ưu đăi các chuyên gia, trí thức của người Việt hải ngoại đem sở học của ḿnh về phục vụ cho chế độ nhằm mục đích vực dậy nền kinh tế đang bị phá sản, sau hơn 2 thập niên thi hành các chính sách sai lầm. CSVN không những đă đánh giá cao về tiềm lực kinh tế cũng như khối chất xám đông đảo của nguời Việt hải ngoại, mà họ c̣n có những ước mơ sâu xa thầm kín hơn nữa, đó là ước mơ biến cộng đồng người Việt hải ngoại thành những đại sứ lưu động với hy vọng rằng, mỗi khi có dịp công cán ở nước ngoài th́ phái đoàn của nhà nước sẽ được đón tiếp với rừng cờ đỏ sao vàng tạo nên uy thế chính trị cho chế độ ở nước ngoài. Những quyết định của Thủ Tướng CSVN Phan Văn khải (210/1999/QĐ-TT) sau đó được tiếp nối và bổ sung bằng quyết định của Nguyễn Mạnh Cầm (114/2001/QĐ-TT) do chính Nguyễn Mạnh Cầm kư vào năm 2001 trong đó qui định nhiều biện pháp cụ thể nhằm lôi kéo người Việt hải ngoại, đă không đáp ứng được sự mong muốn của CSVN. Cộng đồng người Việt hải ngoại vẫn thờ ơ trước những lôi kéo, dụ dỗ, và khuyến khích với nhiều ưu đăi của chế độ.

Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đă được CSVN nâng cấp lên hàng quốc sách, bằng nghị quyết 36 do Phan Diễn ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí Thư Trung Ương Đảng kư vào ngày 26/3 vừa qua. Nghị quyết 36 được Bộ Chính Trị CSVN tung ra cho thấy những h́nh thức tuyên truyền cũ đă không có hiệu qủa đối với người Việt hải ngoại. Lần này, với nghị quyết 36 CSVN đă dốc toàn lực bằng âm mưu san bằng nỗ lực đối kháng của người Việt hải ngoại, mà tác động đầu tiên sẽ là tạo ra sự nghi kỵ, chụp mũ bừa băi, v́ nh́n đâu cũng thấy Việt Cộng, vốn dĩ là một hiện tượng khá phổ biến ở môi trường hải ngoại. Trong phần 3 của bản nghị quyết với tiêu đề "nhiệm vụ chủ yếu" có đoạn như sau: "các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài (tức là sứ quán CSVN tại các quốc gia trên thế giới) có trách nhiệm coi công tác đối với người Việt Nam nước ngoài là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, tích cực chủ động tăng cường tiếp xúc, vận động tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của đảng và nhà nước tới bà con, tăng cường cán bộ chuyên trách về công tác đối với người Việt Nam nước ngoài tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam những nơi có đông người Việt Nam sinh sống, bổ sung kinh phí cho công tác này". Chỉ một đoạn văn ngắn ngủi trên đă phơi bày cả một âm mưu thâm độc nhằm mục tiêu là xâm nhập, phá rối cộng đồng người Việt hải ngoại, qua h́nh thức tung cán bộ trà trộn vào hàng ngũ các cá nhân, tổ chức đấu tranh rỉ tai nói xấu lẫn nhau, tung tiền mua chuộc các phần tử cơ hội gây cảnh phân hóa, tạo chia rẽ trong cộng đồng. Âm mưu khống chế người Việt hải ngoại của CSVN qua nghị quyết 36 có thành công hay không c̣n tùy thuộc vào tất cả chúng ta. Mục tiêu chiến lược của CSVN qua nghị quyết 36 là thu hút chất xám của người Việt hải ngoại, đồng thời lôi kéo tập thể thanh niên sinh viên đặc biệt là giới trẻ, một cách đa dạng hơn mà trọng tâm là việc tổ chức một trại hè ở trong nước cho thanh niên sinh viên Việt Nam hải ngoại vào tháng 7 tới đây. Chúng ta cần phải có đủ tinh tế để không những đối phó với nghị quyết này mà c̣n phải có biện pháp để hóa giải nó, theo nhận xét ( chủ quan ) của người viết th́ trên thực tế chúng ta đă có những biện pháp hóa giải âm mưu này từ lâu, nhưng chưa khai dụng đúng mức, hoặc chưa được chúng ta quan tâm để đưa vào như là một sách lược của cộng đồng nhằm bẻ gẫy và vô hiệu hóa các hoạt động của CSVN tại hải ngoại trên b́nh diện trí vận và thanh niên sinh viên.

