NGUYỄN VŨ B̀NH, tiếng thét bỏ lại vùng ngục tối

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

NGUYỄN VŨ B̀NH, tiếng thét bỏ lại vùng ngục tối

Trich tu www.ykient.net

Bao nhiêu người dấn thân đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ sẽ tiếp tục bị gục ngă bởi bàn tay bạo ác cường quyền cộng sản ?.. Người Việt Nam đang bị hành quyết trên chính quê huơng ḿnh, tiếng nói Tự do, Công lư và Nhân quyền đang bị tập đoàn bạo ngược đảng cộng sản Việt Nam giam hăm và bức tử !... “Hăy khóc đi hởi quê hương yêu dấu!”. Những người cha, người mẹ, người vợ, người con trong những giờ phút cô đơn nhất không khỏi che kín những giọt nước mắt khi thấy người thân ḿnh bị trù dập chết nghiệt ngă dần ṃn nơi lao tối bạo quyền! Những ai c̣n quan tâm đến tương lai, vận mệnh quốc gia dân tộc, làm sao không bức xúc trước thảm cảnh đau thương của đồng bào, những người đă và đang xă thân đấu tranh cho dân chủ hôm nay. “Hăy khóc đi hởi quê hương yêu dấu!”

Tự do hay là chết.

Lời đanh thép này Nguyễn Vũ B́nh đă lên tiếng thách thức cả tập đoàn lănh đạo đảng cộng sản, thách thức bộ chính trị, ṭa án bất lương cùng đồng bọn tay sai những con người từ bao lâu luôn chịu ép ḿnh bán rẻ lương tri cho đảng cộng sản dẫn dắt, nhào nặng sai xử theo ư. Ngày xưa đảng cộng sản xử dụng Ṭa án Nhân dân để hành quyết biết bao nhiêu người bất đồng chính kiến với đảng. Ṭa án Nhân dân là một ô nhục bẩn thỉu nhất trong lịch sử ṭa án của nhân loại, nơi hiện diện những số đông người lơ láo như hàng thần, cừu non dể bảo, đám trẻ dại học lời đấu tố như tập nói ê.a ... trong ngôi trường mẫu giáo, số đông người này không thể nào có tư cách thay Bồi thẩm đoàn để làm sáng tỏ vụ án theo đúng tinh thần công minh của luật pháp đ̣i hỏi mà Ṭa án Nhân dân chỉ là b́nh phong, công cụ thay cho đảng và nhà nước đưa ra một số c̣ mồi đứng làm kẻ tố cáo, cố tṛng vào cổ người vô tội những án tích phịa đặt, và đám cừu non trẻ dại khi thấy có người đưa tay đả đảo, hô hào những câu nói đao to búa lớn th́ cũng chỉ biết hồ hởi đồng loạt cùng đưa tay hưởng ứng như một tṛ chơi bí mật có sức thu hút đám trẻ thơ sẵn sàng làm những điều gàn dỡ phi thường. Hành động của đảng và nhà nước là cố dựng đám con nít lên làm Bồi thẩm đoàn, là xúi dục con nít ``ăn cức gà ác`` không hơn không kém. Ṭa án Nhân dân nào trong qúa khứ đă xử tử h́nh biết bao nhiêu người lương thiện, những ai may mắn được thoát chết như Thượng tọa Thích Trí Siêu, Thích Tuệ Sỹ ... cho đến giờ phút này vẫn c̣n biết bao người bị tù quản chế!.. Những chuyện xúi dục đám người lôi kéo đoàn xe trong vụ án Lương Sơn, cũng may đă bị dư luận trong và ngoài nước cùng quốc tế phanh phui nên mới có cơ cứu văn chứ nếu như mà sống vào giai đọan những thập niên từ 40 đến 80 như trường hợp Ḥa thượng Thích Thiện Minh th́ chắc chắn đám dân công an c̣ mồi ngăn trở đoàn xe của các vị trong hàng lănh đạo GHPGVNTN chắc đă biến thành Ṭa án Nhân dân đem người ra giữa pháp trường hành quyết !... Lịch sử dân tộc chắc chắn sẽ ghi lại những vết nhơ điếm nhục, bất lương về Ṭa án Nhân dân của đảng CS.

Nh́n vụ án Nguyễn Vũ B́nh trong thập niên mới hôm nay để thấy lối suy nghĩ, hành xử theo độc tài phong kiến nơi đảng CS vẫn c̣n tồn tại. Trước cửa ṭa án có công an ch́m ngang nhiên đánh đấm, rạch mặt người khác như trường hợp chị ruột Nguyễn Vũ B́nh bị nạn kêu cứu nhưng đám công an đồng phục vẫn bỏ mặt v́ đă cấu kết ngầm với đám công an ch́m, đưa số tay sai ra hành hung người giữa ban ngày trước bao nhiêu bộ mặt kư giả quốc tế trong và ngoài nước cùng với những người thay mặt Đại Sứ Quán các nước Tây Âu đă làm nhân chứng hùng hồn để phỉ nhổ vào mặt tập đoàn CS và cái chế độ cướp ngày, sản sinh ra những hạng người điếm nhục, có trách nhiệm bảo vệ dân chúng mà trước tiên lại vi phạm, chà đạp lên công lư và luật pháp. Thật nhục nhă nào bằng khi chế độ không đứng thẳng được để làm người trước bao con mắt người dân thế giới !.. Tốt nhất nên khai tử, tẩn liệm hết tất cả ô nhục, những bất nhân phi nghĩa của chế độ vào trong đáy mồ để cho dân tộc này c̣n dũng mảnh bước nên người theo công lư, t́nh thương và ḷng hoài vọng thực thi một xă hội Tự do Dân chủ có những con người biết thượng tôn Pháp luật.

Trần B́nh Trọng khi xưa đă thét vào mặt quân thù, đạp đổ cả việc phong Vương của ngoại bang phương Bắc.

Nguyễn Vũ B́nh hôm nay đứng trên quê hương ḿnh nhưng bị một bọn nguời mất hết lương tri sát phạt, đưa dần đến vùng tử địa. Bọn người sát phạt tuy mang ngoại h́nh là người Việt Nam nhưng tim óc và máu mủ c̣n thua tệ hơn kẻ thù phương Bắc. Ngoại bang v́ quyền lợi mà sát phạt, cướp đoạt nước người đă đành, đảng CS v́ ư thức hệ tuột hậu, đen tối bởi quyền lực phe phái, tham tàn mà giết hại những người cùng ṇi giống, biến cả nước thành trại tù, chà đạp lên mọi gía trị nhân phẩm, bôi đen trét trấu hết cả luật pháp, hỏi rằng chính sách văn hóa giáo dục để đào tạo và phát huy quyền công dân ngơ hầu nâng cao tŕnh độ dân trí để giúp người dân ngày càng hiểu rỏ trách nhiệm và quyền hạn của ḿnh trong việc tích cực góp phần xây dựng đất nước trở nên giàu mạnh, văn hóa chính trị xứng đáng sánh cùng thế giới văn minh và có thể tiến xa hơn trong việc dẫn đầu thế giới về các gía trị Nhân bản có cần phải triệt để động viên toàn dân vào công cuộc phát triển đất nước không ??? Hay hiện tại lề lối giáo dục nơi học đường đến chương tŕnh các sinh viên đại học đều c̣n gặm nhấm học thuyết Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử đảng CS v.v... nghĩa là đảng CS c̣n cố bịt mắt mọi người, tiếp tục c̣n làm thui chột trí tuệ và tiềm năng hàng ngũ thanh thiếu niên vào cái thiên đường chất chồng nô lệ, đen tối. Nói như nhà văn Dương Thu Hương đó là ``thiên đường mù``.