Vào năm 1990 một tổ chức của người Việt hải ngoại đă được thành lập với danh xưng là Hội Chuyên Gia Việt Nam (HCGVN) quy tụ các chuyên gia Việt Nam hải ngoại thuộc đủ mọi lănh vực, tầm hoạt động trải rộng khắp thế giới. Với hơn 1000 ngàn hội viên sinh hoạt trong 25 phân hội (thời điểm năm 2000) tôn chỉ và mục đích được nêu lên rơ ràng trong sáng. Từ đó cho đến nay HCGVN đă hoạt động liên tục, bền bỉ, đưa ra những kế hoạch cũng như mục tiêu phục vụ cộng đồng, phục vụ dân tộc cho một nước Việt Nam dân chủ và tự do sau này. Điểm quan trọng là: HCGVN đă góp phần trong việc ngăn chận và vô hiệu hóa kế hoạch trí vận của CSVN trong suốt 14 năm qua. Những dữ kiện, tài liệu và các dự án của HCGVN, chúng ta có thể tham khảo tại trang nhà của hội: www.vps.org. Hẳn mọi người cũng đồng ư với người viết rằng, chúng ta đă đi trước CSVN một bước dài trong việc bảo vệ chất xám của người Việt hải ngoại trước âm mưu trí vận của họ. Và nếu như chúng ta cùng quan tâm trước vấn đề này để mà yểm trợ cũng như phát triển HCGVN như là một đối sách của cộng đồng đối với nghị quyết 36 của CSVN, th́ kế hoạch thu hút chất xám của họ sẽ bị hóa giải ngay lập tức. Điều này thiết tưởng cũng không có ǵ là khó lắm.

Riêng đối với tập thể thanh niên sinh viên Việt Nam hải ngoại là một tập thể chiếm một vị trí rất lớn trong cộng đồng người Việt hải ngoại, một tập thể mà tiềm năng phát triển đang là nỗi thèm thuồng của CSVN cho mục tiêu chính trị sau này của họ sau này. Phải nh́n nhận một điều là sau 29 năm, một thời gian quá dài khả dĩ có thể làm cho cảm tính của con người lắng đọng qua biến cố của thời cuộc, nhưng nhờ vào ư thức chính trị cao độ của người Việt hải ngoại, nhờ vào sự hướng dẫn của thế hệ Cha Anh mà tập thể thanh niên sinh viên của người Việt hải ngoại đă ư thức được thực trạng của đất nước, ư thức được khát vọng của đồng bào trong nước, để mà từ đó họ đă chuyển ḿnh vươn tới hoà nhập vào cộng đồng qua các công tác bảo vệ và phát triển cộng đồng. Hàng loạt các tổng hội sinh viên Việt Nam ở khắp nơi đang hoạt động để bảo vệ văn hóa Việt nam khỏi bị mai một, đang dấn thân vào các công tác đấu tranh nhân quyền. Một Tổng Hội Sinh Viên Nam California đoàn thể trẻ trụ cột của cộng đồng người Việt tại thủ đô tị nạn, một Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Liên Bang Úc Châu luôn luôn đứng đầu trong mọi công tác của cộng đồng Úc Châu, một Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường với những hoạt động và thành tích không ai có thể phủ nhận, một Về Nguồn Foundation ở Canada, một Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu... và nhiều đoàn thể trẻ khác mà cộng đồng chúng ta có được ở khắp nơi trên thế giới. Những đoàn thể trẻ nói trên đang là những thành tŕ để bảo vệ cộng đồng chúng ta, họ là những tấm chắn ngăn chận và hóa giải nghị quyết 36, nếu chúng ta biết khai dụng như là một kế sách để đối phó với CSVN trong hiện tại và trong tương lai. Hy vọng rằng tất cả chúng ta, cộng đồng người Việt hải ngoại có đủ b́nh tĩnh và sáng suốt để nh́n thấu đáo quỷ kế nghị quyết 36, để có được những phương thức hữu hiệu nhằm yểm trợ cho các tổ chức và đoàn thể trẻ nêu trên trong công tác bảo vệ cộng đồng. Mong lắm thay.

Đào Minh Tri

(Brisbane Australia)

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), May 27, 2004

Answers

Response to Thử đề nghị biện phĂ¡p hĂ³a giải Ă¢m mưu trĂ­ vận của CSVN qua nghị quyết 36

hi tui tha^y´de^~ thi´mô` .....cai´ gi`co´mui` thum thu~m cua~ VIET CO^NG thi` ta^y~ chay ...thi cai´nghi. quye^´t ddo´ la`m sao thu*.c hîe^.n ......Vie^t co^ng co´ca(´m cai´ba?ng >> ca^´m ddai´ vao` la (ng " ba´c " chu´ng ta cu*´ ddai´ ....the^´´thôi very easy ....

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), May 28, 2004.

Response to Thử đề nghị biện phĂ¡p hĂ³a giải Ă¢m mưu trĂ­ vận của CSVN qua nghị quyết 36

Có mấy câu hỏi cho Đào Minh Trí:

Tại sao chỉ có mấy nước Nga Xô, Trung Quốc, VN có nạn CS? tại sao Pháp và Đức không có? Có phải tại dân mấy nước này nghèo hơn và dốt nát hơn dân các nước kia không?? V́ nghèo và dốt nên mới dễ bị lừa phỉnh và hành động cực đoan???

Việt nam của năm 1975 với VN năm 1985 và Việt nam năm 2004 này có khác nhau không? thời điểm nào dân chủ hơn? Có phải bây giờ nhiều báo chí hơn, chính phủ bị chất vấn nhiều hơn không??; có phải bây giờ quan chức không dễ ǵ mà làm mưa làm gió như hồi xưa không??

Có phải đời sống người dân cao hơn, tri thức cao hơn th́ xă hội dân chủ, nhân bản hơn không???

Các anh nói khao khát cho VN tự do, dân chủ - thử hỏi các anh đă làm được những ǵ rồi?? Các anh có cái ǵ để giúp cho VN dân chủ tự do?? hay các anh chỉ hát xuông? Các anh định nhờ Mỹ can thiệp hay lại định gom tiền cho mấy 'chiến sĩ tự do' xây căn cứ ở Lào để lật đổ chế độ?

Nâng cao tri thức xă hội là cách duy nhất để Việt nam có dân chủ và tự do thực sự. Các anh cổ vũ Mỹ cấm vận VN, các anh ngăn trí thức VN đóng góp XD đất nước chính là làm chậm lại quá tŕnh dân chủ ở VN. Càng đói kém lạc hậu th́ càng mất dân chủ tự do. CS đă qua hàng chục năm máu lửa rồi, nó không chết trong đói kém đâu; nhưng nó sẽ thay đổi nếu lư thuyết của nó không hợp thời nữa.

Cái tṛ đấu tranh của các anh, nhất là vụ đài SBS chỉ càng làm lộ rơ tư duy hẹp ḥi ích kỷ với năng lực chính trị non nớt của dân hải ngoại: chỉ dám sống thoi thóp dưới sự bảo trợ của Úc - không dám đương đầu với sự thực. Các anh nói các anh muốn dân chủ nhưng bản thân lại không chịu nổi các ư kiến trái ngược quan điểm của các anh.