Điều cấp bách trước mắt đ̣i hỏi chính sách văn hóa giáo dục phải đào tạo thanh thiếu niên ư thức được vai tṛ Công dân của ḿnh, nắm vững các quyền hạn, luật lệ trong mọi ngành nghề đă được Hiến pháp và Luật pháp chuẩn ư, muốn thế th́ phải giáo dục thanh thiếu niên biết rành rẽ về cơ cấu chính quyền và những vấn đề Tự do Dân chủ, hẳn nhiên chính quyền cũng phải có cơ chế chính trị dân chủ thực sự th́ mới tạo được điều kiện ắt có và hội đủ để người dân thấy được trong thực tế ḿnh có đầy đủ quyền công dân và được làm chủ lấy đời sống của ḿnh. Giáo dục cần dựa theo lứa tuổi và sự phát triển nơi trí óc mọi người ở tất cả mọi ngành nghề, học đường, các phân khoa đại học. Khi bất cứ một người dân nào bước ra đường mà gặp chuyện bất b́nh, gặp kẻ làm việc xằng bậy vi phạm đến luật pháp quốc gia, nhưng v́ lương tâm chính trực lên tiếng gọi chúng ta phải can thiệp, sẵn sàng đứng ra làm nhân chứng, làm sáng tỏ công lư, kể cả việc tố cáo công an cảnh sát, nhân viên chính phủ nào dám lạm dụng quyền lực, vi phạm nhân phẩm, bức hại người lương thiện th́ lúc đó thực sự ư thức công dân chúng ta đă trưởng thành, có thể an tâm xây dựng quê hương đất nước đến chổ giàu đẹp v́ một xă hội Tự do Dân chủ, thượng tôn Pháp luật. Cái thiên đường mù mà đảng CS đang nhắm tới trong hiện tại thật nó c̣n đầy dẩy những ác ôn bạo loạn, đảng CS thực sự không có tư cách và tài năng để điều hành guồng máy quốc gia khi chính những kẻ lănh đạo chỉ muốn biến tất cả mọi người thành đàn cừu dể bảo, thụ động giam hăm măi trong bước đi èo ọt, lệ thuộc mọi thành bại vào đảng CS. Nh́n những người trẻ bị vào tù như Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ B́nh ... đủ thấy đảng CS và tầng lớp công an tay sai, đến ṭa án trá h́nh đă chà đạp lên hết mọi gía trị sơ đẳng nhất về đạo đức và quyền sống con người.

``Tự do hay là chết``

Xin tất cả các chiến hữu, đồng bào trong và ngoài nước, các cơ quan Nhân quyền, Truyền thông, Báo chí .... lên tiếng cứu lấy những dũng sĩ Dân chủ đang bị giam cầm trong ngục tối bạo quyền! Xin lương tâm nhân loại hăy mặc niệm về số phận những người chấp nhận hy sinh đời ḿnh cho tương lai một nước Việt Nam lớn dậy ....

``Việt Nam nghe từ vào đời, Việt Nam hai câu nói sau cùng khi ĺa đời ...``

PHẠM HỒNG TÂN

20.5.04

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), May 23, 2004

Answers

Response to NGUYỄN VŨ BĂŒNH, tiếng thĂ©t bỏ lại vĂ¹ng ngục tối

Nghe cai ten nay nhiu ...quy zi hay cho biet cai ong nay dang lam viec gi ...vi sao bi bat ...va bi bat nhot o cho nao ...roi toi se noi cho moi nguoi nghe ...cho nguoi dan Vn phan bac lai

-- le huu minh tuan (lidows_vn@yahoo.com), May 24, 2004.

Response to NGUYỄN VŨ BĂŒNH, tiếng thĂ©t bỏ lại vĂ¹ng ngục tối

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

------------------------------------------------------ -------------------------------------

Hai tổ chức báo chí bày tỏ lo ngại về t́nh trạng sức khỏe của ông Nguyễn Vũ B́nh.

Trich tu mang www.ykien.net - VOA - 24 May 2004, 14:14 UTC

Hai tổ chức báo chí chuyên theo dơi các vấn đề nhân quyền hôm thứ Bảy vừa rồi đă bày tỏ nỗi lo ngại về t́nh trạng sức khỏe của một nhà báo người Việt thường dùng internet để bày tỏ quan điểm bất đồng với chính phủ, sau khi có tin cho hay người này đang tuyệt thực sang tuần lễ thứ ba để phản kháng bán án tù 7 năm dành cho đương sự về tội gián điệp.

Theo Ủy Ban Bảo Vệ Nhà Báo trụ sở đặt tại New York và hội Kư Giả Không Biên Giới trụ sở đặt tại Paris, ông Nguyễn Vũ B́nh, 35 tuổi, trước kia là nhà báo, đă khởi sự tuyệt thực hôm mùng 5 tháng 5, ngày mà ṭa thượng thẩm giữ nguyên bản án về tội gián điệp dành cho ông sau khi ông cho đăng một bài trên internet chỉ trích chính phủ Việt Nam.

Tin nói rằng vào lúc vụ kháng án kết thúc, ông Nguyễn Vũ B́nh đă tuyên bố rằng với ông chỉ c̣n một sự chọn lựa duy nhất, đó là "tự do hay là chết".