Tôi là người trước kia rất ngưỡng mộ dân hải ngoại v́ hồi đó (1991) khi nhận ra sự yếu kém của đất nước, tôi đă cho rằng đó hoàn toàn do sự không dân chủ và lỗi của CS. Lúc đó tôi nghĩ rằng Việt Kiều, những người ra đi từ chế độ VNCH (vốn được coi như ḥn ngọc Viễn Đông)là niềm tin duy nhất cho sự chấn hưng VN. Nhưng càng ngày tôi càng thất vọng - nhất là khi sang Úc và được chiêm ngưỡng những tờ báo TV Tuần San, Việt Luận, Nhân Quyền, và gặp gỡ VK ở đây.

Bây giờ tôi nói thật, các anh chỉ có vơ mồm thôi; ngày xưa đă thế th́ bây giờ cũng vậy thôi. Các anh chẳng có ǵ cả, các anh không có ḍng lửa VN trong ḷng, và do đó không bao giờ các anh có thể đoàn kết được hay làm được cái ǵ đó to tát - các anh không có quốc gia và quyền lợi bản thân là cái đích to nhất của các anh. Cờ 3 sọc và VNCH chỉ có ư nghĩa duy nhất là an ủi cho cái sự tồn tại của các anh ở nước ngoài. Cứ ôm ấp nó đi và mơ tưởng ngày mai VN sẽ có tự do - chắc chắn tự do đó sẽ không phải do các anh đem lại cho người VN đâu.

Đồ Ngông cuồng - Ngu xuẩn - Hợm hĩnh - làm theo mày là hại nước chứ yêu nước cái ǵ

-- Thanh (ngvanthanh@yahoo.com), May 31, 2004.


Response to Thử đề nghị biện phĂ¡p hĂ³a giải Ă¢m mưu trĂ­ vận của CSVN qua nghị quyết 36

Han vang lenh de quoc do nay gay ra bao tham hoa cho dan toc VN !

Han da giet hon 1,000,000 nguoi trong CAI CACH RUONG DAT o mien Bac !

Han da ra lenh cho Pham van Dong ky van thu dang 2 quan dao HOANG SA va TRUONG SA cho TAU CONG !

Han cuop vo cua Le hong Phong la Nguyen thi Minh Khai ! Han ham hiep va cho dan em la Tran quoc Hoan tiep tuc ham hiep va dap dau 2 chi em NONG THI XUAN va NONG THI VANG mot cach rat da man!

Han tuan lenh NGA ,TAU gay chien tranh tan pha que huong ;gay ra cai chet cho tren 4,000,000 nguoi o ca 2 mien Nam ,Bac !

Han Khi song lam nhung chuyen tan ac ,doc tai ,phan quoc ;khi chet ,cai thay ma cua han tiep tuc tham nhung moi nam hang tieu USD cho viec duy tri cai xac phan nuoc hai dan trong luc che do cs do han de ra tiep tuc nhung hanh vi DOC TAI ,THAM NHUNG ,BAN NUOC ...

Theo guong han ! Nam 1999,va nam 2000,LE KHA PHIEU va BO CHINH TRI dang cong theo chi huong hcm da dang hang ngan KM2 dat lien (gom ca AI NAM QUAN va thac BAN GIOC )va hang chuc ngan KM2 lanh hai vinh Bac Bo cho Tau cong la quan thay cua chung !

Hien nay ,toi ac cua hcm va dang cs cuop cua giet bguoi hay con dang tiep tuc ... Vi the ,toan dan VN trong va ngoai nuoc phai nhan ro bo mat gian ac cua ten hcm va dang cong de dau tranh giai phong que huong ...

HCM va be lu cs tuy mang hinh dang nguoi Viet ,noi tieng Viet nhung thuc chat chung chi la giac tay sai DE QUOC CS (NGA truoc day va TAU hien nay ).

Toan dan VN khong bao gio chap nhan chung ! Toan dan VN luon coi chung la giac thu ,la DAI DICH CUA DAN TOC VA NHAN LOAI !

TAT CA NHAN DAN HAY DUNG LEN DAP TAN BON CONGSAN LOAI THU NAY CHAM DUT

XAT CONG XAT CONG XAT CONG

-- lu cho" thui HANOI (vietnamcongsans@yahoo.com), May 31, 2004.


Response to Thử đề nghị biện phĂ¡p hĂ³a giải Ă¢m mưu trĂ­ vận của CSVN qua nghị quyết 36

LuchOthui bi binh tam than thi phai?