Bà Ann Cooper, Giám Đốc điều hành của Ủy Ban Bảo Vệ Nhà Báo, cho hay Ủy Ban rất lo ngại về t́nh trạng sức khỏe của người bạn đồng nghiệp của họ là ông Nguyễn Vũ B́nh, và theo bà chính phủ Việt Nam nên trả tự do tức thời và vô điều kiện cho ông B́nh , đồng thời dành cho ông những chăm sóc sức khỏe mà ông đang cần đến. Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ tin nói là ông B́nh đang tuyệt thực.

Phát ngôn viên Lê Dzũng của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói rằng ông B́nh đang thọ án và sức khỏe của ông b́nh thường. Theo Ủy Ban Bảo Vệ Nhà Báo, ông Nguyễn Vũ B́nh, trước đây bị giam giữ tại nhà tù Hỏa Ḷ Mới tại Hà Nội, đă được chuyển đến nhà tù Ba Sao ở Nam Hà cách Hà Nội 80 kilômét về phía nam được một tuần nay.

Hội Kư Giả Không Biên Giới kêu gọi chính phủ Việt Nam chăm sóc sức khỏe cho ông B́nh và cho phép vợ ông vào thăm viếng trong nhà tù. Ông B́nh, có thời là phóng viên của tờ Tạp Chí Cộng Sản, bị bắt giữ tháng 9 năm 2002 sau khi viết vài bài kêu gọi cải cách chính trị và chỉ trích các chính sách của chính phủ.

Một vài viết của ông đă cực lực chỉ trích bản hiệp định biên giới kư kết năm 1999 giữa Việt Nam và Trung Quốc, tố cáo giới lănh đạo Việt Nam nhượng bộ Trung Quốc quá nhiều.

Chuyên đề - Nguyễn Vũ B́nh

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), May 24, 2004.


Response to NGUYỄN VŨ BĂŒNH, tiếng thĂ©t bỏ lại vĂ¹ng ngục tối

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

------------------------------------------------------ -------------------------------------

Hồi Quang Phản Chiếu

Trich tu www.vietbao.com - Phạm Thanh Phương

Qua tin tức loan truyền trên hệ thống Internet của các hăng thông tấn, mọi người đều không lấy làm ngạc nhiên khi CSVN vẫn xử y án anh Nguyễn Vũ B́nh với 7 năm tù gian và 3 năm quản chế về cái gọi là tội trạng "Gián Điệp" một cách mơ hồ mà chúng đă cưỡng ghép cho anh cũng như bao nhiêu người trước đây.

Để thấy được phiên toà này cũng chỉ là một tṛ hề trong cái cảnh b́nh mới rượu cũ, sở trường cuả CSVN, ta cần đi ngược thời gian, t́m hiểu về cái trơ trẽn, bần tiện và côn đồ một cách mọi rợ có tính bản chất của CS.

Như chúng ta đă biết, trong phiên toà ngày 5-5-2004 tại Hà Nội. Ngoài những việc ngăn cấm những người tham dự như lúc trước, CSVN đă cho Công An mặc thường phục gây xáo trộn và hành hung thân nhân của anh Nguyễn Vũ B́nh, thậm chí chúng c̣n hành hung cả một số phóng viên báo chí ngoại quốc, nhân viên ngoại giao đoàn, để ngăn chặn những cuộc phỏng vấn, gây bất lợi cho chúng.

Văn minh của một lũ đầu trâu Mă tấu, dao phay, mắt đỏ ngầu "Múa may loạn xạ" trên xương máu Giầy xéo Sơn Hà thêm nỗi đau.

Điều đặïc biệt trong phiên toà đă làm mọi người xúc động, là câu nói kiên cường, bất khuất của Anh Nguyễn Vũ B́nh: "Đối với tôi th́ hoặc là tự do, hoặc là chết. Nếu không trả tự do cho tôi th́ bắt đầu từ ngày hôm nay tôi sẽ tuyệt thực". Một câu nói phải đi vào lịch sử đấu tranh của dân tộc Việt tựa như Lm Nguyễn Văn Lư lúc trước. Chỉ một câu nói ngắn gọn, nhưng nó bao hàm tất cả sự bất khuất, trung dũng của một người luôn có ư thức trong t́nh yêu đối với Tổ Quốc, sẵn sàng đương đầu với bạo quyền của CS.

Nh́n vào hệ thống luật pháp tại Việt Nam, ta nhận thấy càng ngày càng tác tệ, nó mang sắc thái một thứ trang sức rẻ tiền, vẽ vời bên ngoài bộ mặt nhăn nhúm của một mụ tú bà CS thời xế bóng. Nó không phải là một cán cân công lư dùng điều hành Quốc Gia hay ổn định và phát triển đất nước, mà ngược lại, nó chỉ thể hiện được cái nét đặc thù của một loài thú chưa khai hóa trong thế giới văn minh tiến bộ hôm nay. Ngoài những ngu xuẩn trên, CSVN c̣n cho ban hành nghị quyết 36 để ngang ngược công khai âm mưu của chúng, bất chấp việc thiêu sốâng những tên tay sai nằm vùng của chúng tại Hải Ngoại. Qua NQ36, ta thấy rơ CS đă để lộ nguyên h́nh là những tên khủng bố quốc tế với những lời đe dọa "Sẽ có biện pháp thích ứng với những thành phần chống lại nghị quyết tại Hải Ngoại". Đây cũng là một "tư tưởng" ngu xuẩn nhất, vi phạm trầm trọng trong lănh vực Bang Giao Quốc Tế, v́ nó sẽ tạo nên sự bất ổn cho nền an ninh của các nước có người Viêt Tỵ Nạn cư ngụ. Tuy nhiên, điều đáng buồn hơn cả, vẫn là c̣n có những kẻ đă từng được Quốc Gia nuôi dưỡng và ăn học tử tế, nhưng họ đă bóp nát lương tri để làm tay sai cho bọn côn đồ bất lương CS qua nhiều h́nh thức, như tổ chức cho đám văn công CS ra ngoài công tác, hay lợi dụng hai chữ văn hóa, nghệ thuật để ráp nối nhịp cầu giao lưu, tiếp tay cho bọn côn đồ CSVN phá rối Cộng Đồng Tỵ Nạn trong mưu đồ triệt tiêu các cuộc đấu tranh dân chủ cho toàn dân...

Ai người thối rữa hết lương tri Cái bả lợi danh có nghĩa ǵ Hăy mau giác ngộ cùng dân tộc Để cứu dân ḿnh thoát lụy bi.

Xét cho cùng, đặc tính căn cốt của CS chỉ là bịp bợm, khống chế, bưng bít, xuyên tạc và ngoan cố. Do đó, đừng ai ngây thơ mong rằng có thể thoả hiệp hay hoà hợp để bọn chúng có thể cải cách tốt đẹp hơn. Ngược lại chúng ta phải đoàn kết, nỗ lực đấu tranh, để có thể phơi bày tất cả những dă man, tàn bạo, hèn mọn của chế độ CSVN trước công luận Quốc Tế, hầu tạo áp lực yểm trợ cho những lực lượng đấu tranh trong nước mạnh hơn nữa, mới mong triệt tiêu được chế độ bạo ngược CSVN và đưa một nền tự do dân, chủ thực sự về trên Quê Hương.

Giờ đă điểm, Sói Lang hấp hối Về bên nhau đoàn kết một ḷng Cùng giải thoát dân lành vô tội Xây hoà b́nh, rửa nhục Non Sông.

Nói tóm lại, tất cả những hành động nêu trên đă chứng tỏ hiện tượng "Hồi Quang phản chiếu" của những "Đỉnh cao trí tuệ" đang lềnh bềnh ngoi ngóp trên "mặt bằng trí thức" nhưng vẫn cố vươn cao "Ngang tầm thời đại", trước khi đi vào tuyệt lộ.

Do đó, chúng ta hy vọng rằng những người xưa nay đă có những cái nh́n sai lạc, hay cố t́nh sai lạc về CSVN, hoặc v́ một lư do nào đó mà phải bưng tai, nhắm mắt trước những phù phép, gian trá, hèn mọn của CS, để xuyên tạc và đánh phá những người quốc gia chân chính, th́ đây chính là cơ hội tốt nhất để họ thức tỉnh quay về với chính nghĩa của dân tộc, tích cực tham gia vào công cuộc đấu tranh cho Quê Hương, để sau này họ có thể tránh được cái cảnh đau buồn, nhục nhă "Anh em xa lánh, giống ṇi khinh"...

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), May 25, 2004.


Moderation questions? read the FAQ