-- Khong ten (dopdop@hotmail.com), May 31, 2004.

Response to Thử đề nghị biện phĂ¡p hĂ³a giải Ă¢m mưu trĂ­ vận của CSVN qua nghị quyết 36

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu
Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

----------------------------------------------- --------------------------------------------

Mảnh giẻ rách "Tam thập lục kế"...

trich tu www.vietbao.com - Phạm Thanh Phương

Trong hai tuần lễ vừa qua, CSVN đă cho khai hỏa nghị Quyết 36 với một đám văn công sang Úc, liên kếùt với một số tay sai để thực hiện buổi ca nhạc "Vùng trời b́nh yên" trên ba thành phố Sydney, Melbourne, Adelaide và đặc biệt đêm dạ vũ tại nhà hàng Đại Lam Sơn, Cabramatta-Sydney. Hiên tượng này cũng được CDNVTD Úc Châu "đón tiếp" nồng hậu với những cuộc biểu t́nh rầm rộ để minh định lập trường, không chấp nhận bộ mặt CSVN tại đây, dù bất cứ h́nh thức nào...

Nếu đọc kỹ bản Nghị Quyết 36, ta sẽ thấy được sự chao đảo, và cùng quẫn của đám lănh đạo CSVN, bởi áp lực của các mặt trận đấu tranh trong và ngoài nước cùng dư luận quốc tế. Sự chao đảo này đă thể hiện qua những lời văn rườm rà, ngu xuẩn đầy mâu thuẫn của cái bịp bợm ấu trĩ, rẻ tiền nhất thiên hạ...

Trong cái nghị quyết ngu xuẩn ấy, CSVN đă cố dùng một số mỹ từ rất tha thiết như "đại đoàn kết toàn dân tộc, dân giàu, nước mạnh, xă hội công bằng, dân chủ, văn minh..." như một lớp sơn mỏng phết lên một thanh gỗ sần sùi mục nát, mong bịp bợm, vớt vát một số người nhẹ dạ, bóp nát lương tri để làm tay sai cho chúng.

Cái thói luồn trôn đă cũ rồi Ai mà tin được nữa Vẹm ơi Ráng chi mất sức c̣m thêm nhục Chỉ rơ thêm ra cái mặt tồi.

Nh́n vào nội dung nghị quyết, chúng ta có thể tóm gọn được bốn mục tiêu đáng chú ư như sau: 1- Chiêu dụ để bóc lột lực lượng trí tuệ của người Việt Hải Ngoại trong lănh vực khoa học kỹ thuật. 2- Đầu độc thế hệ mầm non qua chương tŕnh giảng dạy Viêt Ngữ bằng sách giáo khoa và những tên vô lại, tay sai đă được triệu về Bắc Bộ Phủ tu nghiệp. 3- Chiêu dụ một số người Việt Tỵ Nạn tham lợi về đầu tư để chắt bóp hầu bao của họ như chúng đă từng làm. 4- Khai thác lănh vực truyền thông, báo chí tay sai để làm cái loa tuyên truyền cho chúng như những kẻ đă từng quảng cáo hay cổ vơ, tiếp tay cho những sinh hoạt bỉ ổi của chúng đưa ra với những ngụy biện rẻ tiền "Vị nghệ thuật, phi chính trị",v,v...

Một điều nghịch lư mà có lẽ đến trẻ con cũng hiểu được, tập thể người Việt Hải ngoại là những người đang sống sung túc và yên b́nh về cả vật chất lẫn tinh thần, th́ cớ ǵ CSVN lại quan tâm lo lắng thái quá như vậy. Trong khi cuộc sống người dân trong nước đầy rẫy đói rách, bất an. Đó là chưa nói đến những băng hoại xă hội do tham nhũng, cửa quyền của Đảng tạo ra. Những dă man đầy thú tính của CSVN khi gián tiếp, khi trực tiếp xuất cảng phụ nữ và trẻ em đi làm nô lệ t́nh dục tại các nước lân bang, sát hại đồng bào thượng Tây Nguyên. Biết bao nhiêu nhà đấu tranh dân chủ và tôn giáo đang bị trù dập như Lm Nguyễn Văn Lư, TT Quảng Độ, Bs Phạm Hồng Sơn, Ls Lê Chí Quang, nhà báo Nguyễn Vũ B́nh và c̣n nhiều hơn nữa...

Tuy nhiên, điều ngu xuẩn nhất trong nghị quyết là CSVN đă tự bạch hoá bộ mặt khủng bố của bọn chúng với đoạn văn đe dọa "Sẽ có biện pháp thích ứng với những biểu hiện cố t́nh đi ngược lại lợi ích dân tộc , phá hoại quan hệ giữa các nước có đông người VN sinh sống với Việt Nam"... Đây cũng là một vi phạm trầm trong trong lănh vực Bang Giao Quốc Tế, với ư đồ tạo ra những bất ổn trong đời sống tâm lư và gây ra những xáo trộn xă hội cho những quốc gia có công dân gốc Việt trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, mục đích chính của CSVN vẫn là cố gắng tạo sự b́nh thường hoá bộ mặt đê hèn tại Hải Ngoại để tuyên truyền rằng Cộng Đồng Hải Ngoại đă ủng hộ Đảng, để mong cô lập và triệt tiêu những lực lượng đấu tranh đ̣i dân chủ, tự do cho Quê hương trong và cả ngoài nước. CSVN muốn thay đổi danh xưng NVTD với biểu tượng cờ Vàng thành "Việt Kiều Yêu Nước" với biểu tượng cờ đỏ đă đầm đ́a máu cuả biết bao dân lành vô tội.

Ra ǵ một đám Nhặng vây vo Móc nối được thêm một lũ ḅ Linh hồn thối rữa, lương tâm mục Đoàn kết, ta xem khỉ diễn tṛ.

Tóm lại, nh́n vào sự mâu thuẫn, lúng túng của nghị quyết, chúng ta có thể thấy nó không khác nào đống giẻ rách bèo nhèo hôi hám của một ả giang hồ cùng quẫn trong buổi xế chiều. Tuy vậy, chúng ta vẫn phải đề cao cảnh giác để tránh những xú uế làm ô nhiễm đời sống b́nh yên, trong lành của chúng ta, bằng cách tính cực gắn bó hơn với CĐ trong mọi công cuộc đấu tranh chung. Khi chúng ta đă đoàn kết một ḷng, th́ dù có CS có cả ngàn tên tay sai đánh phá và hàng trăm cái nghị quyết 36 chăng nữa, cuối cùng CSVN cũng phải đi vào ngơï hẹp để thi hành tuyệt chiêu "Dĩ đào vi thượng" của cái Tam thâp lục kế mà thôi.

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 08, 2004.Response to Thử đề nghị biện phĂ¡p hĂ³a giải Ă¢m mưu trĂ­ vận của CSVN qua nghị quyết 36

Đối vói nghị quyết 36 th́ cách hiểu của mỗi một người th́ sẽ khác nhau, tuy nhiên có một cốt lơi là như sau:

1. Đầu tư về VN mà có lợi cho Việt kiều th́ các anh nên đầu tư (Why not), c̣n đầu tư không hiệu quả th́ thôi. Nếu các anh đầu tư về VN 1 triệu US và net income khoảng 1 triệu US hàng năm th́ các anh có làm không, nếu các anh nói không đầu tư về VN th́ mấy anh bốc phét thôi.

2. Các anh là người VN mà không muôn con cái ḿnh học tiếng VN th́ OK, chả ai thèm quan tâm cả, các anh có nghĩ các anh có đủ kiến thức để dạy con cái ḿnh tiếng việt không, câu trả lời sẽ là "không". Nếu không học theo giáo tŕnh VN th́ cũng cần phải tự tổ chức cho bọn trẻ học tiéng việt với các giáo viên giỏi c̣n tốt hơn là chẳng biết mẹ ǵ về tiếng việt

-- datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), June 08, 2004.


Moderation questions? read the FAQ